Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

4 Pages<1234>
Options
View
Go to last post Go to first unread
wild grass  
#41 Posted : Tuesday, August 16, 2016 10:23:08 PM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)

Giáo Phận Vinh: Khoảng 40.000 giáo dân
đổ về Tòa Giám mục Xã Đoài cầu nguyện cho Quốc thái, Dân an

Chúa Cứu Thế
Thứ Ba, 16-08-2016Hưởng ứng lời kêu gọi của Tòa Giám mục (TGM) Giáo phận Vinh, sáng 15/8/2016, khoảng hơn 40.000 giáo dân và hàng trăm linh mục, tu sĩ đã đổ về Tòa Giám mục Xã Đoài hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Quốc thái, dân an.

Trước hiện tượng lấp liếm, bao che, và không minh bạch của nhà cầm quyền đối với thảm họa môi trường Miền Trung, người công giáo đã không thể im lặng. Hàng vạn giáo dân cũng như hàng triệu người ngoài công giáo đang đối mặt với đại họa không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại mà là cả sự tồn vong của nòi giống. Việc lên tiếng là hết sức cần thiết và là một trách nhiệm, một nghĩa vụ của mỗi công dân. Điều này cũng là thực hiện lời dạy của Đức Giáo hoàng Benedict XVI: “Người công giáo tốt là công dân tốt”.

Quan tâm, lên tiếng và hành động vì một môi trường tự nhiên, xã hội, chính trị… trong sạch, còn là nghĩa vụ của mỗi công dân Việt Nam theo Thông điệp Laudato Si của Đức Giáo Hoàng Phanxico.

Từ sáng sớm, hàng đoàn giáo dân từ các Giáo xứ, đặc biệt là các giáo xứ thuộc 6 Giáo hạt phía Bắc giáo phận đã lũ lượt kéo về Tòa Giám mục Xã Đoài bằng các loại phương tiện.

Những giáo xứ không quá xa TGM, như Ngọc Liễn, Nhân Hòa… giáo dân và linh mục đã cùng nhau đi bộ trên đường với các khẩu hiệu chỉ rõ tội ác của tập đoàn Formosa và sự tiếp tay, bao che của nhà cầm quyền cho tập đoàn gây tội ác này với người dân Việt Nam trong thảm họa môi trường Miền Trung.

Trước thảm họa môi trường ở Việt Nam, không chỉ là môi trường tự nhiên, mà còn là môi trường xã hội, chính trị đang trong tình trạng “tranh tối, tranh sáng, mà sáng thì ít, tối thì nhiều” – Lời Đức cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp trong bài giảng ngày hôm nay, cộng đoàn con cái Giáo phận Vinh đã hiệp dâng thánh lễ cầu cho Quốc thái, dân an.

Thánh lễ trọng thể, hết sức sốt sắng đã dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria lời cầu nguyện cho đất nước, cho người dân Việt Nam không chỉ trong Giáo phận mà cả dân tộc Việt Nam được bình an, được sống trong môi trường sạch và minh bạch công dân được hưởng những quyền mà Hiến pháp và các công ước quốc tế đã hiến định.
UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage


Nghệ An, Ngày 15/8/2016
J.B Nguyễn Hữu Vinh
NNT  
#42 Posted : Sunday, August 21, 2016 8:35:36 AM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,783
Man
Location: USA

Thanks: 1807 times
Was thanked: 3446 time(s) in 1839 post(s)
wild grass  
#43 Posted : Monday, August 22, 2016 12:13:07 AM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)Nghệ An, Hà Tĩnh
tiếp tục xuống đường chống Formosa
https://youtu.be/h5elyFyiV4oCTV Danlambao - Hàng ngàn giáo dân thuộc hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tiếp tục xuống đường biểu tình vào sáng ngày 21/8/2016 nhằm chống lại hành vi xả thải và đầu độc môi trường của tập đoàn Formosa.

Theo bản tin từ trang mạng Tin Mừng Cho Người Nghèo, các cuộc biểu tình đã diễn ra tại giáo xứ Quý Hoà, thuộc huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh và giáo xứ Phú Yên, thuộc huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Dưới dự dẫn đầu của linh mục Anton Đặng Hữu Nam - vị lãnh đạo tinh thần của giáo xứ Phú Yên, đoàn người biểu tình đã tuần hành trong ôn hoà và trật tự để nói lên tiếng nói trước những thảm hoạ đang diễn ra ngay trên đất nước Việt Nam.UserPostedImage
Biểu tình tại giáo xứ Phú Yên, Nghệ An. (Ảnh: Tin Mừng Cho Người Nghèo).Hình ảnh cho thấy nhiều biểu ngữ cỡ lớn đã được xuất hiện công khai như: “Đảng cộng sản Việt Nam thích tiền, nhân dân cần biển sạch”, “Ai nhận tiền thế lực thù địch phá hoại đất nước”, “Bộ tài nguyên môi trường dày xéo môi trường”…

Trong khu đó, tại Hà Tĩnh, hàng trăm giáo dân xứ Quý Hoà cũng đã tràn xuống quốc lộ 1A để biểu tình đòi tống cổ Formosa ra khỏi Việt Nam, đồng thời yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản phải chịu trách nhiệm và khắc phục mọi hậu quả.

Giáo xứ Quý Hoà thuộc huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, là một trong những nới chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do chỉ cách nhà máy Formosa vài cây số.UserPostedImage
Người dân Hà Tĩnh tràn xuống quốc lộ 1A biểu tình chống Formosa.
(Ảnh: Tin Mừng Cho Người Nghèo).
Trước đó, hôm 15/8/2016, nhiều giáo dân tại đây đã bị công an đánh đập gây thương tích khi tuần hành đến trụ sở uỷ ban nhân dân thị xã Kỳ Anh nhằm yêu cầu minh bạch việc sử dụng khoản tiền đền bù 500 triệu đô-la của Formosa.

Được biết, hàng ngàn trẻ em trong giáo xứ đang đối mặt với nguy cơ không được đến trường do hầu hết cha mẹ đã bị thất nghiệp sau thảm hoạ cá chết, gia điền không đủ tiền để trang trải cho con cái.

Dự báo, các cuộc biểu tình chống Formosa sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới do người dân đã bị dồn ép đến đường cùng sau những thảm hoạ mà công ty này đã gây ra trên 4 tỉnh miền Trung.


wild grass  
#44 Posted : Monday, August 22, 2016 12:35:13 AM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)

Người dân Phú Yên xuống đường biểu tình
bị đe dọa triệt đường mưu sinh

Source: Tin Mừng Cho Người NghèoGNsP (21.08.2016) – “Formosa cút cút cút, đường lưỡi bò cắt cắt” là thông điệp mà người dân giáo xứ Phú Yên, Giáo phận Vinh hô vang lên trong cuộc toạ kháng với sự tham dự của khoảng hơn 1000 người.

Sáng ngày Chúa Nhật 21.08.2016, toàn thể giáo dân giáo xứ Phú Yên tiếp tục xuống đường toạ kháng trên tỉnh lộ 37, bà con cầm theo băng rôn biểu ngữ đòi công lý cho các nạn nhân thảm hoạ môi trường.

Sau thánh lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an, già trẻ trai gái cùng nhau tuần tự ra tuần hành và hát vang các ca khúc đấu tranh như “Trả lại đây cho nhân dân tôi”, “Xin hỏi anh là ai” hay “Việt Nam tôi đâu?”.

Chị Thu Mai chia sẻ: “Chúng tôi gần như quen với việc xuống đường rồi. Bây giờ không đi biểu tình cảm thấy thiếu thiếu và không khí chùn xuống hẳn. Tôi thấy người dân nơi đây ai cũng háo hức nhất là các em nhỏ. Bọn trẻ hô rất to và rất có kỷ luật khi tuần hành”.
Như đã được tôi luyện kỹ, đoàn người biểu tình của xứ Phú Yên rất ôn hoà và trật tự. Trong các cuộc biểu tình, luôn bắt đầu mọi sự với Kinh Hoà Bình nên mọi người ra đi trong tâm thế bình an và Cha Anton Đặng Hữu Nam, người lãnh đạo tinh thần của giáo xứ Phú Yên thao thức:

Ngư dân đi biển về, may lắm là hoà vốn. Khuôn mặt buồn rầu vì cuộc sống mưu sinh chưa bao giờ khó khăn như lúc này. Là chủ chăn, những u sầu đó của đoàn chiên cũng là ưu sầu của Giáo Hội. Đó là lý do, giáo xứ tôi yêu cầu khởi tố Formosa và đồng bọn, đền bù thiệt hại cho dân Việt. Đồng thời cải tạo lại môi trường biển sạch và tống cổ Formosa ra khỏi Việt Nam.”UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImagePhản ứng lại các cuộc biểu tình đòi quyền lợi chính đáng, nhà cầm quyền đang tỏ ra hèn hạ khi cố tình ngăn cản công việc làm ăn của ngư dân. Các chủ thuyền cho biết, các thuyền của giáo xứ Phú Yên đã bị kiểm soát gắt gao và đe doạ nếu còn biểu tình thì sẽ có biện pháp thích đáng.

Một thuyền viên nói: “Mấy cán bộ trên huyện kêu từng thuyền vào đồn biên phòng và nói nếu chúng tôi còn đi biểu tình chống nhà nước thì sẽ biết tay.”

