Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

724 Pages«<708709710711712>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
Mắt Buồn  
#14181 Posted : Monday, November 30, 2020 12:29:19 PM(UTC)
Mắt Buồn

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/22/2011(UTC)
Posts: 5,425

Thanks: 669 times
Was thanked: 581 time(s) in 421 post(s)
Ca sĩ Mai Hương, ban Tiếng Tơ Đồng, qua đời ở tuổi 79


Nov 29, 2020 cập nhật lần cuối Nov 29, 2020

IRVINE, California (NV) – Ca sĩ Mai Hương, gương mặt quen thuộc của ca nhạc miền Nam Việt Nam trước 1975 và hải ngoại, vừa qua đời lúc 2 giờ 50 phút chiều 29 Tháng Mười Một, 2020, tại nhà riêng ở thành phố Irvine, miền Nam California.

Ông Trương Dục, chồng ca sĩ Mai Hương, xác nhận tin này với nhật báo Người Việt, và cho biết, “nhà tôi mất trước khi chỉ còn vài ngày nữa là đến sinh nhật lần thứ 79.”

UserPostedImage

Ca sĩ Mai Hương trên sân khấu hải ngoại. (Hình: Gia đình ca sĩ Mai Hương cung cấp)

Theo lời ông Trương Dục, ca sĩ Mai Hương tên thật là Phạm Thị Mai Hương, sinh ngày 8 Tháng Mười Hai năm 1941 tại Đà Nẵng. Bà ra đi, để lại chồng và bốn người con (hai trai, hai gái) và 6 người cháu nội, ngoại.

Ca sĩ Mai Hương được giới mộ điệu ghi nhận “là một ca sĩ nổi tiếng, thành công với nhiều nhạc phẩm tiền chiến.”

Theo trang Wikipedia, ca sĩ Mai Hương “xuất thân trong một gia đình nghệ sĩ, cha mẹ cô là Phạm Đình Sỹ và Kiều Hạnh, hai tên tuổi lớn trong giới sinh hoạt văn hóa nghệ thuật ở Sài Gòn trước 1975. Ông Phạm Đình Sỹ là anh trai của các ca sĩ Thái Hằng (vợ nhạc sĩ Phạm Duy), Thái Thanh, Hoài Trung và nhạc sĩ Phạm Đình Chương. Bà Kiều Hạnh là một kịch sĩ, diễn viên nổi tiếng, diễn viên đoàn kịch Sao Vàng của Thế Lữ, chị gái của nhạc sĩ Lương Ngọc Trác.”

“Thời thơ ấu Mai Hương sống ở nhiều nơi, Huế, miền Bắc, Hà Nội. Cô theo học ở các trường công giáo, tiểu học Thánh Linh và trung học Nguyễn Bá Tòng. Đến 1952 Mai Hương cùng gia đình chuyển vào Sài Gòn.”

“Mai Hương tỏ ra có năng khiếu rất sớm và đến với âm nhạc từ khi còn trẻ. Năm 1953, cô tham dự thi cuộc tuyển lựa ca sĩ của đài phát thanh Pháp Á tại rạp Norodom. Sau khi phần Việt Ngữ của đài này ngưng hoạt động, Mai Hương sang cộng tác với chương trình nhi đồng của nữ ca sĩ Minh Trang trên đài Phát Thanh Sài Gòn, lúc đó còn được gọi là Đài Phát Thanh Quốc Gia.”

“Song song với thời gian cộng tác với các chương trình thiếu nhi, Mai Hương theo học trường Quốc gia Âm nhạc được khoảng ba năm. Ở đấy Mai Hương đã học violin, ký âm pháp, đàn tranh và hợp xướng. Sau đó vì bận thi tú tài 1 nên cô phải bỏ dở.”

Vẫn theo trang Wikipedia tiếng Việt: “Trước 1975 Mai Hương đã là một giọng ca nổi tiếng nhưng cô ít xuất hiện trước khán giả. Tên tuổi cô được biết đến nhiều từ các chương trình phát thanh và truyền hình. Ngoài đài phát thanh Pháp Á và Đài Phát Thanh Sài Gòn, Mai Hương còn hát trên những đài Quân đội và Tiếng Nói Tự Do cùng trên đài Truyền hình Việt Nam. Mai Hương đã cộng tác với hầu hết những chương trình ca nhạc nổi tiếng vào thời đó với các trưởng ban như Nghiêm Phú Phi, Nguyễn Quý Lãm, Võ Đức Tuyết, Y Vân, Hoàng Trọng, Vũ Thành… Mai Hương còn đảm nhiệm cả phần đọc truyện và làm phát thanh viên.”

UserPostedImage

Ca sĩ Mai Hương thời trẻ. (Hình: Gia đình ca sĩ Mai Hương cung cấp)

Không chỉ ca hát, Mai Hương còn trình diễn trên sân khấu. Lần đầu tiên trong vở kịch thơ Tấm Gương Nhi Nữ chung với các cô chú Thái Thanh, Khánh Ngọc, Hoài Trung và Hoài Bắc.”

“Ca sĩ Mai Hương cùng gia đình rời Việt Nam vào ngày 22 Tháng Tư năm 1975. Sau một tuần ở đảo Guam, rồi đến Nam California, tạm trú tại trại Pendleton một thời gian ngắn. Chỉ một năm sau, Mai Hương đã được mời đi trình diễn. Buổi trình diễn đầu tiên của cô trước khán giả Việt Nam tại hải ngoại diễn ra ở thành phố New Orleans.”

Đáng chú ý là trong thập niên1980, Mai Hương cùng với các ca sĩ Kim Tước và Quỳnh Giao thành lập ban tam tấu Tiếng Tơ Đồng chuyên trình diễn Nhạc Tiền Chiến.

Vào năm 1980, Mai Hương phát hành băng nhạc đầu tiên của mình tại hải ngoại mang tên Giấc Mơ Hồi Hương, sau đó tiếp tục thu âm và có nhiều CD thành công như Nhặt Cánh Sao rơi, Serenade, Vàng Phai Mấy Lá,… cùng rất nhiều CD khác do các trung tâm như Trường Hải, Diễm Xưa, Giáng Ngọc, Tú Quỳnh,… thực hiện.

Tại Mỹ, ca sĩ Mai Hương cùng gia đình sống tại miền Nam California và bà từng làm việc cho ngân hàng Bank Of America cho đến khi nghỉ hưu.

Theo gia đình, tang lễ ca sĩ Mai Hương dự trù sẽ được tổ chức tại Peek Funeral Home, thành phố Westminster, nhưng chưa cho biết ngày giờ cụ thể.

(KN)

Edited by user Monday, November 30, 2020 12:45:00 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thao ly  
#14182 Posted : Monday, November 30, 2020 1:22:20 PM(UTC)
thao ly

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,426
Woman

Thanks: 484 times
Was thanked: 445 time(s) in 342 post(s)
Doanh nghiệp Mỹ trở mặt với Trump


Nov 25, 2020 cập nhật lần cuối Nov 25, 2020
Lê Mạnh Hùng

Quan ngại rằng việc Tổng Thống Donald Trump từ chối không chịu chấp nhận kết quả bầu cử sẽ làm hại đến đất nước, trên 160 vị tổng quản trị (CEO) đã gởi một bức thư đến ông Trump hôm Thứ Hai, 23 Tháng Mười Một, đòi phải lập tức công nhận ông Joe Biden là người thắng trong cuộc bầu cử và bắt đầu việc chuyển nhượng quyền lực sang một chính quyền mới.

UserPostedImage

Biểu tình bên ngoài Tòa Thị Chính Los Angeles, California, hôm 22 Tháng Mười, 2020, kêu gọi cử tri đừng bỏ phiếu cho Proposition 22, để các công ty phải trả phúc lợi cho người lao động. Tuy nhiên, trong cuộc bầu cử ngày 3 Tháng Mười Một vừa qua, cử tri California đã thông qua Prop 22, theo đó, người lái Uber, Lyft tiếp tục “làm việc tự do,” và do đó không được hưởng quyền lợi hay các bảo vệ về việc làm. (Hình: Frederic J. Brown/AFP via Getty Images)

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp này tìm cách dùng ảnh hưởng của họ để bảo đảm một sự chuyển nhượng quyền lực hòa bình vốn là một đặc trưng của hệ thống chính trị Hoa Kỳ. Tuy rằng họ không đồng ý với nhau về những quan điểm chính trị, nhưng hầu hết đều muốn chấm dứt những lộn xộn sau bầu cử.

Có sức mạnh của túi tiền, để tìm cách tăng áp lực với đảng Cộng Hòa, một số những vị doanh nhân này đã thảo luận đến việc ngưng không tài trợ cho chiến dịch tranh cử của hai ứng cử viên Thượng Viện của đảng Cộng Hòa tại tiểu bang Georgia trừ khi các lãnh tụ đảng đồng ý áp lực Tổng Thống Trump phải chấp nhận chuyển quyền. Hai cuộc bầu cử bổ túc tại Georgia vốn sẽ xảy ra vào Tháng Giêng năm tới để quyết dịnh cán cân quyền lực tại Thương Viện Liên Bang.

Khi đọc tin này trên tờ New York Times tôi bỗng có nhiều cảm giác mâu thuẫn. Một mặt tôi cảm thấy mừng rằng những vị lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ biết đến sự quan trọng của chế độ dân chủ khai phóng tại Mỹ và biết cách bảo vệ nó. Mặt khác, tôi không khỏi có cảm giác rằng một số những quan ngại của các doanh nghiệp là “quá ít, quá muộn.” Hầu hết các tổ chức doanh nghiệp đều đã hăng say ủng hộ chính quyền Trump khi chính quyền này chuẩn bị thông qua một đạo luật có thể nói cắt giảm thuế doanh nghiệp lớn nhất kể từ đầu thế kỷ thứ 21 này.

Tôi cũng quan ngại rằng, ngay cả nếu nhiều người vui mừng rằng giới thượng lưu trong doanh nghiệp nay coi việc phá hoại tiến trình bầu cử là môt nguy cơ cho nước Mỹ và tìm cách bảo đảm làm sao có một sự chuyển nhượng quyền lực yên ổn và hòa bình, nhưng con số gần 72 triệu người Mỹ bỏ phiếu cho ông Trump thì sao? Một số trong bọn họ có thể không đồng ý.

Tôi có cảm giác rằng khi những người này đọc trên báo thấy một nhóm CEO các công ty đa quốc, thảy sức mạnh tiền bạc của họ vào chính trị thì họ, vốn đã bị những lý thuyết về âm mưu nhồi sọ, sẽ lập tức nghĩ: “Đúng rồi! Quả có một tổ chức của những kẻ giàu có và nhiều quyền lực cai trị đất nước này đằng sau những người khác. Họ mới là những kẻ có ảnh hưởng và là những kẻ phá hoại dân chủ.”

Và quả thật, đáng buồn là những suy nghĩ như vậy không phải là hoàn toàn sai. Ai theo dõi chính trị Mỹ cũng đều biết rằng hệ thống chính trị này được làm để ưu đãi những kẻ giàu và có quyền lực. Tuần trước, một tài liệu nghiên cứu vừa được Viện Tư Tưởng Kinh Tế Mới (Institute for New Economic Thinking) công bố đã định lượng hóa vấn đề này. Dựa trên những dữ liệu thu thập trong các kỳ bầu cử đến năm 2014, tài liệu này chứng minh rằng khi dư luận trong nhóm 10% người giàu nhất nước Mỹ thay đổi, thì thay đổi trong chính sách của chính phủ sang chiều hướng mới có nhiều triển vọng xảy ra.

Các tác giả tài liệu nghiên cứu này, Shawn McGuire và Charles Delahunt, cho thấy rằng ý kiến của những ai bên ngoài con số 19% giàu nhất hầu như không có ảnh hưởng gì đến các chính sách của chính phủ. Các con số cho thấy: “Không những người dân thường không có một ảnh hưởng đặc biệt nào đối với các quyết định về chính sách mà thật sự họ không có một ảnh hưởng nào đối với các chính sách cả.”

Đó chính là lý do mà cuối cùng chúng ta có việc ông Trump lên làm tổng thống. Ông Trump không phải là nguyên nhân nhưng là biểu tượng của một tình trạng vốn đã quay sang tập trung quá lớn quyền lực vào tay các doanh nghiệp và những nhà giàu dẫn đến hủ hóa cả trong chính trị và trong doanh nghiệp.

Chúng ta đã có nhiều thập niên trong đó Quốc Hội và chính phủ sửa đổi mọi thứ từ chính sách thuế cho đến tiêu chuẩn quản lý và tiêu chuẩn kế toán để làm lợi cho tư bản chống lại lao động. Các phán quyết của Tối Cao Pháp Viện tỉ như vụ kiện Citizens United cũng mở đường cho việc tăng vọt số tiền đổ vào các cuộc vận động tranh cử làm tăng ảnh hưởng của những nhà giàu. Hậu quả là hệ thống kinh tế chính trị của Mỹ càng ngày càng giống một hệ thống thiểu số độc quyền (oligopoly).

Gần đây nhất, ta chỉ cần nhìn vào cung cách mà Uber, Instacart, Lyft và những công ty kỹ thuật số thành công trong việc hủy bỏ một đạo luật lao động tại California. Các công ty này bỏ ra $200 triệu để đẩy cho dân chúng bỏ phiếu cho Proposition 22, một sáng kiến dân ý trong đó giúp các công ty không phải trả phúc lợi cho các công nhân phù động. Các công ty này chắc hẳn sau đó sẽ mang các cố gắng này của họ sang các tiểu bang khác.

Như nhận xét rất đúng của Karl Marx, chỉ khi bị đe dọa từ quần chúng, những kẻ làm chủ các phương tiện sản xuất mới nhận thấy quyền lợi chung. Doanh nghiệp Mỹ đã có được những gì họ muốn từ ông Trump, tức là cắt giảm thuế và giảm nhẹ quản lý của nhà nước. Nay thì họ biết rằng chẳng có thể có gì thêm từ ông Trump cả, thành ra họ muốn ông đi đi và đừng có làm gì phiền thêm họ nữa.

Họ cũng muốn ông Joe Biden mau chóng nhậm chức và bình thường hóa mậu dịch, ngoại vụ cũng như giải quyết dịch bệnh COVID-19. Việc giải quyết bất tài dịch bệnh của ông Trump khiến cho nó đang hoành hành mạnh hơn lúc đầu tại Mỹ đã là một tai họa cho kinh tế Mỹ. Doanh nghiệp hy vọng rằng ông Biden có thể kiểm soát đuợc tình thế dù rằng nếu có bị ông Biden tăng thuế trở lại.

Ông Trump dần dà rồi cũng phải ra đi, nhưng những bất mãn khiến cho người ta bỏ phiếu cho ông Trump cũng vẫn sẽ còn lại. Giới lãnh đạo doanh nghiệp đã đúng khi kêu gọi ông Trump hãy tôn trọng kết quả bầu cử. Nhưng họ không nên dừng tại đây.

Tôi mong muốn thấy các doanh nghiệp hợp tác với chính quyền Biden để tìm ra môt cách nào cho dân Mỹ một hệ thống bảo hiểm y tế phổ quát giống như dân hầu hết các nước Châu Âu được hưởng. Điều đó không những có lợi cho những công nhân phù động (gig worker) mà cả cho các doanh nghiệp nhỏ phải chịu gánh nặng bảo hiểm y tế quá lớn. Nếu các doanh nghiệp sử dụng sức mạnh của họ bằng những cách như vậy, ta sẽ không có bao nhiêu lo ngại một hiện tượng Trump mới nữa. [qd]

Edited by user Monday, November 30, 2020 1:31:06 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thao ly  
#14183 Posted : Monday, November 30, 2020 6:10:48 PM(UTC)
thao ly

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,426
Woman

Thanks: 484 times
Was thanked: 445 time(s) in 342 post(s)
BÀN VỀ CHÍNH TRỊ VÀ TÔN GIÁO


Tác giả : Tỳ-khưu Thích-Chân-Tuệ
Ngày đăng: 2020-11-29

Chính Trị và Tôn Giáo là hai lãnh vực rất nhạy cảm, dễ gây tranh cãi và thường dẫn đến đấu tranh, chia rẽ và hận thù.

Tuy nhiên hai phạm trù này gắn liền với đời sống thế gian, nên dù muốn hay không con người cũng phải đối diện.

Bản chất của con người thường cảm thấy yếu đuối trước thiên nhiên và cuộc sống. Cho nên, con người thường cảm thấy khiếp sợ trước sự hùng vĩ của thiên nhiên, nhất là những khi phải đối diện với thiên tai, bão tố, lũ lụt, động đất, sóng thần, cháy rừng, sấm sét, sạt lỡ. Từ đó, con người tin tưởng có một vị thượng đế toàn năng, có quyền thưởng phạt, gây ra các thảm cảnh như thế. Thêm nữa, còn có các vị thần đất, thần sông, thần biển, thần núi, thần sấm, thần gió, thần hỏa. Các tín ngưỡng hay tôn giáo tin như vậy, thường được gọi là hữu thần. Trái lại, người nào không tin tưởng quá nhiều thứ thần linh như thế xưa nay, thường bị gọi là bọn vô thần, với ngụ ý là người xấu, bất lương bất thiện. Trong khi những người tự nhận là hữu thần với mặc ảm tự tôn hay thượng tôn, thường hành động tàn nhẫn độc ác, với ý tưởng xóa sổ bọn vô thần hạ đẳng, qua các cuộc chiến tranh tôn giáo còn gọi là thánh chiến, hoặc qua các hình thức kỳ thị trong cuộc sống hàng ngày.

Bản chất của con người thường hay dễ tin, dễ bị dụ đi theo các hình thức tôn giáo hay chủ thuyết chính trị, nhất là những điều nào, những sự kiện nào hợp với tính cách cá nhân mình. Từ đó, con người hành động, nói năng hay suy nghĩ một cách say mê gọi là mê tín, nhiều khi đưa đến điên cuồng gọi là cuồng tín. Điều này gây nên biết bao nhiêu đau thương, đổ vỡ, hận thù, nhiều khi đưa đến chiến tranh như trong lịch sử đông tây kim cổ có ghi rõ ràng.

Ngày xưa, các chế độ phong kiến, độc tài, phát xít gây đau khổ vô vàn cho nhân loại. Bởi con người thường ích kỷ, tham lam, sân hận, si mê, luôn nghĩ đến bản thân và những gì thuộc về bản thân, như gia đình mình, đoàn thể mình, phe đảng mình, tổ quốc mình, đạo giáo của mình, cho nên sẵn sàng ra tay chiếm đoạt, đánh cướp, hủy diệt đối phương, tạo ra các đế quốc với các lãnh tụ tàn nhẫn độc ác trong lịch sử nhân loại.

Ngày nay, với ánh sáng văn minh của nhân loại, con người tập sống với tư tưởng tự do dân chủ, tôn trọng ý kiến, tôn trọng nhân phẩm, tôn trọng tự do của người khác. Trên thế gian, có nhiều khía cạnh khác nhau của một vấn đề, không thể bắt buộc mọi người đều suy nghĩ giống như mình. Cho nên, việc chửi bới, nhục mạ, gây hấn với những ý kiến, những suy nghĩ của người khác, chứng tỏ người đó không có văn hóa, thiếu giáo dục và phi nhân cách. Nói cách khác, những người như vậy không biết giá trị của ánh sáng văn minh và không biết sống hạnh phúc với tư tưởng tôn trọng tự do dân chủ. Họ không khác chi với các lãnh tụ độc tài tàn bạo trong lịch sử xưa nay, cố chấp với định kiến, không thích ai nghịch ý với mình, họ chỉ gây phiền não khổ đau cho người và cái kết thường cay đắng đến với họ sau đó.

Tóm lại, đề tài chính trị và tôn giáo xưa nay đã có bao nhiêu tác giả và tác phẩm nghiên cứu đầy đủ chi tiết. Nơi đây, chỉ mong mọi người hiểu rằng không có kẻ thù, không có đối thủ trên cuộc đời, nếu con người biết tôn trọng tự do dân chủ, sẵn sàng chấp nhận những ý kiến trái chiều, xả bỏ cái tôi ích kỷ đáng ghét, con người sẽ được bình an và mọi người sẽ được hạnh phúc. []

--

Ý kiến độc giả :

Lý do xảy ra xung đột giữa các phe phái chính trị trong một quốc gia hoặc giữa hai tôn giáo là bởi chưa có sự thỏa thuận trước với nhau khi cùng chung sống trong kỳ vọng hòa bình.

Nếu sống cô độc riêng rẻ thì mỗi người đều tự cho mình quyền tự do tư tưởng và hành động, nhưng khi đã tụ tập lại với nhau để chung sống thành một xã hội thì không ai được phép tự ý ép buộc người khác phải tuân theo tư tưởng của cá nhân mình. Vì thể, đã là thành phần của một xã hội thì con người phải chấp nhận mất đi quyền độc tài sai khiến người khác, mà ngược lại người đó phải tuân theo quy luật chung của xã hội. Chẳng hạn trong xã hội đầy cạnh tranh thì phải cùng nhau thỏa thuận một quy luật chung là không ăn gian, không nói dối để chiếm phần thắng cho mình.

Dĩ nhiên vì danh dự cho nên bên nào cũng khăng khăng cho mình là không ăn gian nói dối, và vin theo sự khẳng định đó, luật pháp cần ghi lên giấy trắng mực đen sự khẳng định cam kết ngay thẳng này để làm kỷ luật cho mọi vi phạm về sau. Bởi vậy khi có tranh cải gì thì dựa trên luật cam kết đó mà phân xử, phe nào vi phạm thì phe đó phải chịu thua trước công luận, và nếu vẫn ngoan cố gây chiến tranh thì kẻ vi phạm sẽ bị cả xã hội lên án và trừng phạt.

Thời xưa, ở sòng bạc người ta cho phép sát phạt nhau để ăn tiền của nhau, nhưng luật định là ai gian lận sẽ bị chặt ngón tay. Thằng nào đã bị chặt ngón tay rồi mà chui vô sòng bạc là bị đuổi ra ngay !

Tuy nhiên luật lệ lắm khi cũng không thể xử được nếu thằng gian manh có thế lực mua chuộc được cả thế giới để họ hùa theo bênh vực cho sự sai trái của nó.

Phe Dân Chủ ở Mỹ đã được ai đó giúp đỡ khiến mua chuộc được cả thế giới cho nên mọi cơ quan truryền thông ở khắp thế giới đâu đâu cũng bênh vực cho sự gian lận vi phạm bầu cử của phe Dân Chủ Mỹ, họ cũng làm ngơ như không hề hay biết về lời công khai thừa nhận của Joe Biden rằng chính quyền Obama và phe đảng Dân Chủ Mỹ đã thiết lập thành công một hệ thống gian lận bầu cử trứ danh nhất trong lịch sử nước Mỹ, rồi cả thể giới đều hèn nhát vô liêm sĩ câm miệng hến, vẫn ra rả bênh vực cho sự gian lận này.

https://www.youtube.com/...&start=xx&end=yy

UserPostedImage

Với hiện tượng thông đồng nhau trong gian lận xấu xa trên toàn thế giới thì sự xung khắc ngấm ngầm sẽ ngày càng khó hóa giãi trong mọi lãnh vực chứ không chỉ trong lãnh vực tôn giáo và chính trị thôi đâu. Chỉ bao giờ có luật phép nghiêm minh được áp dụng cho toàn thế giới, trừng trị được những kẻ gian manh thì may ra sẽ có trật tự và sự công chính mà mọi người mong ước.

Trong lịch sữ xưa của 12 chi tộc Do Thái (phát xuất từ 12 anh em trong gia đình của ông Jacob), chi tộc Benjamin đã phạm tội tày đình đi hiếp dâm phụ nữ đến chết cho nên toàn hội đồng lãnh đạo của 12 chi tộc ra sắc lệnh tiêu diệt chi tộc Benjamin không để chúng gây tai tiếng và tang tóc cho dân tộc. Họ ra quân trùng trùng điệp điệp truy lùng, và tận diệt chúng, và cuối cùng khi thấy bọn Benjamin cạn kiệt tài nguyên và quân sĩ, chỉ còn biết trốn chạy chờ chết, thì họ khoan hồng chấm dứt chiến tranh. Từ đó bọn Benjamin mới không còn ỷ vào sức mình để tác oai tác quái các chi tộc anh em của chúng nữa.

Vì sự thối rữa của luật pháp, thế giới chắc phải cần có một cuộc đại chiến để tẩy uế và thành lập một hệ thống công lý hữu hiệu cho toàn nhân loại.

JB Trường Sơn

Edited by user Monday, November 30, 2020 6:17:23 PM(UTC)  | Reason: Not specified

hongvulannhi  
#14184 Posted : Monday, November 30, 2020 10:12:43 PM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 31,905

Thanks: 2503 times
Was thanked: 5349 time(s) in 3595 post(s)

Bí quyết sống Mùa Vọng – Bài giảng của Đức Thánh Cha
và 11 Tân Hồng Y đã đồng tế thánh lễ tạ ơn
tại Đền Thờ Thánh Phêrô.


J.B. Đặng Minh An dịch 29/Nov/2020

UserPostedImage

http://vietcatholic.net/News/Html/263473.htm

Lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật 29 tháng 11, là Chúa Nhật thứ Nhất Mùa Vọng, Đức Thánh Cha và 11 Tân Hồng Y đã đồng tế thánh lễ tạ ơn tại Đền Thờ Thánh Phêrô.

Trong bài giảng, Đức Thánh Cha nói:

Các bài đọc hôm nay gợi lên hai cụm từ then chốt cho Mùa Vọng: đó là sự gần gũi và sự tỉnh thức. Sự gần gũi với Thiên Chúa và sự tỉnh thức của chúng ta: trong khi tiên tri Isaia nói rằng Thiên Chúa gần gũi chúng ta, thì Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng khuyên chúng ta phải tỉnh thức trong khi chờ đợi Người.

Sự gần gũi. Tiên tri Isaia bắt đầu bằng cách kêu lên cùng Thiên Chúa: “Lạy Chúa, Chúa là Cha chúng con” (Is 63:16). Và vị Tiên tri tiếp rằng: “từ xưa đến nay chưa từng có ai nghe thấy; không mắt nào nhìn thấy một chúa nào khác ngoài Chúa đã dành những hồng ân cho những ai trông đợi Chúa” (Is 64:3). Những lời trong sách Đệ Nhị Luật cũng nhắc chúng ta nhớ rằng “có dân tộc vĩ đại nào được thần minh ở gần, như Đức Chúa, Thiên Chúa chúng ta, ở gần chúng ta, mỗi khi chúng ta kêu cầu Người?” (Đnl 4:7). Mùa vọng là thời gian để nhớ đến sự gần gũi của Thiên Chúa, Đấng đã ngự xuống với chúng ta. Nhưng Tiên tri Isaia còn đi xa hơn nữa và kêu cầu Thiên Chúa ngự đến một lần nữa: “Phải chi Ngài xé trời mà ngự xuống!” (Is 63:19). Chúng ta cũng đã kêu cầu điều đó trong Thánh Vịnh: “Lạy Chúa Tể càn khôn, xin trở lại, tự cõi trời, xin ngó xuống mà xem, xin Ngài thăm nom vườn nho cũ” (x. Tv 79:15.3). “Lạy Chúa, xin hãy đến và cứu con” thường là phần mở đầu của lời cầu nguyện của chúng ta: bước đầu tiên của đức tin là nói với Chúa rằng chúng ta cần Ngài, cần sự gần gũi của Ngài.

Đây cũng là thông điệp đầu tiên của Mùa Vọng và của năm phụng vụ, đó là chúng ta hãy nhận ra Thiên Chúa là Đấng đang gần gũi; và thân thưa với Người rằng: “Lạy Chúa, xin hãy đến!” Người muốn đến gần ta, nhưng Người chỉ đề xuất, mà không áp đặt; hoàn toàn tùy thuộc vào chúng ta đừng mệt mỏi thưa lên cùng Chúa: “Lạy Chúa, xin hãy đến!” Đó là lời cầu nguyện của Mùa Vọng: “Lạy Chúa, xin hãy đến!” Mùa Vọng nhắc nhở chúng ta rằng Chúa Giêsu đã đến giữa chúng ta và sẽ trở lại vào thời viên mãn. Nhưng, chúng ta tự hỏi mình, hai lần ngự đến này để làm gì nếu nó không đi vào cuộc sống của chúng ta ngày nay? Vì thế, chúng ta hãy mời Người. Chúng ta hãy tự biến mình thành lời kêu gọi truyền thống của Mùa Vọng: “Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến!” (Kh 22:20). Với lời kêu gọi này, Sách Khải huyền kết thúc: “Lạy Chúa Giêsu xin hãy đến.” Chúng ta có thể lặp lại lời cầu nguyện đó vào đầu mỗi ngày và lặp lại thường xuyên, trước khi nhóm họp, học tập và làm việc, trước khi đưa ra các quyết định, trong mọi thời điểm quan trọng hoặc khó khăn hơn trong cuộc đời: Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến! Đó là một lời cầu nguyện nhỏ, nhưng là một lời cầu nguyện xuất phát từ trái tim. Chúng ta hãy lặp lại điều đó trong Mùa Vọng này. Chúng ta hãy lặp lại điều đó: “Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến!”

Nếu chúng ta cầu khẩn Chúa Giêsu đến gần mình, chúng ta sẽ rèn luyện cho mình biết tỉnh thức. Trong bài Tin Mừng hôm nay, Thánh Máccô trình bày cho chúng ta phần cuối trong diễn từ cuối cùng của Chúa Giêsu với các môn đệ, diễn từ ấy có thể tóm gọn trong ba từ: “Hãy tỉnh thức!” Chúa lặp lại những lời này bốn lần trong năm câu (xem Mc 13: 33-35.37). Điều quan trọng là phải luôn tỉnh thức, bởi vì một sai lầm tai hại vô cùng trong cuộc đời là đắm chìm vào hàng nghìn thứ và không để ý đến Chúa. Thánh Augustinô nói: “Timeo Iesum transeuntem” (Bài giảng 88: 14-13), “Tôi sợ rằng Chúa Giêsu sẽ đi ngang qua tôi mà tôi không chú ý”. Bị trói buộc trong những mối quan tâm hàng ngày của chính chúng ta (chúng ta biết quá rõ điều này!), Và bị phân tâm bởi quá nhiều thứ viển vông, chúng ta có nguy cơ mất đi những gì là thiết yếu. Đó là lý do tại sao hôm nay Chúa lặp lại: “Ta bảo cho tất cả mọi người là: Hãy tỉnh thức!” (Mc 13:37). Hãy tỉnh thức, hãy chú ý.

