Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

738 Pages«<702703704705706>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
Bắc Kì Nho Nhỏ  
#14061 Posted : Monday, November 2, 2020 5:03:51 PM(UTC)
Bắc Kì Nho Nhỏ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/23/2012(UTC)
Posts: 699
Location: Deutschland

Thanks: 222 times
Was thanked: 461 time(s) in 316 post(s)


Đừng nghe những gì Xì Trum nói ... !Mời 'bấm chuột' vào hình để coi youtube video
UserPostedImage
Hoàng Nam  
#14062 Posted : Monday, November 2, 2020 9:37:19 PM(UTC)
Hoàng Nam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/12/2011(UTC)
Posts: 5,971

Thanks: 778 times
Was thanked: 318 time(s) in 253 post(s)


Monday, November 2, 2020

Luật sư Giuliani tố ông Biden 5 tội phản quốc


UserPostedImage

Cuộc tổng tuyển cử Hoa Kỳ đã bước sang những ngày đếm ngược, cả hai ứng cử viên tổng thống đều đang đẩy mạnh nỗ lực của họ để giành được các phiếu bầu. Vụ bê bối Biden cũng đã thêm những biến số mới cho cuộc bầu cử. Luật sư Giuliani đã tức giận tố cáo ông Biden với 5 tội danh phản quốc, đồng thời kêu gọi cử tri không cho phép một tên tội phạm như ông ta được bước vào Nhà Trắng.

Khi cuộc tổng tuyển cử đến gần, ông Giuliani đã xuất bản 3 video tiết lộ bằng chứng về tội ác của gia đình Biden cho người dân Mỹ. Ông chỉ trích gay gắt các kênh truyền thông cánh tả và mạng xã hội đã ngăn chặn việc lan truyền sự thật về tội ác của gia đình Biden. “Đây là một cuộc kiểm duyệt ngôn luận chỉ có ở Trung cộng. Tôi không ngờ nó lại xảy ra ở Hoa Kỳ hiện nay”, ông nói.

Trong video thứ 3 “Những tội ác đang được điều tra”, luật sư Giuliani, người đã kết tội 5 mafia lớn ở New York, đã giải thích chi tiết về 5 tội ác của ông Biden và gia đình ông ta dưới góc độ luật RICO.

5 trọng tội của ông Biden và gia đình ông ta

1. Tội hối lộ

UserPostedImage

Liên quan đến Công ty Dầu khí Burisma của Ukraine, ông Biden đã phạm 2 tội hối lộ. Cả 2 tội này đều bị kết án tù có thời hạn ít nhất 15 năm, và bị cấm hoạt động chính trị vĩnh viễn.

Ông chủ của Tập đoàn Dầu khí Burisma khét tiếng liên quan đến tội phạm giết người, tội phạm có tổ chức và các hoạt động gián điệp.

Sau khi Hunter Biden bị trục xuất khỏi quân đội do lạm dụng ma túy trong thời gian phục vụ trong Hải quân, cha anh ta là ông Biden đã sử dụng Hunter như một “găng tay trắng” của gia đình, để cho cậu con trai, người không có nền tảng về dầu khí và trình độ chuyên môn, vào ban giám đốc của tập đoàn Burisma và nhận mức lương cao ngất ngưởng 166.000 USD mỗi tháng (tổng cộng 5 – 6 triệu USD). Gia đình Biden đã nhận hối lộ 14 triệu USD.

Sau đó, ông Biden đã thực hiện lời hứa của mình. Khi đó, Tổng thống Obama đã bổ nhiệm ông Biden phụ trách các mối quan hệ ngoại giao với Ukraine. Ông Biden đã sử dụng khoản vay viện trợ trị giá 1 tỷ đô la Mỹ như một con bài thương lượng để buộc Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko sa thải Bộ trưởng Tư pháp Viktor Shokin. Ông Shokin đang chuẩn bị tịch thu tài sản của Burisma và tiến hành bắt giữ.

Vào thời điểm đó, Chính phủ Ukraine chỉ còn 800.000 USD trong ngân hàng và họ cần tiền gấp. Vậy nên ông Poroshenko không chịu nổi áp lực và đã sa thải ông Shokin.

Ông Giuliani giải thích rằng ông Biden đã phạm 2 tội hối lộ ở đây: Một là nhận hối lộ 14 triệu USD và hứa sẽ giúp tập đoàn Burisma thoát khỏi khó khăn; hai là tống tiền tổng thống Ukraine 1 tỷ đô la Mỹ để sa thải ông Shokin. Theo Đạo luật RICO, 2 tội này là một, với mức án tối thiểu là 15 năm tù và cấm hoạt động chính trị vĩnh viễn.

2. Giao dịch bất động sản khổng lồ ở Iraq

UserPostedImage

Khi ông Biden được bổ nhiệm làm trung gian phụ trách ngoại giao (Point man) giữa Hoa Kỳ và Iraq, em trai của ông Biden là James Biden bất ngờ trở thành đối tác trong dự án bất động sản trị giá 1,5 tỷ USD của Iraq.

“James không biết gì về bất động sản, cũng giống như Hunter không hiểu về dầu khí, họ chỉ biết kiếm tiền. Và thành tựu duy nhất của ông Joe Biden trong cuộc đời chính trị của mình là gia đình ông ấy trở thành triệu phú”, ông Giuliani nói.

3. Thủ phạm thực sự trong sự cố “thông đồng Nga”

UserPostedImage

Sự cố “thông đồng với Nga” của Tổng thống Trump sau này đã được chứng minh là hư cấu và phóng tác, do Đảng Dân chủ hãm hại. Trên thực tế, chính Đảng Dân chủ mới thực sự cấu kết với Nga.

Bà Yelena Baturina, người phụ nữ giàu có và nguy hiểm nhất nước Nga (vợ của cựu thị trưởng Moscow, người có liên quan đến tội phạm có tổ chức) đã gửi 3,5 triệu đô la Mỹ cho Hunter Biden. Ông Giuliani nói rằng ông có bằng chứng thuyết phục về việc này. Tuy nhiên, giới truyền thông đã làm ngơ.

Ông Biden không chỉ hợp tác với Nga mà còn kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ đó.

Ông Giuliani nói rằng khi ông Biden được hỏi về 3,5 triệu đô la trong cuộc tranh biện tổng thống, ông đã nói dối một lần nữa. Tuy nhiên, các kênh truyền thông đã im lặng về điều này, “Ngay cả khi đất nước của chúng ta bị bán đứng cho Nga!”, ông Giuliani nói.

Đào sâu thông tin trong ổ cứng, ông Giuliani phát hiện bà Baturina còn thanh toán 2 khoản nữa, tổng số tiền thực tế là gần 4 triệu USD.

4. Sự thông đồng và hợp tác sâu sắc giữa ông Biden và ĐCSTC

UserPostedImage

Tháng 12/2012, ông Biden khi đó là Phó tổng thống, đã sắp xếp để con trai mình là Hunter sử dụng Lực lượng Không quân số 2 do người dân Mỹ đóng thuế để bay đến Bắc Kinh. Lẽ ra ông ta vốn định đàm phán với ĐCSTC về việc quân sự hóa Biển Đông và cắt giảm thuế quan, nhưng rõ ràng, ông Biden lại thất bại một lần nữa. Sự thất bại của cuộc đàm phán ngoại giao này đã mang lại lợi ích to lớn cho gia đình ông, 8 ngày sau, Hunter có được một quỹ cổ phần tư nhân trị giá 10 triệu USD. Vài tháng sau, số tiền này tăng lên 1,5 tỷ USD.

Các đối tác của công ty gây quỹ này (ám chỉ Công ty Bột Hải Hoa Mỹ, hay còn gọi là Bohai Huamei hay BHR Partners) gồm có Hunter Biden và Christopher Heinz, con riêng của cựu Ngoại trưởng John Kerry. ĐCSTC đã bắn một mũi tên trúng 2 đích (ám chỉ việc hối lộ ông Biden và ông Kerry), mua lại khoản đầu tư cổ phần tư nhân vào một công ty quỹ Trung cộng (chỉ công ty Bột Hải Hoa Mỹ).

Ông Giuliani kết luận chuyện này 100% là hối lộ và lừa đảo.

Ông tin rằng người dân Mỹ có quyền biết những sự thật này, và việc giới truyền thông cố tình che đậy cũng là một tội ác.

5. Ông Biden làm ăn với gián điệp Trung cộng và thu phí 30-40 triệu USD

UserPostedImage

Ông Giuliani cho biết, Cơ quan An ninh Quốc gia ĐCSTC hoàn toàn kiểm soát các tài liệu đen về gia đình ông Biden. Chẳng hạn những bức ảnh cùng video trái đạo đức hoặc thậm chí là bất hợp pháp về Hunter và các thành viên trong gia đình. Rõ ràng, những tài liệu đen này đã được ĐCSTC sử dụng để tống tiền gia đình ông Biden.

ĐCSTC đã sử dụng gián điệp chính của mình là ông Diệp Giản Minh, Chủ tịch Công ty Năng lượng Hoa Tín Trung cộng (CEFC) nhằm mua chuộc gia đình Biden. Các đoạn ghi âm qua điện thoại của Hunter Biden lộ ra gần đây cho thấy anh ta tự nhận có quan hệ làm ăn với Hà Chí Bình, điệp viên của ĐCSTC. Hơn nữa ông Hà Chí Bình lại là cấp dưới của Diệp Giản Minh.

Thỏa thuận hợp tác giữa gia đình ông Biden và Tập đoàn Năng lượng Hoa Tín Trung cộng cho thấy, các đối tác phía Hoa Kỳ gồm có em trai, em dâu của ông Biden, Hunter và ông Bobulinski, nhân chứng đầu tiên trong vụ bê bối Biden. Trong đó Hunter sở hữu 10% thay cho “ông lớn” Biden. Ngoài ra, Công ty Hoa Tín của Diệp Giản Minh (có bối cảnh quân sự và tình báo của ĐCSTC), đã trả 10 triệu USD cho các đối tác Hoa Kỳ mỗi năm, trong vòng 3 năm.

Những bằng chứng này đều được ghi âm và ghi hình trong ổ cứng của Hunter.

Phân phối quyền lợi trong gia đình Biden

UserPostedImage

Luật sư Rudy Giuliani

Ông Giuliani đưa ra một tin nhắn văn bản, do Hunter Biden viết cho Naomi, con gái của mình, tiết lộ về việc Hunter Biden đã chi trả tất cả chi phí của gia đình trong 30 năm, và một nửa thu nhập của anh ta phải được nộp lại cho cha mình là ông Biden.

Điều này cho thấy, kể từ khi ông Biden trở thành thượng nghị sĩ, gia đình này đã bắt đầu tham nhũng.

Giuliani: Cuộc bầu cử chỉ có một lần trong đời, không bao giờ được để tội phạm bước vào Nhà Trắng.

Ông Giuliani nói rằng tất cả các bằng chứng cho thấy, ĐCSTC đã sở hữu ông Biden và gia đình Biden, và có bằng chứng cứng rắn về những tội ác của ông Biden cùng gia đình ông. “Nhưng giới truyền thông không muốn bạn (ám chỉ người dân Mỹ) biết. Họ thà để một tên tội phạm bước vào Nhà Trắng còn hơn để TT. Trump tái đắc cử.”

UserPostedImage

Ông cũng trực tiếp hét lên với ông Biden: “Hãy tránh xa Nhà Trắng. Ông hoàn toàn không thích hợp để tranh cử tổng thống. Trên thực tế, những tên tội phạm như ông đã nhiều lần phản bội nước Mỹ mà lại ra tranh cử tổng thống là một sự sỉ nhục đối với đất nước này!”

Cuối video, ông Giuliani nhắn nhủ với cử tri: “Thứ Ba tới là Ngày bầu cử. Chúng ta phải ngăn phe cực tả thay đổi hoàn toàn nước Mỹ. Cử tri phải bỏ phiếu và đánh bại Đảng Dân chủ và các kênh truyền thông giả mạo! Đây là cuộc bầu cử chỉ có một lần trong đời, là sự lựa chọn giữa việc Hoa Kỳ tiếp tục tiến lên phía trước hay rơi xuống chế độ chủ nghĩa xã hội!”

BMhttps://www.youtube.com/...TfU&feature=emb_logo

Tiêu Nhiên

BLM=Biden Laptop Matter – Sinh Tử Phù Hunter Biden?


October 29, 2020 
Nguyễn Thị Bé Bảy

Cuộc tranh luận thứ nhì và cũng là cuối cùng của 2 Ứng Cử Viên Trump & Biden trong cuộc tranh cử Tổng Thống 2020 đã diễn ra từ 9 giờ 5 phút cho đến 10 giờ 35 phút đêm 22/10/2020 tại Nashville, Tennessee. Người điều hợp cuộc tranh luận là nữ phóng viên đài truyền hình NBC Kristen Welker.

Cũng như thường lệ sau cuộc tranh luận, TTDC chấm điểm Joe Biden thắng lớn, hơn Donald Trump trên 20 điểm!

Và cũng như thường lệ, UCV Joe Biden đã nói dối nhiều điều trong cuộc tranh luận này, điển hình là:

– Tiếp tục lặp đi lặp lại những cáo buộc là TT Trump ứng phó với cúm Vũ Hán quá tệ nên đã khiến cho trên 200 ngàn người đã chết.

Cái này thì biết rồi, khổ lắm, nói mãi!

Tên thủ phạm đáng phải lên án là tên Tàu Cộng Tập Cận Bình chứ không phải TT Trump!

UserPostedImage

Tập cận Bình

Sự thật đã quá rõ ràng và sáng tỏ, là khi TT Trump phong toả các chuyến bay từ Hoa Lục đến Mỹ kể từ ngày 31 tháng 1, thì chính ông Joe Biden lúc đó đã lên tiếng đả kích Trump là kỳ thị và bài ngoại, còn bà Chủ Tịch Hạ Viên Nancy Pelosi thì xuống phố Tàu ở San Francisco ôm hôn các phụ nữ Tàu ở đó và kêu gọi mọi người nên đến đấy để vui chơí nhân ngày Tết âm lịch!

Một yếu tố sinh tử nữa là vào thời điểm đó, Quốc Hội Lưỡng Viện đang chúi mũi vào việc đàn hặc TT Trump, bà Pelosi còn cố tình kéo dài thời gian không chuyển hồ sơ lên Thượng Viện, rồi còn đòi thêm nhân chứng. Nếu Thượng Viện không dứt khoát giải quyết cho xong vụ đàn hặc, để cho các nhân chứng ra điều trần chừng 1 vài tuần lễ nữa, thì chắc chắn sẽ còn nhiều người chết bởi con cúm Vũ Hán!

Tôi còn nhớ thái độ hí hửng của bà Pelosi và những vị đồng viện Dân Chủ khi chia nhau những cây bút mạ vàng để trên một chiếc đĩa rất trang trọng. Đó là những cây bút khắc tên bà Pelosi dùng để ký tên vào hồ sơ đàn hặc ông Trump. Sau đó tất cả đứng chụp hình vui vẻ với nhau như đang dự một bữa tiệc, trông thật là lố bịch!

Thử hỏi, lúc đó các vị lập pháp Dân Chủ có ai nghĩ đến con cúm Vũ Hán chưa? Chính quý vị là tòng phạm với Tập Cận Bình đấy, bà Pelosi cố tình ngâm tôm hồ sơ đàn hặc trên 1 tuần lễ để những người Tàu ở Vũ Hán có đủ thời gian đi gieo rắc con cúm lên đất Mỹ. Sao quý vị cứ mãi giở trò đạo đức giả?

– Chuyện di dân: ông Joe Biden cũng lại giở chuyện cũ ra tấn công TT Trump về việc trẻ con bị nhốt trong lồng sắt (cages) và bị chia cách với cha mẹ. TT Trump hỏi ông Joe là ai đã dựng lên những cái lồng sắt này? Cũng như việc chia cách trẻ con với cha mẹ? Hiện nay, dưới thời ông, trẻ con được săn sóc đàng hoàng. Bức tường biên giới được xây thêm đã ngăn cản di dân lậu rất hữu hiệu.

– Vấn đề ‘fracking’, khai thác dầu hỏa từ đá phiến chứa dầu và hơi đốt.

Ngay từ đầu của cuộc tranh cử nội bộ đảng Dân Chủ, ông Joe Biden và bà Kamala Harris đều chống fracking, nhưng sau đó thì lật ngược không chống nữa.v.v.. và v.v…

Tuy nhiên, những điều gian dối cũ rích kia thì không có gì đáng gọi là “big deal” nếu so với những điện thư trong laptop của Hunter Biden mà TT Trump nêu lên trong buổi tranh luận, ông nói rằng Joe Biden nợ một lời giải thích với người dân Hoa Kỳ.

Và, đúng như dự đoán của nhiều người, bà Điều Hợp Viên Kristen Welker đã không hỏi ông Joe Biden về vấn đề này, cho dù câu chuyện cái laptop của Hunter Biden đã đổ bể tùm lum do tờ báo New York Post phanh phui ra từ ngày 14 tháng 10.

[img]https://i.insider.com/5440513a6da811ae429b4b1b?width=750&format=jpeg&auto=webp[/img]

Ngoài ra, trước khi cuộc tranh luận mở màn, một nhân vật từng làm ăn chung với Hunter Biden là ông Tony Bobulinski, cựu chiến binh Hải Quân Hoa Kỳ, đã mở cuộc họp báo trình bày chuyện Hunter Biden, xác nhận ông Joe Biden đã bàn luận với con trai Hunter về chuyện làm ăn, với những chứng cớ mà ông có trong tay đang nằm trong 3 chiếc điện thoại cầm tay sẽ được nộp cho Thượng Viện. Điều này trái với lời phủ nhận của Joe Biden là không hề biết gì về chuyện làm ăn của con trai Hunter.

Khi TT Trump nêu lên việc ông Biden nhận tiền của Nga 3 triệu rưởi, và hỏi rằng “big guy” được đề cập trong email của Hunter có phải là Joe Biden hay không, thì ông Biden chối leo lẻo là không hề nhận một xu nào từ ngoại quốc. Điều này thì đúng về “kỹ thuật”, nghĩa là quả thật ông Biden không nhận tiền từ ngoại quốc, mà ông chỉ nhận tiền từ Hunter Biden thôi!?

Không nói đến TTDC sẽ tìm cách che đậy, nếu cơ quan FBI và ngay cả Quốc Hội ém nhẹm vụ này không điều tra tới nơi tới chốn và cho dân chúng biết sự thật, thì đất nước này sẽ nguy khốn nếu Biden đắc cử.

Tại sao?

Bởi vì vấn đề gia đình Biden cấu kết với Trung Cộng, Nga, Ukraine (chính quyền cũ) trong chuyện làm ăn tham nhũng hàng chục, hàng trăm triệu đô la chính là “sinh tử phù” mà gia đình Joe Biden đã tự cấy vào người. Tàu Cộng và Nga đã nắm trong tay những dữ kiện này từ lâu rồi!

Thử tưởng tượng Tàu Cộng, Nga sẽ dùng “sinh tử phù” trên đây để sai khiến “Tổng Thống Joe Biden” như thế nào, chắc chắn “TT Joe Biden” lúc ấy sẽ trở thành một con rối, một thằng bù nhìn dưới bàn tay điều khiển của kẻ thù của Hoa Kỳ!

Có lẽ nào một cử tri người Mỹ gốc Việt tị nạn cộng sản như tôi lại muốn có một Tổng Thống bù nhìn bị Nga và Tàu Cộng nắm thóp giật dây?

Có lẽ nào một cử tri người Mỹ gốc Việt có con cái phục vụ cho đất nước quê hương này lại muốn có một Tổng Tư Lệnh Quân Lực thối nát tham nhũng, mà gia đình từng cấu kết với ngoại bang, từng xử dụng danh nghĩa Phó Tổng Thống của Hoa Kỳ để tìm kiếm những lợi lộc riêng tư ?

Nhất định là không!

Tóm tắt một lời: cuộc tranh luận cuối cùng đã củng cố quyết tâm của tôi là bầu cho TT Trump thêm một nhiệm kỳ nữa!

Nguyễn Thị Bé Bảy, 23/10/2020

Edited by user Monday, November 2, 2020 9:59:11 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Nam  
#14063 Posted : Tuesday, November 3, 2020 6:04:51 PM(UTC)
Hoàng Nam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/12/2011(UTC)
Posts: 5,971

Thanks: 778 times
Was thanked: 318 time(s) in 253 post(s)
Saturday, October 31, 2020

Sóng ngầm của cử tri thầm lặng


UserPostedImage

Vào tháng này của bốn năm trước, mọi người đã thấy những tiêu đề trên tờ The Washington Post như "Cơ hội chiến thắng của Donald Trump đang gần bằng không". Năm nay cũng vậy, mọi người đang thấy những tiêu đề tương tự của bốn năm trước trên The New York Times “Một trận lở đất ở Biden? Một số đảng viên Dân chủ không thể giúp thì thầm".

Đúng vậy, đảng Dân chủ chỉ không thể tự giúp mình một lần nữa. Các cuộc thăm dò dự đoán Hillary Clinton là người chiến thắng quyết định vào năm 2016 đã sai và mọi người đang thấy kịch bản đó lại diễn ra với Joe Biden.

UserPostedImage

Các kết quả thăm dò không nắm bắt được "cử tri Trump ẩn" được công bố thường xuyên. Với một phong trào cực đoan cánh tả đang tích cực cố gắng “hủy bỏ” bất kỳ ai hoặc bất cứ thứ gì được coi là có liên hệ với Tổng thống Trump, việc cho một người thăm dò ý kiến biết ý định bỏ phiếu thực sự của "cử tri Trump ẩn" là một quyết định khó khăn.

Một cuộc khảo sát cho thấy 62% số người nói rằng họ sợ nói lên quan điểm chính trị của mình vì sợ bị trả thù. Hãy cân nhắc kỹ điều này và thật dễ dàng để kết luận rằng các cuộc thăm dò cân nhắc cuộc bầu cử năm 2020 có khả năng lại sai một lần nữa. Cũng đúng thôi khi hàng loạt người thể hiện quan điểm ủng hộ Tổng thống Trump đã bị sa thải, mất việc, bị hủy hoại tài sản, đe dọa tánh mạng và bị truyền thông thiên tả vùi dập.

Nhưng người Mỹ luôn quan tâm đúng mức đến chiến thuật của cánh tả. Ai muốn đánh thức một đám đông giận dữ ở sân trước của họ? Đây là lý do tại sao bỏ phiếu kín lại rất quan trọng. Người Mỹ có thể bỏ phiếu theo lương tâm của họ mà không sợ những kẻ cực đoan dòm ngó.

UserPostedImage

Đó chính xác là những gì Tổng thống Trump đang quan tâm. Ông ta đã giữ lời hứa về việc làm, an ninh biên giới, bổ nhiệm các thẩm phán bảo thủ, xây dựng lại quân đội, tiêu diệt ISIS, cải cách tư pháp hình sự lưỡng đảng và độc lập năng lượng. Bây giờ ông ta yêu cầu người Mỹ thưởng cho ông ta bằng lá phiếu của họ.

Mặt khác, Joe Biden và các đồng minh của lão trong giới truyền thông cánh tả đang đổ lỗi cho Tổng thống Trump về cái chết liên quan đến đạo dịch cúm Tàu cộng một cách đáng xấu hổ. Đây là giường tầng; phải chăng người Mỹ hiểu rằng virus cúm Tàu cộng đã tấn công Nước Mỹ từ Tàu cộng mà không cần cảnh báo trước và tổng thống của Nước Mỹ đã hành động nhanh chóng và kịp thời.

UserPostedImage

Chinh trị hóa đại dịch cúm Tàu cộng và thổi phồng những cái chết sẽ phản tác dụng đối với Joe Biden và đảng Dân chủ. Đáng buồn thay, đây là tất cả những gì còn lại phải mang lại cho người dân Mỹ, nhiều ngón tay trỏ hơn, bi quan hơn và nhiều lời hứa suông hơn.

Các cử tri người Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha biết rõ rằng nếu Joe Biden đắc cử tổng thống, công việc và cách sống của họ sẽ gặp nguy hiểm. Tổng thống Trump đã đúng khi nói rằng cách chữa khỏi đại dịch cúm Tàu cộng giống như sự hỗ trợ của Joe Biden để phá hủy nền kinh tế của Nước Mỹ bằng một lần đóng cửa khác, không thể tồi tệ hơn chính căn bịnh này.

Đội quân cử tri bị lãng quên của Tổng thống Trump ngày càng tăng về quy mô và sự nhiệt tình, chỉ cần nhìn vào các cuộc rally hoành tráng của Tổng thống Trump sẽ rõ. Trong khi các đảng viên đảng Dân chủ đang thực hiện một chiến dịch gây sợ hãi để khiến mọi người bỏ phiếu chống lại Tổng thống Trump, thì cử tri đi bỏ phiếu để bỏ phiếu cho Joe Biden là rất ít. Điểm mấu chốt là Joe “Dark Winter” Biden là một con tàu trống rỗng khiến người Mỹ hoàn toàn không cảm thấy mệt mỏi.

UserPostedImage

Hai yếu tố khiến các đảng viên Dân chủ sợ hãi là sự xâm nhập đáng kể của Tổng thống Trump đối với các cử tri trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha. Ngay cả những thay đổi tinh tế đối với cột Trump cũng có thể đủ để tái đắc cử tổng thống.

Khi Tổng thống Trump đi khắp đất nước chiến đấu trong bốn năm nữa, ông ấy đã chứng minh một cách mạnh mẽ về những nỗ lực không mệt mỏi của mình trong việc ban hành các chính sách giúp ích rất nhiều cho các gia đình người Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha.

UserPostedImage

Các chính sách kinh tế ủng hộ tăng trưởng của Tổng thống Trump đã tạo ra tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục trong các nhóm này. Động lực hiện tại của Tổng thống để mở cửa nền kinh tế của Nước Mỹ trở lại là tạo ra công ăn việc làm cho phép các gia đình người Mỹ gốc Phi và gốc Tây Ban Nha trả các khoản thế chấp của họ và nuôi con cái của họ.

Tổng thống Trump đang có một con đường rõ ràng để đạt được 270 phiếu đại cử tri và bản đồ không khác với cuộc đổ bộ lịch sử 306 phiếu đại cử tri của ông vào năm 2016 và hiện tại Tổng thống đang bận rộn kiếm từng lá phiếu trong số đó. Joe Biden là một chính trị gia kiêu ngạo trong nghề nghiệp, người nghĩ rằng chức vụ tổng thống là do anh ta, Joe buồn ngủ sẽ bị đánh thức vào tuần tới.

UserPostedImage

Tin tưởng chắc chắn rằng tổng thống sẽ mang theo Texas, Indiana và tất cả các bang đỏ đáng tin cậy khác cho 163 phiếu đại cử tri đầu tiên của mình. Năm 2016, con đường chiến thắng của ông Trump chạy qua Florida, Ohio, North Carolina và Iowa. Vào năm 2020, con đường này vẫn còn nguyên vẹn, với sự bổ sung của Georgia và Arizona.

Với những chiến thắng lặp lại ở các bang này, cộng với số phiếu đại cử tri ở các Quận Quốc hội số 2 của Maine và Nebraska, đưa tổng thống Trump lên 260 phiếu đại cử tri, chỉ kém 10 phiếu so với con số 270 kỳ diệu.

Donald Trump đã gây chấn động thế giới vào năm 2016 khi trở thành ứng cử viên tổng thống đầu tiên của Đảng Cộng hòa giành chiến thắng ở Pennsylvania và Michigan kể từ năm 1988. Đáng kinh ngạc hơn, ông là ứng cử viên tổng thống GOP đầu tiên giành được Wisconsin kể từ khi Tổng thống Ronald Reagan tái đắc cử năm 1984.

UserPostedImage

Pennsylvania có 20 phiếu đại cử tri, Michigan có 16 và Wisconsin có 10. Trong kịch bản này, với tổng thống đang ngồi ở 260 phiếu đại cử tri, ông ấy chỉ cần giành được một trong ba bang này để giành ưu thế.

Tổng thống cũng tích cực vận động tranh cử ở Minnesota, Nevada và New Hampshire, những bang mà ông suýt thua Hillary Clinton vào năm 2016. Nói một cách rõ ràng, ông chỉ thua ba bang này khoảng 74.000 phiếu cộng lại.

UserPostedImage

Nếu năm 2020 đã dạy chúng ta bất cứ điều gì, thì đó là điều gì đó có thể xảy ra. Vì vậy, thật khôn ngoan nếu để tất cả trên sân, giống như Tổng thống Trump đang làm với lịch trình tranh cử khốc liệt của mình.

Không có gì bí mật khi trong các chiến dịch, cường độ là vấn đề quan trọng. Nó đã được hiển thị đầy đủ bốn năm trước khi Donald Trump đánh bại Clinton và nó hiển nhiên một lần nữa chưa đầy một tuần trước Ngày bầu cử.

UserPostedImage

Bài viết trên của David N. Bossie, là chủ tịch của Citizens United, một cộng tác viên của Fox News, phó giám đốc chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016 của Donald Trump, và là cựu điều tra viên chính của Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ của Hạ viện Hoa Kỳ trong chính quyền Bill Clinton. David N. Bossie là đồng tác giả của "Hãy để Trump là Trump" và "Kẻ thù của Trump".

UserPostedImage

Tran HungEdited by user Tuesday, November 3, 2020 6:14:06 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Nam  
#14064 Posted : Tuesday, November 3, 2020 10:00:20 PM(UTC)
Hoàng Nam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/12/2011(UTC)
Posts: 5,971

Thanks: 778 times
Was thanked: 318 time(s) in 253 post(s)
Tầm quan trọng của cuộc bầu cử Mỹ 2020


November 3, 2020 
Đại-Dương

Cuộc bầu cử Tổng thống của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ năm 2020 có tầm quan trọng vô cùng đối với đường hướng tương lai của Hoa Kỳ cũng như thế giới. Do đó, cử tri Mỹ cần phải chọn lựa thận trọng hơn so với các lần bầu cử trước.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã công khai thực hiện “Giấc Mộng Trung Hoa” nhằm thống trị toàn cầu trên các phương diện chính trị, văn hoá, quân sự, kinh tế, ngoại giao. Ngoại trừ Hoa Kỳ thì chẳng có quốc gia nào trên thế giới hiện nay và trong tương lai gần đủ sức đương đầu với Trung Cộng (TC) để duy trì nền hoà bình, ổn định, an ninh và phát triển toàn cầu.

Từ năm 1789 đến nay, cử tri Hoa Kỳ đã bầu 45 vị tổng thống thuộc hai chính đảng lớn nhất: Cộng Hoà và Dân Chủ theo đúng Hiến pháp quy định. Người được bầu bắt tay thực hiện các chính sách được cử tri uỷ thác, kẻ thất cử công nhận thua trong tinh thần hiệp sĩ và thể thao để cùng nhau hợp sức xây dựng Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ hùng cường và có ảnh hưởng quan trọng nhất trên thế giới.

UserPostedImage

Hình ảnh phe Dân Chủ xuống đường chống Trump in 2016

Kết quả ngoài dự đoán trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 làm cho Đảng Dân Chủ đánh mất tinh thần hiệp sĩ và thể thao của dân tộc. Họ lập tức tổ chức những cuộc biểu tình phản đối công khai với khẩu hiệu “Trump không phải là tổng thống của tôi”. Một số nhà Lập pháp Dân Chủ từ chối tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump giống như kiểu con nít hờn dỗi.

Hạ viện do Đảng DC kiểm soát nhanh chóng bổ nhiệm Công tố viên Đặc biệt để điều tra vụ Ứng viên Trump thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử mà cuối cùng đã thất bại.

Hạ viện Hoa Kỳ liền tổ chức luận tội TT Trump vì đã yêu cầu Ukraine điều tra Ứng viên Joe Biden và gây trở ngại cho cuộc điều tra của Hạ viện. Chánh án Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, John Roberts chủ tọa phiên tòa tại Thượng viện hôm 6 tháng 2 năm 2020 tuyên bố “Tổng thống Donald Trump hoàn toàn vô tội”.

Truyền thông dòng chính của Hoa Kỳ phối hợp với đảng DC chống Trump lắm kiểu bất chấp phải/trái, đúng/sai mọi chủ trương, biện pháp được ban hành và thực hiện. Chống Trump rút khỏi Thoả ước Đối tác Kinh tế Xuyên Thái Bình Dương (TPP), Thoả ước Khí hậu Paris (PCA), Kế hoạch Hành động Toàn diện chung (JCPOA) về nguyên tử với Iran. Các thoả ước này do Hành pháp Obama thương lượng và ký kết mặc dù đã bị Lưỡng viện Quốc hội từ chối phê chuẩn.

Đảng DC và TTDC thua keo này lại bày keo khác thay vì tập trung vào các vấn đề quốc kế, dân sinh, chống hành động thống trị toàn cầu của Tập Cận Bình.

Tổng thống Obama khi hết nhiệm kỳ cùng một số chuyên gia kinh tế thế giới xác định TT Trump không có cách nào làm cho kinh tế Mỹ tăng trưởng trên 2% GDP. Thực tế, tăng trưởng GDP sau 2016 đã gần 4%, thất nghiệp thấp nhất trong vòng 50 năm qua, tỉ lệ thất nghiệp trong nhóm da đen, latino, da màu giảm rất nhiều.

TT Trump không kêu gọi suông mà áp dụng các biện pháp kinh tế (giảm thuế doanh nghiệp, tăng thuế hàng hoá nhập cảng) để buộc các công ty Mỹ hoạt động ở TC phải hồi hương hoặc chuyển tới các quốc gia khác. Chuỗi cung ứng toàn cầu mà TC độc quyền bị suy sụp. TT Trump quyết liệt ngăn chặn các hoạt động ăn cắp, lợi dụng tài sản trí tuệ của Tập Cận Bình bằng cách mở ra trận chiến kỹ thuật số khiến Bắc Kinh lao đao, khó hoàn thành kế hoạch dẫn đầu công nghệ thế giới vào năm 2025.

UserPostedImage

Khi phát hiện Virus Vũ Hán có triệu chứng lây từ người sang người vào tháng 1-2020, TT Trump ra lệnh đóng cửa biên giới với những người từ TC đến liền bị Bắc Kinh, Đảng DC, truyền thông dòng chính, kể cả Ứng viên Biden, dư luận Châu Âu và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chỉ trích dữ dội. Chỉ vài ngày sau thì các quốc gia trong Liên Hiệp Châu Âu (EU) cũng đóng cửa biên giới. Bắc Kinh và WHO công khai thừa nhận Virus Vũ Hán có khả năng lây từ người sang người.

Dù Hoa Kỳ và EU đã viện trợ dụng cụ y tế và tiền mặt để giúp Thành phố Vũ Hán và Tỉnh Hồ Bắc đang bị Hội chứng Hô hấp Cấp tính Nghiêm trọng (SARS-2). Nhưng, Bắc Kinh cấm xuất cảng khẩu trang và y cụ chống dịch đang lan tràn dữ dội ở Hoa Kỳ và Châu Âu. TT Trump phải vận dụng Đạo luật Quốc phòng có từ Chiến tranh Triều Tiên để ra lệnh các nhà sản xuất phải dồn nỗ lực chế tạo máy trợ thở và khẩu trang nên Hoa Kỳ đã có đủ mà đối phó với đại dịch và còn dư để giúp các nước khác.