Hiện đang có một làn sóng chống đối và bách hại linh mục Antôn Đặng Hữu Nam. Cộng sản và những kẻ tiếp tay đã rải truyền đơn đầy đường với nội dung vu khống và chia rẽ chủ chăn và đoàn chiên đại loại như “cha biểu tình, các con nhận thảm hoạ”.

Những cuộc biểu tình của giáo xứ Phú Yên luôn là một nỗi ám ảnh cho những kẻ tiếp tay hại dân hại nước vì những thông điệp ngắn gọn và đanh thép.

Sự gia tăng phá hoại từ phía nhà cầm quyền cũng là bằng chứng rằng những buổi cầu nguyện và tuần hành ôn hoà đã phát huy tác dụng làm thay đổi nhận thức của người dân.

Dù bị gây khó khăn, cản trở từ phía nhà cầm quyền, người dân Phú Yên kiên quyết làm mọi cách yêu cầu giới chức lắng nghe các nguyện vọng của nhân dân được quy định tại Điều 28 Hiến Pháp năm 2013 “công dân có quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội, tham gia thảo luận và kiến nghị với các cơ quan nhà nước về các vấn đề của cơ sở, địa phương và cả nước”. Và, giới chức phải “công khai, minh bạch trong việc tiếp nhận, phản hồi ý kiến, kiến nghị của công dân”.

wild grass  
#45 Posted : Monday, August 29, 2016 10:34:29 PM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)Tràn Ngập Cờ Vàng:
Biểu Tình Lớn Tại Thủ Đô Tỵ Nạn

Hoàng Sa Paracel
UserPostedImageNgày Thứ Bảy 27/8/2016 lúc 06:00PM, khoảng hơn 1000 đồng bào đã biểu tình đồng hành với đồng bào trong nước, Xuất phát từ đền thờ Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa, thành phố Westminster, đoàn biểu tình kéo dài đến gần đường Bushard, cả con đường dài hơn 1 dặm tràn ngập cờ vàng tung bay phấp phới. Nhiều cụ già ngồi trên xe lăn cũng đi theo đoàn biểu tình có cụ còn cầm loa hô vang những khẩu hiệu như VC Hèn Với Giặc, Ác Với Dân, Formosa Cút, Cút, Cút. Đường Lưỡi Bò, Cắt, Cắt, Cắt….UserPostedImage

UserPostedImageSau đó đoàn biểu tình đã tập trung tại khu Lees’ Sandwich để làm lễ chào quốc kỳ Việt Mỹ và cầu nguyện cho nước Việt Nam sớm có tự do, dân chủ. Nhiều lãnh đạo các tôn giáo, và 42 hội đoàn trên khắp thế giới đã ký tên ủng hộ Phong Trào Bảo Vệ Môi Sinh Và Chủ Quyền Việt Nam do ông Phan Kỳ Nhơn là Chủ Tịch, trong đó có Cộng Đồng Người Việt từ New York, Cộng Đồng Việt Nam San Diego và Hội Hải Quân Hàng Hải San Diego.

Buổi gây quỹ góp gạo cho miền Trung đã thành công tốt đẹp qua các hình thức bán áo T-Shirt, khăn quàng cờ vàng, ba sọc đỏ.. thùng tiền quyên góp đã được đồng bào hưởng ứng nhiệt liệt.

Khoảng 30 đồng hương, anh em cựu quân nhân San Diego đã khăn gói lên Thủ Đô tỵ nạn để tham gia cuộc biểu tình đày khí thế này.
UserPostedImage

UserPostedImage
Các vị sư chống Cộng.

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage
San Diego góp sức


UserPostedImage

UserPostedImage
Những chiến sĩ già không cô đơn.UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage
Ban Chấp Hành Phong Trào Hải Ngoại Bảo Vệ Môi Sinh Và Chủ Quyền Việt NamUserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage
Phan Văn Nghệ đấu tranh rất đặc sắc do Ban Tù Ca Xuân Điềm.. trình diễn


UserPostedImage
Ban Hùng Sử Việt San Diego
wild grass  
#46 Posted : Wednesday, August 31, 2016 11:16:38 PM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)


Giáo phận Vinh:
Tuần hành phản đối Formosa trong ngày Bảo Vệ Môi Trường
https://youtu.be/O6p4ch23bPA
CTV Danlambao - Sáng nay, 1/9/2016, các giáo dân thuộc xã huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã xuống đường tuần hành phản đối Formosa xả độc ra biển Miền Trung. Ngày 1/9 năm nay đã được Giáo hội Công giáo chọn làm ngày Bảo Vệ Môi Trường. Cuộc tuần hành hôm nay là một trong các hoạt động hưởng ứng ngày này của giáo dân.

Số lượng người tham gia tuần hành được cho biết là khoảng 2000 người. Họ vừa tuần hành vừa hô các khẩu hiệu có nội dung phản đối Formosa, yêu cầu nhà nước có trách nhiệm giải quyết thảm họa môi trường và hát vang bài “Dậy Mà Đi”.UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage
Người biểu tinh mặc áo in dòng chữ D..M..C..S.. = Dân Muốn Cá Sống
Photo: Facebook Hiệp hội ngư dân Miền TrungSau đó họ tiến về trụ sở UBND huyện Kỳ Anh. Các khẩu hiệu mang nội dung rất cụ thể như: “Yêu cầu khởi tố Formosa”, “Hãy đền bù thiệt hại cho chúng tôi”, “Tiền đền bù của chúng tôi đã đi về đâu?”. Đặc biệt ấn tượng là hình ảnh một phụ nữ đội nón lá, tay giơ cao khẩu hiệu với dòng chữ “Chọn nhân dân hay chọn Formosa?”.UserPostedImage
Photo: Facebook Hiệp hội ngư dân Miền Trung

Thảm họa môi trường xảy ra đã gần năm tháng nay. Nhưng nhà nước cộng sản Việt Nam không những không giải quyết để khắc phục hậu quả mà còn tiếp tay cho Formosa tiếp tục hoạt động, đồng nghĩa với việc tiếp tục xả thải xuống biển và trên đất liền của Việt Nam. Số tiền 500 triệu USD mà chính phủ VN yêu cầu Formosa bồi thường đã được chứng minh là tương đương với số tiền mà Formosa Hà Tĩnh đã được miễn, hoàn thuế trước thời điểm xảy ra thảm họa môi trường.

Những gì người dân Miền Trung được nhận sau khi mất kế sinh nhai là hơn chục ký gạo mốc xanh mốc đỏ, đến súc vật cũng không ăn được.

Những gì diễn ra gần năm tháng qua có thể khẳng định, Formosa và nhà nước cộng sản đang theo đuổi chính sách giết hại người dân và hủy hoại dân tộc Việt Nam.


wild grass  
#47 Posted : Monday, September 19, 2016 11:28:12 PM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)


Sống chết với sông Quyền!
Chúng tôi chỉ còn một dòng sông!
https://youtu.be/PReko1yxf4MNgười Kỳ Anh - Hôm nay ngày 18/09/2016 người Tây Yên, Dũ Yên xuống đường quyết sống chết để bảo vệ sông Quyền. Sông Quyền dài 20 km chảy qua 7 xã trên địa bàn Kỳ Anh, Hà Tĩnh; nằm cạnh Formosa. Con sông bây giờ là nguồn sống duy nhất còn lại của người dân nơi đây!UserPostedImage
Trước vụ việc Formosa nhập hàng trăm tấn chất thải cực độc từ Trung Quốc vào VN và trước kiến nghị của tỉnh Hà Tĩnh cho phép Formosa xả thải ra sông Quyền trước khi chảy ra biển để "dễ dàng kiểm soát".

Trong một báo cáo của Bộ Tài Môi cho hay, năm 2008 một phương án từng được phê duyệt cho phép Formosa xả thải ra biển thông qua sông Quyền. Tuy nhiên, sau khi xem xét trong vòng một tháng, ông Bùi Cách Tuyến - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Môi, đã ký quyết định cho phép Formosa điều chỉnh vị trí xả thải ra vịnh Sơn Dương thay vì sông Quyền.

Sông Quyền nhiều năm nay được lấy nước để nuôi trồng thủy sản, việc xả thải qua đây sẽ khiến không còn sông Quyền tự nhiên, mức độ ảnh hưởng khôn lường.

Tuần qua, Lê Đình Sơn Bí thư Hà Tĩnh đã đề nghị Bộ trưởng Trần Hồng Hà sớm tổ chức khảo sát, đánh giá nhằm cho phép việc xả thải của Formosa ra sông Quyền để dễ quản lý.UserPostedImageVới các khẩu hiệu bảo vệ sông Quyền, trả lại biển sạch, yêu cầu khởi tố và đóng cửa Formosa, người dân Dũ Yên Kỳ Thịnh tiếp tục xuống đường nói lên nguyện vọng của mình
UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImageBảo vệ sông Quyền là bảo vệ sự sống!