Tuy nhiên, thái độ phải tỉnh thức cho thấy rằng bây giờ đã là đêm. Chúng ta không sống trong ánh sáng ban ngày, nhưng đang chờ đợi bình minh, giữa chập chùng bóng tối và mệt mỏi. Ánh sáng của ngày sẽ đến khi chúng ta ở với Chúa. Chúng ta đừng ngã lòng: ánh sáng ban ngày sẽ đến, bóng đêm sẽ bị xua tan, và Chúa, Đấng đã chết vì chúng ta trên thập tự giá, sẽ xuất hiện để làm quan xét xử chúng ta. Tỉnh thức trông chờ Chúa đến có nghĩa là không để chúng ta bị sự nản lòng khuất phục. Đó là sống trong hy vọng. Cũng như trước khi chúng ta chào đời, những người thân yêu của chúng ta đã chờ đợi chúng ta đến với thế giới, cũng thế Tình yêu nhập thể đang chờ đợi chúng ta. Nếu chúng ta được chờ đợi trên Thiên đàng, thì tại sao chúng ta lại phải vướng bận với những mối bận tâm của trần thế? Tại sao chúng ta phải lo lắng về tiền bạc, danh vọng, thành công, tất cả những thứ ấy đều sẽ qua đi? Tại sao chúng ta phải lãng phí thời gian để phàn nàn về đêm đen, khi ánh sáng ban ngày đang chờ đợi chúng ta? Tại sao chúng ta phải tìm kiếm “những người đỡ đầu” để giúp chúng ta thăng tiến trong sự nghiệp? Tất cả những điều này sẽ qua đi. Hãy tỉnh thức, Chúa nói với chúng ta như thế.

Giữ cho mình tỉnh thức không phải là điều dễ dàng; nó thực sự là khá khó khăn. Ban đêm ngủ vùi là chuyện đương nhiên. Ngay cả các môn đệ của Chúa Giêsu cũng không thức nổi khi Người bảo họ hãy tỉnh thức “dù là chiều tối, lúc nửa đêm, hoặc là lúc gà gáy, hay ban sáng” (x. câu 35). Đó là những lúc họ không tỉnh táo: buổi tối, trong bữa Tiệc Ly, họ phản bội Chúa Giêsu; vào nửa đêm, họ ngủ gật; lúc gà gáy, họ chối bỏ Người; vào buổi sáng, họ để Người bị kết án tử hình. Họ đã không tỉnh thức. Họ ngủ thiếp đi. Nhưng chính cơn buồn ngủ đó cũng có thể chế ngự chúng ta. Có một kiểu ngủ vùi nguy hiểm: đó là ngủ say trong những điều tầm thường. Nó xảy ra khi chúng ta quên đi mối tình đầu của mình và trở nên hài lòng với sự thờ ơ, chỉ quan tâm đến một hiện sinh không rắc rối. Nếu không cố gắng yêu mến Thiên Chúa hàng ngày và chờ đợi sự mới mẻ mà Ngài không ngừng mang lại, theo thời gian, chúng ta trở nên tầm thường, và hờ hững. Và điều này từ từ ăn mòn đức tin của chúng ta, vì đức tin trái ngược hẳn với những điều tầm thường: đức tin là lòng khao khát nhiệt thành đối với Chúa, đi kèm với nỗ lực hoán cải táo bạo, can đảm yêu thương, tiến bộ không ngừng. Niềm tin không phải là nước dập tắt ngọn lửa, nó là ngọn lửa bùng cháy; Nó không phải là liều thuốc an thần cho những người đang bị căng thẳng, nó là một câu chuyện tình yêu dành cho những người đang yêu! Đó là lý do tại sao trên hết mọi sự, Chúa Giêsu rất ghét sự thờ ơ (xem Kh 3:16). Thiên Chúa rõ ràng chán ghét sự hững hờ.

Làm thế nào chúng ta có thể vực dậy bản thân để khỏi say ngủ trong những điều tầm thường? Thưa: với sự tỉnh thức của lời cầu nguyện. Khi cầu nguyện, chúng ta thắp một ngọn nến trong bóng tối. Lời cầu nguyện đánh thức chúng ta khỏi sự tẻ nhạt của một hiện sinh thuần túy theo chiều ngang và giúp chúng ta nâng tầm nhìn lên những điều cao cả hơn; và làm cho chúng ta hòa hợp với Chúa. Cầu nguyện cho phép Chúa gần gũi chúng ta; cầu nguyện giải phóng chúng ta khỏi sự cô độc và mang đến cho chúng ta hy vọng. Cầu nguyện là điều thiết yếu cho cuộc sống: cũng như chúng ta không thể sống mà không thở, cũng thế chúng ta không thể là Kitô hữu mà không cầu nguyện. Chúng ta cần biết bao những Kitô hữu, những người luôn canh giữ cho những kẻ ngủ mê, những người thờ phượng cầu thay nguyện giúp ngày đêm, mang đến trước mặt Chúa Giêsu, ánh sáng của thế giới, và bóng tối của lịch sử. Chúng ta cần những người thờ phượng biết bao. Chúng ta đã đánh mất một điều gì đó liên quan đến cảm thức thờ phượng của chúng ta, đến việc đứng yên trong thinh lặng tôn thờ trước mặt Chúa. Chúng ta đã quen với những điều tầm thường, với sự hờ hững.

Cũng có một loại say ngủ nội tâm khác: đó là ngủ vùi trong sự thờ ơ. Những người thờ ơ xem mọi thứ đều giống nhau, như thể trong đêm đen; họ không quan tâm đến những người xung quanh họ. Khi mọi thứ xoay quanh chúng ta và quanh các nhu cầu của chúng ta, chúng ta thờ ơ với nhu cầu của người khác, màn đêm dần buông xuống trong tâm hồn chúng ta. Trái tim của chúng ta trở nên tối tăm. Chúng ta ngay lập tức bắt đầu phàn nàn về mọi thứ và mọi người; chúng ta bắt đầu cảm thấy mình là nạn nhân của mọi người và trở nên cay đắng với mọi thứ. Đó là một vòng luẩn quẩn. Ngày nay, màn đêm đó dường như đã chụp xuống trên quá nhiều người, những người chỉ đòi hỏi những thứ cho bản thân và đui mù trước nhu cầu của người khác.

Làm thế nào để chúng ta vực dậy bản thân khỏi giấc ngủ của sự thờ ơ? Thưa: với sự tỉnh thức của lòng bác ái. Để đánh thức chúng ta khỏi ngủ say trong những điều tầm thường và sự lạnh nhạt đó, cần có sự tỉnh thức của lời cầu nguyện. Để đánh thức chúng ta khỏi ngủ say trong sự thờ ơ, cần có sự tỉnh thức của lòng bác ái. Bác ái là nhịp tim đập của Kitô hữu: cũng như người ta không thể sống mà không có nhịp tim đập, thì người ta cũng không thể là Kitô hữu mà không có lòng bác ái. Một số người dường như nghĩ rằng lòng nhân ái, giúp đỡ và phục vụ người khác là dành cho những người thất bại trên đường đời. Tuy nhiên, đây là những điều duy nhất mang lại chiến thắng cho chúng ta, vì chúng ta đã biết hướng tới tương lai, hướng đến ngày của Chúa, tất cả những điều khác sẽ qua đi và chỉ có tình yêu mới tồn tại muôn đời. Chính nhờ những việc làm của lòng thương xót mà chúng ta đến gần Chúa. Đây là những gì chúng ta kêu cầu trong lời nguyện mở đầu thánh lễ hôm nay: “xin cho đoàn tín hữu chúng con hằng quyết tâm làm việc thiện, để đón chào Con Chúa đang ngự đến”. Đó là quyết tâm chạy ra để gặp Chúa Kitô bằng những việc lành phúc đức. Chúa Giêsu đang đến, và con đường để gặp Người được đánh dấu rõ ràng: đó là thông qua các công việc bác ái.

Anh chị em thân mến, cầu nguyện và yêu thương: đó là ý nghĩa của sự tỉnh thức. Khi Giáo Hội thờ phượng Chúa và phục vụ người lân cận của chúng ta, thì Giáo Hội không sống trong đêm đen. Bất kể yếu đuối và mệt mỏi, Giáo Hội đang hành trình về phía Chúa. Giờ đây chúng ta hãy cầu khẩn Người. Lạy Chúa, xin hãy đến! chúng con cần Chúa! Xin Chúa đến bên chúng con. Chúa là ánh sáng. Xin đánh thức chúng con khỏi ngủ vùi trong những điều tầm thường; xin đánh thức chúng con khỏi bóng tối của sự thờ ơ. Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến, xin hãy biến tâm hồn xao lãng của chúng con thành những trái tim tỉnh thức. Xin khơi dậy trong chúng con khát vọng cầu nguyện và nhu cầu yêu thương.

Edited by user Monday, November 30, 2020 10:36:20 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

hongvulannhi  
#14185 Posted : Monday, November 30, 2020 11:33:17 PM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 31,905

Thanks: 2503 times
Was thanked: 5349 time(s) in 3595 post(s)
Tình yêu là một huyền nhiệm cội căn
của đời sống người tin theo Chúa


Thanh Quảng sdb 25/Nov/2020

UserPostedImage

Đức Thánh Cha Phanxicô suy tư về lời cầu nguyện của Giáo hội sơ khai trong buổi tiếp kiến chung vào thứ Tư.

(Tin Vatican - Christopher Wells)

Trong buổi tiếp kiến chung hôm thứ Tư (25/11/2020), Đức Thánh Cha Phanxicô nhìn lại đời sống cầu nguyện của Giáo hội sơ khai, trước khi ngài tiếp tục bài giáo lý về cầu nguyện.

Đức Thánh Cha nói: “Những bước tiến đầu tiên của Giáo hội trên trần thế này luôn được kiện cường bằng lời cầu nguyện”. Các tác phẩm của Tân Ước, và đặc biệt là Sách Công Vụ Tông Đồ cho chúng ta thấy “hình ảnh của một Giáo Hội đang hoạt động, đang vươn lên, nhưng luôn được tập chú cô đọng lại trong lời cầu nguyện như là nền tảng và động lực cho mọi công cuộc hoạt động truyền giáo.”

Cầu nguyện, động lực của việc truyền giáo

Đức Thánh Cha nêu ra bốn đặc điểm thiết yếu của đời sống giáo hội, được rút ra từ lời tường thuật của Thánh Luca trong sách Công vụ Tông đồ là:

- Việc “lắng nghe sự dạy dỗ của các tông đồ” bao gồm việc rao giảng và truyền dậy giáo lý;

- Sự vun trồng liên nỉ cho tình hiệp thông huynh đệ;

- Việc “bẻ bánh”, tức là việc cử hành Thánh Thể, là Bí tích Chúa Giêsu hiện diện giữa chúng ta;

- Và cuối cùng là cầu nguyện, "là những giây phút tâm giao kêu cầu với Chúa Cha qua Chúa Giêsu Kitô trong Chúa Thánh Thần."

Đức Thánh Cha cảnh báo, bất cứ điều gì phát sinh ngoài "4 đặc điểm trọng yếu đó" đều bị coi là lạc hướng... không có chiều kích Giáo hội." Tuy nhiên, khi có bốn đặc tính này, thì Giáo hội xác tín là có ơn đảm bảo của Chúa Thánh Thần.

Đức Thánh Cha Phanxicô nói khi đọc sách Công vụ Tông đồ, “trong đó chúng ta khám phá ra những động lực mạnh mẽ cho việc truyền bá phúc âm là nhờ các cộng đoàn hợp nhau cầu nguyện, xin Chúa soi sáng xem phải làm gì.” ĐTC giải thích khi cầu nguyện, chúng ta cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa Kitô ở giữa chúng ta“ và được Chúa Thánh Linh tác động.”

Làm cho Chúa Giêsu hiện diện

Đức Thánh Cha trích dẫn Sách Giáo Lý: “Chúa Thánh Thần... linh hoạt làm cho cuộc thương khó, chết và phục sinh của Chúa Kitô luôn được sống động trong lòng Giáo Hội, những lúc cầu nguyện, hướng dẫn Giáo Hội đến sự viên mãn của chân lý và giúp mở ra những viễn cảnh mới diễn tả mầu nhiệm khôn lường cao siêu của Chúa Kitô đang linh hoạt trong đời sống Giáo Hội của Ngài, qua việc cử hành các bí tích và các công cuộc truyền giáo. " ĐTC Phanxicô cho các tác động này “là công việc của Chúa Thánh Linh hoạt động trong lòng Giáo hội: làm cho chúng ta tưởng nhớ đến Chúa Giêsu.”

Tuy nhiên, ĐTC nhấn mạnh đây không chỉ đơn thuần là một hành động của một sự nhớ một biến cố. Vì đối với “Các Kitô hữu, việc dấn thân truyền giáo, theo ý của Chúa Giêsu là họ có trọng trách làm cho Chúa hiện diện thực sự; và nhờ Chúa Kitô, trong Thánh Thần, họ được ‘thúc đẩy’ để ra đi rao giảng và phục vụ.”

Tình yêu, cội căn của sự huyền nhiệm

Đức Thánh Cha nói: Cầu nguyện là đưa các Kitô hữu “đắm chìm” vào tình yêu của Thiên Chúa dành cho mỗi người và cung cấp động lực truyền giáo, để họ ra đi rao giảng Tin Mừng cho người khác. “Thiên Chúa là Thiên Chúa của và cho tất cả mọi người,” Đức Thánh Cha xác quyết, “và trong Chúa Giêsu, mọi bức tường ngăn cách được rỡ bỏ!”

Việc trao đổi tình yêu

Tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta và tình yêu mà Ngài mong muốn chúng ta đáp trả - là “cội căn huyền nhiệm trong cuộc đời con Chúa”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói. Và, đối với các Tín hữu tiên khởi cũng như ngày nay, lời cầu nguyện cho phép chúng ta đi vào các cảm nghiệm đó. Qua lời cầu nguyện, Đức Thánh Cha cho hay, mỗi Kitô hữu có thể tự mình nói nên những tâm tình như Thánh Phaolô đã viết: “Dù bây giờ tôi vẫn còn sống trong thân xác, nhưng nhờ đức tin vào Con Thiên Chúa, Đấng đã yêu và hiến thân cho tôi.”

Đức Thánh Cha Phanxicô nói “chỉ trong sự thinh lặng của việc tôn thờ”, “chúng ta mới cảm nghiệm được sự thật đầy đủ của những lời này… Và lời cầu nguyện này là ngọn lửa sống động của Thánh thần trao ban cho ta sức mạnh để làm chứng và loan truyền Tin mừng Chúa.”

Sứ điệp cây nến mùa vọng.


Lm. Daminh Nguyễn ngọc Long
27/Nov/2020

UserPostedImage

Vào mùa Vọng hằng năm, trong các nước theo Kitô giáo có tập tục làm vòng tròn, hay có nơi làm thành một khúc thẳng. Trên có có 4 cây nến hoặc mầu tím, hoặc mầu trắng họăc mầu đỏ, được dựng trưng bày nơi cung thánh nhà thờ, hay nơi nhà tư nữa.

Đâu là ý nghĩa vòng mùa vọng với bốn cây nến?

Vòng mùa vọng được bện theo hình tròn không có khởi đầu và cũng không có tận cùng như hình mặt trời. Vòng tròn là biểu hiệu cho Thiên Chúa, Đấng không có khởi đầu và cùng tận.

Còn làm theo hình đường thẳng trong ý nghĩa chỉ về con đường Chúa đến trần gian, như Thánh Gioan tiền hô kêu gọi: Hãy sửa dọn con đường cho Chúa đến! ( Mc 1,3)

Vòng hình tròn hay khúc thẳng được bện bằng các cành lá cây thông xanh tươi. Mầu xanh tươi tốt là biểu hiệu của niềm hy vọng, của tương lai cho đời sống luôn luôn đổi mới. Chúa Giêsu giáng sinh làm người là niềm hy vọng tương lai cho đời sống.

Bốn cây nến được lần lượt thắp sáng trong bốn tuần lễ mùa Vọng muốn nói lên ý nghĩa: Nước Thiên Chúa cũng triển nở lần lượt như bốn cây nến được thắp lên cho tới ngày lễ Chúa Giêsu giáng sinh, Đấng là ánh sáng trần gian. Ánh sáng bốn cây nến toả ra bốn phương trời đất trong công trình sáng tạo của Thiên Chúa.

Bốn cây nến là mốc cho bốn chặng đường, bốn tuần lễ chuẩn bị đón mừng lễ Thiên Chúa xuống thế làm người. Trong thời gian này Hội thánh Công Giáo kêu mời mọi người dành thời giờ dọn tâm hồn đón mừng lễ Chúa xuống làm người, lễ ánh sáng mặt trời công chính.

Cây nến là hình ảnh Chúa Giêsu, Đấng là ánh sáng trần gian ( Gioan 8,12 ). Ánh sáng toả ra từ cây nến không làm chói mắt khi nhìn thẳng vào nó, nhưng cảm thấy thi vị đầm ấm. Khi nhìn thẳng vào Chúa Giêsu trong nhà tạm, khi tiếp nhận người qua tấm Bánh Thánh Thể, khi nghe lời người trong phúc âm, ta không có cảm giác khó chịu. Nhưng trái lại tìm được bình an ơn tha thứ làm hoà cho tâm hồn. Một điều rất cần thiết cho cuộc sống thể xác lẫn tâm hồn.

Khi cây nến được đốt lên cũng cắt nghĩa về hình ảnh Chúa Giêsu. Chất sáp làm nên cây nến là hình ảnh thân xác con người của Chúa Giêsu. Thân xác con người được Thiên Chúa dựng nên có khởi đầu, có phát triển, có những yếu đuối bệnh tật giới hạn và sau cùng có cùng tận. Chúa Giêsu xuống trần gian làm người, sống cuộc sống hy sinh của con người như chất sáp bị cháy hao mòn thiêu huỷ.

Còn ngọn lửa đốt sáng cây nến là hình ảnh bản tính Thiên Chúa của Chúa Giêsu. Chúa Giêsu là Thiên Chúa và cũng là người, nên ngài có hai bản tính: Thiên Chúa và con người.

Ngọn lửa đốt cháy chất sáp và tỏa ra ánh sáng hơi ấm tình yêu cho mọi người.

Tuần lễ thứ nhất mùa Vọng, cây nên thứ nhất được đốt thắp sắng lên. Cây nến này chiếu sáng phát tỏa sứ điệp của Chúa Giêsu nói "Anh em phải coi chừng, phải tỉnh thức, vì anh em không biết khi nào thời ấy đến.“ ( Phúc âm Thánh Marco 13,33)

Canh chừng tỉnh thức luôn là lời được nói đến, được nghe đến trong, được suy nghiệm cuộc sống con người. Cha mẹ canh chừng tỉnh thức trong vịệc nuôi dậy giáo dục con em mình. Bạn trẻ canh chừng tỉnh thức trong việc học hành tập luyện cho đời sống được thành công. Người làm việc canh chừng tỉnh thức vào việc phải thi hành cho đạt đúng tiêu chuẩn đề ra.

Trong hết mọi lãnh vực đời sống canh chừng và tỉnh thức luôn cần thiết giúp tập trung chú ý đến đích điểm cần phải đạt tới.

Từ những tháng ngày qua, bệnh đại dịch Covid 19 lây lan truyền nhiễm đe dọa sức khoẻ đời sống con người ngày càng lan rộng kéo dài. Nên canh chừng tỉnh thức giữ gìn đề phòng để cho không bị lây nhiễm bệnh gây nguy hiểm sức khoẻ mạng sống luôn hằng được các Chính phủ, các nhà khoa học, các nhà y tế nhắc cho mọi người.

Lời nhắc bảo canh chừng tỉnh thức nghe có vẻ là đe dọa, nhưng không phải như thế, mà mang âm hưởng tích cực cần thiết giúp phản tỉnh nhớ đến việc bổn phận, đến luật lệ nguyên tắc sống xử sự cho đúng tiêu chuẩn.

Lm. Daminh Nguyễn ngọc Long

Edited by user Tuesday, December 1, 2020 12:10:37 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

hongvulannhi  
#14186 Posted : Tuesday, December 1, 2020 12:22:52 AM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 31,905

Thanks: 2503 times
Was thanked: 5349 time(s) in 3595 post(s)
Am muu xoá sổ lịch sử cuả ngày lễ Tạ Ơn
bằng một kế hoạch gọi là ‘The 1619 Project”.


Trần Mạnh Trác 25/Nov/2020

UserPostedImage

The 1619 Project (Dự án 1619) là gì?

Những thế lực cánh Tả đang cố gắng phá hoại nền văn hoá cổ truyền cuả Hoa Kỳ bằng cách xoá sổ lịch sử cuả ngày lễ Tạ Ơn bằng một kế hoạch gọi là ‘The 1619 Project” (Dự án 1619).

Họ đã một phần nào thành công, với Tiểu bang California dẫn đầu dạy cho các em học sinh tiểu học là lịch sử lập quốc cuả Hoa kỳ không phải bắt đầu vào năm 1620 với những người di dân ở Plymouth, Massachusetts mà phải bắt đầu bằng năm 1619, một năm trước đó, với 20 người nô lệ Da Đen được bán tại Point Comfort (Jamestown), Virginia.

Tờ báo The New York Times Magazine đề xuất ra ‘dự án’ này vào năm 2019 để kỷ niệm 400 năm ‘biên bản bằng chữ viết đầu tiên’ ghi chép sự buôn bán nô lệ ở Hoa Kỳ. Một tiểu luận cuả nữ phóng viên Da Đen Nikole Hannah-Jones lập luận rằng những đóng góp cuả người nô lệ Da Đen phải được đặt làm trọng tâm lịch sử trong đó có ngày lập quốc cuả người Mỹ. Và sau đó tờ Times khởi đầu một dự án kéo dài 2 năm để bàn về ‘Nô Lệ’ dành cho các văn nghệ sĩ Da Đen mà thôi.

Với chủ đề “thượng tôn người Da Đen” do người Da Đen mà thôi, những đóng góp vào dự án đã tạo ra nhiều lý thuyết “kỳ quái”, phản bác nhiều biến cố trong lịch sử Hoa Kỳ từ cuộc Cách mạng Hoa Kỳ, bản tuyên ngôn độc lập, hiến pháp Hoa Kỳ, những người lập quốc cho đến ông Abraham Lincoln là người giải phóng nô lệ. Đan cử một ví dụ: họ lý luận rằng lý do thật sự cuả cuộc Cách Mạng Hoa Kỳ không phải là vì độc lập và tự do, nhưng là để duy trì chế độ nô lệ đang có lợi cho Mỹ Trắng, vì trong khi đó Anh quốc đã có ý muốn bãi bỏ chế độ nô lệ…

Dự án gây ra nhiều tranh cãi, hầu hết các sử gia danh tiếng cuả Hoa Kỳ (Sean Wilentz, McPherson, Wood, Bynum, Oakes…) đã vạch cho tờ Times các sai lầm trong các bài viết và yêu cầu đính chính, nhưng tờ Times không những đã từ chối không đính chính, mà cũng không chấp nhận tranh luận công khai.

Sau cùng thì vào ngày 9 tháng 10 năm 2020 vừa qua, tờ Times đã phải kín đáo công nhận lỗi lầm cuả mình bằng cách cho đăng một bài bình luận cuả nhà bỉnh bút (cũng cuả báo New York Times) là Bret Stephens, trong đó ông viết rằng ‘Dự án 1619’ thất bại vì những lầm lẫn không thể tránh được. Ông nói rằng bất kỳ dự án nào thì cũng phải là “một dự án để tìm chứng cớ, chứ không phải là ngược lại” và ông kết án những chủ bút cuả tờ Times “dù cho họ có đọc nhiều tới bao nhiêu về những tài liệu liên quan đến sự việc, thì họ cũng không phải là quan toà xét xử (adjudicate) những tranh luận lịch sử”.

Lịch sử lập quốc cuả Hoa Kỳ:

UserPostedImage

Thực ra người Da Đen chắc chắn không phải là người đầu tiên đặt chân lên đất Mỹ, và lịch sử buôn bán nô lệ cũng không khởi đầu vào năm 1619 như tờ báo Times mong muốn.

Người Anh đã để mắt tới Bắc Mỹ bằng sự thành lập một thuộc địa có tên là the Colony of Virginia, và vào ngày 4 tháng 5 năm 1607, chiếc tầu Susan Constant cuả công ty Virginia Company of London đã đổ bộ nhiều người thực dân lên bờ sông James (Powhatan) và xây dựng một đồn luỹ gọi là “James Fort” (trở thành Jamestown sau này).

Khu định cư đầu tiên cuả Jamestown thất bại và bị bỏ hoang vào năm 1610. Sau nhiều thất bại khác nữa, trong đó có cả một nhóm định cư ở Roanoke bị mất tích hoàn toàn, thì sau cùng Jamestown cũng đã sống được và trở thành thủ phủ cuả Thuộc điạ Virginia từ năm 1616 cho đến 1699.

Sau khi có thủ phủ được 3 năm rồi thì vào tháng 8 năm 1619 một chiếc tầu Bồ Đào Nha tên là "São João Bautista" vì thiếu thực phẩm đã dùng 20 nô lệ Da Đen (từ vùng Ndongo, Angola) để đổi lấy hàng hoá với chiếc tầu buôn lậu "The White Lion", mà chủ nhân là một người Anh nhưng treo cờ Hà Lan, và con tầu này đã bán những người nô lệ này cho các chủ đất ở Jamestown.

Sự kiện việc buôn bán nói trên có ghi chép vào biên bản không có nghiã đó là những người nô lệ đầu tiên ở Mỹ, họ chỉ được ghi chép bằng một biên bản tiếng Anh còn tồn tại cho tới ngày nay mà thôi. Theo sử liệu thì những người Tây Ban Nha khi định cư ở South Carolina (1526) đã có nô lệ Phi Châu rồi, và ở Florida vào năm 1606 đã có một tờ giấy khai sinh ghi chép sự sinh ra cuả một đứa trẻ, con cuả hai nô lệ.

Tinh thần lập quốc cuả Hoa Kỳ:

UserPostedImage

Cũng vậy 102 người di dân trên con tầu Mayflower, bị sóng cuốn đi lạc mất đường tới đíểm hẹn có chính quyền bảo vệ an ninh là Jamestown Virginia, trôi dạt vào bờ biển hoang vu cuả Massachusetts vào ngày 21 tháng 11 năm 1620, không được gọi là những người định cư đầu tiên cuả Hoa Kỳ, họ chưa bao giờ tự nhận như vậy, nhưng họ đã thành lập được một khu định cư 'tự trị' đầu tiên ở đây.

Họ là những người hành hương (pilgrims), và cùng với khoảng một tá người ngoại đạo khác (strangers), sau khi đặt chân lên đất liền, nhận thấy đây là một vùng ‘vô chính phủ’, và thay vì để cho ‘luật rừng cai trị’, người mạnh thì sống, kẻ yếu thì chết, họ đã cùng nhau thoả thuận trên một tờ Giao Kèo gọi là Mayflower Compact, trong đó họ để qua một bên những sự chia rẽ sâu sắc và tự nguyện cùng nhau tham gia việc tự quản lý theo "luật công bằng và bình đẳng."

Đây là sự khởi đầu của nguyên tắc chính phủ tự trị. Giao kèo Mayflower chỉ có 200 chữ, nhưng những từ ngữ đó đã bao gồm những ý nghĩa mà 156 năm sau ông Thomas Jefferson đã đưa vào bản Tuyên ngôn Độc lập, và năm 1863, ông Abraham Lincoln đã cô đọng trong bài Diễn Văn Gettysburg.

Đây là lần đầu tiên mà một nhóm người ô hợp đã quyết định, không hề bị bắt buộc, tôn trọng quyền của nhau. Khu định cư Plymouth đã ban hành luật, bầu ra các nhà lãnh đạo, và sau một mùa đông ghê sợ, đã phát triển thành một cộng đồng tự lập, tự quản, hòa bình.

Người Mỹ ngày nay thường hay kể về câu chuyện những người di dân sống sót với sự giúp đỡ của người Mỹ Da Đỏ bản địa, nhưng lý do chính mà cái thuộc địa nhỏ bé này trở thành quan trọng với lịch sử của Mỹ, đó là ở nơi đây đã phát minh ra một cái mẫu của nền cộng hòa Mỹ. Plymouth tuy chỉ là một thị trấn nhỏ cuả New England nhưng đã trở thành một mô hình tự lực cánh sinh và tự do. Plymouth đã sống hòa bình với người hàng xóm cuả mình, là các thổ dân Wampanoags, với một hiệp ước tồn tại được hơn 50 năm.

Khi các thế hệ di dân sau này thành lập các thị trấn mới trong các vùng hoang dã, họ đã nhìn vào Plymouth như là lý tưởng cho một cộng đồng đạo đức và bình đẳng. Những người đã ký trên tờ Compact Mayflower gồm nhiều thành phần, có đạo cũng như không, trẻ cũng như già, người giầu kẻ nghèo, chủ và tớ đều ký tên. Đó thực sự là những hạt giống của một quốc gia mà sau cùng, đã trở thành ngọn đèn sáng chói cho các dân tộc yêu chuộng tự do, bình đẳng và độc lập.

Edited by user Tuesday, December 1, 2020 12:40:40 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

Hoàng Nam  
#14187 Posted : Tuesday, December 1, 2020 9:51:37 AM(UTC)
Hoàng Nam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/12/2011(UTC)
Posts: 5,829

Thanks: 778 times
Was thanked: 318 time(s) in 253 post(s)
Monday, November 30, 2020

Bầu cử Mỹ _ “Binh pháp Tôn Tử” của TT Donald Trump


UserPostedImage

“Nhà chính trị nghiệp dư” Donald Trump đã vận dụng binh pháp Tôn Tử như thế nào để đảo ngược ván cờ ngàn cân treo sợi tóc?

Thế giới đã hai lần chứng kiến những pha kịch tính trong hai cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ, và cho đến tận hôm nay người ta vẫn không ngừng tự hỏi:

Vì sao có đủ mọi lợi thế để thành công như Hillary Clinton, nhưng vẫn thất bại? Phải chăng muốn dễ dàng trở thành tổng thống, bạn không cần tài năng cũng chẳng cần danh tiếng, mà chỉ cần gian lận phiếu bầu? Và “nhà chính trị nghiệp dư” Donald Trump đã vận dụng binh pháp Tôn Tử như thế nào để đảo ngược ván cờ ngàn cân treo sợi tóc?