Chưa ai bác bỏ được bản nghiên cứu cho rằng chỉ có hơn 6% người Mỹ bị chết vì Covid-19 trong số tử vong được báo cáo.

Nhà tiên tri Yuval Noah Harari vừa nói với một tờ báo Anh: “bệnh do Covid gây ra không tàn phá thế giới bằng nạn thất nghiệp và khủng hoảng tâm lý”. (Theo Nguyễn Hùng viết trên BBC).

Tổng thống Trump thường xuyên tiếp xúc với dân chúng để tìm hiểu nguyện vọng và chia sẻ tình cảnh khó khăn và nỗi lo âu về Virus Vũ Hán bất chấp bị lây lan để tìm giải pháp hữu hiệu nhất. Bị xét nghiệm dương tính với Covid-19 mà sau 4 ngày trị bệnh đã trở lại tiếp tục cuộc vận động cử tri từ tiểu bang này sang tiểu bang khác mà không ngại nhọc nhằn chỉ vì muốn “Nước Mỹ Vĩ đại Trở lại”.

Tổng thống Donald Công khai chống Chủ nghĩa Cộng sản và Chủ nghĩa Xã hội nên tăng cường sức mạnh quân sự vào khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương nhằm hạn chế Bắc Kinh ức hiếp các nước nhỏ trong vùng, đồng thời, chuẩn bị các biện pháp bao vây TC nếu xảy ra chiến tranh.

UserPostedImage

Bộ Tứ Kim Cương (QUAD) gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ, Úc Đại Lợi

Ngoài Bộ Tứ Kim Cương (QUAD) gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ, Úc Đại Lợi còn có Pháp và Anh sẽ hợp tác vì nền an ninh chung. Đại Hàn và Các Quốc gia Duyên hải Đông Nam Á đang có xu hướng cộng tác với QUAD.

Cử tri Mỹ có muốn Hoa Kỳ trở thành một nước Cộng sản như TC hoặc Xã hội Chủ nghĩa kiểu Châu Âu hay không?

Ứng viên Joe Biden trốn biệt dưới tầng hầm trong nhà suốt nhiều tháng, chỉ biết sinh hoạt của dân chúng thông qua báo chí dòng chính. Lãnh đạo mà nhát như cáy thì làm sao đương đầu với sóng to gió lớn trên thế gian?

Từ đầu, Cựu Tổng thống Obama không ủng hộ Ứng viên Biden có lẽ hiểu rõ khá năng hạn chế của người làm Phó cho mình. Trong các cuộc tranh luận với hơn một tá ứng viên đồng Đảng, Joe Biden cứ tụt dần xuống hạng tư. Vâng lệnh từ thế lực bí mật nào đó mà các ứng viên của Đảng Dân Chủ tự động rút lui để các bản thăm dò dư luận leo thang tỉ số dồn phiếu cho Joe Biden, 77 tuổi.

Biden tranh cử với cương lĩnh chính trị cực tả của Bernie Sanders nên phải đu dây giữa phái ôn hoà và cực đoan trong Đảng Dân Chủ mà khó đưa ra quyết định chính xác trong cảnh già nua sức yếu.

Thành tích cặp Obama-Biden được TTDC đưa lên tận mây xanh mà không cần đối chiếu với thực tế. Sau 8 năm cầm quyền, họ đã làm cho: (1) Nợ công gần bằng tổng số do tất cả các vị tiền nhiệm đã làm. Thời gian phục hồi sau khủng hoảng kinh tế thời Obama-Biden kéo dài nhất. (2) Thất nghiệp phải trên trên 10% nếu tính cả những người thất nghiệp mà đã rời thị trường nhân dụng do khó tìm việc. (3) Bị Tổ chức Các Quốc gia Xuất cảng Dầu hoả (OPEC) thao túng nên xăng lên tới 3USD/gallon kéo theo vật giáo leo theo làm khổ nhân loại.

Về đối ngoại, cặp Obama-Biden chỉ là con rối của Bắc Kinh và Brussels: (1) PCA không có ràng buộc pháp lý nên mạnh ai nấy làm theo ý riêng. TC chiếm 30% lượng khí thải toàn cầu, Hoa Kỳ 15%, Ấn Độ 9% và các quốc gia còn lại chiếm hơn 50%. Trừ Hoa Kỳ ra thì họ tha hồ xài than đá (phát nhiều khí thải nhất) cho tới năm 2030. Hội nghị Biến đổi Khí hậu bế mạc hôm 13-12-2019 đã thất bại vì lý thuyết hay mà không thực hiện được cũng chỉ như mãnh gây lộn!

Năm 2012, Obama làm trung gian vụ đối đầu giữa TC và Phi Luật Tân tại Scarborough Shoal do Manila trấn đóng tạo điều kiện cho Bắc Kinh cưỡng đoạt Bãi cạn này. Vụ gặp tay đôi riêng biệt năm 2013 tại Nam California do Obama mời Tập Cận Bình nhằm chia đôi Thái Bình Dương. Tin lộ ra ngoài bị chỉ trích nên Obama không dám nhắc tới. Nhưng, Tập Cận Bình vẫn thực hiện khi đưa Giàn khoan Hải Dương 981, được 100 chiếc tàu đủ loại hộ tống, hoạt động trong vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) của Việt Nam vào năm 2014. Kế tiếp, Bắc Kinh ngang nhiên xây 7 đảo nhân tạo ở Nhóm đảo Nam Sa (Trường Sa, Spratly Islands) và tiến hành quân-sự-hoá Biển Nam Trung Hoa (SCS).

Obama-Biden hô hào xoay trục sang Châu Á mà không biết làm cách nào để khống chế các hành động phi pháp của Bắc Kinh nên kế hoạch chỉ như tấm liễn treo tường!

UserPostedImage

Đảng DC và TTDC đã tôn thờ George Floyd, một người da đen đầy tiền án với cuộc sống bê tha, như một vị thánh sống sau khi bị ngộ sát bởi một cảnh sát viên da trắng. Hôm 13-08-2020, người Mỹ gốc Châu Phi, Darius Nathaniel Sessoms, 25 tuổi, đã chỉa súng vào đầu một bé trai da trắng Cannon Hinnant, 5 tuổi, và bóp cò trước mắt hai chị gái 7 và 8 tuổi của nạn nhân. Nhưng, CNN, MSNBC, ABC và CBS đều im hơi lặng tiếng.

Đảng DC và TTDC kể cả Obama và Biden đều gọi các cuộc bạo động đốt phá, cướp của, phá hoại di tích lịch sử của các Tổ chức BLM, ANTIFA được một số Thống đốc, Thị trưởng của Đảng Dân Chủ cổ vũ và bao che là cuộc đấu tranh cho nền dân chủ. Hiến pháp Hoa Kỳ chỉ cho phép công dân biểu tình ôn hoà. Lịch sử Hoa Kỳ ghi nhận các tổng thống phe Dân Chủ hoặc Cộng Hoà từng điều động Quân đội dẹp các cuộc biểu tình đốt phá, cướp bóc. Obama-Biden đã điều động Vệ binh Quốc gia tới dẹp loạn da đen ở Ferguson, Baltimore và New York 4 lần mà chẳng bị phản đối.

Suốt 4 năm qua, Tổng thống Donald Trump đã đặt quyền lợi nước Mỹ trước tiên. Chẳng có vị nguyên thủ quốc gia nào trên thế giới lại đặt quyền lợi của dân tộc vào tay người khác.

TT Trump kết bạn với các nước dựa trên nguyên tắc có qua có lại mà không bắt dân Mỹ làm vú em cho thiên hạ.

Tuyệt đối không bầu cho bọn sâu dân mọt nước, chỉ biết kiếm tiền nhờ chức vụ công cử.

Đại-Dương

Tuesday, November 3, 2020

Những điểm cần chú ý trong đêm 3/11/2020


UserPostedImage

Vào ngày 3 tháng 11, người Mỹ sẽ đi bỏ phiếu và bầu cho Joe Biden hoặc Donald Trump được vào Nhà Trắng.

Đây là những gì chúng ta cần chú ý trong một đêm bầu cử không thể đoán trước kết quả, khi tình hình từng tiểu bang được công bố.

Một số chi tiết chính

UserPostedImage

• Để trở thành tổng thống Hoa Kỳ, các ứng cử viên không cần phải giành được số phiếu phổ thông. Thay vào đó, họ phải giành được đa số phiếu cử tri đoàn.

• Bầu cử 2020 có thêm hàng triệu người Mỹ bỏ phiếu qua bưu điện so với các cuộc bầu cử trước. Việc đếm phiếu bầu qua bưu điện có thể mất nhiều thời gian hơn và một số tiểu bang sẽ không bắt đầu đếm cho đến ngày 3/11, vì vậy hầu như chắc chắn sẽ có sự chậm trễ với một số kết quả.

• Và do số phiếu bầu qua bưu điện tăng chưa từng có này, một ứng cử viên dẫn đầu sớm có thể bị vượt mặt khi phiếu bầu qua bưu điện hoặc trực tiếp được đếm. Vì vậy, hãy cảnh giác với những con số.

Một số từ quan trọng

UserPostedImage

• Tiểu bang Bellwether: Những tiểu bang như Ohio và Missouri, nơi các cử tri đã chứng tỏ đáng tin cậy trong việc chọn ra người đắc cử tổng thống.

• Thăm dò khi rời phòng phiếu: Phỏng vấn trực tiếp cử tri khi họ rời khỏi địa điểm bỏ phiếu. Chỉ một số lượng nhỏ cử tri được phỏng vấn, do đó, kết quả cuộc thăm dò có thể rất khác với số phiếu bầu chính thức.

• Cử tri đoàn: Mỗi tiểu bang có một số đại cử tri, tương ứng với dân số tiểu bang. Trong hầu hết các trường hợp, bất kỳ ứng cử viên nào thắng một tiểu bang cũng sẽ giành tất cả các đại cử tri của tiểu bang đó. Những đại cử tri sau đó gặp nhau để chính thức bầu tổng thống và phó tổng thống. Bởi vì có 538 phiếu đại cử tri đoàn, mỗi ứng cử viên cần 270 để đắc cử.

• Dự đoán và ''tính'': Trong đêm bầu cử, kết quả các cuộc kiểm phiếu sẽ được sử dụng để dự đoán (projection) - hoặc ''tính'' (calling) cho người có khả năng chiến thắng ở mỗi tiểu bang và cuộc bỏ phiếu trên toàn quốc. Tuy nhiên, một tiểu bang sẽ không được "tính'' cho đến khi thu thập đủ dữ liệu để tuyên bố người chiến thắng rõ ràng. Điều đó bao gồm các cuộc thăm dò kéo dài nhiều tháng, các cuộc thăm dò khi rời phòng phiếu trong ngày bầu cử và một số phiếu bầu thực tế đã được kiểm.

• Tiểu bang dao động và chiến địa: Những tiểu bang này không theo hẳn một đảng nào, có nghĩa là họ là những tiểu bang có thể ủng hộ cả ứng viên Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa, tùy mùa bầu cử.

• Tiểu bang đỏ và xanh: Các tiểu bang này có xu hướng bỏ phiếu cho một đảng cụ thể - tiểu bang đỏ ủng hộ đảng Cộng hòa và tiểu bang xanh ủng hộ cho đảng Dân chủ.

Làm sao để biết ai là người thắng

UserPostedImage

Số lượng phiếu bầu qua bưu điện trong năm nay sẽ khiến cho việc xem ai là người dẫn đầu trở nên khó khăn.

Các tiểu bang có các quy định khác nhau về cách thức - và thời điểm - đếm các lá phiếu qua bưu điện, có nghĩa là sẽ có khoảng cách lớn giữa chúng về kết quả báo cáo.

Một số tiểu bang, như Florida và Arizona, bắt đầu xử lý sơ khởi các phiếu bầu hàng tuần trước ngày 3/11. Những tiểu bang khác, như Wisconsin và Pennsylvania, sẽ không chạm vào những phiếu bầu này cho đến đúng ngày bầu cử, có nghĩa là họ có thể sẽ được kiểm đếm chậm hơn.

Thêm vào đó, các tiểu bang có thời hạn chấp nhận phiếu gửi qua bưu điện khác nhau. Một số, như Georgia, sẽ chỉ tính các lá phiếu nhận được vào hoặc trước ngày 3/11, trong khi những tiểu bang khác, như Ohio, sẽ tính các lá phiếu đến muộn miễn là chúng được đóng dấu bưu điện trước ngày 3/11.

Chúng ta biết chắc chắn rằng ở một số tiểu bang sẽ mất nhiều tuần mới có được kết quả hoàn chỉnh, có nghĩa là gần như không thể đoán được khi nào chúng ta có thể chính thức quyết đoán ai sẽ là tổng thống tiếp theo.

UserPostedImage

]Bầu cử Mỹ 2020: Ai thực sự quyết định người thắng cuộc?

Điều này đã không xảy ra trong các cuộc bầu cử trước đây, khi người ta thường có thể biết kết quả lúc 11 giờ đêm miền đông khi các phòng phiếu ở Bờ Tây đóng cửa. Năm 2008, kết quả đến đúng giờ và năm 2012, kết quả chỉ có sau đó 15 phút.

Tuy nhiên, lần gần đây nhất, phải đến khi Donald Trump thắng tiểu bang Pennsylvania trong đêm bầu cử - 01:35 giờ khuya giờ miền đông - thì việc ông đánh bại Hillary Clinton mới được xem là tất yếu.

Đừng rơi vào những bẫy này

UserPostedImage

Sẽ có thêm một số điều chúng ta cần để ý trong năm nay.

Trước hết, tổng số sơ khởi có thể không phản ảnh tình hình một cách chính xác. Điều này một phần là do có nhiều khác biệt hơn giữa các tiểu bang trong việc báo cáo.

Ở một số tiểu bang, phiếu bầu trực tiếp vào ngày bầu cử sẽ được đếm đầu tiên. Điều này dự kiến sẽ có lợi cho ông Trump, vì các cuộc thăm dò sớm cho thấy người ủng hộ ông có kế hoạch bỏ phiếu đúng vào ngày 3/11.

Nhưng ở những tiểu bang khác, phiếu qua bưu điện được bầu trước ngày 3/11 sẽ được báo cáo trước hoặc được đưa vào kiểm phiếu sớm cùng với số phiếu bầu trong ngày. Kết quả ban đầu từ các tiểu bang này có thể cho thấy ông Biden thắng thế, vì có nhiều cử tri đảng Dân chủ bỏ phiếu qua đường bưu điện hơn đảng viên Cộng hòa trong năm nay.

Ngoài ra còn có mối lo ngại về gian lận bầu cử - một thông điệp phổ biến trong các buổi vận động tranh cử của Trump. Điều quan trọng là, các trường hợp gian lận bầu cử cực kỳ hiếm và không có bằng chứng cho thấy lá phiếu qua bưu điện là đặc biệt dễ bị ảnh hưởng. Nhìn chung, tỷ lệ gian lận bầu cử ở Mỹ là từ 0,00004% đến 0,0009%, theo một nghiên cứu năm 2017 của Trung tâm Công lý Brennan.

Kết quả từng tiểu bang được dự đoán ra sao

UserPostedImage

Sau khi các phòng phiếu đóng cửa, các hãng truyền thông lớn của Hoa Kỳ sẽ sử dụng các mô hình bầu cử để dự đoán xem ai sẽ giành chiến thắng trong tất cả các cuộc đua khác nhau. Các mô hình này dựa trên nhiều dữ liệu khác nhau, chẳng hạn như các cuộc thăm dò khi rời phòng phiếu (phỏng vấn cử tri tại các điểm bỏ phiếu) và các phiếu bầu thực tế do các quan chức địa phương đếm và sau đó đưa vào cơ sở dữ liệu.

Các cơ quan truyền thông này sẽ "tính" một tiểu bang vào cột của ứng cử viên họ tin có vị trí dẫn đầu, dù kết quả chưa được công bố. Tương tự các cuộc đua tiểu bang và địa phương. Đây vẫn chỉ là dự đoán và không phải là kết quả cuối cùng.

Điều này cũng đúng khi kết quả bầu cử tổng thống được ''tính'' cho một ứng cử viên. Sẽ mất hàng tuần để các tiểu bang đếm tất cả các lá phiếu và điều đó luôn xảy ra nhưng lần này thậm chí có khả năng cao hơn vì bỏ phiếu qua đường bưu điện.

Lần gần đây nhất, năm 2016, tỷ lệ dẫn đầu của Hillary Clinton về phiếu phổ thông đã mở rộng hơn một tháng sau ngày bầu cử khi các quan chức kiểm phiếu, nhiều phiếu từ California, mặc dù ông Trump đã thắng được đủ số tiểu bang để giành chức tổng thống.

Tại sao phiếu qua bưu điện gây chậm trễ?

UserPostedImage

Hàng chục triệu lá phiếu gửi qua bưu điện sẽ được bỏ trong cuộc bầu cử năm nay - có lẽ gấp đôi con số năm 2016.

Có lo ngại rằng số lượng lớn các lá phiếu gửi đến sẽ áp đảo dịch vụ bưu chính của nước này, làm chậm trễ việc giao nhận của các quan chức nhà nước. Nhưng sở bưu điện đã đảm bảo rằng không phải như vậy.

Một số tiểu bang sẽ chấp nhận các lá phiếu đến đúng ngày bầu cử - miễn là chúng được đóng dấu bưu điện vào hoặc trước ngày 3/11 - điều này sẽ làm chậm hơn nữa việc đếm phiếu.

Và một khi đã đến nơi, các phiếu bầu qua bưu điện sẽ mất nhiều thời gian hơn để đếm so với phiếu bầu trực tiếp. Các lá phiếu bưu điện phải được lấy ra khỏi phong bì từng cái một, và phải được xác minh là hợp lệ trước khi chúng có thể được đếm.

Những tiểu bang cần chú ý

UserPostedImage

Chúng ta biết rằng kết quả tối hậu sẽ chậm, nhưng vẫn có một số tiểu bang có thể cho ta manh mối sớm.

Các phòng phiếu sẽ đóng cửa ở North Carolina lúc 19:30 giờ miền đông, nơi có một số lượng lớn cử tri bầu trực tiếp sớm, có nghĩa là các dự đoán có thể đến nhanh chóng. Donald Trump suýt thắng ở tiểu bang này năm 2016 và đây một lần nữa là một cuộc tranh giành giữa hai đảng. Một chiến thắng ở đây cho ông Trump hoặc ông Biden có thể có nghĩa là một đêm tốt lành trước mặt.

Ngay sau đó, vào lúc 20:00 giờ miền đông, các phòng phiếu cuối cùng sẽ đóng cửa tại Florida. Các cuộc bầu cử tổng thống đã phân thắng bại ở tiểu bang chiến địa này, và cũng có thể đúng như thế trong năm nay. Một lưu ý thận trọng: các cuộc bỏ phiếu trực tiếp và qua bưu điện sớm sẽ được báo cáo đầu tiên ở Florida và những lá phiếu này có thể sẽ có lợi cho ông Biden.

UserPostedImage

Và vào lúc 21:00 giờ miền đông, các phòng phiếu sẽ đóng cửa ở Arizona, nơi các quan chức đã bắt đầu kiểm phiếu từ ngày 20/10. Ông Trump đã thắng tại đây năm 2016, nhưng các cuộc thăm dò quốc gia hiện cho thấy ông Biden đang dẫn đầu. Ở Arizona, giống như Florida, các cuộc kiểm phiếu sớm có thể thấy lợi cho Biden, người mà cử tri ủng hộ có xu hướng bỏ phiếu sớm hoặc qua đường bưu điện.

Ở một số tiểu bang khác, các quan chức sẽ không đếm một lá phiếu nào cho đến ngày 3/11. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ phải chờ một số tiểu bang dao động, nơi kết quả rất rất quan trọng để có bức tranh rõ ràng về cuộc bầu cử.

Tại Ohio, các phòng phiếu sẽ đóng cửa lúc 19:30 miền đông. Các quan chức sẽ cung cấp kết quả sơ bộ vào ngày bầu cử nhưng sau đó sẽ không có thêm số lượng nào nữa cho đến khi tổng số cuối cùng được chứng nhận, việc này phải được thực hiện trước ngày 28/11. Ohio không chỉ là một tiểu bang dao động, nó còn là một nhà bói toán về tổng thống đắc cử. Tiểu bang này đã ủng hộ người đắc cử tại mọi cuộc tranh cử tổng thống kể từ Thế chiến Thứ Hai.

Các phòng phiếu ở Pennsylvania sẽ đóng cửa lúc 20:00 giờ miền đông. Con đường đến Nhà Trắng của cả hai ứng cử viên có khả năng sẽ chạy qua tiểu bang chiến địa này, nơi sinh ra ông Biden và ông Trump đã giành chiến thắng năm 2016 với chỉ 1%.

Ở cả Wisconsin và Michigan, các phòng phiếu sẽ đóng cửa lúc 21:00 giờ miền đông. Các đảng viên Đảng Dân chủ đã làm việc chăm chỉ ở Wisconsin sau khi Hillary Clinton thua cuộc ở đó năm 2016. Một số cuộc thăm dò hiện đưa ông Biden dẫn đầu, nhưng tiểu bang vẫn chưa nghiêng rõ ràng về ai. Tiểu bang láng giềng Michigan - một tiểu bang dao động khác - cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ, và được coi là rất quan trọng đối với chiến thắng của cả Biden và Trump.

Những cuộc bỏ phiếu khác

UserPostedImage

Biden và Trump không phải là hai người duy nhất có tên trong lá phiếu.

Cả hai đảng cũng sẽ chú ý đến cuộc bầu cử Thượng viện Hoa Kỳ - nơi đảng Cộng hòa hiện đang nắm giữ lợi thế ba ghế.

Đồng minh của Trump, Lindsay Graham đang trong cuộc chiến chính trị ở Nam Carolina, đối mặt với thách thức gay gắt từ ứng cử viên đảng Dân chủ Jaime Harrison. Ông Graham đã giữ ghế này từ năm 2003, nhưng ông đã làm phật lòng một số cử tri vì lòng trung thành của mình với tổng thống.

Tại Maine, đảng viên Cộng hòa Susan Collins có thể sớm mất ghế. Collins là một trong số ít thành viên ôn hòa trong đảng của bà hiện tại đang nắm quyền, nhưng vẫn có thể bị tẩy chay vì liên quan đến tổng thống ở một tiểu bang mà ông không được lòng dân tí nào.

Và đó không phải là tất cả. Người Mỹ cũng sẽ cân nhắc hơn 100 dự luật phải bỏ phiếu.

Tại California, một cuộc trưng cầu dân ý đang tìm cách lật ngược luật loại bỏ hoàn toàn việc cho tại ngoại hầu tra bằng cách nộp tiền thế chân và thay thế bằng đánh giá rủi ro trước khi xét xử.

Cần sa có trong lá phiếu ở Arizona, Montana, New Jersey và South Dakota, nơi các cử tri có thể hợp pháp hóa cần sa cho mục đích giải trí. Tương tự, ở Mississippi, cử tri có thể bỏ phiếu để phê duyệt cần sa cho mục đích y tế.


Edited by user Tuesday, November 3, 2020 10:29:09 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Mắt Buồn  
#14065 Posted : Wednesday, November 4, 2020 3:02:23 AM(UTC)
Mắt Buồn

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/22/2011(UTC)
Posts: 5,527

Thanks: 669 times
Was thanked: 581 time(s) in 421 post(s)
Trực tiếp 3/11/2020 - Bầu cử Mỹ: Donald Trump
hay Joe Biden sẽ thắng?


Tóm tắt

Các điểm bỏ phiếu đã đóng cửa ở một số bang miền Đông, nhưng các cử tri vẫn tiếp tục đi bầu ở các bang khác. Hơn 100 triệu người đã bỏ phiếu qua đường bưu điện.

Tổng thống Donald Trump được dự báo sẽ thắng ở tiểu bang Indiana, nơi có 11 trong tổng số 270 phiếu cử tri đoàn.
Các thăm dò toàn quốc cho thấy ứng viên Joe Biden, 77 tuổi, dẫn điểm khá nhiều, nhưng cuộc đua sát nút ở các bang chiến trường.

Ông Donald Trump đã đắc cử tổng thống vào ngày 8/11/2016 với số phiếu Đại cử tri lớn nhất đối với một ứng viên Đảng Cộng hòa trong suốt 28 năm qua.

Bầu cử 2020 có thêm hàng triệu người Mỹ bỏ phiếu qua bưu điện so với các cuộc bầu cử trước.

Mỗi tiểu bang có một số đại cử tri, tương ứng với dân số tiểu bang. Trong hầu hết các trường hợp, bất kỳ ứng cử viên nào thắng một tiểu bang cũng sẽ giành tất cả các đại cử tri của tiểu bang đó.

Tường thuật trực tiếp

Đăng ở 0:580:58

'Nguy hiểm và độc tài': Đảng Dân chủ phản ứng với Trump

Tuyên bố vô căn cứ của Tổng thống Trump rằng "thành thật mà nói, chúng tôi đã thắng cuộc bầu cử này" đã gây ra phản ứng mạnh mẽ từ các chính trị gia đảng Dân chủ.

Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez, người được dự đoán tái thắng cử ở New York, lên án tuyên bố của Trump là "bất hợp pháp, nguy hiểm và độc tài".

“Hãy đếm phiếu. Hãy tôn trọng kết quả,” bà tweet.

Nữ nghị sỹ của Hạ viện tại Minnesota Ilhan Omar gọi Trump là "kẻ nguy hiểm", tweet: "Ông không thể ngăn việc kiểm đếm các lá phiếu. Đây không phải là một chế độ độc tài."

Amy Klobuchar, thượng nghị sĩ của Minnesota, giọng điệu kiềm chế hơn.

“Tất cả các phiếu bầu phải được kiểm đếm. Chúng ta đang sống trong một nền dân chủ," bà viết vài phút sau tuyên bố của Trump.

Chia sẻ

Đăng ở 0:530:53

Viễn cảnh ngày tận thế mà nhiều người Mỹ lo sợ

Phân tích của Anthony Zurcher - BBC Bắc Mỹ

Donald Trump đã báo trước trong nhiều tuần rằng nếu cuộc bầu cử tổng thống kết thúc, ông sẽ cáo buộc các đối thủ đảng Dân chủ có hành vi gian lận cử tri và cố gắng cướp chiến thắng từ tay ông.

Vào đầu giờ sáng thứ Tư, ông Trump đã làm chính xác điều đó.

Đó là viễn cảnh ngày tận thế mà nhiều người Mỹ đang lo sợ, nơi mà tổng thống Hoa Kỳ - từ chính Nhà Trắng - sẽ phá hoại việc kiểm phiếu.

Đó là một quá trình kéo dài nhiều ngày sau cuộc bầu cử, thậm chí trong nhiều năm khi cử tri không chuyển sang gửi thư hoặc bỏ phiếu sớm do đại dịch.

Sau khi Trump phát biểu, Phó Tổng thống Mike Pence đã cố gắng làm dịu các nhận xét đó, từ chối tuyên bố chiến thắng sớm và nhấn mạnh rằng tất cả các phiếu bầu hợp pháp sẽ được tính. Nó phù hợp hơn nhiều với cách một nhà lãnh đạo Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ hành xử trong thời điểm bất ổn chính trị.

Tuy nhiên, đã có thiệt hại. Cho dù Trump cuối cùng thắng hay thua, ông ấy đã làm hỏng cuộc bầu cử này, vì ông ấy đã gây nghi ngờ chính bộ máy của nền dân chủ Mỹ.

Chia sẻ

Đăng ở 0:340:34

Đảng Cộng hòa 'phiền lòng' trước bài phát biểu của Trump

Donald Trump đã tuyên bố một chiến thắng không có chứng cớ trong một bài phát biểu từ Phòng phía Đông của Nhà Trắng - trong khi hàng triệu lá phiếu vẫn chưa được đếm.

Một số đảng viên Cộng hòa hàng đầu và các nhà bình luận bảo thủ đang bày tỏ sự lo lắng trước những bình luận không có cơ sở của Trump.

Phát biểu trên ABC News, cựu Thống đốc New Jersey và cố vấn của Trump, Chris Christie đã gọi bài phát biểu của tổng thống là một bước đi sai lầm - cả về mặt chiến lược và với tư cách tổng thống. "Đó là một quyết định chiến lược tồi," ông nói. "Đó là một quyết định chính trị tồi."

Rick Santorum, cựu Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ Pennsylvania, cho biết ông "rất phiền lòng" trước những bình luận của Trump. "Sử dụng từ gian lận ... Tôi nghĩ là sai," ông nói trên CNN.

Và Ben Shapiro, một nhà bình luận bảo thủ và chỉ trích Trump, đã tweet gọi những bình luận này là "vô cùng thiếu trách nhiệm".

Chia sẻ

Đăng ở 0:270:27

Gian lận phiếu bưu điện có phải là một đe dọa thực sự?

Donald Trump từ lâu vẫn chỉ trích bỏ phiếu qua bưu điện trong cuộc bầu cử tổng thống, nói rằng điều đó dẫn đến gian lận trên diện rộng - nhưng có bằng chứng nào cho điều này?

Nhiều nghiên cứu cấp quốc gia và cấp tiểu bang ở Mỹ đã chỉ ra rằng mặc dù đã có những trường hợp cá biệt, nhưng gian lận bầu cử rất hiếm.

Theo một nghiên cứu, tỷ lệ gian lận bỏ phiếu nói chung ở Mỹ là dưới 0,0009%.

Có các quy định để làm cho các lá phiếu bưu điện an toàn và bảo mật. Những biện pháp này bao gồm ngăn chặn mọi người mạo danh cử tri hoặc lấy cắp phiếu bầu - chẳng hạn như kiểm tra xem các lá phiếu có đến từ địa chỉ đã đăng ký của cử tri hay không và yêu cầu chữ ký trên phong bì.

Các biện pháp bảo vệ này đã được áp dụng cho tất cả các phiếu bầu qua bưu điện.

Với nhiều triệu phiếu bầu hợp pháp vẫn được tính trong cuộc bầu cử này, không có bằng chứng nào cho thấy có bất kỳ gian lận nào.

Chia sẻ

Đăng ở 0:240:24

Thung lũng Silicon đối mặt với áp lực từ chiến dịch của Trump

Twitter và Facebook đã nói họ sẽ gắn nhãn các tweet từ các ứng cử viên phát tán thông tin sai lệch về việc bỏ phiếu, và chắc chắn điều đó đã xảy ra.

Dòng tweet của Donald Trump nói rằng "không bỏ phiếu sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa" đã được dán nhãn cảnh báo.

Tuy nhiên, điều thú vị là Twitter đã không gắn nhãn một tweet từ Trump nói rằng cuộc bầu cử là một "MỘT CHIẾN THẮNG lớn!", trong khi Facebook thì làm như vậy.

Trước đó, Twitter cho biết sẽ gắn nhãn các tweet từ các ứng cử viên tuyên bố chiến thắng trước khi kết quả chính thức được công bố.

Cả hai công ty truyền thông giờ đây sẽ phải đối mặt với áp lực lớn từ chiến dịch tranh cử của Trump - vốn cáo buộc Twitter đang thực hiện "sứ mệnh kiểm duyệt và bịt miệng tổng thống".

Chia sẻ

Đăng ở 0:110:11

Người biểu tình xuống đường vào đêm bầu cử kịch tính

Khi màn đêm buông xuống vào ngày bầu cử, khi các cuộc thăm dò kết thúc và số phiếu đang được kiểm, các cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Trump đã nổ ra trên đường phố Washington DC, dẫn đến những cảnh căng thẳng.

Hàng trăm người diễu hành qua khu vực Quốc hội Mỹ và đốt pháo hoa đôi khi làm tắc nghẽn giao thông. Một số người hô vang: "Nếu chúng ta có công lý, họ sẽ không có hòa bình!"

Các cuộc biểu tình phần lớn diễn ra trong ôn hòa, nhưng có báo cáo về các cuộc đụng độ và đối đầu bên ngoài Nhà Trắng.

Ba người đã bị bắt sau khi ẩu đả, NBC Washington đưa tin.

Phóng viên Christina Ruffini của CBS News tweet rằng "một số loại bom khói" dường như đã được sử dụng.

Ở những nơi khác, có báo cáo về các cuộc biểu tình rải rác ở Los Angeles, California; Raleigh, North Carolina; Portland, Oregon và Thành phố New York.

Trước cuộc bầu cử, hàng trăm doanh nghiệp ở các thành phố trên khắp nước Mỹ đã tìm cách đóng ván vào cửa sổ do lo sợ về tình trạng bất ổn sau khi có kết quả.

Chia sẻ

UserPostedImage

Đăng ở 23:56 3 tháng 11 202023:56 3 tháng 11 2020

Trump: 'Chúng tôi sẽ ra Tối cao Pháp viện'

Với hàng triệu lá phiếu hợp pháp còn phải đếm, Donald Trump đã tuyên bố một chiến thắng không có chứng cớ.

"Thành thật mà nói, chúng tôi đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này," ông tuyên bố, giọng trùng xuống.

Ông Trump nói - mà không có bằng chứng - rằng "gian lận" bầu cử đã xảy ra.

Ông nói: “Đây là một sự xấu hổ đối với đất nước của chúng ta", và nói thêm rằng ông có kế hoạch ra Tối cao Pháp viện để đấu tranh về kết quả bầu cử.

Hàng triệu phiếu bầu trong cuộc bầu cử năm 2020 vẫn chưa được kiểm đếm và tổng thống tuyên bố chiến thắng một cách vô căn cứ.

UserPostedImage

Chia sẻ

Đăng ở 23:45 3 tháng 11 202023:45 3 tháng 11 2020

Trump tuyên bố kết quả 'phi thường'

Trump đã có bài phát biểu trong Phòng phía Đông của Nhà Trắng.

Ông Trump bắt đầu bằng cách cảm ơn gia đình và hàng triệu người ủng hộ đã dành cho ông tối nay.

"Chúng tôi đã sẵn sàng cho một tiệc mừng lớn," ông Trump nói. "Chúng tôi đã chiến thắng mọi thứ."

Bằng giọng của một người chiến thắng, Trump ca ngợi đêm thắng lớn của mình ở Florida. "Chúng tôi không chỉ thắng. Chúng tôi thắng triệt để," ông nói.

Ông Trump cũng tuyên bố dẫn đầu ở Pennsylvania - giống như đối thủ Joe Biden đã làm trước đó trong đêm bầu cử.

Vẫn còn quá sớm để xác định người chiến thắng ở tiểu bang Pennsylvania.

UserPostedImage

Chia sẻ

Đăng ở 23:38 3 tháng 11 202023:38 3 tháng 11 2020

Đêm bầu cử trong một câu

Kết quả kiểm phiếu vẫn đang đổ về và cả hai ứng cử viên đều dự đoán chiến thắng.

