Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

4 Pages«<234
Options
View
Go to last post Go to first unread
Tào Lao Ba Phét  
#61 Posted : Monday, May 22, 2017 6:03:53 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 339

Was thanked: 13 time(s) in 10 post(s)
Nhân dịp ầm ĩ về kỷ niệm sinh nhật Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định khánh thành tượng bố con ông Hồ hết 118 tỷ tiền ông con. Đăng lại bài này cho những bạn chưa đọc

Tượng Đá Phiêu Lưu Ký


Nhìn tấm hình trên tờ báo địa phương,ông Đại sứ sướng râm ran.Vậy là chính quyền thị trấn Chrastava đồng ý cho đặt tượng Hồ Chí Minh ở đây.Nơi này 58 năm về trước, là trường thiếu sinh quân Việt nam.Bác đã ghé thăm trường nhân chuyến đi thăm Liên xô và các nước Đông Âu.
Hơn mười đời Đại sứ ,chưa ai có ý dựng tượng Bác ở Tiệp ,chỉ mỗi ông dám làm .Một phần cũng là do sự môi giới,vận động của đám “doanh nhân“ Việt. Nhờ ơn Bác ,họ mới có cơ hội đi xuất khẩu lao động, học nghề.Gặp buổi giao thời họ phất nhanh do mở chợ, buôn thuốc lá lậu, hàng nhái.Các doanh nhân phải “ ngoại giao “ giỏi thế nào thì người ta mới chịu chứ. Nhớ hồi năm 2002, thủ tướng Phan Văn Khải,trong chuyến đi giao lưu với Cu Ba.Phải tặng anh Cu 500 cái Còm-pu-tờ, 100 cái máy in, sau “ lại quả“ thêm 150 nghìn tấn gạo bán gần như cho không.Lúc đó mới kiếm cho Bác một chỗ, trong công viên nhỏ ở La Havana.

Ông định đặt Bác ở thủ đô Praha.Nhưng chính quyền thành phố chả ưa gì người Cộng sản.Khắp nơi họ dựng tượng ngựa, đàn bà, con trai cởi truồng tồng ngồng phơi cái “nhạy cảm“ ra, rồi bảo đó là nghệ thuật .Bác mình già cả, đứng chen vào đấy sợ không chịu nổi. Hay là để Bác trong chợ Sapa ? thủ đô người Việt. Cũng không xong, cảnh sát mấy lần khám chợ tìm hàng lậu, ma túy.Nó chẳng biết Bác là ai lại nghi trong ruột tượng chứa đồ gian thì chết.
Ông làm việc này bởi cái tâm với Tổ quốc.Nước ta xuất khẩu gạo ,cà phê hàng đầu thế giới.Xuất cảng cô dâu và osin sang Hàn Quốc, Đài Loan cũng nhất quả đất.Mang tượng Bác đi là mang cái “ Giá trị Việt ra khắp năm châu“.

Tháng 5 vừa rồi, anh Tư Rỗ chủ tịch nước sang đây cũng thấy cố gắng của mình. Sau đại hội Đảng kỳ này, nếu các anh có nhã ý mời mình làm Thứ trưỏng hay Bộ trưởng Bộ ngoại giao, chắc mình khó từ chối.Bực nhất là việc tay Thủ tướng Séc mới gửi trát triệu mình, đòi giải thích về phong trào trồng cần sa và chưng cất ma túy đá của người Việt. Chỉ tại dân tôi yêu nghề nông, thích môn Hoá học nên mới thế.Chính phủ Séc chả vừa phong tặng danh hiệu “ cộng đồng trồng cỏ, nấu cao “ cho chúng tôi đấy thôi.Nhiều người Tiệp kiếm được việc làm trong các nhà tù, nhờ có gần 500 công dân nước ta nhập kho. Đứng đầu bảng trong số tù nhân nước ngoài .