Cũng từ đó, thế giới đã không ít lần thán phục trước một Donald Trump với nhãn quan chính trị thiên tài và đi những nước cờ như một nhà quân sự kiệt xuất. Bài viết này thử bàn về những chiến thuật binh pháp mà TT Trump đã vận dụng trong cuộc bầu cử 2020.

Một phút nhìn lại…


TT Ronald Reagan & TT Donald Trump

Mặc dù Donald Trump chỉ vừa mới kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên, nhưng rất nhiều người đã ca ngợi ông là một trong những vị tổng thống vĩ đại nhất Hoa Kỳ. Nhận xét ấy có phần đúng, nhưng có lẽ vẫn chưa đủ. Ấy là bởi, nếu so sánh với người cha lập quốc từng trải qua cuộc chiến giành độc lập như G. Washington, hoặc vị tổng thống từng đương đầu với cuộc nội chiến như A. Lincoln, hay tổng thống R. Reagan từng làm nên sức mạnh Mỹ trong cuộc chiến tranh lạnh… thì bấy nhiêu thử thách của các đấng tiền nhiệm cũng chưa thể sánh với mối hiểm họa mà TT Trump phải đương đầu.

Trong tất cả các đời tổng thống tiền nhiệm, chưa bao giờ đảng đối lập lại trở nên thiên tả, hủ bại, hơn nữa còn bất chấp mọi thủ đoạn để phế truất vị tổng thống hợp pháp do dân bầu.

Trong tất cả các đời tổng thống tiền nhiệm, chưa bao giờ báo chí Mỹ dưới bàn tay thao túng của các thế lực ngầm lại cùng hợp lực đả kích và bôi nhọ đương kim tổng thống nhiều đến thế.

Trong tất cả các đời tổng thống tiền nhiệm, chưa bao giờ ông chủ tòa Bạch Cung phải đối mặt với sự thù địch vô hình ngay từ phút đầu tiên tuyên thệ nhậm chức. Đó là các cuộc điều tra luận tội, “săn phù thủy”, và đủ mọi chiêu trò đảo chính khiến ông chưa giây phút nào yên.

Cũng trong tất cả các đời tổng thống tiền nhiệm, chưa bao giờ người đứng đầu Nhà Trắng phải đối mặt với cả thù trong lẫn giặc ngoài như hiện nay. Một bên là phản thần, nội gián, truyền thông, “Big Tech”, các chính trị gia tham nhũng cùng với các ông lớn tài phiệt và các tổ chức khủng bố hoạt động dưới sự giật dây của thế lực ngầm. Còn một bên là hiểm họa ngoại bang từ Iran, Trung cộng, thậm chí ngay cả một số nước đồng minh cũng lộ rõ là những người bạn “một dạ hai lòng”.

Ấy vậy mà, Donald Trump đã hóa giải mọi thế bí của ván cờ!

Dưới thời TT Trump, không chỉ nước Mỹ ngày càng hùng mạnh: việc làm đã trở lại, kinh tế tăng trưởng, quân sự và quốc phòng phát triển như vũ bão… mà cục diện thế giới cũng được bình yên: Triều Tiên không dám hung hăng phách lối, Iran không còn ngang ngược làm càn, Trung cộng cũng không thể lộng hành cho mình là bá chủ, hiểm họa IS bị diệt trừ, hòa bình cũng sớm lập lại ở Trung Đông.

TT Donald Trump đã xuất sắc vượt qua 4 năm đầu thử thách, vậy trước thế cờ hiểm hóc của cuộc bầu cử 2020, ông sẽ ứng phó như thế nào?

Một ván cờ hiểm hóc

Luật sư của TT Trump, cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani nói chuyện với giới truyền thông khi luật sư của chiến dịch Trump Sidney Powell (trái) và các thành viên đội pháp lý của chiến dịch Trump đứng ở hai bên trong một cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Washington, hôm 19/11/2020.

Không khó để nhận ra rằng, những lùm xùm mà chúng ta đang chứng kiến đều không nằm ngoài dự liệu của TT Trump. Ngay trong phiên tranh luận lần đầu tiên với ứng cử viên Joe Biden, ông đã khẳng định: “Đây sẽ là cuộc bầu cử gian lận nhất trước nay chưa từng có. Chúng tôi có thể thắng vào đêm 3/11, nhưng cuộc tổng tuyển cử có thể sẽ kéo dài cả tháng”. Và nếu quay ngược thời gian trở lại 8 năm về trước, có thể thấy TT Trump đã nhìn thấu các gian lận bầu cử từ rất sớm. Trong đoạn tweet vào năm 2012, ông viết: Quý vị bầu cho ai không quan trọng, điều quan trọng là ai đang kiểm phiếu, và hãy cẩn thận với gian lận bầu cử.

Vị tổng thống đã có tầm nhìn xa trông rộng nhường ấy, lẽ nào không hay biết đối phương sẽ gian lận? Và nếu vậy, liệu ông có chấp nhận ngồi yên để mặc cho phe đối lập tùy ý thao túng cuộc bầu cử này hay không? Tất nhiên là không! Vậy thì, cớ sao ông vẫn để cho gian lận tái diễn? Bởi vì, đây chính là nước cờ trong “liên hoàn kế”, là một chiến thuật trong binh pháp, và nếu nói theo ngôn ngữ của TT Trump thì rất có thể mục đích là để quái vật lộ diện, và sau đó là… tát cạn đầm lầy!

Trong binh pháp có một kế gọi là “giả si bất điên”, ấy là để cho quân địch coi thường mà không đề phòng, để chúng tự phơi bày và bộc lộ chân tướng. Bản thân Donald Trump cũng từng chia sẻ: Trong cuộc đối đầu, tôi thích nhất là đối thủ coi thường mình.

Sự thiên tài của TT Trump nằm ở chỗ, ông có thể rút về bất cứ thời điểm nào để quan sát và nắm chắc đối phương mà họ không hề hay biết. Thế nên mới có chuyện đảng Dân chủ khinh nhờn luật pháp, “một tay che cả bầu trời”, đã tung ra tất cả những mánh khóe gian lận, từ phiếu giả, phiếu khống, tráo phiếu, đổi phiếu, hủy phiếu, trộm phiếu, sử dụng hệ thống gian lận Dominion… cho đến mua chuộc các quan chức. Nhưng khi họ tưởng như đã thao túng cuộc bầu cử, đã có thể ăn mừng “chiến thắng trót lọt”, thì thông tin về công nghệ mã hoá QFS Blockchain giúp phân biệt lá phiếu thật – giả mới được tiết lộ. Và khi ai cũng ngỡ Dominion là công cụ hoàn hảo ‘không để lại vết tích’, thì bất ngờ một gáo nước lạnh khi đội ngũ pháp lý tung ra “quái vật Kraken” – chương trình tác chiến không gian mạng của Bộ Quốc phòng, với đầy đủ mọi bằng chứng gian lận không thể chối cãi.

Thoạt nhìn sẽ thấy cuộc bầu cử năm nay đặt TT Trump vào tình thế muôn phần bất lợi, đâu đâu là những bàn tay thao túng vô hình. Đảng Dân chủ có đủ mọi lợi thế ‘tiền hô hậu ủng’, lại thêm sự yểm trợ của nhà nước ngầm giúp họ phô trương thanh thế. Các thống đốc tiểu bang và một số chính trị gia thì cấu kết, thông đồng, trong khi FBI và CIA lại dường như khoanh tay rũ bỏ mọi trách nhiệm. Các hãng truyền thông dòng chính nắm trong tay quyền lực mềm cũng đồng loạt nội công ngoại kích, lèo lái dư luận, còn tổ chức bạo loạn Antifa thì luôn chực chờ để phá rối bất cứ lúc nào. Nhưng bất ngờ là, mặc cho báo chí tung hô ứng viên Joe Biden, còn dân chúng yêu mến ông thì hoài nghi, tuyệt vọng, TT Trump lại thong dong đánh một ván golf nhàn nhã. Để rồi sau đó thiên hạ mới ngỡ ngàng nhận ra: Ngài Trump đã dàn binh bố trận, “thập diện mai phục”, bày “thiên la địa võng” từ rất lâu rồi.

Vậy, “thiên la địa võng” ấy là gì? Là QFS Blockchain chặn đứng chiêu bài phiếu giả? Là mạng lưới vệ binh tình báo bí mật thu thập chứng cứ trên khắp mọi tiểu bang? Là cuộc đột kích thu giữ máy chủ Scylt, phơi bày trò gian lận qua Dominion? Hay là OANN – kênh thông tin thay thế cho các hãng truyền thông thiên tả? Đúng, nhưng chưa phải là tất cả!

Trong những ngày qua, dư luận xôn xao và hồi hộp chờ đợi “quái vật Kraken” xuất thế. Đây chính là chương trình tác chiến không gian mạng của Bộ Quốc phòng để theo dõi và thu thập dữ liệu về các hành động bất chính của “nhà nước ngầm”. Với Kraken, TT Trump ngay từ đầu đã nắm trong tay bằng chứng về hành vi gian lận, nhưng ông đã chọn cách án binh bất động, cho đến khi mẻ lưới đã giăng đầy.

Nhưng bấy nhiêu vẫn chưa đủ. Trước đó, vào năm 2018, TT Trump đã ban hành “Lệnh hành pháp về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt nhất định trong trường hợp có sự can thiệp của nước ngoài vào bầu cử ở Hoa Kỳ”. Sắc lệnh ấy không chỉ là gọng kìm pháp lý đối với các hãng tin lớn như CNN, New York Times, NBC News, Fox News… hay các ông chủ công nghệ như Twitter, Facebook khi “phát tán các tuyên truyền và thông tin sai lệch về cuộc bầu cử”, mà còn có uy lực trừng phạt bất cứ cá nhân hoặc tổ chức nào đồng lõa hoặc che đậy “sự can thiệp của nước ngoài” vào bầu cử ở Hoa Kỳ.

Và nếu nhìn lại, sẽ thấy dường như Donald Trump đã có trong tay mọi tuyệt chiêu, nhưng ông không vội tung ra mà chỉ lặng lẽ chờ đợi đến khi thời cơ đã chín muồi. Trước bầu cử, đội ngũ của TT Trump chỉ tập trung vào những bằng chứng cho thấy sự hủ bại của gia tộc Biden, từ bê bối Ukraine đến ổ cứng tai tiếng của Hunter. Nhưng sau cuộc bầu cử, trọng tâm đã dần dần chuyển từ phơi bày gian lận phiếu bầu sang cuộc chiến giữa sự thật và dối trá, chính và tà, giữa công lý và ma quỷ, giữa lương tri và những thế lực ngầm trong bóng tối.

“Phao chuyên dẫn ngọc” (ném gạch đưa ngọc), từng nước cờ của TT Trump chỉ là một mảnh ghép được đưa ra, chỉ đến cuối cùng khi tất cả đã khớp lại thành một bức tranh tổng thể thì người ta mới thấy được một ván bài kiệt tác. Sẽ không ai biết được tầm nhìn ấy xa đến đâu, cũng không ai đoán được chiến lược ấy xuất chúng đến nhường nào. Thế nên, chỉ một vài quân tốt bị tổn thất dễ khiến đối phương lầm tưởng… cho đến khi nước cờ quyết định làm người ta ngỡ ngàng.

Jerome Corsi, tác giả viết sách chính trị nổi tiếng của nước Mỹ từng nhận xét: “Tôi nói điều này về Donald Trump giống như là tôi đã biết ông ấy trong nhiều thập kỷ. Tôi đã nói: Donald Trump luôn trông giống như là sắp thua đến nơi trước khi ông ấy chiến thắng. Quý vị biết đấy, lúc nào ông ấy cũng trông như thể chỉ một gang tấc nữa thôi là mất hết tiền, chỉ một gang tấc nữa thôi là mất thỏa thuận đang thương thuyết. Nhưng tất cả những gì Donald Trump làm trong cuộc đời mình đều thành công rực rỡ”…

Những gì chúng ta vừa bàn luận trên đây chỉ là một vài chiến thuật của TT Trump mà chúng ta đã biết, nhưng rất có thể vẫn còn đó những nước cờ cao tay mà chúng ta chưa biết. Cuộc chiến vẫn chưa kết thúc, nhưng có thể chắc chắn rằng, công chúng yêu mến TT Donald Trump sẽ không mất niềm tin.

Người phương Tây có câu nói: “Khi bầu trời tối đến một mức nhất định, các vì sao sẽ tỏa sáng”. Vậy bạn có tin không, sắp có một vì sao rực sáng trên bầu trời!

Trí Văn

Edited by user Tuesday, December 1, 2020 10:10:35 AM(UTC)  | Reason: Not specified

LaGio  
#14188 Posted : Tuesday, December 1, 2020 6:30:23 PM(UTC)
LaGio

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/13/2011(UTC)
Posts: 159
Location: Riverside

Thanks: 19 times
Was thanked: 42 time(s) in 34 post(s)

UserPostedImage

TỔNG CHƯỞNG LÝ HOA KỲ: “KHÔNG TÌM THẤY GIAN LẬN PHIẾU LÀM ĐẢO LỘN (KẾT QUẢ) BẦU CỬ”
(US attorney general finds 'no voter fraud that could overturn election')
BBC NEWS:


Bộ Tư pháp “vào cuộc”, không những tuyên bố không có gian lận bầu cử, họ còn cử người điều tra tiếp về cáo buộc can thiệp bầu cử (election meddling) năm 2016, dẫn đến thắng lợi cho Trump trước Hillary Clinton. “Giậu đổ bìm leo” là viễn cảnh cho thần tượng Donald Trump.

Tổng chưởng lý Mỹ, ông William Barr, tuyên bố bộ tư pháp không thấy có bằng chứng nào xác thực cáo buộc của Tổng thống Donald Trump về gian lận bầu cử 2020.
Quan chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ: “Cho đến nay, chúng tôi không thấy gian lận sau khi cân nhắc (on scale) có thể tác động kết quả bầu cử khác đi”.

Tuyên bố của ông được coi là một cú đánh choáng váng đối với Trump, vẫn chưa chấp nhận thua cuộc. Đơn kiện của Tổng thống và đội ngũ của ông ở nhiều tiểu bang đều thất bại, vì các bang đều xác nhận Joe Biden là người thắng cử.

Từ ngày 3 tháng 11, tổng thống Trump liên tiếp đưa ra những tuyên bố không có cơ sở về phiếu bầu gian lận, các thành viên trong đội ngũ bảo vệ pháp lý của ông luôn nói đến một âm mưu quốc tế tiếp tay cho Biden thắng cử.

Ông Barr nói với hãng tin AP hôm thứ ba, khi nhắc tới một cáo buộc máy đếm phiếu bị khống chế (hacked) để cho ông Biden có nhiều phiếu hơn: “Một sự cả quyết rằng có cuộc gian lận bầu cử có hệ thống, cũng có cả quyết rằng các máy chủ được lập trình bài bản để làm sai lệch kết quả bầu cử”

Ông Barr cho biết Bộ Tư pháp và Bộ An ninh quốc nội đều tham gia điều tra cáo buộc đó, “và cho đến giờ này, hai bộ chúng tôi không thấy có gì chứng tỏ là đúng như cáo buộc”.

Ông nói thêm: “Ngày càng có xu hướng muốn sử dụng biện pháp hình sự để đương nhiên giải quyết mọi thứ, người ta không thích cái chuyện bộ Tư pháp can dự vào và “điều tra”. Ông còn nói với AP là vừa bổ nhiệm một công tố viên kỳ cựu, tiếp tục điều tra gốc rễ trong vụ tổng điều tra trước đây cho là có can thiệp bầu cử do thẩm phán đặc biệt Robert Mueller bắt đầu và kết thúc.

Phản ứng với nhận xét của ông bộ trưởng Tư pháp, luật sư ban vận động tranh cử của Trump, Rudy Giuliani và Jenna Ellis tuyên bố trong một thông báo: “ Với sự tôn kính nhất ngài Tổng chưởng lý, quan điểm của ngài có vẻ thiếu hiểu biết, hoặc giả, thiếu sự điều tra các bất thường và các chứng cứ gian lận có hệ thống”.

Edited by user Tuesday, December 1, 2020 6:31:29 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Nam  
#14189 Posted : Wednesday, December 2, 2020 1:31:58 AM(UTC)
Hoàng Nam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/12/2011(UTC)
Posts: 5,829

Thanks: 778 times
Was thanked: 318 time(s) in 253 post(s)
Ai “dẫn dắt sai lạc”ai?


Ký Thiệt

November 27, 2020

Trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua tại Mỹ, cũng như những tranh cãi đang diễn ra sau cuộc bầu cử, cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã chia đôi, nửa Cộng Hòa nửa Dân Chủ. Thậm chí trong mỗi gia đình cũng kẻ Dân Chủ người Cộng Hòa. Sự kiện này không có gì đáng ngạc nhiên trong một thể chế dân chủ chính truyền. Nhưng với những cử tri gốc Việt thì có hai điều bất thường đối với cuộc bầu cử năm 2020.

Một là cộng đồng này thường lơ là, không mấy quan tâm tới những cuộc bầu bán trên quê hương thứ hai, phần lớn là những người đã rời bỏ Việt Nam đi tìm tự do sau “Tháng tư đen” 1975. Nay bỗng dưng mọi người hăng hái làm nghĩa vụ công dân Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ không đợi ai nhắc nhở.

UserPostedImage

Hai là nhiệt tình của những cử tri gốc Việt ủng hộ Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử này, biểu lộ qua rất nhiều bài viết từ khắp nơi được phát tán mỗi ngày trên các trang mạng và sự góp mặt hăng say tại những cuộc tập họp để biểu dương sự hậu thuẫn TT Trump ở nhiều nơi, đặc biệt là cuộc biểu dương khổng lồ ngày 14 tháng 11 vừa qua tại Thủ đô Washington.

Lý‎ do nào đã khiến cộng đồng gốc Việt đã thay đổi thái độ từ thờ ơ trước những sinh hoạt chính trị trên nước Mỹ do tâm trạng tiêu cực của những kẻ “ăn nhờ ở đậu” sang tích cực dấn thân và sử dụng lá phiếu để góp phần định đoạt vận mệnh tương lai của “đất nước xa lạ” này?

Qua việc làm và những lời nói ăn khớp với nhau trong bốn năm, và nhất là trong những lần đi vận động tranh cử không mỏi mệt cho tới ngày cuối cùng, TT Trump đã thành công trong việc truyền đạt thông điệp về sự quan trọng của cuộc bầu cử “có một không hai” trong lịch sử nước Mỹ này, trong đó có nguy cơ bị đặt để dưới ách thống trị của Trung cộng do chính những người Mỹ tự tròng vào cổ.

Người dân trên đất nước này đã “nhập tâm” thông điệp ấy, trong đó có nhiều người gốc Việt mà chúng ta có thể thấy phản ảnh trong rất nhiều bài viết được phát tán tràn ngập trên các trang mạng mỗi ngày.

Mới đây có người đã phổ biến trên mạng và khen “rất hay” một bài viết bằng Anh ngữ của cô Hana Dao nào đó trích từ mục “Opinions” của tờ Stanford Daily do trường này ấn hành đề ngày 10 tháng 11, với tựa đề khá dài như sau:

Misled and misinformed: Why Vietnamese voters make up the largest Asian demographic in favor of Trump

While many Vietnamese voters continue to be outspoken in their passion for Trump, there is a growing divide within Vietnamese families as the younger generations align their support with Biden rather than Trump.

Xin tạm dịch:

“Do bị dẫn dắt sai lạc và thông tin thất thiệt: Lý do vì sao cử tri người Việt tạo thành khối thống kê dân gốc Á Châu lớn nhất ủng hộ Trump

Trong khi nhiều cử tri người Việt tiếp tục bày tỏ nhiệt tình với Trump, đang có sự chia rẽ lớn dần trong những gia đình người Việt khi những thế hệ trẻ gia nhập hàng ngũ ủng hộ Biden thay vì Trump.”

Cô Hana Dao mở đầu bài viết bằng lập luận rằng theo truyền thống hầu hết cử tri Mỹ gốc Á có khuynh hướng bỏ phiếu cho đảng Dân Chủ, và nhiều người Mỹ gốc Á đã bỏ phiếu cho Joe Biden trong cuộc bầu cử năm nay. Cô nói tất cả các nhóm người Á Châu đều tách khỏi cử tri người Việt mà theo vài poll thực hiện hai tháng trước ngày bầu cử cho thấy cử tri người Việt có phần chắc hơn các nhóm người Mỹ gốc Á khác sẽ bỏ phiếu cho Trump. Cử tri người Mỹ gốc Việt cũng nói rất nhiều về sự ủng hộ của họ dành cho Trump: Những cuộc biểu dương MAGA đã được những người Việt đảng Cộng Hòa tổ chức tại Santa Ana, California, và Houston, Texas.

Cử tri người Việt đã luôn luôn có khuynh hướng ngả theo đảng Cộng Hòa, vì thế không mấy người ngạc nhiên khi họ gắn bó trung thành với đảng này và bỏ phiếu cho Trump.

Dù thế, sự loan truyền những tin thất thiệt tràn lan qua Facebook và các diễn đàn truyền thông xã hội khác cũng đã đóng góp đáng kể vào lòng ngưỡng mộ mạnh mẽ đối với Trump và sự bất lương hóa Biden.

Cô Hana Dao đã dẫn chứng một bài trên tạp chí “The Washington Examiner”, tờ tuần san mà cô kết tội là có thành kiến bảo thủ và hữu khuynh. Cô nói trong bài ấy tác giả đã trích dẫn vài lời của Biden khi là một nghị sĩ vào năm 1975 để ám chỉ rằng Biden tin tưởng Hoa Kỳ không có nghĩa vụ phải trợ giúp người ti nạn Việt Nam.

Cô Hana Dao bênh vực ông Biden, nói rằng khi ấy Nghị sĩ Biden chỉ chống viện trợ quân sự cho VNCH nhưng không chống trợ giúp người Việt tị nạn (mà cô gọi là “tị nạn chiến tranh”, thay vì “tị nạn cộng sản”). Cô đã nêu ra những chuyện không may xảy ra trong gia đình Biden năm ấy để biện hộ cho Biden và sau đó tấn công ông Trump với những tin tức bóp méo và bịa đặt như sau:

“Trong giai đoạn này, Biden đã tiêu phí rất nhiều thì giờ với gia đình và đã vắng mặt trong nhiều lần bỏ phiếu tại Quốc hội. Do những vấn đề gia đình hiển nhiên này, thật là không chính xác khi nói Biden đã bỏ phiếu chống lại luật này. Tuy nhiên, sự chấp thuận của Ủy ban Ngoại vụ, mà Biden là một thành viên, đã là cốt lõi của việc đưa luật này ra phiên họp khoáng đại để biểu quyết thông qua. Trái ngược rõ rệt và mia mai với sự chào đón này đối với người tị nạn từ Đông Nam Á Châu, chính quyền Trump đã cắt giảm sự bảo vệ người tị nạn chiến tranh Việt Nam bằng cách nới rộng phạm trù để người tị nạn có thể bị trục xuất. Chính quyền này đã tiến hành trục xuất hàng ngàn người tị nạn về Việt Nam – dù những người tị nạn này đã trốn thoát khỏi chính nước này từ 40 năm trước.” (?!)

Cuối cùng, cô Hana Dao đi đến kết luận:

“Cuộc bầu cử gay go năm nay đã để lộ ra một khoảng cách rõ rệt giữa những bậc cha mẹ bảo thủ và con cái thiên tả không chỉ người Việt Nam, nhưng trong tất cả mọi gia đình trên nước Mỹ. Trong trường hợp những cử tri dân Mỹ gốc Việt trẻ như chính tôi, sự phấn đấu để nâng cao hiểu biết giữa những thành viên tồn cổ, bảo thủ trong gia đình hiển nhiên là một cuộc chiến đấu cam go, nhưng là một việc cần thiết.

“Nhiều cử tri người Việt không được trang bị với một bức tranh toàn cảnh đủ để hậu thuẫn cho một ứng cử viên sẽ thực sự phục vụ cho lợi ích tuyệt hảo của họ, cũng như của những người khác trên đất nước này, nói chung.”

Cô Hana Dao không quên nhai lại cái luận điệu cũ rích như chuyện cổ tích “vì trở ngại ngôn ngữ nên đã bị dẫn dắt lầm lạc”.

Tội nghiệp người trẻ Hana Dao quá sức! Dù cô không bị “trở ngại ngôn ngữ” mà cô cũng chẳng biết gì cả, nói chi “bức tranh toàn cảnh”?

Cô không biết trong những người Việt, hay Mỹ gốc Việt, bị gọi là “cuồng Trump” không phải chỉ toàn ông già bà cả mà cũng có nhiều người trẻ như cô hay trẻ hơn cô. Cứ nhìn vào đám đông trong các cuộc biểu dương MAGA thì thấy ngay, nhất là cuộc “Million MAGA March ” tại Thủ đô Washington ngày 14 tháng 11 vừa qua.

Cô cũng không biết trong những người Việt, hay Mỹ gốc Việt, ủng hộ nhiệt liệt ông Biden cũng có nhiều bô lão chính nòi Giao Chỉ, học rộng tài cao, từng làm chức lớn thời “Mỹ ngụy”.

Cô không biết những bộ mặt thật đỏ lòm được đào luyện từ cái lò Mác và Mao của các kẻ cầm đầu BLM, đồng minh gắn bó với ông Biden.

Cô không biết chuyện cả thế giới đều nghe về mấy cái laptop của Hunter Biden, quý tử của Joe Biden, trong đó chứa đựng những chuyện kinh thiên động địa khó tin nhưng có thật.

Cô không biết “the big guy” là ai, người đã bỏ túi hàng chục triệu đô-la tiền công làm môi giới cho Tàu cộng mà mồm vẫn nói là đang “chiến đấu cho linh hồn nước Mỹ”!

Đề nghị cô Hana Dao, thay vì làm công việc “dẫn dắt sai lạc” những thế hệ trẻ người Mỹ gốc Việt, hãy mua cuốn sách vừa phát hành không lâu, nhan đề “America’s Hundred Year War: Red October 1917- Red November 2020”, và bỏ thì giờ ra đọc để có “bức tranh toàn cảnh” về cuộc chiến đấu kéo dài 100 năm của nước Mỹ chống lại sự xâm nhập của chủ nghĩa cộng sản.

Với cuốn sách này, tác giả Roger Canfield đã đưa ra ánh sáng sự nổi dậy, sự suy tàn, và sự tái quật khởi của chủ nghĩa cộng sản tại nước Mỹ từ năm 1917 tới ngày nay. Theo lời giới thiệu của Ruth King ngày 24.8.2020 thì cuốn sách này là câu chuyện dài một thế kỷ về những hoạt động chính trị của cộng sản trong giới văn hóa ưu tú Mỹ từ Bôn-sê-vích của Lê-nin cho tới sự xâm nhập của Tập-Cận-Bình vào Hollywood, các công-ty, các trường Đại Học và giới truyền thông.

UserPostedImage

Còn chính tác giả, Tiến sĩ Roger Canfield, thì nói rằng: “Tiến trình này đã dẫn tới các cuộc bạo động Antifa và phong trào ‘Black Lives Matter’ đòi công lý cho người da màu và các sắc dân thiểu số đốt cháy các thành phố ở Mỹ mà theo họ là vì “chủ nghĩa tư bản và phân biệt chủng tộc.”

Ông cũng bày tỏ quan ngại trước việc các trí thức, diễn viên, nhà văn và nhà báo nổi tiếng của Mỹ được truyền cảm hứng từ các lãnh tụ cộng sản như Lenin, Stalin, Mao, Castro, Tập Cận Bình và cả Hồ Chí Minh.

Tác giả đã dẫn chứng rất rõ ràng những nỗ lực của các nhà hoạt động xã hội Mỹ như Tom Hayden và diễn viên điện ảnh Jane Fonda lập ra những hội hỗ trợ tiếp tay cộng sản Việt Nam thực hiện các chương trình phản chiến để tuyên truyền lừa bịp dân Việt Nam và cả thế giới nhằm ủng hộ cho cuộc chiến xâm lược miền Nam VN do CS miền Bắc phát động.

Ông viết: “Tại Hà Nội, vào ngày 11/07/2019, chính quyền Cộng sản đã trao huân chương “Vì hòa bình, hữu nghị” cho các nhà hoạt động Mỹ Frank Joyce, Mary Anne Barnet, Judy Gumbo Albert, Alex Hing, Karin Aguilar-San Juan, và Douglas Hostetter vì những đóng góp của họ cho chiến thắng của Việt Nam.”

“Trong Chiến tranh Lạnh, chúng ta phát hiện có đến từ 300 đến 500 điệp viên Nga. Cách nay 20 năm, FBI cho biết có lẽ có đến 2.000 điệp viên. Con số bây giờ có lẽ là 50.000 trên toàn thế giới. Và một phần lớn trong số đó là ở Hoa Kỳ. Vì vậy, nguy cơ đối với Hoa Kỳ và đối với thế giới tự do là cực kỳ nghiêm trọng.”

Nói tới những cuộc nổi loạn do BLM và những tổ chức bạo động vô chính phủ dấy động, ông cảnh cáo: “Họ nhìn thấy một tương lai tươi sáng hơn bên ngoài các giá trị và thể chế của Hoa Kỳ. Chủ nghĩa chống cộng và sự tôn kính đối với nước Mỹ đang phai dần!”

Nhận định về sự ảnh hưởng của cộng sản Trung cộng tới người dân Mỹ, Tiến sĩ Canfield nói: “Đó là cuộc chiến 100 năm chống lại sự thống lĩnh của chủ nghĩa cộng sản trên thế giới. Và hiện nay Trung cộng là một phiên bản của Liên Xô trước đây, nhưng Trung cộng thì nguy hiểm hơn Liên Xô rất nhiều.”

Theo nhận định của ông, với cương lĩnh “Law and order,” Tổng thống Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa có thể giúp Hoa Kỳ tiếp tục chống lại mối nguy hiểm của chủ nghĩa cộng sản, khi mà số lượng những người chống chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản đang ngày một giảm đi.

Ông nhận định cuộc bầu cử tháng 11/2020 sẽ là một nguy cơ để chủ nghĩa Cộng sản hồi sinh nếu như Tổng thống đương nhiệm thất cử. Nếu như Tổng thống Trump không tái đắc cử, nước Mỹ coi như đã chết, tất cả đã kết thúc.”

