Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

2 Pages12>
Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1 Posted : Wednesday, October 5, 2011 3:52:10 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,543

Thanks: 6416 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)
RFI - Thứ tư 05 Tháng Mười 2011

Hạ viện Mỹ báo động về tình trạng gián điệp kinh tế Trung Quốc

UserPostedImage
Quốc Hội Mỹ
DR

Anh Vũ
Theo hãng tin AFP, hôm qua, 04/10/2011, một nghị sĩ Mỹ đã lên tiếng cảnh báo về hiện tượng gián điệp kinh tế, trong đó có cả việc lấy cắp thông tin trên mạng inernet, đã gia tăng đến mức « quá quắt », đồng thời kêu gọi Hoa Kỳ cũng đồng minh phải có biện pháp đối phó với Bắc Kinh.

Phát biểu trong một phiên điều trần tại Hạ viện Mỹ về những nguy cơ trên mang internet, Chủ tịch Tiểu ban tình báo, Mike Roger tuyên bố, xin trích : « Bắc Kinh đang tiến hành một cuộc chiến tranh thương mại ồ ạt nhằm vào tất cả chúng ta, và chúng ta phải cùng nhau gây áp lực buộc họ phải dừng lại ». Theo ông Mike Roger thì chưa bao giờ trong lịch sử lại có việc một chính phủ ủng hộ các họat động ồ ạt đánh cắp thông tin thương mại và sở hữu trí tuệ.

Hạ nghị sĩ Mỹ cũng khẳng định rằng các họat động gián điệp kinh tế của Trung Quốc đã lên tới mức độ quá quắt, đến mức này thì Hoa Kỳ và các đồng minh ở châu Âu cũng như châu Á phải có trách nhiệm đấu tranh bằng các biện pháp ngọai giao hoặc kinh tế để yêu cầu Bắc Kinh chấm dứt những việc ăn cướp này lại.

Ngay trong diễn văn khai mạc phiên điều trần về vấn đề an ninh mạng, ông Roger, nghị sĩ đảng Cộng hòa của tiểu bang Michigan đã nêu bật hiện tượng gián điệp kinh tế Trung Quốc. Cùng ra điều trần trước tiểu ban còn có tướng Michael Hayden, nguyên giám đốc hai cơ quan tình báo CIA và Cơ quan An ninh Quốc gia ( NSA).

Tướng Hayden phát biểu rằng, với tư cách là một sĩ quan tình báo, ông phải có mặt trở lại để nói lên mối lo ngại về những hoạt động gián điệp kinh tế thường xuyên, sâu rộng và ngày càng tinh vi mà Trung Quốc đang tiến hành nhằm vào nước Mỹ.

Hạ nghị sĩ Roger cũng nói không phải tìm kiếm ở đâu xa về những họat động gián điệp kinh tế của Trung Quốc trong thời gian gần đây và đơn cử ra trường hợp của Google. Theo ông Roger thì công ty dịch vụ tìm kiếm trên mạng internet này đã bị gián điệp tin học Trung Quốc xâm nhập và lấy cắp đi những thông tin quý giá. Nghị sĩ Mỹ cũng khẳng định trường hợp của Google chỉ là « phần nổi của tảng băng » mà thôi vì còn rất nhiều công ty khác bị gián điệp mạng của Trung Quốc xâm nhập nhưng không công bố với báo chí vì ngại lại gây thêm sự tấn công mới của Trung Quốc.

Vị dân biểu này còn chỉ đích danh Bắc Kinh khi ông phát biểu : « Không dễ gì quy trách nhiệm cho các vụ gián điệp như vậy, nhưng thử hỏi bất kỳ một cơ sở phân tích mạng tư nhân nào thì họ đều trả lời rằng không còn nghi ngờ gì nữa, chính phủ Trung Quốc đã chỉ đạo chiến dịch đánh cắp thông tin ồ ạt nói trên ».

Edited by user Thursday, February 21, 2013 12:59:27 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#2 Posted : Wednesday, October 5, 2011 12:23:26 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,543

Thanks: 6416 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)
RFI - Thứ tư 05 Tháng Mười 2011

Cơ quan đặc vụ của Nga bắt giữ một gián điệp Trung Quốc.

UserPostedImage
Tên lửa loại S-300 của Nga. Ảnh chụp ngày 24/09/2009.
AFP/ Viktor Drachev

Anh Vũ
AFP, dẫn nguồn tin từ Matxcơva cho biết Cơ quan mật vụ Nga FBS hôm 05/10/2011thông báo việc bắt giữ được một gián điệp Trung Quốc đang có ý đồ thu thập thông tin về loại tên lửa S-300 của Nga. Nghi phạm bị bắt từ hôm 28/10/2010 tại Matxcơva, nhưng đến nay cơ quan này mới công bố chính thức.


Thông cáo của FBS cho biết « Công dân Trung Quốc, phiên dịch viên trong một phái đoàn chính thức đã có ý định mua lại của một số công dân Nga các tài liệu về các hệ thống vũ khí S-300, được xếp vào hàng bí mật nhà nước ». Vẫn theo FBS thì nhân vật bị tình nghi làm gián điệp trên bị bắt từ hôm 28 tháng 10 năm 2010 tại Matxcơva, nhưng đến nay cơ quan này mới công bố chính thức.

Kết quả điều tra tội phạm gián điệp đã được chuyển sang tòa án thành phố Matxcơva hôm 4/10/2011.

Hệ thống tên lửa S-300, tương tự như tên lửa Patriot của Mỹ. Đây là loại vũ khí phòng không hoàn hảo của Nga được triển khai từ những năm 1980. S-300 có khả năng phá hủy được các loại tên lửa hành trình và máy bay ở độ cao 27 km với tầm bắn tới 150 km.

Tháng 4 năm 2010 Nga đã bán cho Trung Quốc 15 giàn mỗi giàn chứa 4 quả tên lửa S-300. Ngoài Trung Quốc, một số nước khác như Slovakia, Sypre và Việt Nam cũng đã mua hệ thống phòng không này của Nga.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#3 Posted : Wednesday, October 19, 2011 12:56:13 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,543

Thanks: 6416 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)
VOA - Thứ Ba, 18 tháng 10 2011

Công dân Trung Quốc nhận tội lấy cắp bí mật thương mại của Mỹ


UserPostedImage
Hình: Getty Images/Brand X

Một nhà khoa học sanh tại Trung Quốc trước đây là nhân viên của một công ty nghiên cứu tại bang Indiana miền trung tây nước Mỹ nhận tội lấy cắp những bí mật thương mại và gởi bất hợp pháp đến Trung Quốc và Đức.

Ông Kexue Huang hôm thứ Ba nhận tội gián điệp kinh tế và lấy cắp bí mật thương mại tại một tòa án bang Indiana.

