Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

3 Pages<123
Options
View
Go to last post Go to first unread
lly (Lynn Ly)  
#41 Posted : Monday, January 13, 2014 6:13:48 AM(UTC)
lly (Lynn Ly)

Rank: Advanced Member

Groups: Y Học Đời Sống, Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,337

Thanks: 2457 times
Was thanked: 2377 time(s) in 1224 post(s)
Originally Posted by: hblao Go to Quoted Post
Lynn vào địa chỉ dưới xem ở Paris mạnh ai nấy té
Xe trợt đằng xe, người trợt đằng người

https://www.youtube.com/...ilpage&v=GvpO2RkyVng
https://www.youtube.com/...ilpage&v=vD-VhS12K0M

Chcú gia đình vui vẻ!


Thanks Anh Hblao chia sẻ ... hình ảnh người cũng như xe bị trơn trượt !!!

Lynn thấy lạ là trong video clip, trên lối đi của người bộ hành, người ta chỉ để dấu hiệu cảnh báo vị trí lớp băng mà không có biện pháp gì ??? Video chiếu cảnh trên đường cũng vậy ??? Nhìn thấy người trong xe bị bung ra khỏi xe ... rồi xe trượt đi, người té lăn té ra đường cũng trượt lăn trên đường, may phúc là xe đó đã không cán chết người và không va chạm vào các xe khác ... Đúng là dễ sợ thật !!!

Bên Lynn thì chuyện "icy roads" (đường bị phủ băng) xảy ra khá phổ biến , nên biện pháp giải quyết là sau xe dọn tuyết thì luôn kèm theo sau là xe rải "muối hột to to + trộn cát" , còn cư dân thì phải chịu trách nhiệm đoạn đường bộ hành trước cửa nhà mình , nên cũng phải dọn tuyết và rải "muối + trộn cát" !!!

Đáng sợ là thời tiết thay đổi đột ngột, đoạn đường mình đang đi chưa có được dọn tuyết hay được rải muối + cát ... Thí dụ đang chạy xe ... trời đang đổ tuyết khô thì chuyển nhanh sang tuyết ướt rồi thì tức tốc thành băng liền ... Lynn bị 1 lần trên đường đi ... không biết ứng sử sao khi cả đoàn xe đi vào đoạn đường đóng băng ... xe Lynn và 1 loạt các xe khác cùng chiều bắt đầu "trượt băng" ... nhìn thấy tai nạn đụng xe liên hoàn sẽ xảy ra ... thì ngay lúc đó bên vệ đường có 2 người đàn ông ... họ xúc từng xẻng "muối + cát" ném ra đường ... Ui trời !!! Hai người này đúng là người tốt bụng cực kỳ, vì giữa lúc thời tiết lạnh thấu xương ... mà họ đã ra vệ đường , ném "muối và cát" để cứu người trên đường !!! Sau lần đó ... Lynn cùng học theo các vị "ân nhân vô danh" cứu mạng Lynn lần đó ... Cứ mỗi khi thời tiết vậy, là Lynn cùng ông xã kéo 1 bao "muối và cát" khoảng 40kg ra góc đường gần nhà , nơi ngã rẽ đường nhỏ ra đường lớn để rải muối cát trên lối bộ hành và đoạn đường trước "Stop sign" . Thông thường thì các con đường lớn được xe dọn tuyết và rải muối đi qua, nhưng đường nhỏ thì chưa, hoặc đôi khi xe dọn tuyết và rải muối chưa đến ... thì tại góc đường này trẻ con , người già dẫn trẻ đi học cũng như xe cộ hay bị trượt và bị tai nạn ... Phải nói là thời tiết khi băng giá thì "lạnh kinh khủng" lắm ... nhưng nghĩ đến chuyện giảm thiểu tai nạn cho người , như người ta đã từng cứu mạng mình khi xưa thì cả 2 vợ chồng đều ráng làm ... Đây chỉ là cách vợ chồng Lynn trả ơn "người không quen biết khi xưa" đã rải muối cứu mình thoát nạn đụng xe liên hoàn !!!

Không rõ bên Pháp có bán "muối hột chộn cát" để cư dân dùng để "trị" mặt băng trơn trượt không ??? Bên Lynn thì có bán đầy trong các tiệm khi vào mùa Đông !!!
"Kẻ Ác lo không hãm hại được người,
Người Hiền sợ không cứu giúp được ai"Users browsing this topic
Guest
3 Pages<123
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.