Vì vậy, bây giờ, đây là câu chuyện đêm nay trong một dòng đơn giản:

Donald Trump đạt thành quả tốt hơn mong đợi và Joe Biden đã không giành được chiến thắng ở các tiểu bang chiến trường theo kết quả kiểm phiếu nhanh. Tuy nhiên còn nhiều phiếu bầu qua bưu điện chưa được đếm.

Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều bất ổn hơn trong khi chúng ta chờ đợi kết quả kiểm phiếu từ một số tiểu bang quan trọng.

UserPostedImage

Chia sẻ

Đăng ở 23:24 3 tháng 11 202023:24 3 tháng 11 2020

Trump được dự báo thắng ở Montana

Montana được dự báo bỏ phiếu cho Donald Trump.

Tiểu bang này là thành trì của đảng Cộng hòa kể từ năm 1968, ngoại trừ một chiến thắng duy nhất của Bill Clinton vào năm 1992.

UserPostedImage

Chia sẻ

Đăng ở 23:12 3 tháng 11 202023:12 3 tháng 11 2020

Trump được dự báo thắng ở Texas

Texas được dự báo bỏ phiếu cho Donald Trump.

Đây là giải thưởng lớn thứ hai trong cử tri đoàn với 38 phiếu bầu.

Đảng Cộng hòa đã giữ vững bang này trong 10 cuộc bầu cử gần đây nhất.

Ông Trump đã giành chiến thắng ở bang này một cách dễ dàng năm 2016.

UserPostedImage

Chia sẻ

Đăng ở 23:11 3 tháng 11 202023:11 3 tháng 11 2020

Trump: "Đêm nay tôi sẽ công bố. Một chiến thắng lớn"

Trên trang Facebook cá nhân, đương kim tổng thống Mỹ Donald Trump vừa viết:

"Đêm nay tôi sẽ công bố. Một chiến thắng lớn!".

Bài viết này của Trump đã nhận được hơn 500 nghìn lượt tương tác trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ.

UserPostedImage

Chia sẻ

Đăng ở 22:59 3 tháng 11 202022:59 3 tháng 11 2020

Trump được dự báo thắng ở Nebraska - nhưng Biden giành một phiếu đại cử tri

Trump được dự đoán sẽ giành đa số phiếu đại cử tri ở Nebraska, nhưng thật bất ngờ, Biden cũng được dự đoán sẽ giành được một trong năm phiếu.

Nebraska là một trong hai bang chia số cử tri đoàn và Biden được dự đoán giành được phiếu bầu ở khu vực bầu cử số 2 của Nebraska.

Đây là lần thay đổi tình thế đầu tiên từ năm 2016 trên bản đồ.

Cuộc bầu cử vừa qua, cả năm phiếu đại cử tri của Nebraska đều thuộc về Trump.

UserPostedImage

Chia sẻ

Đăng ở 22:55 3 tháng 11 202022:55 3 tháng 11 2020

Biden được dự đoán thắng ở Minnesota

Minnesota được dự đoán bỏ phiếu cho Joe Biden.

Tiểu bang trung tây này trong lịch sử là một thành trì màu xanh.

Đảng Dân chủ đã bảo đảm giành được Minnesota trong mọi cuộc bầu cử tổng thống trong 60 năm qua, ngoại trừ năm 1972, khi Minnesotans ủng hộ Tổng thống đương nhiệm Richard Nixon.

UserPostedImage

Chia sẻ

Đăng ở 22:44 3 tháng 11 202022:44 3 tháng 11 2020

Biden 220 - Trump 213

UserPostedImage

Chia sẻ

Đăng ở 22:33 3 tháng 11 202022:33 3 tháng 11 2020

Biden 209 - Trump 212

UserPostedImage

Chia sẻ

Đăng ở 22:27 3 tháng 11 202022:27 3 tháng 11 2020

Biden diễn thuyết khi kết quả bầu cử đang nóng lên

Joe Biden và vợ, Jill Biden diễn thuyết trên sân khấu tại một địa điểm ngoài trời ở Wilmington, Delaware.

Ông nói :“Nhưng chúng ta thấy ổn với tình hình hiện tại. Đêm nay tôi ở đây để nói với các bạn rằng chúng ta đang trên đường tới chiến thắng trong cuộc bầu cử này.”

"Chúng ta biết điều này sẽ kéo dài, có thể đến ngày mai, hay thậm chí có thể lâu hơn!".

UserPostedImage

Chia sẻ

Đăng ở 22:10 3 tháng 11 202022:10 3 tháng 11 2020

Trump được dự đoán thắng ở Iowa

Iowa được cho là sẽ bỏ phiếu cho Donald Trump.

Tiểu bang chiến trường phần lớn do Đảng Dân chủ nắm giữ từ năm 1988, cho đến khi Trump giành nó cho Đảng Cộng hòa cách đây 4 năm.

Trump được dự đoán thắng ở Iowa

UserPostedImage

Chia sẻ

Đăng ở 22:02 3 tháng 11 202022:02 3 tháng 11 2020

Trump được dự đoán thắng ở Florida

Florida được dự báo bỏ phiếu cho Donald Trump.

Đó là cuộc đua mà chúng tôi đã theo dõi suốt đêm. Là một tiểu bang chiến địa rộng lớn, 29 phiếu đại cử tri của tiểu bang này mang tính quyết định trong các cuộc bầu cử tổng thống trước đây.

Năm 2000, 537 phiếu bầu ở Florida đã giao Nhà Trắng cho đảng viên Cộng hòa George W Bush.

Tiểu bang Florida đã chọn Donald Trump bốn năm trước, nhưng đã bỏ phiếu hai lần cho Obama.

UserPostedImage

Chia sẻ

Đăng ở 22:01 3 tháng 11 202022:01 3 tháng 11 2020

Mắt Buồn  
#14066 Posted : Wednesday, November 4, 2020 3:21:44 AM(UTC)
Mắt Buồn

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/22/2011(UTC)
Posts: 5,527

Thanks: 669 times
Was thanked: 581 time(s) in 421 post(s)
Kết quả sơ khởi của các ứng cử viên gốc Việt ở California


Nov 4, 2020 cập nhật lần cuối Nov 4, 2020

LITTLE SAIGON, California (NV) – Cuộc bầu cử năm nay ghi nhận con số kỷ lục các ứng cử viên người Mỹ gốc Việt ra tranh cử các chức vụ từ tiểu bang đến địa phương ở Orange County.

Lần nhiều nhất trước đây là năm 2018, có 24 người, nhưng chỉ tranh có 16 chức vụ, cũng từ tiểu bang đến địa phương.

UserPostedImage

Bà Janet Nguyễn đang dẫn trước đối thủ Diedre Thu-Hà Nguyễn khoảng 13,000 phiếu ở chức vụ dân biểu tiểu bang Địa Hạt 72. Nếu đắc cử, bà sẽ là dân cử gốc Việt cao cấp nhất của California. (Hình: Facebook Janet Nguyen)

Năm nay, có tới 27 người Việt Nam ra ứng cử 32 chức vụ ở Orange County và 7 người Việt Nam ra ứng cử 7 chức vụ ở Santa Clara County.

Sau đây là kết quả bầu cử sơ khởi liên quan đến các ứng cử viên gốc Việt, tính đến 11 giờ 30 tối 3 Tháng Mười Một. Ghi chú: (*đương nhiệm)

CALIFORNIA – ORANGE COUNTY

DÂN BIỂU ĐỊA HẠT 72

Janet Nguyễn (Cộng Hòa): 101,612 (53.62%)

Diedre Thu-Hà Nguyễn (Dân Chủ): 87,903 (46.38%)

GIÁM SÁT VIÊN ORANGE COUNTY, ĐỊA HẠT 1

*Andrew Đỗ: 82,726 (52.52%)

Sergio Contreras: 74,779 (47.48%)

THỊ TRƯỞNG GARDEN GROVE

*Steve Jones: 32,337 (62.82%)

Phát Bùi: 14,137 (27.46%)

Donald Taylor: 2,509 (4.87%)

Duy Nguyễn (rút lui): 2,495 (4.85%)

NGHỊ VIÊN FOUNTAIN VALLEY

Glenn Grandis: 9,218 (21.52%)

Ted Bùi: 7,720 (18.02%)

*Cheryl Brothers: 7,475 (17.45%)

Mai Khanh Trần: 7,177 (16.75%)

Jim Cunneen: 5,883 (13.73%)

Tom Nguyễn: 2,979 (6.985%)

Mary Phạm: 2,384 (5.57%)

NGHỊ VIÊN GARDEN GROVE, ĐỊA HẠT 2

*John R. O’Neill: 5,127 (54.68%)

Julie Diệp: 4,249 (45.32

NGHỊ VIÊN GARDEN GROVE, ĐỊA HẠT 6

*Kim Bernice Nguyễn: 4,180 (75.64%)

Nguyễn Công Huân: 1,346 (24.36%)

NGHỊ VIÊN SANTA ANA, ĐỊA HẠT 1

Thái Việt Phan: 5,676 (42.56%)

Antonio “Tony” Adame: 3,513 (26.34%)

Cynthia Contreras: 2,563 (19.22%)

Thomas Anthony Gordon: 1,584 (11.88%)

NGHỊ VIÊN SANTA ANA, ĐỊA HẠT 3

Jessie Lopez: 5,116 (32.73%)

Mark McLoughlin: 4,360 (27.89%)

Jeffrey Katz: 3,318 (21.22%)

Danny Vega: 1,718 (10.99%)

Jannelle Welker (cha Mỹ, mẹ Việt): 1,121 (7.17%)

UserPostedImage

Các cử tri khu vực Little Saigon đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử tại thư viện thành phố Westminster. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

NGHỊ VIÊN STANTON

*Hồng Alyce Văn: 1,145 (52.07%)

Dewayne Allen Normand: 1,054 (47.93%)

NGHỊ VIÊN WESTMINSTER, ĐỊA HẠT 2

Carlos Manzo: 2,735 (44.54%)

Nguyễn NamQuan: 2,179 (35.48%)

Tạ Trung: 1,227 (19.98%)

NGHỊ VIÊN WESTMINSTER, ĐỊA HẠT 3

Kimberly Hồ: 5,201 (63.98%)

Tài Đỗ: 2,928 (36.02%)

HỌC KHU COAST COMMUNITY COLLEGE DISTRICT (CCCD), ĐỊA HẠT 2

*Jerry Patterson: 19,854 (51.61%)

Tony Bùi: 10,647 (27.68%)

Phạm Kim Long: 7,967 (20.71%)

HỌC KHU FOUNTAIN VALLEY

Steve Schultz: 13,383 (36.38%)

*Jeanne Galindo: 10,491 (27.57%)

*Ian Collins: 7,704 (20.24%)

Tom Nguyễn: 6,018 (15.81%)

HỌC KHU GARDEN GROVE

*Dina Nguyễn: 10,509 (62.40%)

Samantha Bảo Anh Nguyễn: 3,206 (19.04%)

Patrick Cahill: 3,126 (18.56%)

HỌC KHU WESTMINSTER, ĐỊA HẠT 4

Frances Nguyễn: (Thắng vì không có đối thủ)

ĐẶC KHU THỦY CỤC ORANGE COUNTY (ĐỊA HẠT 3)

*Robert R. “Bob” McVicker: 51,348 (45.83%)

Tyler Diệp: 31,932 (28.50%)

Kathy-Nguyệt Phạm: 14,537 (12.97%)

Linda Moulton-Patterson: 14,225 (12.70%)

ĐẶC KHU THỦY CỤC ORANGE COUNTY (ĐỊA HẠT 4)

*Trí Tạ: 39,070 (46.22%)

Kris Beard: 20,754 (24.55%)

Jasmin Carmadella: 11,619 (13.75%)

Tài Đỗ: 8,721 (10.32%)

Samantha Bảo Anh Nguyễn: 4,366 (5.17%)

ĐẶC KHU VỆ SINH MIDWAY CITY SANITARY DISTRIC

*Charlie Nguyễn Mạnh Chí: 16,206 (31.73%)

Tyler Diệp: 13,042 (25.54%)

Jamison Power: 11,846 (23.19%)

Tài Đỗ: 6,622 (12.97%)

Ashton Roger Kauwe: 3,356 (6.57%)

UserPostedImage

Rất nhiều nguời xếp hàng để chờ vào bỏ phiếu tại Cơ Quan Bầu Cử Orange County vào buổi tối 3 Tháng Mười Một. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

CALIFORNIA – SANTA CLARA COUNTY

THỊ TRƯỞNG MILPITAS

* Rich Trần: 11,503 (67.69%)

Voltaire S. Montemayor: 2,847 (16.75%)

Pete “Primo” Mchugh: 2,643 (15.55%)

NGHỊ VIÊN SAN JOSE, ĐẠI DIỆN ĐỊA HẠT 4

David Cohen: 9,333 (51.28%)

*Diệp Thế Lân: 8,867 (48.72%)

HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ MILPITAS

*Anthony Phan: 5,620 (19.5%)

Evelyn Chua: 5,418 (18.80%)

*Bob Nunez: 4,783 (16.60%)

Tiffany Vương: 4,504 (15.63%)

Julian Jose Nool Hilario, Jr.: 3,447 (11.96%)

Suraj “Sun” Viswanathan: 3,316 (11.51%)

Robert Marini: 1,588 (5.51%)

Demetress Morris: 143 (0.50%)

HỌC KHU EAST SIDE UNION HIGH SCHOOL DISTRICT

*Pattie Cortese: 53,765 (35.25%)

Patricia Martinez-Roach: 35,865 (23.51%)

Bryan Đỗ: 35,142 (23.04%)

Chrystine Villarreal: 27,774 (18.21%)

HỌC KHU BERRYESSA UNION SCHOOL DISTRICT

*Khoa Nguyễn: 10,965 (53.86%)

Jai Srinivasan: 4,480 (23.97%)

Richard I. Claspill: 4,515 (22.18%)

HỌC KHU ALUM ROCK UNION SCHOOL DISTRICT

*Corina Herrera-Loera: 10,023 (37.70%)

Scott Hưng Phạm: 4,719 (17.75%)

Brenda Pinal Zendejas: 4,459 (16.77%)

*Dolores Marquez: 4,146 (15.60%)

Joe Corona: 3,236 (12.17%).

(MPL) [kn]

Edited by user Wednesday, November 4, 2020 3:40:25 AM(UTC)  | Reason: Not specified

linhphuong  
#14067 Posted : Thursday, November 5, 2020 7:39:57 PM(UTC)
linhphuong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/22/2011(UTC)
Posts: 3,354

Thanks: 327 times
Was thanked: 364 time(s) in 256 post(s)
Tin Tong Hop

ĐTC và các giám mục trên thế giới đau buồn
về các vụ tấn công ở Vienna


11/5/2020 9:06:06 AM

Đức Thánh Cha và các giám mục trên thế giới đã bày tỏ sự đau buồn về các vụ tấn công khủng bố xảy ra tại Vienna vào tối ngày 2/11, làm cho 5 người chết và hơn 20 người bị thương.

UserPostedImage

Hoa nến tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tấn công ở Vienna (ANSA)

Đức Thánh Cha đã đăng một tweet trên tài khoản Twitter @Pontifex, gửi lời kêu gọi đến 9 triệu người theo dõi: “Tôi bày tỏ sự đau buồn và kinh hoàng trước vụ tấn công khủng bố ở Vienna và tôi cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ. Bạo lực đã đủ rồi! Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng hòa bình và tình huynh đệ. Chỉ có tình yêu mới dập tắt được hận thù.”

Điện văn của Đức Hồng y Parolin

Trong một điện tín được ký bởi Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh Pietro Parolin, gửi đến Đức Hồng y Christoph Schönborn , tổng giám mục Vienna, Đức Thánh Cha gửi lời chia buồn sâu xa với thân nhân của các nạn nhân và toàn dân Áo và cầu nguyện để những thương tích mau chóng được chữa lành. Đức Hồng y Parolin viết: “Đức Thánh Cha Phanxicô cầu xin Chúa để bạo lực và hận thù được chấm dứt và sự chung sống hòa bình trong xã hội được cổ võ.”

Chia buồn của Hội đồng giám mục Ý

Hội đồng giám mục Ý cũng bày tỏ tình liên đới và gần gũi với các nạn nhân của các vụ tấn công, với gia đình họ, với các mục tử, các tín hữu và nhân dân hai nước Pháp và Đức. Thay mặt cho Đức Hồng y Chủ tịch Gualtiero Bassetti đang được chữa trị đặc biệt trong bệnh viện vì nhiễm Covid-19, Đức cha Mario Meini, Phó Chủ tịch Hội đồng giám mục Ý, nói rằng “Nice, Lyon và Vienna: trong những ngày này, chúng ta lại sống lại bi kịch tàn ác của những kẻ cố gắng làm suy yếu các nền tảng của sự thuộc về và của niềm tin của chúng ta. Một sự trỗi dậy của sự tàn bạo cũng đang lan rộng trong phần còn lại của châu Âu, và chúng ta, với tư cách là một cộng đồng Công giáo, cũng như là các công dân của một nền dân chủ, không thể phớt lờ.” (La Stampa 3/11/2020)

Hồng Thủy
(vaticannews.va 04.11.2020)

Hậu quả cuộc bầu cử 2020: Giới truyền thông mất mặt,
đảng Dân Chủ thoái trào.


Trần Mạnh Trác

04/Nov/2020

UserPostedImage

Dù cho ai thắng cuộc vào Toà Bạch Cung, thì hậu quả cuả cuộc Bầu cử toàn bộ 2020 này đã thể hiện trong 2 lãnh vực: một là sự mất lòng tin ở hệ thống truyền thông Mỹ, và hai là sự thoái trào cuả đảng Dân Chủ.

1 Thất bại của giới truyền thông:

Tuy chúng ta chưa biết hết toàn bộ những kẻ chiến thắng trong cuộc bầu cử này (chức Tổng thống, tất cả các ghế dân biểu và 1/3 thượng viện) nhưng kẻ thất bại thê thảm nhất thì đã rõ ràng rồi, đó là giới truyền thông và cách riêng là ngành công nghiệp thăm dò dư luận cử tri.

Nhà thăm dò kỳ cựu của đảng Cộng hòa là Frank Luntz nói với Fox News vào sáng thứ Tư rằng "không thể tha thứ được" khi các cuộc điều tra dư luận lại đánh giá thấp sự ủng hộ của ông Trump.

Tệ hơn nữa là lần này, không chỉ các cuộc thăm dò cấp tiểu bang đã sai mà thôi, mà ngay cả con số trung bình trên toàn quốc cũng sai nốt.

Nhớ lại việc thăm dò dư luận đã bị chỉ trích sau chiến thắng lịch sử năm 2016 của ông Trump.

Nhưng dù sao thì cuộc thăm dò cấp quốc gia vào năm 2016 đó đã thực sự đạt được gần tiêu chuẩn. Nghiã là cuộc khảo sát quốc gia cuối cùng mà RealClearPolitics tổng hợp cho thấy bà Hillary Clinton hơn ông Trump 3,2 điểm, mà quả là như thế, bà ta đã giành được một số phiếu phổ thông toàn quốc lớn hơn ông Trump 2,1 điểm. Bà ta chỉ thua vì phiếu Cử Tri Đoàn.

Lần này thì khác, trước cuộc bầu cử hôm thứ Ba, các cuộc khảo sát quốc gia cho thấy ông Biden sẽ thắng với một số điểm khổng lồ là 7,2 điểm. Nhưng với lần kiểm tra vào sáng thứ Tư ngay sau cuộc bầu cử, thì ông Biden đã kém ông Trump1,6 điểm toàn quốc. Dĩ nhiên cuộc kiểm phiếu còn chưa kết thúc và con số ấy có thể thay đổi, nhưng chắc chắn con số sai lầm lên đến 8.8 % (7.2 + 1.6) thì là quá sức tưởng tượng cho những hãng thăm dò mệnh danh là chuyên nghiệp...

Không những thế, các cuộc khảo sát nhỏ ở cấp địa phương cũng vậy, sự sai lầm là quá lớn và đồng loạt, đáng xấu hổ.

Lấy một thí dụ ở Florida làm điển hình, trung bình các cuộc khảo sát công khai cuối cùng trước cuộc bầu cử do RealClearPolitics tổng hợp cho thấy cựu phó tổng thống Biden có lợi thế 9 điểm. Nhưng kết quả chính thức cho thấy ông Trump chiến thắng với lợi thế 3.4. Các cuộc khảo sát đã sai với một con số khổng lồ là 12.4% (9+3.4), một con số không thể nào tha thứ được.

Vậy tại sao các cuộc thăm dò dư luận lại một lần nữa đánh giá thấp sự ủng hộ của Trump?

“Những người thăm dò ý kiến, và sự dàn xếp các câu hỏi, ngụ ý rằng những ai ủng hộ ông Trump là thấp kém. Cho nên những người cuả ông Trump cảm thấy như là một vinh dự khi từ chối hợp tác hoặc “chọc gậy bánh xe” các cuộc phỏng vấn. Do đó, việc đo lường mức độ ủng hộ dành cho ông Trump là một việc khó khăn ”, theo ông Luntz. "Nhưng để cho sai lầm tới hai lần liên tiếp với mức độ quá lớn thì không thể tha thứ."

2 Thời điểm khởi đầu suy thoái cuả đảng Dân chủ

Đêm thứ Ba vừa qua là một lời cảnh tỉnh lớn đối với các đảng viên Dân chủ trong quốc hội và có thể mở màn cho một cuộc chiến đẫm máu trong nội bộ đảng.

Theo ông Matt Gorman thì cho dù người làm chủ toà Bạch Cung là ông Trump hay ông Biden, các đảng viên đảng Dân chủ vẫn sẽ phải đối mặt với một tính toán không giống bất kỳ điều gì họ đã có trong một thế hệ

Với một ngân phiếu chi tiêu nửa tỷ đô la cho những ngày cuối cùng cuả cuộc vận động tranh cử, các đảng viên Dân chủ đã vênh váo huýt sáo khi nghĩ rằng họ sẽ giành lại Thượng viện và tăng thêm đa số ở Hạ viện. Họ tiên đoán sẽ là một “cơn sóng thần màu xanh” tràn ngập khắp nơi đất nước để xây dựng lên một thời đại huy hoàng cấp tiến mới.

Nhưng hôm nay ở khắp khuông viên cuả điện Capitol, cuộc nói chuyện đang trở nên gay gắt về việc như thế nào mà việc giành các ghế dân cử đã bị chùn lại trước những thành công cuả đảng Cộng hòa, đã không lật đổ các ghế Thượng viện và lại mất đi những ghế Hạ viện vốn là cuả Dân Chủ, từ các bang California cho đến Florida, có lẽ sẽ còn hơn thế nữa.

Trên thượng viện, chiến lược của Dân chủ được xây dựng từ một sự tự tin tối cao đến nỗi họ cho rằng chẳng cần phải làm gì cả, trừ việc “chạy cho hết giờ” để có một chiến thắng dễ dàng.

Đối lại, các đảng viên Cộng hòa như Thượng nghị sĩ Susan Collins ở Maine, Thượng nghị sĩ Steve Daines ở Montana, và Thượng nghị sĩ Thom Tillis ở Bắc Carolina đã làm việc không ngừng. Và trong khi các phương tiện truyền thông cấp tiến cho rằng họ không còn lối sống, thì mỗi người trong số họ đã giành được chiến thắng và nhờ đó, đã duy trì được đa số Thượng viện của Đảng Cộng hòa.

Cũng thế tại điện Capitol, cái lo lắng hàng đầu cuả Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã là xắp xếp chức vụ cho các đảng viên Dân chủ mới mà bà mong đợi sẽ chào đón. Nhưng đêm thứ ba lại là một một đêm đầy ác mộng cuả bà ta.

Đảng Cộng hòa đã mạnh mẽ - nhiều người trong số họ là phụ nữ - đã hạ ván các đối thủ Dân chủ, lật được ít nhất là 6 ghế, và có thể nhiều hơn nữa. Một ngạc nhiên thú vị là nữ dân biểu Dân chủ phụ trách việc chia các ghế Hạ viện, bà Cheri Bustos, D-Ill., đang vất vả lo lắng không biết có thể giữ được ghế của riêng mình hay không vào sáng thứ Tư.

Tương lai chính trị cuả đảng Dân chủ

Việc không giành được đa số Thượng viện sẽ là một trở ngại lớn cho ông Biden nếu ông ta thắng. Những lời hứa về cấp quĩ cho phá thai, tăng thẩm phán ở toà án tối cao, bổ nhiệm quan toà và quan chức cấp tiến vv.. sẽ thất bại, tạo ra một chính quyền què quặt.

Nhưng câu hỏi quan trọng hơn sẽ là việc gì sẽ xảy ra cho đảng Dân chủ khi họ thất bại không giành được đa số ở Thượng viện và mất đi nhiều ghế ở Hạ viện?

Chúng ta đã có một kinh nghiệm với đảng Cộng hòa vào những năm 2010 khi họ cũng gặp một hoàn cảnh như thế này, là một cánh gọi là Freedom Caucus đã được hình thành và liên tục tranh chấp với cánh đa số của Cộng hoà. Do đó các nhà lãnh đạo đảng không còn rảnh tay để lo việc quốc sự mà luôn luôn phải bận tâm để cân bằng cả hai cánh trong một cuộc nội chiến trong đảng.

Như vậy, với những thất bại hôm nay, người ta có thể sẽ thấy Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, I-Vt., Và thành viên “biệt đội” là dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez, DN.Y. (AOC), gây áp lực lên các ông Schumer (lãnh tụ thiểu số thượng viện) và bà Pelosi để đưa đảng Dân chủ ngã xa hơn về ‘cánh tả’.

Và một điểm cá nhân cần chú ý (mà không còn là một bí ẩn gì cả) đó là việc AOC đang để mắt vào cái ghế cuả chính ông Schumer vào năm 2022 tới đây. Sự tồn tại chính trị và là ưu tiên số 1 của ông Schumer là phải loại cho bằng được ‘nữ quái’ này.

Đảng Dân chủ sắp có cơ hội tìm hiểu cái cảm giác ‘nội chiến’ này.

Tổng thống Trump tuyên bố chiến thắng và cảnh báo trò gian lận


Đặng Tự Do

04/Nov/2020

http://vietcatholic.net/News/Html/262034.htm

Lúc 2 giờ sáng theo giờ địa phương Washington DC, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bước những bước nhanh nhẹn lên khán đài để tuyên bố rằng ông đã thắng cuộc bầu cử và tuyên bố rằng việc bỏ phiếu phải dừng lại ngay lập tức, không được thêm bất cứ phiếu bầu nào vì tất cả các tiểu bang trên toàn nước Mỹ đã hết giờ bỏ phiếu.

Vào khoảng gần 1 giờ sáng, cuộc kiểm phiếu đã đột nhiên ngưng lại với kết quả là ông Joe Biden được 238 phiếu đại cử tri và Tổng thống Trump được 213 phiếu đại cử tri. Tuy nhiên, nếu đếm tiếp tục thì tổng thống sẽ nhanh chóng qua mặt ông Joe Biden vì đảng Dân Chủ chỉ có thể thắng thêm ở một vài tiểu bang không đáng kể, cùng lắm là giành được thêm 12 phiếu đại cử tri nữa. Trong khi tổng thống đang trên đà chiến thắng một cách chắc chắn tại Georgia, Wiscosin, Michigan, North Carolina, Pennsylvia và Alaska. Tổng cộng các tiểu bang này sẽ đem lại cho tổng thống Trump 77 phiếu đại cử tri. Như thế, nếu cứ tiếp tục đếm, tổng thống sẽ dành được ít nhất 290 phiếu đại cử tri trong khi chỉ cần 270 phiếu là thắng cử.

Trong tuyên bố với các tham dự viên trong cuộc họp báo, tổng thống cảnh báo rằng ông sẽ yêu cầu Tối Cao Pháp Viện can thiệp.

Ông nói:

“Không nghi ngờ gì đây là cuộc họp báo trễ nhất mà tôi từng có trong đời.

Tôi muốn cảm ơn người dân Mỹ vì sự ủng hộ to lớn của họ. Hàng triệu triệu người đã bỏ phiếu cho chúng ta ngày hôm nay. Nhưng rất đáng buồn, có một nhóm người đang cố gắng tước quyền của những người ủng hộ chúng ta và chúng ta sẽ không để yên cho điều đó xảy ra”

Tổng thống Trump lưu ý những người ủng hộ rằng ông đang trên đà giành chiến thắng thì việc kiểm phiếu bị dừng lại một cách “đột ngột”.

“Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho một buổi tiệc lớn. Chúng ta đang chiến thắng mọi thứ và đột nhiên tất cả dừng lại. Tất cả chúng tôi đều chuẩn bị ra ngoài và ăn mừng một điều gì đó thật đẹp, thật tốt, thật thành công”.

“Đây là một kỷ lục. Chưa bao giờ có bất cứ điều gì giống như thế. Chúng ta đã thắng những tiểu bang mà chúng ta không mong đợi sẽ thắng. Florida - chúng ta đã thắng rất cao. Chúng ta đã giành được chiến thắng tuyệt vời tại tiểu bang Ohio. Chúng ta đã thắng ở Texas, hơn đối phương cả 700,000 phiếu bầu”.

“Rõ ràng là chúng ta đã thắng ở Georgia. Chúng ta đã hơn 117,000 phiếu bầu và chỉ còn 7% phiếu bầu nữa chưa đếm xong. Họ không thể bắt kịp chúng ta. Tương tự như vậy, rõ ràng chúng ta đã thắng ở North Carolina.”

“Chúng ta đang chiến thắng ở Pennsylvania với số lượng phiếu bầu rất lớn. Chúng ta hơn đối phương đến 690,000 phiếu bầu ở Pennsylvania. Họ thua rất xa chúng ta”.

“Đây là một sự xấu hổ đối với đất nước của chúng ta,” Tổng thống nói, trước khi tuyên bố chiến thắng ngay lập tức.

“Chúng ta đã sẵn sàng để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này. Thành thật mà nói, chúng ta đã thắng cuộc bầu cử này”.

“Vì vậy, mục tiêu của chúng tôi bây giờ là bảo đảm sự toàn vẹn cho lợi ích của quốc gia này, đây là một thời điểm rất lớn, đây là một gian lận rất lớn đối với quốc gia của chúng ta. Chúng tôi muốn luật pháp được sử dụng một cách hợp lý.”

“Vì vậy, chúng tôi sẽ đến Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. Chúng tôi muốn tất cả việc bỏ phiếu phải dừng lại. Chúng tôi không muốn họ tìm thấy bất kỳ lá phiếu nào vào lúc 4 giờ sáng và thêm chúng vào danh sách, OK?”

“ Đó là một khoảnh khắc rất buồn - đó là một khoảnh khắc rất buồn. Với tôi đây là một khoảnh khắc rất buồn. Và chúng ta sẽ giành chiến thắng. Theo như tôi biết, chúng ta đã giành được nó, vì vậy tôi chỉ muốn cảm ơn sự ủng hộ của các bạn.”

Khi truyền thông bán linh hồn cho quỷ


11/3/2020 8:28:52 PM

Vài ngày gần đây, cả thế giới và nhất là giới Công Giáo rúng động với những nguồn tin loan đi về việc Đức Thánh Cha Phanxicô như là thỏa hiệp, như là đồng tình với chuyện hôn nhân đồng tính. Chuyện động trời như thế này cần và cần lắm sự điềm tĩnh để xem, suy nghĩ và nhận xét. Kèm theo tất cả những việc đó là sự cầu nguyện. Đơn giản vì sự cầu nguyện sẽ xua tan bóng đêm và đẩy lùi sự dữ.

UserPostedImage

Từ những nguồn tin không chính thống, vì một lý do nào đó dù không nói ra nhưng điều rõ nét nhất là dụng ý của họ câu live, câu view cũng như lôi kéo dư luận. Tiếc thay không ít người đã bị truyền thông bẩn, truyền thông xảo trá dắt mũi.

Quanh ta vẫn có những kênh truyền thông bán hồn cho quỷ, có những kênh truyền thông chuyên dẫn lối dư luận, Và vì thế, ta hết sức cẩn trọng để không bị lôi cuốn các lãng xẹt và nhảm nhí.

Trao đổi với một người bạn thân, bạn ấy cũng mù mờ về tin tức. Điều mà bạn bức xúc nhưng không thể nào nói được đó là việc một số người thân trong gia đình ở Mỹ đã không đi Lễ nữa. Đơn giản rằng họ cho rằng một Đức Thánh Cha như thế (thỏa hiệp với đồng tính) thì còn gì là Giáo Hội nữa. Và, biết bao nhiêu điều suy diễn khác kèm theo nguồn tin về Đức Thánh Cha thỏa hiệp với đồng tính được loan ra.

Vừa mới đây, Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh minh xác: Đức Thánh cha Phanxicô không hề thay đổi đạo lý của Giáo hội về hôn nhân.

Qua tin tức chính thống, ta biết được rằng hãng tin Công giáo CNA (và Aciprensa.com) truyền đi ngày 1/11/2020 vừa qua, cho biết Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh đã yêu cầu các vị Sứ thần Tòa Thánh chia sẻ với các giám mục một số minh xác về những lời tuyên bố gần đây của Đức Giáo hoàng Phanxicô trong một phim tài liệu tựa đề “Phanxicô”. Bộ phim tài liệu tựa đề "Phanxicô" của nhà đạo diễn người Mỹ gốc Nga về những người đồng tính luyến ái.

Điều quan trọng nhất là các tuyên bố này của Đức Thánh cha không liên hệ tới đạo lý Công giáo về hôn nhân giữa một người nam và một người nữ nhưng về luật pháp dân sự. Dường như họ cắt ghép những phát biểu hiểu theo kiểu Đức Thánh Cha đồng tình với việc hôn nhân đồng tính.

Trên trang facebook của Đức Tổng giám mục Franco Coppolo, Sứ thần Tòa Thánh tại Mêhicô, Ngàiđã chia sẻ vấn đề này rất rõ ràng. Kèm theo đó, trong cuộc phỏng vấn hồi tháng Năm năm ngoái, dành cho một nữ ký giả Mêhicô, Đức Thánh cha khẳng định rằng trong một gia đình, nếu có người con có xu hướng đồng tính luyến ái thì không thể vì đó mà xua đuổi con cái ra ngoài, những người con ấy có quyền được sống trong gia đình.

Nhớ lại rằng trong quá khứ, khi Đức Thánh Cha Phanxicô còn là Hồng y Bergoglio, Tổng giám mục giáo phận Buenos Aires. Khi đó chính quyền Argentina bấy giờ muốn làm luật công nhận hôn nhân đồng phái. Đức Hồng y Bergoglio nói rằng “hôn nhân đồng phái” là điều không thích hợp, nhưng ngài nhìn nhận những cặp đồng phái có quyền được luật pháp bảo vệ, ví dụ về vấn đề kinh tế, bảo hiểm sức khỏe hoặc thừa kế, v.v. Đức Hồng y luôn tránh gọi đó là “hôn nhân”. Đức Hồng y Bergoglio cũng đề nghị trong một khóa họp toàn thể của Hội đồng Giám mục Argentina bỏ phiếu ủng hộ việc nhà nước ban hành luật pháp dân sự bảo vệ những cặp đồng tính luyến ái, như một giải pháp khác với “sự bình đẳng hôn nhân”. Tiếc thay, Hội đồng Giám mục Argentina đã bỏ phiếu chống lại đề nghị này của Đức Hồng y Tổng giám mục Buenos Aires.

