Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Trần Minh Khố Chuối  
#1 Posted : Friday, November 25, 2016 9:30:05 AM(UTC)
Trần Minh Khố Chuối

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/18/2013(UTC)
Posts: 45
Man

Thanks: 4 times
Was thanked: 5 time(s) in 5 post(s)
Câu chuyện bầu cử đã xong rồi nhưng vẫn còn nhiều người hậm hực và phản ứng chỉ vì quá chưng hửng trước kết quả làm cho Hillary Clinton cũng như đảng Dân Chủ đau nhói . Những người ưa thích cờ bạc đố cá chấp 3 ăn 1 và thậm chí 7 ăn 1 vì rất là chắc ăn Hillary Clinton thắng mà lại thua đau, lần này phải móc túi chung đủ số, kể cả bị thủng túi luôn . Vậy mới có kẻ tỉnh ngộ vì truyền thông dòng chính thiên tả rơi mặt nạ tuyên tuyền xảo trá và thiên lệch quá trắng trợn . Vẫn còn nhiều người không còn suy nghỉ lên tiếng chống đối Donald Trump, lại có kẻ đòi bỏ nước Mỹ đi qua Canada . Bạn bè Trần Minh cũng có những người mà cha ủng hộ Donald Trump, con thì nhất quyết bỏ phiếu cho Hillary Clinton, mà đám con trẻ này học hành cũng cao, đổ đạt thành công ở trình độ Đạ học chứ không phải người thiếu học . Tuy thua mà không chấp nhận, lại còn đòi qua Canada cư trú . Mười ngày sau khi cuộc bầu cử xong, Trần Minh mới hỏi lại tại sao chưa đi Canada thì không nghe được câu trả lời . Phản đối thì có quyền, nhưng đòi bỏ đi qua Canada thì quả là chuyện khôi hài . Canada bây giờ thặng dư trí thức, người dân xứ này ước ao qua Mỹ để có nhiều cơ hội tiến thân, vả lại qua đó hãng xưởng Canada cũng không có job sẳn cho công dân Hoa Kỳ đâu mà phải là người Canada trước đã . Miễn bàn thêm về những người có học vị cao mà có cái đầu gỗ . Truyền thông dòng chính mất thêm nhiều người trước kia theo dõi đã bị nghe theo đường một chiều, nay đã thấm thía rồi . Ngày xưa chỉ vì bọn người thiên tả của truyền thông dòng chính loan tin vô cùng thiên lệch làm người dân nước Mỹ hiểu lầm sâu xa về Việt Nam Cộng Hòa và cuộc chiến tại Việt Nam . Những người làm báo chân chính ở Việt Nam đã gọi Newsweek là chuồng khỉ . Thập niên 90 chuồng khỉ Newsweek tuyên bố sập tiệm, còn lại những New York Time, CNN, CBS, Washington Post ... vẫn tiếp tục ngón nghề truyền thông bất lương đó . Rõ ràng nhất từ thời Obama đến Hillary Clinton, nay đã có nhiều người tự hỏi có còn đáng tin đám truyền thông thiên tả nữa không ?
Hậu bầu cử vẫn còn biểu tình, và đã có những khích động manh nha về chuyện kỳ thị, nổ ra ở một số nơi trên Hoa Kỳ . Tại Austin của Texas cũng có chuyện nhóm người Muslim lên tiếng bị kỳ thị và chống đối Trump, rồi một nhóm khác nhảy ra chống lại, là nhóm White Lives Matter . Nhóm này cũng rất hằn học với những người Muslim . Đã có nhiều chuyện chồng chất lên rồi và sau chuyện Nidal Malik Hasan tàn sát nhiều quân nhân ở Fort Hood trước đây đã là giọt nước gần đầy ly rồi . Một ông Toà đã trả lời ngắn gọn và đầy đủ cho đám biểu tình phản đối là : Nếu quý vị không muốn Trump là Tổng Thống thì cứ việc đi qua nước khác mà sống, nước Mỹ tự do không hề cấm cản quý vị ra đi . Câu trả lời này nhiều năm trước đây cũng đã có một vị Bộ Trưởng nước Úc trả lời cho đám người Muslim cư trú ở Úc đã có rất nhiều yêu sách, mà yêu sách nào nghe cũng xấc xược . Đất nước Úc hoan nghênh người di dân nhập cư hợp pháp, nhưng nước Úc có văn hóa của nước Úc, và nước Úc là nước theo đạo Chúa Jesus, nếu bất cứ kẻ nào không muốn hội nhập vào nước Úc thì cứ việc tự do đi qua quốc gia khác, không có cấm đoán hay ràng buộc nào cả . Thế rồi sau đó mọi sự yên lặng . Nước Pháp là nước gặp nhiều rắc rối vì xưa kia có nhiều thuộc địa như Tunisie, Maroc và nhiều người qua Pháp cư trú như mẫu quốc . Những kẻ đã đi lính cho Pháp, làm việc cho Pháp rất nhiều và đã trở thành công dân Pháp từ nhiều đời sinh con đẻ cháu cũng rất nhiều . Gia đình người Muslim có đông con là chuyện thường, còn nước Pháp với dân chính gốc Pháp rất ít con . Chính phủ Pháp khuyến khích và trợ giúp cho dân Tây chính gốc để sinh sản gia tăng nhưng không mấy thành công . Vì vậy có nhiều rắc rối hơn Úc hay Mỹ . Bây giờ thì vô số câu hỏi và nhiều dự đoán về Trump một cách thiên lệch vẫn còn tiếp tục . Hiện nay Donald Trump đã là Tổng Thống nhưng vẫn còn là người đang học việc làm một Tổng Thống cho tới tháng January năm 2017 mới chính thức tuyên thệ trở thành Tổng Thống, cũng chưa có chính sách gì đưa ra, gần cuối tháng 11 rồi mà vẫn còn phải tìm người để lập cho xong nội các . Mọi tố cáo Trump là người đem nhiễu loạn tới thế giới là điều lố bịch . Những kẻ đang tổ chức biểu tình và đốt phá cũng chưa chắc không có những bàn tay bẩn phía sau .