Đây là “bức tranh toàn cảnh” mà mọi người Mỹ cần nhìn kỹ, trước khi cầm lá phiếu bỏ vào thùng, dù là Dân Chủ hay Cộng Hòa, dù trẻ hay già, kể cả cô Hana Dao, người hiểu biết rất ít, không có tầm nhìn rộng và xa nhưng lại đòi dẫn dắt người khác.. đi vào con đường sai lai lạc.

Nhưng, nếu cô biết hết, thấy hết mọi chuyện nhưng vẫn làm như không biết gì thì cũng không làm ai ngạc nhiên. Không vậy thì sao lại đứng trong hàng ngũ ấy?

Ký Thiệt, 26/11/2020

Edited by user Wednesday, December 2, 2020 1:42:13 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Nam  
#14190 Posted : Wednesday, December 2, 2020 2:19:16 AM(UTC)
Hoàng Nam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/12/2011(UTC)
Posts: 5,829

Thanks: 778 times
Was thanked: 318 time(s) in 253 post(s)
Hậu vệ Mỹ ghi bàn, Barcelona thắng đậm Dynamo Kiev 4-0


Nov 28, 2020 cập nhật lần cuối Nov 28, 2020

KIEV, Ukraine (NV) – Trong trận đấu bảng G giải UEFA Champions League giữa hai đội Barcelona và Dynamo Kiev diễn ra trên sân NSC Olimpiyskiy, Kiev, Ukraine, hôm Thứ Ba, 24 Tháng Mười Một, hậu vệ Sergino Dest trở thành cầu thủ đội tuyển Mỹ đầu tiên ghi bàn thắng cho Barcelona trong chiến thắng 4-0 trước đội chủ nhà Dynamo Kiev.

Theo ESPN, ông Ronald Koeman, huấn luyện viên Barcelona, đã tung ra sân đội hình thiếu vắng siêu sao Messi và tiền vệ Frenkie de Jong khi cả hai cầu thủ này vẫn ở lại Tây Ban Nha nghỉ ngơi vì đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia trong những tuần lễ vừa qua.

UserPostedImage

Hậu vệ Mỹ Sergino Dest (giữa) ghi bàn thắng đầu tiên vào lưới Dynamo Kiev cho Barcelona trong trận đấu UEFA Champions League bảng G diễn ra trên sân Olympiyskiy, Kiev, Ukraine, ngày 24 Tháng Mười Một, 2020. (Hình: Sergei Supinsky/AFP via Getty Images)

Đoàn quân Catalans dường như sẽ nhớ đến Messi khi họ kiểm soát hoàn toàn thế trận trước đội chủ nhà nhưng lại không ghi được bàn thắng nào trong hiệp đầu.

Tuy nhiên, khi bước sang hiệp nhì, cuối cùng thầy trò huấn luyện viên Koeman cũng có bàn thắng mở tỷ số khi hậu vệ Sergino Dest, cầu thủ Mỹ đầu tiên chơi cho Barcelona, lạnh lùng dứt điểm sau khi có sự phối hợp nhịp nhàng với đồng đội Carles Alena và Martin Braithwaite ở phút 52.

Bàn thắng này cũng đánh dấu Dest là cầu thủ thứ 10 đội tuyển Mỹ ghi bàn tại giải Champions League.

Sau trận đấu Dest cho biết: “Thật sự hạnh phúc khi tôi có được bàn thắng đầu tiên. Tổng thể chúng tôi chơi tốt, cả đội chơi tốt, mọi cầu thủ đều chơi tốt và chúng tôi có được chiến thắng. Chúng tôi còn hai trận nữa để thi đấu, nhưng chúng tôi đang ở vị trí tốt lúc này. Tôi thật sự hạnh phúc khi đội thắng trận và tôi không thể chờ đội cho trận kế tiếp.”

“Tôi thật sự hạnh phúc ghi bàn thắng đầu tiên, tôi nghĩ chúng tôi cần có bàn thắng trước, đó là điều quan trọng, khi ghi được 1-0, hy vọng nhiều bàn thắng nữa sẽ đến,” hậu vệ này nói thêm.

Cầu thủ Braithwaite gia tăng cách biệt chỉ năm phút sau đó khi anh thực hiện pha đệm banh vào lưới.

UserPostedImage

Tiền vệ Pháp Antoine Griezmann (trái) của Barcelona bày tỏ vui mừng với đồng đội hậu vệ Mỹ Sergino Dest sau khi ghi bàn thắng thứ tư vào lưới Dynamo Kiev. (Hình: Sergei Supinsky/AFP via Getty Images)

Chấn thương đầu gối nghiêm trọng của Gerard Pique trong trận thua cuối tuần trước đội Atletico để lại Barcelona với một hậu vệ trung tâm và huấn luyện viên Koeman buộc phải đưa cầu thủ trẻ 21 tuổi Mingueza, bắt đầu mùa bóng này với đội dự bị.

Đến phút 70, tiền đạo Braithwaite lập cú đúp nâng tỷ số lên 3-0 cho Barcelona khi cầu thủ này thực hiện quả đá phạt đền để bảo đảm trận thắng thứ tư trong bốn trận đấu tại bảng G giải Champions League.

Và thêm một sự kiện lịch sử nữa đối với Hoa Kỳ khi sau đó cầu thủ Konrad De La Fuente cùng với Dest có mặt trên sân đánh dấu lần đầu tiên hai cầu thủ Mỹ thi đấu cùng lúc cho đội bóng đại gia Barcelona.

Về việc được ra sân đầu tiên của mình, cầu thủ Konrad nói: “Cảm giác thật không thể tưởng khi lần đầu tiên tôi bước ra sân và cũng lần đầu tiên tại giải Champions League của tôi. Tôi cám ơn mọi người đã giúp tôi có mặt ở đây và tôi sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ và hy vọng có thêm nhiều cơ hội khác nữa. Tôi thật sự hạnh phúc, tôi đã tập luyện chuyên cần từ khi tuổi rất trẻ cho thời điểm này và cuối cùng tôi có được cơ hội.”

UserPostedImage

Các cầu thủ Barcelona ôm nhau vui mừng khi ghi bàn thắng vào lưới Dynamo Kiev. (Hình: Sergei Supinsky/AFP via Getty Images)

Tiền vệ Pháp Antoine Griezmann vào sân từ băng ghế dự bị ấn định tỷ số chung cuộc lên 4-0 ở phút đấu bù thêm hiệp nhì.

Với bốn trận thắng liên tiếp có nghĩa là đội bóng của huấn luyện viên Koeman chính thức bước vào vòng 16 đấu loại trực tiếp và cũng là mùa giải thứ 17 liên tiếp mà Barcelona thực hiện được.

Hiện tại ở bảng G, Barcelona với bốn trận toàn thắng được 12 điểm trong khi Juventus đứng nhì được 9 điểm với ba thắng một thua. Đứng thứ ba Dynamo Kiev, 1 điểm với ba thua một hòa, đồng điểm với đội đứng cuối bảng Ferencvaros.

(TTC) [qd]

Edited by user Wednesday, December 2, 2020 2:24:36 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Mắt Buồn  
#14191 Posted : Wednesday, December 2, 2020 2:05:18 PM(UTC)
Mắt Buồn

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/22/2011(UTC)
Posts: 5,425

Thanks: 669 times
Was thanked: 581 time(s) in 421 post(s)
Rác thải nhựa 'sẽ là vật liệu xây dựng lý tưởng'


Sibele Cestari

BBC Future
1 tháng 12 2020

UserPostedImage

Thải rác nhựa là một vấn đề toàn cầu rất hiển nhiên - từ các đỉnh núi cao nhất cho đến rãnh sâu nhất dưới đáy đại dương, đâu đâu cũng có rác thải nhựa.

Trong điều kiện tự nhiên, nhựa gần như không thể phân hủy được, ấy vậy mà chúng bị thải ra ở quy mô lớn trên toàn thế giới: thế giới sản xuất khoảng 359 triệu tấn nhựa mỗi năm.

Môi trường không thể đương cự với việc thải bỏ rác nhựa này với tốc độ đủ nhanh để tránh gây hại cho sự sống.

Điều này đã dẫn đến sự đồng thuận rằng nhựa là vật liệu không bền vững. Và đúng vậy, nhựa chắc chắn là một vấn đề lớn, nhưng không nhất thiết phải như vậy.

Khó tái chế

Vấn đề chính không phải ở chỗ nhựa là nguyên liệu, mà là với mô hình kinh tế theo đường thẳng của chúng ta: hàng hóa được sản xuất, tiêu thụ, rồi thải đi. Mô hình này giả định tăng trưởng vô tận và không tính đến các nguồn tài nguyên có thể bị cạn kiệt của hành tinh.

Nhưng có nhiều cách để chúng ta đưa nhựa vào một vòng đời khác - và một trong những cách mà tôi đang nghiên cứu là biến nhựa không sử dụng thành vật liệu xây dựng cứng cáp, bền vững và đáng tin cậy.

Hầu hết mọi người đều tin rằng tái chế nhựa bị hạn chế nghiêm trọng: chỉ một số loại nhựa có thể tái chế. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Tỷ lệ nhựa được tái chế là rất ít ỏi. Chẳng hạn, nước Anh tiêu thụ năm triệu tấn nhựa mỗi năm và chỉ có 370.000 tấn trong số đó được tái chế: con số đó chỉ là 7%.

Nhưng xét về kỹ thuật, mọi loại nhựa đều có thể tái chế 100%. Một số trong số chúng có vòng đời tái sinh hoàn hảo: chúng có thể được tái sử dụng nhiều lần để sản xuất cùng một loại hàng hóa. Một số loại nhựa có thể được tái sử dụng như chính nó bằng cách xé nhỏ đồ vật ra từng mảnh, nấu chảy và tái sử dụng.

UserPostedImage

Những viên gạch như thế này có thể được dùng làm khuôn mẫu để tạo gạch nhựa đủ chắc chắn để dùng trong xây dựng

Một số loại nhựa tái chế như vậy có thể có đặc tính cơ học thấp hơn so với nhựa nguyên sinh, bởi vì mỗi lần bạn nấu chảy và xử lý nhựa, các chuỗi polyme sẽ xuống cấp. Nhưng những đặc tính này có thể được phục hồi bằng cách trộn nó với phụ gia hoặc nhựa nguyên sinh. Ví dụ về tái chế thành công ở quy mô công nghiệp gồm có nhựa PET hoặc poly (ethylene therephtalat), vốn được sử dụng để làm chai nước ngọt và polystyrene.

Về mặt kỹ thuật tất cả những loại nhựa còn lại có thể được tái xử lý thành vật liệu mới cho các công dụng khác nhau.

Cuối cùng, bất kỳ chất thải nhựa nào cũng có thể được cắt nhỏ và sử dụng làm chất độn cho nhựa đường, hoặc được nhiệt phân - phân hủy bằng nhiệt - để sản xuất nhiên liệu.

Công ty Blest Corporation của Nhật Bản đã bán một chiếc máy di động có thể chuyển rác thải nhựa gia dụng thành nhiên liệu một cách đơn giản và không tốn kém.

Vấn đề là việc tái chế phần lớn chất thải nhựa này hiện không khả thi và không có lãi.

Các loại polyme như cao su, chất đàn hồi, chất tạo nhiệt và chất thải nhựa hỗn hợp được ngành tái chế tự tin dán nhãn là 'không thể tái chế'.

Nhưng số lượng loại vật liệu này trên toàn thế giới nhiều một cách đáng sợ và không ngừng tăng lên. Nếu như chúng ta có thể sử dụng chất thải nhựa này để sản xuất ra thứ gì đó có ích cho xã hội thì sao?

Vật liệu xây dựng đầy hứa hẹn

UserPostedImage

Những món đồ nhựa ta ngỡ chỉ còn là rác thải vẫn có thể có cuộc đời thứ hai trong ngành xây dựng, do nhựa có những đặc tính khiến chất liệu này rất khó phân hủy

Nhiều trường đại học và doanh nhân đang thử làm điều này. Hầu hết các giải pháp đều nhắm đến chất thải nhựa hỗn hợp và đề xuất các ứng dụng khác với ứng dụng đầu tiên. Chẳng hạn, một số nhóm đã phát triển các vật liệu xây dựng làm từ chất thải nhựa.

Nhựa rất chắc, bền, không thấm nước, nhẹ, dễ uốn nắn và có thể tái chế - tất cả đều là những đặc tính chủ chốt của vật liệu xây dựng.

Vậy nếu tất cả rác thải nhựa này có thể được chuyển thành vật liệu xây dựng cho người dân có thu nhập thấp thì sao? Các sáng kiến hiện tại đầy hứa hẹn nhưng chưa thể thực hiện được ở quy mô công nghiệp.

Tôi nghiên cứu chất thải nhựa với mục tiêu cụ thể là tìm ra những cách thú vị để loại chúng ra khỏi môi trường.

Từ năm 2009, tôi đã phát triển được một số vật liệu xây dựng làm từ nhựa đã được sử dụng trộn với các vật liệu thải khác nhau.

Từ chất thải nông nghiệp như bã mía - phụ phẩm của ngành công nghiệp đường ở Brazil - và bã cà phê, đến chất thải bê tông và mảnh vỡ xây dựng, được trộn với nhựa tái chế, có nhiều cách để làm ra nguyên liệu sản xuất gạch, mái ngói, gỗ nhựa và các nguyên liệu hữu ích khác trong xây dựng.

Nhóm của chúng tôi hiện đang cố gắng phát triển khối gạch xây dựng khả thi làm từ nhựa tái chế.

Chúng tôi đã chuẩn bị một loạt các vật liệu tiềm năng bằng cách sử dụng hỗn hợp nhựa nguyên sinh và nhựa tái chế - chai PET màu, polypropylene, polyethylene - và các vật liệu thải địa phương khác, chẳng hạn như sợi gai dầu, mùn cưa, chất thải bê tông và bùn đỏ.

UserPostedImage

Người ta thường coi rằng có một số kiểu nhựa thuộc loại 'không thể tái sử dụng', nhưng nếu có cách xử lý phù hợp thì các chất liệu nhựa đó không nhất thiết phải kết thúc vòng đời tại bãi rác thải

Chúng tôi hiện đang điều chỉnh các đặc tính của vật liệu cho quy trình đúc quay, một công nghệ đúc nhựa vốn lý tưởng để sản xuất các đồ vật lớn rỗng ruột. Chúng tôi muốn sử dụng tối đa lượng nhựa tái chế trong khối gạch này. Các khối gạch được làm bằng 25% nhựa tái chế vượt qua rất tốt các kiểm tra cơ học. Tiếp theo, chúng tôi sẽ thử các tỷ lệ 50%, 75% và 100%.

Chúng tôi cũng đang suy nghĩ về tính thẩm mỹ của khối gạch. Hỗn hợp nhựa tái chế với đủ các màu khác nhau thường có màu xám hoặc đen. Để tạo ra màu sắc, chúng tôi đang chuẩn bị hỗn hợp nhựa nguyên sinh hoặc nhựa tái chế để đè lên phần chính của khối gạch.

Do đó, có lẽ nhựa không nhất thiết là vấn đề. Chúng có thể cũng nằm trong con đường hướng tới cách sống bền vững hơn.

Sử dụng tài nguyên thiên nhiên hoặc tài nguyên tái tạo không nhất thiết là thân thiện với môi trường.

Tác động sinh thái của vật liệu polyme nhỏ hơn so với vật liệu tự nhiên, vốn có nhu cầu lớn về đất canh tác, nước sạch, phân bón và thời gian tái sinh.

Theo Mạng lưới Toàn cầu về Tác động Sinh thái, trước đại dịch chúng ta đã đòi hỏi nhiều gấp 1,75 lần nguồn tài nguyên sẵn có của hành tinh.

Làm việc với chất thải 'không thể tái chế' và phát triển các giải pháp thay thế bằng nhựa thay thế cho các vật liệu tự nhiên có thể làm giảm nhu cầu này và giữ cho hành tinh sạch và bền vững hơn cho các thế hệ tiếp theo.

UserPostedImage

Sử dụng nhựa làm vật liệu xây dựng đòi hỏi ít tài nguyên hơn so với các vật liệu từ chất liệu tự nhiên, và giúp ta giảm thiểu việc vứt bỏ nhựa ra bãi rác hoặc xả ra đại dương

Vật liệu xây dựng làm từ nhựa tái chế vẫn chưa được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng - các nguyên mẫu chủ yếu được sử dụng để lắp đặt trình diễn. Cần có ý chí chính trị và nhận thức về môi trường rộng rãi để khuyến khích đầu tư nhiều hơn vào tiềm năng tái chế nhựa.

Nhưng hy vọng mọi thứ đang đảo chiều, do áp lực ngày càng tăng từ dư luận về vấn đề ô nhiễm nhựa.

Nhờ sự can dự của chính phủ và ngành công nghiệp với ý tưởng về kinh tế tuần hoàn, có vẻ như thị trường sẽ có chỗ - và trong suy nghĩ mọi người - để hoan nghênh các sáng kiến nhựa thay thế vật liệu xây dựng thông thường.

Edited by user Wednesday, December 2, 2020 2:23:01 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Mắt Buồn  
#14192 Posted : Wednesday, December 2, 2020 11:45:06 PM(UTC)
Mắt Buồn

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/22/2011(UTC)
Posts: 5,425

Thanks: 669 times
Was thanked: 581 time(s) in 421 post(s)
Trung Quốc áp thuế tới 200% với rượu vang Úc


29 tháng 11 2020

UserPostedImage

Bộ Thương mại Trung Quốc không nêu rõ các biện pháp này sẽ kéo dài trong bao lâu.

Trung Quốc áp thuế đối với rượu vang Úc lên đến 212%, bắt đầu từ thứ Bảy 28/11.

Bộ Thương mại nước này cho biết đây là các biện pháp chống bán phá giá tạm thời để ngừng nhập khẩu rượu vang Úc được trợ giá.

Các mức thuế sẽ từ 107% đến 212%, và bước đi này làm gia tăng căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Trong những tháng gần đây, Bắc Kinh đã nhắm vào các mặt hàng nhập khẩu từ Australia bao gồm than đá, đường, lúa mạch và tôm hùm trong bối cảnh căng thẳng chính trị.

Giới chức ở Trung Quốc lập luận rằng một số rượu vang Úc đang được bán ở Trung Quốc rẻ hơn (bán phá giá) so với ở thị trường nội địa của Úc thông qua việc sử dụng trợ giá. Australia đã bác bỏ quan điểm này.

Theo Wine Australia, Trung Quốc là điểm đến lớn nhất cho xuất khẩu rượu vang của Australia, chiếm 39% trong chín tháng đầu năm 2020.

Trung Quốc đã tiến hành một cuộc điều tra chống bán phá giá kéo dài một năm, rà soát các loại rượu được bán ở Trung Quốc với giá được cho là thấp hơn ở Úc.

Bộ Thương mại Trung Quốc không nêu rõ các biện pháp này sẽ kéo dài trong bao lau

UserPostedImage

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu rượu vang lớn nhất của các nhà sản xuất rượu vang của Úc.

Bộ trưởng Nông nghiệp Australia David Littleproud đã phản ứng trước thông báo này qua Twitter và nói rằng chính phủ Úc "vô cùng thất vọng".

"Chính phủ Úc thẳng thừng bác bỏ mọi cáo buộc rằng các nhà sản xuất rượu của chúng tôi đang bán phá giá sản phẩm vào Trung Quốc," ông nói.

"Rượu vang Úc rất được chuộng ở cả Trung Quốc và trên toàn cầu do chất lượng cao và chúng tôi tự tin rằng một cuộc điều tra đầy đủ và kỹ lưỡng sẽ xác nhận điều này."

Bộ trưởng Thương mại Úc Simon Birmingham cho biết mức thuế mới khiến rượu vang Úc trở nên khó tiếp thị và không thể bán được ở Trung Quốc.

Ông nói: "Đây là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với hàng trăm nhà sản xuất rượu của Úc, vốn đã tạo một thị trường tốt ở Trung Quốc.

Ông Birmingham đã đưa ra ý tưởng đưa Trung Quốc ra Tổ chức Mậu dịch Thế giới (WTO) vì các biện pháp hạn chế này.

Giới quan sát cho biết quan hệ chính trị giữa Trung Quốc và Australia đã xấu đi trong năm nay xuống mức thấp nhất trong nhiều thập niên.

Úc đã hậu thuẫn một cuộc điều tra toàn cầu về nguồn gốc của virus corona vào tháng Tư và kể như đã chỉ đích danh Trung Quốc, theo nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc.

Kể từ đó, hàng nhập khẩu của Úc bị chú ý trong khi sinh viên và khách du lịch Trung Quốc bị cảnh báo không nên đến Úc vì lo ngại phân biệt chủng tộc.

CALIFORNIA Dân xuống đường! Gây sức ép
đòi ông Thống Đốc GAVIN NEWSOM TỪ CHỨC
vì bê bối GIAN LẬN!


Tác giả : MVN MEDIA Nguồn: Youtube Ngày đăng: 2020-11-30

https://www.youtube.com/...&start=xx&end=yy

Edited by user Thursday, December 3, 2020 1:02:15 AM(UTC)  | Reason: Not specified

hongvulannhi  
#14193 Posted : Thursday, December 3, 2020 2:04:59 AM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 31,905

Thanks: 2503 times
Was thanked: 5349 time(s) in 3595 post(s)

ĐTC Phanxicô: Nếu chúng ta có thói quen nguyền rủa,
hãy thay đổi nó thành thói quen chúc lành


12/3/2020 9:15:49 AM

UserPostedImage

Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu vui mừng chúc tụng Chúa với lòng biết ơn lòng nhân từ vô biên của Người. Và ngài cũng kêu gọi đừng nguyền rủa nói xấu anh chị em, nhưng hãy chúc lành cho nhau và như thế, chắc chắn thế giới sẽ không còn chiến tranh.

Trong bài giáo lý tại buổi tiếp kiến chung trực tuyến sáng thứ Tư 2/12 Đức Thánh Cha Phanxicô suy tư về việc ngợi khen chúc tụng Chúa như một chiều kích quan trọng của việc cầu nguyện.

Động từ benedire trong tiếng Ý - “chúc tụng, chúc lành” - có nghĩa là nói một điều tốt, mong muốn điều tốt cho một người. Khi tạo dựng và nâng đỡ thế giới, Thiên Chúa đã nói một lời tốt lành; Người “chúc lành” cho công trình sáng tạo và thấy rằng nó tốt đẹp. Thiên Chúa không rút lại lời chúc lành ngay cả khi con người sa ngã trong tội lỗi, quay lưng lại với Người; trái lại, Người vẫn tiếp tục mong muốn điều tốt lành cho chúng ta.

Trong lịch sử cứu độ, phúc lành lớn nhất của Thiên Chúa chính là Chúa Giê-su Ki-tô. Thánh Phao-lô khuyên chúng ta hãy chúc tụng Thiên Chúa, Đấng đã chúc phúc cho chúng ta trong Chúa Kitô, và làm cho chúng ta trở thành những người con yêu dấu của Người (x. Ep 1, 3-6). Để đáp lại các chúc lành của Thiên Chúa, đến lượt chúng ta chúc tụng Người, nguồn cội của mọi điều tốt lành, bằng những lời cầu nguyện ngợi khen, tôn thờ và cảm tạ của chúng ta. Như Sách Giáo lý dạy: “Lời cầu nguyện chúc tụng là sự đáp trả của con người đối với các ân ban của Thiên Chúa” (số 2626).

Chúc tụng là một chiều kích thiết yếu của việc cầu nguyện

Đức Thánh Cha bắt đầu bài giáo lý bằng việc trưng dẫn một số ví dụ từ sách Sáng Thế cho thấy chúc tụng là một chiều kích thiết yếu của việc cầu nguyện. Trong các trình thuật về sáng tạo (x. St 1-2), Thiên Chúa luôn luôn chúc lành cho sự sống. Người chúc lành cho các loài vật (1,22), cho người nam và người nữ (1,28), cuối cùng Người chúc lành cho ngày Sa-bát, ngày nghỉ ngơi và giải trí của mọi tạo vật (2,3). Đức Thánh Cha nhận xét: Trong những trang đầu tiên của Kinh Thánh, các lời chúc lành được lập lại liên tục. Thiên Chúa chúc lành, nhưng loài người cũng chúc tụng, và chẳng bao lâu người ta phát hiện ra rằng phúc lành có một sức mạnh đặc biệt, đồng hành với người nhận được nó trong suốt cuộc đời, và giúp trái tim con người sẵn sàng để mình được Thiên Chúa biến đổi (VAT. II, Sacrosanctum Concilium, 61).

Hình ảnh Thiên Chúa nơi con người không thể bị xóa bỏ

Đức Thánh Cha giải thích ý nghĩa của từ chúc lành – “benedire” trong tiếng Ý – có nghĩa là “nói tốt”: Do đó, vào thuở ban đầu của thế giới, có một Thiên Chúa Đấng "nói-điều tốt", chúc lành, nói-điều lành. Người thấy rằng mọi công việc do tay Người làm đều tốt đẹp, và khi Người tạo dựng con người, và công trình sáng tạo được hoàn thành, Người nhận thấy rằng con người "rất tốt" (St 1,31)

Hình ảnh “tốt” của Thiên Chúa trong con người không thể bị xóa bỏ dù con người phạm tội. Đức Thánh Cha giải thích: Nhưng không lâu sau đó, vẻ đẹp mà Thiên Chúa đã in sâu trong tác phẩm của Người bị thay đổi, và con người trở thành một tạo vật suy thoái, có khả năng gieo rắc sự dữ và sự chết trên thế giới; nhưng không gì có thể xóa được dấu ấn đầu tiên của Thiên Chúa, một dấu ấn của sự tốt lành mà Thiên Chúa đã đặt trên thế giới, trong bản chất con người, trong tất cả chúng ta: khả năng chúc tụng và được chúc lành. Thiên Chúa không sai lầm trong công trình sáng tạo cũng không sai khi tạo dựng con người. Niềm hy vọng của thế giới hoàn toàn nằm trong chúc lành của Thiên Chúa: Người tiếp tục mong muốn điều tốt cho chúng ta, như nhà thơ Péguy nói, Thiên Chúa là người đầu tiên tiếp tục hy vọng điều tốt lành cho chúng ta.

Chúa Giê-su Ki-tô là phúc lành vĩ đại nhất

Đó là lý do mà phúc lành vĩ đại nhất của Thiên Chúa là Chúa Giê-su Ki-tô, món quà tuyệt vời của Thiên Chúa. Đó là một phúc lành cho toàn thể nhân loại, một phúc lành đã cứu độ tất cả chúng ta. Người là Ngôi Lời vĩnh cửu, qua Người Chúa Cha đã chúc phúc cho chúng ta "khi chúng ta còn là tội nhân" (Rm 5,8) Thánh Phaolô đã nói: Ngôi Lời đã làm người và hiến dâng cho chúng ta trên thập giá.

Thánh Phao-lô xúc động công bố kế hoạch tình yêu của Thiên Chúa và nói: “Chúc tụng Thiên Chúa là Thân Phụ Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta. Trong Đức Ki-tô, từ cõi trời, Người đã thi ân giáng phúc cho ta hưởng muôn vàn ơn phúc của Thánh Thần...” (Ep 1,3-6).

Thiên Chúa không bao giờ ngừng chúc lành cho chúng ta

Theo Đức Thánh Cha, không có tội lỗi nào có thể xóa bỏ hoàn toàn hình ảnh Chúa Kitô hiện diện trong mỗi người chúng ta, hình ảnh Chúa Ki-tô đã ban cho chúng ta. Tội lỗi có thể làm cho hình ảnh này bị biến dạng, nhưng không thể xóa đi lòng thương xót của Thiên Chúa. Một tội nhân có thể sống trong sai lỗi trong thời gian dài, nhưng Thiên Chúa kiên nhẫn đến cùng, với hy vọng rằng cuối cùng trái tim đó sẽ mở ra và thay đổi. Thiên Chúa giống như một người cha tốt, một người mẹ hiền: họ không bao giờ hết yêu thương người con của mình, dù cho nó có thể làm điều gì sai đi nữa.

Đối với Thiên Chúa, chúng ta quan trọng hơn các tội đã phạm

Đức Thánh Cha chia sẻ một cảm nghiệm riêng tư khi ngài còn làm tổng giám mục Buenos Aires, nhiều lần ngài nhìn thấy rất nhiều bà mẹ xếp hàng dài để vào nhà tù thăm con của họ. Họ không hết yêu thương con và họ biết rằng những người ngồi trên xe buýt đi ngang qua sẽ nhìn họ và nói: “À đây là bà mẹ của tên tù nhân...”. Họ không xấu hổ vì điều này, bởi vì con của họ quan trọng hơn sự xấu hổ họ gặp phải. Cũng thế, đối với Thiên Chúa, chúng ta quan trọng hơn mọi tội lỗi mà chúng ta đã phạm. Thiên Chúa là cha, là mẹ, và luôn chúc lành cho chúng ta. Người sẽ không bao giờ ngừng chúc lành cho chúng ta.

Ân sủng của Thiên Chúa thay đổi cuộc sống

Đức Thánh Cha chỉ ra ấn tượng mạnh mẽ của những bản văn Kinh Thánh về phước lành khi được đọc ở trong một nhà tù hay trong một nhóm phục hồi. Những người ở đó nhận ra rằng họ vẫn được chúc lành bất chấp những lỗi lầm nghiêm trọng của họ, cảm thấy rằng Cha trên trời tiếp tục mong muốn điều tốt đẹp cho họ và hy vọng rằng cuối cùng họ sẽ mở lòng với điều tốt đẹp. Ngay cả khi những người thân nhất của họ bỏ rơi họ vì cho rằng họ là những người không thể hoán cải hay thay đổi, thì đối với Chúa, họ vẫn luôn là những người con. Thiên Chúa không thể xóa nhòa hình ảnh người con trong chúng ta, mỗi người chúng ta là con trai, con gái của Người. Đó là lý do có những phép lạ xảy ra: những người nam người nữ được tái sinh nhờ phúc lành của Chúa. Bởi vì ân sủng của Thiên Chúa thay đổi cuộc sống.