Thế đó, qua tất cả những sự kiện trong Xã Hội và ngay trong Giáo Hội, luôn luôn có những phái với những lập trường khác nhau. Và như vậy, mỗi người, đặc biệt Kitô hữu chúng ta hơn ai hết phải biện phân lập trường nào đúng, lập trường nào sai với giáo lý - đức tin - tín lý của Giáo Hội. Chính vì thế, cần và cần lắm ơn của Chúa Thánh Thần.

Có lẽ ngày hôm nay người ta tự cao tự đại cũng như loại Chua Thánh Thần ra khỏi cuộc đời để rồi họ không còn đủ ơn khôn ngoan để phán đoán, nhìn nhận những biến cố xảy ra trong cuộc đời. Khi người ta không còn nhạy cảm với Thánh Linh thì chắc chắn người ta dễ chạy theo xu thế của thời đại và của thế gian cũng như đánh mất niềm tin vào Thiên Chúa.

Qua sự kiện rúng động những ngày qua, ta cần nhìn lại đời mình, ta cần nhìn lại đức tin của mình và cũng cần lắm để nhìn lại sự phán đoán sai lầm của mình. Khởi đi từ sự phán đoán sai về người khác sẽ dẫn đến những thái độ và hành động sai trong cuộc đời của ta.

Xin Chúa thêm ơn cho mỗi người chúng ta để ngày mỗi ngày trong cuộc sống, ta biết mở con mắt tâm hồn của chúng ta để nhìn thấy Chúa trong anh chị em chúng ta. Hơn thế nữa, ta xin Chúa mở cho ta con mắt đức tin để mãi mãi ta đi theo và tin vào Giêsu - Đấng Cứu Độ duy nhất của đời ta. Xin cho đừng để học thuyết xa lạ nào mê hoặc hay dẫn lối đời ta.

Người Giồng Trôm

Bầu cử Mỹ: Phản ứng quốc tế về kết quả kiểm phiếu


4 tháng 11 2020

UserPostedImage

Cả thế giới đang trông đợi kết quả xem ai sẽ là người dẫn dắt nước Mỹ trong bốn năm tới.

Trên thực tế, quyết định của nhân dân Mỹ trong các kỳ bầu cử được tổ chức bốn năm một lần này có thể làm thay đổi chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ và cách tiếp cận của Washington tới các đồng minh cũng như kẻ thù.

Do vậy, không ngạc nhiên gì khi các nước trên thế giới theo dõi sát sao kết quả cuộc đua vào Nhà Trắng.

BBC Monitoring tổng hợp một số phản ứng trên truyền thông quốc tế cho đến nay.

Trung Quốc

Quan hệ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, hai nước vốn là đối thủ từ lâu nay và là hai cường quốc kinh tế thế giới, đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ nhiều thập niên qua.

Cả hai ứng viên tranh cử lần này đều cam kết sẽ cứng rắn trong quan hệ với Bắc Kinh.

Do vậy, có lẽ không ngạc nhiên gì khi truyền thông nhà nước Trung Quốc gọi đây là một "kỳ bầu cử chia rẽ, căng thẳng và hỗn loạn", sự kiện "bị làm hoen ố bởi tình trạng bạo loạn, mờ ám và thứ chính trị kim tiền".

"Nhiều kênh truyền thông và người dân lo lắng rằng nếu kỳ bầu cử này bị khiếu nại, nó sẽ tạo nên những hỗn loạn, thậm chí bất ổn xã hội," Tân Hoa Xã tường thuật hôm thứ Ba.

"Tình trạng căng thẳng và hỗn loạn dần hiện lên quanh ngày bầu cử Hoa Kỳ" là nội dung dòng tin chính chạy trên trang nhất của tờ Hoàn Cầu Thời Báo.

Trong lúc đó, kênh truyền hình quốc gia CCTV phát phóng sự tập trung vào những nỗi lo sợ về tình trạng bạo lực hậu bầu cử giữa lúc số người nhiễm bệnh và tử vong do Covid-19 tăng cao kỷ lục. "Có những quan ngại sâu sắc về tình trạng bạo loạn xã hội đang diễn ra," phóng sự này nói.

Việt Nam

Báo Nikkei Asian Review của Nhật Bản trích dẫn cuộc điều tra dư luận mạng của hai tờ báo ở Việt Nam gần đây, viết:

UserPostedImage

Sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế, ĐH KHXH-NV theo dõi 'live' bầu cử Mỹ ở Trung tâm Văn hóa Mỹ, TPHCM ngày 04/11

"Với hơn 49.000 bạn đọc tham gia điều tra online của VnExpress hôm 18/09, thì ông Trump được 79% ủng hộ, còn ông Biden chỉ được 21%.

"Báo Tuổi Trẻ cho hay ông Trump dẫn trước ông Biden với 78% trên điều tra mạng của họ..."

Tờ báo Nhật nhận định "thái độ cứng rắn của ông Trump với Trung Quốc thu hút nhiều người Việt Nam quan tâm đến bầu cử Mỹ, và họ ủng hộ ông."

Mỹ Latin

Truyền thông Mỹ Latin đặc biệt chú ý tới sự thành công của ông Donald Trump tại tiểu bang Florida, được củng cố nhờ có sự ủng hộ của các nhóm cử tri nói tiếng Tây Ban Nha.

Ông Donald Trump giành được sự ủng hộ từ các cử tri gốc Mỹ Latin ở bang Florida

"Chiến thắng của ông Trump tại Florida chôn vùi viễn cảnh thắng lợi của phe Dân chủ," nhật báo Folha de Sao Paulo của Brazil chạy dòng tít chính. "Lá phiếu của người gốc Venezuela, Cuba và những người theo phái Phúc Âm đã củng cố vị thế của đương kim Tổng thống," báo này viết trong bài.

Các nhà bình luận trong khu vực nhắc nhiều tới chiến thắng của ông Trump tại Florida. Các báo nói điều này cho thấy chiến lược của Tổng thống thuộc phe Cộng hòa, theo đó gán đường hướng của đối thủ Joe Biden thuộc phe Dân chủ với chủ nghĩa xã hội, đã gây được tiếng vang trong cộng đồng các cử tri gốc Cuba và Venezuela lưu vong.

"Ông Trump đã giành được một nhóm cử tri quan trọng nữa ở Florida: những người Mỹ gốc Cuba và các nhóm sắc tộc khác nói tiếng Tây Ban Nha được thuyết phục rằng chỉ có ông tổng thống mới giúp đảm bảo để họ không rơi vào tay một chính phủ xã hội chủ nghĩa," nhật báo El Espectador của Colombia nói.

Châu Âu

Tại Nga, kênh truyền hình thời sự của nhà nước Rossiya 24 đã đưa tin kiểu "chúng ta đang tiếp tục theo dõi một sự điên loạn," theo như lời một trong các người dẫn chương trình của kênh này.

Đáng lưu ý là cơ quan tình báo Hoa Kỳ tin rằng Nga đã tìm cách làm thay đổi kết quả bầu cử năm 2016 theo hướng có lợi cho ông Trump, một cáo buộc mà Moscow liên tục bác bỏ.

Hai người đọc bản tin thời sự trên kênh Rossiya 24 trong lần tranh cử này nói đùa về các cáo buộc sắp tới có thể có, trong chuyện thiên vị tổng thống đương nhiệm.

"Một số đồng chí... sẽ lắng nghe những gì chúng ta nói vào lúc này và sẽ kết luận rằng chúng ta nói ông Trump là người chiến thắng," một người dẫn chương trình nói, rồi người kia đáp lời: " Đó là vấn đề toán học thuần túy, không có gì khác."

Tại những nơi khác ở châu Âu, nhiều tờ báo đã chạy dòng tin chính về cuộc rượt đuổi sát sao và sự chưa rõ ràng quanh kết quả bầu cử.

"Ngày càng có nhiều các nhà quan sát, những người trước đây cho rằng ông Joe Biden rõ ràng sẽ giành chiến thắng, nay đang đặt câu hỏi là liệu ông Trump có thể về đích được không?" tờ báo lá cải Bild của Đức viết.

"Chiến trường so kè sát sao hơn nhiều so với trông đợi: không có làn sóng dân chủ," hãng tin Pháp Inter tường thuật. "Ông Donald Trump đã giành chiến thắng ở hầu như mọi tiểu bang nơi ông được cho là sẽ thắng," báo này viết thêm.

Trong lúc đó, tờ Il Giornale của Italy cảnh báo về nguy cơ có thể có bạo loạn dân sự.

Trung Đông

Báo chí nơi này đưa tin về sự chưa rõ ràng về kết quả, với kênh truyền hình Al Arabiya do Ả-rập Saudi tài trợ lặp đi lặp lại rằng có thể sẽ cần nhiều ngày nữa mới biết kết quả cuối cùng.

Tờ báo của Ai Cập trong lúc đó lại nhắc tới điều mà họ miêu tả là "tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao kỷ lục trong lịch sử".

Với việc kết quả kiểm phiếu dần đang được công bố, kênh truyền hình Press TV của nhà nước Iran chuyên phát ra quốc tế đã bỏ bản tin thời sự thường lệ để chạy chương trình tường thuật đặc biệt về kỳ bầu cử Hoa Kỳ.

"Mối đe dọa có nội chiến" là điểm thường xuyên được lặp lại, với một người dẫn chương trình của kênh này nói rằng, đối với những nhà quan sát từ bên ngoài thì kỳ bầu cử Mỹ "trông rất đáng sợ".

Kênh thời sự quốc gia Iran IRINN cũng nói rằng kỳ bầu cử đã được tổ chức "dưới sự bao trùm của bóng đen về nỗi sợ bất ổn".

Nguon BBC News

Ai đang “ngồi trên luật pháp” nước Mỹ?


November 2, 2020 
Ký Thiệt

Trong suốt gần bốn năm qua, từ ngày được dân Mỹ bầu làm tổng thống, ông Donald Trump đã bị các dân biểu, nghị sĩ đảng Dân Chủ và cả làng báo được gọi là “chính dòng” của nước Mỹ vĩ đại cáo buộc đủ thứ tội, nhân danh hiến pháp, luật pháp, công lý, và nói rằng không ai có quyền ngồi trên luật pháp.

Với nhân danh cao đẹp ấy, ông Trump đã bị buộc tội “thông đồng với Nga” để giúp ông đắc cử tổng thống năm 2016. Ông và các cộng sự thân tín đã bị điều tra trong suốt gần hai năm (17.5.2017 – 22.3.2019).

Cuộc điều tra đã diễn ra rất rình rang do Tham vấn đặc biệt Robert Mueller đứng đầu, với sự phụ tá của 19 luật sư tiền lương gần một ngàn đô-la một giờ và 40 thám tử FBI, đã xuất hơn 2,800 trát đòi trình diện, 500 án lệnh khám xét nhà, nghe lén điện thoại riêng tư 50 lần, thực hiện 500 cuộc thẩm vấn, và tiêu hết hơn 30 triệu đô-la tiền dân đóng thuế. Dĩ nhiên là cuộc điều tra ấy đã được truyền thông báo chí đánh thổi kèn cổ võ thật rầm rộ, nồng nhiệt.

Kết quả: không tìm thấy bằng chứng nào về chuyện “thông đồng với Nga”!

Hillary Clinton: Zuckerberg should pay price for damage to democracy | Technology | The Guardian

Ngược lại, có bằng chứng cho thấy ban vận động tranh cử của bà Hillary Clinton năm 2016 và đảng Dân Chủ đã trả tiền thuê Công ty điều tra đối lập Fusion GPS để tạo ra một hồ sơ sai sự thật do Chritopher Steele, một cựu điệp viên Anh, viết ra đã được dùng làm nền tảng cho cuộc điều tra của Mueller. Đồng thời, Bộ trưởng Tư pháp William Barr nhận thấy có một số viên chức dưới thời Obama lưu nhiệm đã cấu kết với nhau, tạo thành một “quyền lực ngầm (Deep State) nhằm mục đích phá hoại chính quyền của TT Trump. Vì vậy, John Durham, một chưởng lý Hoa Kỳ, đã được ông Barr đặc cử với quyền hành rộng rãi để mở cuộc điều tra về toàn bộ nguồn gốc đã đưa tới cuộc điều tra do ông Mueller đảm trách mà tới nay, sau hơn một năm, vẫn chưa kết thúc, và một bản phúc trình sẽ không được đưa ra trước ngày bầu cử như mong đợi của ông Trump và đảng Cộng Hòa, mặc dù có vài cáo trạng đã được công bố.

Theo tin trên Nhật báo The Washington Times ra ngày 23 tháng 10 thì các tay chân của bà Hillary Clinton đang tiếp tục gây áp lực, thúc đẩy, kéo dài vụ này tới sau ngày bầu cử,

Nhiều người lo ngại nếu để đến sau ngày bầu cử, và nếu ông Biden đắc cử, vụ án mà ông Trump gọi là “tội ác chính trị lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ” này sẽ bị ngâm tôm và âm thầm thủ tiêu, hoàn toàn bị bôi xóa trong sử sách.

“Tội ác chính trì” ấy đã làm ông Trump và vài người cộng sự của ông điêu đứng, hay bị tù oan, tổn thương danh dự, tán gia bại sản, đang mong đợi được nhìn thấy công lý.

Riêng ông Trump, vừa thoát khỏi vụ “thông đồng với Nga” ngụy tạo thì lại bị các dân biểu đảng Dân Chủ tại Hạ viện đàn hặc, truất phế hụt về tội lạm quyền và cản trở công lý dựa trên lời tố giác vu vơ của một “người thổi còi báo động” vô danh trong bóng tối.

Nay, nhiệm kỳ bốn năm sắp hết, ông Trump chưa… chán nghề làm tổng thống không lương vẫn bị nhiều người ghét và lại ra tái ứng cử nhiệm kỳ hai trong một cuộc bầu cử mà lắm kẻ cho là có nhiều chuyện kỳ lạ nhất trong lịch sử nước Mỹ, trong đó kỳ lạ hơn cả có lẽ là chuyện mấy cái laptop “vô thừa nhận” của Hunter Biden, người con trai của cựu Phó Tổng thống Joe Biden và là đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử quan trọng năm nay.

Mấy cái laptop do Hunter đem tới bỏ tại một tiệm sửa computer ở Delaware đã hơn một năm qua nhưng không bao giờ trở lại và ngày 14 tháng 10 vừa qua đã được tờ New York Post đăng tải một số dữ liệu lấy ra từ mấy chục ngàn email lưu trữ trong bộ cứng của mấy cái laptọp, đưa ra ánh sáng những bí mật động trời của cha con ông cựu phó tổng thống Mỹ mà bây giờ gần như cả thế giới đều hay biết và rất tai hại cho cuộc tranh cử của ông Joe Biden. Nhưng, cho đến nay, ông Biden chưa trực tiếp bác bỏ hay nhìn nhận nội dung những cái email được cho biết lấy từ laptop của con ông. Hunter cũng biến mất, không xuất hiện, không lên tiếng, và cũng không ai biết anh ta đang ở đâu. Chỉ có các dân biểu đảng Dân Chủ đã mau chóng lên tiếng, với sự phụ họa của truyền thông báo chí “dòng chính”, buộc tội tình báo… Nga là thủ phạm của vụ này mà không đưa ra được bằng chứng nào.

UserPostedImage

Tối thứ tư, 21 tháng 10, Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliff họp báo cùng vói Giám đốc FBI Christopher Wray tiết lộ có bằng cớ cho thấy gián điệp Nga và Iran đã thu thập những tin tức liên quan tới cử tri và cuộc bầu cử để rồi gieo rắc hoang mang, bất ổn tại nước Mỹ trong một nỗ lực gây thiệt hại cho cuộc tranh cử của TT Donald Trump. Ông ta nhấn mạnh Nga đã thủ đắc những tin tức của cử tri Mỹ giống như Điện Kremlin đã làm khi họ can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016. Ông ta không nói người Nga là tác giả đã tạo ra vụ mấy cái laptop của Hunter Biden trong nỗ lực gây ra một vụ “ngạc nhiên tháng mười” tai hại cho ứng cử viên tống thống Joe Biden như các ông bà dân biểu đảng Dân Chủ và truyền thông “dòng chính” Mỹ đã la sảng để đỡ đòn cho ông Biden và gián tiếp đổ tội cho ông Trump như họ đã làm trong quá khứ.

Nhân nói đến “chuyện ngạc nhiên tháng mười”, cũng trên trang nhất tờ Washington Times số ra ngày 22 tháng 10 có bài mang tựa đề “NO OCTOBER SURPRISE” và nói rằng tất cả những vụ có khả năng nổ lớn như một quả bom đều đã trở thành những viên đạn thối trong cuộc bầu cử năm nay. Tác giả bài báo này đã kể ra vài vụ để dẫn chứng như cuốn sách của Bob Woodward “tiết lộ” chuyện ông Trump đã nói những lòi miệt thị thương phế binh, như chuyện tờ New York Times “tố giác” tỉ phú Donald Trump đóng thuế lợi tức có vài trăm đô, và bây giờ tới chuyện mấy cái laptop bỏ quên của Hunter Biden.

Đặc biệt là trong bài báo dài, tác giả Valerie Richardson đã nhắc tới nguồn gốc câu “October Surprise” có liên quan tới Chiến tranh Việt Nam mà ông William Casey, phụ tá của ông Nixon lúc đó, là người đã nói câu ấy đầu tiên vào năm 1968 để diễn tả nỗ lực của Tổng thống Johnson khi ấy để đạt được một thỏa hiệp hòa bình với Bắc Việt trước ngày bầu cử hầu có thể giúp ông Hubert Humphrey đắc cử tổng thống. Ông Humphrey là ứng cử viện của đảng Dân Chủ sau khi Tổng thống Johnson rút lui không ra tái ứng cử nhiệm kỳ hai vì hậu quả của vụ Tết Mậu Thân. Nhưng, nỗ lực tìm kiếm hòa bình của TT Johnson đã không thành công và ông Nixon đã trở thành tổng thống Hoa Kỳ để rồi bốn năm sau phải từ chức ra đi vì vụ Watergate.

Sau đó, vào năm 2002 bỉnh bút William Safire của tờ New York Times đã viết thêm về vụ này như sau: “Khi ấy Casey đã lo sợ Tổng thống Johnson sắp rời nhiệm sở sẽ thúc đẩy mạnh sáng kiến hòa bình ở Viết Nam sẽ giúp cho Humphrey, phó tổng thống của ông ta, vượt qua ông Nixon. Trong chỗ riêng tư ông Casey đã gọi việc ấy là ‘October Surprise’.”

Từ đó, “October Surprise” được dùng để chỉ việc các ứng cử viên tổng thống cố tìm một vụ tai tiếng của đối thủ để cho nổ gần ngày bầu cử và kéo dài sự tranh cãi càng lâu càng có lợi, nhưng ít người biết nguồn gốc từ ngữ ấy.

Tuy nhiên, vụ những cái email tai hại trong laptop của Hunter Biden có vẻ sẽ không trở thành một quả bom thối như tiên đoán của tờ Washington Times.

Bằng cớ là tờ báo phát hành buổi sáng ngày 22 tháng 10 thì tối hôm đó, chỉ 90 phút trước giờ bắt đầu cuộc tranh luận cuối cùng giữa hai ứng cử viên tổng thống tại Nashville, Tennessee, thì tại Memphis, không xa Nashville, Tony Bobulinsky, một cựu đồng sự làm ăn với Hunter Biden, đã xuất hiện trước ống kính truyền hình báo chí và buộc tội ông Joe Biden đã nói dối về mối liên hệ của ông ta với việc làm ăn của gia đình ông ở ngoại quốc. Bobulinski nói rõ:

– Tôi đã nghe Joe Biden nói rằng ông ta không bao giờ bàn bạc chuyện làm ăn với Hunter. Nói như thế là sai. Tôi biết rõ chuyện này bởi vì tôi đã thương lượng một cách trực tiếp với gia đình nhà Biden, kể cả Joe Biden.

Là một cựu sĩ quan Hải quân, Bobulinski gạt bỏ những cáo buộc anh ta thuộc thành phần của một âm mưu tung tin thất thiệt trong chiến dịch lăng mạ Joe Biden: “Tôi không mong muốn chôn vùi ai. Tôi chưa bao giờ dính dáng tới chính trị. Chỉ đóng góp vài lần cho những ứng cử viên đảng Dân Chủ. Nhưng tôi là một người yêu nước, và một cựu quân nhân, tôi muốn bảo vệ thanh danh của gia đình và uy tín trong việc làm ăn. Tôi cần đoan chắc rằng sự trung thực phải được mọi người hay biết.”

Bobulinski đã cáo buộc cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã trực tiếp can dự vào một âm mưu để kiếm hàng triệu đô-la, và xác nhận ông ta chính là “the big guy” (đại ca) nói trong email ngày 13.5. 2017.

Bobulinski cũng giơ cao ba cuốn băng ghi âm điện thoại từ năm 2015 tới 2018 như là bằng chứng và nói sẽ có cuộc họp với Thượng viện và FBI và sẽ giao nạp các tài liệu điện tử.

Trong cuộc tranh luận tối 22 tháng 10 vừa qua, ông Biden đã không bác bỏ những tố giác của Bobulinski và đã tránh né không nhắc tới chuyện mấy cái laptop của ông con Hunter khi ông Trump gợi ra.

Sau đó, trong những lần đi vận động tranh cử ông Trump đều nói tới chuyện mấy cái laptop của Hunter Biden, mỗi ngày một mạnh hơn, như:

– Người dân Mỹ xứng đáng được nghe Joe Biden trả lời về những cái email trong laptop của Hunter Biden.

– Mực trên những cái “deal” có thể chưa kịp khô khi chúng ta bị cái nạn dịch corona!

Tin giờ chót cho biết những cái “deal” giữa cha con ông Biden và các tỉ phú Trung cộng không chỉ liên quan tới các dịch vụ bình thường nhưng còn liên hệ tới sự chuyển giao kỹ thuật quan trọng.

Vụ mấy cái laptop bỏ quên của Hunter Biden có vẻ đang ngày một nổ lớn, dù đảng Dân Chủ và truyền thông báo chí “dòng chính” vẫn tiếp tục nhai đi nhai lại cái luận điệu cũ: đây là một chiến dịch lăng mạ do bọn Nga dàn dựng.

Ông Joe Biden có vẻ cũng tin tưởng ở chiến thuật này nên vẫn tỉnh bơ. Mặc ai nói ngả nói nghiêng, ta đây vẫn vững như kiềng ba chân.

Không những chỉ tỉnh bơ trước tình thế mỗi ngày một trầm trọng hơn, ông Biden còn tỏ ra tự tin sẽ trở thành tổng thống vào ngày 3 tháng 11 sắp tới. Vì vậy, trước đây có một câu hỏi mỗi khi được đặt ra, ông Biden luôn luôn tránh né, không trả lời, hay trả lời quanh co, vòng vo tam quốc cho qua chuyện.

Đó là câu hỏi: “Ông có ‘lên khung’ Tối Cao Pháp Viện không?”

UserPostedImage

Sở dĩ phóng viên báo chí hay hỏi ông Biden câu này vì sau khi “quan tòa” TCPV Ginsburg qua đời, TT Trump tiến cử Thẩm phán Amy Coney Barrett thay thế. Đảng Dân Chủ chống đối nhưng không ngăn cản được vì ông Trump làm đúng luật và Thượng viện có đủ phiếu để chấp thuận sự tiến cử Thẩm phán Barrett, một luật gia gương mẫu, lên Tối Cao Pháp Viện.

Đảng Dân Chủ tức giận và bà Chủ tịch Hạ viện Pelosi trong cơn sôi máu đã tuyên bố “sẽ lên khung Tối Cao Pháp Viện” (packing Supreme Court). Nguyên do là vì trong thành phần 9 “quan tòa tối cao” trước đây có 5 hữu 4 tả. Bà Ginburg phe tả qua đời, bây giờ bà Barrett (hữu) chiếm chiếc ghế bỏ trống của người đã ra đi. Thành phần TCPV hiện nay trở thành 6-3 nghiêng hẳn về phía hữu trước ngày bầu cử.

Có thể nhiệm vụ đầu tiên của TCPV với thành phần mới là phân xử những tranh chấp liên quan tới cuộc bầu cử 2020, mà nhiều người tiên đoán sẽ có lộn xộn, kiện thưa. Vì lý do này mà đảng Dân Chủ đã chống đối việc đề cử bà Barrett, và đã tấn công bà rất dữ dội trong mấy ngày điều trần trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện. Bà Barrett đã bị chất vấn, hạch hỏi tơi bời mà nếu non cơ thì đã…thịt nát xương tan.

Ác mộng của phe tả là phán quyết năm 1973 của TCPV (401 U.S. 113) về vụ được gọi là Roe chống Wade (trong đó cho phụ nữ Mỹ được quyền phá thai tự do) sẽ bị đảo ngược với lá phiếu của “quan tòa tối cao” Barrett, một con chiên ngoan đạo với bảy người con.

Nay, phe tả chỉ còn một cách để tránh “thảm họa” là “lên khung Tối Cao Pháp Viện”, thêm một chiếc ghế nữa cho TCPV, và “Tổng thống Joe Biden” sẽ tiến cử một “quan tòa pro-choice” ngồi vào.

Trước đây, ông Biden ú ớ, tránh né câu hỏi về vụ “packing Supreme Court” vì sợ mất phiếu của những phụ nữ “pro-life”, chống phá thai. Bây giờ cảm thấy chắc ăn rồi, nên trong chương trình “60 Minutes” của CBS sáng chủ nhật 18 tháng 10, ông Biden đã phác họa một dự án để thành lập một “hội đồng lưỡng đảng” với nhiệm vụ cứu xét việc “lên khung Tối Cao Pháp Viện”.

“Tối Cao Pháp Viện 9 nút” sẽ trở thành … Tối Cao Pháp Viện 10 bù!

Những ai đang “ngồi trên luật pháp” nước Mỹ?

Xin mời bạn đọc trả lời.

Ký Thiệt

Can thiệp thô bạo vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020


October 24, 2020 
Đại-Dương

Kể từ khi đắc cử Tổng thống thứ 45 của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, Donald Trump cương quyết bảo vệ quyền lợi dân tộc và nền an ninh quốc gia cũng như cho thế giới.

Hành động này đã dấy lên sự phản đối quyết liệt từ những quốc gia, tập đoàn, tổ chức, cá nhân từng sống nhờ vào xương máu, tiền bạc của người Mỹ.

UserPostedImage

Có ai hy sinh lợi ích, mạng sống của dân chúng để bảo vệ cho Hoa Kỳ chưa? Ngoại trừ một số người Pháp không muốn Đế quốc Anh thống trị Châu Mỹ nên đứng về phía Dân quân Mỹ chống Thực dân Anh. Món nợ đó, người Mỹ đã trả gấp vạn lần cho nước Pháp và thế giới.

Tâm lý ích kỷ và lòng ghen tị của một số người nước ngoài đã can thiệp trắng trợn và thô bạo, kể cả bịa đặt tin tức, hầu chống Tổng thống Donald Trump đắc cử theo đúng quy định của Hiến pháp Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ chứ chẳng phải do “ăn cắp” của kẻ khác.

Bài “ASIA INSIGHT: What would a Biden presidency mean for Asia” được The Nikkei đăng hôm 20-10-2020 do Alex Fang and Marrian Zhou viết. Họ hy vọng “Ứng viên Joe Biden sẽ chuyển ưu thế thăm dò thành chiến thắng vì 4 năm qua Tổng thống Trump đã chủ trương đối đầu Trung Cộng về mọi thứ, từ thương mại, công nghệ và đại dịch coronavirus đến Biển Đông và Đài Loan; đe dọa giảm quân ở Nhật Bản và Đại Hàn, xây dựng mối quan hệ trực tiếp với Bắc Hàn Kim Jong Un”.

Cộng đồng quốc tế đều chống kiểu thương mại ăn cướp, ăn cắp công nghệ, che dấu Đại dịch Vũ Hán, đe doạ trên hai Biển Đông Trung Hoa (ECS) và Nam Trung Hoa (SCS) nên cần hành động quyết đoán của Hoa Kỳ mà họ không có khả năng. Mối quan hệ trực tiếp với Kim Jong Un đã làm giảm căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên so với thời các vị tiền nhiệm bị tiền mất tật mang.

Họ viết “mối quan hệ thương mại với Châu Á bị lung lay bởi việc Trump rút khỏi Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương”.

Thực sự, Lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ (đại diện cho dân Mỹ) không phê chuẩn vì chẳng mang lại chút lợi ích gì cho người Mỹ. Tại sao phải giữ lại một thoả thuận đã chết?

Hai tác giả trích dẫn “chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển của Trung Cộng tăng gấp 30 lần từ năm 1991 đến năm 2016 … gồm 300 tỷ USD cho các công nghệ mới, từ xe điện và vật liệu nhẹ đến 5G và trí tuệ nhân tạo – những lĩnh vực mà Trung Cộng đang nhanh chóng đạt được thành công”.

Vậy, tại sao Bắc Kinh lại “sợ” các quyết định của Tổng thống Trump liên quan đến công nghệ? Không thể tách rời công nghệ quân sự và dân dụng vì công nghệ mang tích chất “song dụng”! Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington đã khảo sát trong tháng 10-2020 cho thấy 71% các nhà lãnh đạo cho rằng nên cấm Huawei và các công ty Trung Cộng khác tham gia vào thị trường 5G ở Hoa Kỳ. Các cường quốc công nghệ Châu Âu chỉ trích TT Trump, nhưng, bây giờ đã cấm Huawei tham gia vào mạng 5G mà sử dụng Công ty Ericsson của Thuỵ Điển và Công ty Nokia của Phần Lan.

UserPostedImage

Họ chỉ trích, TT Trump đã không hợp tác với các đồng minh khi rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, Hiệp định Paris, Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, Thỏa thuận Hạt nhân Iran và đe dọa rời Tổ chức Thương mại Thế giới và Tổ chức Y tế Thế giới.

Tổng thống Barack Obama vì muốn ghi lại dấu ấn cá nhân nên không cho phép Lưỡng viện Quốc Hội trực tiếp theo dõi và điều kiện đàm phán. Các Thoả thuận đa phương hoặc Tổ chức Quốc tế buộc mỗi quốc gia ký kết phải tuân hành triệt để các quy định. Các ký kết đó trở nên bất-bình-đẳng nếu ai đó phá rào triền miên vì lợi ích riêng tư. Hoa Kỳ sẽ phá sản nếu cứ kết và bám riết vào các bất lợi. Hôm 13-10-2020, Trung Cộng và Nga được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc với nhiệm kỳ 3 năm. Thế nào là nhân quyền?

Họ trích dẫn lời của Clayton Dube, Giám đốc Viện Hoa Kỳ-Trung Cộng tại Đại học Nam California “Bằng cách làm việc với các đồng minh đáng tin cậy và cho Bắc Kinh thấy rằng thay đổi cuối cùng có lợi cho Trung Cộng và không thay đổi sẽ gây hại cho Bắc Kinh”.

Ảo tưởng 40 năm chỉ dựa vào khẩu hiệu của Đặng Tiểu Bình “Trỗi Dậy Hoà Bình” mà nay chẳng còn ai tin, kể cả cư dân Trung Cộng. Không lẽ Ứng cử viên Biden và Đảng Dân Chủ cứ phải bám vào đó như kẻ mộng du để lừa người Mỹ nữa sao?

Hai tác giả trích lời Biden về Biển Nam Trung Hoa “nhấn mạnh tầm quan trọng của việc củng cố các liên minh của Washington để khôi phục quyền lãnh đạo của Mỹ”.

Sự thực, thời Obama-Biden làm cho Scarborough Shoal do Phi Luật Tân kiểm soát rơi và tay Trung Cộng năm 2012; hai năm sau đã không giúp ngăn Giàn khoan nước sâu HD-981 của Bắc Kinh, được hàng trăm tàu hộ tống, hoạt động trong Vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) của Việt Nam; bất động trước việc Bắc Kinh xây 7 đảo nhân tạo trong Nhóm đảo Trường Sa (Spratly Islands, Nam Sa) và quân-sự-hoá SCS. Obama chấp thuận kế hoạch tự do hàng hải (FONOP), nhưng, không được phép đi vào vùng 12 hải lý của các thực thể do Bắc Kinh kiểm soát. Điều này, đương nhiên công nhận chủ quyền các thực thể do TC kiểm soát. Suốt thời gian cầm quyền, cặp Obama-Biden đã làm cho các quốc gia duyên hải Đông Nam Á bị Trung Cộng chèn ép và cưỡng đoạt chủ quyền và quyền-chủ-quyền nhiều nhất.

Ngược lại, FONOP thời Trump hoàn toàn đúng theo quy định của Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS). Hải quân Hoa Kỳ được phép hoạt động trong bất cứ vùng biển nào theo đúng quy định trong UNCLOS.

Ứng viên Biden giả vờ cứng rắn trên vấn đề Đài Loan khi gửi điện chúc mừng Tổng thống Thái An Văn tái cử năm 2020. Nhưng, năm 2001, Biden đã viết trên tờ Washington Post với nhan đề “Không nên vì Đài Loan”. Cùng với Obama đã không ủy quyền thiết bị hiệu quả cao cho Đài Loan”. Trump đang nâng dần mối quan hệ chính trị với Đài Loan, bán vũ khí chống-đổ-bộ tối tân nhất cho Đài Bắc, thường xuyên phái chiến hạm và phi cơ đi dọc theo đường trung tuyến Eo biển Đài Loan.

Trump đang thảo luận với Nhật Bản và Nam Hàn tăng chi phí đóng quân của Mỹ vì an ninh chung mà Hoa Kỳ không thể bao sân mãi mãi. Đồng minh phải chia ngọt xẻ bùi chứ không được quyền lợi dụng.

Thực sự, Nhật Bản và Nam Hàn cần Mỹ đóng quân để tránh chiến tranh mà dồn nỗ lực phát triển kinh tế và tăng cường sức mạnh quân sự kể cả chuẩn bị thủ đắc vũ khí nguyên tử.

The Nikkei tiếp tục đăng bài thứ hai với nhan đề “Should Biden adopt Pompeo’s style of diplomacy?” do George Koo và K J Noh viết đã tập trung vào chỉ đạo Biden (nếu đắc cử) phải thi hành chỉ thị 11 điểm cho vừa lòng Tập Cận Bình.