"We pledge to fight for SONG QUYEN until our last breath! "
"Protecting SONG QUYEN is protecting our lives"
"Stop! releasing toxic wastes in our precious water"
"Stop! releasing toxic wastes in our precious SONG QUYEN ! "
Formosa get out of VIET NAM


wild grass  
#48 Posted : Monday, September 26, 2016 1:19:46 AM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)


Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam
ngăn cản người dân khởi kiện Formosa
CTV Danlambao - Hơn 600 người dân, đa số là ngư dân và giáo dân huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã lên đường đến Tòa án thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để nộp đơn khởi kiện Formosa vì đã hủy hoại môi trường biển Việt Nam. Formosa, thủ phạm gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt từ đầu tháng 4/2016 đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe, tính mạng, nòi giống, tương lai của người dân vùng biển miền Trung nói riêng cũng như người dân Việt Nam nói chung nhưng lại nhận được sự đồng lõa, bảo kê của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Theo dự kiến thì sáng sớm ngày 26/9/2016, đoàn khởi kiện sẽ khởi hành từ giáo xứ Phú Yên, (Nghệ An) để cùng đi Hà Tĩnh nộp đơn kiện. Tuy nhiên ngay từ hôm trước (25/9) công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã gây áp lực, đe dọa không cho các chủ xe đến Nhà thờ xứ Phú Yên để đón người. Theo hợp đồng thuê xe thì các chủ xe phải có mặt tại nhà thờ Phú Yên lúc 4 giờ 30 phút sáng, nhưng chỉ có một số tài xế đến được. Còn lại đều bị ngăn cản và đe dọa. Các ngả đường vào nhà thờ cũng bị dày đặc côn an, mật vụ ngăn chặn. Một số chủ xe còn bị đe dọa sẽ mất kế sinh nhai hoặc gặp rủi ro nếu cố tình phục vụ chương trình của giáo xứ Phú Yên.UserPostedImage

UserPostedImage
Hơn 600 ngư dân tập trung trước nhà xứ Giáo xứ Phú Yên, G.pVinh từ sáng sớm vào ngày 26.09.2016, chuẩn bị đi lên Toà án thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để gửi khởi kiện Formosa.
Ảnh: Tin Mừng Cho Người Nghèo
Phẫn nộ trước hành vi ngăn cấm thô bạo và trái pháp luật của công an Nghệ An, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam - quản xứ Giáo xứ Phú Yên đã gọi điện cho trưởng công an huyện Quỳnh Lưu để chất vấn nhưng người này chối tội. Nhiều giáo dân tỏ ra tức giận trước việc làm của công an đã đề nghị Linh mục Đăng Hữu Nam tổ chức biểu tình ôn hòa để phản đối.


Khi chúng tôi liên lạc được với Linh mục Anton Đặng Hữu Nam (lúc 10 giờ) thì được cha cho biết đoàn xe chở 600 người vừa xuất phát từ thành phố Vinh nhằm hướng Kỳ Anh, Hà Tĩnh để đi nộp đơn khởi kiện. Sau khi bị ngăn cản, Linh mục Đặng Hữu Nam và các giáo dân đã cố gắng để thuê xe lên đường tuy có bị chậm giờ so với dự kiến. “Chúng tôi hẹn nhau ở giáo xứ nhưng vì họ ngăn cản, đe dọa nhà xe nên nhiều bà con phải đi xe khách lên thành phố Vinh. Từ giáo xứ Phú Yên đến thành phố Vinh là khoảng 70 cây số. Tại đây (Vinh), chúng tôi đã tập hợp được đủ 600 bà con. Bây giờ là hơn 10 giờ sáng và nếu không có sự cố nào thì ba tiếng nữa chúng tôi sẽ đến trụ sở tòa án thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để gửi đơn. Xin hãy cầu nguyện để chúng tôi được bình an và công lý được thực thi”.

Đoàn khởi kiện gồm 600 người đi trên 14 xe, ba xe lớn và mười một xe 30 chỗ ngồi. Từ thành phố Vinh phải lái xe khoảng 200 cây số mới đến Hà Tĩnh. Linh mục Đặng Hữu Nam cũng cho biết là công an, mật vụ vẫn bám theo đoàn xe.

Khi được hỏi

“cha đánh giá thế nào về hành xử của công an, nhà cầm quyền cộng sản về việc ngăn cản người dân đi đòi công lý, tự bảo vệ quyền sống của mình?”

Linh mục Anton Đặng Hữu Nam khẳng định:

“Tôi vẫn coi người cộng sản là chuyên môn dùng mưu hèn kế bẩn để ngăn cản mọi việc làm chính đáng của người dân. Văn hóa cộng sản là văn hóa mắm tôm. Văn hóa cộng sản là văn hóa đánh lén. Văn hóa cộng sản là văn hóa trả thù. Văn hóa cộng sản là văn hóa hèn hạ. Những người yêu công bằng tự do, những người đấu tranh dân chủ là kẻ thù của chế độ. Và vì thế mà công an, chế độ này luôn bằng mọi cách để trả thù, ngăn cấm người dân đi tìm công lý, bóp chết mọi khát vọng tự do, nhân quyền của người dân.”

Khi chúng tôi hoàn thành bản tin này thì Linh mục Anton Đặng Hữu Nam cùng 600 giáo dân, ngư dân đang trên đường đi tìm công lý. Công lý không chỉ cho 600 con người này mà là công lý cho toàn dân Việt Nam. Trước khi gác máy Linh mục Anton không quên nhắn gửi người dân Việt Nam, những người quan tâm đến sự kiện này cầu nguyện cho giáo dân, cho những người đang trên đường đi khởi kiện được bình an.UserPostedImage

UserPostedImage
Ảnh: Tin Mừng Cho Người Nghèo


wild grass  
#49 Posted : Tuesday, September 27, 2016 9:46:37 PM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)


Hà Nội, Sài Gòn và Vũng Tàu
đồng hành với giáo dân, ngư dân Nghệ An chống Formosa
UserPostedImage
Ảnh: CTV DanlambaoCTV Danlambao - Tiếp nối những hành động bảo vệ môi trường, chống Formosa gây ra những thảm cảnh cho Việt Nam, sáng nay 27/9/2016, một số người hoạt động nhân quyền ở Hà Nội, Sài Gòn, Vũng Tàu đã công khai biểu thị thái độ trên đường phố và tại nơi công cộng. Đây cũng là một hình thức tiếp sức và đồng hành cùng Linh mục Anton Đặng Hữu Nam và 600 giáo dân, ngư dân Nghệ An trong cuộc đấu tranh chống Formosa.

Trong khi hàng trăm người dân tập trung tại trụ sở tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và tiến hành các thủ tục khởi kiện thì tại Sài Gòn, khoảng năm người hoạt động nhân quyền đã bất ngờ giơ cao các khẩu hiệu "Formosa cút đi"; "Đưa Formosa ra tòa"; "Thép Cà Ná dừng lại" trên đường phố. Đây là hình thức đấu tranh quen thuộc đã được một số anh chị em tại Hà Nội, Sài Gòn và thành viên Mạng Lưới Blogger Việt Nam áp dụng thường xuyên sau khi các cuộc biểu tình số đông bị đàn áp nặng nề hoặc không thể tổ chức được.


UserPostedImage

UserPostedImage
Ảnh: CTV Danlambao


Tại Hà Nội, nhóm anh Nguyễn Viết Dũng, Nguyễn Tuấn Nghĩa, Lưu Quang Pháp, Nguyễn Thế Hoàng Anh… đã giơ cao biểu ngữ “Bring Formosa To Court”, “Formosa Get Out” tại văn phòng Đại sứ quán Đài Loan (toà nhà HITC – khu vực Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội). Thông điệp mà các anh chị em hoạt động muốn gửi đi là “Việt Nam cần biển sạch, chính quyền sạch. Không cần thép bẩn!”UserPostedImage
Ảnh: Facebook Nguyễn Viết Dũng


Anh Nguyễn Tấn Nghĩa (đứng thứ 2 từ phải qua) cũng chia sẻ cùng CTV Dân Làm Báo "Hậu quả của việc Formosa xả thải thì mọi người đã thấy và thậm chí còn chưa thấy hết các di hại về lâu dài khác. Việc bỏ ra 500 triệu USD đền bù rồi phủi hết trách nhiệm và tiếp tục sản xuất (và cũng có thể tiếp tục gây ô nhiễm) thì không thể chấp nhận được. Ai sẽ làm biển sạch trở lại? cuộc sống ngư dân bị ảnh hưởng bởi thảm họa sẽ được hỗ trợ kế sinh nhai như thế nào? Du lịch, môi trường... sẽ khắc phục ra sao? Vì vậy, tôi ủng hộ việc đưa Formosa ra toà án để ngăn chặn những thảm hoạ tương lai và làm rõ những di hại chưa được giải quyết "

Vào buổi trưa cùng ngày, tại khu vực biển Hồ Cóc, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, một số người hoạt động nhân quyền cũng đã biểu thị thái độ ủng hộ đồng bào miền Trung khởi kiện Formosa Hà Tĩnh ra tòa án. Có khoảng 14, 15 người tham gia cuộc biểu thị này. Anh Nguyễn Thanh Hải, một trong những người hoạt động tích cực tại Vũng Tàu cho biết “Đây không phải lần đầu tiên chúng tôi có những hoạt động như thế này. Kể từ khi Formosa gây ra thảm họa môi trường, anh em chúng tôi tại Vũng Tàu đã nhiều lần biểu thị thái độ công khai bảo vệ môi trường, chống Formosa".UserPostedImage

UserPostedImage
Anh Nguyễn Thanh Hải (người đeo kính)


Cũng có một vài lần chúng tôi cùng kết hợp, đồng hành với anh em Sài Gòn, Bình Dương. Hôm nay, chúng tôi muốn bày tỏ sự đồng hành, ủng hộ cho 600 ngư dân Nghệ An đang có mặt tại tòa án thị xã Kỳ Anh để tiến hành việc khởi kiện. Cá nhân tôi cũng muốn qua Dân Làm Báo nhắn gửi đến đồng bào Việt Nam trong nước và tại hải ngoại rằng, hãy cùng với bà con ngư dân, với giáo dân, với chúng tôi để cùng hành động, gây sức ép để Formosa phải cút khỏi Việt Nam. Hơn thế, bắt họ phải chịu trách nhiệm trước những gì đã gây ra cho người dân Việt Nam, không loại trừ cả những kẻ tiếp tay cho tội ác này”.