Chúa Giê-su nhìn thấy phúc lành của Chúa Cha nơi chúng ta

Liên quan đến điều này, Đức Thánh Cha trích dẫn câu chuyện về ông Gia-kêu, người bị xem là kẻ tội lỗi (x. Lc 19, 1-10). Mọi người đều nhìn thấy sự xấu xa trong ông; nhưng Chúa Giê-su nhận thấy một tia sáng tốt lành, và từ sự tò mò muốn thấy Chúa Giê-su của ông, Người để cho lòng thương xót cứu độ đi qua và thay đổi trái tim và cuộc sống của ông. Đức Thánh Cha nói: Trong những người bị từ chối, Chúa Giê-su đã nhìn thấy chúc lành không thể xóa nhòa của Chúa Cha. Hơn nữa, Người đến để đồng hóa với mọi người thiếu thốn đau khổ (x. Mt 25,31-46).

Chúc tụng, thờ lạy và tạ ơn Chúa

Đức Thánh Cha kết luận rằng chúng ta đáp lại phúc lành của Chúa bằng lời chúc tụng được thực hiện qua lời cầu nguyện ngợi khen, thờ lạy, tạ ơn. Ngài nói: Cầu nguyện là niềm vui và lòng biết ơn. Thiên Chúa không đợi chúng ta hoán cải trước khi Người bắt đầu yêu thương chúng ta, nhưng Người đã làm điều đó thật lâu trước đó, khi chúng ta vẫn còn trong tội lỗi.

Không nguyền rủa, nhưng hãy chúc phúc

Đức Thánh Cha lưu ý rằng chúng ta không chỉ chúc tụng Thiên Chúa, Đấng chúc lành cho chúng ta, nhưng chúng ta phải chúc lành cho mọi thứ trong Người, tất cả mọi người, chúc tụng Thiên Chúa và chúc lành cho các anh em, chúc lành cho thế giới và đây là gốc rễ của sự hiền dịu Ki-tô giáo. Ngài nhấn mạnh: Nếu tất cả chúng ta đều làm như thế, chiến tranh chắc chắn sẽ không tồn tại. Thế giới này cần phúc lành và chúng ta có thể chúc lành và nhận phúc lành. Chúa Cha yêu thương chúng ta. Và điều chúng ta có là niềm vui chúc tụng Người và tạ ơn Người, và học từ Người không nguyền rủa, nhưng hãy chúc phúc.

Đức Thánh Cha mời gọi nếu chúng ta có thói quen nói những lời xấu xa, nguyền rủa, hãy xin Chúa ban ơn để thay đổi thói quen này để chúng ta có một trái tim được chúc lành và từ một trái tim được chúc lành sẽ không phát ra những lời nguyền rủa. Xin Chúa dạy chúng ta đừng bao giờ nguyền rủa nhưng hãy chúc phúc.

Hồng Thủy
(vaticannews.va 02.12.2020)

Edited by user Thursday, December 3, 2020 2:10:31 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

hongvulannhi  
#14194 Posted : Thursday, December 3, 2020 2:22:52 AM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 31,905

Thanks: 2503 times
Was thanked: 5349 time(s) in 3595 post(s)
Thánh Phanxicô Xavie, Vị Tông đồ
miền Đông Á (1506-1552)


12/3/2012 9:00:04 AM

Tại sao người ta không quan tâm mang ánh sáng Phúc âm đến để lôi kéo các linh hồn khỏi vương quốc tối tăm của Satan? Tình cảnh túng quẫn của nhân loại thúc bách Ngài, nhưng tình yêu của Đức Kitô cũng thúc bách Ngài.

UserPostedImage


Đối với người nào không dung hòa được hai thứ tình yêu này, thì thật là tai hại, vì sẽ lao vào một hoạt động không còn biết tới nguồn gốc thần linh của mình. Xavie đã đi qua thế giới như một nhà chiêm niệm trong hoạt động. Tuy nhiên, ngài chỉ nêu gương chứ không dạy về bổn phận này cách đặc biệt. Dưới mắt ngài, rõ ràng vị tông đồ là một con người hoạt động trong Thiên Chúa. Sứ điệp riêng của Ngài, đó là chỉ duy Thiên Chúa đang hoạt động trong vị tông đồ.

I. CUỘC ĐỜI

Tuổi trẻ đầy hứa hẹn

Phanxicô Xavie (Francisco de Jaso) sinh ngày 7-4-1506 tại lãnh địa Xavie, miền Navarre, nước Tây Ban Nha. Sau khi hoàn tất chương trình học tại Navarre, năm 19 tuổi cậu rời quê hương đi theo học tại đại học Paris. Năm 1529, cậu đậu tú tài, và năm sau đậu cử nhân.

Tương lai sáng lạn mở ra trước mắt Phanxicô, cậu được chọn để dạy triết tại trường Dormans-Beauvais, và theo học thêm sáu năm thần học. Hãnh diện về gia thế, về trí thông minh xuất chúng và về những thành tích đạt được, Phanxicô Xavie chỉ những mơ tưởng đến danh vọng và tiền bạc ... nhưng Thiên Chúa đang chờ đợi điều gì khác nơi Phanxicô, Ngài gọi nhân vật đặc biệt ấy qua chàng sinh viên Ignatiô thành Loyola.

Bước đầu đời tận hiến

Phanxicô đã hoán cải vào năm 1533, ba năm sau khi gặp Ignatiô. Mười lăm tháng sau, vào ngày 15-8-1534, cùng với Ignatiô và 5 sinh viên khác, chàng thanh niên ấy giã từ cuộc chạy đua “tìm lời lãi cả thế gian” để tận hiến cho việc phụng sự Chúa bằng lời khấn khiết tịnh, khó nghèo và tuyên thệ trung thành phục vụ Nước Chúa Kitô. Năm 11-1536, cùng với các bạn, Phanxicô đi Venise. Ngày 24-6-1537, Phanxicô nhận tác vụ linh mục. Kể từ đó, Ngài hăng say đi khắp các thành phố Bắc Ý để rao giảng Lời Chúa, và đến các nhà thương để phục vụ các bệnh nhân.

Bước đường Chúa dẫn dắt

Năm 1540, Dòng Tên được châu phê với số tu sĩ tiên khởi khá khiêm tốn : 9 vị. Nhưng với lời khấn tuân phục Đức thánh cha, các vị đã thừa lệnh Đức Phaolô III đến phục vụ tại nhiều miền trong Giáo Hội. Riêng Phanxicô Xavie thì ở lại làm thư ký cho cha Ignatiô tại Roma. Vào dịp ấy, vị phó vương đang cai trị Ấn độ gửi thư xin đại sứ Bồ đào nha ở Roma gửi những linh mục đạo đức và trí thức tới đây truyền giáo. Phanxicô lòng mừng khấp khởi, hi vọng mình được chọn. Nhưng cha Ignatiô đã gọi hai cha Rodriguez và Bobadilla về để chuẩn bị cho sứ mạng này.

Phanxicô không hề hé môi, ngài lý luận : Rodriguez thì khỏe, Bobadilla tuy đang bịnh, nhưng sẽ bình phục thôi, vả lại vị linh mục này có một nghị lực bất khuất và đức tin sâu sắc. Cha Ignatiô luôn luôn có lý. Hơn nữa, Ấn độ là gì chứ ? Một xứ sở mơ hồ, hoàn toàn xa lạ, với đủ thứ ngôn ngữ và đủ loại thần linh ! Loan báo Tin Mừng ở đây hay ở đó thì nào có khác gì. Cha Ignatiô vẫn nói : dù Giêrusalem hay Đất Thánh mặc lòng không quan trọng, miễn là ở nơi nào ta có thể làm việc để tôn vinh Chúa hơn cả. Thế nên, ở Siennna, Calabre, Ái nhĩ lan, Parmô, Lisbonne hay ấn Độ cũng như nhau, và ở lại văn phòng này thì cũng thế. Đức Phaolô III phái cha Broet đi Sienna, hai cha Laynez và Favre đi Perme; cha Bobadilla đi Calabre; hai cha Codure và Salmeron đi Ái Nhĩ Lan. Cha Ignatiô cử cha Rodriguez đi Sienna. Tuy nhiên lý luận thì lý luận, chứ ước mơ thì vẫn ước mơ : Ấn độ ! Đó là cơ hội tấn công trực tiếp vào vương quốc của ma quỷ mà !

Ơn gọi truyền giáo

Đến giờ chót, cha Bobadilla không thể lên đường vì lý do sức khỏe. Cha Ignatiô chọn Phanxicô để thay thế. "Con sẵn sàng !". Chỉ cần một tối để chuẩn bị, sáng hôm sau Phanxicô đã rời Roma đi Bồ đào nha, chờ tàu đến Ấn độ. Phanxicô thức đêm khâu vá quần áo. Hành trang của ngài là Thánh giá, sách nguyện và một cuốn sách thiêng liêng. Lúc này là tháng 3-1540.

Lên đường

Phanxicô lên tàu tại Lisbonne vào ngày 7-5-1541. Tuy giữ chức vụ đặc sứ của Nhà Vua và sứ thần Tòa Thánh, Phanxicô muốn xuất hiện như một linh mục nghèo của Chúa Kitô. Bề ngoài, ngài ăn mặc tầm thường. Bề trong, ngài đến đâu cũng muốn lệ thuộc những đại diện của Đức Giáo Hoàng và của nhà vua, ngài đến xin ý kiến của các Giám mục và thống đốc địa phương.

Sau 13 tháng hành trình, Phanxicô đã đến Goa. Vừa đặt chân lên đất liền, Ngài đã lóa mắt vì nhà thờ chính toà nguy nga, nhà thờ lớn nhỏ rải tác khắp nơi, lại có cả một đan viện nữa. Đầy phấn khởi, Ngài viết về cho Ignatiô : "Thành phố Goa đầy người Công Giáo". Nhưng chỉ mấy ngày sau, Ngài đã thất vọng ê chề. Chỉ đi vài bước trong thành phố là ngài đã gặp những người Bồ Đào Nha vênh váo ngồi trên cáng, bắt những người Ấn độ mình trần khiêng đi. Các phụ nữ Bồ đào nha thì ăn mặc diêm dúa, trang sức lộng lẫy, ung dung vắt vẻo trên kiệu giữa phố, với một đám thổ dân theo sau hầu hạ. Rồi chợ bán nô lệ, những sòng bạc, những quán rượu ...

Khuôn mặt Đức Kitô tại đây đang bị bóp méo bởi bàn tay của đám con buôn Tây Phương.

Ngài đã tìm một chỗ ở khiêm tốn gần những người bệnh và nhà thương, rồi đi trình diện Đức Giám Mục sở tại, xuất trình giấy giới thiệu của Đức Thánh Cha và Nhà Vua, cử ngài đến giúp người Bồ Đào Nha, dạy dỗ các tân tòng và đưa người ngoại trở lại, nhưng ngài xin tuân theo mệnh lệnh của Giám Mục địa phương.

Tổng quát hoạt động truyền giáo

Thế là bắt đầu 10 năm sống và hoạt động đầy căng thẳng của Phanxicô, được phân chia ra làm ba giai đoạn truyền giáo chính xen vào đó là những chuyến dừng chân đó đây để lo công việc tổ chức. Mỗi giai đoạn đó kéo dài khoảng hai năm :

- Trên bờ biển Ấn độ (gọi là "de la Pêcherie từ 1542-44)
- Tại quần đảo Moluccas (1545-47)
- Tại Nhật bản (1549-51).

Bốn tháng sau Phanxicô lên đường sang Trung Quốc, ngài dừng chân tại đảo Tam Châu. Tại đây, suốt ba ngày ngài chờ một người Hoa dẫn ngài vào Lục Địa, không hiểu vì sao người đó không đến. Ngày thứ hai 21-11-1552, ngài ngã bệnh. Mọi người thấy ngài luôn luôn kêu danh Chúa Ba Ngôi, Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần và lời nguyện : "Lạy Chúa Giêsu, Con Vua Đa Vít, xin thương xót con." Sáng ngày 28-11, Ngài á khẩu và mê đi, rồi lại tỉnh lại. Ngài đã tất thở vào lúc trước rạng đông sáng thứ bảy 3-12-1552, trong một chòi tranh. Lúc này, Ngài mới chỉ 46 tuổi.

Những chặng đường truyền giáo

Ta có thể tổng kết các chuyến đi của Phan-xicô như sau : từ Lisbonne đến Goa, gần 20.000 km, đi trong vòng 13 tháng; trừ đi 6 tháng trú đông tại Mozambique, ta có 7 tháng đi trên biển, với mức trung bình 85 cây số một ngày. Chuyến đi đến đảo Moluccas dài 15.000 km cần 9 tháng rưỡi đi tàu (53 km một ngày). Đi sang Nhật Bản đường dài 20.000 km, phải mất 10 tháng trên biển (68 km một ngày). Cuối cùng, chuyến đi đến đảo Tam Châu đường dài khoảng 7.000 km, phải mất 2 tháng rưỡi (khoảng 90 km một ngày). Cộng vào 62.000 cây số này, là khoảng 15.000 cây số đi dọc theo bờ biển Ấn độ trong thời gian 13 tháng. Như thế, trên tổng số 11 năm 8 tháng kể từ khi thánh Phanxicô rời Lisbonne cho đến khi ngài qua đời, ngài đã đi tàu trong vòng 3 năm 7 tháng, với tổng số đường dài 80.000 km, tức trung bình một ngày đi được 60 cây số. Vậy cứ ba ngày thì Xavie sống trên biển một ngày.

Đường lối hoạt động

Quả thật, Phanxicô đã tận dụng thì giờ và sức lực, với những phương tiện yếu kém thời ấy. Khi mới đến Goa, Ngài đã bắt tay ngay tức khắc vào các hoạt động nhân đạo : thăm viếng các bệnh nhân, các người phong cùi và các tù nhân. Ngài lắc chuông trên các nẻo đường để tập họp trẻ em lại mà dạy giáo lý. Ngài xuống miền Nam Ấn Độ để giảng cho dân thuyền chài đã được rửa tội nhưng giáo lý còn sơ sài. Để bài trừ nạn rượu đế, ngài bày cho họ thử uống thứ rượu dừa nhẹ hơn. Năm 1544, ngài đến Sri-Lanca. Tại đây, vì đám thương gia Bồ Đào Nha cản trở, Ngài không thu hoạch được kết quả bao nhiêu. Tại Nam Dương quần đảo, ngài chọn nơi có người hung dữ, thích ăn thịt người, ngài tìm đến mong cứu linh hồn họ. Năm 1547, đang ở Malacca, Ngài gặp một người Nhật xin học đạo và xin chịu phép rửa rội. Qua trung gian của ông, ngài quyết tâm sang Nhật Bản để loan báo Tin Mừng. Sau khi đã sắp đặt xong công việc của Dòng tại Ấn độ, Ngài xuống một thuyền buôn ngoại giáo và vào ngày 15-8-1549, Ngài đặt chân lên thành Kagosima trên đảo Kiusiu của Nhật Bản. Được ít lâu, người Nhật đã cật vấn : Tại sao Trung Quốc từ xưa tới nay vẫn cung cấp cho Nhật nhiều điều hay lại chưa chịu theo đạo ? Phanxicô liền chọn hướng truyền giáo tại Trung Hoa. Nhưng Chúa đã muốn cho vị tông đồ được an nghỉ.

Vỏn vẹn hơn 10 năm trời, Phanxicô đã di chuyển gần trăm ngàn cây số, coi thường cái chết khi đến với dân man di Alfourous, và đã đặt những nền móng vững chắc cho Giáo hội tại miền Đông Á. Hành trình của Phanxicô đã trở thành di sản chung của nhân loại như những cuộc chinh phục của Alexandre đại đế và của Christophe Colomb tìm ra Mỹ Châu vậy.

II. Truyền giáo : làm chứng bằng đời song

Thần học về mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi, thánh Phanxicô Xavie đã không viết ra, nhưng ngài đã sống. Tuy nhiên châm ngôn ngài thương xuyên nhắc nhủ các vị hoạt động truyền giáo là : chỉ một mình Thiên Chúa là tất cả. Người tông đồ chẳng là gì cả, và chẳng làm được gì cả.

Thánh Phanxicô đã diễn tả Thiên Chúa ra theo cách thức của ngài. Trong dàn nhạc hòa tấu của Thiên Chúa, thánh Phanxicô có nốt nhạc riêng. Ngài có một tính khí đam mê, đó là gia tài của thời đại, của quê hương Tây Ban Nha và của dòng họ mình, biểu hiện bằng những thái quá xuyên qua các nhân đức của ngài.

Thánh Phanxicô sống vào thời đại khá giống thời đại chúng ta, thời đại của những khám phá lớn lao và của cuộc phát triển không ngừng trong mọi lãnh vực. Các lục địa mới được khám phá đã thu hút tinh thần của ngài, khiến ngài cảm thấy sâu sắc tính cấp bách của bổn phận truyền giáo. Tại sao người ta không quan tâm mang ánh sáng Phúc âm đến để lôi kéo các linh hồn khỏi vương quốc tối tăm của Satan ? Tình cảnh túng quẫn của nhân loại thúc bách Ngài, nhưng tình yêu của Đức Kitô cũng thúc bách Ngài. Đối với người nào không dung hòa được hai thứ tình yêu này, thì thật là tai hại, vì sẽ lao vào một hoạt động không còn biết tới nguồn gốc thần linh của mình. Xavie đã đi qua thế giới như một nhà chiêm niệm trong hoạt động. Tuy nhiên, ngài chỉ nêu gương chứ không dạy về bổn phận này cách đặc biệt. Dưới mắt ngài, rõ ràng vị tông đồ là một con người hoạt động trong Thiên Chúa. Sứ điệp riêng của Ngài, đó là chỉ duy Thiên Chúa đang hoạt động trong vị tông đồ.

Thiên Chúa, linh hồn của việc truyền giáo

Thánh Phanxicô đã học biết điều đó ngay từ ngày ngài hoán cải ; nhưng qua kinh nghiệm hoạt động, niềm xác tín ấy trở thành một sứ điệp để truyền đạt. Người ta kể lại rằng, khi ngỏ lời với một đệ tử, thánh Phanxicô đã thẳng thắn thóa mạ "dư luận" (opinion), từ ngữ Ngài dùng để chỉ sự lo lắng cho danh tiếng riêng mình và cố tạo dư luận tốt trước mắt người đời. Ngài nói : "Hỡi dư luận, ngươi đã làm biết bao nhiêu sự xấu cho chúng ta." Cho đến cuối đời, ngay khi ở trên đảo Tam Châu, Ngài vẫn lặp lại sứ điệp của Ngài. Một tác giả đã mô tả như sau : "Ngài giống như một người có nghề rung chuông cấp báo cứ tiếp tục lắc chuông trên một bờ biển hoang vắng, rồi phó mặc cho làn gió đưa các lời cảnh giác đi đến tận cùng thế giới, Ngài cứ lặp đi lặp lại không ngừng : Vâng phục ! Khiêm nhường ! Vâng phục ! Khiêm nhường ! "

Để nghe được những tiếng kêu báo động này, cần phải hiểu biết con tim của người đang kêu. Khi lặp đi lặp lại rằng mọi điều thiện hảo đều do Thiên Chúa thực hiện, còn từ con người chỉ tuôn ra tội lỗi, thánh Phanxicô không hề muốn xúc phạm đến hoạt động của con người, ngài không muốn giảm thiểu bản chất của tự do ; nhưng ngài đang mạnh dạn cương quyết bảo vệ vinh quang Thiên Chúa. Điều ngài e sợ, là sợ vị tông đồ chỉ lo chinh phục một thứ quyền hành nào cho riêng mình thay vì cho Thiên Chúa ; ngài sợ rằng, vì tìm cách duy trì quyền hành và sự tín nhiệm của người đời, các vị ấy đang xây nhà trên cát ; ngài sợ rằng nhịp đập trái tim của các vị tông đồ ấy tìm đến những người có giàu có thế lực thay vì đến với những người nghèo. Đấy là những điều Phanxicô luôn lo ngại. Bởi vì Ngài muốn xây dựng người tông đồ trên nền tảng không thể chuyển lay là Thiên Chúa, Chúa chúng ta. Duy mình Thiên Chúa có sáng kiến, duy mình Thiên Chúa hoạt động và duy mình Thiên Chúa làm cho các ân huệ của Người sinh hoa kết quả.

Tín thác tuyệt đối vào Thiên Chúa

Để nắm bắt được cách thâm thúy rằng Thiên Chúa là tác giả duy nhất làm ra tất cả mọi điều thiện hảo, vị tông đồ phải để cho Chúa đưa mình xuống tận đáy của sự hư vô của mình. Từ vực thẳm ấy, sẽ trào dâng lên tiếng kêu diễn tả lòng tín thác tuyệt đối. Nơi người hoạt động tông đồ, sự nhận biết ấy trước tiên không thể là kết quả của một sự chú tâm đến mình, điều ấy hẳn sẽ làm cho họ lạc xa khỏi ơn gọi truyền giáo, là hoa trái của một sự sẵn sàng tận căn và thường xuyên.

Người ta không chinh thể phục đức khiêm nhường, người ta nhận nhân đức ấy từ bàn tay của Thiên Chúa. Bí quyết chính, không phải là tìm xem phải hoạt động gì cho bằng để Thiên Chúa hướng dẫn mình nên làm gì, là sẵn sàng thay đổi, là dám khởi sự hoạt động mới tùy theo những biểu lộ luôn luôn mới mẻ của Thiên Chúa. Đây không phải là sự bất động ỷ lại, nhưng là đáp trả mọi dấu chỉ cho thấy ý muốn của Chúa, dưới bất cứ dạng thức nào mà ta nhận ra : qua những biến cố, những đòi hỏi của người lân cận hoặc những yêu cầu của Thần Khí, và trên hết mọi sự là đức vâng phục. Vì vậy, vấn đề trước tiên không phải là chọn một hình thức hoạt động nào đó, mà là có thể thẩm thấu trước bất cứ dấu hiệu nhỏ bé nào, linh động vào mỗi khoảnh khắc, nếu đó là sáng kiến đến từ Thiên Chúa. Như thế sự tin tưởng vào mình đã bị phá hủy tận căn : khác với những con người hoạt động theo kiểu con cái của trần gian, vị tông đồ không chắc về mình cho bằng chắc chắn về Chúa. Khi đó có thể nói Chúa thế chỗ cho họ, họ được Thiên Chúa bao bọc.

Nhận rõ giới hạn bản thân

Vậy vị tông đồ có hoạt động. Nhưng ngay từ đầu, hoạt động người ấy đã bị những hạn chế của bản thân mình không ngừng làm cho lệch lạc rồi. Canh chừng những thiếu sót ấy, chính là tích cực khám phá ra sự yếu đuối của mình, cộng thêm vào cảm thức với tư cách tạo vật hiểu biết về sự bần khốn của mình, nhờ đó gia tăng cường độ của tiếng gọi tín thác phát xuất từ đáy tâm hồn. Sự canh phòng ấy không làm họ co quắp lại trên chính mình, mà biết chú ý đến thực tại mà Chúa đặt mình dưới mắt mình.

Vậy "linh đạo" của người tông đồ không hệ tại việc làm một số việc nào trước hết, mà đầu tiên cần có một nỗ lực uốn nắn bản thân theo chính đời sống của Thiên Chúa. Chúa đào luyện các tông đồ của Ngài theo dòng lịch sử : Tất cả những gì Chúa thực hiện, đều biểu lộ qua lịch sử và cuộc sống. Vị tông đồ phải chú ý để bước đi cùng nhịp với Ngài. Người ấy biết rằng trước khi mình chết, mình sẽ chưa đạt tới sự thanh luyện cuối cùng ; do đó người ấy đón nhận các thử thách như những bài tập, được tình yêu từ phụ của Thiên Chúa gửi đến.

Lần lượt, tùy theo nhịp độ của Thiên Chúa, vị tông đồ sẽ thấm nhuần hai tâm tình bề ngoài có vẻ mâu thuẫn nhau :

* Có khi người ấy phải đấu tranh chống lại một kẻ thù rõ ràng : người ấy thấy dường như chỉ có thể an toàn tránh khỏi cuộc xung đột nếu từ chối sáng kiến; bằng không, sẽ là phạm thánh và tục hóa, sẽ là hoạt động thay thế Thiên Chúa. Vậy bằng mọi giá, người ấy dám giã từ thứ hoạt động mà mình cảm thấy tự căn bản là khác ý Chúa ; khi đó, tìm Chúa trong hoạt động tông đồ thôi không đủ. Nỗi sợ hãi hoạt động xâm lấn người ấy đến nỗi trào dâng lên trong lòng họ, không do một qui luật nào cả, mà là như hoa trái của kinh nghiệm nội tâm, nhu cầu khôn nguôi được tìm gặp lại Chúa trong thinh lặng tuyệt đối và kinh nguyện của những đầy tớ vô dụng.

* Có khi Thiên Chúa lại ở với người ấy hiển nhiên đến nỗi người ấy không còn nhận ra mình nữa và hoạt động của người ấy dường như là một cuộc hiển linh của Thiên Chúa. Niềm vui bung ra từ một con người đã được thay đổi. Tạ ơn Thiên Chúa vì ở trong Chúa Kitô, Người đang dẫn chúng ta đi từ chiến thắng này đến chiến thắng khác và nhờ chúng ta, Người đổ chan hòa khắp nơi hương thơm của sự hiểu biết về Người.

"Vậy còn phải nói thêm gì nữa ? Có Thiên Chúa bênh đỡ chúng ta, ai còn chống lại được chúng ta ? Đến như chính Con Một, Thiên Chúa cũng không tha, nhưng đã trao nộp vì hết thảy chúng ta. Một khi đã ban Người Con đó, lẽ nào Thiên Chúa lại chẳng rộng ban tất cả cho chúng ta ?...Ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Kitô ? Phải chăng là gian truân, khốn khổ, đói rách, hiểm nguy, bắt bớ, gươm giáo ? Như có Lời Kinh Thánh chép" Chính vì Ngài mà mỗi ngày chúng con bị giết, bị coi như bầy cừu để sát sinh" Nhưng trong mọi thử thách ấy, chúng ta toàn thằng nhờ Đấng đã yêu mến chúng ta. Đúng thế, tôi tin chắc rằng: cho dù là sự chết hay sự sống, thiên thần hay ma vương quỷ lực, hiện tại hay tương lai, hoặc bất cứ sức mạnh nào, trời cao hay vực thẳm, hay bất cứ một loài thụ tạo nào, không có gì tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa thể hiện nơi Đức Kitô, Chúa chúng ta" (Rm 8,31-39)

LỜI NGUYỆN: Lạy Chúa, Chúa đã sai Thánh Phanxicô đi rao giảng để kêu mời các dân tộc Á Châu đón nhận Tin Mừng. Xin cho các tín hữu được nhiệt thành truyền giáo như thánh nhân và cho Giáo hội được hân hoan đón nhận nhiều con cái. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con . Amen

Lm PX. Đào Trung Hiệu OP

Edited by user Thursday, December 3, 2020 2:40:53 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

hongvulannhi  
#14195 Posted : Thursday, December 3, 2020 3:11:42 AM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 31,905

Thanks: 2503 times
Was thanked: 5349 time(s) in 3595 post(s)
Bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô:
chiều kích thiết yếu của việc cầu nguyện: chúc lành.


Vũ Văn An
02/Dec/2020

UserPostedImage

Trong buổi yết kiến chung ngày 2 tháng 12, Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục loạt bài giáo lý của ngài về cầu nguyện, tập chú vào chiều kích chủ yếu của nó là việc chúc lành. Ngài nhấn mạnh: Thiên Chúa liên tục chúc lành cho sự sống, ta phải đáp trả các phúc lành của Người.

UserPostedImage

Sau đây là nguyên văn bài giáo lý của ngài đựa vào bản Tiếng Anh do Tòa Thánh cung cấp:

Anh chị em thân mến, chúc anh chị em một buổi sáng tốt đẹp!

Hôm nay chúng ta sẽ suy gẫm về một chiều kích thiết yếu của việc cầu nguyện: chúc lành. Chúng ta sẽ tiếp tục các suy tư về cầu nguyện. Trong các trình thuật tạo dựng (xem St 1-2), Thiên Chúa liên tục chúc lành cho sự sống, luôn luôn. Người chúc lành cho các loài động vật (1:22), Người chúc lành cho người nam và người nữ (1:28), cuối cùng, Người chúc lành cho ngày Sa-bát, ngày nghỉ ngơi và vui hưởng mọi tạo vật (2: 3). Chính Thiên Chúa chúc lành. Ngay những trang đầu tiên của Kinh thánh, đã có việc liên tục lặp lại các việc chúc lành.

Thiên Chúa chúc lành, nhưng con người cũng chúc lành, và chẳng bao lâu họ phát hiện ra rằng chúc lành sở hữu một sức mạnh đặc biệt đi kèm người nhận được nó suốt cuộc đời họ, và điều hướng trái tim người đó để Thiên Chúa có thể thay đổi nó (xem Công đồng Vatican II Hiến chế Sacrosanctum Concilium, 61).

Do đó, vào buổi khởi đầu của thế giới, đã có một Thiên Chúa “nói tốt” [1], Đấng chúc lành. Người thấy mọi công việc bởi tay Người đều tốt và đẹp, và khi tạo dựng con người, và việc tạo dựng hoàn tất, Người công nhận con người “rất tốt” (St 1:31). Ngay sau đó, vẻ đẹp mà Thiên Chúa đã ghi dấu trong công việc của Người đã bị thay đổi, và con người đã trở thành một tạo vật thoái hóa, có khả năng gieo rắc điều ác và sự chết trên thế giới; nhưng không điều gì có thể làm mất đi dấu ấn nguyên thủy của Thiên Chúa về sự tốt lành mà Thiên Chúa đã đặt trên thế giới, trong bản tính con người, trong tất cả chúng ta: khả năng chúc lành và được chúc lành. Thiên Chúa đã không phạm sai lầm với việc tạo dựng cũng như với việc tạo ra con người. Niềm hy vọng của thế giới hoàn toàn nằm trong việc chúc lành của Thiên Chúa: Người tiếp tục mong muốn điều tốt đẹp cho chúng ta [2], như nhà thơ Péguy đã nói[3], Người là người đầu tiên tiếp tục hy vọng điều tốt đẹp của chúng ta.

Phúc lành lớn nhất của Thiên Chúa là Chúa Giêsu Kitô; Con của Người là phúc lành vĩ đại nhất của Thiên Chúa. Người là phúc lành cho toàn thể nhân loại, Người là phúc lành cứu rỗi tất cả chúng ta. Người là Ngôi Lời vĩnh cửu mà với Lời này, Chúa Cha đã chúc lành cho chúng ta “khi chúng ta còn là tội nhân” (Rm 5: 8), Thánh Phaolô nói: Ngôi Lời đã hóa thành xác phàm và hiến mình cho chúng ta trên thập giá.