Hai tác giả viết “công nghệ phát triển và thay đổi nhanh chóng. Người đứng đầu một kỷ lục có thể theo đuôi vào hôm sau… các công ty ở Thung lũng Silicon thường xuyên ăn cắp, vi phạm, sao chép hoặc chia sẻ bằng công nghệ cấp phép chéo để theo kịp … Huawei đã tuyển dụng 96,000 nhà nghiên cứu và chi 17 tỷ đô la Mỹ cho nghiên cứu và phát triển chỉ trong năm 2019”.

UserPostedImage

Sinh viên (TC) tốt nghiệp tại Hoa Kỳ

Trao đổi, chuyển nhượng, mua bán, khác với ăn cắp, cưỡng đoạt, ép buộc. Huawei là một công ty giả hình do đảng viên Cộng sản cầm đầu và Nhà nước cung ứng tất cả điều kiện cần thiết để cạnh tranh. Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đòi các hội viên phải thu hẹp nền kinh tế quốc doanh mà Bắc Kinh nhất quyết làm ngược lại.

Họ viết tiếp “các kỹ sư Trung Cộng nhìn chung được đào tạo tốt hơn, có động lực hơn và làm việc chăm chỉ hơn các đồng nghiệp Mỹ, có nhiều sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực này hàng năm, một số công ty Trung Cộng đã giới thiệu các sản phẩm và công nghệ chưa từng thấy ở Mỹ … Mỹ phải tích cực chào đón sinh viên từ Trung Cộng”.

Vậy thì Bắc Kinh cần gì phản đối và doạ trả đũa quyết định cấm sinh viên Trung Cộng và bắt các sinh viên, học giả gốc Tàu làm gián điệp với chứng cứ đầy đủ, rõ ràng? Các đại học, viện nghiên cứu của Bắc Kinh làm sao hoạt động hữu hiệu nếu thiếu công nghệ nguồn từ Hoa Kỳ? George Koo và K J Noh tiên đoán Mỹ sẽ tụt hậu mà sao mong được mở cửa chào đón sinh viên Trung Cộng?

George Koo và K J Noh công bố 11 chỉ thị cho Joe Biden (nếu đắc cử) như một tay sai của Bắc Kinh phải chăng cựu Phó tổng thống Mỹ này tay đã nhúng bùn:

Phải gạt CNAS khỏi Ủy ban Tư vấn Chính sách Đối ngoại. Và, Dự án cho Tân Thế kỷ Mỹ (PNAC).

Loại cựu Thứ trưởng Phụ trách Chính sách của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Michèle Flournoy (2009-2012) thuộc Đảng Dân Chủ.

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc thả Mãnh Vãn Chu lập tức và Gia Nã Đại phải xin lỗi đã bắt cóc.

Dừng hoạt động Tự do Hàng hải và thao dượt quân sự trên SCS.

Ngăn chặn hành vi quấy rối Huawei và chuỗi cung ứng cũng như TikTok, Tencent và Ant Financial.

Ngừng quân-sự-hoá Đài Loan.

Câm mồm về Tân Cương.

Câm mồm về Hồng Kông.

Câm mồm về Covid-19.

Ngưng sách nhiễu sinh viên và học giả Trung Cộng.

Ngưng việc làm trật đường ray Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Cộng.

Từ ngày lập quốc vào năm 1789, dân tộc Hoa Kỳ chưa bao giờ cúi đầu nghe theo lời xúi bậy của bất cứ ai trên thế giới. Cử tri Mỹ muốn và cần có các nhà lãnh đạo biết dựa vào sức mạnh của toàn dân, tuyệt đối không làm tay sai hoặc con rối của bất cứ ai trên quả đất này.

Đại-Dương

Tài liệu tham khảo:


ASIA INSIGHT: What would a Biden presidency mean for Asia? (Nikkei)

Should Biden adopt Pompeo’s style of diplomacy? (Asia Times)

Of Hostage Diplomacy and History: China and American Political Polarization (Diplomat)

US election: Early voting shines light on fight over voter suppression (DW)

Edited by user Friday, November 6, 2020 1:27:21 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Bắc Kì Nho Nhỏ  
#14068 Posted : Friday, November 6, 2020 11:22:36 AM(UTC)
Bắc Kì Nho Nhỏ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/23/2012(UTC)
Posts: 699
Location: Deutschland

Thanks: 222 times
Was thanked: 461 time(s) in 316 post(s)
Originally Posted by: Hoà Go to Quoted Post
Saturday, October 31, 2020

Sóng ngầm của cử tri thầm lặng


UserPostedImageSóng ngầm chính là những lá 'phiếu thư', đang từ từ cuốn Xì Trum xuống hố sâu Georgia, Pennsylvania, Nevada, Arizona ... Và Xì Trum sợ phiếu thư như qủi sợ nước thánh ! Từ nhiều tháng trước ngày bầu cử, Xì Trum đã ra rả chỉ trích cách bỏ phiếu này, gọi đó là sự lừa đảo, nhưng không đưa ra bằng cớ nào (Nghề của chàng mà !). Tối hôm qua, trong một cuộc họp báo bỏ túi tại Nhà Trắng, Xì Trum lại lải nhải về 'gian lận bầu cử' một cách vô cớ, khiến một số đài truyền hình đã cắt ngang buổi trực tiếp truyển hình ! (Sự việc vô tiền khoáng hậu !)

Theo Cơ Quan Thống Kê Mỹ (The US Census Buerau), số cử tri sử dụng cách bỏ phiếu bằng thư ngày càng tăng. Năm 2016, 21% cử tri dùng 'phiếu thư'. Kỳ này, do dịch bệnh Covid-19, số cử tri này đã tăng lên trên 30%. Nếu kỳ bầu cử trước (2016) Xì Trum không chống đối gì, thì năm nay hắn không được phép chỉ trích 'phiếu thu' một cách tùy tiện như vầy. Hay là trong gần 4 năm qua Xì Trum chợt ngẫm nghĩ ra, cách bỏ phiếu này hackers của Nga bó tay, không can thiệp vào được ???

Đảng CDU (Christlich Demokratische Union Deutschlands - Đảng Dân Chủ Thiên Chúa Giáo), là đảng cần quyền - Thủ tướng Merkel - và có khuynh hướng bảo thủ. Có thể coi CDU như đảng Cộng Hòa của Mỹ.

Hôm nay nhiều chính trị gia hàng đầu, những ứng cử viên Thủ Tướng cho kỳ bầu cử Liên Bang Đức vào năm tới của đảng CDU đã nhận xét: Thái độ của Xì Trum chỉ làm tổn hại cho nền Dân Chũ của nước Mỹ !

𝔗𝔥𝔞̣𝔠𝔥 𝔅𝔦́𝔠𝔥


UserPostedImage

Bắc Kì Nho Nhỏ  
#14069 Posted : Friday, November 6, 2020 11:26:17 AM(UTC)
Bắc Kì Nho Nhỏ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/23/2012(UTC)
Posts: 699
Location: Deutschland

Thanks: 222 times
Was thanked: 461 time(s) in 316 post(s)


Sóng thần


UserPostedImage


Mắt Buồn  
#14070 Posted : Friday, November 6, 2020 1:30:14 PM(UTC)
Mắt Buồn

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/22/2011(UTC)
Posts: 5,527

Thanks: 669 times
Was thanked: 581 time(s) in 421 post(s)

Ăn chặn gạo cứu đói của người nghèo là tận cùng của sự khốn nạn và độc ác!


UserPostedImage

Thảo Ngọc (Danlambao) -


Trong đợt hạn mặn đầu năm nay xảy ra ở một số tỉnh Tây Nguyên, nơi vốn đa số người dân là đồng bảo thiểu số vốn đã nghèo, nay lại nghèo thêm.

Vì hạn hán kéo dài nên người dân không gieo cấy được. Một số khác tuy có tận dụng những nguồn nước ít ỏi để gieo cấy, nhưng lại bị héo rụi do hạn và mặn kéo dài. Khiến cuộc sống của đồng bào nơi đây vốn đã khó khăn, nay lại khó khăn chồng chất.

Một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.

Đợt hạn hán đầu năm 2020, thị trấn Ea T’ling có 2.018 khẩu ở 13 tổ dân phố, bị ảnh hưởng. Đầu tháng 10 vừa qua, cấp trên đưa xuống 30,27 tấn gạo để cấp phát cho 2.018 khẩu bị ảnh hưởng với định mức 15kg gạo/khẩu. Tuy nhiên, nhiều hộ dân phản ánh họ không được nhận gạo cứu đói, hoặc có nhận gạo thì bị cắt giảm đi rất nhiều.

Bà Triệu Thị Thảo (trú tại tổ dân phố 1) cho biết, hạn hán của đầu năm 2020 nhiều diện tích trồng lúa của gia đình bà không thể gieo cấy. Đầu tháng 10 năm nay, thị trấn Ea T’ling tổ chức cấp phát gạo hỗ trợ cho người dân bị hạn nhưng không thông báo bà Thảo biết, trong khi tên của bà nằm trong danh sách được nhận.

“Tôi kiến nghị, nhưng chính quyền không trả lời. Ngày 21/10, tại buổi tiếp công dân của tổ đại biểu HĐND thị trấn Ea T’ling, tôi tiếp tục kiến nghị và được xem danh sách hỗ trợ gạo. Đáng nói, trong danh này đã được ký tên tôi và nhận gạo”, bà Thảo bức xúc, kể.

Gia đình chị Hoàng Thị Kim Điền (trú cùng địa chỉ) sống trong căn nhà tạm bợ, đất canh tác không có, lại đông con. Chị kể, ngày 6/10 vừa qua, tổ trưởng tổ dân phố 1 thông báo chị đi nhận gạo. Theo quy định, mỗi nhân khẩu được hỗ trợ 15 kg gạo. Gia đình chị có 7 người, lẽ ra phải được nhận 105kg, nhưng chị chỉ được nhận 30 kg gạo.

Ông Nguyễn Văn Thảo, Đại biểu HĐND thị trấn Ea T’ling xác nhận, có sự việc người dân phản ánh tại buổi tiếp xúc cử tri (như nêu trên). Họ cho rằng, gia đình thuộc diện nhận hỗ trợ gạo nhưng không nhận được hoặc bị cắt. Vị này đề nghị các cấp có thẩm quyền vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc để trả lại quyền lợi cho dân.

Điều đáng nói là Chủ tịch UBND thị trấn Ea T’ling Nguyễn Hữu Ánh, khi trả lời báo chí, đã xác nhận thông tin là có thật. Nhưng lại nói rằng: “Ở các tổ dân phố cắt giảm nhiều hộ dân để chia lại cho một số hộ khác cũng nằm trong diện khó khăn, chứ không phải ăn chặn”.

Xin hỏi ông Chủ tịch Nguyễn Hữu Ánh: Những hộ bị ảnh hưởng vì đợt hạn mặn này đều đã có chủ trương cứu trợ. Vậy việc cắt giảm hay ăn chặn của người khác thì chia cho ai?

Rõ ràng là qua cách trả lời của ông, cho thấy việc ăn chặn này là có chủ trương từ chính quyền địa phương, chứ không phải do cấp dưới tự ý làm.

Từ việc ăn chặn tiền cứu trợ của những hộ bị ngập lụt mà các nhà hảo tâm phát cho người dân tại Quảng Bình và Quảng Trị trong những ngày qua, đã làm cho dư luận trong và ngoài nước cực vô cùng phẫn nộ.

Nay với việc ăn chặn gạo cứu đói của các hộ nghèo ở huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, càng cho thấy nạn ăn chặn đã thấm vào máu, và trở thành bản chất của một số cán bộ. Do đó hễ khi có dịp là họ tối mắt, và máu tham lại nổi lên

Nó càng chứng tỏ câu nói của bà Phó Doan như một chân lý:

“Ăn không từ một thứ gì của dân”.

Chú thích:

https://tintaynguyen.com...p;utm_campaign=onesignal

Thảo Ngọc
danlambaovn.blogspot.com

Lỗ hổng kiến thức về thủy điện và rừng của ngài phó thủ tướng!


UserPostedImage

Ngàn Hương (Danlambao) -


Tại phiên họp thường kỳ tháng 10 về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, sáng 30/10/2020, khi nói đến nguyên nhân lũ cao, gây sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung, ông Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói đại ý như sau: Lũ cao là do mưa lớn kéo dài, không phải do thủy điện xả lũ. Thủy điện có tác dụng tích nước, không có thủy điện là rất nguy hiểm.

Về vấn đề sạt lở đất là do mưa lâu ngày, đất chứa nhiều nước làm cho tính kết dính rất kém (chứ không phải do phá rừng như dư luận và báo chí nói).

Nói về rừng ở Việt Nam, ông Dũng cho biết hiện nay Việt Nam phủ kín trên 40% tổng diện tích từ nhiên. “Như vậy công tác trồng rừng ở nước ta rất tốt. có những vùng như Trung bộ, Đông bắc... bây giờ rừng phủ kín”(1).

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng

Xin trao đổi với ông Phó Thủ tướng 2 vấn đề sau đây:

1. Về thủy điện: Ông chỉ mới hiểu một nửa của vấn đề. Vẫn biết thủy điện khi mưa thì tích nước. Nhưng khi mưa to, khi hạ lưu đang chìm ngập trong lũ, thì để bảo đảm độ an toàn cho nên thủy điện phải xả. Vậy là gây ra tình trạng “Lũ chồng lũ”.

Còn về mùa khô hạn, khi hạ lưu cần nước để tưới tiêu cho cây trồng, thì thủy điện lại tích nước để phát điện. Như vậy là hạn chồng hạn.

Chẳng lẽ ông không biết việc này sao, hay là để bảo vệ cho thủy điện tiếp tục gây hại cho người dân, tuy ông biết nhưng nói bừa?

2. Về rừng và nguyên nhân gây sạt lở đất: Theo định nghĩa: Rừng là một hệ sinh thái. Trong một khu rừng có cây tầng cao, cây tầng giữa và cây bụi. Rừng cung cấp oxy cho con người và động vật, giúp điều hòa khí hậu. Là môi trường sinh sống và trú ẩn của nhiều loài động thực vật. Ngoài ra rừng chống xói mòn đất, cản sức gió và ngăn cản tốc độ chảy của dòng nước. Giúp điều tiết lượng nước, phòng chống thiên tai lũ lụt, xói mòn và sạt lở đất.

Vậy hậu quả của việc cạo nhẵn lớp mặt rừng nguyên sinh để làm thủy điện, bằng khai thác rừng lấy gỗ, và đốt rừng để trồng cây mới là nguyên nhân tạo nên tính kết dính kém đây ông ạ...

Khi cây rừng bị cưa sạch, lớp đệm giữ nước của rừng bị bóc, thay vào đó là những cánh rừng mới trồng xanh um, tươi tốt, nhưng kỳ thực lớp mặt đất núi đã bị tổn thương, liên kết núi bị bẻ gãy và chỉ cần một trận mưa lớn, núi trở thành cái túi đất ngậm nước, đến khi ngậm không nổi nữa thì vỡ ra, gây sạt lở, chuồi đất, lũ quét, lũ ống…

Để thi công công trình thủy điện, ngoài việc phá rừng, người ta đã xẻ núi, cắt xẻ taluy cao, dốc để mở đường và làm công trình. Việc làm đường giao thông và lấy mặt bằng xây dựng nhà ở và làm công trình phụ trợ, đã làm mất cân bằng sườn dốc, phá vỡ kết cấu bền vững đã tồn tại hàng triệu năm nay. Trong khi, một quả núi phải mất hàng triệu năm mới hình thành thế cân bằng, thì sự can thiệp của con người sẽ làm mất đi xu thế này.

Bình quân các nhà máy thủy điện cóc 1MW tiêu ngốn khoảng 10 ha rừng đầu nguồn. Vậy mỗi dự án thủy điện “nuốt chửng” hàng mấy trăm ha rừng ông có biết không?

Hãy nghe các nhà khoa học lên tiếng:

Nói về rừng trồng, PGS.TS Bảo Huy, trưởng bộ môn quản lý tài nguyên rừng và môi trường thuộc khoa nông - lâm nghiệp Đại học Tây nguyên khẳng định: Rừng trồng không có chức năng phong hộ. Do kết cấu rừng đã được thiết kế phù hợp với lưu vực và điều kiện khí hậu, địa chất của từng vùng. Vì vậy, những khu rừng nguyên sinh, rừng nhiệt đới nhiều tuổi, có nhiều tầng tán, nhiều loại cây, tạo ra nhiều tầng lớp phòng hộ rất hiệu quả.

Ông Trịnh Xuân Hòa, Phó viện trưởng Khoa học Địa chất và Khoáng sản (Bộ Tài nguyên và Môi trường), khi trả lời báo chí, cho rằng: Mất rừng tự nhiên là một trong nguyên nhân sạt lở đất. Để làm đường, làm công trình thì phải bạt núi, xẻ taluy, mất thảm thực vật dẫn tới nguy cơ sạt lở. Khả năng giữa nước của rừng tái sinh rất hạn chế so với rừng tự nhiên.

GS. TSKH Đặng Huy Huỳnh, nguyên Viện trưởng Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật (Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam), nói: “Người ta chỉ nhớ đến rừng khi xảy ra lũ lụt”. Theo đó: “Một nguyên nhân không thể bỏ qua là tác động tiêu cực của con người lên tài nguyên rừng. Ngưỡng chịu đựng của hệ sinh thái là có giới hạn. Những can thiệp thô bạo của con người lên thiên nhiên, trong đó có khai thác rừng quá mức là nguyên nhân gây ra lũ lụt.

Theo báo cáo số liệu năm 2005 của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), Việt Nam là nước có tỉ lệ phá rừng nguyên sinh đứng thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Nigeria.. Nguyên nhân mất rừng do sự yếu kém và tham nhũng trong công tác bảo vệ rừng, sự thông đồng, cấu kết, tiếp tay, chia chác của các giới chức hữu quan cũng như lực lượng kiểm lâm đã tiếp tay cho lâm lặc chặt phá rừng.

Vẫn biết rằng, việc các nguồn lợi khổng lồ từ việc phá rừng nguyên sinh làm thủ điện nhỏ, thêm vào là việc trồng rừng, sau đó là việc bán điện. Cũng như lợi ích từ việc phá “rừng nghèo” để bán gỗ và trồng cao su, thì các nhóm lợi ích không thể ăn riêng họ, mà phải biết “cúng bái” thì mới tồn tại được. Nhưng bảo kê kiểu đó thì hơi lỗ liễu quá.

Tất cả các nguyên nhân đó gây ra lũ chồng lũ, gây ra tai ương và tang thương, mất mát cho dân. Tất cả các nguyên nhân của thảm họa đó, ông trời chỉ góp một nửa, một nửa quyết định là do bàn tay của con người.

Khi có thiên tai xảy ra, chẳng thấy những kẻ cầm đầu phá rừng làm thủy điện hay các ông trình khác ló mặt ra cứu trợ dân. Mà địa phương lại gõ cửa từng nhà để ép buộc từ cụ già đến em nhỏ, từ khố rách áo ôm đến xe ôm thợ hồ hỗ trợ, đóng góp để cứu trợ, nhưng không biết những đồng tiền ấy có đến được những người bị hoạn nạn hay không.

Vậy có phải ông bắt báo chí của ông phải “bẻ cong ngòi bút” để nói rằng, phá rừng nguyên sinh làm thủy điện cóc không phải nguyên nhân gây lũ lụt và sạt lở đất. Rằng tại Việt Nam rừng còn nhiều, nên nạn phá rừng chưa có gì đáng lo ngại?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc từng nói: Rừng là vàng, chặt 1 cây gỗ cũng phải thắp hương lạy cây!

Có một nhà thơ từng viết:

“Hồn Tổ quốc ngự giữa rừng sâu thẳm
Rừng điêu tàn là Tổ quốc suy vong”.

Chắc là ngài Phó Thủ tướng cũng không muốn nhìn cảnh “Tổ quốc suy vong” đâu nhỉ?

Xem ra kiến thức về thủy điện và rừng của ngài Phó Thủ tướng đang có vấn đề đấy, ông ạ.

Chú thích:

(1) https://plo.vn/thoi-su/p...ao-lu-sat-lo-947143.html

Ngàn Hương
danlambaovn.blogspot.com

Edited by user Friday, November 6, 2020 2:16:06 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Bắc Kì Nho Nhỏ  
#14071 Posted : Friday, November 6, 2020 3:29:00 PM(UTC)
Bắc Kì Nho Nhỏ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/23/2012(UTC)
Posts: 699
Location: Deutschland

Thanks: 222 times
Was thanked: 461 time(s) in 316 post(s)


UserPostedImage


Hoàng Nam  
#14072 Posted : Friday, November 6, 2020 3:59:34 PM(UTC)
Hoàng Nam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/12/2011(UTC)
Posts: 5,971

Thanks: 778 times
Was thanked: 318 time(s) in 253 post(s)
Truyền thông dòng… tà


Ký Thiệt

November 6, 2020 

Tucker Carlson, một ký giả truyền hình trẻ đầy lương tâm nghề nghiệp của Fox News hiện nay, đã làm một cuộc phỏng vấn độc quyền Tony Bobulinski tối 28 tháng 10 vừa qua trong chương trình mỗi tối của anh ta, hiện đang là “show” truyền hình có nhiều khán giả nhất tại Mỹ, khoảng bảy triệu rưỡi người.

[img]https://img-s-msn-com.akamaized.net/tenant/amp/entityid/BB1asuVn.img?h=0&w=600&m=6&q=60&u=t&o=f&l=f&x=779&y=400[/img]

Tucker Calson and Tony Bobulinski

Bobulinski và hàng trăm triệu người khác đã xem và nghe Dân biểu Adam Schiff, Dân Chủ – California, chủ tịch Ủy ban Thường vụ Tình báo Hạ viện, xuất hiện nhiều lần trên hầu hết các hệ thống truyền hình của truyền thông dòng chính Mỹ (main stream media, hay MSM) để loan báo vô bằng chứng rằng việc tiết lộ những email trong mấy cái laptop của Hunter Biden là một âm mưu của gián điệp Nga. Trong cuộc tranh luận lần cuối cùng giữa hai ứng cử viên tổng thống, ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân Chủ cũng đã lặp lại như vậy.

Trong hàng triệu người nghe có thể một số người tin, một số người nửa tin nửa ngờ, nhưng Bobulinski thì biết rõ đây là những lời nói hoàn sai sự thật vì ông ta là “người biết quá nhiều” về vụ này, và là một người trong cuộc với đầy đủ bằng chứng trong tay.

Bobulinski đã trở thành “người thổi cói báo động” trong vụ này khi ông ta xuất hiện công khai vào buổi tối 22 tháng 10 để buộc tội ông Biden đã nói dối về mối liên hệ của ông ta với việc làm ăn của gia đình ông ở ngoại quốc. Không đầy hai tiếng đồng hồ sau, Bobulinski tới dự cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên tổng thống tại Nashville, Tennessee, vói tư cách một người khách của TT Trump.

Nhưng, cuộc phỏng vấn của Tucker Carlson trên Fox News tối thứ tư 28 tháng 10 vừa qua mới chính là cao điểm đã đưa Bobulinski vào trung tâm vụ cái laptop “động trời” của Hunter Biden, và phơi bày tất cả sự thật “dễ sợ” của gia đình cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Bobulinski nói trong cuộc phỏng vấn:

“Tôi đã hy vọng những người trong gia đình Biden sẽ làm điều phải, nói sự thật hoặc Schiff sẽ rút lại tuyên bố của ông ta nhưng tôi không chấp nhận chờ đợi thêm một phút, một giờ… hay một ngày nào nữa để tên tuổi gia đình tôi dính líu vào chuyện những tin tức bịa đặt về người Nga không có thật hay bị ném bùn bừa bãi.

Bobulinski tin rằng câu chuyện về cái laptop đã xảy ra đúng như tin được loan truyền: Hunter Biden đã đem cái laptop tới một tiệm sửa computer ở Wilmington, Delaware, vào tháng 4. 2019 và đã không trở lại lấy. Mấy tháng sau, người chủ tiệm sửa máy đã giao nạp chiếc laptop cho FBI và không quên sang lại bộ cứng trong máy cho ông Rudolph Giuliani, luật sư riêng của TT Trump.

Ông Giuliani đã chuyển cho tờ New York Post những email lấy từ bộ cứng của chiếc laptop để đăng lên báo với mục đích chứng minh rằng những thành viên trong gia đình ông Biden đã khai thác tên tuổi ông ta để hưởng tiền hoa hồng từ những tay chơi chính trị quốc tế.

UserPostedImage

Bobulinski cho biết đã phải lên tiếng nói sự thật sau khi ông Biden tuyên bố rằng trong khi làm phó tổng thống ông ta không bao giờ nói chuyện làm ăn với Hunter Biden và với Bobulinski, người hợp tác làm ăn vói Hunter. Sự thật thì Bobulinski đã gặp ông Biden tại một cái bar mờ tối trong Khách sạn Beverly Hilton vào tháng 5 năm 2017 để bàn tính chuyện làm ăn sắp tới của Hunter và James Biden.

Bobulinski cũng cho biết trước khi lên tiếng can thiệp vào vụ này, ông ta có nói chuyện qua điện thoại với một người bạn của gia đình Biden, Rob Walker, với cố gắng cuối cùng để thuyết phục ông Biden rút lại tuyên bố sai sự thật. Ông ta nói với Carlson:

– Và do đó tôi đã gọi cho Rob Walker và nói với anh ta rằng nếu Dân biểu Schiff không rút lại tuyên bố ấy vào nửa đêm Chủ nhật thì tôi sẽ bước ra với hồ sơ và sẽ tiết lộ tất cả sự thật với chính quyền Mỹ, với nhân dân Mỹ, và với toàn thế giới.

Một cái băng ghi âm cuộc điện đàm có tiếng ông Walker trả lời: “Tony, anh sẽ chôn vùi tất cả chúng ta đấy, man.”

Chiến thuật của cựu Phó Tổng thống Joe Biden, Dân biểu Adam B. Schiff và một số nhân vật đảng Dân Chủ để cáo buộc cho tình báo Nga là thủ phạm vụ laptop của đã bị lửa dội ngược một cách tệ hại.

– Tôi đã có chứng nhận đặc quyền với sự tối mật do Cơ quan An ninh Quốc gia và Bộ Năng Lượng cấp. Tôi đã phục vụ đất nước này trong bốn năm tại Bộ Chỉ huy Huấn luyện về Nguyên tử lực của Hải quân. Và bây giờ có một dân biểu ở ngoài kia nói về tình báo Nga tung tin thất thiệt và Joe Biden trong cuộc tranh luận trước công chúng đã đề cập chuyện tình báo Nga tung tin thất thiệt, trong khi ông ta biết là đang ngồi đối diện với tôi, biết tôi là kẻ đã du hành vòng quanh thế giới với con trai ông ta và em ông ta, để nói như vậy và liên kết chuyện đó (tình báo Nga tung tin thất thiệt) với tên của tôi là một điều hết sức bỉ ổi đối với tôi.”

Quá nặng! Và, Bobulinski nói thêm: “Và đó là lý do vì sao tôi đang ngồi đây và có cuộc phỏng vấn này. Tôi bảo đảm với ông đây là nơi cuối cùng tôi tuyệt đối muốn có mặt trong lúc này và là điều cuối cùng tôi muốn làm trong lúc này.”

Không tới đây, Fox News, trong lúc này, và nói những điều đang nói, chắc Bobulinski thừa biết không có nơi nào khác sẽ hoan nghênh ông ta và cho ông ta một diễn đàn để nói ra những lời kinh thiên động địa, nhưng là sự thật. Không CNN, không ABC, NBC, CBS, MSNBC…, những cơ quan truyền thông được cho, hay tự cho là “dòng chính”, là những nơi tự cho là hành xử quyền tự do báo chí, không thành kiến, không thiên vị, đã và đang ra sức quảng bá và nồng nhiệt cổ võ cho câu chuyện “tình báo Nga tung tin thất thiệt” giống như họ đã làm bốn năm trước về vụ “thông đồng với Nga” bịa đặt, đồng thời làm ngơ trước những sự thật với bằng chứng hiển nhiên ngày càng nhiều về vụ cái laptop “động trời” của Hunter Biden, coi như chuyện “bá láp” không đáng quan tâm.

Nếu cần dẫn chứng thì rất nhiều, kể ra không hết những tệ hại của cái được gọi là MSM, hay truyền thông dòng chính tại Mỹ ngày nay, mà bằng chứng mới nhất, lộ liễu nhất đã diễn ra trong Chương trình “60 Minutes” của CBS Chủ nhật tuần trước do nữ ký giả kỳ cựu Leslie Stahl phụ trách, khách được mời là TT Donald Trump.

Vì tầm quan trọng của cuộc phỏng vấn này nên Tòa Bạch Ốc đã cho chuyển toàn bộ chương trình lên Internet, không cắt xén. Nhiều người đã xem, đã thất vọng, và buồn cho Leslie Stahl, một nhà báo thâm niên, đã nổi tiếng với chương trình này trong nhiều năm nay, đã không giấu được lòng ác cảm, sự bất công và những phát ngôn sai lầm trong cuộc phỏng vấn.

Khi ông Trump hỏi tại sao CBS tường trình quá ít về vụ gia đình Biden làm ăn bất chánh với những người cộng sản Tàu và các người khác, câu trả lời lấp liếm của Stahl là vì những tin tức về vụ ấy chưa được kiểm chứng, bất chấp sự thật là cái laptop, những email, những tài liệu, và những nhân chứng khả tín đã được các cơ quan truyền thông khác và các nhà điều tra độc lập phối kiểm.

UserPostedImage

Vậy mà CBS và tất cả truyền thông dòng chính coi câu chuyện bịa đặt về ông Trump thông đồng với người Nga trong hơn hai năm như sự thật mà không hề kiểm chứng. Trong cuộc phỏng vấn, Stahl cũng còn nói sai rằng ban vận động tranh cử năm 2016 của ông Trump đã không bị chính quyền Obama dò thám, cố tình làm ngơ vụ thắng kiện của Carter Page và những người khác mà một nhà báo kỳ cựu không thể không hay biết.

Biết rõ sự thiên lệch và ác ý của “truyền thông dòng chính” nên khi phỏng vấn Bobulinski, Tucker đã không trông đợi sẽ gây được tiếng vang lớn trong truyền thông báo chí mà còn nói rằng truyền thông dòng chính đang cố bưng bít sự thật trong vụ cái laptop của Hunter Biden đồng thời ra sức cổ võ câu chuyện hoang đường của Joe Biden và Adam Schiff.

Và, người ta đã không ngạc nhiên khi ông Biden vẫn làm như không có Bobulinski trên đời này và trong các cuộc vận động tranh cử cuối cùng vẫn tiếp tục nói rằng chuyện cái laptop là một chiến dịch ném bùn phỉ báng gia đình ông.

Ông Trump gọi ông Biden là kẻ nói dối, và gọi truyền thông dòng chính là tuyền thông loan tin thất thiệt. Những người Mỹ gốc Việt “cuồng Trump” thì gọi truyền thông dòng chính là “truyền thông thổ tả”.

Sao không ai gọi truyền thông ấy là “truyền thông dòng tà”, thay vì truyền thông dòng chính?

Theo các cuộc thăm dò dư luận thì ngày nay đa số dân Mỹ không còn tin yêu “truyền thông dòng tà” như thời Chiến tranh Việt Nam, khi các ông bà nhà báo về hùa với bọn “phản chiến”, cứ từ chiến trường Việt Nam gửi về màn ảnh truyền hình trong phòng ăn của người dân Mỹ những hình ảnh và tin tức tiêu cực về người límh Mỹ và sự chiến đấu anh hùng của “quân Giải phóng” Việt cộng trong lúc quân đội VNCH “không chịu chiến đấu”. Kết quả là Mỹ rút quân và cúp viện trợ quân sự cho VNCH. Khi ấy, nhà bác học Nga bất đồng chính kiến Sakharov đã tố cáo bọn nhà báo “Thế giới Tư do” đã bị KGB mua chuộc để tuyên truyền cho chúng mà không thấy ông bà nhà báo dòng tà nào lên tiếng phản đối.

Nay thì KGB đã dẹp tiệm nhưng Tàu cộng ngày nay nhiều tiền hơn Đế quốc Đỏ Liên Sô ngày xưa, và có nhiều nguồn tin thẩm quyền báo động Tâp Cận Bình với “giấc mơ Trung quốc” đang tung rất nhiều tiền để lũng đoạn nội bộ nước Mỹ, mà giới báo chí truyền thông chắc đã được chiếu cố tận tình.

Trở lại câu chuyện cái laptop của Hunter Biden. Trong lúc truyền thông dòng tà đang ra sức cổ võ cho câu chuyện hoang đường của cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Dân biểu Adam Schiff thì ông Bobulinski vừa cho biết, sau cuộc phỏng vấn trong chương trình của Tucker Carlson trên Fox News, ông ta đã được FBI mời tới “làm việc” để tìm hiểu về cái email vào tháng 5. 2017 trong đó bàn cãi về việc chia chác số tiền nhiều triệu đô-la do Joseph B. Biden thương lượng với một tỉ phú có chân trong đảng Cộng sản Tàu.

Cái email này do James Gilliar, một người hợp tác kinh doanh với Hunter Biden gửi cho Hunter và Bobulinski có thể là bằng chứng cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã là một thành phần trong sự thương lượng với bí danh “the big guy” (đại ca).

Văn bản này là một trong nhiều ngàn email chứa trong cái laptop của Hunter Biden bỏ tại một tiệm sửa computer ở Wilmington, Delaware, và đã không bao giờ trở lại lấy khi máy đã sửa xong.

Như mọi người biết, một phiên bản nội dung của laptop đã được ông Giulliani, luật sư riêng của TT Trump, chuyển cho tờ New York Post và đã nổ ra như một quả bom cỡ lớn trong lúc chỉ còn vài ba tuần là tới ngày bầu cử mà ông Joe Biden là ứng cử viên của đảng Dân Chủ đang ôm mộng chiếm chiếc ghế của ông Trump trong Văn phòng Bầu dục Tòa Bạch Ốc.

Bobulinski cho biết ông ta đã phải ra mặt với tư cách người thổi còi báo động đầu tiên trong vụ này vì hai lý do. Một là vì Dân biểu Adam B. Schiff đã tuyên bố rằng Bobulinski đã giữ một vai trò trong âm mưu tung tin thất thiệt của Điện Kremlin. Hai là ông ta bất ngờ nhận ra mình đã bị Hunter Biden che mắt khi nhận lãnh hàng triệu đô-la của người Tàu.

Cái email vào tháng 5. 2017 kết hợp với phúc trình của các nghị sĩ Cộng Hòa tại Thượng viện Hoa Kỳ ngày 23 tháng 9 về những thương lượng tài chính quốc tế của Hunter Biden đã cho thấy một bức tranh toàn diện về sự kinh doanh của gia đình Biden.

UserPostedImage

Phúc trình của Thượng viện cho thấy Hunter Biden đã bắt đầu tiếp xúc khởi nghiệp kinh doanh với người Tàu vào năm 2009 và tới năm 2011 đã tạo lập một liên kết tài chính với Ye Jianming, người đứng đầu công ty năng lượng khổng lồ cùa Tàu cộng CEFC, và đã biến mất không bao lâu sau khi bị buộc tội tham ô, thối nát.