Mong muốn của anh Nguyễn Thanh Hải cũng là mong muốn của những người quan tâm đến vấn đề môi trường, quan tâm đến vận nước. Hy vọng những mong muốn trên sẽ trở thành hành động của thật nhiều người Việt Nam, hầu đòi lại công lý và góp phần thay đổi vận mệnh của đất nước.


wild grass  
#50 Posted : Saturday, October 1, 2016 10:47:25 PM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)
Hà Tĩnh nổi dậy,
Formosa thất thủ, công an quân đội tháo chạy
UserPostedImage
Ngư dân Hà Tĩnh chiếm được lĩnh bức tường thành bao quanh Formosa. Ảnh: Giới Trẻ Dũ YênCTV Danlambao - Lực lượng công an, quân đội đã phải tháo chạy tán loạn trước cuộc nổi dậy và biểu tình chống Formosa của hơn 10 ngàn người dân vào sáng ngày 2/10/2016 tại Hà Tĩnh.

Sau các cuộc “công thành” dữ dội, video và hình ảnh biểu tình gửi đi từ hiện trường cho thấy cảnh những ngư dân tuyên bố chiến thắng bằng cách trèo lên bức tường Formosa và giơ cao những biểu ngữ đòi công ty gang thép này cút khỏi Việt Nam.UserPostedImage
Ảnh: Facebook Hong Thai Hoang


Có thể nói, đây là phản ứng quyết liệt nhất của bà con ngư dân kể từ khi xảy ra thảm họa cá chết đến nay.


UserPostedImage

UserPostedImage
Hàng ngàn người đã cùng đổ xuống đường và kéo tới Formosa. Ảnh: Giới Trẻ Dũ YênTrước đó, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 2/10/2016, hơn một ngàn giáo dân giáo xứ Đông Yên, tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung tại khu vực trụ sở Formosa để yêu cầu nhà máy này đóng cửa. Đông Yên chính là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau khi xảy ra thảm hoạ cá chết.

Cùng thời điểm này, hàng ngàn người dân cũng đã đồng loạt kéo đến để gia nhập vào đoàn biểu tình. Chỉ sau hai giờ đồng hồ, số người tham gia biểu tình trước Formosa đã lên tới hơn 6 ngàn người và mỗi lúc một đông hơn.UserPostedImage

UserPostedImage
Ảnh: Giới Trẻ Dũ YênĐáp lại, nhà cầm quyền CSVN liền huy động lực lượng an ninh đông đảo gồm mật vụ, công an, cảnh sát cơ động kéo đến bảo vệ công ty Formosa. Hình ảnh trên các mạng xã hội cho thấy cảnh lực lượng CA, quân đội dày đặc đang đứng dàn trận, sẵn sàng đối đầu với nhân dân.UserPostedImage
Ảnh: Facebook Hồ Huy TrườngDù vậy, linh mục quản xứ Đông Yên là cha Phero Trần Đình Lai đã lên tiếng hướng dẫn giáo dân biểu tình trong ôn hòa. Ngài liên tục nhắc nhở bà con về nguyên tắc đấu tranh bất bạo động, giữ thái độ ôn hòa, điềm tĩnh nhưng cương quyết trong đấu tranh.UserPostedImage
Ảnh: Facebook Hồ Huy TrườngLinh mục Lai cũng kêu gọi người dân không nên vào bên trong trụ sở Formosa để tránh những rủi ro hay hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, nhất là trong bối cảnh nhà cầm quyền cộng sản luôn tìm mọi cách để vu cáo cuộc biểu tình là “bạo động”.

Đến khoảng hơn 10 giờ sáng, lực lượng công an, quân đội bất ngờ ra tay đàn áp người biểu tình. Tuy nhiên, người dân đã phản ứng quyết liệt khiến những kẻ đàn áp phải tháo chạy. Thậm chí, những viên công an bị mắc kẹt tại hiện trường đã phải vội vàng cởi bỏ mũ áo để không bị nhận diện.UserPostedImage
Viên công an bị mắc kẹt tại hiện trường đã phải vội vàng cởi bỏ mũ áo để không bị nhận diện. Ảnh Facebook Le SơnLần đầu tiên trong lịch sử, chế độ công an trị CSVN – được dựng lên bằng bạo lực và đàn áp – đã phải nhận thất bại thảm hại trước sức mạnh của số đông nhân dân đoàn kết.

Thừa thắng xông lên, hàng trăm ngư dân chiếm lĩnh bức tường thành bao quanh Formosa. Tuyệt nhiên, không có bất cứ hành động đập phá nào xảy ra như những gì mà chế độ CSVN đang tìm mọi cách hù doạ và vu khống.UserPostedImage

UserPostedImage
Ảnh: Facebook Giới Trẻ Dũ YênĐến khoảng 12 giờ trưa, bà con ngư dân đồng loạt rút khỏi Formosa trong ôn hoà và trật tự. Cuộc nổi dậy kết thúc với thắng lợi vang dội thuộc về nhân dân, đây cũng chính là lời cảnh cáo nghiêm khắc đối với Formosa và những kẻ đang tiếp tay bao che cho công ty này gây tội ác trên đất nước Việt Nam.


2.10.2016
CTV Danlambao


Ghi chú: lúc mới post bài này chỉ có một tấm hình đầu tiên. Một hồi coi lại thấy quá chời hình ảnh ... thấy hình mấy chú bộ đội/công an (chuyên nghiệp) oánh dân, bữa nay tự giác (để khỏi bị phát giác) cởi bỏ cái áo màu ruột ngựa (ngựa ăn cỏ, cỏ vào ruột ngưa hơi ... tiêu hoá chút đỉnh thành màu áo anh) bỏ cái áo oai phong hét ra bạc, khạc ra tội, còn máng tòn teng cái áo thung ba lỗ! Hình ảnh ấy, mèn ui xui lòng xúc đông thì thôi ...
Đừng Sợ Nữa - Phan Văn Hưng


https://youtu.be/-qmjevFs3sI


Đừng sợ nữa ! bóng đêm đe doạ
Đừng sợ nữa ! tối tăm man rợ
Đừng sợ những mánh mung sa đoạ
Vì ngày sắp tới toả ánh bao la

Đừng sợ nữa ! bóng ma chập chờn
Đừng sợ nữa ! hão danh không còn
Đừng sợ những tháp son không hồn
của thời bạo chúa ngồi tiếc ngai vàng

Đừng sợ nữa ! hỡi ai ngay thật
Đừng quỳ gối trước tim súc vật
Đừng lùi bước hãy tung sức bật
Vì sao đang tâm luồn cúi ngoảnh mặt

Đừng quằn lưng trước ngôi đê tiện
Đừng cầu xin những ơn thuốc phiện
Đừng lặng lẽ cắn môi an phận
Mặc cho ai kia bòn vét muôn dân

Gió ! gào lên những xóm nghèo
Nghe ! gió nơi muôn người
Gió ! vùng lên những cánh diều
Nghe ! gió trong muôn loài

Đừng sợ nữa ! những con bướm ma
Đừng cho nghi ngai trói tâm hồn ta
Đừng buộc chân với những đắn đo
lê muôn xích xiềng của thời hôm qua

Đừng sợ nữa khi ta có ta
Vòng tay nối rông khắp thôn cùng ngõ
Đừng sợ nữa ! khi ta sóng dâng cho nước vỡ bờ

Đừng sợ nữa ! hỡi ai phẫn nộ
Đừng ngậm im kéo thân trâu ngựa
Đừng làm béo những con sâu bọ
Để quầng đôi mắt ngậm nhấm âu lo

Đừng hoài nghi trái tim dân tộc
Đừng luỵ thân miếng cơm ô nhục
Đừng lạy van cúi xin khuất phục
Vì càng nuôi lớn ngày tháng bạo ngược

Edited by user Sunday, October 2, 2016 1:51:59 AM(UTC)  | Reason: update

wild grass  
#51 Posted : Sunday, October 2, 2016 11:23:48 PM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)


Hàng ngàn người biểu tình trước đại bản doanh FormosaUserPostedImage
Người biểu tình đối diện với lực lượng CSCĐ tại bản doanh Formosa tại Vũng Áng, Hà Tĩnh. (Hình: FB Sơn Văn Lê
HÀ TĨNH (NV) – Hàng ngàn người kéo đến biểu tình trước nhà máy gang thép Formosa ở tỉnh Hà Tĩnh vào sáng ngày Chủ Nhật 2 tháng 10, 2016.

Hiện chưa có nhiều chi tiết về cuộc biểu tình này ngoài một số hình ảnh phổ biến trên một số trang mạng xã hội Facebook.