Nhà khoa học 48 tuổi bị truy tố vào tháng 7 năm ngoái về các tội danh lấy cắp bí mật thương mại và những thông tin mật khác trong khi làm việc cho công ty Dow AgroScience giữa năm 2003 và 2008.

Một vụ truy tố khác tại bang Minesota được tiết lộ vào ngày thứ Ba, cáo buộc ông Huang về tội lấy cắp bí mật thương mại của công ty sản xuất thực phẩm Cargill giữa năm 2008 và 2009.

Theo tài liệu của tòa án, ông Huang đã chuyển và giao những bí mật thương mại lấy được cho những cá nhân tại Đức và Trung Quốc giữa năm 2007 và 2010.

Tổng số thiệt hại do hành vi tội phạm của Ông Huang được ghi nhận vào khoảng từ 7 triệu đến 20 triệu đô la.

Nếu bị buộc tội, ông sẽ bị tối đa 15 năm tù về tội gián điệp kinh tế và 10 năm tù về tội đánh cắp những bí mật thương mại.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#4 Posted : Thursday, November 3, 2011 1:25:02 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,543

Thanks: 6416 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)
VOA - Thứ Năm, 03 tháng 11 2011

Ngày càng có thêm gián điệp kinh tế trên mạng


UserPostedImage
Hình: photos.com

Một phúc trình mới của cơ quan tình báo Hoa Kỳ cho biết, Trung Quốc và Nga đang sử dụng gián điệp trên mạng để lấy cắp những bí mật về thương mại và công nghệ để phục vụ nền kinh tế của họ.

Phúc trình này nói rằng các cơ quan tình báo Nga, và Trung Quốc đã thâu thập được một khối lượng lớn dữ liệu về các cuộc khảo cứu và phát triển công nghệ cao của Hoa Kỳ, gây ra một “đe dọa dai dẳng và ngày càng gia tăng” cho an ninh kinh tế của Mỹ.

Phúc trình gởi cho quốc hội có tên là “Gián điệp nước ngoài lấy cắp những bí mật kinh tế của Hoa Kỳ trong Không Gian Ảo” kết luận rằng Trung Quốc và Nga là những nước “thâu thập tích cực nhất” các thông tin kinh tế và công nghệ của Hoa Kỳ.

Gián điệp kinh tế trên mạng đang nhắm vào những bộ phận quan trọng của kinh tế Hoa Kỳ: công nghệ thông tin, công nghệ quân sự, năng lượng sạch, và công nghệ y khoa.

Một giới chức tình báo cao cấp muốn được giấu tên nói điều cần là phải nêu bật các nước cụ thể để đối phó với vấn đề này và có kế hoạch để kiềm chế mối nguy đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát.

Phúc trình vừa kể không cho biết nhiều chi tiết về các cuộc tấn công trên mạng, nhưng giới chức giấu tên này nói Hoa Kỳ có đủ bằng chứng.

Các chính phủ Trung Quốc và Nga thường hay chối bỏ những hoạt động như vậy.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#5 Posted : Wednesday, December 7, 2011 2:32:31 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,543

Thanks: 6416 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)
RFI - Thứ tư 07 Tháng Mười Hai 2011

Gián điệp Trung Quốc trong tầm ngắm của tư pháp Pháp

UserPostedImage
Từ giữa 2010, nước Pháp đã cho mở 6 cuộc điều tra về các vụ đánh cắp thông tin kỹ nghệ hay trên mạng (DR)

Lê Phước
Trung Quốc bị nhiều nước nghi ngờ có nhiều gián điệp mạng : từ Đức, Pháp, Singapore, Hàn Quốc, Thụy Sỹ đến Úc … Tại Pháp, vấn đề này đang thu hút sự chú ý của dư luận. Le Figaro hôm nay có bài phân tích với dòng tựa khá ấn tượng : «Gián điệp Trung Quốc trong tầm ngắm của tư pháp Pháp ».
Trong vòng 18 tháng qua, nước Pháp đã cho mở 6 cuộc điều tra về gián điệp mạng. Một chuyên gia cho biết, đường dây thường đến tận Trung Quốc. Vụ việc mới nhất liên quan đến một công ty ở vùng Lorraine được mua lại bởi tập đoàn General Electric của Mỹ. Hai người mới bị bắt hôm qua vì bị nghi ngờ có liên hệ với hai công nhân Trung Quốc đến từ một chi nhánh ở Quảng Đông.

Hai công nhân này bị bắt vào ngày 26/9/2011 và bị thẩm vấn về tội : « thu thập thông tin để cung cấp cho nước ngoài ». Sự việc là vào ngày 25/9/2011, một trong hai người đã bị bắt quả tang khi đang lén chụp ảnh ở khu vực cấm. Khi bị phát hiện anh ta vội vàng giấu máy ảnh đi. Lập tức anh bị tịch thu điện thoại di động, máy vi tính, máy ảnh và máy ghi hình. Cả hai bị tước passeport.

Theo ngành công tố, đây không phải là hai công nhân đơn giản, họ là hai công nhân thực tập, có trình độ cao. Có thể họ đã lãnh nhiệm vụ tiếp cận công nghệ cao của Pháp chứ không phải đơn thuần đến Pháp để được đào tạo về những kỹ thuật cổ điển mà Trung Quốc đã áp dụng rồi. Hai vụ tương tự khác xảy ra ở Pháp hồi năm 2005 và 2006 cũng với chiêu bài « người thực tập ». Theo Le Figaro, mánh khoé này tuy cũ kỹ nhưng vẫn còn đắc dụng.

Một hình thức gián điệp khác tinh vi hơn mà Trung Quốc áp dụng đó là gián điệp mạng. Một cuộc điều ra đang được thực hiện liên quan đến việc tấn công tin học nhắm tới 5 đại tập đoàn trong đó đứng đầu là tập đoàn hàng không vũ trụ và quốc phòng SAFRAN của Pháp.

Năm 2009 và 2010, đã có hai vụ tấn công tin học được phát hiện ở tập đoàn này. Điều tra đã tìm đến cội nguồn vụ việc, đó là một sinh viên 22 tuổi người Trung Quốc học tại khoa Luật thuộc Đại học Paris V. Nữ sinh này bị bắt vào tháng 10 năm 2010 và khai nhận là do một người bạn nhờ cậy. Điều đáng chú ý là người bạn kia lại là một quan chức lãnh đạo của một cơ sở hàng không vũ trụ tại Thành Đô-Tứ Xuyên.