Cái email của James Gilliar nội dung bàn bạc về việc thành lập một công ty đầu tư mới, Oneida Holdings LLC, với CEFC mà Hunter Biden và chú anh ta, James Biden, và Bobulinski làm chủ tịch tổng giám đốc. Gilliar nói mọi người trong nhóm đồng ý việc chia chác số tiền kiếm được, trong đó có 10% số tiền của Hunter Biden là phần của “the big guy”.

Bobulinski đã hai lần công khai chỉ rõ “the big guy” chính là Joe Biden, mà ông Biden chưa bao giờ lên tiếng bác bỏ.

Sư im lặng của ông cựu Phó Tổng thống Joe Biden, cũng như sự cố tình không loan tải sự thật của truyền thông dòng tà, sẽ không làm cho quả bom nổ chậm này tịt ngòi.

Bài Sổ Tay này tới mắt người đọc thì cuộc bầu cử đã kết thúc, nhưng có lẽ chưa biết ai thắng ai bại.

Cầu mong một đại thắng vẻ vang của chính nghĩa, của tự do và công lý.

Đại thắng ấy cũng là một đại bại của truyền thông dòng tà.

Ký Thiệt, 5/11/2020

Edited by user Friday, November 6, 2020 4:06:32 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Nam  
#14073 Posted : Friday, November 6, 2020 4:19:25 PM(UTC)
Hoàng Nam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/12/2011(UTC)
Posts: 5,971

Thanks: 778 times
Was thanked: 318 time(s) in 253 post(s)
Saturday, October 31, 2020

Dân chủ nước Mỹ nhìn từ Úc châu


UserPostedImage

Bản Tuyên Ngôn Độc Lập, bản Hiến Pháp Hoa Kỳ và các bản Hiến Pháp của 50 tiểu bang đều không nhắc đến từ ngữ dân chủ (democracy), như vậy tam quyền phân lập có bao hàm ý nghĩa của dân chủ hay không ?

Dân chủ định nghĩa theo Hiến Pháp

Muốn hiểu được ý nghĩa của tam quyền phân lập tại Mỹ, chúng ta cần quay lại thời lập quốc, vào năm 1776, 13 cựu thuộc địa Anh Quốc đồng ý thành lập một hình thức liên bang cùng soạn bản Tuyên Ngôn Độc Lập.

Sau đó đến năm 1781, những nhà lập quốc lại cùng nhau soạn bản Dự Thảo Hiến Pháp, theo đó các chính quyền tiểu bang giữ lại chủ quyền lãnh thổ, chính quyền trung ương lo việc ngoại giao và quân sự, mọi quyết định ở trung ương cần ít nhất 9 tiểu bang đồng ý.

Năm 1783, chính quyền trung ương chính thức ký Hòa ước với Anh Quốc, các nhà lập quốc nhận ra rằng để có thể tồn tại vững vàng chính quyền trung ương cần được quyền in tiền, quyền thu thuế, quyền hòa giải và quyền phân xử tranh chấp giữa các tiểu bang.

Nên vào năm 1787 đại biểu từ 12 tiểu bang đã gặp nhau tại Philadelphia để thảo luận về một bản Hiến Pháp xây dựng một thể chế cộng hòa liên bang.

UserPostedImage

Vì mỗi tiểu bang có dân số, có điều kiện văn hóa, địa lý, kinh tế, tôn giáo và sắc tộc khác nhau, nên thay vì chọn phổ thông đầu phiếu các nhà lập quốc mới nghĩ đến cách bầu tổng thống theo cử tri đoàn, rồi tổng thống đề cử thẩm phán và thượng viện thảo luận thông qua việc đề cử.

Bằng phương cách dân chủ gián tiếp độc đáo này các tiểu bang có đông dân không thể dùng lá phiếu cử tri để lấn áp quyền lực và quyền lợi của các tiểu bang nhỏ có dân số ít.

Các tiểu bang chịu trách nhiệm về y tế, giáo dục, an ninh trật tự, an sinh xã hội, điều hành các cuộc bầu cử và hầu hết những vấn đề trực tiếp liên quan đến đời sống của người dân.

Trong khi chính quyền liên bang chỉ nắm quyền về ngoại giao, quốc phòng, tiền tệ và quyền hòa giải, phân xử tranh chấp giữa các tiểu bang và giữa liên bang với các tiểu bang.

Bảo thủ chống cấp tiến
UserPostedImage

Từ đó đến nay vẫn có 2 luồng tư tưởng chính trị:

Tư tưởng bảo thủ cho rằng các chính phủ tiểu bang gần với dân hơn chính phủ liên bang nên phục vụ người dân tốt hơn vì thế cần giữ nguyên mô hình dân chủ gián tiếp như bản Hiến Pháp đã viết ra.

Tư tưởng cấp tiến lại cho rằng thế giới đã thay đổi rất nhiều những điều ghi trong Hiến Pháp cần được mở rộng hay thay thế, chính quyền trung ương cũng cần được mở rộng quyền lực.

UserPostedImage

Các tiểu bang cũng có hành pháp, lập pháp và tư pháp riêng và nhiều tiểu bang từ thống đốc, dân biểu, nghị sĩ và thẩm phán đều thông qua bầu phiếu trực tiếp.

Đã có một số đề nghị tu chính Hiến Pháp: tổng thống và các thẩm phán liên bang phải thông qua phổ thông đầu phiếu.

Nhưng muốn tu chính cần 2/3 dân biểu ở Hạ Viện đồng ý, rồi cần 2/3 nghị sĩ ở Thượng Viện đồng ý và rồi lại cần 3/4 các tiểu bang đồng thuận.

Cách thức khác là 50 tiểu bang ngồi lại để soạn ra cách thức bầu cử mới nói cách khác một hiến pháp mới.

Trên thực tế việc bất đồng quan điểm, khuynh hướng, niềm tin và nhất là lợi ích giữa các tiểu bang càng ngày càng đa dạng, mở rộng và phức tạp hơn, nên việc tu chính hay một hiến pháp mới sẽ khó có thể xảy ra.

Từ một liên bang thân hữu lỏng lẻo chỉ trong vòng 100 năm Hoa Kỳ đã trở thành một cường quốc số một trên thế giới và giữ vững vị thế này đến nay mới thấy được viễn kiến của các nhà lập quốc Hoa Kỳ.

Đảng Dân Chủ Cộng Hòa

UserPostedImage

Bản Hiến Pháp quy định luật hoạt động chính trị chung cho các đảng chính trị từ liên bang xuống đến tiểu bang và xuống tận địa phương, biết về lịch sử thành lập đảng chính trị sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nền dân chủ tại Mỹ.

Đảng Dân chủ Cộng hòa được thành lập vào năm 1791 nhằm cạnh tranh với đảng Liên bang gồm những nhà quý tộc Anh và những nhà tư sản muốn tạo ra một ngân hàng liên bang và đề cao sức mạnh của chính quyền liên bang.

Đảng Dân chủ Cộng hòa chủ trương chính quyền liên bang phải hoạt động trong vòng Hiến pháp theo đúng nghĩa đã được viết ra để bảo vệ các tiểu bang, nhờ đó đảng này được giới công nhân và nông dân nhiệt tình ủng hộ khiến đảng Liên bang liên tục thất cử và đến năm 1812 ngừng sinh hoạt.

Không còn cạnh tranh chính trị, nội bộ đảng Dân chủ Cộng hòa bắt đầu chia làm 2 cánh: một cánh ủng hộ và một cánh chống lại tình trạng nô lệ.

Một số tiểu bang miền Bắc đã hủy bỏ chế độ nô lệ trước khi Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1776, muốn phát triển về kỹ nghệ, nên giới tư bản và công nhân đã chống lại tình trạng nô lệ và nhiệt tình ủng hộ đảng Cộng Hòa.

UserPostedImage

Cánh miền Nam đa số là nông dân cần nô lệ phục vụ nông trại, đồng thời muốn mở rộng đất đai về phía Nam và phía Tây nên ủng hộ đảng Dân chủ.

Trong cuộc bầu cử năm 1860 đảng Cộng hòa nhờ tập trung vào đề tài giải phóng nô lệ mà mang lại chiến thắng cho Tổng thống Abraham Lincoln, nhưng đồng thời cũng dẫn đến nội chiến Bắc Nam.

UserPostedImage

Trong gần 1 thế kỷ, đảng Cộng Hòa được xem là đảng cấp tiến, chính phủ không xen vào chuyện cá nhân hay gia đình, cởi mở di dân, chi tiêu rộng rãi, mở rộng kỹ nghệ, bảo vệ thị trường nội địa và xây dựng chính quyền trung ương mạnh.

Đảng Dân Chủ được coi là bảo thủ cho rằng chính phủ trung ương không được phép đưa ra các đạo luật can thiệp vào tôn giáo hay đạo đức, thuế thấp và không được xen vào chuyện của các chính phủ tiểu bang.

Người da đen mặc dầu đã được tham gia bầu cử ở liên bang cũng như ở tiểu bang, nhưng đảng Dân Chủ vẫn thuộc người da trắng và vẫn không để người da đen tham gia các cuộc bầu cử sơ bộ.

Đảng Dân Chủ đổi chiều…

UserPostedImage

Sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1930, Tổng thống Franklin Roosevelt (1933-45) thắng cử đã đưa ra Đối Sách Mới (New Deal) và chuyển đảng Dân Chủ thành một đảng với khuynh hướng cấp tiến cải tổ xã hội, chăm lo cho tầng lớp lao động và xây dựng hệ thống an sinh xã hội.

Người da đen bắt đầu được quyền tham gia các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ nên cũng bắt đầu chuyển sang sinh hoạt với đảng Dân Chủ.

Đến thời Tổng thống John Kennedy và Tổng thống Lyndon Johnson thực hiện kế hoạch chống lại nghèo đói bất công và ban hành Đạo Luật về Dân Quyền chống kỳ thị chủng tộc nên đa số cử tri da đen chuyển sang bầu cho đảng Dân Chủ.

UserPostedImage

Sang đến thời Tổng thống Bill Clinton và Tổng thống Barack Obama chính sách tân tự do, mở cửa thị trường gây nạn thất nghiệp trong khu vực công nghiệp, ảnh hưởng trầm trọng đến đời sống của người lao động và nhất là người lao động Mỹ da đen.

Kết quả cuộc thăm dò cử tri vào tháng 7/2016 do hãng Rasmussen thực hiện chỉ 13% cử tri cho rằng cuộc sống của thanh niên người Mỹ da đen đã tốt hơn kể từ cuộc bầu cử của Tổng thống Obama vào tháng 11/2008.

Trong khi đó có tới 41% tin rằng đời sống trở nên tồi tệ hơn và 39% tin rằng cuộc sống của thanh niên da đen không có gì thay đổi.

Sự thất bại của Chính phủ Obama đã giúp Tổng thống Trump thắng cử, người lao động da trắng đã bỏ phiếu cho ông, trong khi cử tri da đen đã không đi bầu.

UserPostedImage

Đầu tháng 6/2019 hãng Rasmussen thực hiện khảo sát khác cho thấy 33% cử tri cho rằng cuộc sống của những người Mỹ da đen trẻ tuổi đã trở nên tốt hơn kể từ ngày ông Trump thắng cử, 20% cao hơn 8 năm cầm quyền của Tổng thống Obama.

Chừng 36% cử tri cho rằng tình trạng trở nên tồi tệ hơn, và 22% đánh giá cuộc sống của những người trẻ tuổi da đen không có gì thay đổi.

Trong khoảng thời gian tiến hành cuộc khảo sát, tháng 6/2019, nhờ những chính sách kinh tế của Chính phủ Trump con số thất nghiệp đã xuống thật thấp, nhiều người lao động và người Mỹ da đen đã có được công ăn việc làm.

UserPostedImage

Theo các cuộc khảo sát gần đây nhiều cử tri người Mỹ da đen đã chuyển sang bầu cho đảng Cộng Hòa, có 2 ứng cử viên trẻ người Mỹ da đen hy vọng sẽ thắng cử là ông John James ứng cử thượng viện tiểu bang Michigan và bà Kim Klacik ứng cử Hạ Viện đại diện khu vực số 7 Maryland.

Trong khi đó đảng Dân Chủ vẫn tự tin là cử tri da đen sẽ tiếp tục ủng hộ đảng này, ông Joe Biden vừa rồi tuyên bố người Mỹ da đen không bầu cho đảng Dân Chủ thì họ không phải là người Mỹ da đen.

UserPostedImage

Chính sách cởi mở di trú của đảng Dân Chủ có từ thời Tổng Thống Lyndon Johnson cũng giúp đảng Dân Chủ có được số cử tri ngày càng tăng từ các di dân, nhất là từ di dân gốc Á châu và Nam Mỹ.

Bầu cử 2020

UserPostedImage

Ông Trump tiếp tục tranh cử với chủ trương nước Mỹ trên hết được ông ngắn gọn giải thích như sau:

Một người có lo được cho mình, thì mới lo được cho gia đình, mới đóng góp được cho cộng đồng, cho đất nước và cho thế giới, nên trách nhiệm ưu tiên hàng đầu của chính phủ là phải lo cho dân Mỹ có công ăn việc làm.

Nước Mỹ có giàu, có mạnh, có ổn định thì mới có khả năng đóng góp cho thế giới và nếu ông thắng cử ông sẽ tiếp tục chính sách như nhiệm kỳ trước: nước Mỹ trên hết.

Ngược lại các chính sách của ông Biden quay trở lại với thời chính phủ Obama, một mặt tăng thuế, tăng sự can thiệp chính phủ liên bang vào tiểu bang và trở lại chính sách ngoại giao theo khuynh hướng tân tự do toàn cầu hóa.

Cuộc tranh luận bầu cử Tổng thống lần thứ hai ông Biden đã tỏ ra gần gũi hơn với cánh tả dân chủ xã hội, với “Bidencare” một bước tiến tới hệ thống y tế miễn phí cho toàn dân, mức lương tối thiểu $15/1 giờ, giáo dục đại học miễn phí và bảo vệ môi trường loại bỏ kỹ nghệ khai thác dầu khí từ mỏ dầu và các mỏ đá phiến.

Chiến dịch tranh cử

UserPostedImage

Quỹ tranh cử của ông Biden nhiều hơn của ông Trump vài trăm triệu Mỹ Kim, đa số là các khoản tiền lớn do các nhà tư bản tài phiệt đóng góp, nhờ thế ông Biden có nhiều tiền để quảng cáo tranh cử, tập trung vào những tiêu cực của ông Trump và đề cao ông Biden là người thay thế.

Ông Trump có ít tiền hơn, nhưng đa số đến từ các đóng góp nhỏ, chiến dịch tranh cử cũng khác với hằng ngàn thiện nguyện viên gõ cửa từng nhà đến từng tổ chức vận động cho ông, đồng thời ông bay từ tiểu bang này sang tiểu bang khác liên tục tiếp xúc với hằng chục ngàn người tiếp đón ông.

Cánh tả dân chủ xã hội không nhận đóng góp từ giới tư bản tài phiệt, mà nhận từ hằng triệu cá nhân đóng những khoản tiền nhỏ, họ cũng gõ cửa từng nhà, đến từng tổ chức, mở các diễn đàn thu hút giới trẻ vào tranh luận và nhất là vận động bầu cử bằng cách công khai minh bạch đường lối chính sách dân chủ xã hội.

UserPostedImage

Ông Trump đã chuyển đảng Cộng Hòa từ một đảng bảo thủ thành một đảng biết lo cho thành phần lao động, cả người da trắng lẫn người da đen và biết quan tâm đến các cộng đồng sắc tộc như Việt Nam hay người gốc Nam Mỹ.

Ngược lại, phong trào dân chủ xã hội cũng chuyển đảng Dân Chủ từ các chính sách tân tự do xa rời quần chúng Mỹ, để ngày càng gần hơn với chính sách xã hội chủ nghĩa, xây dựng một nhà nước tập trung quyền lực vào trung ương.

Nước Mỹ tự do dân chủ…

Đã có gần 90 triệu người Mỹ bầu cử lần này, những đoàn cử tri sắp hàng hằng tiếng đồng hồ để được bầu cho ứng cử viên họ chọn lựa, nếu nghĩ rằng không ai xứng đáng, người Mỹ có quyền tự do không đi bầu và không ai có quyền áp lực họ phải đi bầu.

Trong lần bầu cử trước chỉ 55 % cử tri đi bầu, lần này tỷ lệ theo dự đoán có thể lên đến 70 %, bởi thế khó nói trước ai sẽ là người thắng cử, mà nếu biết trước kết quả ai sẽ thắng thì e rằng dân chủ ở Mỹ vẫn còn rất giới hạn.

Nước Mỹ như một viên kim cương, 50 cạnh là 50 tiểu bang, mỗi cạnh lại được mài dũa với hằng ngàn chính quyền dân chủ địa phương, mỗi cạnh nhỏ lấp lánh phản chiếu giá trị của nó, tạo thành giá trị của nước Mỹ một quốc gia tự do và dân chủ nhất thế giới.

Nguyễn Quang Duy

Edited by user Friday, November 6, 2020 4:32:24 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Nam  
#14074 Posted : Friday, November 6, 2020 4:57:00 PM(UTC)
Hoàng Nam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/12/2011(UTC)
Posts: 5,971

Thanks: 778 times
Was thanked: 318 time(s) in 253 post(s)
VÌ ĐÂU HOA KỲ RA NÔNG NỖI NÀY ?


Tác giả : Bằng Phong Đặng văn Âu
Ngày đăng: 2020-11-05

Sau khi theo dõi kết quả bầu cử, bạn tôi hỏi tôi tại sao Hoa Kỳ ra nông nổi này? Tôi xin dựa trên những sự kiện cụ thể đã khiến cho Miền Nam bị mất nước vào tay cộng sản để trả lời câu hỏi của bạn.

Nguyên nhân Miền Nam mất vào tay cộng sản là vì tầng lớp lãnh đạo tôn giáo, chính trị, quân sự của Miền Nam không thấy cuộc chiến đấu chống lại cộng sản là một cuộc chiến đấu một mất một còn. Đặc biệt tầng lớp mang danh trí thức, hưởng được nhiều bổng lộc quốc gia, có nhiệm vụ khai hóa nhân dân, nhưng sống vô trách nhiệm, lãnh đạm, thờ ơ, lại thêm có kẻ ngấm ngầm làm tay sai cho kẻ thù.

Hoàn cảnh chính trị nước Mỹ rất giống Miền Nam trước năm 1975. Cho nên nước Mỹ sẽ có nguy cơ mất vị thế hùng cường đệ nhất thế giới, để cho Trung Cộng thống lĩnh thiên hạ, thì toàn thể nhân loại sẽ biến thành một trại súc vật khổng lồ. Nền văn minh không còn nữa!

Nước Mỹ từng có cuộc nội chiến Nam – Bắc vào năm 1861 dưới thời Tổng thống Abraham Lincoln. Nhưng cuộc nội chiến lúc bấy giờ là cuộc chiến để giải phóng người nô lệ Da Đen. Cuộc nội chiến năm 2016 là cuộc nội chiến do đảng Dân Chủ cầm đầu để đưa nước Mỹ vào vòng nô lệ Trung Cộng.

Đảng Cộng Hòa được xem là bảo thủ (conservative), vì muốn duy trì đạo đức tôn giáo, gìn giữ giá trị truyền thống. Còn đảng Dân Chủ muốn phá bỏ những giá trị cũ, để xây dựng lối sống phóng túng (liberal), thác loạn, tự do phá thai và vô thần, mà họ cho là cấp tiến (progressive). Phương thức đấu tranh giành quyền lực của đảng Dân Chủ giống hệt cộng sản: mị dân, lừa đảo, vu khống, chụp mũ, bạo hành … và không biết xấu hổ!

Chủ nghĩa cộng sản là một tôn giáo của ngạ quỷ, súc sinh. Nó có khả làm mê muội, ngu si đầu óc tầng lớp trí thức thượng thặng của nước ta. Hãy nhìn lại mà xem. Hầu hết những trí thức danh tiếng Việt Nam đã cắm đầu cắm cổ chạy theo cái chiêu bài chống Pháp giành độc lập của Hồ Chí Minh, Mặc dầu Hồ Chí Minh là đệ tử Đệ Tam Quốc Tế Cộng sản, tuân theo ý thức hệ Marxist, chủ trương bần cùng hóa nhân, “trí phú địa hào, đào tận gốc trốc tận rễ” thì cái chiêu bài “độc lập–tự do–hạnh phúc” có xứng đáng để đổ xương, đổ máu mà giành lại hay không?

Tổ tiên dạy: “Bần cùng sinh đạo tặc”. Tại sao trí thức không nhớ lời dạy của tổ tiên? Cả nước trở thành đạo tặc, thì độc lập làm quái gì? Trí thức là bậc thầy để dạy dân từng bước tiến lên trình độ văn minh. Vậy cái đảng chủ trương đào tận gốc trốc tận rễ tầng lớp trí thức thì lấy ai dạy cho dân tiến lên nấc thang văn minh?

Nếu tôi bảo rằng trí thức Việt Nam chạy theo cái ý thức hệ cộng sản là ngu ngốc, chắc chắn mọi người đều mắng tôi là kẻ hỗn hào. Do đó, tôi phải nói trí thức Việt Nam bị quỷ ám là để tránh mang cái tội khiếm nhã. Chỉ có bị quỷ ám thì mới không thấy cái chết ở trước mặt mình!

Năm 1954, Pháp thua trận Điện Biên Phủ. Nước Việt Nam bị chia làm hai. Một nửa từ vỹ tuyến 17 trở lên phía Bắc bị giao cho đế quốc của quỷ sứ cộng sản. Một nửa từ vỹ tuyến 17 xuôi về phía Nam được Hoa Kỳ nhảy vào để giúp xây dựng Tự Do Dân Chủ. Miền Bắc bị bọn cộng sản biến thành trại lính, thành trại súc vật. Miền Nam chưa hẳn là thiên đàng, nhưng ít nhất người dân được no ấm và tương đối có tự do.

Mặc dầu Hoa Kỳ với thiện chí đến giúp Miền Nam xây dựng tự do dân chủ, tốn kém hàng ngàn tỉ đô-la, 58 ngàn binh sĩ hy sinh, nhưng thất bại, vì phạm hai sai lầm:

1/ Sai lầm thứ nhất: Hoa Kỳ không hiểu rằng trí thức, đảng phái, tôn giáo Việt Nam bị quỷ ám. Do đó, họ trở nên ngu muội, không biết lợi dụng sức mạnh quân sự và kinh tế Hoa Kỳ để tiêu diệt cộng sản. Ngày 11 tháng 11 năm 1960 hai sĩ quan tay sai Thực dân Pháp là Vương văn Đông và Trần Đình Lan làm cuộc đảo chánh lật đổ Tổng thống Ngô Đình Diệm, mà lại có sự tham gia của những tên tuổi lớn như lãnh tụ Nhất Linh Nguyễn Tường Tam, từng là Bộ trưởng Ngoại giao trong chính phủ Liên Hiệp của Hồ Chí Minh, nhưng rời bỏ vì thấy dã tâm bán nước của Hồ Chí Minh; như bác sĩ Phan Quang Đán – Chủ tịch Phong trào Sinh viên Công giáo du học tại Hoa Kỳ–như một số lãnh đạo Quốc Dân Đảng, Đại Việt. Nếu những nhân vật này cùng hợp tác với Tổng thống Ngô Đình Diệm tiêu diệt cộng sản, thì Mỹ đâu có bỏ rơi Miền Nam?

Ngày 1 tháng 11 năm 1963 xảy ra cuộc đảo chánh lần thứ hai. Lần này, do chính quyền của Tổng thống John Kennedy chủ động, với sự cộng tác của một số Tướng lãnh, tay chân bộ hạ của Tổng thống Ngô Đình Diệm phản bội nhúng tay. Hoa Kỳ giết chết một lãnh tụ yêu nước, có khả năng chống lại chủ trương lấy nông thôn bao vây thành thị của Việt Cộng bằng quốc sách Ấp Chiến Lược, thì gọng kìm bao vây của kẻ thù càng ngày càng xiết chặt vào cổ nhân dân Việt Nam. Đồng thời, kẻ thù dùng bọn đội lốt nhà tu quấy phá hậu phương, thì nhiệm vụ của người lính bảo vệ an ninh cho đồng bào đâu còn hữu hiệu nữa?

2/ Sai lầm thứ hai: Hoa Kỳ đổ quân vào Miền Nam để cứu vãn Miền Nam thoát khỏi cuộc xâm lăng của Việt Cộng từ Miền Bắc. Hoa Kỳ phạm phải một sai lầm rất trầm trọng, vì chủ trương phòng thủ, mà không sử dụng sức mạnh hỏa lực và tính cơ động của mình để đánh vào đầu não bọn xâm lăng. Hoa Kỳ đã bị sa lầy vì lâm vào cuộc chiến mệnh danh chiến tranh nhân dân do Việt Cộng học từ Mao Trạch Đông. Đó là một kiểu chiến tranh bẩn thỉu, cài răng lược vào dân, bắt đàn bà trẻ con làm bia đỡ đạn, thì hỏa lực hùng hậu tốc chiến tốc thắng phải đành bó tay.

Nguyên tắc của chiến tranh là đánh rắn, phải đánh dập đầu. Nếu không có quyết tâm đó thì đừng nhảy vào cuộc chiến. Hoa Kỳ đánh giặc kiểu dằn co, khiến quần chúng Hoa Kỳ mất kiên nhẫn, nên phong trào phản chiến nẩy sinh. Chính quyền đàn áp thì dân bất mãn. Nguyên tắc của cộng sản là nơi nào có đàn áp, nơi đó có đấu tranh. Cho nên cộng sản đã lợi dụng tình thế bất mãn để cấy người của chúng vào truyền thông (sử dụng cho công tác tuyên truyền) và ngành giáo dục để nhồi sọ (brainwash) vào đầu óc ngây thơ của học sinh, sinh viên về thiên đường cộng sản.

Vì không thể chiến thắng cuộc chiến tranh nhân dân, Tổng thống Nixon nghe lời cố vấn của Henry Kissinger sang gặp Mao Trạch Đông ở Bắc Kinh. Cái chết của Hoa Kỳ bởi Trung Cộng khởi sự kể từ cái bắt tay của Nixon với quỷ sứ Trung Cộng, chứ không đợi tới khi Tiến sĩ Peter Navarro viết cuốn sách “Death By China” để cảnh báo.

Tổng thống Ronald Reagan mở cuộc chạy đua vũ khí không gian (Star War) làm cho Liên Xô chạy theo hụt hơi, khiến khối cộng sản Đông Âu tan rã. Tổng thống George H. Bush (quen gọi Bush Cha) và các đời Tổng thống kế tiếp chủ trương ngược lại, nghĩa là làm cho Trung Cộng giàu lên với hy vọng Trung Cộng từ bỏ chủ nghĩa cộng sản. Có lẽ Hoa Kỳ tự cho mình là quốc gia tiên tiến nhất loài người, nên không cần học hỏi để thấy cái nhìn xa trông rộng của Tổng thống Ngô Đình Diệm.

Giá như Hoa Kỳ tìm hiểu tại vì sao sau khi dẹp xong giặc Bình Xuyên, Tổng thống Ngô Đình Diệm ký sắc lệnh trục xuất người Tàu ra khỏi Việt Nam, thì Hoa Kỳ sẽ không bỏ rơi Miền Nam, Đài Loan cho Trung Cộng và rồi giao thương với Trung Cộng.

Dân tộc Tàu tự cho đất nước họ là trung tâm địa cầu, các nước chung quanh đều là man di mọi rợ. Vì thế họ đặt tên nước của họ là Trung Hoa. Trung tướng Lưu Á Châu của Trung Cộng khẳng định rằng nước Tàu không có triết gia như Phương tây. Người Tàu thờ Khổng Minh, một mưu sĩ thời Tam Quốc, nên đầu óc người Tàu chuyên môn sử dụng mưu hiểm kế độc để hạ thủ đối phương. Tổ tiên người Tàu dạy con cháu họ“Phi thương bất phú, vi phú bất nhân”(Không buôn bán thì không giàu, muốn làm giàu thì đừng nghĩ tới nhân đạo). Cho nên Tàu Cộng chỉ đi ăn cắp sản phẩm trí tuệ của thiên hạ để mau chóng chế tạo vũ khí hiện đại và làm hàng nhái rẻ tiền để lũng đoạn kinh tế thế giới. Bản chất người Tàu vốn đã như thế, cộng thêm cái chủ nghĩa cộng sản tiêu diệt Tôn giáo, hành động thì theo phương châm “cứu cánh biện minh phương tiện”. Cho nên, để đạt giấc mộng thống trị thế giới, cộng sản sử dụng bất cứ phương tiện gì, dù tồi bại tới đâu, dù bẩn thỉu tới đâu, dù vô đạo đức đến đâu, mồm mép cộng sản đều có cách biện minh để chứng tỏ sự chính đáng của chúng.

Nước Mỹ có vị Tổng thống đem gái non vào Tòa Bạch Ốc hành lạc, mà được cả đảng bảo vệ địa vị là dấu hiệu đạo đức suy đồi. Người Công giáo thuộc đạo dòng như Nancy Pelosi, Joe Biden mà chủ trương phá thai là những kẻ bị quỷ ám nên phản đạo chống Chúa, lại được ở địa vị đại diện dân, lãnh đạo Quốc gia thì còn sự phản đạo lớn lao nào hơn? Một người tổng thống Mỹ mà có lý lịch mờ ám như Hồ Chí Minh, chẳng biết thật sự sinh ra trên đất nước Mỹ hay ở Kenya, có tín ngưỡng Hồi Giáo chống Chúa Jesus, có tư tưởng Marxist chống Tư Bản, thì nền chính trị của Hoa Kỳ rập khuôn theo kiểu lưu manh cộng sản là điều đương nhiên.

Trong lịch sử nước Mỹ, có bao giờ mà ngành truyền thông ăn gian, nói dối, điêu ngoa, trơ trẽn trở thành thống soái như ngày nay đâu, phải không? Nếu không bị Trung Cộng dùng tiền chế độc dược “sinh tử phù” sai khiến thì là cái gì đã khiến Truyền Thông thành một lũ không còn lương tri?

Tướng Trì Hạo Điền của Trung Cộng đã nói một cách công khai, không cần giấu giếm từ năm 2011 rằng chúng sẽ dùng vũ khí sinh học để tiêu diệt dân Hoa Kỳ. (*)

Tại sao lãnh đạo Mỹ không cảnh giác? Năm 2019, Trung Cộng dùng con Virus Wuhan để cho cả thế giới bị lây nhiễm, để đánh sụp kinh tế thế giới. Đảng Dân Chủ lợi dụng vũ khí của Trung Cộng để làm vũ khí nhằm triệt hạ hệ thống dân chủ của quốc gia mình thì đảng Dân Chủ chính là kẻ nội thù của nhân dân Mỹ, chứ còn gì nữa?

Ai cũng thấy được đảng Dân Chủ chỉ có gian lận mới thắng nổi Tổng thống Donald Trump. Bởi vì cái tội tham nhũng, dâm ô của cha con nhà Biden đã có bằng chứng nằm trong ba cái Laptop, thì cử tri nào bầu cho ông ta? Đáng lý ra, đảng Dân Chủ phải loại Joe Biden ra khỏi vai trò đại diện đảng để tranh chức Tổng thống mới phải. Nhưng đảng Dân Chủ là đảng quỳ gối hèn hạ, thì còn biết gì là liêm sỉ để hành xử cho xứng đáng? Rõ ràng đảng Dân chủ Mỹ đang bị Trung Cộng nắm đầu.

Thời đại chúng ta đang sống là thời đại kỹ thuật cao (High Tech). Ngoài bọn truyền thông bất lương, những “Big Tech” như Google, Facebook, Twitter đều là tay sai của quỷ sứ, ma vương thì cái đất nước giàu mạnh đệ nhất hoàn cầu sẽ sụp đổ là điều không thể tránh khỏi.

Tôi tin thuyết nhân quả là có thật. Tổng thống John Kennedy giết anh em nhà Tổng thống Ngô Đình Diệm. Sau đó anh em nhà Kennedy bị giết chết. Nước Mỹ bỏ rơi Miền Nam vì đánh rắn không chịu đánh dập đầu, khiến cho hàng triệu người Việt Nam bị tù đày dưới tay Việt Cộng, hàng triệu người chết ngoài biển trong rừng sâu. Ngày nay nước Mỹ bị bọn Dân Chủ và Truyền Thông làm cho điêu đứng thì cũng là chuyện quả báo mà thôi.

Cụ Ngô Đình Diệm đã quyết định vào dòng tu, nhưng Hoàng Đế Bảo Đại phải kêu gọi tinh thần trách nhiệm công dân đối với Tổ Quốc Việt Nam để thuyết phục cụ Ngô Đình Diệm nhận lời về nước lãnh đạo Quốc Gia. Cụ Ngô đã cầu xin Đức Mẹ hộ trì, trước khi nhận lời. Cụ Ngô đã sống một cuộc đời đạo hạnh theo Đức Tin Thiên Chúa, đã phục hưng Miền Nam thành hòn ngọc Viễn Đông. Nhưng Tổng thống John Kennedy, một người Công Giáo, đã sai Đại sứ Henry Cabot Lodge dùng bọn phản tướng giết người con yêu của Thiên Chúa, thì chẳng bao lâu sau Kennedy bị nhận hình phạt quả báo.

Tỷ phú Donald Trump, một người có Đức Tin Thiên Chúa một cách mãnh liệt giống như Tổng thống Ngô Đình Diệm, thấy cái đầm lầy ở Thủ đô Washington DC gồm những chính trị gia Dân Chủ lẫn Cộng Hòa là một lũ tham nhũng, sa đọa phản bội quyền lợi dân tộc, sẽ làm cho nước Mỹ bị rơi vào tay Trung Cộng, ông đã ra tranh cử để cứu nước Mỹ. Gần 4 năm cầm quyền, Tổng thống Donald Trump đã đạt những thành tích to tát hơn tất cả các đời Tổng thống trước, nhưng đảng Dân Chủ và bọn truyền thông vẫn ra sức triệt hạ thì đảng Dân Chủ và bọn Truyền Thông lưu manh sẽ bị Thiên Chúa làm cho chúng bị lưu vong như dân Do Thái vài ngàn năm.

Âm mưu cướp quyền của Hillary Clinton và đảng Dân Chủ năm 2016 tin tưởng sẽ chiến thắng vẻ vang, nhưng đã thất bại. Lần này, năm 2020, bọn Dân Chủ phải nhờ đến sự trợ giúp của Trung Cộng dùng con Virus Wuhan để chiến thắng. Trên nguyên tắc, một người lãnh đạo được dân yêu, dân quý như Tổng thống Donald Trump thì sẽ được dân yêu cầu ông tiếp tục nhiệm kỳ hai. Nhưng đảng Dân Chủ dùng mọi thủ đoạn gian lận để đưa một ông già bị quỷ ám và phản Chúa là Joe Biden, trí óc ngớ ngẩn, nói năng lung tung lên làm Tổng thống, thì nước Mỹ bị Trung Cộng sai khiến là hiển nhiên.