Thánh Phaolô công bố kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa một cách cảm động. Và ngài nói như thế này: “Chúc tụng Thiên Chúa là Thân Phụ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Trong Đức Kitô, từ cõi trời, Người đã thi ân giáng phúc cho ta hưởng muôn vàn ơn phúc của Thánh Thần. Trong Đức Kitô, Người đã chọn ta trước cả khi tạo thành vũ trụ, để trước thánh nhan Người, ta trở nên tinh tuyền thánh thiện, nhờ tình thương của Người. Theo ý muốn và lòng nhân ái của Người, Người đã tiền định cho ta làm nghĩa tử nhờ Đức Giêsu Kitô, để ta hằng ngợi khen ân sủng rạng ngời, ân sủng Người ban tặng cho ta trong Thánh Tử yêu dấu” (Ep 1: 3-6). Không có tội lỗi nào có thể xóa bỏ hoàn toàn hình ảnh Chúa Kitô đang hiện diện trong mỗi người chúng ta. Không tội lỗi nào có thể xóa bỏ hình ảnh mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta - hình ảnh Chúa Kitô. Tội lỗi có thể làm biến dạng nó, nhưng không thể loại nó khỏi lòng thương xót của Thiên Chúa. Tội nhân có thể phạm lỗi trong một thời gian dài, nhưng Thiên Chúa kiên nhẫn đến cùng, hy vọng rằng trái tim của tội nhân cuối cùng sẽ mở ra và thay đổi. Thiên Chúa giống như một người cha tốt, Người là một người Cha, và giống như một người mẹ tốt, Người cũng là một người mẹ tốt: không bao giờ ngừng yêu thương con cái mình, cho dù chúng có làm điều gì sai đi chăng nữa. Điều tôi nghĩ đến là đã bao lần tôi thấy người ta xếp hàng dài để đi vào nhà tù, bao nhiêu bà mẹ xếp hàng để nhìn đứa con bị giam cầm. Các bà không ngừng yêu thương đứa con của mình và họ biết rằng những người đi qua trên xe buýt có thể nghĩ: “À, đó là mẹ của một tù nhân…”. Họ không xấu hổ về điều này. Đúng, họ có xấu hổ nhưng họ vẫn tiếp tục. Cũng như đứa con của họ quan trọng hơn sự xấu hổ của họ thế nào, thì chúng ta cũng quan trọng đối với Thiên Chúa hơn tất cả những tội lỗi mà chúng ta có thể phạm phải như thế. Vì Người là Cha, Người là Mẹ, Người là tình yêu tinh trong, Người đã chúc lành cho chúng ta mãi mãi. Và Người sẽ không bao giờ ngưng chúc lành cho chúng ta.

Thật là một trải nghiệm gây ấn tượng khi đọc những bản văn Kinh thánh về việc chúc lành trong nhà tù, hoặc trong một nhóm phục hồi. Để những người này nghe biết rằng họ vẫn được chúc lành, bất chấp những lỗi lầm nghiêm trọng của họ, rằng Cha trên trời tiếp tục mong muốn điều tốt lành của họ và hy vọng rằng cuối cùng họ sẽ mở lòng để đón nhận điều tốt đẹp. Cho dù những người thân nhất của họ đã bỏ rơi họ - nhiều người bỏ rơi họ, họ không giống như những người mẹ chờ đợi suốt đời để được nhìn thấy họ, họ không quan trọng, người ta bỏ rơi họ - người ta bỏ rơi họ vì kể từ bây giờ người ta đánh giá họ là không thể cứu vãn, nhưng họ luôn là con cái đối với Thiên Chúa. Thiên Chúa không thể xóa bỏ trong chúng ta hình ảnh những người con trai và những người con gái, mỗi chúng ta đều là con trai của Người, là con gái của Người. Đôi khi chúng ta thấy phép lạ xảy ra: những người nam và người nữ được tái sinh vì họ tìm thấy phúc lành này, phúc lành đã tấn phong họ thành con cái. Vì ơn thánh của Thiên Chúa thay đổi các đời sống: chúng ta có thế nào, Người nhận chúng ta như vậy, nhưng Người không bao giờ bỏ rơi chúng ta trong con người hiện thực của chúng ta.

Chẳng hạn, chúng ta hãy nghĩ tới điều Chúa Giêsu đã làm với ông Dakêu (xem Lc 19: 1-10). Mọi người đều nhìn thấy sự xấu xa nơi ông; thay vào đó, Chúa Giêsu nhận rõ một tia sáng tốt lành, và từ sự tốt lành này - từ sự tò mò muốn nhìn thấy Chúa Giêsu này – Người đã để lòng thương xót cứu rỗi tuôn qua. Vì vậy, đầu tiên trái tim của Dakêu thay đổi, và sau đó là cuộc đời của ông. Chúa Giêsu nhìn thấy phúc lành không thể xóa nhòa của Chúa Cha trong những người bị bác bỏ và xua đuổi. Ông là một tội nhân công khai, Ông đã làm rất nhiều điều khủng khiếp, nhưng Chúa Giêsu đã nhìn thấy dấu hiệu không thể xóa nhòa đó là phúc lành của Chúa Cha và vì điều đó, Người có lòng cảm thương. Cụm từ được lặp đi lặp lại thường xuyên trong Tin Mừng, “Người động lòng thương”, và lòng thương này dẫn Người đến việc giúp đỡ và thay đổi tấm lòng của ông. Hơn nữa, Chúa Giêsu còn tiến đến chỗ đồng hóa chính Người với mọi người đang gặp khó khăn (xem Mt 25: 31-46). Trong đoạn nói về qui thức cuối cùng mà tất cả chúng ta sẽ bị phán xét, Mátthêu 25, Chúa Giêsu nói: “Ta ở đó, Ta đói, Ta trần truồng, Ta ở trong tù, Ta ở bệnh viện, Ta ở đó”.

Đối với Thiên Chúa, Đấng chúc lành cho chúng ta, chúng ta hãy đáp trả bằng lời chúc tụng - Thiên Chúa đã dạy chúng ta cách chúc tụng thì chúng ta phải chúc tụng - qua lời cầu nguyện ngợi khen, thờ lạy, cảm tạ. Sách Giáo lý viết: “Lời cầu nguyện chúc tụng là sự đáp trả của con người đối với các phúc lành của Thiên Chúa: vì Thiên Chúa chúc lành, nên trái tim con người có thể chúc tụng Đấng là nguồn mọi phúc lành” (n. 2626). Cầu nguyện là niềm vui và tạ ơn. Thiên Chúa không đợi chúng ta hoán cải trước khi bắt đầu yêu thương chúng ta, nhưng Người đã yêu chúng ta từ rất lâu trước đó, khi chúng ta vẫn còn sống trong tội lỗi.

Chúng ta không thể không chúc tụng đấng Thiên Chúa này, Đấng vốn chúc lành cho chúng ta; chúng ta phải chúc lành cho mọi người trong Người, hết mọi người, chúc tụng Thiên Chúa và chúc lành cho anh chị em của chúng ta, chúc lành cho thế giới - và đây là gốc rễ của tính hiền lành Kitô giáo, khả năng cảm thấy được chúc lành và khả năng chúc lành.

Nếu tất cả chúng ta đều làm điều này, chiến tranh chắc chắn sẽ không hiện hữu. Thế giới này cần chúc lành, và chúng ta có thể ban chúc lành và nhận chúc lành.

Chúa Cha yêu thương chúng ta. Điều duy nhất còn lại đối với chúng ta là niềm vui được chúc tụng Người, và niềm vui được cảm ơn Người, và học từ Người không phải nguyền rủa, nhưng chúc lành.

Đức Giáo Hoàng đưa ra một số lời khuyên cho những người hay nguyền rủa, lưu ý rằng chúng ta nên thừa nhận xem chúng ta có phạm phải điều này không, và nếu có, hãy xin Chúa ban ơn để thay đổi thói quen này bởi vì chúng ta có một trái tim đã được chúc lành và những lời nguyền rủa không thể xuất phát từ một trái tim đã được chúc lành. Xin Chúa dạy chúng ta đừng bao giờ nguyền rủa, nhưng hãy chúc lành.

__________________________________________________________________________________

[1] Ghi chú của người dịch: chữ tiếng Ý chỉ chúc lành là benedire: Bene (tốt), dire (nói), thành thử xin tam dịch là "nói tốt".

[2] Ghi chú của người dịch: dịch theo nghĩa đen của từ tiếng Ý volere bene: volere (muốn), bene (tốt); kiểu nói này thường được sử dụng trong tiếng Ý để nói "Tôi yêu bạn".

[3] The Portico of Mystery of Second Virtue; ấn bản đầu tiên, Le porche du mystère de la deuxième vertu, xuất bản năm 1911.

Edited by user Thursday, December 3, 2020 3:32:19 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

thao ly  
#14196 Posted : Thursday, December 3, 2020 5:52:14 PM(UTC)
thao ly

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,426
Woman

Thanks: 484 times
Was thanked: 445 time(s) in 342 post(s)
Bầu cử Tổng Thống Mỹ 2020 dưới ánh mặt trời


December 2, 2020 
Đại-Dương:

Trong 45 lần bầu cử Tổng thống Mỹ đã có 4 vụ thua phiếu phổ thông mà vẫn đắc cử nhờ phiếu của Đại cử tri đoàn hoặc Tối cao Pháp viện, trong đó có 3 vụ đã xảy ra tranh chấp.

Có lẽ vụ tranh chấp đang diễn ra gay gắt giữa đương kim Tổng thống Donald Trump của Đảng Cộng Hoà và Ứng viên Joe Biden thuộc Đảng Dân Chủ vô cùng phức tạp trong thời đại toàn-cầu-hoá và kỹ thuật số. Vì thế, gỡ bỏ mớ bòng bong này không dễ và nhanh chóng như vụ kiểm phiếu năm 2000 giữa Al Gore và Georga W. Bush.

UserPostedImage

Bối cảnh bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 giống như từng diễn ra tại các quốc gia chậm tiến hoặc thuộc địa. Công dân trong chế độ Cộng sản phải bầu cho ứng viên do Đảng cử hầu tránh bị kết tội phản động mà phải đi gỡ lịch. Công dân trong chế độ độc tài bị răn đe nên phải bầu cho ứng viên do chính quyền chỉ định.

Nhưng, cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ năm 2020 nằm trong mô hình “Đảng Dân Chủ (ĐDC) đề cử và tự bầu cho Ứng cử viên”. Lợi dụng Đại dịch Virus Vũ Hán, ĐDC tạo điều kiện “bỏ phiếu bằng thư” vượt qua quy định của Hiến pháp Hoa Kỳ “công dân Mỹ phải đi bầu tại phòng phiếu để được xác minh quyền hợp pháp”. Chỉ có những người già yếu bệnh tật hoặc công dân bận công vụ mới được quyền bầu bằng thư mà phải được giới chức thẩm quyền cho phép thì mới hợp lệ. ĐDC gửi thư yêu cầu tất cả cử tri khai báo lý lịch đầy đủ và muốn bỏ phiếu bằng thư. Từ đó, nhân viên của ĐDC sẽ tự động điền tên người được bầu: Joe Biden hoặc sử dụng máy bầu cử của Hãng Dominion thực hiện.

Các tổ chức Black Lives Matter (BLM), và Antifa (Chống Phát Xít) thuộc Đảng Cộng sản Cấp tiến ở Hoa Kỳ, đóng vai trò chính trong suốt mấy tháng trường trước, trong và sau ngày bầu cử. Chúng tiến hành các hoạt động đe doạ, tấn công bất cứ ai có dấu hiệu ủng hộ Tổng thống Trump. Chúng đập phá, cướp bóc siêu thị, cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, tiểu thương, tiệm uốn tóc, làm móng tay. ĐDC ủng hộ, bao che cho bọn côn đồ hoành hành đã vi phạm đến quyền lựa chọn của cử tri và đời sống an bình trong xã hội trái với tinh thần độc lập của người Mỹ.

[img]https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRFFcFWbPRjctOoB9upQlcg7o4JLIzkT2VxmA&usqp=CAU[/img]

Chúng đập phá, giật sập các tượng đài, danh nhân có công lập quốc, xây dựng đất nước, phát triển xã hội qua chiều dài lịch sử để Hoa Kỳ trở thành siêu cường duy nhất toàn cầu, tình nguyện duy trì an ninh, hoà bình trên thế giới. Trên thế giới chỉ có Đảng Cộng sản và Taliban ở A Phú Hãn chủ trương phá huỷ các di tích chính trị, kinh tế, tôn giáo, văn hoá của các dân tộc.

Các vị Thống đốc, Thị trưởng thuộc ĐDC đã hợp tác công khai với BLM và Antifa phải chịu trách nhiệm hoàn toàn các vụ bạo động đã xảy ra. Hôm 07/11/2020, Đồng sáng lập BLM, Patrisse Cullors đã gửi thư công khai cho cặp Joe Biden – Kamala Harris “đòi được tham gia công việc lập kế hoạch và chính sách của nhóm chuyển giao” vì BLM đã đem lại cho ĐDC 60 triệu phiếu bầu. Khi trả lời phỏng vấn, Bà Cullors cho biết đã cùng người đồng nhiệm được huấn luyện về Chủ nghĩa Marx.

BLM và Antifa thể hiện bản chất Kiêu binh thời Vua Lê, Chúa Trịnh bắt đầu từ năm 1674, nhưng, dữ dội nhất vào giai đoạn (1782-1786). Nạn kiêu binh chấm dứt kể từ khi Nguyễn Huệ đưa quân ra Bắc Hà năm 1786.

Đảng Cộng sản Mỹ được công khai hoạt động tại Hoa Kỳ từ rất lâu, nhưng, chưa đảng viên cộng sản nào lọt vào ngành Lập pháp đã chứng minh đa số cử tri Mỹ không chấp nhân chủ nghĩa Marx.

Người dân Mỹ đang lo lắng về các vấn đề di dân, lối sống, kinh tế, đoàn kết, kỳ thị chủng tộc.

Nợ công của Hoa Kỳ tương đương với GDP nên sẽ phá sản nếu mở cửa biên giới để di dân khắp thế giới tràn vào. Di dân đông đúc sẽ không hội nhập vào xã hội mới mà tập họp thành từng khối với lối sống tập quán dân tộc mang theo và bảo vệ bằng mọi giá. Di dân quốc tế sẽ như một đàn châu chấu khi ăn trụi mùa màng lại bay đến chỗ khác chứ không có quyết tâm và trách nhiệm xây dựng quốc gia hùng mạnh như các thế hệ đi trước.

Như thế, Hoa Kỳ sẽ trở nên nhiều “quốc gia chủng tộc” quyết bảo vệ quyền lợi riêng tư. Hiến pháp Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ xác định “mọi người sinh ra đều bình đẳng” tại sao chỉ có Mạng sống Da đen Quan trọng? Như thế, đoàn kết chỉ là một khẩu hiệu mị dân. Đảng Dân Chủ không thể giải quyết được vấn đề phân biệt chủng tộc khi coi BLM và Antifa như đồng minh hoặc tay sai.

Tình trạng phân biệt chủng tộc chỉ có thể chấm dứt khi mỗi người không quan tâm đến màu da mà tự coi bản thân là công dân có trách nhiệm xây dựng căn nhà chung: Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ mà dốc hết tài năng tâm trí phục vụ thì sẽ không còn mặc cảm màu da.

Tài năng cá nhân chứ không phải màu da làm cho Hoa Kỳ trở nên vĩ đại.

Giáo sư Trương Nguyện Thành và cuộc truy tìm thuốc trị Covid-19

Giáo sư Trương Nguyện Thành sinh năm 1961 ở tỉnh Bình Định, vị trí thứ hai trong gia đình bảy đứa con. Thời tuổi trẻ Anh làm nhiều việc, kể cả cày thuê cuốc mướn ở Lái Thiêu để giúp gia đình nên ít có giờ dành cho học tập. Năng khiếu toán đã giúp Anh vào nhóm học sinh giỏi toàn quốc Việt Nam.

Năm 1980 Anh cùng em trai vượt biển và sống trong trại tị nạn ở Thái Lan khoảng 3 tháng thì được một gia đình nông dân ở Mỹ nhận hai anh em làm con nuôi. Vượt qua giai đoạn Anh ngữ kém để đậu tiến sĩ và tiếp tục giai đoạn nghiên cứu hậu-tiến-sĩ.

Năm 1992, Trương Nguyện Thành được Đại học Utah mời làm Giáo sư chính thức giảng dạy môn hóa lượng tử. Năm 1993, Giáo sư Thành lại đoạt giải là một trong những nhà khoa học trẻ tuổi có nhiều triển vọng của Mỹ. Năm 2002, Trương Nguyện Thành được phong Giáo sư Cao cấp (cấp cao nhất trong ba cấp Giáo sư ở Mỹ) khi mới 41 tuổi. Ông trở về Việt Nam từ năm 2005 với khát vọng làm thay đổi hệ thống giáo dục với biểu tượng mặc quần ngắn, áo mai-dô thủng lổ, hàm ý nền giáo dục Việt Nam không đáp ứng được nhu cầu quốc gia và còn quá nhiều thiếu sót. Ông có biệt danh là “giáo sư quần đùi”. Giáo sư Trương Nguyện Thành đã có 160 bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế.

Khoa học gia Nguyễn Thục Quyên khi đến Mỹ năm 1991 với cha mẹ và 5 anh chị, nói tiếng Anh ít ai hiểu nên Đại học Santa Monica không nhận, buộc chị xin học thử một kỳ, khi được nhận Chị phải làm việc thêm tại thư viện nhà trường. Năm 1995 Chị xin chuyển lên Đại học California, Los Angeles, tốt nghiệp ngành hoá năm 1997, Chị tốt nghiệp Cao học sau một năm và xin rửa dụng cụ trong phòng thí nghiệm cấp tiến sĩ, nhưng, tốt nghiệp Tiến sĩ Lý-Hoá trước các đồng khoa một năm.

UserPostedImage

Nguyễn Thục Quyên được đánh giá như một trong 400 nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới trong ngành khoa học vật liệu, được mời tới 200 địa điểm khắp thế giới để thuyết trình mà chẳng ai để ý tới màu da.

Chúng ta đều là công dân của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ chứ không nên phân biệt da trắng, da đen, da màu. Phân biệt màu da chỉ là thủ đoạn “chia để trị” của Đảng Dân Chủ.

Hiện nay, Cộng đồng nhân loại đã thừa nhận toàn-cầu-hoá suốt 40 năm qua đã sai lầm nên tạo ra Con Rồng Đỏ Trung Cộng đang lăm le thống trị thế với sự hợp tác của các nhóm tài phiệt đặt lợi nhuận cá nhân trên phẩm chất con người, tóm thâu tài sản thế giới để sai khiến nhân loại.

Cử tri Mỹ có quyền biết lá phiếu của họ có được tính cho kết quả hay không. Vì thế, mọi che đậy, rào cản phải được dỡ bỏ để ánh sáng công lý rọi vào. Không một quốc gia nào, đảng phái nào, tổ chức nào có quyền thao túng kết quả bầu cử mà chẳng bị pháp luật trừng phạt. Công dân Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ chứ không phải bất cứ người nước ngoài nào có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Hoa Kỳ.

Chính quyền đương nhiệm Donald Trump có trách nhiệm và bổn phận bảo đảm mỗi phiếu cá nhân phải đúng người được vinh dự góp từng viên gạch xây dựng Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ hùng cường, tiến bộ vượt bậc để làm gương cho toàn thế giới.

Đại-Dương

Edited by user Thursday, December 3, 2020 5:59:49 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thao ly  
#14197 Posted : Thursday, December 3, 2020 6:19:28 PM(UTC)
thao ly

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,426
Woman

Thanks: 484 times
Was thanked: 445 time(s) in 342 post(s)
Tướng 3 sao Mỹ cho rằng ‘gian lận’ là tội phản quốc


Tác giả : Tâm Thanh
Nguồn: DKN Ngày đăng: 2020-12-03

UserPostedImage

Tướng 3 sao Thomas G. McInerney, ảnh chụp ngày 1/11/1983. (Nguồn: Không quân Hoa Kỳ).

Tướng 3 sao McInerney cho rằng, đằng sau vụ gian lận bầu cử là một cuộc đảo chính, là tội phản quốc, theo Vision Times.

Hôm 28/11, người dẫn chương trình WVW-TV Brannon (Brannon Howse) của kênh World View Report đã có buổi phỏng vấn độc quyền với Tướng Michael Flynn, cựu cố vấn của Tổng thống Trump và Trung tướng Không quân Hoa Kỳ đã nghỉ hưu McInerney (Thomas McInerney).

Dưới đây là nội dung tóm lược phần phỏng vấn với Trung tướng 3 sao McInerney:

Trung tướng McInerney: Tôi muốn cảm ơn Brannon đã sắp xếp cuộc phỏng vấn ngày hôm nay. Tôi biết rằng, Mary Fanning (phóng viên) đã nói chuyện với ông, những gì ông đang làm tối nay rất quan trọng, bởi vì mọi thứ đang diễn ra rất nhanh chóng, vì vậy tôi muốn để cho ông thực hiện cuộc phỏng vấn này.

Hiện nay, những gì chúng ta đang chứng kiến là một tình huống chưa từng thấy trước đây trong lịch sử Hoa Kỳ, đây là tình huống nguy hiểm nhất mà đất nước này đang phải đối mặt kể từ sau cuộc nội chiến bảo vệ sự thống nhất quốc gia. Một cuộc chiến tranh mạng rất bí ẩn, bạn không thể thấy nó xảy ra, nhưng nó đã xảy ra.

Đột nhiên, 138.000 phiếu bầu hoặc 150.000 phiếu bầu [xuất hiện] và bởi vì chúng ta [đang nhìn vào] các con số trên máy tính mà cho rằng chúng đều hợp pháp, nhưng trong trường hợp cụ thể này, chúng là bất hợp pháp. Những gì chúng tôi dự đoán [gian lận] sẽ xảy ra trước ngày bầu cử đều đã phát sinh…

Tôi [vốn] là một nhà phân tích quân sự và tôi đã làm việc cho Fox News với tư cách là một nhà phân tích quân sự trong 16 năm rưỡi. Tôi cũng là nhân vật thứ 3 trong Không quân Mỹ, vì vậy tôi có một nền tảng tốt… Tôi đang điều hành một công ty điện toán đám mây hàng đầu, [do đó] tôi rất quen thuộc với công nghệ này… Mọi người còn nhớ khi chúng tôi tấn công ông Gaddafi ở Tripoli, Libya năm 1986 và tôi là chỉ huy, lúc đó cuộc tấn công được phát động từ căn cứ của Mỹ ở Anh. Vào thời điểm đó, tôi đã có được các nguồn thông tin tình báo từ quân đội Anh và những nơi khác. Tôi đã làm việc này cả đời và những gì tôi thấy hiện nay là công nghệ đang được sử dụng để chống lại người dân Mỹ. Họ cố gắng kiểm soát Hoa Kỳ thông qua công nghệ và chiến tranh mạng. Họ đã tuyển dụng thành công Fox News, họ đã sử dụng các phương tiện truyền thông dòng chính và Tu chính án thứ nhất, để thu hút dư luận về phía họ…

Tôi sẽ giới thiệu một số sự kiện rất thuyết phục… Chúng ta hãy bắt đầu với cách phân phối phiếu bầu. Tiểu bang Pennsylvania, Wisconsin, Michigan, Arizona, Nevada và Georgia đã không dựa trên hoạt động bình thường của hệ thống mà là do thao tác gian lận điện tử đối với máy bỏ phiếu. Ví dụ, vào lúc 2:30 sáng ngày 4/11, các tiểu bang như Pennsylvania, Wisconsin, Arizona, Nevada và Georgia đã quyết định tạm dừng việc kiểm phiếu và sẽ tiếp tục vào ngày hôm sau. Quyết định nhất trí ban đầu và có chủ ý ngừng kiểm phiếu của cả 5 tiểu bang chiến trường là rất bất thường. Thực tế là, điều đó chưa từng có tiền lệ và nó thể hiện sự tính toán từ trước của các quan chức bầu cử ở các tiểu bang này.

Tại tiểu bang Michigan vào lúc 4 giờ sáng, đột nhiên có 138.000 phiếu bầu xuất hiện, tất cả đều dành cho Biden. Ông ấy đang ở phía sau [Tổng thống Trump] tại tất cả những tiểu bang mà họ quyết định ngừng kiểm phiếu và đó là lúc họ sử dụng chiến tranh mạng với phần mềm Hammer and scorecard và hệ thống máy kiểm phiếu Dominion, giống như cài đặt chương trình trên điện thoại Apple và họ đã thu được kết quả khả quan.

Khi 5 tiểu bang tiếp tục việc kiểm phiếu, các con số [đã thay đổi]. Tiểu bang Michigan có 138.000, Arizona có 100.000 hoặc 90.000 và Nevada, Georgia và Pennsylvania cũng có những con số khác nhau [đã được thay đổi]. Điểm quan trọng là chúng chính xác ở cùng một tỷ lệ phần trăm, điều này là không thể về mặt toán học, có nghĩa là một thuật toán đã được sử dụng và thuật toán đó được thiết kế để trong một phạm vi nhất định, khi các số được tổng hợp lại với nhau sẽ rất khó nhận biết được số phiếu bầu đã được chèn thêm vào… [Và] điều quan trọng là mọi người phải hiểu loại dữ liệu mà mọi người đang xem. Còn có nhiều con số thú vị hơn nữa. Luật sư Sydney Powell chỉ ra rằng, có 96.000 phiếu bầu vắng mặt đã bị hủy bỏ ở quận Fulton, tiểu bang Georgia với lý do căn phòng [chứa phiếu bầu] bị rò rỉ [nước khiến những lá phiếu này bị ướt và không thể dùng được nữa]. Tiểu bang Pennsylvania đã gửi đi 1,8 triệu phiếu bầu [trống] cho công dân của họ, nhưng lại nhận về 2,5 triệu phiếu bầu [sau khi cử tri đã điền thông tin]. Điều này như thể có ai đó đã có một chiếc máy in và in phiếu bầu với số lượng lớn. Nếu bạn gửi 1,5 triệu hoặc 1,8 triệu phiếu bầu, nhưng nhận lại 2,5 triệu phiếu bầu, điều đó có nghĩa là đã xảy ra vấn đề. Luật sư Sydney Powell và Tổng thống [Trump] đã thông qua tướng Flynn để kích hoạt tiểu đoàn tình báo quân sự 305. Bởi vì, trong tất cả sự việc [gian lận bầu cử] này, chúng tôi chưa thấy Bộ Tư pháp, FBI và CIA đứng về phía chính nghĩa [đội ngũ của Tổng thống Trump]. Họ đứng về phía chính phủ ngầm.

Người điều hành: Để tôi ngắt lời ông, ông đã nói một điều rất thú vị. [Vậy thì] ai đã thả “quái vật Kraken” và “quái vật Kraken” là gì? Chúng ta đều biết điều này qua lời kể của luật sư Sydney Powell…

Trung tướng McKinney: Đúng vậy, bà Sydney Powell đã sử dụng thuật ngữ này vì nó là biệt danh của Tiểu đoàn tình báo quân sự 305. Đây là nguồn thông tin của cô ấy, còn có những nguồn thông tin khác nữa, Mary và tôi biết về nó, nhưng chúng tôi không muốn nói về nó. Quan trọng hơn là, họ xác nhận có mối liên hệ với Trung Quốc, Iran và Nga và các quốc gia này đang thao túng gian lận phiếu bầu. Ngoài ra, lực lượng đặc chủng Hoa Kỳ đã giành quyền kiểm soát máy chủ ở Frankfurt, Đức. Dữ liệu [bầu cử] từ 5 hoặc 6 tiểu bang này của Hoa Kỳ đã được gửi đến Tây Ban Nha thông qua Internet và sau đó đến Frankfurt, Đức. Lực lượng đặc chủng Hoa Kỳ đã lấy được máy chủ này ở Frankfurt.

Người điều hành: Quá trình tịch thu [máy chủ] có xảy ra [điều gì] ngoài ý muốn không?

Trung tướng McInerney: Những gì tôi nghe được không phải là không có sự cố. Bởi vì không có cách nào để kiểm chứng nên tôi muốn thận trọng, vì điều này mới được tiết lộ, nhưng tôi biết rằng, theo báo cáo ban đầu của tôi, quân đội Hoa Kỳ đã thiệt mạng trong khi hành động. Địa điểm này do CIA quản lý. Do đó, [vấn đề này] rất đáng lo ngại.

Người điều hành: Những gì ông nói là nó [máy chủ] nằm trong cơ sở của CIA và máy chủ đã bị lực lượng đặc biệt Hoa Kỳ thu giữ từ cơ sở CIA ở Đức.

Trung tướng McInerney: Đúng, ở Frankfurt, Đức. Chúng tôi có tất cả thông tin này. Tướng Flynn là một sĩ quan tình báo quân sự cấp cao và từng phục vụ trong cơ quan Tình báo Quốc phòng Hoa Kỳ. Ông ấy là một sĩ quan tình báo chuyên nghiệp và ông ấy biết rõ những chi tiết của vấn đề này.

Theo kinh nghiệm của tôi trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây, đây là một thao tác tương đối nhỏ, nhưng [được hoạt động] trên quy mô lớn và số lượng người tham gia rất nhiều. Như Tướng Flynn nói, Đảng Dân chủ nhận thức được những gì sẽ xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, chúng tôi đang làm gì? Chúng tôi [chính là] đang chạy đua với Hiến pháp, thủ tục xác định phiếu đại cử tri vào ngày 14/12. Tại sao tôi lại nói như vậy? [Bởi vì] Tổng thống Trump không chỉ phải chống lại chính phủ ngầm, mà [ông còn phải đối diện với những người] trong cơ quan lập pháp như Adam Schiff, Nancy Pelosi, Schumer và những người khác có liên quan. Những người này đã tham gia vào vụ lừa đảo của Nga (cáo buộc Tổng thống Trump “Thông đồng với Nga”) và họ cũng là thành viên tham gia vào cuộc đảo chính. Ngay cả hệ thống tư pháp cũng vậy, Thẩm phán Sullivan là thẩm phán xét xử vụ án của Tướng Flynn và thẩm phán này đã hành động vượt quá quyền hạn của mình. Tất cả các cơ quan này đã bị xâm nhập. Đây là lý do tại sao tiểu đoàn tình báo quân sự 305 được kích hoạt. Tôi tin rằng, đây là do tổng thống [Trump] tin tưởng họ. Đây cũng là lý do tại sao ông Chris Miller được bổ nhiệm làm quyền Bộ trưởng Quốc phòng. Ông ấy là một cựu anh hùng lực lượng đặc chủng Hoa Kỳ.