Theo các chuyên gia phản gián Pháp, các công ty đã báo động về hiện tượng sinh viên thực tập « bị chệch hướng nghề nghiệp ». Trong quyển sách mang tên « Mật vụ Trung Quốc thời hiện đại », tác giả Roger Faligot nhấn mạnh rằng, các nước đều tìm cách tiếp cận những người theo kiểu nêu trên khi họ về nước, hoặc thậm chí khi họ còn ở nước ngoài. Trung Quốc có nhiều người như vậy và có nhiều phương tiện để bức ép.

Công việc thu thập thông tin được thực hiện bởi nhiều đối tượng : giảng viên, sinh viên, doanh nhân hay nhà báo . Năm 2009, Wikileaks đã tiết lộ tài liệu cho biết : « Nhiều sinh viên và doanh nhân Trung Quốc có quan hệ với các cơ quan mật thám trong nước ».

Đối với các nhân viên điều tra Pháp, họ cho biết việc điều tra gián điệp Trung Quốc còn vấp phải một số khó khăn bởi : « Các biện pháp mà Trung Quốc sử dụng tinh tế và phức tạp hơn so với Liên Xô trước đây ».
Ruger P345  
#6 Posted : Tuesday, January 31, 2012 8:25:25 AM(UTC)
Ruger P345

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 4/13/2011(UTC)
Posts: 985

Thanks: 1 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
From examiner.com/public-safety-in-national/u-s-scientist-stole-trade-secrets-for-chinese


Scientist stole trade secrets for Chinese


A U.S. research scientist was sentenced late Friday, January 13, 2012, to five years in federal prison for stealing trade secrets from the Dow Chemical Company and selling them to companies in the People’s Republic of China, as well as committing perjury, according to a report obtained by the National Association of Chiefs of Police's Espionage and Industrial Crimes Committee.

U.S. District Court Judge James J. Brady also sentenced the defendant, 75-year old Wen Chyu Liu, aka David W. Liou of Houston, to two years of supervised release and ordered him to forfeit $600,000 and pay a $25,000 fine.

A federal jury in Baton Rouge, Louisiana, convicted Liu on Feb. 7, 2011, of one count of conspiracy to commit trade secret theft and one count of perjury.

According to the evidence presented in court, Liu came to the United States from China for graduate work. He began working for Dow in 1965 and retired in 1992. Dow is a leading producer of the elastomeric polymer, chlorinated polyethylene (CPE). Dow’s Tyrin CPE is used in a number of applications worldwide, such as automotive and industrial hoses, electrical cable jackets and vinyl siding.

While employed at Dow, Liu worked as a research scientist at the company’s Plaquemine, Louisiana, facility on various aspects of the development and manufacture of Dow elastomers, including Tyrin CPE. Liu had access to trade secrets and confidential and proprietary information pertaining to Dow’s Tyrin CPE process and product technology.

The evidence at trial established that Liu conspired with at least four current and former employees of Dow’s facilities in Plaquemine and Stade, Germany, who had worked in Tyrin CPE production, to misappropriate those trade secrets in an effort to develop and market CPE process design packages to various Chinese companies.

Liu traveled extensively throughout China to market the stolen information, and evidence introduced at trial showed that he paid current and former Dow employees for Dow’s CPE-related material and information. In one instance, Liu bribed a then-employee at the Plaquemine facility with $50,000 in cash to provide Dow’s process manual and other CPE-related information.

In addition, according to evidence presented at trial related to the perjury charge, Liu falsely denied during a deposition that he made arrangements for a co-conspirator to travel to China to meet with representatives of a Chinese company interested in designing and building a new CPE plant. Liu was under oath at the time of the deposition, which was part of a federal civil suit brought by Dow against Liu.
Buy Made in America
Ruger P345  
#7 Posted : Tuesday, January 31, 2012 8:31:17 AM(UTC)
Ruger P345

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 4/13/2011(UTC)
Posts: 985

Thanks: 1 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
From businessweek.com/news/2011-12-22/ex-dow-scientist-who-stole-secrets-gets-7-years-3-months-prison.html


Ex-Dow Scientist Who Stole Secrets Gets 7 Years, 3 Months Prison


An ex-Dow AgroSciences LLC researcher who stole trade secrets from his former employer to benefit a Chinese university was sentenced to seven years and three months in prison, prosecutors said.

Kexue Huang, 46, was sentenced yesterday by U.S. District Judge William T. Lawrence in Indianapolis, according to an e- mailed statement from U.S. Attorney Joseph Hogsett’s office.

“The United States Attorney’s Office takes seriously its obligation to protect Hoosier businesses from economic espionage,” Hogsett said in the statement. Hoosier is a nickname for people from Indiana.

Huang, a Chinese national, pleaded guilty in October to economic espionage. He also admitted to stealing trade secrets from the Minneapolis-based grain distributor Cargill Inc., the U.S. Justice Department said in October. Financial losses from his conduct exceed $7 million, the U.S. said.

It’s the first such prosecution in Indiana under a provision of the Economic Espionage Act that bans trade-secret theft to benefit a component of a foreign government, the government said. Eight such cases have been brought since the law was enacted in 1996, the U.S. said.

James Edgar, Huang’s attorney, didn’t immediately respond to a voice-mail message seeking comment on the sentencing. Huang has been in federal custody since he was indicted and will begin serving his sentence immediately, said Tim Horty, a spokesman for the U.S. Attorney’s office in Indianapolis. The government will seek to deport him after his sentence, Horty said in a phone interview.


Pesticide Research

Huang worked for the Indianapolis-based unit of Midland, Michigan-based Dow Chemical Co., where he researched the development of organically derived pesticides, from 2003 to 2008.

While at Dow, he shared confidential information with at least two people, one of whom conducted research first at the Hunan Normal University in China and later in Dresden, Germany, according to a plea agreement, which didn’t name the people.

In 2008 Huang went to work for Cargill as a biotechnologist. He admitted that while at Cargill he stole one of the company’s trade secrets -- a key component in the making of a new food product -- which he gave to a student at Hunan Normal University, the U.S. said in a statement yesterday.

The cases are U.S. v. Huang, 10-cr-102 and 11-cr-163, U.S. District Court, Southern District of Indiana (Indianapolis).


Buy Made in America
Ruger P345  
#8 Posted : Tuesday, January 31, 2012 8:34:20 AM(UTC)
Ruger P345

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 4/13/2011(UTC)
Posts: 985

Thanks: 1 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
From pharmalot.com/2012/01/sanofi-chemist-admits-to-stealing-trade-secrets/


Chemist Admits To Stealing Trade Secrets


Nearly six years ago, Yuan Li was hired as a medicinal chemist for Sanofi. And during that time, she worked on countless compounds and signed all the usual paperwork in which she acknowledged there were no conflicts of interest and that the intellectual property belonged to the drugmaker. But last year, Sanofi learned otherwise.