Hình ảnh cho thấy một lực lượng rất đông đảo Cảnh Sát Cơ Động đứng chắn ngang sát tường rào của cơ sở Formosa. .UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage
Hàng ngàn người đi biểu tình đòi duổi Formosa. (Hình: FB Sơn Văn Lê)Theo facebooker Sơn Văn Lê “Số người trong vùng biết đến biểu tình cũng đã nhập cuộc, bất kể tôn giáo. Hiện giờ số người tại hiện trường đã lên hơn 6,000 người…’

Facebooker này cho biết thêm ‘đặc biệt các giáo dân trong các giáo xứ Đông Yên, Dụ Yên, Quý Hoà, Dụ Thành có mặt đông đảo. Người dân đứng trước tất cả các cổng của Formosa.UserPostedImage
Hai người đi biểu tình chống Formosa với các biểu ngữ cầm tay. (Hình: FB Cát Trắng Sông La)Sau thảm họa biển miền Trung Việt Nam bị nhà máy gang thép Formosa ở Vũng Áng, Hà Tĩnh, xả chất thải độc hại làm chết một vùng biển rộng lớn, cát chết dạt dọc 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế, dân chúng nhiều nơi đã biểu tình đòi đuổi công ty Formosa. Đây là lần đầu tiên người ta thấy có cuộc biểu tình tại trụ sở Formosa.

(TN)

wild grass  
#52 Posted : Tuesday, October 18, 2016 10:52:40 PM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)


Biểu Tình mới nhất tại Saigon 2016

EyeConic View, Nguồn: SBTN


Published on Oct 16, 2016

Biểu tình lớn, mới nbất tại Saigon ngày 16-10-2016https://youtu.be/TgdGJF0ZJwsCuộc biểu tình diễn ra sáng hôm nay tại Sài Gòn đã lên đến con số người tham gia hơn 2.000. Làn sóng người dân giận dữ không chỉ vì đường ống xả thải của Formosa Hà Tĩnh đã hủy diệt tài nguyên biển ở miền trung Việt Nam, mà còn là phẫn nộ trước sự tiếp tay cho những kẻ gây thảm họa môi trường từ nhóm lợi ích của nhà cầm quyền… Tin rằng khi lòng dân sôi sục thành cơn sóng dữ sẽ ngày càng mạnh hơn để nhấn chìm tất cả những bè lũ phản dân, hại nước.

Mời các bạn bấm SHARE tới bạn bè để phổ biến rộng rãi cho đồng bào về tin tức để cho thế giới biết chế độ CSVN áp bức nhân quyền
wild grass  
#53 Posted : Wednesday, October 26, 2016 10:08:53 PM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)Biểu Tình Lớn tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh mới nhất 2016
Source: EyeConic View - YoutubeVideo Published on Oct 24, 2016

Người dân đòi Công Lý và tiếp tục không ngừng kiện FORMOSA.

Ngày 24/10/2016, người dân dùng phương tiện đến gần 1000 xe gắn máy ở Quỳnh Lưu, Nghệ An đi kiện Formosa đến tòa án Kỳ Anh.https://youtu.be/6Z5lh7YAO4YVụ biểu tình này tiếp nối sau khi vụ kiện trước đây đã bị các phương tiện công cộng và tư doanh từ chối đưa khách, ngăn cản và phá rối khi người dân đang trên đường đi đến tòa án Kỳ Anh, và chính quyền cs thông báo ngưng nhận hồ sơ kiện từ ngày 18/10/2016.

Mời các bạn bấm SHARE chuyển tới bạn bè để phổ biến rộng rãi cho đồng bào về tin tức để cho thế giới biết chế độ CSVN áp bức nhân quyền, môi tường, ngăn chặn đường người dân đi biểu tình, ngăn chặn người dân đi kiện FORMOSA.

Tại Sài Gòn sáng hôm nay đã có cuộc biểu tình diễn ra lên đến con số người tham gia hơn 2.000. Làn sóng người dân giận dữ không chỉ vì đường ống xả thải của Formosa Hà Tĩnh đã hủy diệt tài nguyên biển ở miền trung Việt Nam, mà còn là phẫn nộ trước sự tiếp tay cho những kẻ gây thảm họa môi trường từ nhóm lợi ích của nhà cầm quyền ...

Tin rằng khi lòng dân sôi sục thành cơn sóng dữ ngày càng mạnh hơn thì sẽ nhấn chìm tất cả những bè lũ phản dân, hại nước.
wild grass  
#54 Posted : Wednesday, December 14, 2016 2:30:00 AM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)


Quốc lộ 1A thất thủ,
Dân Hà Tĩnh biểu tình quyết đòi công lý thảm họa Formosa


Hàng ngàn người dân xã Kỳ Hà, Kỳ Văn, Kỳ Tân biểu tình phản đối Formosa
Nhóm biên tập HAEDC và Phượng NguyễnSáng ngày 12/12/2016 hàng ngàn người dân Hà Tĩnh đã biểu tình phản đối không đền bù thiệt hại vụ Formosa trên quốc lộ 1A làm ách tắc giao thông. Người dân mang băng rôn biểu ngữ đòi công lý và ca các bài hát đấu tranh. Lực lượng cảnh sát cơ động (CSCĐ) và giao thông được huy động để giải tán dân và sẵn sàng trấn áp nhưng số người kéo đến ngày càng đông.UserPostedImageNgười dân thuộc xã Kỳ Hà, Kỳ Văn, Kỳ Tân và người đi đường đã tập trung để kêu gọi nhà cầm quyền trả tiền cho họ và đồng thời hiệp thông với những người dân xã Thạch Trị đang tập trung tại UBND để đòi hỏi bồi thường thỏa đáng.

Trong cuộc biểu tình sáng nay, ban đầu chỉ có một nhóm nhỏ nhưng người dân nhanh chóng ùa ra ủng hộ. Lực lượng công an thường phục và sắc phục đã được điều tới với đầy đủ vũ khí sẵn sàng trấn áp mạnh tay.

Từ hiện trường, các tài xế ban đầu cũng cảm thấy khó chịu vì bị ách tắc nhưng khi hiểu là dân nơi đây chịu khổ vì thảm họa môi trường, có người cũng đã xuống đường để xem cho biết sự việc luôn.

Đã hơn 8 tháng từ khi thảm họa xảy ra, người dân sống trong điêu đứng do biển bị ô nhiễm và đời sống bị đảo lộn vì sinh kế bị đe dọa.

Thảm họa cá chết trên hơn 200km bãi biển Miền Trung đã đánh thức người dân về hậu họa khôn lường của những chính sách kinh tế sai lầm.

Lý do chính bà con ngư dân xuống đường biểu tình bởi vì nhà cầm quyền đang làm ngơ trước sự mất mát cả cơ nghiệp của người dân và dân tộc Việt Nam, các gia đình lâm vào cảnh nghèo túng, trẻ em thất học…

Linh mục Phaolô Lê Xuân Lộc, DCCT, phụ trách trang Tin Mừng Cho Người Nghèo, đang có mặt tại nơi biểu tình cho biết: “Người dân biểu tình tại quốc lộ 1, giao thông bị tắc nghẽn, di chuyển chậm. Nhà cầm quyền huy động nhiều xe biển số xanh, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động có vũ khí chuyên dụng, an ninh mặc thường phục … đe dọa bà con.”

Nhiều băng rôn biểu ngữ được bà con mang theo với nội dung: “Khởi tố Formosa”, “Formosa là thảm họa của đất nước”, “Tôi cần biển, cần tôm, cần cá, không cần sắt thép”…

Một người dân nói: “Con tôi học đại học, học tiểu học, bây giờ không đi biển thì lấy gì mà ăn đây.” Người khác tiếp lời: “Nhà nước lo cho dân được ấm no, hạnh phúc thì quan mới được ấm no, hạnh phúc”.

Người phụ nữ lớn tuổi phẫn nộ: “Chúng tôi yêu cầu Trung Quốc trả lại biển sạch cho chúng tôi, để chúng tôi có việc làm, bây giờ biết làm gì mà sống. Chính quyền hứa là sẽ bồi thường cho chúng tôi, nhưng đến tháng 12 rồi vẫn chưa nhận được gì. Chúng tôi ở Kỳ Hà. Bây giờ chúng tôi chỉ biết ngồi ở nhà, chứ biết làm nghề gì đây khi nghề chính của chúng tôi là đi biển. Chúng tôi ở ngay biển mà không nhận được đồng nào, không bồi thường cho chúng tôi thì chúng tôi xuống đường biểu tình.”

Giới chức địa phương phát loa, yêu cầu bà con quay về ủy ban xã để họp. Các cán bộ đã vu khống bà con cản trở người thi hành công vụ và làm hư hại tài sản, trong khi bà con biểu tình một cách ôn hòa.

Khi không thể giải tán đân, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh đã nhờ linh mục quản hạt Kỳ Anh – Hoàng Biên Cương khuyên dân về xã để họp. Dưới sự can thiệp của cha Cương, mọi người đã rút về khi gần 14 giờ chiều.

Người dân cho biết: bao lâu chưa trả lại công bằng, chưa bồi thường thì Formosa không yên đâu.

An ninh mặc thường phục bám sát sao nhóm phóng viên GNsP


Album ảnh cuộc biểu tìnhUserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage
Quốc lộ 1A bị tắc nghẽn, nhiều xe tải đã dừng lại và hưởng ứng cuộc xuống đường của bà con ngư dân.


UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

wild grass  
#55 Posted : Thursday, January 19, 2017 12:45:52 AM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)Tưởng niệm các anh hùng VNCH
hy sinh tại Hoàng Sa năm 1974
UserPostedImage
Photo: Facebook Trung NghĩaCTV Danlambao - Năm 1958, Phạm Văn Đồng đại diện cho nhà cầm quyền cộng sản tại miền Bắc đã sỉ ký Công hàm bán nước, dâng nhượng Trường Sa-Hoàng Sa cho Trung cộng. Vào thời điểm lịch sử đó, hai quần đảo này thuộc quyền quản lý của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa. Trong suốt giai đoạn cầm quyền, Chính quyền VNCH luôn coi việc bảo vệ chủ quyền Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả và sống còn của mình. Tháng 1/1974, Trung cộng cho quân đổ bộ đến Hoàng Sa để cưỡng chiếm quần đảo này. Mặc dù đã chiến đấu anh dũng nhưng vì quân Trung cộng mạnh hơn nhiều lần nên đã chiếm được Hoàng Sa.

