Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
NNT  
#1 Posted : Friday, October 3, 2014 10:46:33 AM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,374
Man
Location: USA

Thanks: 2345 times
Was thanked: 4630 time(s) in 2332 post(s)
Thuốc lá và các loại thuốc hút khác làm bằng lá cây thuốc lá (như xì gà, thuốc hút píp) đã giết hàng triệu người và trong mấy thập niên qua thuốc lá đã bị "đấu tố", lên án gắt gao, nhiều nước trên thế giới đã có những chương trình giáo dục thuyết phục công dân của họ không hút thuốc lá, cai thuốc lá. Đồng thời các biện pháp chế tài áp đặt lên thuốc lá như cấm mọi nam nữ còn trong lứa tuổi vị thành niên hút thuốc, cấm mọi người hút thuốc nơi công cộng, đánh thuế thuốc lá thật nặng, tăng tiền bảo hiểm sức khoẻ lên cao hơn những người không hút thuốc v.v..

Nguyên liệu chính của thuốc lá là từ lá cây thuốc lá nên cây thuốc lá đã trở thành 1 thứ cây nguy hiểm cho nhân loại. Nhưng phải chăng Ông Trời, tức Thượng Đế, khi tạo ra Trái Đất, Loài Người và muôn loài sinh vật khác trên địa cầu nầy đã biết rằng virus Ebola (cũng do Ngài tạo ra) sẽ gây chết chóc cho loài người nên đã tạo ra cây thuốc lá để loài người sau nầy dùng nó chế ra thuốc trừ bịnh do Ebola gây ra ? Ấy là chưa kể từ năm 2007, 1 chất liệu lấy từ 1 cây có họ hàng gần xa với cây thuốc là (tên khoa học : nicotiana benthamiana) đã được dùng để chế ra các loại thuốc chủng ngừa dịch tả, ung thư tử cung và 1 số các bịnh khác.
Tui có suy nghĩ nầy sau khi đọc bài viết dưới đây, 1 thông báo cho hay 1 loại thuốc mới đang trong vòng thử nghiệm đã được bào chế ra với nguyên liệu lấy ra từ ... cây thuốc lá :

http://www.cnn.com/2014/...ant/index.html?hpt=hp_t1

PS: Tui dốt đặc về cả y khoa lẫn dược khoa nên chẳng dám bàn gì thêm về phát minh nầy, những mong quí vị nào rành về y dược bật mí cho biết những chi tiết liên quan, chẳng hạn như cô toubib Th khả ái và khả kính trong trang Linh Tinh nầy. Kính cám ơn trước.

Edited by user Saturday, October 4, 2014 10:16:15 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.