In May 2011, a little-known company called Abby Pharmatech began advertising chemical compounds on its web site and by the following month, Sanofi had identified more than 6,000 propriety chemical structures on an online database called SciFinder that were registered to Abby Pharmatech.

The drugmaker went to the feds, who discovered that Li was listed on federal tax forms as one of two partners and owned a 50 percent stake in the business, according to court documents (read here). Li, who is a Chinese national, later admitted, that between October 2008 and June 2011, she accessed a Sanofi database and downloaded info on numerous compounds and chemical structures, court documents state.

And the penalty? The charge to which Li pleaded guilty carries a maximum potential penalty of 10 years in prison and a $250,000 fine. She may also face deportation, according to the plea agreement. Sentencing is scheduled for April 23, according to a statement from US Attorney Paul Fishman in Newark, New Jersey.

Buy Made in America
Ruger P345  
#9 Posted : Tuesday, January 31, 2012 8:56:48 AM(UTC)
Ruger P345

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 4/13/2011(UTC)
Posts: 985

Thanks: 1 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
From threatpost.com/en_us/blogs/chinese-national-stole-ford-secrets-worth-more-50-million-112210

Chinese National Stole Ford Secrets Worth More Than $50 MillionA ten year veteran of the U.S. automaker Ford Motor Company pleaded guilty in federal court on November 17 to charges that he stole company secrets, including design documents, worth more than $50 million and sharing them with his new employer: the Chinese division of a U.S. rival of Ford's.

Xiang Dong ("Mike") Yu admitted to copying some 4,000 Ford Documents to a external hard drive, including system design specifications for Ford's cars after surreptitiously taking a job with a competitor in 2006.

Under the plea agreement, announced last week, Yu faces a sentence ranging from five to six years in prison and a fine of up to $150,000 for a theft of trade secrets valued at between $50 million and $100 million, according to a statement by Barbara L. McQuade, the United States Attorney for the Eastern District of Michigan.

According to the Plea Agreement, Yu obtained documents containing prized Ford design documents, including those for components such as an Engine/Transmission Mounting Subsystem, Electrical Distribution system, Electric Power Supply, Electrical Subsystem and Generic Body Module. Yu was a Product Engineer at Ford, where he had worked since 1997, but the documents taken had no connection to his work at Ford.

Yu did not inform Ford of his decision to take a position with a competitor prior to leaving the country with the documents on December 20, 2006, He later e-mailed his supervisor at Ford from China to inform him that he was leaving the company. Yu later accepted a job with a Chinese based competitor of Ford's, Beijing Automotive Company, of Shenzhen, China, in November, 2008.

He was taken into custody by the FBI in October, 2009, after stopping over in Chicago on a return trip to China. An analysis of the laptop computer Yu carried at the time included copies of 41 Ford system design specification documents.

Theft of industrial trade secrets is a growing problem, as technology and the Internet make wholesale theft of data practical, and as developing nations enlist insiders to help them bridge military and competitive gaps with more advanced nations and firms from the West. In October, agents arrested and raided the home of a Raytheon employee and expert on warhead design. The past two years have also brought several high-profile stories about targeted attacks aimed at prominent firms in technology and energy.

In security circles, experts have taken to referring to such sophisticated foes as "advanced persistent threats," a term that euphemistically refers to nation-state spying by the likes of China, Russia and other nations, or companies backed by foreign regimes.
Buy Made in America
Ruger P345  
#10 Posted : Tuesday, January 31, 2012 9:27:37 AM(UTC)
Ruger P345

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 4/13/2011(UTC)
Posts: 985

Thanks: 1 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
From jonathanpollard.org/2008/061808a.htm


Chinese Spy Meng sentenced to 24 months

The Associated Press - June 18, 2008

Judge: "Meng's crime hurt United States national security"
J4JP Prefacing Comment

In yet another almost predictable slap in the face to the American Jewish Community and to Israel, yet another Chinese spy has been sentenced to a ridiculously light sentence relative to the seriousness of the espionage he committed, and particularly when compared to the life sentence that Jonathan Pollard is serving.
In addition to a 24 month sentence, Meng was fined $10,000 because he benefited financially from his espionage activities. Jonathan Pollard, on the other hand, who did not benefit financially from his espionage activities, was never fined. Moreover, Pollard unlike Meng, was also never formally accused, indicted, or convicted of harming the United States.

With the change in sentencing guidelines since Jonathan Pollard was sentenced, today Pollard would be facing a maximum 10 year sentence. Meng was facing a maximum of 25 years.

Would someone like to tell us why Pollard is serving his 23rd year of an unlimited life sentence, while Meng gets 24 months?* * *


SAN JOSE, Calif. - An engineer who admitted he tried to sell fighter-pilot training software to the Chinese Navy was sentenced Wednesday to 24 months in federal prison, in the first sentencing for a newly defined intellectual property crime.

Xiaodong Sheldon Meng, 44, was sentenced on the rare charge of committing economic espionage against the U.S. It's the most serious crime under the Economic Espionage Act of 1996 and involves stealing trade secrets to benefit a foreign government.

Only five cases have been filed under the law, three of them in Silicon Valley, which authorities say is fertile ground for trade secret thieves looking to make a quick buck or bolster the technological and military development of foreign nations.

Meng didn't speak during the half-hour hearing in U.S. District Court in San Jose. He stood with his hands clasped and head down as Judge Jeremy Fogel handed down a sentence in line with the U.S. Attorney's Office recommended punishment and Meng's plea agreement.

Fogel commended Meng's attempts to turn around his life following his arrest in 2004 but said Meng's crime hurt United States national security and deserved prison time.

"This is a case where the court has to be merciful but it has to be very firm," Fogel said.Could have gotten 25 years

Meng had faced a maximum sentence of 25 years in prison after pleading guilty to two felony counts: economic espionage and exporting controlled military technologies. Because of his lack of a criminal record before this case, prosecutors agreed to seek a far shorter sentence.

Outside court, Assistant U.S. Attorney Mark Krotoski said it was Meng's focus on profits, not a foreign allegiance, that drove him to steal the trade secrets and to try to sell them to the highest bidder. As such, Meng's crime shouldn't be punished as harshly as someone convicted of spying on the U.S., he said.

Meng is a Chinese national with Canadian citizenship who lives in Cupertino, about 45 miles south of San Francisco.

"People have this image of a spy, but you can cause a lot of harm without being a spy - you can damage national security," Krotoski said in an interview.

Meng's defense lawyer, Manuel Araujo, said he believed the punishment for his client was still too severe. He described Meng's actions as "stupid" but said his client has undergone a "profound metamorphosis."

"For him as an individual it was too harsh," Araujo said. "He's a good man who got caught up in the fast and loose trading of trade secrets. The sentence might open the eyes of people who don't realize the consequences of these actions."

