Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1 Posted : Thursday, January 16, 2014 2:01:00 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,289

Thanks: 6343 times
Was thanked: 2696 time(s) in 1897 post(s)

« American Bluff » và « Gravity » được đề cử 10 giải Oscar


UserPostedImage
Các nam diễn viên được đề cử tranh giải Oscar lần thứ 86, California, Hoa Kỳ, 16/01/2014
REUTERS/Phil McCarten

Thanh Hà - RFI - 16.1.2014
Bộ phim hài « American Bluff » và khoa học giả tưởng « Gravity » được coi là chiếm thế thượng phong trong cuộc chạy đua tranh giải Oscar. Mỗi phim được đề cử tranh 10 giải Oscar. Phần thưởng cao quý nhất của làng điện ảnh Mỹ sẽ được trao vào đêm 02/03/2014 tại Hollywood.

Thua « American Bluff » và « Gravity » một chút, « 12 years a slave » của đạo diễn Briton Steve McQueen được đề cử 9 lần trong đó có giải thưởng giành cho nam diễn viên xuất sắc nhất, Chiwetel Ejiofor. Tiếp theo đó là các tác phẩm được đề cử tranh giải ở 6 hạng mục khác nhau, gồm « Dallas Buyer Club », « Nebraska » và « Capitaine Phillips ». Trong bộ phim này, nam diễn viên kỳ cựu Tom Hanks thủ vai chính. Nhưng Hanks không được đề nghị tranh giải nam diễn viên nổi bật trong năm.

Bộ phim mới nhất của đạo diễn người Mỹ Martin Scorsese được đề nghị tranh giải Oscar tổng cộng là 5 lần và giới hâm mộ kỳ vọng Leonardo DiCaprio ra về với pho tượng vàng trong đêm trao giải sắp tới.

Nhìn đến các nữ diễn viên xuất sắc nhất, làng điện ảnh Mỹ sẽ phải chọn giữa 5 ngôi sao gồm : Meryl Streep (August: Osage County) - đây là lần thứ 18 bà được đề cử tranh giải; Cate Blanchett (Blue Jasmine), Sandra Bullock (Gravity), Judi Dench (Philomena) và Amy Adams (American Bluff)

Giải Oscar giành cho đạo diễn xuất sắc nhất liệu sẽ về tay David O. Russell (American Hustle) hay đạo diễn người Mêhicô Alfonso Cuaron (Gravity), Alexander Payne (Nebraska) ; Briton Steve McQueen (12 Years a Slave) hay Martin Scorsese (The Wolf of Wall Street) ?

Điện ảnh Pháp năm nay thiếu may mắn trong cuộc chạy đua giành giải thưởng Oscar. Dù vậy, bộ phim hoạt họa « Ernest và Célestine » được đề cử tranh giải trong thể loại này.
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.