Thật ra không cần nói gì khi chưa biết vị Tổng Thống mới đưa ra chính sách gì mà bàn luận thì quá sớm, nhưng chắc chắc một điều là sẽ có nhiều thay đổi cho nước Mỹ, nhất là khi cả lưỡng viện Quốc Hội do đa số bởi Cộng Hòa nắm thì ông Trump có nhiều thuận lợi trong 2 năm đầu . Cho đến khi có cuộc bầu cử 2 năm sau thì mới có thể khác đi . Trong nhiệm kỳ của Trump sẽ có thêm một vị quan Tòa của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ để thay thế cho vị đã chết chắc chắn cũng sẽ là Cộng Hoà . Còn Dân Chủ muốn phục hồi thì cũng là chuyện khó lắm . Bà Hillary đến đây coi như xong rồi . Không ai tin bà có thể còn cơ hội cho cuộc bầu cử 4 năm sau nữa . Nhìn thấy truyền thông dòng chính cũng đã nêu lên ý kiến bà Michel Obama sẽ ra tranh cử vào năm 2020 . Trong 4 năm tới có biết bao chuyện sẽ xảy ra không ai có thể biết được, nên chuyện đó không cần bàn thêm .
Trần Minh Khố Chuối
22-11-2016

Edited by user Wednesday, November 30, 2016 6:52:37 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Trần Minh Khố Chuối  
#2 Posted : Wednesday, November 30, 2016 3:30:29 PM(UTC)
Trần Minh Khố Chuối

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/18/2013(UTC)
Posts: 45
Man

Thanks: 4 times
Was thanked: 5 time(s) in 5 post(s)
Sau ngày bầu cử tiếp theo .
_________________________________
Đã qua 20 ngày rồi, đi dạo một vòng trên network vẫn thấy những tin tức rất trùng hợp nhau giống như từ cùng một lò, một băng tầng phát ra cùng một giọng tuy nhìn qua thì khác nhau nhưng thật ra là giống nhau . Xin kể ra một số thí dụ : 
- Hillary chuyển bại thành thắng .
- Đại cử tri chống lại Trump tăng kỉ lục .
- Nước Mỹ sẽ có một Tổng Thống khác .
- TTP sẽ giết nước Mỹ mà không cần một phát súng .
- Trump bị truất phế bởi Đại cử tri đoàn .
- Nhiều nghi vấn số phiếu có lợi cho Trump- gian lận .
- Trump từng bước trở thành Hitler .
Đây là những tin tức phát xuất từ những nguồn : Everything 4U Channel - Tin 24/7 - Top 10 tuyệt đỉnh ...
Nghe rất giống các chị Tư Kho đạn nổ vang rân . Thì ra là cũng một lò và cái lưỡi bằng gổ .
Bọn luỡi gổ này nằm rải rác rất nhiều trên network . Khi mở YouTube hay FaceBook lên là nó chạy ầm ầm vào dí trước mắt người xem .
Chỉ xem cái cách đưa lên tựa đề là đủ thấy nghi ngờ rồi . Chữ nghĩa thì dùng cẩu thả, nghe ra toàn từ ngữ của Việt cộng . Nhìn lên channel thì thấy kẻ tung người hứng, mồm thì vẩu, nói giọng Bắc mà thứ Bắc không đúng giọng Hà nội mà giọng là Ba đình và chêm vào toàn là ngữ ngôn Việt cộng : bức xúc, tin sốc, Kỉ lục ... Chúng còn mượn những chỗ này để dẫn người xem qua chỗ khác, quảng cáo chuyện phim X, phim người lớn, kêu gọi từ thiện, đi du lịch mà gọi là đi tour ... nhan nhãn không thiếu gì . 