Investigators say Meng went around giving sales pitches to Asian military officials for software stolen from his former employer, San Jose-based Quantum3D Inc.


No word on whether sale made

He was indicted in December 2006 on 36 felony counts alleging he attempted to sell the purloined programs to the Royal Thai Air Force, the Royal Malaysian Air Force and the Navy Research Center in China.

Authorities have declined to say whether any of the secrets were successfully sold. Krotoski said officials in China apparently didn't know Meng was trying to sell them stolen trade secrets - just that they were dealing with a program of high value to the U.S.

In addition to serving the prison sentence, Meng is to pay a $10,000 fine.

Meng left the courthouse without commenting to reporters.

Edited by user Tuesday, January 31, 2012 9:29:58 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Buy Made in America
Ruger P345  
#11 Posted : Tuesday, January 31, 2012 9:34:37 AM(UTC)
Ruger P345

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 4/13/2011(UTC)
Posts: 985

Thanks: 1 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
From abcnews.go.com/International/chinese-hack-us-chamber-commerce-authorities/story?id=15207642


Chinese Hack Into US Chamber of Commerce, Authorities Say


By PIERRE THOMAS (@PierreTABC) and OLIVIA KATRANDJIAN
Dec. 21 2011


For more than a year, hackers with ties to the Chinese military have been eavesdropping on U.S. Chamber of Commerce officials involved in Asia affairs, authorities say.

The hackers had access to everything in Chamber computers, including, potentially, the entire U.S. trade policy playbook.

"The Chinese have attacked every major U.S. company, every government agency, and NGO's. Their attacking the Chamber of Commerce is part of a pattern of their attacking everything in the US. If you're working on U.S.-China relations with an NGO, government agency, you can be sure the Chinese are reading your emails and on your computer," Richard Clarke, former White House counter-terrorism adviser, told ABC News.

At one point, the penetration into the Chamber of Commerce was so complete that a Chamber thermostat was communicating with a computer in China. Another time, chamber employees were surprised to see one of their printers printing in Chinese.

"I don't think the Chamber of Commerce has anything worth stealing, but it's part of a pattern of the Chinese stealing of everything they can, and that's worrying," Clarke said.

Sources tell ABC News that at any given moment that there are hundreds of cyber attacks targeting U.S. companies and government agencies.

In late 2009, sources say China-based hackers broke into Google's computers and looked at the email accounts of human rights activists. In the same operation, 29 other companies were hit, including Yahoo and Morgan Stanley.

The same year, a Chinese spy at Ford Motor Company downloaded thousands of files on hybrid engine design and gave them to the Chinese government, and a cyber attack traced to China allegedly stole design secrets to a U.S. stealth fighter jet.

Congressional leaders say China is engaged in economic espionage on a scale never seen before.

"You stack all of that up and I think there's a case to be made that this may be the greatest transfer of wealth through theft and piracy in the history of the world and we are on the losing end of it," said Sen. Sheldon Whitehouse of Rhode Island.

Overall, the U.S. is hemorrhaging economic espionage to the tune of $250 billion.

"This is a national, long-term strategic threat to the United States of America. This is an issue where a failure is not an option," said Robert Bryant at the National Counterintelligence Executive.

The Chinese, of course, have denied it all.

Buy Made in America
Ruger P345  
#12 Posted : Tuesday, January 31, 2012 10:18:07 AM(UTC)
Ruger P345

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 4/13/2011(UTC)
Posts: 985

Thanks: 1 times
Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
From fbi.gov/about-us/investigate/counterintelligence/the-insider-threat


David Yen Lee accepted a job on 27 February 2009 from a business competitor in China, but did not resign from his current employer until 16 March 2009. Lee admitted to downloading trade secrets from his employer’s secured computer system for several months prior to his resignation. The stolen trade secrets were worth between $7 million and $20 million. In December 2010, Lee was sentenced to 15 months in prison and three years supervised release.

Greg Chung spied for China from 1979-2006. Federal charges against Chung consisted of stealing trade secrets about the space shuttle, the Delta IV rocket and the C-17 military cargo jet for the benefit of the Chinese government. Chung’s motive was to “contribute to the Motherland.” He was an engineer that stole hundreds of thousands of documents. He traveled to China under the guise of giving lectures while secretly meeting with Chinese government officials and agents. He was also encouraged to use Chi Mak (see below) to transfer information back to China. Chung was arrested in February 2008 and in February 2010 he was sentenced to over 15 years in prison.

Chi Mak admitted that he was sent to the United States in 1978 in order to obtain employment in the defense industry with the goal of stealing US defense secrets, which he did for 20 plus years. He most recently passed information on quiet electric propulsion systems for the next generation of US submarines, details on the Aegis radar system, and information on stealth ships being developed by the US Navy. The Chinese government tasked Mak to acquire information on other specific technologies. Mak recruited family members to encrypt and covertly courier information back to China. In May 2007, Chi Mak was convicted of conspiracy, attempting to violate export control laws, failing to register as an agent of a foreign government, and making false statements to investigators. He was sentenced to over 24 years in prison, and four members of his family received varying sentences of up to 10 years in prison.

Too many chinese spies. The U.S. government should hang these traitors! In addition, the U.S. should restrict immigration from unfriendly nations. Better be safe than sorry.
Buy Made in America
Hoàng Thy Mai Thảo  
#13 Posted : Thursday, February 9, 2012 9:24:55 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,543

Thanks: 6416 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)
VOA - Thứ Năm, 09 tháng 2 2012

Hoa Kỳ khởi tố công ty Trung Quốc về tội gián điệp kinh tế

Giới hữu trách Hoa Kỳ tố cáo một công ty quốc doanh Trung Quốc âm mưu đánh cắp bí mật thương mại của công ty hóa chất công nghiệp DuPont.

Các giới chức Bộ Tư pháp hôm thứ tư cho biết Tập đoàn Pangang (Phan Cương) đã bị một đại bồi thẩm đoàn ở San Francisco khởi tố về tội gián điệp kinh tế và những tội khác.

3 công ty con của tập đoàn này cũng bị truy tố trong vụ này, cùng với công ty USA Performance Technology, một công ty ngành kỹ sư ở California.

Lệnh khởi tố cho biết Pangang và các công ty con đã cấu kết với USA Performance Technology để lấy thông tin về một hóa chất quí giá do DuPont phát minh và được dùng để chế tạo nhiều loại sản phẩm như giấy, sơn, và chất nhựa.