Là người ở tuổi 80, tôi chẳng có một tham vọng gì cho tương lai bản thân. Chẳng qua thấy Hoa Kỳ có vị lãnh đạo bất chấp sự phản đối Trung Cộng, dám bán vũ khí tối tân cho bà Thái Anh Văn để bảo vệ nền độc lập của Đài Loan, tôi tin rằng ông Trump sẽ liên minh các quốc gia trên thế giới để giải từ mối hiểm họa Trung Cộng, thì Việt Nam sẽ có cơ may thoát gông cùm Việt Cộng, nên tôi kêu gọi người Việt Nam yêu nước thành lập phong trào ủng hộ Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng Hòa. Tôi tin rằng Thiên Chúa đã chọn tỷ phú Donald Trump làm sứ mệnh thanh tẩy cái đầm lầy của nước Mỹ, thì không vì lý do gì nửa chặng đường Tổng thống đã đi qua, mà Thiên Chúa không giúp ông vượt rào cản trước mặt để hoàn thành sứ mạng dở dang?

Tôi tin rằng Thiên Chúa sẽ chiến thắng, thì sứ mạng của Tổng thống Donald Trump sẽ thành công, để tôi hoàn thành ý nguyện theo chân Chúa.

Bằng Phong Đặng văn Âu,
Viết xong vào 2 giờ trưa
ngày 4 tháng 11 năm 2020.
Telephone: 714 – 276 – 5600.
Email Address:bangphongdva033@gmail.comPhụ chú của BBT/BCT "

(*) - Hãy tham khảo bài viết "Chiến tranh không xa chúng ta và là bà Mụ của kỷ nguyên Người Tàu" để am hiểu về mưu đồ không che dấu của Trung Cọng muốn gây chiến tranh sinh học nhằm thôn tính cả thế giới"

Thủ đoạn của Staline


Tác giả : ngockhoi hoang Ngày đăng: 2020-11-05

Đảng Dân Chủ áp dụng thủ đoạn của Staline từng nói,"It doesn't matter WHO votes. It only matters WHO counts the votes." (tạm dịch : Cử tri bỏ phiếu không quan trọng. Chỉ người đếm phiếu mới quan trọng)

***

https://www.youtube.com/...&start=xx&end=yy

Cựu Phó tổng thống Joe Biden đã phát biểu : "secondly, we're in a situation where we have put together, and you guys did it for our administration, the president obama's administration, before this, we have put together I think, the most extensive and inclusive voter fraud organization in the history of american politics." (Tạm dịch : thứ đến, chúng ta đang ở trong một tình huống ở đó chúng ta từng cùng nhau lập nên - các bạn đã làm điều đó cho chính quyền của chúng tôi, chính quyền của Tổng thống Obama, trước điều này, theo tôi nghĩ thì chúng ta đã cùng nhau lập nên một tổ chức gian lận cử tri rộng rãi và bao trùm nhất trong lịch sử chính trị Mỹ”.)

CÔNG LÝ SẼ THẮNG


UserPostedImage

Tác giả : Kiêm Ái
Ngày đăng: 2020-11-05

Kế hoạch của đảng Dân Chủ xem ra rất tới nhưng là tới nhà giam, người bi gọi vào trình diện trước là cha con Biden, người trình diện sau phải là Obama, rất may là bà chị cả của Biden là Hillary Clinton ở theo nhà giam phụ nữ không giáp mặt cha con Biden. Chính Joe Biden nghe lời xúi dại của Hillary Clinton là “đừng bao giờ chịu thua, dù thua trắng trợn”. Do đó, đêm 3 rạng 4/11/20 số phiếu còn lại chưa tuyên bố là 8 tiểu bang. Hai tiểu bang được tô màu xanh lợt (ký hiệu đã được Biden dẫn trước) có 10+6 = 16 phiếu cử tri đoàn do đó Biden dù cọng thêm 16 phiếu hay 26 phiếu cho Biden cũng không đủ 270 phiếu. Còn ông Donald Trump có sẵn 213 phiếu cử tri đoàn, nhưng còn 6 tiểu bang được tô màu hồng chỉ rõ đó là những tiểu bang do ông Donald Trump dẫn đầu. Sáu (6) tiểu bang này cọng lại kể cả Hawaii là 80 phiếu. Hai trăm mười ba (213) cọng với 80, ông Đonald Trump được 293 phiếu. Nhớ lời chị Hillary dạy, bọn đếm phiếu thấy nếu tiếp tục xác nhận số phiếu của 8 tiểu bang (Biden 2, Donald Trump 6) còn lại thì phải công nhận ông Donald Trump thắng mà thắng lớn. Những người đếm phiếu im lặng cả gần một tiếng đồng hồ rồi tuyên bố để 4 giờ sáng sẽ đếm tiếp (sic).

Trong khi đó, TT Trump tuyên bố trước đám đông khoản 200 người tại Tòa Bạch Ốc ông ta thắng hoàn toàn và không chấp nhận những phiếu bầu đến sau.

Sáng hôm sau 4/11/20 lại thấy có 2 tiểu bang lớn bị sơn lại màu xanh nhạt, nghĩa là nó được “biệt phái” qua cho ông Biden. Đã ăn gian, ăn bớt, vứt bỏ phiếu của ông Trump không biết bao nhiêu mà kể. Thế mà ông Trump vẫn thắng mà thắng áp đảo, rồi chỉ vì vâng lời chị Hillary Clinton không chịu thua, dù thua trắng trợn mà làm chuyện đất không chứa trời không dung.

Nếu chuyện này đưa lên Tối Cao Pháp Viện lúc đó chị Hillary có theo em vào tù hay không? Vì tội liên quan đến phá hoại phiếu bầu, làm giả phiếu bầu v.v…nghe đâu phải ở tù.

Đừng mong mua thời gian để Pelosi lên làm Tổng Thống, đừng mong nếu đổ bể cả đám sẽ qua Tàu Cọng tị nạn … gian lận. Hãy nhớ lại sự xung đột giữa Bush con với Al Gore tòa TCPV phán ra sao. Công lý sẽ thắng.Edited by user Friday, November 6, 2020 6:23:25 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thao ly  
#14075 Posted : Saturday, November 7, 2020 12:40:08 AM(UTC)
thao ly

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,545
Woman

Thanks: 484 times
Was thanked: 445 time(s) in 342 post(s)
New York Times: Phát hiện lỗi nghiêm trọng, ông Joe Biden bất ngờ
giành được 100% phiếu mới kiểm đếm tại Michigan


Tác giả : Lục Lam
Nguồn: CAFEF Ngày đăng: 2020-11-05

UserPostedImage

Trên thực tế, ông Joe Biden không nhận được toàn bộ số phiếu bầu đó. Tuy nhiên, con số này lại nhanh chóng được cập nhật vào số liệu trên bản đồ của Michigan, được giới chức nêu lý do là lỗi đánh máy.

Tối ngày 4/11, một tài khoản Twitter đã đăng tải hình ảnh về kết quả bầu cử tại bang Michigan, cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden bất ngờ giành được 138.339 phiếu, tương đương 100% phiếu bầu mới kiểm của bang này. Hình ảnh nhanh chóng được chia sẻ, nhiều người liên tiếp cáo buộc đây thực sự là một hình vi gian lận. Trong khi đó, ông Trump bày tỏ thái độ trên Twitter: "Những thứ này nhằm mục đích gì?"

UserPostedImage

Trên thực tế, ông Joe Biden không nhận được toàn bộ số phiếu bầu đó. Tuy nhiên, con số này lại nhanh chóng được cập nhật vào số liệu trên bản đồ của Michigan, được giới chức nêu lý do là lỗi đánh máy. (☺☻ !!!)

Abigail Bowen – thư ký ban bầu cử tại Hạt Shiawassee tại Michigan, cho biết: "Tất cả là do có 1 số 0 được thêm vào. Lỗi này đã bị phát hiện nhanh chóng. Đó là lý do tại sao chúng tôi lại có được con số này." Trong khi bà Bowen và nhóm của mình gửi kết quả kiểm phiếu không chính thức đến quan chức Michigan vào sáng sớm ngày 4/11 (giờ Mỹ), họ vô tình báo cáo số phiếu của ông Joe Biden là 153.710, khi con số đúng là 15.371. Khoảng 20 phút, sau một quan chức bầu cử đã liên hệ lại để hỏi xem đó có phải là lỗi đánh máy hay không, bởi Shiawassee thậm chí còn không có nhiều cư dân đến như vậy. Bowen cho biết bà đã sửa lại và con số hiện đã được cập nhật mới.

Bà nói: "Tất cả những con số này đều không chính thức. Vì vậy, ngay cả khi không gặp lỗi vào ngày hôm qua, thì sự sai sót này vẫn được phát hiện trước khi chúng tôi gửi kết quả chính thức." Bà cho biết, một nhóm gồm 2 thành viên đảng Cộng hòa và 2 thành viên đảng Dân chủ sẽ xem xét toàn bộ sổ bỏ phiếu, tóm tắt số phiếu và lập bảng thống kê ở hạt này để xác nhận kết quả trước khi chính thức công bố. Bowen nói: "Tại Shiawassee, tôi cảm thấy cuộc bầu cử diễn ra tốt đẹp."

Tuy nhiên, trên các kênh truyền thông, Shiawassee lại là một ví dụ rõ ràng về tình trạng gian lận trong bầu cử. Các bài đăng về vấn đề này đã làm dấy lên những câu hỏi về số lượng phiếu ủng hộ ông Joe Biden ở Michigan tăng lên đột ngột và được chia sẻ tới hơn 100.000 lượt. Ngoài ra, các trang tin bảo thủ còn có những bài đăng với nội dung như: "Thật kỳ lạ, Michigan bất ngờ phát hiện thêm 100.000 phiếu bầu và toàn bộ đều có tên Joe Biden."

Matt Mackowiak – một nhà tư vấn, là thành viên đảng Cộng hòa tại bang Texas, đã đăng tải ảnh chụp màn hình bản đồ thống kê số liệu bầu cử lên Twitter và được chia sẻ với tốc độ nhanh chóng. Sau đó, chính ông Trump cũng "retweet" và bình luận về nó. Cuối cùng, Twitter đã gắn nhãn bài đăng này với lý do gây tranh cãi hoặc gây hiểu lầm, nhằm tránh người dùng chia sẻ rộng rãi.

UserPostedImage

Hình ảnh được Mackowiak chia sẻ.

Trong 1 cuộc phỏng vấn, ông Mackowiak cho biết, ông thấy những bài đăng khác trên Twitter cũng chia sẻ về nội dung lỗi đánh máy tương tự. Hiện tại, ông đã xóa bài đăng trên và đăng tải bài viết đính chính. Dẫu vậy, việc ông Mackowiak đính chính vẫn không có tác dụng với người dùng theo dõi hình ảnh đăng tải ở những phút đầu chia sẻ và hàng nghìn người vẫn tiếp tục đăng tải để trích dẫn về "một cuộc bầu cử bị đánh cắp".

Ông Mackowiak đã chụp ảnh màn hình từ bản đồ bầu cử của Decision Desk (tổ chức gồm nhiều chuyên gia phân tích và dự đoán kết quả bầu cử). Các bài của nhóm này trên Twitter cho thấy họ đã xóa bớt số phiếu của ông Biden trước 5:45 sáng theo giờ Michigan vào ngày 5/11, ngay sau khi con số tăng thêm.

Drew McCoy – chủ tịch Decision Desk (tổ chức gồm nhiều chuyên gia phân tích và dự đoán kết quả bầu cử), cho hay: "Chúng tôi đã báo cáo chính xác số liệu vào đúng thời điểm đó, dựa trên số liệu được quan chức bầu cử cung cấp." Ông nói rằng có nhiều yếu tố để đảm bảo số liệu cuối cùng vẫn chính xác. McCoy nhận định: "Đây là một nỗ lực phức tạp và rất lớn, khi đưa tin về một cuộc bầu cử trên toàn quốc với sự cạnh tranh khốc liệt và hàng nghìn quận."

Tham khảo New York Times
Lục Lam
Theo báo Tổ Quốc

Bầu cử Mỹ 2020: Khi nào chúng ta biết được ai thắng cử?


Nguồn: BBC Tiếng Việt
Ngày đăng: 2020-12-07

UserPostedImage

Bạn có thể đã mong đợi có cơ sở về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào thời điểm này.

Okay, vậy ai sẽ là vị tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ?

Đến giờ chúng ta vẫn chưa biết chắc chắn vì cả TT Donald Trump lẫn cựu phó tổng thống Joe Biden đều chưa có đủ số phiếu đại cử tri đoàn để công bố thắng lợi.

UserPostedImage

Chúng ta đang bước vào ngày kiểm đếm phiếu thứ hai. Số lượng phiếu bầu khổng lồ được bỏ qua đường bưu điện trong cuộc bầu cử vì đại dịch và luật của các bang khác nhau về cách kiểm đếm dẫn đến việc sẽ tốn nhiều thời gian hơn nếu kết quả sít sao.

Và thực sự cuộc rượt đuổi đang rất sát nút.

Không phải Joe Biden đã thắng số phiếu phổ thông hay sao?

Đúng vậy, cho tới nay, nhưng điều đó không quyết định ai sẽ trở thành tổng thống.

Thay vào đó, ứng cử viên tổng thống phải giành được đa số phiếu đại cử tri đoàn, nơi mỗi bang nhận được số phiếu đại cử tri nhất định hoặc tương ứng với dân số của mỗi bang. Nếu bạn thắng một bang, bạn sẽ giành được tất cả số phiếu cử tri đoàn của bang đó (ngoại trừ Nebraska và Maine theo hệ thống khá phức tạp).

Có 538 phiếu đại cử tri đoàn của bang và người giành được 270 sẽ chiến thắng cuộc đua.

Nhưng sao mất nhiều thời gian vậy?

Điều này phụ thuộc một phần vào cách mà mỗi bang kiểm đếm phiếu bầu và và thứ tự mà họ đếm các loại phiếu bầu khác nhau (ví dụ: phiếu bầu qua đường bưu điện). Hãy phân tích những gì đang xảy ra trong một số chiến trường:

Arizona (11 phiếu đại cử tri đoàn): Joe Biden đang bị thu hẹp vị trí dẫn đầu với khoảng 500.000 phiếu bầu vẫn được đếm, báo chí địa phương đưa tin. Hơn một nửa trong số phiếu đó đến từ Maricopa County, nơi sinh sống của 60% dân số bang - Arizona sẽ công bố thêm kết quả vào 19:00 giờ địa phương (2 giờ sáng giờ Việt Nam).

Nevada (6 phiếu): Ông Biden đã dẫn trước với khoảng cách rất sít sao. Chính quyền tiểu bang đã đăng Câu hỏi thường gặp, nói rằng việc đếm phiếu đang diễn ra với tốc độ như dự kiến, theo mốc thời gian do luật Nevada đặt ra. Các phiếu bầu qua đường bưu điện vẫn chưa được tính vào kết quả và sẽ có thông tin cập nhật vào sáng mai, với kết quả không chính thức tại đây.

Georgia (16 phiếu): Ông Trump đang có khoảng cách rất sát nút so với ông Biden ở Georgia, nơi ngoại trưởng bang đã nói rằng cuộc kiểm phiếu sẽ hoàn tất vào giữa trưa thứ Năm.

Pennsylvania (20 phiếu): Ở Pennsylvania, còn hơn 580.000 lá phiếu qua thư để kiểm đếm - đó là vì luật tiểu bang quy định không đếm các lá phiếu qua bưu điện trước ngày bầu cử. Hiện ông Trump vẫn dẫn trước ông Biden, nhưng vì các lá phiếu qua thư có xu hướng thuộc về đảng Dân chủ, các nhà phân tích cho rằng mọi thứ đều khả dĩ.

Wisconsin (10) và Michigan (16): BBC dự đoán ông Biden sẽ thắng ở Michigan và truyền thông Hoa Kỳ dự đoán ông sẽ thắng cả ở Wisconsin, nơi ông dẫn đầu hơn gần 1% phiếu bầu.

Trump và Biden cần giành bang nào để chiến thắng?

Việc đếm phiếu đang tiếp tục diễn ra ở 5 bang quan trọng là Pennsylvania, Nevada, Arizona, Georgia và North Carolina, nơi người chiến thắng vẫn chưa được định rõ.

Chỉ một chiến thắng ở Pennsylvania hoặc hai trong số bốn bang còn lại là đủ để xác nhận ông Biden sẽ đắc cử tổng thống. Ông Trump cần giành được Pennsylvania và ba trong bốn tiểu bang còn lại.

Đây là lộ trình mà ông Trump hay ông Biden có thể đến với cương vị tổng thống Mỹ.

UserPostedImage

Sao bầu cử Mỹ khó khăn vậy?

Không giống như một số quốc gia khác, không có một cơ quan hoặc ủy ban bầu cử nào giám sát các cuộc bầu cử ở Mỹ. Mỗi bang tự đưa ra luật và hệ thống kiểm phiếu riêng.

Vì vậy, giờ chỉ còn là chuyện tính toán?

Nếu ông Biden có được Nevada, Arizona và Wisconsin và thêm Michigan, ông sẽ đạt được 270 phiếu bầu. Ông Trump sẽ cần phiếu đại cử tri đoàn của Pennsylvania và cần giành được ba tiểu bang Georgia, North Carolina, Nevada hoặc Arizona. Nhưng ông Trump đã đưa ra các thách thức pháp lý và các kiện tụng khác như:

• Yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin (một số hãng thông tấn đưa tin nhưng quan chức bầu cử cấp cao nhất ở Wisconsin nói rằng ban vận động tranh cử của Trump đã không yêu cầu kiểm phiếu lại ở bang này)

• Tìm cách ngừng việc kiểm phiếu ở Michigan vì đảng Cộng hòa nói rằng họ cần minh bạch hơn

• Chống lại việc nới rộng thời hạn kiểm phiếu đối với các phiếu qua đường bưu điện ở Pennsylvania

• Chống lại việc bỏ phiếu vắng mặt trễ ở Georgia

Ngoại trừ Pennsylvania, nơi Tối cao Pháp viện trước đó ám chỉ rằng họ có thể xét lại các quy tắc, các nhà phân tích cho rằng hầu hết lo ngại số lượng nhỏ các lá phiếu có thể không tạo ra sự khác biệt đối với kết quả cuối cùng.

UserPostedImage

Các quan chức kiểm phiếu ở Michigan, nơi Joe Biden đang dẫn trước

Nhưng thực sự, nó không chỉ là việc tính toán Có vẻ như các kết quả thăm dò trong tuần này không cho chúng ta biết toàn bộ bức tranh về công chúng Mỹ. Giới quan sát đã không dự đoán rằng cuộc đua sẽ sít sao đến vậy.

Robert Cuffe, trưởng bộ phận thống kê của BBC, nói rằng vẫn còn quá sớm để nói liệu cuộc bầu cử này có phải là cơn ác mộng của những người làm công việc thăm dò hay không. Các cuộc thăm dò quốc gia cuối cùng cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump khoảng tám điểm. Ở các bang chiến trường, ông Biden cũng được đang dẫn đầu, nhưng với khoảng cách hẹp hơn nhiều.

UserPostedImage

Những người ủng hộ Trump ăn mừng ở Florida, nơi tổng thống giành được chiến thắng quan trọng

Một số chuyên gia hoài nghi rằng có một bộ phận công chúng Mỹ thậm chí sẽ không tham gia vào các cuộc thăm dò vì họ không tin tưởng các tổ chức này - và họ có khả năng cao bỏ phiếu cho ông Trump.

Các vấn đề mà cử tri ưu tiên trong việc bầu chọn tổng thống cũng có thể bị đánh giá sai một chút. Trong khi đại dịch virus corona chiếm ưu thế ở các tiêu đề, một cuộc khảo sát do Edison Research thực hiện cho thấy nhiều cử tri hơn (một phần ba tổng số) liệt kê kinh tế là vấn đề quan trọng đối với họ - và đây là thông điệp cốt lõi của Trump.

Lá phiếu bầu cho ông Trump cũng có vẻ đa dạng hơn một chút so với nhiều người thường nghĩ.

Diễn biến trong một dòng?

Donald Trump đang làm tốt hơn dự đoán và Joe Biden đã không giành được chiến thắng ở những bang chiến trường đã nhanh chóng kiểm phiếu xong, điều này có nghĩa là sẽ có nhiều biến động hơn khi chúng ta chờ đợi một số bang quan trọng.

Bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2020 :
Các chế độ độc tài chế nhạo nền dân chủ Mỹ


Tác giả : Thanh Hà
Nguồn: RFI Ngày đăng: 2020-11-06

UserPostedImage

Ảnh ghép của Reuters : Ứng viên tổng thống đảng Dân Chủ Joe Biden (T) và ứng viên tổng thống đảng Cộng Hòa Donald Trump. REUTERS - REUTERS PHOTOGRAPHER

Trung Quốc, Nga và Iran nơi mà các vị lãnh đạo tối cao không bao giờ phải bận tâm về sự lựa chọn của cử tri đang rất hài lòng trước những hỗn loạn trên chính trường Mỹ sau ngày bầu cử tổng thống.

Với Bắc Kinh mô hình độc đảng lãnh đạo trong tay đảng Cộng Sản là giải pháp tối ưu để bảo đảm ổn định chính trị. Matxcơva và Teheran nói đến « vở tuồng ngoạn mục » đang diễn ra trên sân khấu chính trị tại một trong những nền dân chủ lâu đời nhất, tinh vi nhất thế giới.

Nước Mỹ vẫn lúng túng, đếm từng lá phiếu để phân chia thắng bại ba ngày sau bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Tổng thống mãn nhiệm tại nước Mỹ tự do tuyên bố đắc cử trước khi kết quả kiểm phiếu chưa được công bố, kèm theo đó là những cáo buộc đối phương gian lận bầu cử mà không đưa ra bằng đã khiến thế giới tự do và các nền dân chủ châu Âu bàng hoàng.

Riêng đối với những đối tượng liên tục bị Washington đưa vào danh sách các « đối thủ », thậm chí là những « kẻ thù » của nước Mỹ thì đây là một món quà ngoài mong đợi.

Một nền dân chủ bị hụt hơi

Trước hết tại Trung Quốc, nơi đảng Cộng Sản độc quyền cai trị đất nước từ năm 1949 không ít dân cư mạng được báo Le Figaro của Pháp trích dẫn cho rằng cuộc đọ sức Trump – Biden để tranh giành chiếc ghế tổng thống lần này là dấu hiệu cho thấy « nền dân chủ Hoa Kỳ đang hụt hơi ». Một tờ báo thân Bắc Kinh tại Hồng Kông chạy tựa « cái được gọi là mô hình dân chủ Mỹ đang trở thành một trò hề ». Hoàn Cầu Thời Báo tại Hoa Lục phân tích sâu rộng về những « ảo vọng của mô hình dân chủ phương Tây ». Cùng lúc ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh đang « chìa bàn tay thân thiện » và tỏ « thiện chí muốn xây dựng » với chủ nhân Nhà Trắng tương lai một mối quan hệ ít sóng gió hơn so với thời kỳ Donald Trump trong 4 năm vừa qua.

Một nhà quan sát khác của Pháp thì cho rằng, bất kể là Biden hay Trump nắm giữ chìa khóa Nhà Trắng trong bốn năm sắp tới, Trung Quốc thừa biết rằng những chia rẽ quá sâu rộng trong công luận Mỹ sẽ làm suy yếu chính quyền Washington tới đây và đó là một « điều tốt » cho đảng Cộng Sản Trung Quốc. Tập Cận Bình sẽ càng « rảnh tay để bám trụ cho đến hết nhiệm kỳ 2022 và có thể là nắm giữ luôn quyền lực suốt đời ».

Nhìn sang Matxcơva, điện Kremlin không chính thức lên tiếng nhưng không ít chính khách Nga cho rằng những gì đang diễn ra trên đất Mỹ là « kịch bản tệ hại nhất » đối với Hoa Kỳ và hơn thế nữa, trong mọi trường hợp, « vẫn sẽ có một nửa phần dân Mỹ không công nhận chính quyền sắp tới » ở Washington.

Gậy ông đập lưng ông ?

Konstantin Kosachev chủ tịch Ủy Ban Đối Ngoại ở Thượng Viện Nga trả lời báo Le Figaro kết luận, « kẻ thua cuộc lần này trong kỳ bầu cử tổng thống Mỹ là nền dân chủ Hoa Kỳ ». Trên mạng xã hội Facebook, ông giải thích thêm là « những vụ tai tiếng, rồi việc một số bang đã thay đổi luật bầu cử, những cáo buộc nhồi phiếu và gian lận (…) làm lộ rõ bộ mặt tệ hại của tiến trình bầu cử » tại Hoa Kỳ. Lãnh đạo hệ thống truyền hình Nga Russia Today Margarita Simonyan gián tiếp chỉ trích chính nước Mỹ của Donald Trump từng đưa ra những lập luận này để bác bỏ kết quả bầu cử tổng thống tại Belarus hồi tháng 8/2020 và Washington đã không công nhận tổng thống mãn nhiệm Loukachenko tái đắc cử.

Chủ tịch Hạ Viện Douma Viatchslav Volodin dường như đã tạm quên mất rằng chính nước Nga vừa cải tổ Hiến Pháp hồi mùa xuân vừa qua để cho phép tổng thống Vladimir Putin cầm quyền đến năm 2036. Ông Volodin đã không vòng vo xem những náo loạn trên chính trường Mỹ hiện nay là một vở tuồng cho thấy « hệ thống bầu cử của Nga rộng mở hơn và chính đáng hơn ».

Cuối cùng, kẻ thù không đội trời chung của Mỹ là Iran đã hài lòng không kém. Vào lúc Hoa Kỳ đau đầu đếm phiếu, tại Teheran, lãnh tụ tôn giáo tối cao, giáo chủ Ali Khamenei xem tình hình chính trị Mỹ là một « phường tuồng » khi mà tổng thống đương nhiệm khẳng định là có gian lận bầu cử. Còn ứng cử viên của bên đối lập thì thú nhận có ý định gian lận. Hàng Twitt bằng tiếng Anh của giáo chủ Iran kết luận : « Đó là bộ mặt của Dân Chủ Mỹ ».

Có một điều chắc chắn đó là trước mắt những cáo buộc gian lận và đòi hỏi ngừng kiểm những lá phiếu gửi qua bưu điện, dường như là dấu hiệu cho thấy bản thân tổng thống mãn nhiệm Hoa Kỳ xem thường lá phiếu của cử tri.

TIN CẬP NHẬT BẦU CỬ MỸ 5/11:
Detroit kiểm phiếu HỖN LOẠN,
Michigan: Người tố giác VẠCH TRẦN GIAN LẬN


Tác giả : Khung Trời Mới
Nguồn: Youtube Ngày đăng: 2020-11-06

UserPostedImage

https://www.youtube.com/...&start=xx&end=yy

Bằng chứng video gian lận bầu cử Tổng Thống Mỹ.
TT.Trump đang tiến gần đến chiến thắng.Tác giả : Sonia Ohlala
Nguồn: Youtube Ngày đăng: 2020-11-06

UserPostedImage

https://www.youtube.com/...&start=xx&end=yy

Edited by user Saturday, November 7, 2020 2:06:24 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thao ly  
#14076 Posted : Saturday, November 7, 2020 1:27:49 AM(UTC)
thao ly

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,545
Woman

Thanks: 484 times
Was thanked: 445 time(s) in 342 post(s)

Nhếch Nhác và Nhơ Nhớp


November 2, 2020 
Trần Trung Chính:

Hai vợ chồng nhà văn Đỗ Phương Khanh và Nhật Tiến vừa qua đời vào tháng trước, nhà văn Đỗ Phương Khanh ra đi trước 3 tuần, rồi nhà văn Nhật Tiến ra đi sau. Cả 2 ông bà đều thọ 84 tuổi (sinh năm 1936).

UserPostedImage

Sau khi Việt Cộng chiếm trọn VNCH, chúng tập họp các nhà văn – nhà báo VNCH để gọi là “học tập tư tưởng cách mạng”. Buổi họp này do Thanh Nghị (đương kim Bộ Trưởng Bộ Thông Tin Văn Hóa của Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời Miền Nam Việt Nam – Chính Phủ này do Huỳnh Tấn Phát làm Thủ Tướng) và Lữ Phương chủ tọa.

Lữ Phương là bút hiệu của giáo sư Lữ Văn Phượng, sinh năm 1938, đã tốt nghiệp Đại Học Sư Phạm Sài Gòn, sau Tết Mậu Thân 1968 nhảy vào bưng, theo VC và tới cuối năm 1968, Cục R mới thành lập Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời Miền Nam Việt Nam, trong Chính Phủ này Huỳnh Tấn Phát làm Thủ Tướng, Nguyễn Thị Bình (bí danh) làm Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao, Thanh Nghị làm Bộ Trưởng Thông Tin Văn Hóa, Trương Như Tảng làm Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp, Dương Quỳnh Hoa làm Bộ Trưởng Bộ Y Tế, Bác Sĩ Phùng Văn Cung làm Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ, Lữ Phương làm thứ trưởng Bộ Thông Tin Văn Hóa…

Chú thích của người viết:

Bà Nguyễn Thị Bình có tên khai sinh là Phan Thị Châu Sa – cháu của nhà cách mạng Phan Châu Trinh, lấy chồng là ông Đinh Khang. Ông Đinh Khang có người anh là Kỹ Sư Đinh Phụng làm giám đốc Nha Khuyến Nông trong Bộ Canh Nông, ông Đinh Khang có người em là Luật Sư Đinh Trịnh Chính – là Tổng Trưởng Bộ Thông Tin trong chính phủ của Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ thời 1965 – 1967.Chính phủ VNCH muốn tiếp xúc với MTGPMN qua sự liên hệ gia tộc này, nhưng thất bại vì Bắc Việt chỉ muốn nói chuyện thẳng với Hoa Kỳ. Cuộc tiếp xúc giữa Luật Sư Đinh Trịnh Chính và bà Nguyễn Thị Bình đều được báo cáo cho Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu, Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ và Chuẩn Tướng Nguyễn Ngọc Loan. Cho nên sau Tết Mậu Thân 1968, Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời Miền Nam Việt Nam mới được thành lập và bà Nguyễn Thị Bình giữ chức Bộ Trưởng Ngoại Giao. Sau khi liên danh Nguyễn Văn Thiệu – Nguyễn Cao Kỳ đắc cử vào năm 1967, chính phủ VNCH có Thủ Tướng mới là Luật Sư Nguyễn Văn Lộc thì Luật Sư Đinh Trịnh Chính được bổ nhiệm làm Đại Sứ VNCH tại Bangkok – Thailand.

Trong say men chiến thắng, Lữ Phương huênh hoang kết tội các nhà văn chống Cộng, trong đó y gọi nhà văn Nhất Linh (một lãnh tụ của Việt Nam Quốc Dân Đảng) là …thằng Nhất Linh phản động…Nhà văn Đỗ Phương Khanh lên tiếng chỉnh sửa ông Thứ Trưởng Lữ Phương với lời lẽ rất ôn tồn như sau: “Về mặt tuổi tác, anh Lữ Phương chỉ vào hàng con cháu ông Nhất Linh, về mặt văn học, Ông Nhất Linh có một tài sản văn nghiệp to lớn trong khi anh Lữ Phương chưa có gì, về mặt chính trị ngay chính Chủ Tịch Hồ chí Minh cũng phải gọi là Ông Nguyễn Tường Tam hay ông Tam, còn anh là “cái gì” và đứng ở vị thế nào mà dám gọi nhà văn Nhất Linh là “thằng Nhất Linh phản động”?

UserPostedImage

Câu chuyện này, tôi nghe nhà giáo Trương Thúc Cổn- bạn học với Lữ Phương kể lại trong trại tù Bình Điền, anh Trương Thúc Cổn (sinh năm 1936) trước 30/4/1975 là giáo sư Triết của trường trung học Hàm Nghi (nằm trong Thành Nội) tại thành phố Huế, anh chỉ nói: “Cái thằng Lữ Phương láo lếu đến thế là cùng “.

Khoảng những năm đầu của thập niên 1990, nhà văn Nhật Tiến đã in xong tập truyện “ Nhà giáo VN, một thời nhếch nhác”, những độc giả nào đã đọc tác phẩm này đều thương cảm cho thân phận những người thầy cô giáo phải sinh tồn trong một xã hội mà nhà cầm quyền coi “trí thức không đáng giá bằng cục phân” (lời của Mao Trạch Đông được Đảng CSVN coi như bó đuốc soi đường) và tâm trạng lúc nào cũng nơm nớp lo sợ bị đấu tố, vì những lãnh đạo văn hóa của chính quyền Việt Cộng luôn kêu gào:

Trí, Phú, Địa, Hào, Đào tận gốc, trốc tận rễ

Vậy nhóm từ ngữ “nhếch nhác” mang ý nghĩa gì?

Từ điển Việt Nam định nghĩa “nhếch nhác” như sau: lôi thôi và bẩn thỉu, không ra sao cả. Thí dụ: nhà cửa nhếch nhác, ăn mặc nhếnh nhác…

Nhà giáo VN, một thời nhếch nhác vì lương không đủ sống mà còn phải làm đơn xin giảm lương vì “nhà nước còn đang gặp khó khăn”, nhận chỉ tiêu một năm 4 thước vải nên không đủ quần áo để mặc, nhu cầu sinh hoạt tối thiểu không có đủ nên thường xuyên sử dụng sách lược “chà đồ nhôm” để sống. [Nói lái của chà đồ nhôm là chôm đồ nhà, tức là đem quần áo cũ, sách cũ, nhẫn cưới…ra chợ trời để bán kiếm tiền mua thêm gạo, thêm sữa cho con cái đang đói meo ở nhà]

Sau năm 1963, tôi có đọc một quyển sách kể lại những chuyện “bí mật” trong gia đình ông bà Ngô Đình Nhu, tác giả và tựa đề quyển sách tôi không còn nhớ, và chính tác giả cũng nói rằng những gì ông mô tả là ông được nghe gia nhân của gia đình ông bà Ngô Đình Nhu kể lại chứ tác giả không đích tai nghe mắt thấy: “ ..bà Trần Lệ Xuân rất tức giận khi bà biết được ông Ngô Đình Nhu có mèo, bà lớn tiếng mắng nhiếc người đàn bà kia (tình địch của bà) là loại đàn bà nhơ nhớp. Ông Ngô Đình Nhu phản bác lời của bà Trần Lệ Xuân nhưng không to tiếng: “người ta chỉ nghèo chứ không nhơ nhớp!”.