Thời điểm lịch sử ấy, Bắc Việt đã từ chối đề nghị của chính quyền VNCH là phải gác lại mọi thù hận anh em để bảo vệ biển đảo của tổ quốc. Không những thế, CSVN còn gia tăng liên kết với quân xâm lược Trung cộng, điên cuồng chống lại chính quyền VNCH và gây nên những tội ác mà loài người không thể tưởng tượng được.

Trận Hải chiến Hoàng Sa là một trong những sự thực lịch sử mà nhà cầm quyền CS muốn xóa bỏ. Nhưng sự hy sinh anh dũng của 74 chiến sĩ VNCH năm 1974 không chỉ nằm trong ký ức của những người dân miền Nam trước 1975, mà ngày một nhiều hơn những người dân cả nước, đủ mọi lứa tuổi biết đến trận Hải chiến lịch sử này.

Tưởng niệm Hải chiến Hoàng Sa, tri ân các anh hùng VNCH đã ngã xuống chính là một trong những hoạt động của người dân cả hai miền Nam-Bắc trong một vài năm trở lại đây.

Không thể bưng bít thông tin, nhà cầm quyền cho dư luận viên, công an, côn đồ và nhiều thành phần lưu manh trong xã hội cấm đoán, phá phách và đàn áp các buổi lễ Tưởng niệm. Ngay từ hai ngày trước, nơi ở của hầu hết những người đấu tranh nhân quyền trên khắp cả nước đã bị công an canh gác hầu ngăn chặn những người này ra khỏi nhà.

Tuy nhiên, vẫn có một số người vượt thoát được vòng vây của công an, mật vụ để đến điểm hẹn, tham gia tưởng niệm các anh hùng VNCH đã ngã xuống tại Hoàng Sa ngày này 43 năm về trước.

Tại Hà Nội:

Đúng 9 giờ sáng, hàng trăm người tập trung tại chân tượng đài Lý Thái Tổ và tham gia các nghi lễ tưởng niệm. Được biết, rất đông an ninh, mật vụ, dân phòng bao vây khu vực diễn ra buổi tưởng niệm và ngăn chặn các ngả đường vào địa điểm này.UserPostedImage
Photo: Facebook Trung NghĩaĐến đưa tin trực tiếp còn có phóng viên quốc tế.

Bản nhạc “Hồn tử sĩ” được vang lên bởi tiếng đàn của người Nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải, trong nghi ngút khói hương. Những người dân Miền Bắc, những con người một thời đã gọi VNCH là “ngụy”, nay thành kính đứng cúi đầu tưởng nhớ đến anh linh những anh hùng “vị quốc vong thân”.

Cuộc tưởng niệm ở Hà Nội đầy màu sắc. Hầu hết những người tham gia cuộc tưởng niệm đều đeo trên đầu dải băng màu xanh, hàng chữ trắng khẳng định chủ quyền Việt Nam. Họ mang theo những tấm banner, khẩu hiệu lớn: “Anh hùng tử-khí hùng bất tử”; “Trường Sa-Hoàng Sa-Việt Nam”; “Phản đối Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa năm 1974 và Trường Sa năm 1988”; “Cảm tử, quyết tử đòi Trung Quốc trả lại Hoàng Sa, Trường Sa cho Việt Nam”; “Không đòi Trung Quốc trả lại Trường Sa và Hoàng Sa là có tội với tổ tiên và con cháu”…
UserPostedImage
Facebook Trung Nghĩa
Một tấm banner lớn chép bài thơ “Nam Quốc Sơn Hà” bằng cả chữ Hán lẫn tiếng Việt cũng được người dân mang tới.

Buổi tưởng niệm vẫn đang diễn ra thì rất đông công an, mật vụ ra tay đàn áp. Chúng cướp băng rôn, khẩu hiệu, giật vòng hoa và bắt người. Hàng chục người đã bị tống lên xe bus đưa đi đâu không rõ. Một trong những người bị đánh có anh Nguyễn Văn Điển. Chúng tôi hiện chưa có các thông tin về những người khác.
UserPostedImage
Facebook Trung NghĩaTại Sài Gòn:

Sài Gòn luôn là nơi mà công an “siết chặt” đối với những người đấu tranh cũng như tại các địa điểm diễn ra sự kiện. Ông Huỳnh Công Thuận, cựu quân nhân VNCH, thành viên CLB Nhà báo tự do đã bị hành hung bởi một nhóm côn an khi ông này vừa bước ra khỏi nhà vài chục mét. Tại khu vực diễn ra buổi tưởng niệm, công an yêu cầu kiểm tra hành chính của những người đi đường mang theo túi xách, ba-lô. Tuy bị ngăn chặn, kiểm soát gắt gao nhưng hàng chục người vẫn tập trung tại chân tượng Đài Trần Hưng Đạo- bến Bạch Đằng để tổ chức buổi tưởng niệm.
UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage
Facebook Trung Nghĩa
Tại Nghệ An:

Hàng chục bạn trẻ mang theo băng rôn, khẩu hiệu, vòng hoa để tổ chức tưởng niệm các chiến sĩ VNCH. Họ tổ chức tưởng niệm trên biển, hát vang các bài ca tranh đấu, bài ca yêu nước và ca ngợi sự hy sinh của những anh hùng hy sinh tại Hoàng Sa.

Trần Sáng, một trong những bạn trẻ tổ chức và tham gia buổi tưởng niệm chia sẻ với chúng tôi: “Em là người Công giáo, từ nhỏ đã được dạy dỗ phải yêu thương sự thật. Có nhiều lần công an đã gây khó khăn cho nơi ở, cuộc sống của gia đình em, nên từ đó em đã lên mạng tự tìm hiểu sự thật. Em muốn biết chế độ VNCH và lính Mỹ có giống như những gì em được học ở trường không. Sự thật mà em tìm hiểu được hoàn toàn khác.

Ngày 18-5-2014, lần đầu tiên em xuống đường phản đối Trung cộng chiếm biển Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam. Cũng từ đó em được biết đến ngày 19-1-1974 và sự hy sinh của các chiến sĩ VNCH. Sáng nay, thời khắc chúng em tường niệm, ai cũng xúc động. Và không khỏi đau xót, cả căm phẫn nữa khi nghĩ về các chiến sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc mà còn bị chế độ cộng sản bôi nhọ và muốn xóa khỏi lịch sử.


Xin kết thúc bản tin này bằng một lời ca ngợi xứng đáng dành cho những người con đã hy sinh vì Tổ Quốc: “Anh hùng tử- khí hùng bất tử”.

Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã thất bại trong việc xóa bỏ lịch sử và bưng bít sự thật. Hải chiến Hoàng Sa là một phần lịch sử Việt Nam. Chính thế hệ trẻ chứ không ai khác, đang và sẽ nhắc nhớ sự kiện này như một điều đáng tự hào của chính thể VNCH, và là điều ô nhục cho chế độ cộng sản.


wild grass  
#56 Posted : Friday, January 20, 2017 12:51:51 AM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)


Quảng Bình:
Người dân tiếp tục chặn quốc lộ biểu tình
CTV Danlambao - Sáng ngày 19/01/2017, hàng trăm người dân thôn Xuân Hòa, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình một lần nữa, đã đồng loạt xuống đường biểu tình yêu cầu Formosa phải chịu trách nhiệm trong việc xả thải chất độc hại gây ô nhiễm vùng biển trên 4 tỉnh miền Trung, đồng thời yêu cầu nhà cầm quyền phải có giải pháp thỏa đáng nhằm mang lại cuộc sống bình thường của người dân ở đây.

Nguyên nhân cuộc biểu tình là vì người dân quá phẫn nộ đối với nhà cầm quyền cộng sản, trong việc bồi thường thiệt hại cũng như có hành vi bảo vệ tội ác của Formosa và đồng bọn.

Người dân đã giơ cao những tấm banron khẩu hiệu với nội dung trên quốc lộ “Formosa cút”, “chúng tôi chọn tôm cá”, “buôn bán nhỏ lẻ chưa được bồi thường” và “yêu cầu bồi thường thiệt hại môi trường”... để phản đối nhà cầm quyền cộng sản đã không minh bạch trong việc bồi thường thiệt hại môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt đời sống người dân.

Hàng chục tấm lưới đánh cá được giăng ngang quốc lộ cùng nhiều người già và trẻ em ngồi ngay trong lòng đường để phản đối sự bất công mà họ phải gánh chịu suốt một thời gian dài. Nhiều xe tải, xe khách và các loại phương tiên giao thông khác đã buộc phải dừng lại khi đi ngang qua đoạn đường quốc lộ có đoàn người biểu tình.

Một số người chia sẻ với CTV Danlambao rằng: “chúng tôi cũng bị ảnh hưởng do tham họa Formosa gây ra, tuy nhiên nhà nước không công bằng trong việc bồi thường thiệt hại. Nhiều hộ dân chúng tôi đã thất nghiệp suốt thời gian xảy ra thảm họa đến giờ vẫn không được nhà nước quan tâm”.

Ông P người dân thôn Xuân Hòa bức xúc: “bây chừ chúng tôi không cần bồi thường gì nữa, vì nhà nước cấu kết với Formosa rồi. Chúng tôi yêu cầu đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam”.