Bước qua các báo chí Mỹ thì những tin tức rối loạn chỗ này, rối loạn chỗ kia, nghe ra câu nào câu nấy giống y nhau một ý tuy khác ngôn từ . Những điều này chứng tỏ một điều : mất ăn mất ngũ vì hậm hực . Xem ra Việt cộng còn hậm hực hơn ai . Bởi vì mất TTP thì chỉ có Việt cộng chết, còn Mỹ không hề hấn gì . Vả lại cho tới nay, Donald Trump chưa từng đưa ra chính sách gì và vẫn còn trong vòng chọn lựa người để hoàn tất việc lập nội các . Xem lại chuyện xưa, không có người nào đi cầm đầu một đất nước mà không có phụ tá . Võ Vương phải có Khương Tử Nha mới dựng nghiệp nhà Châu . Lưu Bị cũng có Khổng Minh, Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Tử Long mới thành đế nghiệp ở Tây Thục . Lê Lợi có Nguyễn Trãi, Đinh Xí, Lê Xảo, Lê Lai mới hoàn thành sự nghiệp để bước chân vào điện Thái Hòa và trở thành Lê Thái Tổ . Tổng Thống mới của Mỹ chưa từng có một hành động gì hay ký sắc lệnh nào để biến thành Hitler đi xâm lăng Ba Lan như cái lối diễn dịch của đám thiên tả . Mà đã vậy, những kẻ đâm thọc Trump ngay cả những điều không có, thiên lệch, điêu ngoa, xảo trá, vốn là ngón nghề sở trường . Có một điều rõ ràng khi mỉa mai đâm thọc các vị Tổng Thống của Hoa Kỳ, những ứng cử viên, thì tài ba lắm, hùng hổ lắm, chưng hình chế diễu, nhưng chưa bao giờ dám châm biếm mấy tay cầm đầu bên Trung Đông, chưa từng dám đá động đến những tên khũng bố quốc tế . Nhớ lại ngày xưa, có một nhà văn tên là Salman Rusdie, chỉ mới đề cập tới các vần thơ Satan của thầy tổ chúng nó đã bị tên khũng bố Khomeyni tuyên án tử hình và ra giá tiền thưởng 2 triệu đô la Mỹ cho bất cứ ai giết hay bắt sống được nhà văn này . Cho đến ngày hôm nay lệnh đó vẫn chưa thu hồi mà giá tiền còn tăng lên thành 4 triệu đô la Mỹ . Có nhà báo báo nào kêu lên cho thật lớn tiếng về nhân quyền, về bản án phi nhân dành cho người đơn độc, cô thế . Có ai đứng lên biểu tình chỉ thẳng mặt tên Khomeyni mà nói rằng : Khomeyni là một tên khủng bố, độc ác . Có nhà báo Mỷ hay nhà xuất bản nào dám đứng ra in cuốn sách của Salman Rusdie và phát hành bán ra cho toàn thể nước Mỹ xem và cả thế giới xem cho biết . Hoàn toàn không .
Hãy nhìn lại không đâu xa trên Việt Báo . Trong thời gian tháng 10-2016 đã có rất nhiều bài viết phê bình, nhận xét, đưa ra quan điểm chính trị, nhận định, tiên đoán sự thắng bại giữa hai ứng cử viên, xét ra chỉ là chuyện bình thường . Có người thì theo bà Clinton, có người thì nhìn nhận ông Trump xứng đáng hơn bà ta cho dù vẫn có nhiều khuyết điểm . Thái độ đó bình thường . Anh có quan điểm của anh . Tôi có quan điểm của tôi . Nhưng khi xem một bài viết người ta không những biểu lộ quan điểm mà còn chứng tỏ mình có tôn trọng độc giả không, ai có quan điểm khác với mình, mình sẽ đưa ra lập luận để thảo luận . Chỉ vì hòa nhân nhưng bất đồng . Ôn hòa trong lý lẻ, trong lời nói, nhưng không đồng ý với các quan điểm của người và đồng thời đưa ra chứng minh là tại sao, không đồng ý điểm nào . Nhưng bên cạnh những người viết lách chững chạc, coi trọng ý kiến độc giả lại có những kẻ phô diễn cách rất cục súc, mục hạ vô nhân . Trần Minh Khố Chuối vào đọc bài và vào Internet thì thấy cũng không phải ít . Trong Việt Báo này có những người đàng hoàng, cầm cây bút lên để trình bày mọi sự việc, thái độ chững chạc . Hai tác giả các bài viết trên Việt Báo trong thời gian tháng 10-2016 vừa qua là Vũ Linh và Vĩnh Tường đáng được kể là những người trung thực, không bẻ lưỡi cong quẹo, và nhìn thấy xa trông rộng và