Như vậy “nhơ nhớp” mang ý nghĩa gì? Từ điển tiếng Việt định nghĩa “nhơ nhớp = nhơ bẩn đến mức thậm tệ”. Thế nào gọi là NHƠ? Nhơ = là bẩn, là xấu xa về mặt phẩm chất, bẩn đến mức đáng ghê tởm. Và nhơ nhuốc cũng có nghĩa là xấu xa nhục nhã. Những từ và nhóm từ nói trên thường được người miền Bắc sử dụng, người miền Nam cũng sử dụng nhóm từ “Bầy Hầy”= bẩn thỉu và không gọn gàng để diễn tả tính chất và tình trạng tương tự. Tôi không chọn nhóm từ BẦY HẦY trong một phần tựa đề của bài viết này vì nhóm từ NHƠ NHỚP bao gồm cả hình thức XẤU XA lẫn cả nội dung NHỤC NHÃ.

Cõi đời này có rất nhiều con người bầy hầy thuộc về giai cấp thứ dân hạ đẳng, nhưng cũng có những người ăn mặc bảnh bao, mặt mày sáng láng, nhà cao cửa rộng, chức quyền to lớn, học vị cao cấp… nhưng lại được xếp vào hạng người nhơ nhớp , tôi muốn nói đến những lãnh tụ của Đảng Dân Chủ hiện đại đều là những kẻ nhơ nhớp. Vì phạm vi bài viết này không đủ lớn nên tôi chỉ dẫn chứng sơ sài một số trường hợp tiêu biểu:

UserPostedImage

NHƠ NHỚP SỐ 1 CÚA ÔNG BILL CLINTON, ngay từ khi chưa làm Tổng Thống ông đã có quan hệ tình ái “ngoài luồng” với Paula Jones và nhiều người khác (Paula Jones được nhắc vì cô này dám đâm đơn kiện ông Clinton về tội Sex Harassment) Ban đầu ông chối bay, nhưng cô Paula Jones nói trước tòa là dương vật của ông có vết chàm, khi Tòa ra lệnh làm testify thì ông Clinton chịu “dàn xếp” bồi thường cô Paula Jonn một khoản tiền cỡ 950,000 dollars. Bên lề của vụ án này, cô Paula Jones còn bán được “hồi ký” mà nhà xuất bản trả trước cho cô 5 triệu dollars trước khi phát hành (tôm tươi của VN chưa chắc bán được giá như tập hồi ký này).

NHƠ NHỚP SỐ 2 CỦA ÔNG BILL CLINTON: trong khi đang ở trong White House, Tổng Thống Bill Clinton cũng có liên hệ tình dục với cô sinh viên tập sự Monica Lewinsky, ra trước tòa luật sư biện hộ cho ông Clinton khẳng định: “Oral sex is not intercourse” . Nhưng ông Clinton thua vì Monica Lewinsky đưa ra bằng cớ cái cà vạt của ông Clinton còn chứa đầy tinh dịch của ông khi ông xuất khí và bỏ lại tại hiện trường, đó là vì cô Monica không bao giờ đeo cà vạt và tòa chưa ra lệnh đi thử DNA ở phòng xét nghiệm.

NHƠ NHỚP SỐ 3 CỦA GIA ĐÌNH CLINTON: tổ hơp Whitewater Development Corporation, chuyển tiền bất chính và lạm dụng quyền hành để vay nợ kiếm tiền bỏ túi, để ém nhẹm vụ nhơ nhóp này Bill Clinton khi đang làm Tổng Thống, đã chĩa ánh sáng công lý vào các cộng sự viên, những cộng sự viên này bị truy tố, tù đày và nhận hình phạt, đó là chưa kể những cái chết mờ ám để “bịt miệng” như Hubbell bị chết trong tù, như luật sư Foster thì chết vì tự tử ngay tại Washington D.C.

UserPostedImage

NHƠ NHỚP SỐ 3 CỦA HILLARY CLINTON: trong thời gian làm Ngoại Trưởng Hillary đã sử dụng email có nội dung làm tổn hại đến an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

NHƠ NHỚP SỐ 4 CỦA HILLARY CLINTON: sử dụng tin giả để ra lệnh cho FBI điều tra các cố vấn chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Donald Trump.

NHƠ NHỚP SỐ 5 CỦA BARRACK OBAMA: biết là sai mà vẫn sử dụng tin giả để đồng ý dùng FBI đánh phá ban vận động bầu cử của Donald Trump hồi 2016, chuyện này có tính chất nghiêm trọng hơn hồi Richard Nixon nghe lén ban bầu cử của Đàng Dân Chủ hồi 1972, đưa tới vụ án mà dân chúng thường biết dưới tên Watergate. Người dân cũng tin rằng nhơ nhớp số 5 của Obama sẽ chuyển thành vụ án Obamagate sau kỳ bầu cử 2020 này.

UserPostedImage

NHƠ NHỚP SỐ 6 CỦA BARACK OBAMA: chưa có một tiền lệ nào quái đản như cựu Tổng Thống Obama, sau khi rời khỏi White House, lại lập ra nhóm đặc nhiệm để phá Tổng Thống Trump cũng như tàn phá cơ cấu dân chủ của nước Mỹ và không chịu bàn giao chính quyền êm thắm theo luật định của Hiến Pháp.

NHƠ NHỚP SỐ 7 CỦA GIA ĐÌNH BIDEN: rất nhiều, nhưng trong bài viết này, tôi chỉ tập trung vào chuyện cái laptop của Hunter Biden mà thôi, vì hiện nay nhiều rally ủng hộ Tổng Thống Trump đã nêu ra khẩu hiệu BLM = BIDEN LAPTOP MATTER!

UserPostedImage

7.1 Hunter Biden đem laptop đến tiệm MAC SHOP tại Delaware để sửa từ tháng 4/2019, tới tháng 9/ 2019 không thấy thân chủ trở lại lấy máy, chủ tiệm John Paul Mac Issac nhiều lần gọi điện thoại nhưng không ai nhấc phôn. Ông này trình cho FBI, có nhân viên FBI đến xem xét nhưng không làm gì cả. Tới tháng 12/ 2019, người chủ tiệm mới liên lạc với văn phòng của luật sư GIULIANI và trao cho ông GIULIANI một bản sao của hard drive của laptop. Mãi tới một ngày trước khi ông Trump debate lần cuối với ông Biden, cùng lúc với buổi họp báo của ông Bobulinsky, tờ New York Post đăng tải lệnh thu giữ laptop (3 laptops) và Hard Drive với đầy đủ chi tiết.

[img]https://i.insider.com/5eab3af9fc593d1c3d35dea3?width=600&format=jpeg&auto=webp[/img]

7.2 Phe ủng hộ Biden điển hình là Adam Schiiff lên tiếng phán rằng “laptop là tin giả do Nga lan truyền từ điện Kremlin, các râu ria của Adam Schiff tán đồng với các luận điệu: nhà giàu có như Hunter dư sức mua computer mới, cần gì phải đi sửa laptop cũ bị hư với giá chỉ có 85 dollars, còn ông Luật Sư Nguyễn Hoàng Duyên của San José (một kẻ cuồng tín của Đảng Dân Chủ) thì rêu rao trên đài phát thanh 1430 rằng các thư tín trong laptop đều được dựng ra từ Nga…)

7.3 Mua computer mới hay laptops mới thì không khó, nhưng không có informations cũ thì làm sao sử dụng? Vì vậy Hunter Biden bắt buộc phải sửa laptop hư tái hoạt động thì mới transfer informations sang máy mới được. Ông Nguyễn Hoàng Duyên đúng là Vô Duyên vì hình ảnh trụy lạc và làm tình của Hunter Biden là REAL không thể giả mạo hay chỉnh sửa gì được. Ngoài ra, bên Ukraina loan báo là cảnh sát Ukraina đã thu giữ một laptop khác chứa đựng những emails liên quan đến tham những quốc tế mà Hunter Biden đã nhúng tay tham dự vào.

7.4 Tại sao người chủ tiệm John Paul Mac Issac thông báo cho FBI trước rồi không thấy FBI làm gì cả nên ông ta mới liên lạc với luật sư Robert Costello (làm việc trong văn phòng của luật sư Judy Giulani). Ít người biết rằng để có licence hành nghề, các chủ tiệm sửa chữa computer, các tiệm rửa ảnh như Costco, Walgreen, Lucky… phải báo cáo cho FBI ngay lập tức nếu họ phát hiện các hình ảnh khiêu dâm với trẻ em hay những hình ảnh giết người hay bạo hành…Tôi cho rằng chính những hình ảnh làm tình với trẻ vị thành niên (14 tuổi) của Hunter Biden đã khiến ông chủ tiệm John Paul Mac Issac phải báo cáo ngay, rồi cái nẩy sẩy cái ung nên mới lòi ra thêm các emails giao dịch bất chính…

UserPostedImage

7.5 Giám Đốc CIA John Ratcliffe khẳng định là các emails trong laptop của Hunter Biden không liên quan gì đến chiến dịch tung tin sai lệch của Nga nhằm vào Biden cả. Nhiều người ủng hộ Tổng Thống Trump còn cho rằng Giám Đốc FBI còn bao che cho Joe Biden nên mãi gần cuối tháng 10 mới công bố tin tức về chiếc laptop; những người ủng hộ ông Trump còn dự đoán là sau cuộc chiến thắng ngày 3 tháng 11 năm 2020, Tổng Thống Trump sẽ thay thế một giám đốc FBI mới.

7.6 Người viết cho rằng ông giám đốc FBI đã báo cáo nội dung của chiếc laptop cho Tổng Thống Trump và Hội Đồng An Ninh Quốc Gia rồi, nhưng quyết định mãi cuối tháng 10/2020 mới cho tung ra là quyết định của Tổng Thống Donald Trump. Tôi căn cứ theo kinh nghiệm hiểu biết của tôi dựa theo thành quả của ngành Cảnh Sát Đặc Biệt VNCH (do Thiếu Tá Nguyễn Văn Tăng và Đại Úy Trần Văn Chính cho biết): vào năm 1967 dưới thời Tổng Giám Đốc Nguyễn Ngọc Loan, Sài Gòn có cuộc diễn binh kỷ niệm ngày Quân Lực VNCH, VC định phá hoại bằng cách bắn hỏa tiễn 122 ly từ phía Nhà Bè, ngoài việc phản pháo bằng trực thăng xạ kích các tàu bè mà VC đặt dàn phóng trên đó, Cảnh Sát Đặc Biệt đợi tới 5 giờ sáng mới bắt sống các tiền sát viên chỉ điểm của VC.

Năm 1973, dưới thời của Tư Lệnh CSQG Nguyễn Khắc Bình, VC cũng dự mưu đặt mìn khủng bố để phá hoại cuộc diễn binh ngày 19 tháng 6 năm 1973, Cảnh Sát Đặc Biệt cũng bắt gọn bọn khủng bố vào lúc 5 giờ sáng. Thiếu Tá Nguyễn Văn Tăng nói: “Người đặt kế hoạch phá hoại luôn luôn dự phòng option B, option C… Mình phải bắt địch quân vào lúc 5 giờ sáng, để chúng không thể sử dụng option B, option C … được nữa “.

7.7 Vào tháng 11/2019, Đảng Dân Chủ đã có gần 20 ứng viên nhao nhao tranh cử để được đảng đề cử mà qua mấy bầu cử sơ bộ, ông Joe Biden chỉ đứng hạng 3 hạng 4…Tới tháng 7/2020, theo sự sắp xếp của Đảng, ông Joe Biden mới chính thức được đề cử và ông tuyên bố chọn bà Kamala Harris làm phó. Mãi cho tới gần cuối tháng 10/2020, trước khi có cuộc debate cuối cùng, ông Bobulinsky loan báo nhân vật “bố già” trong chuỗi email của Hunter Biden chính là Joe Biden. Ngay trong cuộc debate, Tổng Thống Trump đã hỏi ông Joe Biden về việc rò rỉ này: ông Joe Biden chối nhưng đã quá trễ, Đảng Dân Chủ không thể thay thế ông Biden được nữa rồi. Ở một số tiểu bang đã bỏ phiếu sớm (đa số người bỏ phiếu sớm đều thuộc Đảng Dân Chủ) người ta đã dùng Google để hỏi làm cách nào để bỏ phiếu lại???

UserPostedImage

Ngày thứ sáu 30 tháng 10 năm 2020, đạo diễn Michael Moore – một đảng viên Đảng Dân Chủ nhiệt thành và chuyên môn chọc quê ông Trump và Đảng Cộng Hòa, đã công khai tuyên bố rằng ông ta không tin tưởng vào các poll, vì theo Moore các poll này là fake news, ông ta dẫn chứng: các buổi rally của Đảng Cộng Hòa càng ngày càng lớn và với cường độ dồn dập, trong khi Biden và Obama tập họp quá thưa thớt (lèo tèo chỉ có vài chục ngoe, trông phát rầu vì không có khí thế chi cả). Với óc khôi hài cố hữu, Michael Moore còn nói cái kiểu móc họng: “Đảng Dân Chủ đã chuẩn bị cho cuộc chiến thắng của Donald Trump chưa?”

Mới đây, nhân ngày 31 tháng 10 năm 2020 , Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali tập họp để rally ủng hộ Tổng Thống Trump tại San José, thi sĩ Ngọc Bích – đương kim Hội Trưởng Hội Cao Niên Người Việt tại Bắc Cali hỏi tôi là cuộc bầu cử kỳ này quá gay go, ông tiên đoán là ai sẽ thắng. Câu trả lời của tôi là: “Trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc, ông Trump sẽ thắng vì ông đi đứng bình thường thẳng lưng, còn ông Joe Biden vừa quỳ gối vừa di chuyển bằng đầu gối thì không cách gì tới đích trước ông Donald Trump được”

Viết xong lúc 2 giờ chiều tai San José ngày 02 tháng 11 năm 2020.

Trần Trung Chính

GỞI NHỮNG NGƯỜI YÊU QUÝ DONALD TRUMP


Tác giả : Trần Hùng
Nguồn: Người Việt Giữ Nước Việt Ngày đăng: 2020-11-06

Tui cũng như quý vị, cũng cảm thấy hụt hẫng và bất bình trước hành vi gian lận của đảng Dân chủ. Tuy nhiên, tui có lẽ khác thường một chút đó là luôn lạc quan, tin tưởng vào lẽ phải và vẫn hồn nhiên đón nhận những sự thật phũ phàng khi lẽ phải bị vùi dập bởi số đông giả dối theo nguyên tắc mãnh hổ nan địch quần hồ.

Tuy chúng ta không biết nhau ở ngoài đời nhưng qua mạng xã hội và có chung lòng ái mộ Tổng thống Donald Trump nên giữa chúng ta đã có một mối quan hệ đồng nhứt về thần tượng của mình mà những kẻ thù ghét ông Trump gán cho chúng ta cái biệt danh "cuồng Trump" dù ông Trump không cho chúng ta bất cứ thứ gì ngoài chỗ dựa tinh thần với niềm khát khao thế giới này không còn độc tài, cộng sản.

Hiện nay, kết quả thắng thua ở cuộc bầu cử hoàn toàn phụ thuộc vào quá trình khởi kiện và phán xét của Tòa án cao cấp tiểu bang và Tối Cao pháp viện. Vì vậy, dù muốn hay không chúng ta phải hết sức bình tĩnh để chờ kết quả, hết sức lạc quan tin vào công đạo với tâm niệm "Chúa không bỏ loài người và Phật không bỏ loài người".

Chuyện gì cũng có thể xảy ra nhưng quan trọng là thần thái, là niềm tin và hy vọng, là biết tìm ra những lạc quan để đậy kín bi quan. Như ông Trump đã từng nói "Người chiến thắng là người biết đủ. Đôi khi bạn phải chấp nhận buông bỏ và tìm một cơ hội khác cho mình".

Hôm nay, trước những bi kịch của Nước Mỹ, ngồi bên cạnh cha tui để tâm sự, cha tui đưa mất nhìn vào thinh không với ánh mắt đượm buồn và nói "Nếu Donald Trump thất cử thì lời tiên đoán của chí sĩ Ngô Đình Diệm về Việt Nam sẽ lặp lại tại Hoa Kỳ như khẳng định của Tổng thống Trump đó là Tàu cộng sẽ sở hữu Nước Mỹ và Thế giới". Tui gật đầu đồng ý với nhận định của cha mình nhưng tui không hoàn toàn bi quan như cha tui. Bởi vì:

1. Về phương diện địa chánh trị:

Nếu Joe Biden làm tổng thống thì Tàu cộng sẽ không phải chịu trách nhiệm về hậu quả giết người hàng loạt khi tung ra con virus cúm Vũ Hán. Đây là cái phúc đầu tiên mà Tàu cộng có được cũng như việc hàng hóa của Tàu cộng sẽ không bị Hoa Kỳ đánh thuế, các công ty công nghệ hàng đầu của Tàu cộng sẽ không bị tiêu diệt,... nhưng như vậy chưa phải là phúc cho Tàu cộng mà là họa, bởi vì:

- Tàu cộng sẽ mạnh tay đàn áp Hong Kong và điều này sẽ làm cho đảng Dân chủ sẽ rớt mặt nạ giả nhơn giả nghĩa xuống vì vào năm ngoái chính Hạ Viện do đảng Dân chủ kiểm soát đã hăng hái đệ trình Đạo luật bảo vệ Hong Kong. Khi Tàu cộng gia tăng đàn áp Hong Kong thì chính đảng Dân chủ phải mạnh tay với Tàu cộng nếu không thì cắt mặt bỏ cầu tiêu dội nước đi. Nhưng đảng Dân chủ mà mạnh tay với Tàu cộng thì có khác gì ta tự đánh ta.

- Tập Cận Bình đã nhiều lần tuyên bố sẽ xáp nhập Đài Loan bằng bất cứ giá nào với thời hạn chót vào năm 2020 này. Nay khắc tinh của Tàu cộng là Donald Trump đã rời chánh trường thì việc Tập Cận Bình phải xáp nhập Đài Loan càng thôi thúc hắn ta thực thi để thị uy đồng đảng và thiên hạ. Sự manh động của Tập Cận Bình sẽ vấp phải quyết tử của bà tổng thống Thái Anh Văn và dân Đài Loan. Trong phút sanh tử, rất có thể Đập Tam Hiệp sẽ là quả bom để Đài Loan và Tàu cộng ôm nhau tự sát, một nửa Tàu cộng sẽ bị xóa sổ, Tàu cộng sẽ không còn nguy hiểm cho nhơn loại nữa.

- Nếu Joe Biden làm tổng thống thì Kim Jong Un sẽ gia tăng thù địch với Hoa Kỳ vì năm ngoái Kim Jong Un đã mắng Joe Biden là đần độn. Dĩ nhiên Tập Cận Bình sẽ rỉ tai Joe Biden buộc Joe Biden phải quỳ gối xuống nước trước Kim Jong Un. Sự vĩ đại của Nước Mỹ mà Tổng thống Donald Trump cố công gây dựng phút chốc đã bị Joe Biden đặt dưới 02 đầu gối của y. Những kẻ ủng hộ cho Joe Biden có còn biết nhục hay không?

- Với chánh sách coi Tàu cộng là chủ của Joe Biden và đảng Dân chủ, Tứ giác kim cương mà Thủ tướng Abe Shinzo, Tổng thống Trump, Thủ tướng Ấn Độ và Úc đã kỳ công tạo dựng sẽ tự động tan rã, Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương sẽ không còn là thách thức với Tàu cộng và đặc biệt là Biển Đông sẽ vắng bóng Hải quân Hoa Kỳ và ngập bóng Tàu cộng. Những kẻ ủng hộ Joe Biden có biết nhục nhã không?

- Khi Joe Biden làm tổng thống, các Hiệp ước cấm phổ biến võ khí với Nga mà Tổng thống Trump đã hủy và đang đe dọa hủy sẽ được Joe Biden tiếp tục nhận lãnh trách nhiệm. Với loại người quỳ gối như Joe Biden thì chắc chắn hắn ta sẽ không đủ bản lãnh hủy bỏ mà sẽ quỳ gối để nối lại các Hiệp ước với Putin. Dĩ nhiên Putin sẽ đưa ra những yêu sách có lợi cho Nga hơn và EU với cả Hoa Kỳ sẽ trở nên lép xẹp trước gấu Nga. Nhục hơn cá nục ươn.

Thật không may, không thể làm gì để ngăn Tổng thống Biden-Harris lặp lại những sai lầm địa chánh trị của thời tổng thống Obama, chẳng hạn như xoa dịu Tàu cộng và Iran và ký kết hiệp định khí hậu Paris,...

2. Về vấn đề đối nội:

Một kẻ suy giảm nhận thức, nói trước quên sau, thả dê đạo lộ, con cái hư hỏng, sa đọa như Joe Biden mà là một tổng thống của một siêu cường thì đây là vết nhơ cho Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ mà những kẻ đã ủng hộ cho Joe Biden là những kẻ đã tự bôi tro trát trấu lên danh dự của Nước Mỹ.

Một tổng thống thắng cử nhờ gian lận, thắng với biên độ hẹp nhứt không thể mang vinh quang về cho đảng Dân chủ. Ngược lại, ngay cả khi ông Trump thua thì đó có thể là một may mắn ngụy trang cho đảng Cộng hòa. Kết quả đã phá tan kỳ vọng của đảng Dân chủ về một cuộc truy quét sạch sẽ. Đó không phải là một chiến thắng long trời lở đất trước một tổng thống không nổi tiếng như truyền thông thiên tả và đảng Dân chủ gán cho ông Trump.

Nếu Joe Biden thắng cử, tất cả hàng trăm triệu Mỹ kim mà đảng Dân chủ đã chi ra để chiếm lại Thượng viện đã không thành gì cả, với việc đảng Cộng hòa đang tìm cách giữ vững vị trí dẫn đầu của họ. Các mục tiêu hàng đầu như Lãnh đạo Đa số Mitch McConnell và Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đã sống sót một cách dễ dàng.

Những tính toán sai lầm chết người của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong việc từ chối đàm phán về dự luật kích thích kinh tế mới nhút đã khiến đảng Dân chủ phải trả giá đắt tại Hạ viện, nơi họ đã tụt lùi ít nhút sáu ghế. Họ đã không quản lý để loại bỏ một đảng viên Cộng hòa. Quá nhiều cho làn sóng xanh.

Thất bại trên của đảng Dân chủ có nghĩa là vào năm 2022, Hạ viện có nhiều hy vọng quay trở lại quyền kiểm soát của Đảng Cộng hòa. Khi Đảng Cộng hòa kiểm soát Lưỡng viện thì tổng thống của đảng Dân chủ chỉ là một tổng thống khập khiễng. Đảng Dân chủ sẽ không thể đóng gói Tối Cao pháp viện, bãi bỏ Đại cử tri đoàn hoặc thành lập các bang DC và Puerto Rico. Họ sẽ đấu tranh để áp đặt Thỏa thuận Mới Xanh.

Nhưng một Tổng thống Biden trong tình trạng suy giảm nhận thức sớm muộn gì cũng sẽ bị thay thế bởi phó tổng thống không nổi tiếng, chưa được kiểm chứng là Kamala Harris. Với suy thoái kinh tế và các chánh sách sẽ chỉ làm trầm trọng thêm sự suy giảm kinh tế, bốn năm tới sẽ khiến các đảng viên Dân chủ khó khăn. Những sai sót và đạo đức giả của họ sẽ được phô bày đầy đủ, với khả năng cao là cuộc đua tổng thống năm 2024 sẽ được chiến thắng bởi một trong những thế hệ mới của Đảng Cộng hòa thừa kế chủ nghĩa Trump.

Hay nói rõ ra là giả sử Joe Biden trở thành tổng thống thì đây lại là một thằng lợi cho tương lai gần của Đảng Cộng hòa. Bởi vì với tài nông, đức cạn của mình và những gì mà Joe Biden đã hứa lấy được trước cử tri ủng hộ cho lão thì bốn năm tới sẽ là bốn năm lật mặt Joe Biden và đảng Dân chủ. Nước mỹ sẽ sáng mắt sáng lòng và sẽ thổn thức, hối tiếc vì đã phụ lòng Tổng thống Trump như những kẻ đã ăn cơm Quốc gia thờ ma cộng sản nay phải hối tiếc cho một nền Cộng Hòa non trẻ ở Miền Nam Việt Nam bị Việt cộng bức tử mà phần đóng góp của chúng giúp Việt cộng chiến thắng không hề nhỏ.

Nếu Joe Biden chiến thắng, Nước Mỹ sẽ như Miền Nam sau ngày quốc hận 30/4/1975. Tuy nhiên Nước Mỹ sẽ may mắn hơn vì đoạn trường chỉ có thể kéo dài bốn năm vì sau đó thế hệ mới của Đảng Cộng hòa thừa kế chủ nghĩa Trump mà cụ thể là con gái ông Trump hoặc ông Mike Pompeo, Mike Pence sẽ tái tục tâm nguyện MAGA & KAG của Tổng thống Trump. Giả sử Joe Biden làm tổng thống thì 04 năm của y sẽ là địa ngục của đảng Dân chủ và Nước Mỹ nhưng nó lại là ánh dương quang của Đảng Cộng hòa.

Hỡi những người yêu quý Tổng thống Trump xin đừng tuyệt vọng, hãy hồn nhiên rồi tất cả sẽ bình yên và sau khi kết thúc bài viết này, linh tính mách bảo rằng Donald Trump sẽ làm tiếp một nhiệm kỳ nữa với việc Đảng Cộng hòa kiểm soát Lưỡng viện chớ không phải kẻ ngủ gục Joe Biden./.

Tran Hung

Edited by user Saturday, November 7, 2020 2:56:55 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Bắc Kì Nho Nhỏ  
#14077 Posted : Saturday, November 7, 2020 2:31:26 AM(UTC)
Bắc Kì Nho Nhỏ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/23/2012(UTC)
Posts: 699
Location: Deutschland

Thanks: 222 times
Was thanked: 461 time(s) in 316 post(s)UserPostedImage

Xì Trum chết đến đít ... còn cay!


Bắc Kì Nho Nhỏ  
#14078 Posted : Saturday, November 7, 2020 3:33:22 AM(UTC)
Bắc Kì Nho Nhỏ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/23/2012(UTC)
Posts: 699
Location: Deutschland

Thanks: 222 times
Was thanked: 461 time(s) in 316 post(s)
UserPostedImage


Trump Kêu Gọi Không Đếm Phiếu Đến Trễ
Mà Trong Đó Có Phiếu Hợp Pháp Của Quân Nhân MỹWashington – Khi Tổng Thống Donald Trump tuyên bố không có căn cứ rằng tất cả phiếu bầu nhận được sau Ngày Bầu Cử
đều là bất hợp pháp, ông đã tấn công các lá phiếu bầu khiếm diện của các binh sĩ và vợ chồng của họ, mà theo luật, phải
được đếm, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.

Làm như thế, Tổng Thống đã ủng hộ cho tình huống nơi mà hàng ngàn binh sĩ – đang bảo vệ đất nước – sẽ bị tước quyền
bầu cử hợp pháp của họ bằng việc quăng bỏ chúng.

“Nếu bạn đếm các lá phiếu bất hợp pháp, họ có thể cố ăn cắp cuộc bầu cử từ chúng ta,” theo Trump cho biết vào tối Thứ
Năm từ trên bục nói chuyện tại Phòng Brady Briefing Room ở Bạch Ốc. “Nếu bạn đếm các lá phiếu đến trễ - chúng ta đang
theo dõi chúng rất kỹ. Nhưng nhiều lá phiếu đến trễ.”

Trong mọi cuộc bầu cử, có nhiều lá phiếu đến trễ - một cách hợp pháp – từ những công dân Mỹ là những người ở ngoại quốc
hay đang ở bên ngoài tiểu bang cư trú của họ, gồm nhiều lá phiếu khiếm diện là những quân nhân và các gia đình của họ.

Quân đội đã bỏ phiếu khiếm diện qua 2 thế kỷ - kể từ Cuộc Chiến Năm 1812 – và đã được mở rộng trong Cuộc Nội Chiến.
Các lá phiếu quân nhân được bao gồm trong tất cả các lá phiếu được chứng nhận trong các cuộc bầu cử địa phương, tiểu
bang và tổng thống. Không có điều gì bất chính đối với chúng cả.

6/11/2020

Bắc Kì Nho Nhỏ  
#14079 Posted : Saturday, November 7, 2020 3:50:53 AM(UTC)
Bắc Kì Nho Nhỏ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/23/2012(UTC)
Posts: 699
Location: Deutschland

Thanks: 222 times
Was thanked: 461 time(s) in 316 post(s)


UserPostedImage
Xì Trum 's plan B

Mắt Buồn  
#14080 Posted : Saturday, November 7, 2020 9:32:49 AM(UTC)
Mắt Buồn

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/22/2011(UTC)
Posts: 5,527

Thanks: 669 times
Was thanked: 581 time(s) in 421 post(s)
Làm Sao Thoát Được Ý Trời…


November 5, 2020 
Lưu Vĩnh Lữ:

– Cuộc chiến một mất một còn, đằng nào cũng chết nên DC làm liều, ai ngờ thiên bất dung gian, lộ liễu quá! DC bình tĩnh mà run.

Chúng ta ủng hộ KMSV (TRUMP), nhưng chỉ có thể đóng vai “toạ sơn quan hổ đấu”. (ngồi trên núi xem hai cọp đánh nhau)

Hai bên đều có đội ngũ cố vấn tài ba và các luật sư sừng sỏ, ra toà ông lớn TCPV xét xử, và toàn dân chứng kiến. Trắng đen sẽ rõ rệt không xa (trước ngày đăng quang).

Xin cầu nguyện cho KMSV chờ ngày ăn mừng chiến thắng và nhìn DC lũ luợt nằm khám.

Còn nhiều màn hấp dẫn…

Tuy nhiên không khỏi buồn cho xứ Cờ Hoa, bao nhiêu năm nay, nêu cao gương hành xử văn minh trong các cuộc bầu cử công bằng, êm xuôi, lịch sự, kẻ thua chúc mừng người thắng, bắt tay cùng xây dựng đất nước. Bây giờ thì bát nháo, hỗn looạn chỉ thiếu xe tăng, quân đội rầm rộ kéo vào thủ đô đảo chánh.

Trời sắp đặt cho Trump thắng cử

Trong mấy trăm năm qua, cứ 4 năm thì nước Mỹ tổ chức bầu cử tổng thống một lần. Rất hào hứng, rất náo nhiệt, nhưng có lẽ không lần nào như lần 2020 này, vừa hào hứng, vừa náo nhiệt, vừa sát phạt nhau chí tử, bạo động, cướp bóc, gian lận… thứ gì cũng có. vì sao vậy? với 2 đảng, bầu cử chỉ là thay đổi nhau lên cầm quyền mà thôi.

Thua ư! – không sao, 4 năm nữa làm lại. Đảng thắng không nhắc chuyện phe thua, phe thua tìm đường lối mới, chấn chỉnh thiếu sót, chờ 4 năm tới.

Kỳ này thì sao?

Ông Trump, 4 năm trước, thắng cử, nhìn thấy những tệ đoan của xã hội Mỹ, muốn chấn chỉnh lại.

– Drain the swamp. Quet sạch đầm lầy.

Đụng chạm vào quyền lợi rất lớn của cả 2 phe DC và CH, nên có thêm một thành phần: bạn mà thù, “No Trump”.

Nhìn vào kết quả bầu cử ở DC, thấy rõ việc này:

Tiểu Bang DC có:

– Cư dân: 684,498, số cử tri đi bầu: 266,350 = 38.91%

– Số người bỏ phiếu cho Biden: 252,328 93% – TRUMP: 14,022 = 5.2%

DC là Thủ Đô, là nơi tập trung nhiều cơ sở của Liên Bang, nơi có nhiều công chức cư ngụ, với tỷ lệ 93% / 5.2%, cho thấy người ủng hộ Trump vì việc làm “ích quốc, lợi Dân” thì ít, mà người mất quyền lợi vì Trump thì nhiều nên ghét Trump là chuyện đương nhiên.

Công chức nằm vùng không ít, chuyện nào liên quan đến phe Trump, đến Trump thì khuếch đại ra, nhanh chóng bôi bẩn, chỉ trích; chuyện nào hại cho phe DC thì che giấu, trì hoãn… Nhìn chuyện Hunter biden thì thấy tất cả, đến giới truyền thông, Facebook, cũng che giấu tin này, cho cử tri Mỹ không biết trước ngày bầu cử.

Xã hội Mỹ giờ đây quá tệ!

Phải chăng là báo hiệu ngày tàn như Đế Quốc La Mã?

Người Ngoại Quốc nhìn thấy, nhưng người trong cuộc: “Mất ăn một miếng, lộn gan lên đầu”.

Trump đập bể nồi cơm lâu đời của họ, họ phải hạ Trump, để sống còn. Thế thôi!

– Xây bức tường phía Nam, ngăn chặn di dân bất hợp pháp, Dĩ nhiên xã hội Đen phải chống Trump, vì cắt đường tài chính của họ.

-Đảng DC mất số phiếu của nguồn dân lậu, như vậy khó mà thắng cử.

Nhiều thứ khác nữa, nhưng có lẽ, cái sinh tử then chốt là Ông Trump dứt khoát ” xóa bỏ chủ nghĩa xã hội”, vì đây là cái gốc làm lụn bại nước Mỹ. Chủ nghĩa này, hiện nay do ĐCS Tàu phù chủ trương và bành trướng. dẹp nó thì phải dẹp những gì liên quan tới nó:

– Đóng cửa Viện Khổng Tử, các Đại học mất đi nguồn lợi do Tàu Cộng tặng hằng năm, Giáo sư, trí thức, mất tiền, nên phải chống.

– Ký giả, phóng viên lỗi lạc được Tàu cộng trả lương cao, báo chí được mua quảng cáo v.v… cơ hội kiếm tiền, làm sao chịu mất, do vậy Trump còn, thì họ mất.

– Đảng DC, phe cấp tiến thấy rõ sợi dây thòng lọng, nên phải diệt Trump để sống còn. Họ khởi sự ngay khi Trump thắng cử: Russia, Russia… rồi đàn hặc, cộng thêm Dịch Vũ Hán, nên phải cố đánh Trump liên tục.

– Vạch trần tham nhũng thời Clinton, Obama,

Không diệt Trump, thì bị khui ra, đi tù, nên sống chết phải hạ Trump.

Người Dân bình thường bỏ phiếu cho Trump; Đảng DC trăm phương, ngàn kế phải có số phiếu cao hơn Trump.

Ngăn chặn sự gian lận này phải qua Tối Cao Pháp Viện.

Không biết tình cờ hay Trời sắp đặt:

– Bà Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg mất vào đúng thời gian để T T Trump thay thế một vị Thẩm phán khác, tránh: 4 + 1 + 4 , mà là 6 + 3, khỏi lo vị đứng giữa.

Cuộc bầu cử hiện nay quá khít khao, còn nhiều tranh chấp và chắc chắn đưa lên TCPV phân xử, quyết định.

Sự đề cử Bà Amy Barrett thành công vào TCPV, bảo đảm sự phán quyết công bình, không sợ bị ảnh hưởng của đảng DC.

Thật là Trời sắp đặt cho Trump, hay Nước Mỹ chưa đi vào chu kỳ diệt vong?

Lưu-Vĩnh-Lữ , 5/11/2020

Edited by user Saturday, November 7, 2020 9:36:06 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest (7)
738 Pages«<702703704705706>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.