Người điều hành: Bài phát biểu trước đây của ông Chris Miller đã gây xúc động. Ông ấy cho phép tất cả bộ đội đặc chủng báo cáo trực tiếp với ông ấy.

Trung tướng McInerney: Đúng, điều này rất đáng nói, phải không?

Người điều hành: Đúng vậy.

Trung tướng McInerney: Chúng ta phải thắt chặt hơn vì một số người trong chúng ta đã trở thành một phần của âm mưu [gian lận bầu cử chống lại Hoa Kỳ] này. Những gì chúng tôi đang nói đến chính là tội phản quốc. Một số người có thể chỉ nghĩ rằng đó là chính trị. Cái đó không sai, [nhưng chính vì cái suy nghĩ chính trị đó], mà Obama đã sử dụng nó để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2012, Biden đã sử dụng nó để giành chiến thắng ở Florida, Đảng Dân chủ đã sử dụng nó trong cuộc bầu cử sơ bộ, do đó, Bernie Sanders sẽ thua và Biden sẽ chiến thắng.

Tuy nhiên, đối với lần này, nó không phải là chính trị mà nó là [hành vi] phản quốc. Tướng Benedict Arnold đã từ bỏ pháo đài quan trọng nhất của Châu Mỹ – West Point và phạm tội phản quốc trong chiến tranh giành độc lập. Trong lịch sử của chúng ta, chúng ta chưa bao giờ thấy một hành động phản quốc nào lớn như vậy. Những người đó, những chính trị gia đó, [bao gồm] Chris Krebs – cựu giám đốc an ninh mạng và an ninh cơ sở hạ tầng đã bị Tổng thống sa thải cách đây 2 tuần đã tuyên bố rằng, đây là một cuộc bầu cử hoàn hảo. Ông ấy đã phạm tội phản quốc. Ông ấy nhất định là đồng phạm. Mọi người cần hiểu điều này. Những người đã làm những điều này [gian lận bầu cử] đã phạm tội phản quốc chống lại Hoa Kỳ. Chúng tôi thỉnh cầu và yêu cầu Tổng thống [Trump] không rời Tòa Bạch Ốc cho đến khi người dân Mỹ hoàn toàn hiểu những gì đang xảy ra.

Người điều hành: Thưa Trung tướng, những gì ông đang nói là đúng, hãy để tôi làm rõ những gì ông đang nói. Tổng thống Trump phải thực hiện lời thề bảo vệ Hoa Kỳ khỏi những kẻ thù trong và ngoài nước và ông ấy không được để thời hạn xác định phiếu đại cử tri (14/12) ngăn cản ông ấy thực hiện nhiệm vụ của mình. Đây có phải là điều ông muốn nói?

Trung tướng McInerney: Đó chính xác là những gì ông đã nghe, [là điều mà] tôi muốn nói.

Người điều hành: Xin lỗi, xin mời [ông] tiếp tục.

Trung tướng McInerney: Tổng thống đã tuyên thệ với Hiến pháp để bảo vệ đất nước khỏi mọi kẻ thù trong và ngoài nước. Chúng ta không nên để cho chúng ta bị giới hạn bởi một thủ tục thiếu sót [thời hạn xác định phiếu đại cử tri vào 14/12] như vậy. Bất cứ ai cũng có thể hiểu những gì tôi đã trình bày với khán giả. Hàng trăm nghìn phiếu bầu bị làm giả và chúng tôi biết chúng là giả mạo, tôi tin rằng máy chủ bị quân đội thu giữ sẽ chứng minh điều đó. Tôi tin rằng Tòa án Tối cao sẽ đưa ra quyết định. Những thẩm phán như Sullivan sẽ cố gắng bảo vệ mình và nhiều người sẽ bào chữa cho nhau rằng, “tôi không biết điều này, tôi không biết điều kia”. Phiên tòa Nürnberger (Tòa án quốc tế) sẽ được sử dụng và những người đó có thể sẽ nói rằng “có người bảo tôi làm điều đó, rằng Tổng thống Obama biết tôi đã làm điều đó và ông ấy đã để tôi làm điều đó, hoặc Phó Tổng thống Biden biết những gì tôi đã làm và ông ấy để tôi làm điều đó”. Họ sẽ buộc tội lẫn nhau.

Trung tướng McInerney nói rằng, có người đã lái xe tải chở đầy các lá phiếu đến 5 hoặc 6 tiểu bang chiến trường, có những lá phiếu không có một chút vết nhăn nào cả. Các lá phiếu bầu mà họ cố gắng tạo ra cho khớp với các con số. Họ biết họ cần những phiếu bầu này và sau đó thực hiện chúng theo thời gian thực. Con số trên máy tính dễ dàng được điều khiển và họ chỉ cần thay đổi các con số. Người của Đảng Dân chủ sẽ nâng các con số lên, đó chỉ là các con số trên máy tính.

Ông McInerney nhấn mạnh rằng, không nên sử dụng cách bỏ phiếu bầu qua thư trong bầu cử, các điểm bỏ phiếu nên để công khai và phải bảo đảm có nhiều giám sát viên. “Chúng ta không thể cho phép các thẩm phán và các nhà lập pháp phớt lờ luật pháp đến vậy, họ phải kiểm soát việc [bầu cử] này. Điều này là khả thi, nhưng tôi tin rằng, Đảng Dân chủ sẽ cố gắng hết sức để chống lại nó và họ sẽ coi đó là chính trị”. Ông nhắn nhủ người dân Mỹ phải yêu cầu Tổng thống ở lại Tòa Bạch Ốc cho đến khi những gian lận được đưa ra ánh sáng, “vì đây là hành động phản quốc và đảo chính chống lại chính phủ Mỹ. Chúng ta không thể chấp nhận điều này”.

Người điều hành: Đây là Trung tướng 3 sao McInerney. Hãy kiểm tra lý lịch của ông ấy. Tôi sẽ không nhắc lại điều đó tối nay. Ông ấy là Trung tướng 3 sao Thomas McInerney, bạn của tôi. Ông ấy không phải là người nói phóng đại.

Edited by user Thursday, December 3, 2020 6:24:58 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thao ly  
#14198 Posted : Sunday, December 6, 2020 12:08:28 AM(UTC)
thao ly

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,426
Woman

Thanks: 484 times
Was thanked: 445 time(s) in 342 post(s)
Tin Tức Hoa Kỳ cuối tuần – 5/12/2020

December 5, 2020 
Vũ Linh:

CẬP NHẬT COVID

UserPostedImage

COVID tiếp tục tấn công mạnh

Cho đến nay, đã có ba tiểu bang có trênmột triệu người bị nhiễm là Texas, Cali, và Florida. Trên toàn quốc, đã có gần 15 triệu người bị nhiễm, trong đó đã có hơn 8,5 triệu (60%) đã khỏi, nhưng hơn 283.000 người bị chết, tuy tính theo tỷ lệ thì số tử vong tương đối thấp hơn xa Âu Châu, chỉ là 1,9%.

Các giới chức y tế lo ngại trong mùa Lễ Tạ Ơn, và nhất là với mùa Lễ Giáng Sinh sắp tới, số nạn nhân sẽ tăng mạnh. Nhiều tiểu bang, đặc biệt là Cali và New York, đang chuẩn bị nhiều biện pháp, trong đó có việc đóng cửa kinh doanh lại phần nào, tuy các trường học vẫn mở cửa như thường.

CDC giảm thời gian cấm cung

Cơ quan kiểm tra dịch CDC đã loan tin cho giảm thời gian cấm cung -quarantine- từ 15 ngày xuống còn 10 ngày nếu người bị nghi ngờ nhiễm không đi thử nghiệm, và xuống tới 7 ngày nếu người đó thử nghiệm và được xác nhận không bị nhiễm.

https://www.foxnews.com/...e-duration-shortened-cdc

Thuốc ngừa tới Mỹ

Tạp chí Newsweek cho biết hãng thuốc Pfizer đã bao thuê công ty hàng không United Airlines để chở cả tấn thuốc ngừa đang được sản xuất tại Đức về Mỹ, trong hy vọng thuốc ngừa của họ sẽ được cơ quan kiểm tra thuốc FDA phê chuẩn sớm.

Trong một tin liên hệ, PTT Pence đã cho biết thuốc ngừa sẽ bắt đầu được phân phối cho dân giữa tháng Chạp này, tuy chưa rõ theo ưu tiên, tiêu chuẩn và cách nào.

https://www.newsweek.com...rollout-december-1550977

Dự đoán số thuốc ngừa

Bác sĩ Moncef Slaoui của chiến dịch Warp Speed Operations của TT Trump, đã cho biết có thể sẽ có tới 50 triệu người sẽ được chính thuốc ngừa trước tháng Hai, và vào tháng Sáu năm 2021, Mỹ sẽ có 600 triệu liều thuốc, đủ để chích ngừa cho tất cả dân Mỹ.

Trong khi đó, có tin thuốc ngừa của Pfizer đã được Anh Quốc chính thức phê chuẩn cho công chúng.

https://www.statnews.com...putting-pressure-on-fda/

Ai chích ngừa?

Cả 3 cựu tổng thống Clinton, Bush con, và Obama đều tuyên bố sẽ công khai chích ngừa để xoa dịu những lo ngại của quần chúng.

Trước đây, phe cấp tiến và TTDC cảnh giác dân coi chừng thuốc ngừa “của Trump” rất hại vì làm gấp rút. Bây giờ, phe ta tin cụ Biden đã thắng nên đổi giọng, khuyến khích chích ngừa.

https://www.foxnews.com/...ronavirus-vaccine-public

Theo một thăm dò dư luận, dân Mỹ hình như không quan tâm chuyện các cựu tổng thống chích ngừa. Nhưng một số lớn -42%- cho biết họ sẽ chích ngừa nếu bác sĩ Fauci chích ngừa trước. Đại đa số -63%- sợ chích ngừa sẽ có phản ứng phụ bất lợi.

https://www.foxnews.com/...cine-before-they-do-poll

TTDC phớt lờ CDC

Bác sĩ Fauci của trung tâm CDC đã lên tiếng khuyến cáo mở cửa các trường học, vì mối nguy lây nhiễm của các trẻ em rất thấp. Khuyến cáo này đã bị toàn bộ TTDC bỏ qua, không loan tin. Trong khi khuyến cáo không nên tụ họp ăn nhậu nhân dịp lễ Tạ Ơn cũng của ông Fauci thì lại được đăng lại khắp nơi.

Nghĩa là cách thông tin của TTDC vẫn là chỉ đăng những tin nào hợp ý thôi. Không hợp với luận điệu của phe ta là ỉm đi.

https://www.foxnews.com/...gnore-fauci-schools-open

 New York mở cửa trường

Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết ông đã ra lệnh các trường học tiếp tục mở cửa. Ông Cuomo đã lật ngược quan điểm sau khi bị dân chúng nhao nhao phản đối việc ông đòi đóng cửa trường học vì dịch COVID phát tác mạnh lại tại New York.

UserPostedImage

Phụ huynh học sinh biểu tình chống đóng cửa trường trước dinh thống đốc New York

https://www.foxnews.com/...ools-coronavirus-parents

Tiểu thương bị COVID giết

Theo tin của báo The Star Ledger, dựa trên một nghiên cứu của Đại Học Harvard, một phần ba tiểu thương của tiểu bang New Jersey đã bị COVID đưa đến tình trạng đóng cửa. Nếu không được cứu khẩn cấp qua một hình thức trợ cấp của chính quyền tiểu bang hay liên bang thì họ sẽ chết luôn.

Trong khi đó thì các cuộc thảo luận về một gói cứu trợ mới đã bị treo giò từ mấy tháng nay do bất đồng ý kiến giữa hai đảng DC và CH. Đã vậy, bây giờ lại còn bị đẩy vào ưu tiên thứ yếu sau những tranh cãi bầu cử kéo dài cả tháng rồi.

Có tin hai đảng đã thỏa thuận một gói trợ cấp hơn 900 tỷ, và bà chủ tịch hạ viện đã không phản đối. Chưa rõ chi tiết và cũng chẳng biết có thực hiện được không. Ta chờ xem.

https://thehill.com/home...-jersey-have-have-closed

CNN đổi giọng

Ngay từ những ngày đầu COVID tấn công, TT Trump đã vạch rõ ngay thủ phạm chính là Trung Cộng, đã để cho dịch phát tác, che giấu sự thật, chối bỏ trách nhiệm, tuy không ai rõ vi khuẩn là sản phẩm của viện nghiên cứu Vũ Hán hay là do dơi phát sinh ra.

Suốt trong thời gian từ đó tới nay, phe DC và TTDC một mực phủ nhận chuyện dịch Tầu, theo cụ Biden, đó chỉ là chuyện TT Trump có chủ trương bài ngoại, tố TC mà không có bằng chứng gì. Một lập luận của TC được phe cấp tiến Mỹ tiếp tay phổ biến.

Bất ngờ sau khi TTDC tấn phong cụ Biden là tổng thống đắc cử, CNN đổi giọng, loan tin đã có nhiều bằng chứng cho thấy chính quyền CSTC biết rõ về nguy cơ của đại dịch nhưng cố che giấu thế giới. Chỉ chứng tỏ rõ ràng CNN nói riêng và TTDC nói chung đã toa rập với đảng DC và TC để khỏa lấp tội cho TC, với mục đích đổ thừa lên đầu TT Trump để có dịp tấn công ông ta và đoạt thắng lợi bầu cử. Bây giờ sau khi CNN tin là TT Trump đã bị đánh gục thì CNN mới dám nhìn nhận sự thật.

https://www.foxnews.com/...-covid-origins-china-ccp

Cụ Biden hù dọa

Cụ Biden vừa lên tiếng kêu gọi dân Mỹ nên đóng cửa ngồi trong nhà, không có ăn mừng lễ Giáng Sinh gì hết. Cụ cho biết từ giờ tới tháng Giêng -chưa tới một tháng- sẽ có thêm 250.000 người chết. Trong khi COVID đã giết 270.000 người từ tháng Hai tới giờ, hay 10 tháng.

Kẻ này đề nghị quý độc giả ghi nhận tin này, để một tháng nữa xem cụ Biden nói thật hay nói láo. Hay là chúng ta bắt chước báo Washington Post, bắt đầu ghi nhận xem cụ Biden một năm nói láo bao nhiêu lần, bắt đầu từ ngày hôm nay?

https://www.foxnews.com/...-between-now-and-january

CẬP NHẬT TRANH CỬ

Kết quả bầu cử mới nhất do hãng thông tấn Associated Press cập nhật. Chưa chính thức vì còn nhiều thưa kiện và đếm phiếu lại.

Nói chung, nếu các con số này không thay đổi, cụ Biden hơn bà Hillary năm 2016 tới 17 triệu phiếu, trong khi TT Trump được thêm 14 triệu phiếu.

TTDC XUYÊN TẠC BỘ TRƯỞNG BARR

Theo tin TTDC, bộ trưởng Tư Pháp, ông William Barr, trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn AP, cho biết bộ Tư pháp và bộ An Ninh Lãnh Thổ đang truy cứu nhưng cho đến nay vẫn chưa thấy có bằng chứng gì về gian lận quy mô có thể thay đổi kết quả bầu cử tổng thống. Ông Barr cho biết ông nhận được nhiều khiếu nại về gian lận bầu cử, tuy nhiên đều là những trường hợp nhỏ với hậu quả không quy mô lớn.

TTDC rầm rộ loan tin này, cho rằng bộ trưởng Barr đã xác nhận không có gian lận. Đó là cái mánh gian trá của TTDC, loan tin một nửa để lừa thiên hạ và đã có không ít người vội vã nhẩy ra sỉ vả ông Barr ngay. Tuy nhiên, bộ Tư Pháp đã cho biết ông Barr không hề nói cuộc điều tra đã chấm dứt và đã không có bằng chứng gian lận nào. Thật ra, cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục, ông Barr chỉ nói “cho đến nay” chưa có gì nghiêm trọng có thể lật ngược kết quả bầu cử thôi.

Luật sư Giuliani cho biết đây chỉ là nhận định sơ khởi của bộ Tư Pháp, không phải là kết quả cuối cùng của một điều tra sâu rộng.

UserPostedImage

Bên trái: ông Barr; bên phải: ông Giuliani

https://www.foxnews.com/...oter-fraud-2020-election

Vẫn tin về ông Barr

Bộ trưởng Tư Pháp William Barr cho biết hai tuần trước ngày bầu cử, ông đã chính thức bổ nhiệm công tố John Durham làm ‘công tố đặc biệt’ -special counsel- điều tra về nguyên nhân đưa đến việc mở điều tra về thông đồng với Nga của công tố Mueller.

Thật ra, ông Durham đã được trao cho trách nhiệm điều tra từ cuối năm ngoái rồi, tuy nhiên chỉ điều tra với tư cách một viên chức bộ Tư Pháp, mở cuộc điều tra trong phạm vi nội bộ của bộ Tư Pháp.

Bộ trưởng Barr, đề phòng việc TT Trump có thể không tái đắc cử, tìm cách không cho một chính quyền của cụ Biden chấm dứt cuộc điều tra nên đã chính thức bổ nhiệm ông John Durham làm ‘công tố đặc biệt’. Lo ngại này hết sức chính đáng vì nếu cụ Biden đắc cử, sẽ bổ nhiệm lại hàng loạt quan chức thời Obama, là những mục tiêu điều tra của ông Durham. Không nâng cấp ông Durham lên công tố đặc biệt, đám quan chức của Obama sẽ đóng cửa cuộc điều tra của ông Durham ngay. Nếu ông Durham tiếp tục điều tra như trước đây mà không phải với tư cách công tố đặc biệt, thì bất cứ ai là bộ trưởng Tư Pháp cũng có thể lẳng lặng chấm dứt cuộc điều tra, sa thải ông Durham.

Với ông Durham trong tư thế công tố đặc biệt, cụ Biden dù đắc cử tổng thống cũng khó chấm dứt cuộc điều tra vì chính tổng thống khi đó phải công khai cách chức hay chấm dứt cuộc điều tra với đầy đủ lý do chính đáng, nếu không, sẽ bị coi như đã che giấu tội của chính quyền Obama, có thể bị thượng viện nếu tiếp tục dưới thế đa số của CH đòi điều tra, điều trần ngay.

Dù TT Trump thất cử thật và ông Barr mất job, thì cụ Biden vẫn kẹt cứng với công tố đặc biệt Durham.

Cũng như câu chuyện trên, nhiều người không hiểu rõ vấn đề, cũng đã nhẩy nhổm lên sỉ vả ông Barr ngay. Thế mới nói trong hỏa mù rối bù hiện nay, việc suy nghĩ chín chắn, phân biệt giữa tin thật tin giả, chửi đúng chửi sai ngày càng khó khăn.

https://nypost.com/2020/...a-probe-justice-goodwin/

GEORGIA ĐỔI Ý

Thống đốc Georgia mới đổi ý, cho biết bộ trưởng Nội Vụ tiểu bang chưa làm nên ra lệnh kiểm tra lại chữ ký trong các phiếu bầu bằng thư.

Việc kiểm tra chữ ký là điều kiện bắt buộc phải có thì phiếu bầu mới hợp lệ. Tuy nhiên, trong thời gian qua, đã có nhiều tin cho thấy việc kiểm tra chữ ký có thể đã không được thi hành đúng phép, có thể đã bị lơ là. Nhưng chính quyền tiểu bang đã phớt lờ. Bây giờ, có video quay cảnh nhân viên kiểm soát và đếm phiếu đã có hành động đáng nghi, bắt buộc thống đốc phải xét lại và ra lệnh kiểm tra lại các chữ ký.

Ta chờ xem như thế nào.

https://www.foxnews.com/...nsperger-signature-audit

QUAN TÒA BỐI RỐI

Ông quan tòa liên bang của tiểu bang Georgia, Timothy Batten đã chứng tỏ hết sức bối rối trong việc xử các vụ kiện của bà luật sư Sidney Powell về chuyện gian lận phiếu. Trong một ngày, ông đã ra ba phán quyết trái ngược nhau.

Bà Powell kiện các dàn máy điện toán -computers- dùng cho việc bầu cử vừa qua có nhiều vấn đề, cần phải niêm phong tất cả các máy trong tiểu bang để điều tra. Ông quan tòa đồng ý, cho niêm phong hết, nhưng ngay sau đó đổi ý, giải tỏa lệnh niêm phong, rồi ngay sau đó nữa lại cho phép niêm phong máy của ba quận hạt -counties.

Ông đổi ý lần đầu vì tiểu bang Georgia khiếu nại các máy này sẽ cần thiết cho việc bầu cử phụ khác được tổ chức ngày thứ ba tuần rồi, đồng thời cũng cần thiết cho cuộc bầu thượng nghị sĩ liên bang đầu tháng Giêng. Rồi lại đổi ý cho niêm phong máy đáng nghi ngờ nhất tại ba counties sau khiếu nại của bà Powell.

Chứng tỏ các cuộc thưa kiện hết sức phức tạp, quan tòa còn bối rối. Chúng ta không hiểu rõ luật lệ Mỹ, nên tự kềm chế đừng kết luận chủ quan bừa bãi theo phe đảng.

https://www.thegatewaypu...minion-machines-georgia/

CỰU BỘ TRƯỞNG TƯ PHÁP TIỂU BANG NHẬN ĐỊNH VỀ BẦU CỬ

Ông Phill Kline, cựu bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang Kansas, đã nhận định cuộc bầu cử tổng thống năm nay hiển nhiên là cuộc bầu vô luật pháp lớn nhất lịch sử Mỹ -most lawless in US history-. Ông Kline là giám đốc dự án Amistad Project, chuyên bảo vệ dân quyền, theo dõi các cuộc bầu cử.

Theo ông Kline, nhiều nơi đã lợi dụng mối đe dọa của dịch COVID để thay đổi luật bầu cử khiến việc kiểm soát bầu cử tùy thuộc hoàn toàn vào các quan chức địa phương, nhất là trong khu vực các tỉnh lớn của các tiểu bang then chốt của đảng DC. Ông Kline không nêu đích danh, nhưng ai cũng hiểu đó là các thành phố Detroit của Michigan, Milwaukee của Wisconsin, Philadelphia và Pittsburg của Pennsylvania. Ông Kline cũng đã nêu ra nhiều trường hợp gian lận lộ liễu tại Pennsylvania, Michigan và Wisconsin.

Ông Kline cũng dự đoán phần lớn các vụ tranh tụng hiện nay sẽ phải lên tới Tối Cao Pháp Viện liên bang.

https://www.theepochtime...gn=breaking-2020-11-29-1

QUAN TÒA CHO RẰNG CH SẼ THẮNG KIỆN

Bà quan tòa của tòa Commonwealth of Pennsylvania, Patricia McCullough, là người đã ra phán quyết bắt chính quyền tiểu bang Pennsylvania ngưng thủ tục xác thực kết quả bầu cử tổng thống, rồi bị Tối Cao Pháp Viện tiểu bang chặn lại, đã giải thích phán quyết của bà.

Theo bà thì quan tòa có trách nhiệm cân nhắc phán quyết cuối cùng cũng như xét xem một vụ thưa kiện có chính đáng, có cơ hội thắng hay không. Bà Cullough cho biết bà ra phán quyết ngưng thủ tục xác thực vì bà nhận định vụ kiện của đảng CH xác đáng và đảng CH có nhiều hy vọng sẽ thắng kiện nhờ nhiều bằng chứng gian lận cụ thể.

https://www.theepochtime...ion-lawsuit_3596477.html

PHE DC BỊ ĐIỀU TRA TẠI GEORGIA

Bộ trưởng Nội Vụ tiểu bang Georgia, ông Brad Raffensperger cho biết đã mở cuộc điều tra về việc nhiều nhóm vận động của đảng DC đang lập danh sách cử tri chuẩn bị cho cuộc bầu thượng nghị sĩ đầu tháng Giêng, bằng cách ghi danh rất nhiều cử tri từ ngoài tiểu bang, hay thậm chí đã chết.

Ông bộ trưởng cho biết ông sẽ không cho phép những hình thức gian lận bầu cử kiểu này.

Cuộc bầu thượng nghị sĩ này cực kỳ quan trọng vì sẽ quyết định đảng CH hay DC nắm đa số quyết định tại thượng viện liên bang, với những hậu quả lớn như chưa bao giờ thấy, nhất là trong trường hợp cụ Biden đắc cử tổng thống.

https://www.foxnews.com/...eeking-out-of-state-dead

BẦU HẠ VIỆN

Kết quả bầu cử hạ viện vẫn còn thiếu một vài ghế hoặc chưa đếm xong, hoặc đang thưa kiện. Tuy nhiên, chắc chắn một điều là phe CH đã nắm đa số trên 28 tiểu bang, nghĩa là nếu hạ viện bầu tổng thống, TT Trump sẽ thắng khi ông chỉ cần 26 phiếu.

Bà dân biểu Mỹ gốc Việt duy nhất, Stephanie Murphy thuộc đảng DC đã tái đắc cử tại Orlando.

https://www.realclearpol...live_results/2020/house/

ĐẢNG DÂN CHỦ ĐẠI BẠI, BỐI RỐI GIẢI THÍCH

Bầu cử hạ viện năm nay đã là một chiến thắng lớn của khối bảo thủ khi đảng CH chiếm được xấp xỉ một tá ghế dân biểu từ tay khối cấp tiến DC. Thế đa số của đảng DC tại hạ viện có thể chỉ còn từ 5 tới 7 ghế, mong manh nhất lịch sử Mỹ trong 60 năm nay. Trong khi cụ Biden lại nhận được khoảng 80 triệu phiếu. Đảng DC đang bối rối giải thích mâu thuẫn.

Theo các chuyên gia chính trị, số phiếu của cụ Biden thật ra là những lá phiếu chống cá nhân TT Trump, chứ không phải là những lá phiếu chống quan điểm bảo thủ của CH hay chống ‘chủ nghĩa Trumpism’, để ủng hộ cụ Biden và quan điểm cấp tiến của đảng DC. Cũng có thể kết quả bầu cử hạ viện là một tuyên cáo chống bà chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi.

Mà điều đáng lo ngại nhất cho đảng DC là một số lớn chiến thắng lại là trong khối phụ nữ thiểu số, là khối cử tri cốt cán của đảng DC từ hồi nào tới giờ. Trong số các tân dân biểu CH, có nhiều bà gốc thiểu số như gốc Iran, gốc da đỏ, gốc Cuba và gốc Hàn Quốc. Chiến thắng của các bà này cũng phá tan huyền thoại do đảng DC dựng lên là đảng CH chỉ là đảng của mấy ông da trắng cổ lỗ sĩ kỳ thị nặng.

Đảng DC đang lo ngại TT Trump đã thành lập được một liên minh cử tri mới gồm các khối cử tri trung thành của DC trước đây như phụ nữ, dân thiểu số da màu, kể cả da đen, bây giờ bắt đầu nhẩy qua hàng ngũ CH bảo thủ.

https://www.realclearpol...tional_shift_144741.html

https://www.washingtonex...hed-the-pelosi-democrats

PHỤ NỮ CHỐNG PHÁ THAI THẮNG LỚN

Theo tin Real Clear Politics, cuộc bầu cử hạ viện năm nay đã đưa đến thành công lớn cho phiá các phụ nữ chống phá thai. Cho đến nay, kiểm phiếu dân biểu đã cho thấy có tới 16 bà chống phá thai đắc cử dân biểu, nâng tổng số mấy bà này lên từ 11 bà tới 27 bà. Đây cũng là một thành tích lớn của ‘chủ nghĩa Trumpism’ với chủ trương chống tự do phá thai mạnh.

https://www.realclearpol...e_is_turning_144687.html

TTDC MẤT TIẾNG SAU BẦU CỬ

TTDC tiếp tục chính sách diệt Trump bằng mọi giá.

Sau hơn bốn năm liên tục bôi bác, xuyên tạc, công kích, bây giờ, sau bầu cử, TTDC tiếp tục ‘nhất trí’ đánh tiếp, bằng mọi giá, cản những nỗ lực vạch trần gian lận bầu cử của phe TT Trump.

Các tin tức về các cuộc thưa kiện hoặc là không được đăng đầy đủ, hoặc là chỉ được đăng theo kiểu một chiều, phóng đại những thất bại của LS Giuliani trong khi ém nhẹm những thành công của ông. Thậm chí khi ông Giuliani họp báo để tố giác những gian lận thì CNN từ chối không tham gia và loan tin, mà chỉ lo chụp hình ông chẩy mồ hôi từ đầu xuống bên má để bôi bác việc ông nhuộm tóc.

Trong khi đó thì các cuộc họp báo của cụ Biden chỉ là dịp mớm các câu hỏi cho cụ Biden có dịp công kích TT Trump thôi. Chưa một lần nào, TTDC đã hỏi cụ Biden về các bằng chứng gian lận các luật sư của TT Trump đưa ra.

Nếu cụ Biden đắc cử, ta sẽ có dịp thấy TTDC phủ phục dưới chân cụ, các tin tức và bình luận chắc sẽ có hơn 90% thuận lợi chứ không còn 90% chống đối như dưới TT Trump.

https://www.realclearpol...journalism_144705.html#2

KINH TẾ OBAMA TRỞ LẠI?

Cụ Biden tuy chưa chính thức đắc cử, nhưng tiếp tục hành xử như chuyện đã rồi, tiếp tục bổ nhiệm nhân sự tứ tung.

Trên phương diện kinh tế, tài chánh, ông đã bổ nhiệm bà Janet Yellen làm bộ trưởng Tài chánh. Bà này là chuyên gia kinh tế cấp tiến hàng đầu, đã từng nắm giữ những vai trò chủ chốt trong các chính quyền DC, như chủ tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế cho TT Clinton, và chủ tịch Hội Đồng các Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang dưới thời TT Obama.

Ngoài bà Yellen ra, hàng loạt quan chức kinh tế của TT Obama cũng đã được bổ nhiệm ở các địa vị thấp hơn.

Cho ta thấy chủ trương kinh tế của cụ Biden vẫn chỉ là một sự tiếp nối của kinh tế Obama, phủ nhận nhu cầu phát triển mà chỉ lo tái phân phối lợi tức cho đồng đều, đồng thời gia tăng vai trò vú em của Nhà Nước với hàng hà sa số luật lệ và thủ tục kinh doanh, và trói chặt dân trong vòng kim cô trợ cấp.

https://www.foxbusiness....-return-obama-economists

TIN KINH TẾ

 Các chỉ số thị trường chứng khoán Dow Jones, Nasdaq và S&P, tất cả đều đã đạt những kỷ lục mới trong tháng 11 vừa qua.