Năm cá nhân cũng bị truy tố, trong đó có ông Walter Liew, một người Singapore lấy quốc tịch Mỹ, cùng với vợ là bà Christina, đồng sở hữu công ty USA Performance Technology, cùng với hai viên kỹ sư từng làm việc cho DuPont.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#14 Posted : Friday, March 9, 2012 7:43:20 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,543

Thanks: 6416 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)
RFI - Thứ sáu 09 Tháng Ba 2012

Gián điệp trên mạng của Trung Quốc, một mối đe dọa cho quân đội Mỹ

UserPostedImage


Anh Vũ
Theo một báo cáo để trình Quốc hội Mỹ được công bố ngày 08/03/2012, trình độ gián điệp trên mạng của Trung Quốc đã đạt tới mức có thể gây nguy hiểm cho quân đội trong trường hợp có xung đột giữa hai nước.

Tài liệu trên do nhóm các chuyên gia quốc phòng Mỹ Northrop Grumman soạn thảo cho Ủy ban của Quốc hội chuyên xem xét các quan hệ kinh tế và an ninh giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Theo đó, quân đội Trung Quốc rất chú trọng đến cuộc « chiến tranh thông tin ».

Bản báo cáo nhấn mạnh : « Các lãnh đạo Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc đều có chủ trương cho rằng thành công một cuộc chiến dựa trên cơ sở khả năng kiểm soát thông tin và hệ thống tin học của đối thủ ». Đồng thời báo cáo này cũng cho biết, các chuyên gia của quân đội Trung Quốc xác định một các có hệ thống các hạng tầng cơ sở hậu cần, hệ thống chỉ huy và kiểm soát và các trung tâm trọng yếu chiến lược của Hoa Kỳ mà họ có thể tấn công phủ đầu gần như chắc chắn trong trường hợp có xung đột ».

Tài liệu này cũng dự báo khả năng của Trung Quốc trong lĩnh vực gián điệp tin học tiên tiến tới mức có thể đe dọa thực sự các chiến dịch quân sự của Mỹ trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Bắc Kinh, thí dụ như để « bảo vệ Đài Loan ».

Các chuyên gia Mỹ còn nhấn mạnh rằng nhiều công ty của Trung Quốc liên doanh với nước ngoài để được cung cấp công nghệ cao cấp giờ đã có thể giúp cho quân đội Trung Quốc đi đầu trong lĩnh vực tin học quốc phòng.

Ông Michael Wessel, thành viên của Ủy ban nói trên của Quốc hội Mỹ nhận xét : « Báo cáo này cho thấy sự phát triển đầy ấn tượng khả năng làm chủ thông tin trên mạng nhằm đạt được mục tiêu của chính quyền ». Điều này cũng cho thấy giờ đây Trung Quốc khó có thể biện hệ về các vụ tấn công trên mạng bị cáo giác là có xuất phát từ Trung Quốc.

Ủy ban xem xét lại các quan hệ kinh tế và an ninh giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ bao gồm các nghị sĩ của hai viện Quốc hội được thành lập với nhiệm vụ tập hợp báo các về những hệ lụy đến an ninh quốc gia trong quan hệ kinh tế và thương mại giữa 2 nước.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#15 Posted : Thursday, April 26, 2012 8:33:45 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,543

Thanks: 6416 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Phá âm mưu chuyển kỹ thuật tàng hình của Mỹ cho Trung Quốc


Wednesday, April 25, 2012 4:01:06 PM


WASHINGTON -Một âm mưu quốc tế nhằm cung cấp cho Trung Quốc kỹ thuật được xếp vào hạng bảo mật cao, vừa mới bị phá vỡ. ABC News trích thuật lời của giới chức liên bang.

UserPostedImage
Chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor của Không Quân Mỹ đậu tại căn cứ của Hoa Kỳ ở Osan, Nam Hàn. (Hình: Kim Min-Hee/Getty Images)

Theo báo cáo của FBI trình cho tòa, được công bố hôm 25 Tháng Tư, hai người Ðài Loan bị bắt sau khi nói với nhân viên chìm của Mỹ rằng, họ làm việc với “giao liên” thuộc tình báo Trung Quốc, và muốn mua một chiếc phi cơ thám thính không người lái cùng kỹ thuật tàng hình liên hệ đến chiến đấu cơ F-22 Raptor.

Âm mưu này bị phát giác trong cuộc điều tra trước đó về việc hai người này bị cho là liên quan đến một vụ buôn bán hàng giả trị giá hàng trăm triệu dollar, kể cả hoạt động mua bán chất ma túy crystal methamphetamine.

Hui Sheng Shen, được biết với tên “Charlie,” 45 tuổi và Huan Ling Chang, với tên “Alice,” 41 tuổi, bị truy tố tội vi phạm luật kiểm soát xuất cảng vũ khí (Arms Export Control Act), cùng với tội liên quan đến ma túy. Với những tội danh này họ có thể trực diện bản án tù chung thân.

Theo hồ sơ của FBI, một người buôn lậu ma túy trung gian ở Hồng Kông đã vô tình dẫn nhân viên chìm đến gặp Shen và Chang. Hồi mùa Hè 2011, hai người này thảo luận với nhân viên chìm về hoạt động buôn lậu ma túy nhưng đến Tháng Chín họ mới đề cấp đến việc mua máy bay tàng hình, phi cơ trinh sát E-2C Hawkeye, và kỹ thuật tàng hình của chiếc F-22.

Cuộc theo dõi kết thúc hồi Tháng Hai 2012, khi nhân viên FBI gặp gỡ Shen và Chang để “chung kết” cuộc mặc cả quan trọng về ma túy, đồng thời cho phép hai người này chụp hình một số kỹ thuật bảo mật của quân đội Mỹ.
Thẩm phán liên bang Paul Fishman nói: “Lệnh truy tố này cho thấy rõ vì sao chúng ta phải có hành động, và những gì gặp nguy hiểm một khi an ninh ở các bến cảng của chúng ta bị xâm nhập vì bất kỳ lý do nào.” (TP)


Theo Người Việt
Hoàng Thy Mai Thảo  
#16 Posted : Saturday, May 19, 2012 10:59:59 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,543

Thanks: 6416 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)
RFI - Thứ bảy 19 Tháng Năm 2012

Bắc Kinh mua hay đánh cắp công nghệ Tây phương để canh tân quân đội

UserPostedImage
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta tại Lầu năm góc (Reuters)

Tú Anh
Trung Quốc với ngân sách quốc phòng đứng hàng thứ hai sau Hoa Kỳ, tiếp tục gia tăng không ngừng và cải tiến sức mạnh quân đội qua công nghệ mua hoặc đánh cắp của tây phương. Trên đây là nội dung của bản phúc trình vừa được bộ Quốc phòng Mỹ công bố hôm qua.
Trong bản tường trình hàng năm về sức mạnh võ trang của Trung Quốc gửi Quốc hội Mỹ, bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thẩm định ngân sách quân sự của Bắc Kinh có thể lên đến 180 tỷ đôla chứ không phải 106 tỷ như thông báo chính thức.