Một số tài xế xe tải, xe khách và cán bộ địa phương ra “thuyết phục” người dân giải tán nhưng người dân không chấp nhận và đề nghị phía lãnh đạo cấp cao của tỉnh đứng ra đối thoại với họ.

Hình ảnh trẻ em và người già biểu tình trên đường phố khiến chúng ta cảm nhận “sâu sắc” về câu nói của Tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam: “nhìn tổng quan, đất nước mình có bao giờ được như thế này không?”

Kể từ khi có quyết định 1880/TTg của Thủ tướng chính phủ về việc bồi thường thiệt hại do Formosa gây ra, đã có nhiều địa phương trên 4 tỉnh thành miền Trung đã thực hiện bồi thường, hỗ trợ người dân bị thiệt hại mang tính cách tượng trưng. Vẫn còn rất nhiều xã, huyện nằm trên vùng bị thiệt hại không nhận được bồi thường hay hỗ trợ gì cả. Cán bộ địa phương luôn đưa đa lý do: “người dân không chứng minh được thiệt hại nên không nhận được sự hỗ trợ hay bồi thường theo quyết định 1880/TTg”.

Đây là sự khốn nạn, tàn nhẫn của những kẻ cầm quyền đã cố tình tìm cách đẩy người dân vào ngõ cụt không lối thoát.

Rõ ràng thảm họa môi trường biển đã cướp đi hàng trăm nghìn công việc của ngư dân. Vì biển đã chết thì ngư dân không thể nào đánh bắt cá, tôm được.

Không chỉ là ngư dân mà là tất cả người dân định cư trên 4 tỉnh miền Trung đều phải gánh chịu thiệt thòi. Kinh doanh buôn bán, nhà hàng, du lịch thì ế ẩm vì du khách đến đây vẫn còn lo sợ ảnh hưởng “dây chuyền” từ thảm họa môi trường.

Sự việc người dân thôn Xuân Hòa dùng lưới đánh cá để chặn quốc lộ phản đối nhà cầm quyền cho thấy nhà nước cộng sản luôn xem thường người dân.

Trước, bảo vệ thủ phạm bằng cách đàn áp các buổi biểu tình bảo vệ môi trường. Sau, không bảo vệ được thì tự đưa ra con số 500 triệu USD bồi thường.

Từ việc đưa ra con số bồi thường cho đến việc người dân nhận bồi thường cũng cho thấy cộng sản chỉ toàn là sự dối trá và thủ đoạn mà thôi.


wild grass  
#57 Posted : Tuesday, February 14, 2017 2:32:00 AM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)


Hành trình đi bộ
khởi kiện Tập đoàn Formosa của người dân Nghệ AnUserPostedImage


https://youtu.be/ozSerLZu-FY


CTV Danlambao - Sáng ngày 14/02/1017, có khoảng hơn 1000 người dân thuộc 3 xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải và Quỳnh Thọ cùng Linh mục JB Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã đến tòa án Kỳ Anh, Hà Tĩnh để nộp đơn kiện tập đoàn Formosa xả thải gây ô nhiễm trên vùng biển miền Trung.

Được biết khoảng 19 giờ tối ngày 13/02/2017 tại Giáo xứ Song Ngọc đã tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho các TNLT đang bị bắt bớ, giam cầm chỉ vì đấu tranh cho sự thật, công lý. Đồng thời kêu gọi tất cả mọi người hiệp thông cầu nguyện và đồng hành với Cha JB Nguyễn Đình Thục, bà con ngư dân, giáo dân đi gửi đơn khởi kiện Formosa.

Xe ô tô là phương tiện được đoàn khởi kiện lựa chọn để thực hiện hành trình từ Nghệ An đi Hà Tĩnh vào sáng ngày 14/2. Tuy nhiên, đêm ngày 13, các nhà xe thông báo họ được lệnh của nhà cầm quyền không chở đoàn đi khiếu kiện mặc dù hợp đồng thuê xe đã được thực hiện trước đó. Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và giáo dân, ngư dân đã tuyên bố sẽ đi bộ từ tỉnh Nghệ An đến tỉnh Hà Tĩnh để nộp đơn khiếu kiện.

Sáng 14/2: Trước khi lên đường đến Hà Tĩnh, Linh mục JB Nguyễn Đình Thục cùng các giáo dân, bà con đã thực hiện nghi thức cầu nguyện. Đoàn xuất phát từ Giáo xứ Song Ngọc lúc 7h 30 phút.

Hình ảnh những lá cờ ngũ sắc trên tay đoàn người khởi kiện cho thấy quyết tâm và khí thế hào hùng của những con người đi tim công lý.


UserPostedImage

UserPostedImage
Ảnh: Thanh Niên Công GiáoKhắp các ngả đường từ giáo xứ Song Ngọc (Nghệ An) đến Kỳ Anh, Hà Tĩnh, dày đặc các an ninh, mật vụ. Đặc biệt, dọc hai bên đường quốc lộ 1, rất đông lực lượng công an, an ninh mật vụ cùng rất nhiều thành phần “quần chúng tự phát” đã được bố trí dày đặc nhằm “giám sát” đoàn người khởi kiện.


UserPostedImage

UserPostedImage
Ảnh: Thanh Niên Công GiáoLinh mục JB Nguyễn Đình Thục và các người khiếu kiện tuyên bố nếu đi bộ một ngày không tới, sẽ đi hai, ba ngày hoặc tới khi nào đến đích.


UserPostedImage

UserPostedImage
Ảnh: Tin Mừng Cho Người NghèoĐặc biệt trong lần khởi kiện này có sự đồng hành của một số Linh mục thuộc các giáo xứ lân cận. Bên cạnh đó, người dân cũng đã chuẩn bị một số nhu yếu phẩm để tiếp tế cho đoàn người bộ hành.


UserPostedImage
Linh mục JB Nguyễn Đình ThụcKhoảng 9 giờ sáng: Đoàn khiếu kiện đã đi đến địa phận thị xã Giát, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông đã đưa lực lượng để điều tiết giao thông. Tuy nhiên chưa có dấu hiệu cho thấy sẽ ngăn chặn. Lúc 10 giờ 15 phút, đoàn đã đến khu vực Giáo xứ Thuận Nghĩa, rất nhiều bà con giáo dân nơi đây đã xuống đường chào đón và tiếp nước, lương khô cho đoàn. Một số người sau đó đã gia nhập, đồng hành cùng đoàn khởi kiện.

Sau khi đoàn qua khỏi khu vực Giáo xứ Thuận Nghĩa, lực lượng an ninh mật vụ đã bắt đầu “giở trò”. Chúng gây sự với một số người nhằm làm chậm hành trình của những người đi kiện.

Khoảng 10 giờ 50 phút, đoàn đến địa phận Giáo xứ Yên Lý. Linh mục Nguyễn Đình Thục đề nghị những ai đi xe gắn máy hãy gửi lại ở Nhà thờ để tiếp tục đi bộ đến Kỳ Anh. Ngài tuyên bố:

Chúng ta phải khởi kiện Formosa, chúng ta làm việc này để thế giới thấy được sự quan trọng của thảm họa môi trường. Chúng ta sẽ không hổ thẹn với con cháu chúng ta sau này. Hôm nay chúng ta đi bộ, một ngày không đến thì hai, ba ngày, thậm chí một tuần, chúng ta sẽ đến”.

12h20: Đoàn dừng chân dùng cơm trưa và nghỉ trưa tại giáo xứ Yên Lý.


UserPostedImage

UserPostedImage
Ảnh: Tin Mừng Cho Người NghèoDLB sẽ tiếp tục gửi đến quý độc giả trong thôn những hình ảnh, thông tin về hành trình đi bộ khởi kiện của các ngư dân, giáo dân Nghệ An. Chúng ta hãy cùng hiệp thông cầu nguyện với Linh mục JB Nguyễn Đình Thục, với đoàn khởi kiện để cho dù không phải bây giờ thì nhất định một ngày nào đó, công lý và sự thật phải được thực thi.


wild grass  
#58 Posted : Tuesday, February 28, 2017 1:09:14 AM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)


Quảng Bình:
Ngư dân quăng lưới chặn quốc lộ, biểu tình chống Formosa
https://youtu.be/t2aqv4LmK9INgư dân xã Quảng Đông, Quảng Bình xuống đường biểu tìnhGNsP (27.02.2017) – Rất đông ngư dân sống tại khu vực thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đem vỏ xe tải, lưới đánh cá giăng đầy khu vực đường quốc lộ 1A, vào ngày 27.02.2017.

Bà con ngư dân xuống đường phản đối nhà cầm quyền cộng sản đã “hứa lèo” sẽ bồi thường cho họ một cách thỏa đáng sau thảm họa ô nhiễm môi trường biển hồi cuối tháng 4.2016 vừa qua.

Công an, an ninh chìm nổi… được huy động để ngăn cản bà con xuống đường đòi quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc, quyền có công ăn việc làm trên chính ngư trường của cha ông…

Giao thông dã bị tắc nghẽn trên tuyến đường này. Các tài xế xe ủng hộ bà con ngư dân đòi công lý.


UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImageĐã hơn 10 tháng sau sự cố biển chết – cá chết hàng loạt dọc ven biển các tỉnh Miền Trung do Formosa “thừa nhận” xả thải các độc tố xuống biển, giới chức cầm quyền vẫn câm lặng trước tiếng kêu đòi quyền sống của người dân, khi họ liên tục xuống đường biểu tình phản đối Formosa hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, Formosa vẫn vận hành và nhả khói đen mù mịt tại khu vực cảng nước sâu Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.

wild grass  
#59 Posted : Saturday, March 4, 2017 11:26:55 PM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)

Sài Gòn:
Hàng trăm người xuống đường phản đối Formosa

CTV Danlambao - Vào sáng ngày 5/3/2017, khoảng hơn 100 người đã biểu tình tại Nhà thờ Đức Bà (quận 1, Sài Gòn) để yêu cầu đóng cửa nhà máy Formosa.

Những người biểu tình cầm trên tay biểu ngữ “Formosa cút khỏi Việt Nam!”, “Việt không giết Việt”… Họ hô vang các khẩu hiệu chống Formosa và hát vang bài ca “Trả lại cho dân”.

Cuộc biểu tình nổ ra được khoảng hơn 10 phút thì nhà cầm quyền huy động lực lượng an ninh, công an, CSCĐ, TNXP, dân phòng lao vào đàn áp, đánh đập người biểu tình. Nhiều người bị lôi lên xe bus chở đi đâu không rõ.UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage
Người biểu tình ôn hoà bị bắt đưa lên xe bus.
Ảnh bạn đọc Danlambao

Hoàng Nguyên, một bạn trẻ có mặt tại đây cho CTV Danlambao biết: "Lúc hơn 8h30 thì họ bắt người. Những người mang áo màu xanh (TNXP -nv) đã lao vào để bắt người. Cứ 3-4 người thì họ bắt 1 người, đưa lên xe bus “đổ” gần đó. Em đứng phía bên ngoài, nghe nhiều tiếng la hét của người biểu tình lắm. Em đứng khoảng vài phút thì bị công an mang sắc phục đến đuổi đi. Em có một người bạn bị bắt trong đó".UserPostedImage

UserPostedImage
Những người mang áo màu xanh (TNXP) đã lao vào để bắt người biểu tình ôn hoà.
Ảnh Bạn đọc Danlambao.UserPostedImage
Một cô gái trẻ khóc nức nở khi thấy nhiều người biểu tình ôn hoà bị đánh bắt đi.
Ảnh bạn đọc Danlambao
Hai Linh mục Giuse Trương Hoàng Vũ và Phaolo Nguyễn Xuân Lộc của Dòng Chúa Cứu Thế đang đi trên xe gắn máy về hướng quận 1 cũng bị mật vụ, côn đồ chặn đánh. Bọn người này hầu hết là đeo khẩu trang, bịt mặt và thái độ hết sức hung hãn. Mặc dù Linh mục Nguyễn Xuân Lộc đã nói “chúng tôi là Linh mục” nhưng những tên công an, mật vụ này vẫn tiếp tục xông vào đánh đập và xưng “mày-tao” rồi gọi hai cha là “thằng”. Chúng cướp chìa khóa xe của Linh mục Trương Hoàng Vũ và liên tục thách thức hai cha. Sự việc xảy ra tại đường Bà Huyện Thanh Quan, ngay gần nhà thờ DCCT. Sau khi chửi bới, đánh đập, bọn người này đã đưa hai cha về giam giữ tại đồn công an phường 7, quận 3.UserPostedImage

UserPostedImageTại khu Suối Tiên, khu công nghệ Thủ Đức-Sài Gòn, cũng có khoảng 20 người công khai xuống đường ủng hộ Cha Thục, Cha Nam và bà con miền Trung. Bạn Đỗ Phi chia sẻ trên Facebook cá nhân "dù nhỏ lẻ nhưng chúng tôi sẽ không im lặng".UserPostedImage

UserPostedImage
Ảnh: Đỗ PhiTại Biên Hoà tỉnh Đồng Nai. nhiều bạn trẻ cũng đã hẹn và gặp nhau tại Big C ngã tư Tân Phong để biểu tình phản đối Formosa. Các bạn đã giương cao nhiều biểu ngữ cầm tay và hô lớn "Để Formosa tiếp tục hoạt động tại Việt Nam là tội ác!". Sau đó từ Big C, các bạn đã đến quảng trường của tỉnh. Trên đường đi, các bạn tiếp tục giơ cao biểu ngữ và hô "Formosa cút xéo khỏi Việt Nam!", "Formosa get out!", "Chúng tôi cần biển sạch!"

wild grass  
#60 Posted : Sunday, March 5, 2017 12:02:18 AM(UTC)
wild grass

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 11/1/2015(UTC)
Posts: 280

Thanks: 24 times
Was thanked: 98 time(s) in 83 post(s)


Vinh:
Hàng ngàn giáo dân đã biểu tình phản đối FormosaCTV Danlambao - Sáng nay, khoảng gần 1000 giáo dân thuộc hai giáo xứ Phú Yên và giáo xứ Mành Sơn (thuộc G.p Vinh) đã tuần hành đến giáo xứ Song Ngọc nhằm hiệp thông và tham gia Thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân Fomrosa.

Khoảng 6h, đoàn tuần hành xuất phát bằng xe gắn máy từ giáo xứ Phú Yên, dẫn đầu là Linh Mục Đặng Hữu Nam.UserPostedImage
10h00: Đoàn người tuần hành tiến về Khu công nghiệp Formosa
Ảnh: Tin mừng cho người nghèo


UserPostedImageTrên đoạn đường khoảng 5km di chuyển thì giáo dân cầm trên tay cờ ngũ hành và cờ của giáo hội.UserPostedImage
Ảnh: Tin Mừng Cho Người NghèoHôm 14/02, Linh Mục Nguyễn Đình Thục đã cùng hàng trăm bà con giáo dân Song Ngọc thuộc ba xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải, Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đi nộp đơn khởi kiện Formosa tại Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Tuy nhiên, chính quyền sử dụng sức mạnh vũ lực để ngăn cản việc khi đoàn đi đến huyện Diễn Châu, Nghệ An. Hàng chục người bị đánh đập với thương tích nặng nề, nhiều điện thoại và xe máy đã bị công an đập phá. Nhưng sự đàn áp sẽ không bao giờ làm họ gục ngã, Ngài chia sẻ:

"Hôm nay, Cha quản xứ cũng với bà con của giáo xứ Phú Yên đến để dâng Thánh lễ tạ Chúa và thể hiện tình hiệp thông huynh đệ chia sẻ vui buồn… Vụ việc vừa rồi xảy ra thì tất cả mọi người đều biết, giáo dân Song Ngọc đã bị đàn áp 1 cách dã man, và trong những ngày vừa rồi từ Đức Cha đến các Cha đều đến đây để thể hiện tình hiệp thông, tình thương mến… Điều đặc biệt, tuần trước cha quản xứ Phú Yên cùng với bà con giáo xứ Phú Yên đến hiệp thông Thánh lễ một lần và hôm nay lại một lần nữa, làm cho chúng tôi cảm thấy ấm lòng.

Có những lúc chúng tôi tưởng rằng mình có bị cô đơn hay không, chúng tôi bị đàn áp và chúng tôi cảm giác có chút hơi buồn hơi thất vọng nhưng đến hôm nay chúng tôi thấy được là chúng tôi hoàn toàn không cô đơn. Chúng tôi biết rằng mọi người đã luôn hướng về sự Chân - Thiện - Mỹ. Chúng tôi đã thực hiện điều tốt đẹp và chúng tôi đã được sự ủng hộ và đồng lòng của tất cả mọi người.

Còn giáo dân của 2 giáo xứ này thì mọi người hết sức đồng lòng và tinh thần đã được nâng lên rất cao sau vụ việc vừa rồi. Sự đàn áp đã không làm cho họ gục ngã, mà ngược lại đã nâng tinh thần của họ lên gấp bội lần. Đó là niềm vui của chúng tôi và ngay chính bản thân tôi đây, tôi thấy niềm vui và tinh thần của tôi được nâng lên rất là cao, tôi cảm giác cả dân tộc đang bùng cháy. Tôi ước điều đó sẽ thực biện, bởi chỉ có sự đồng lòng, quyết tâm, tình thương mến lẫn nhau giữa người dân với người dân thì mới mong đem lại điều đẹp cho dân tộc này mà thôi."UserPostedImage
Ảnh: Tin Mừng Cho Người NghèoMột giáo dân cũng cho phóng viên của GNsp biết "Hôm nay tôi đi lễ ở đây để chứng minh cho công lý và sự thật. Tôi đề nghị công an phải trả lại sự thật cho chúng tôi. Công an đã đánh đập cha xứ, giáo dân giáo xứ Song Ngọc và các giáo xứ khác."

Trước đó, hôm 26/9/2016, Linh mục Đặng Hữu Nam cùng 600 người dân, đa số là ngư dân và giáo dân giáo xứ Phú Yên (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã đi đến Tòa án thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh và nộp đơn khởi kiện Formosa vì đã hủy hoại môi trường biển Việt Nam. Tuy nhiên sau đó, Tòa án Nhân dân Thị xã Kỳ Anh đã trả lại đơn kiện Formosa của hàng trăm người dân này.

10h00: Đoàn người bắt đầu tuần hành tiến về Khu công nghiệp Formosa


UserPostedImage

UserPostedImage


11h00: Bà con giáo xứ Đông Yên đã tiến tới biểu tình bất bạo động trước cổng công ty Formosa. Nhà cầm quyền Cộng sản đã huy động đang huy động một lực lượng rất đông CSGT, an ninh cùng hàng rào kẽm gai để bảo vệ khu vực Formosa.UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

Users browsing this topic
Guest
4 Pages<1234>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.