Có hai yếu tố chính giải thích sự lạc quan này.

Thứ nhất là tin vui về thuốc ngừa sắp có, có thể đưa đến phục hồi kinh tế rất nhanh. Thứ nhì là giới doanh gia nhìn vào kết quả bầu cử hạ viện cũng như thượng viện, thấy cụ Biden, dù đắc cử tổng thống, cũng sẽ bị khoá tay không thay đổi được nhiều chính sách kinh tế của TT Trump, đặc biệt là khó có thể gia tăng thuế đánh trên lợi tức công ty được.

https://www.cnbc.com/202...8percent-cfo-survey.html

 Cụ Biden trong khi đó, cũng muốn trấn an giới kinh doanh, cho biết cụ không có ý định thu hồi thuế quan TT Trump đánh trên hàng nhập cảng từ Trung Cộng trong nhất thời, mà sẽ nghiên cứu kỹ hơn việc tạo áp lực trên TC.

Điều quái lạ và mắc cười là cụ Biden đã oai hùng quảng bá chính sách của cụ sẽ là cổ võ cho tinh thần… “America First”. Thưa quý vị, quý vị không đọc lộn mà kẻ này cũng không viết lộn đâu! Đây là nguyên văn câu tuyên bố của cụ Biden: “I want to make sure we’re going to fight like hell by investing in America first”. Không phải TT Trump đâu, cụ Biden đấy.

https://www.reuters.com/...rade-china-idUSKBN28C0HV

TIN TỐI CAO PHÁP VIỆN

TCPV liên bang đã ra phán quyết không cho thi hành phán quyết của tòa khu vực 9 -9th district court là tòa kháng án khu vực tây nước Mỹ gồm các tiểu bang từ Washington State xuống tới Cali- cấm không cho các nhà thờ tổ chức lễ đông người vì mối nguy lây nhiễm COVID.

Tiểu bang Cali trong một sắc lệnh của thống đốc Gavin Newsom, cấm không cho tổ chức các lễ nhà thờ đông người trong nhà thờ -indoor- trên khắp tiểu bang, khiến cả vạn nhà thờ bị cấm hành lễ. Nhà thờ Harvest Rock Church kiện tiểu bang ra tòa về tội vi phạm quyền tự do tôn giáo và hội họp và cho biết sẽ không thi hành lệnh. Tòa kháng án Khu Vực 9 với đa số là các thẩm phán cấp tiến nhất nước ra lệnh cấm Harvest Rock Church không được tổ chức lễ.

Bây giờ TCPV ra lệnh không được thi hành phán quyết của tòa Khu Vực trong khi chờ đợi TCPV thụ lý.

https://www.foxnews.com/...oronavirus-restrictions#

BLM TIẾP TỤC NỔI LOẠN

Hơn nửa năm liên tục, các nhóm da đen Bờ Lờ Mờ tại Seattle vẫn tiếp tục nổi loạn, cướp phá không ngừng, bất chấp kết quả bầu cử, trước sự bó tay của chính quyền địa phương và ngậm tăm của các quan chức đảng DC (kể cả cụ Biden và và Kamala) và TTDC.

https://www.foxnews.com/...ttered-windows-4-arrests

NEW YORK RA LUẬT CHỐNG TRUMP

Thống đốc New York ký luật mới cho phép tiểu bang tiếp tục truy tố TT Trump về nhiều tội. Mấy cụ DUT mau mắn tung tin New York cấm không cho TT Trump ân xá ai hết.

Đây là loại tin bá láp chỉ có mấy cụ DUT mới hý hửng vì thiếu hiểu biết thôi.

Thứ nhất, tổng thống chỉ có quyền ân xá những tội thuộc phạm vi liên bang, và ở đây, quyền ân xá của tổng thống là quyền tuyệt đối, có thể ân xá bất cứ ai vì bất cứ tội gì mà không cần giải thích lý do, và không có bất cứ ai có quyền ngăn chặn, kể cả Tối Cao Pháp Viện.

Thứ nhì, tổng thống không có quyền ân xá những tội trong phạm vi tiểu bang, vì trong tiểu bang, chỉ có thống đốc mới có quyền ân xá tuyệt đối. Do đó, các tòa tiểu bang đang truy lùng tội trốn thuế hay gì khác của TT Trump hoàn toàn có quyền tiếp tục truy tố ông. Tuyệt đối không có nhu cầu phải có luật mới. Thống đốc New York ký luật mới chỉ là chuyện chính trị gia làm trò xi-nê-ma cho đám cụ DUT hý hửng cho vui.

ĐẢNG DC THANH LIÊM

Bà dân biểu cực tả da đen Maxine Waters đã tái đắc cử. Một phần do công của các phụ tá đã tích cực vận động cho bà. Do đó, bà đã mau mắn tưởng thưởng cho họ.

Bà vừa trả cho một bà đã có công làm quảng cáo chính trị một số tiền lớn, 240.000 đô. Đây là lần chi trả thứ hai cho bà này. Năm 2018, cũng bà này đã được trả 200.000 đô.

Vấn đề đáng nói là cái bà này tên là Karen Waters, không ai khác hơn là con ruột bà dân biểu Maxine Waters. Mà cũng chưa ai thấy quảng cáo nào bà Karen đã làm.

Nhắc lại, năm 2004, báo Los Angeles Times đã loan tin gia đình, bà con, bạn bè của bà Maxine Waters đã lãnh đâu hơn một triệu đô trong nhiều năm “giúp” bà.

UserPostedImage

https://www.foxnews.com/...n-cycle-fec-records-show

Vũ Linh, 5/12/2020

Edited by user Sunday, December 6, 2020 1:08:10 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Nam  
#14199 Posted : Sunday, December 6, 2020 9:37:26 AM(UTC)
Hoàng Nam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/12/2011(UTC)
Posts: 5,829

Thanks: 778 times
Was thanked: 318 time(s) in 253 post(s)
Liệu ông Biden có bị bỏ rơi, từ “người đắc cử”
trở thành “vật hy sinh”?


Tác giả : Tĩnh Nhữ
Nguồn: Báo Mai Ngày đăng: 2020-12-05

Có thông tin cho rằng, “đội chuyển giao”của ông Biden đang nóng lòng được bổ nhiệm và thành lập nội các.

Tuy nhiên, tin tức từ đội của Tổng thống Trump cho thấy, cuộc bầu cử còn lâu mới kết thúc. Ông Biden và chiến dịch Biden đang phải đối mặt với các vụ truy tố vì tội lừa đảo và gian lận quy mô lớn. Ông Biden có thể phải đối mặt với án tù, chứ không phải là lên ngôi tổng thống. Được biết, do các phương tiện kênh truyền thông dòng chính của Hoa Kỳ đồng loạt chặn và che giấu sự thật về cuộc gian lận bầu cử và dư luận của Hoa Kỳ, khiến nhiều cư dân mạng không thể đọc được thông tin chân thực.

Diễn biến thực sự của tình hình hiện tại liên quan đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ là như thế nào? Phóng viên Vision Times đã phỏng vấn Tiến sĩ Tạ Điền, hiện đang giảng dạy tại Trường Kinh doanh Aiken thuộc Đại học Nam Carolina, Hoa Kỳ.

TT. Trump ký lệnh hành pháp năm 2018

Được biết, theo Twitter của Francesca, thepatriotgril gần đây, Tổng thống Trump đã ký một lệnh hành pháp vào năm 2018. Ông Tạ Điền đã giải thích điều này: “Lệnh hành pháp này có nghĩa là, nếu ông Biden gian lận trong cuộc tổng tuyển cử và đội chuyển giao giả của ông ấy chấp nhận quỹ liên bang từ Cơ quan Quản lý Dịch vụ Chung Liên bang, thì tất cả những người tham gia vào quá trình chuyển giao đều bị coi là đồng phạm!”
Sắc lệnh hành pháp này của TT. Trump có liên quan gì đến cuộc bầu cử hiện tại? Ông Tạ Điền giải thích thêm: “Bởi lệnh hành pháp do tổng thống ký được ban hành bởi tổng thống hoặc cơ quan hành pháp, nên nó vẫn có hiệu lực pháp lý. Chỉ là, hiện giờ TT. Trump không cần Quốc hội Hoa Kỳ phê duyệt nó như một đạo luật, nhưng nó có thể được thực thi bởi chính phủ liên bang.”

Chiến dịch Trump đã sớm chuẩn bị đối phó với gian lận bầu cử

Ông Tạ Điền chỉ ra: “Thông tin này được gửi từ Twitter của Francesca, thepatriotgril, và được một người bạn ở Chicago chia sẻ lại cho tôi. Tôi thấy điều này thực sự tuyệt vời. Sắc lệnh hành pháp của TT. Trump đã được ký vào tháng 9/2018. Chúng ta biết rằng tháng 11/2018 là cuộc bầu cử giữa kỳ ở Hoa Kỳ. Tất cả Hạ viện đã được bầu lại và một phần ba Thượng viện cũng được bầu lại.

Hiện giờ chúng ta thấy rõ ràng rằng, chiến dịch TT. Trump nghe nói về gian lận bầu cử từ lâu và đã chuẩn bị ứng phó.”

Nếu bằng chứng gian lận là đúng, ông Biden và đội chuyển giao đều là đồng phạm

Ông Tạ Điền nói: “Theo lệnh hành pháp này, nếu hành vi gian lận bầu cử của đội Biden, đội chuyển giao cuối cùng được xác nhận, đương nhiên là chúng ta biết rằng họ đã gian lận, thì họ đã mắc tội gian lận. Tại thời điểm này, ông Biden vẫn giả danh như một tổng thống đã đắc cử, còn yêu cầu GSA (Cơ quan Quản lý Dịch vụ Chung Liên bang) của Hoa Kỳ phân bổ ngân quỹ 10 triệu đô la cho họ sử dụng trong giai đoạn chuyển giao. Trên thực tế, ông ấy biết mình đã phạm tội, mà vẫn giả danh là tổng thống đắc cử để sử dụng món tiền này. Đây là một tội ác..

Tất cả những người trong đội chuyển giao, gồm cả những người đã được tiếp nhận chỉ thị chuyển giao của ông ấy, những người quản lý, bộ trưởng nhiều bộ phận khác nhau và những người mà ông ấy chỉ định. Tất cả những người này kỳ thực đều là những kẻ chủ mưu. Vì vậy sắc lệnh hành pháp năm 2018 này của TT. Trump thực sự là một động thái rất đáng ngạc nhiên.”
Ông Biden và những người khác phải đối mặt với nhiều cáo buộc trọng tội

Một số người nói, phải chăng TT. Trump có tầm nhìn xa? Ông ấy đã có thể dự đoán gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020, vì vậy, từ năm 2018, một lệnh hành pháp như vậy đã được ban hành trước? Nghĩ về điều này, ông Tạ Điền cho rằng: “Một là đã dự kiến trước, hoặc trên thực tế, hành vi gian lận có thể sớm đã bắt đầu. Họ bắt đầu chuẩn bị cho cuộc bầu cử này vào thời điểm đó.

Trên thực tế, chiến dịch TT. Trump cũng đang chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử này. Vào ngày 20/1/2017, ngày đầu tiên trong nhiệm kỳ đầu của TT. Trump, ông ấy đã ngay lập tức đăng ký với Ủy ban Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, rằng ông ấy sẽ tham gia vào cuộc tổng tuyển cử năm 2020 trong năm nay. Lúc đó TT. Trump cũng chuẩn bị tái tranh cử một lần nữa. Ngay từ đầu, phe cánh tả của đảng Dân chủ, như chúng ta đã biết, đang luận tội TT. Trump. Họ dùng nhiều thủ đoạn khác nhau để gài bẫy ông ấy. Rất có thể họ đã gian lận trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018. Lần này, đội ông Biden vốn dĩ muốn ‘gạo nấu thành cơm’, muốn TT. Trump đầu hàng, để họ bước vào chuyển giao, và cuối cùng thuận lợi đắc cử. Nhưng hiện nay nếu không giống với kế hoạch ban đầu, thì tội của họ đang ngày càng chồng chất.

Ăn cắp quỹ liên bang, vi phạm luật bầu cử, có ít nhất 2 tội này mà tôi có thể nghĩ ra. Chắc chắn còn có những hành vi gian lận viễn thông khác. Vì biết rằng mình không phải là quan chức dân cử, nên ông Biden đang mưu lợi cá nhân và biển thủ công quỹ. Nhiều tội danh có thể bị liệt vào danh sách. Điều quan trọng là toàn bộ đội của ông Biden, những người ông ấy chỉ định, tất cả những người biết về điều này sẽ cùng nhau vào tù. Vì vậy, điều này đủ khiến họ quá đỗi sợ hãi. Tôi nghĩ những người thực sự gian lận, trong tâm họ đều biết điều này.”

Nếu ông Biden tự thú và trở thành một nhân chứng về vụ gian lận thì ông ấy có thể được TT. Trump ân xá

Ông Tạ Điền cũng tiết lộ, hiện tại, một số nguồn tin nói rằng, ông Biden hiện đang tìm kiếm một người bạn tốt của TT. Trump, một đồng minh và là lãnh đạo đa số của Thượng viện Hoa Kỳ, ông Mitch McConnell, Thượng nghị sĩ liên bang đến từ bang Kentucky. Lần này ông McConnell cũng đã tái đắc cử. Ông Biden sẽ tới tìm ông ấy, nhờ ông ấy ra mặt, nói với chiến dịch Trump rằng, nếu việc truy tố điều tra gian lận được xác nhận và thiết lập thêm, ông ấy có thể sẽ tự nguyện rút lui khỏi cuộc bầu cử. “Hiện giờ nhiều quan chức cấp cao, gồm cả luật sư, đều kêu gọi ông Biden rằng, hãy rút lui ngay lúc này. Nếu ông rút lui bây giờ, TT. Trump có thể sẽ không truy cứu trách nhiệm, cuộc bầu cử này sẽ kết thúc, nhằm tránh việc sau khi ra tòa, ông Biden cuối cùng sẽ phải ngồi tù.

Tôi nghĩ ông Biden biết rõ nhất rằng, mình có thực sự tự tin hoặc có gian lận hay không. Nếu ông Biden xét thấy khả năng thua kiện rất cao, ông ấy thực sự có thể phải ngồi tù, tiền đồ sẽ chấm hết, nên hiện giờ muốn tìm TT. Trump giảng hòa, nói rằng tôi muốn rút lui, ông hãy ân xá cho tôi, thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Tôi nghĩ TT. Trump cũng có thể sẽ làm như vậy.”

Ông Biden là một con rối, e rằng sẽ phải đối mặt với việc từ “người đắc cử” thành “vật hy sinh”

Ông Tạ Điền phân tích thêm và chỉ ra rằng: “Bởi xét cho cùng, tôi nghĩ ông Biden là một nhân vật bề nổi đã bị Đảng Dân chủ đẩy ra. Bạn có thể nói rằng, ông ấy bị đe dọa hay bị uy hiếp cũng vậy, cũng đều là người bị đẩy ra ngoài sân khấu. Trên thực tế, những người cánh tả thực sự của Đảng Dân chủ, họ muốn có những người như bà Harris, ông Sanders, Warren và bà Hillary Clinton. Họ nghĩ ông Biden vẫn chưa đủ độ tả.

Nhưng liệu ông Biden có bị họ hy sinh vào lúc này? Điều này thực sự rất có thể xảy ra. Hoặc hiện giờ nếu ông Biden nói rằng, ông ấy ra đầu thú, ông ấy đầu hàng và trở thành một nhân chứng cho vụ bê bối này, thì rất có thể ông ấy sẽ đưa nhiều người hơn ra khỏi ‘đầm lầy’. Tôi nghĩ điều này tốt cho lợi ích chung và tương lai của Hoa Kỳ và rất có khả năng sẽ xảy ra. Hơn nữa tôi cũng nghĩ, trên thực tế, chúng ta biết rằng, quái vật hay những thế lực hãm hại TT. Trump đều rất mạnh. Hiện giờ TT. Trump về cơ bản đều ở lại Nhà Trắng, không còn ra ngoài nữa.

Kỳ thực, ông Biden còn gặp nhiều nguy hiểm hơn. Bởi một khi Vương quốc Bóng tối và ‘đầm lầy sâu’ trong chính phủ biết mình sắp bị bại lộ, họ có khả năng sẽ thủ tiêu ông Biden. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nếu ông Biden thực sự muốn đầu hàng hoặc đạt được một điều kiện trao đổi, điều đó có thể sẽ tốt hơn cho ông ấy, và tốt cho cả Hoa Kỳ trong việc dọn sạch ‘đầm lầy’. Ông ấy thực sự đang gặp nguy hiểm.

Có vẻ như tin đồn này vẫn chưa được kiểm chứng. Chỉ có thể nói rằng, TT. Trump biết, ông McConnell biết, ông Biden và một số người thân cận nhất xung quanh ông ấy đều biết điều này.

Chúng ta không có cách nào để xác nhận chúng, nhưng tôi nghĩ rằng độ tin cậy là khá cao.”

Tĩnh Nhữ

Edited by user Sunday, December 6, 2020 9:39:33 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Nam  
#14200 Posted : Monday, December 7, 2020 7:59:34 AM(UTC)
Hoàng Nam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/12/2011(UTC)
Posts: 5,829

Thanks: 778 times
Was thanked: 318 time(s) in 253 post(s)
Bầu Cử Tổng Thống Hay Âm Mưu Chiếm Đoạt Quyền Lực?


December 6, 2020 
Kim Nguyễn

Chiều Thứ Tư, ngày 2/12/2020, TT Trump đã gởi đi một bài phát biểu qua video. Tổng Thống xác nhận có nhiều bằng chứng gian lận nghiêm trọng đã xảy ra trong cuộc bầu cử đầu tháng 11 vừa qua. TT Trump hứa sẽ quyết tâm bảo vệ luật pháp và Hiến Pháp Hoa Kỳ vì đây là trách nhiệm cao quý nhất và trọng đại nhất của nhà lãnh đạo quốc gia.

UserPostedImage

Cuộc bầu cử năm 2020 này đã xảy ra nhiều sự việc bất thường. Bất thường nhất là ƯCV Joe Biden đã trốn ở nhà hầu hết thời gian trong mùa tranh cử, rất hiếm khi trả lời phỏng vấn, nếu có phỏng vấn thì ông ta chỉ trả lời qua loa hoặc nói lắp bắp vì quên hoặc không nắm vững vấn đề. Joe Biden thua xa TT Obama, vậy mà Joe Biden đã đạt được số phiếu bầu cao nhất: 80 triệu phiếu. Nhiều nguồn tin cho rằng Joe Biden đã biết trước là ông ta sẽ đắc cử nên không cần phải vận động tranh cử. Tới nay thì đã có nhiều bằng chứng xác nhận đảng Dân Chủ đã lên kế hoạch tổ chức bầu cử gian lận, cộng thêm sự hỗ trợ của truyền thông nhằm đánh cắp chiến thắng của TT Trump.

Những cuộc điều trần và kiện tụng tố cáo gian lận

Hàng trăm ngàn cử tri đã phẫn nộ trước sự gian lận của đảng Dân Chủ, họ đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình phản đối bầu cử gian lận tại Washington DC, và tại nhiều thành phố khác. Hàng ngàn cử tri đã can đảm công khai đứng ra tố cáo và sẵn sàng làm nhân chứng tại tòa trong những vụ kiện pháp lý bảo vệ công bằng cho cuộc bầu cử. Nhiều đơn kiện đã được nộp tại tòa án của 6 tiểu bang: Arizona, Wisconsin, Georgia, Pennsylvania, Michigan và Nevada.

Cuộc điều trần tại tiểu bang Georgia: Trưa Thứ Năm, ngày 3/12/2020, trong cuộc điều trần của Thượng Viện tiểu bang Georgia, một Thượng Nghị Sĩ của đảng Dân Chủ đã nói rằng cuộc chiến pháp lý của TT Trump sẽ không đi tới đâu vì không có bằng chứng gian lận. Luật sư Rudy Guiliani, trưởng Ban Pháp Lý của TT Trump đã giơ cao xấp hồ sơ dầy cả ngàn trang giấy đáp trả rằng: “Bằng chứng nằm ở đây, ông có thời gian để đọc và đủ thông minh để hiểu không?”

Sau đó là phần trình bày của một nhân chứng, bà Jackie Pick, bà này là một quan sát viên tình nguyện đã làm việc tại trung tâm bầu cử State Farm Arena của thành phố Atlanta. Bà Pick nói rằng lúc 10 giờ tối có người ra lệnh cho tất cả mọi người hãy rời địa điểm nhưng bà Pick thấy 4 người còn ở lại. Bà Pick cho chiếu một đoạn video thấy cảnh 4 người này đã lấy phiếu từ những vali nằm dưới gầm bàn ra đếm, và họ đã đếm phiếu suốt đêm cho tới 8 giờ sáng hôm sau. Đếm phiếu trong thời gian không có người quan sát là vi phạm luật bầu cử.

Trong đêm bầu cử, trước khi cuộc đếm phiếu bị ngừng, TT Trump đã dẫn trước Joe Biden hơn 110 ngàn phiếu tại Georgia, hơn 700 ngàn phiếu tại Pennsylvania, và tới sáng hôm sau, khi cuộc kiểm phiếu được bắt đầu trở lại, bỗng dưng Joe Biden có thêm hàng triệu phiếu, những phiếu thắng của TT Trump thì bị xóa sạch. Tại Michigan, trong một lần máy bỏ phiếu Dominion bị “trục trặc”, TT Trump đã mấy đi 6 ngàn phiếu và số phiếu này được chuyển qua cho Joe Biden. Theo phân tách của một số chuyên viên, mỗi lần ngưng đếm phiếu vì máy bị “trục trặc” là thời gian người ta điều chỉnh cho phiếu của Joe Biden được tăng lên. Những chuyên viên này sẵn sàng làm chứng tại tòa.

Cuộc điều trần tại tiểu bang Michigan: Trong cuộc điều trần tại tiểu bang Michigan đêm Thứ Tư ngày 2/12/2020, bà Melissa Carone, một chuyên viên máy tính, làm việc theo hợp đồng với Dominion đã tố cáo là có khoảng 30 ngàn lá phiếu đã được đếm bằng máy (scan) nhiều lần tại trung tâm Detroit. Bà Melissa Carone tới làm việc tại trung tâm Detroit để hỗ trợ về vấn đề kỹ thuật, bà ta đã chứng kiến nhiều lá phiếu được “scan” đi, “scan” lại tới 9 hoặc 10 lần. Trên nguyên tắc, các lá phiếu phải được đếm theo từng lô 50 phiếu, khi bà Melissa Carone phát hiện ra nhiều lô có 500 phiếu, bà ta đã báo cáo cho người trưởng nhóm là anh Nick. Anh này đã gạt đi và nói rằng “công việc của chúng ta là hỗ trợ về kỹ thuật chứ không phải quan tâm tới những vấn đề khác.” Bà Melissa Carone kết luận “Tôi thật sự rất thất vọng và khó chịu vì tôi biết rõ ràng họ đã gian lận.” Luật sư Rudy Guiliani bổ túc thêm là ông đã nhận được tố cáo về việc gian lận này từ một số quan sát viên khác.

Tổ chức Thomas More Society: Thomas More Society là một tổ chức thiện nguyện chuyên về lãnh vực bảo vệ công lý. Ông Phil Kline, cựu Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang Kansas, hiện là Giám Đốc của dự án Amistad thuộc tổ chức Thomas More Society. Ông Kline khẳng định rằng dự án của ông đã nghiên cứu về cuộc bầu cử 2020. Trong cuộc họp báo tại Virginia, ông Kline đã tuyên bố là có khoảng từ 130 ngàn tới 280 ngàn phiếu đã bị mất tại Lancaster, tiểu bang Pennsylvania, dựa trên lời tố giác của Jesse Morgan, một người thầu chuyên chở cho Sở Bưu Điện.

Cũng trong cuộc họp báo này, có thêm một nhân chứng khác, Ethan Pease, nhân viên của Sở Bưu Điện tại Madison, tiểu bang Wisconsin, đã tố cáo là có hàng chục ngàn phiếu gởi tới đã được đóng dấu lùi lại trước ngày 3/11/2020 nhằm giúp cho phiếu bầu được hợp lệ. Dự án Amistad còn nhận thêm tờ khai hữu thệ của một nhân chứng tố cáo phiếu bầu được sửa ngày nhận cho hơn 300 ngàn phiếu tại Arizona, 548 ngàn phiếu tại Michigan, 204 ngàn phiếu tại Georgia, và hơn 121 ngàn phiếu tại Pennsylvania. Tổ chức Thomas More Society đã nộp đơn kiện về những hoạt động bất hợp pháp của những người tổ chức bầu cử tại một số tiểu bang.

Hệ thống máy Dominion và Smartmatic không an toàn

UserPostedImage

Trong một cuộc họp báo, sau khi nghe cáo buộc của nhiều nhân chứng, bà Brickman, Chủ Tịch đảng Cộng Hòa của Maricopa đã xác nhận rằng chính bà ta đã nhiều lần thấy phiếu của TT Trump bị chuyển sang cho Joe Biden. Theo yêu cầu của các nhà lập pháp đảng Cộng Hòa tiểu bang Arizona, ngày 4/12/2020 Hội Đồng Giám Sát của quận hạt Maricopa đã đồng ý cho kiểm tra 22 máy bỏ phiếu Dominion của quận này. Đây là một tiến triển lớn trong cuộc chiến pháp lý bảo vệ công bằng cho cuộc bầu cử.

Tiến Sĩ Navid Keshavarz-Nia, giáo sư Đại Học MIT, là một chuyên viên an ninh mạng, được huấn luyện tại Cơ Quan Tình Báo quân đội và CIA, có hơn 35 năm kinh nghiệm. Tiến Sĩ Keshavarz-Nia khẳng định rằng ông ta đã nghiên cứu và phân tách dữ liệu của cuộc bầu cử năm 2020 này, đã đưa ra kết quả là hệ thống máy Dominion không bảo mật, dễ dàng được điều chỉnh hoặc bị lén điều chỉnh nhằm thay đổi kết quả bầu cử theo ý muốn. Tiến Sĩ Navid Keshavarz-Nia đã xác nhận rằng có nhiều bằng chứng gian lận đã xảy ra tại các tiểu bang đang có tố tụng là Arizona, Nevada, Wisconsin, Michigan, Pennsylvania và Georgia.

Giáo Sư Alex Halderman, chuyên ngành điện toán của trường Đại Học Michigan đã trình bày trong buổi điều trần của Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện năm 2017 là máy bỏ phiếu bằng điện tử không an toàn vì dễ bị xâm nhập. Giáo sư Halderman đưa ra bằng chứng là nhóm sinh viên của ông đã thành công trong dự án điều chỉnh máy điện toán để cho bất cứ một ứng cử viên nào được đắc cử mà không để lại một dấu vết gì.

Trong cuộc điều trần tại Arizona ngày 1/12/2020, cựu Đại Tá Phil Waldron, một sĩ quan hoạt động trong ngành tình báo tác chiến đã nói rằng hệ thống máy Donminion được thiết kế với nhiều lỗi lầm, cho phép người ta điều chỉnh kết quả theo ý muốn bằng cách thay đổi số lượng phiếu cho các ứng cử viên, và có nhiều cách thức khác để gian lận bầu cử. Đại Tá Phil Waldron trưng bằng chứng một video cho thấy trong khoảng thời gian 90 phút, Joe Biden được thêm 570 ngàn phiếu, trong khi đó TT Trump chỉ có thêm 3 ngàn 200 phiếu.
Theo tin của báo Christianity Daily, 3 ủy viên trong 4 ủy viên Hội Đồng Quản Trị của Dominion là công dân Trung Quốc, và một tháng trước ngày bầu cử, một ngân hàng của Trung Cộng đã cho hệ thống bỏ phiếu Dominion 400 triệu dollars.

Âm mưu chiếm đoạt quyền lực

Đảng Dân Chủ đã lên kế hoạch chống đối, đánh phá TT Trump ngay từ sau khi ông đắc cử năm 2016. Tuy nhiên TT Trump đã vượt qua tất cả mọi nghịch cảnh, từ những cuộc biểu tình chống đối, những cáo buộc, vu khống của nhóm truyền thông thiên tả và tệ hại nhất là âm mưu truất phế Tổng Thống. Người dân Hoa Kỳ đã sáng suốt nhận ra những thành quả của TT Trump trong nhiều lãnh vực, điển hình là người dân được giảm thuế, được hưởng giá thuốc rẻ, và nhiều chương trình cải tổ khác giúp cho đời sống của dân chúng được tốt đẹp hơn.

UserPostedImage

TT Trump đã dành ưu tiên trong việc tái tạo sức mạnh quân đội, trừng phạt Trung Cộng, kiến tạo hòa bình tại Trung Đông. Hơn 74 triệu người đã bỏ phiếu cho TT Trump, Tổng Thống đã đạt được hơn 10 triệu phiếu so với năm 2016. Đặc biệt là TT Trump đã đạt được sự ủng hộ cao nhất từ khối cử tri da đen và khối cử tri gốc thiểu số dành cho một ứng cử viên Tổng Thống Cộng Hòa kể từ thập niên 1960. Đảng Dân Chủ đã thấy rõ nguy cơ là Joe Biden không có hy vọng đắc cử nên họ đã chủ trương cướp chiến thắng qua việc tổ chức bầu cử gian lận. Đây là âm mưu giành quyền lực.

Trong một cuộc phỏng vấn trên World View Weekend, cựu Trung Tướng Không Quân McInerney đã khẳng định rằng “Nhiều Thống Đốc, nhiều Thẩm Phán và nhiều người liên hệ tới việc tổ chức bầu cử đã cố tình tham gia vào một cuộc bầu cử gian lận có tổ chức, có hệ thống nhằm lật đổ TT Trump.” Tướng McInerney nhấn mạnh rằng “các cơ quan truyền thông, các công nghệ truyền thông khổng lồ đã đồng lõa trong việc tổ chức gian lận bầu cử, đây là hành động khủng bố. Đây không phải chỉ là một cuộc bầu cử gian lận mà tự bản chất chính là một cuộc chiến giành giật quyền lực.”

Kim Nguyễn – Dec 05-2020

Edited by user Monday, December 7, 2020 8:06:57 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest (4)
724 Pages«<708709710711712>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.