Theo số liệu của Bắc Kinh, thì ngân sách quốc phòng năm 2012 tăng thêm 11,2% so với năm trước. Nhưng bản báo cáo của Lầu năm góc Mỹ cho rằng con số này không bao gồm nhiều loại chi tiêu khác nhất là tổn phí canh tân vũ khí hạt nhân và mua vũ khí của nước ngoài. Tổng ngân sách quốc phòng của Trung Quốc do vậy có thể lên đến 180 tỷ đôla hoặc ít ra không thể dưới 120 tỷ.

Bộ quốc phòng Mỹ nhận định Trung Quốc « theo đuổi một chính sách canh tân quân sự toàn diện » với mục tiêu « chiến thắng một trận xung đột cấp vùng » hay để tiến hành « một chiến dịch quân sự với cường độ cao trong một thời gian ngắn ». Đài Loan và sự yểm trợ của Mỹ vẫn là trong tâm chiến lược của Hoa Lục.

Để thực hiện mục tiêu này, Bắc Kinh, bằng biện pháp « hợp pháp lẫn bất hợp pháp », sở hữu nhiều công nghiệp của tây phương gọi là « lưỡng dụng » tức là vừa dân sự vừa quân sự.

Quân đội Hoa Kỳ e rằng với thủ đoạn này, khả năng quận sự của Trung Quốc sẽ gia tăng đáng kể. Lầu năm góc cũng đặc biệt lo ngại vấn đề chuyển giao kỷ thuật điển hình qua việc tập đoàn Airbus của châu Âu mở hãng sản xuất máy bay tại Trung Quốc.

Theo ông David Herley, đặc trách Á châu sự vụ của Lầu năm góc, thì Hoa Kỳ thao dõi sát sao giới doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư cải tiến kỷ nghệ quốc phòng và khả năng sao chép trang thiết bị quân sự. Vấn đề gián điệp công nghiệp do vậy là một mối đe dọa lớn. Trung Quốc cũng tận dụng internet làm vũ khí tấn công phá hoại.

Quân đội Trung Quốc hiện nay trang bị từ 50 đến 75 hỏa tiển liên lục địa có đầu đạn hạt nhân không kể hàng ngàn tên lửa tầm trung. Hải quân hiện có 7 tàu ngầm nguyên tử, 48 tàu ngầm chạy bằng dầu cặn, ba hạm đội với 79 chiến hạm và 86 tuần dương hạm. Trung Quốc cũng đang chạy đua với thời gian canh tân một hàng không mẫu hạm cũ do Nga chế tạo.

Không quân với 1570 chiến đấu cơ và 550 máy bay oanh tạc. Lực lượng bộ binh lên đến 1.2050.000 quân với 8000 xe tăng và 7000 đại pháo. Hoa Lục bố trí 400 ngàn quân đối diện với Đài Loan cùng với 1200 tên lửa.

Hoàng Thy Mai Thảo  
#17 Posted : Saturday, July 14, 2012 1:13:42 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,543

Thanks: 6416 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)
Bắt được bài hình giả của Trung Quốc, giá trị thật $218,000
NV/Friday, July 13, 2012 8:20:11 PM


LOS ANGELES - Quan Thuế Hoa Kỳ (CBP) và chuyên viên nhập cảng tại hải cảng Los Angeles/Long Beach vừa khám phá và tịch thu 33,000 bài hình giả của trẻ em mang nhãn hiệu như Pokémon, Yu-Gi-Oh và Zexal có xuất xứ từ Trung Quốc, thông cáo báo chí của CBP cho biết.


UserPostedImage
Bài hình Pokémon giả bị tịch thu tại hải cảng Los Angeles/Long Beach. (Hình: CBP cung cấp)


Những bộ bài hình giả này, nếu đem bán ở thị trường Hoa Kỳ với giá bài hình thật, sẽ thu vào khoảng $218,000.

“Vụ bắt hàng giả này một lần nữa cho thấy CBP và cơ quan kiểm soát hàng nhập cảng làm việc hiệu quả như thế nào trong việc ngăn chặn hàng giả vào Hoa Kỳ,” ông Todd C. Owen, giám đốc CBP tại Los Angeles, được thông báo trích lời nói. “CBP sẽ tiếp tục kiểm tra kỹ lưỡng đối với tất cả những trường hợp vi phạm luật nhập cảng.”

Theo CBP, bài hình giả được bán tràn lan trên Internet, trên đường phố, và ngay cả trong cửa hàng bán đồ chơi trẻ em, và hầu hết phụ huynh không biết rằng họ mua hàng giả cho con mình.

“Ăn cắp bản quyền là một tội nghiêm trọng và CBP quyết tâm bảo vệ thị trường Hoa Kỳ bằng cách gia tăng kiểm soát và tịch thu những sản phẩm giả mạo,” CBB khẳng định. “Hàng giả và hàng ăn cắp bản quyền gây thiệt hại lớn cho kinh tế Hoa Kỳ, cũng như sức khỏe và sự an toàn của người tiêu thụ tại Mỹ, và an ninh quốc gia và hạ tầng cơ sở.”

Tại Hoa Kỳ, tổng số hàng giả và ăn cắp bản quyền bị tịch thu trong năm 2011 tăng 24% so với năm 2010, có nghĩa là tăng 325% so với cách đây một thập niên, theo CBP. (Ð.D.)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#18 Posted : Thursday, August 30, 2012 11:41:01 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,543

Thanks: 6416 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Nhân viên Motorola phải ngồi tù vì 'dính líu' tới quân đội Trung Quốc

Cập nhật 30/08/2012.

UserPostedImage
Liệu Hanjuan Jin có phải gián điệp của TQ?

Mỹ - 4 năm tù vì cấu kết với nhà thầu của quân đội Trung Quốc. Hanjuan Jin – kỹ sư phần mềm trước đây từng làm việc cho Motorola đã chính thức được "hưởng" 4 năm tù giam hôm thứ 4 vừa qua vì tội danh tuồn thông tin mật ra ngoài.

Theo tờ Wall Street Journal, Jin đã cấu kết với công ty Sun Kaisnes - một nhà thầu của quân đội Trung Quốc chuyên về các công nghệ viễn thông.
Trong năm 2007, Jun đã bị hải quân Mỹ tra hỏi khi cố ý định trốn khỏi nước Mỹ, khi mua vé máy bay một chiều đến TQ. Các nhà cầm quyền sau đó đã phát hiện ra Jun đã mang theo khoảng 1000 tài liệu mật của Motorola, một số tài liệu mật của quân đội TQ và khoảng 30.000 USD.
Jin đã bị tòa án cáo buộc tội danh buôn bán thông tin mật trong tháng 2 vừa qua, tuy nhiên, quá trình tuyên án mới chỉ được bắt đầu trong tuần này.