khi mà trả lời những độc giả bất đồng quan điểm vẫn chứng tỏ phong cách của một người đàng hoàng . Bởi vì văn tức là người . Ngược lại, cũng với quan điểm chính trị và thay vì đưa ra quan điểm tại sao tôi bỏ phiếu cho người này mà không bỏ phiếu cho người kia, xét về quan điểm của từng ứng viên ra sao và tôi chọn lựa thế nào thì lại đưa ra một tiền đề sẵn, và kêu mọi người xem đó như là một mẫu mực . Bất cứ ai đưa ra câu hỏi có tính cách đối chọi lại quan điểm của mình là được xem như là kẻ ngu, và hỗn láo . Người mà ra sao thì văn phong ra làm vậy . Hãy xem bọn cộng sản ở Ba đình, ai mà ngược lại ý chí chúng nó là lập tức được xem là kẻ ngu xuẩn, và phản động . Hãy nhìn xem, cái học vấn thì mênh mông như biển, ai có học mà chắc đã hơn ai mà đi miệt thị người khác là ngu đần, và hơn nữa là hỗn láo ? Dù cho có học nhưng qua cách phô diễn thì người ta cũng thấy ngay tư cách liền . Thái độ quen thói đứng ở trên cao để sỉ vã người khác như ở kẻ dưới trướng mình đã chứng tỏ là kẻ mục hạ vô nhân .
Trần Minh Khố Chuối không nói quá đáng . Trần Minh Khố Chuối sẽ chứng minh : Xin quý vị độc giả vào Việt Báo mục Tin ngày của tháng 10 ngày 21 năm 2016 để xem và tự hỏi rằng kẻ này là ai, từ đâu mà tới, là người hay ho ra sao mà tự phong cho mình cái quyền miệt thị người khác là ngu và hỗn hào . Nói như vậy là vô cùng xấc xược, coi khinh rẽ các độc giả đang đọc bài của mình . Bài viết đó mang cái tên là : Tổng Thống Hillary Clinton . Nhấn mạnh bài viết đó vào tháng 10 và trước đó cũng có nhiều bài khác tựu chung cũng một luận điệu như vậy . Trong khi có một số độc giả lên tiếng bài bác từng điểm, thì tác giả đã vội vàng lên tiếng ngay .
Trần Minh Khố Chuối không cần trích đăng vài đoạn, vì như vậy sẽ không có mạch lạc, mà xin quý độc giả vào xem tận tường cái bài viết đó, rồi có ý nghĩ ra sao thì tự mình xét lấy . Trần Minh Khố Chuối không làm cái chuyện suy nghỉ giùm cho quý vị . Mỗi người đều có đầu óc suy tư để đọc bài và đánh giá .
Không phải tự nhiên khi không mà cũng có anh Trần Củng Sơn vào Việt Báo viết một bài, mong là Trần Minh Khố Chuối không nhận lầm người, hay là có kẻ trùng tên trùng họ, nhưng Trần Minh Khố Chuối tin rằng nếu quả thật là anh Trần Củng Sơn thì vào để nhìn lại một kẻ năm xưa trong phiên tòa kiện tụng giữa Mặt Trận Kháng Chiến Hoàng cơ Minh đối kháng với báo chí gồm có Cao thế Dung, nhà giáo, Vũ ngự Chiêu, sử gia, nhà báo Nguyễn thanh Hoàng với Tờ báo Văn Nghệ Tiền Phong trên đất Mỹ cùng người chứng là Phạm văn Liễu .
Quý độc giả rất nên xem vì những tài liệu như vậy rất hiếm hoi và quý báu, để được biết tiền thân của Việt Tân ra làm sao . May có anh Trần Củng Sơn đã ra công ghi chép lại đầy đủ và đăng lên báo Văn Nghệ Tiền Phong nhiều kỳ . Tất cả chi tiết của phiên tòa từ khi khởi đầu cho tới khi kết thúc và độc giả sẽ biết đến tên Nguyễn đồng Sơn là ai, trà trộn vào Mặt Trận bao lâu và làm gì . Thư Quán Việt Nam đã có bài của anh Trần Củng Sơn với tựa đề : Vụ án Mặt Trận kiện báo chí . Thư Quán Việt Nam vẫn còn đứng vững trên Internet, dù Việt cộng ra sức phá hoại vẫn không thành công . Quý vị chỉ cần vào tiết mục Tên tác giả theo thứ tự ABC sẽ tìm thấy tên họ Trần Củng Sơn và bài viết .
Trần Minh Khố Chuối
28-11-2016

Edited by user Thursday, December 1, 2016 4:46:17 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked Trần Minh Khố Chuối for this useful post.
NNT on 12/3/2016(UTC)
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.