Trước khi tòa tuyên án, Jin nói rằng mình xin lỗi vì những điều gì đã xảy ra. Thẩm phán của phiên tòa Ruben Castillo một lần nữa nhấn mạnh về sự quan trọng trong bảo mật thông tin. Ông sẽ làm bất cứ điều gì để nước Mỹ có thể tránh được những hiểm họa trong tương lai.
Ông phát biểu rằng: “Điều quan trọng nhất mà nước Mỹ cần tránh khỏi đó là sự khả năng ăn cắp các thông tin mật. Jin sẽ bị phạt 20.000 USD và sẽ phải đeo các thiết bị điện tử quản chế tại nhà riêng từ giờ cho tới phiên tòa tuyên án hôm 25/10 sắp tới”/Nguồn: genk
Hoàng Thy Mai Thảo  
#19 Posted : Thursday, February 21, 2013 1:03:15 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,543

Thanks: 6416 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Hoa Kỳ tăng cường các biện pháp chống đánh cắp và gián điệp trên mạng


UserPostedImage
Tài khoản Twitter của Burger King đã bị các tin tặc tấn công, đăng lên một tin nhắn có nội dung chuỗi cửa hàng Burger King đã bị bán cho đối thủ là McDonalds vì sản phẩm Whopper của Burger King đã thất bại.


VOA - 20.02.2013
Hoa Kỳ loan báo sách lược mới chống lại “sự gia tăng đáng kể” của các vụ tin tặc và gián điệp trên mạng.

Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder trình bày một số điểm trong sách lược tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư ở Washington, nói rằng các vụ này là một đe dọa cho kinh tế và an ninh của nước Mỹ.

Theo ông, chiến dịch phản công này rất năng động, có sự hợp tác liên ngành và liên tiểu bang để truy tầm và khởi tố những ai tham gia các vụ đánh cắp và gián điệp trên mạng. Các công ty tư nhân cũng được mời tham gia chiến dịch này:

“Chỉ cần mất một bí mật thương mại cũng đủ làm thiệt hại hàng triệu hoặc hàng tỉ đôla. Công ty bị mất cắp buộc phải sa thải nhân viên, đóng cửa nhà máy, mất khách, mất lợi nhuận, mất sức cạnh tranh, thậm chí phải đóng cửa.”

Sách lược mới cũng quy định những khoản tiền phạt, các biện pháp trừng phạt thương mại nhắm váo cá nhân hoặc quốc gia đã đánh cắp bí mật thương mại của Mỹ.

Các nhà làm luật Mỹ ước tính năm ngoái các doanh nghiệp Hoa Kỳ đã thiệt hại hơn 300 tỉ đôla do các vụ đánh cắp bí mật thương mại, phần lớn được thực hiện bởi các gián điệp trên mạng của Trung Quốc.

Sách lược được đưa ra một ngày sau khi Mandiant, một công ty an ninh mạng của Mỹ công bố phúc trình nói rằng từ nhiều năm qua, một đơn vị bí mật của quân đội Trung Quốc đã tấn công các giàn máy tính của các công ty Mỹ.

Phúc trình của Mandiant nói rằng từ năm 2006, đơn vị này đã tiến hành gần 150 vụ tấn công các công ty Mỹ thuộc nhiều ngành khác nhau.

Hôm thứ Tư, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã bác phúc trình của Mandiant, gọi phúc trình này “không được dựa trên sự kiện: và “thiếu bằng chứng kỹ thuật.”
Hoàng Thy Mai Thảo  
#20 Posted : Wednesday, April 3, 2013 12:55:36 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,543

Thanks: 6416 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)
Mỹ bỏ tù người TQ tiết lộ bí mật quân sự

BBC - Cập nhật: 05:18 GMT - thứ ba, 26 tháng 3, 2013

UserPostedImage
Công nghệ máy bay không người lái của Mỹ đã được chuyển cho Trung Quốc

Một tòa án ở Mỹ đã kết án một công dân Trung Quốc hơn năm năm tù vì đã chuyển bí mật thương mại quân sự cho Trung Quốc một cách bất hợp pháp.
Ông Lưu Tứ Tinh, vốn là nhân viên làm việc cho công ty Mỹ L-3 Communications, bị kết tội lấy thông tin về công nghệ tên lửa, hỏa tiễn và máy bay không người lái để chuyển cho Trung Quốc.

Ông bị buộc tội tiết lộ bí mật quân sự, tàng trữ các bí mật thương mại ăn trộm và nói dối với nhà chức trách.
Lưu nói rằng ông không phạm luật cũng như không có ý định tuồn các bí mật cho Trung Quốc.
Lưu Tứ Tinh, còn được gọi là Steve Liu ở Mỹ, làm việc cho bộ phận không gian của L-3 Communications ở bang New Jersey từ năm 2009 cho đến 2010 với vai trò kỹ sư bậc cao.
Các công tố viên cho biết ông đã ăn cắp hàng ngàn tập dữ liệu trên máy tính trong năm 2010 và đem đến Trung Quốc trên máy tính cá nhân. Tại Trung Quốc, ông đã thuyết trình về những công nghệ mà ông đang làm với các trường đại học và các cuộc hội thảo có liên hệ với Chính phủ Trung Quốc.

Tìm việc ở TQ

Công tố viên còn nói rằng ông này đã đưa vào Trung Quốc các dữ liệu vốn có những thông tin và thiết kế các hệ thống dẫn đường cho tên lửa, hỏa tiễn và máy bay không người lái với hy vọng ông có thể tìm được việc làm ở Trung Quốc trong tương lai.
Các điệp viên liên bang cho biết họ đã phát hiện ra máy tính của Lưu khi ông quay về sân bay quốc tế Liberty của Newark hồi tháng 10 năm 2010.
Những dữ liệu về kỹ thuật quân sự được quy định trong đạo luật xuất khẩu của Mỹ không thể được đem ra khỏi đất nước này mà không được phép.
“Thay vì được sự tưởng thưởng như bị cáo mong muốn ở Trung Quốc, giờ đây Steve Liu phải nhận lãnh mức án xứng đáng cho việc đe dọa an ninh quốc gia chúng ta là 70 tháng tù,” công tố viên Paul Fishman cho biết.
Ông James Tunick, luật sư của Lưu, nói rằng thân chủ của ông đã phạm phải ‘sai lầm nghiêm trọng’ khi tàng trữ các tập dữ liệu mật trên máy tính và đem đến Trung Quốc nhưng ‘điều này không đến mức cấu thành tội hình sự’.
“Ông ấy không hề có ý làm hại ai cả,” ông nói.
Users browsing this topic
Guest
2 Pages12>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.