-Thế ông đã trả lời cô “Tuyết tượng“ chưa đấy?
Bà vợ hỏi làm ông chợt nhớ.Cô Tuyết trưóc đây chuyên đánh hàng tượng để vườn từ các lò tượng ở Ba lan.Một dạo cô đặt hàng mẫu là gã đàn ông tụt quần chổng mông. Tây mua về để vườn sát nhà hàng xóm. Hàng bán chạy lắm. Cô lại đặt mẫu là thằng đang vạch chim đái, bán cho những nhà bị thằng chổng mông quay vào.Hàng xóm chơi xỏ nhau kiểu ấy, cô thu lời to. Đầu óc kinh doanh khiếp thật. Cô xin đăng cai vụ tuợng Bác, thích to cỡ nào cũng chiều. Vật liệu bằng đồng, nhựa không gỉ, đá, ok hết. Khó như tượng bẩy chú lùn,bọn Ba lan còn làm được cơ mà.Ngoài bức tượng to Bác đứng, cô còn khuyến mại 500 phiên bản nhỏ, biếu không cho cư dân thị trấn.Cho họ để vườn trang trí và dọa chim phá rau. Cô nói, tượng bà mẹ liệt sĩ ở Quảng nam hết hơn 400 tỷ.Tuợng Bác ở Tiệp mà lùi xùi Tây nó khinh, bác Đại sứ cứ mạnh tay chi vào, tiền nhà nước mà.“Lộc bất tận hưỏng“, bác xơi cái đầu, em xin tý phao câu , tranh thủ nhanh không sắp hết nhiệm kỳ đến nơi rồi.
Ông Đại sứ từ chối hợp tác với cô Tuyết. Việc làm tượng Bác, quyết không để đàn bà dây vào, lại đen như mõm con chó mực. Ông đã giao việc này cho tay “ Thắng bộc phá “, nghe nói trước đây y là lính đặc công.Có lần bị lừa mất 100 nghìn đô phi vụ buôn thuốc lá lậu, sai đàn em mang bộc phá tự chế đi đòi nợ.Sau thành “doanh nhân“ nhớn ở đây.Thắng kiếm được một nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng ở Praha, chuyên tạc tượng khỏa thân cho đám nhà giầu. Tay này đòi phải có nguyên mẫu đứng để tạo hình bằng bột dẻo trước.Bác đang nằm trong lăng làm sao mà đứng được. Đành phải thuê thằng Tây cửu vạn ở chợ, giá bèo mỗi ngày 1 két bia.Nghệ sĩ nhìn ảnh Bác và thân thể thằng cửu vạn mà lấy cảm hứng sáng tác.

Ông tiến sĩ Ngôn ngữ Va-xích-dép,được mời đến để tư vấn.Ông đã từng gặp Bác, dịch cả tập Ngục Trung Nhật Ký sang tiếng Tiệp. Nhìn hình tượng ,mặt thì giống Bác,nhưng bụng lại to, ông phán rằng:
To bụng là tướng thằng Tây
Bé bụng mới đúng bác Minh nhà mình.


Vậy là hỏng, chuyển sang phương án B.Làm tượng bán thân Bác Việt nam, đóng vào thùng Container tầu biển, đi cảng Hamburg Đức rồi chở bằng ô tô sang Tiệp.Tượng làm bằng đồng xem ra không ổn, nạn trộm cắp ở Tiệp bây giờ nhiều lắm.Đồng cũng là thứ bán đưọc giá, bọn đạo chích mà ra tay cưa Bác thì nguy. Tượng Bác sẽ tạc bằng đá là chắc ăn nhất.
…..
Bác mở mắt ra, đâu mà tối thui thế này. Xung quang toàn túi với bọc. À nhớ rồi, buổi lễ “chiêu hồn nhập cốt“ hôm qua ,vị Hòa thựợng khấn báo mình sẽ đi sang Tiệp.Giờ đang nằm trong thùng Container, chờ xuống tầu biển đây. Chúng nó nhét cả hàng trong ngực mình, chắc là để qua mặt Hải quan chứ gì. Cái võ này là do mình truyền cho .Ngày xưa, tớ giấu tài liệu Đảng trong ống điếu cày,qua mặt mật thám Tây như bỡn. Sao lắc lư thế này, tàu ra biển gặp sóng lớn rồi. Sóng cuả Chế Lan Viên đây :
"Đất nước đẹp vô cùng nhưng Bác phải ra đi.
Cho tôi làm con sóng dưới con tầu đưa tiễn Bác"


Ta đang ói ra mật xanh mật vàng đây, chú mà hứng chí nhiệt tình cách mạng, làm sóng thần là Bác tiêu luôn đấy. Bác phải sửa lại thơ cho chú "Đất nước đẹp vô cùng nhưng đếch có gì ăn..." Thời Pháp thuộc dân ta đói lắm, bây giờ no rồi mà sao các cháu vẫn cứ theo chân Bác làm gì cho mệt.Mình thích nằm ở trong lăng hơn là đi thế này. Cụ Lê-nin thỉnh thoảng sang thăm, xách cho vài chai Wodka Gorbatschow với bộ Tư bản luận.Mấy lần vali của cụ bị rạch, mất đồ ở sân bay Nội bài.Cụ trách lũ con cháu mình hư thế. Khổ lắm, đã phát động chiến dịch học tập đạo đức tư tưởng Hồ Chí Minh mà chả ăn thua gì.Cụ bảo Đông Âu đổ rồi, tượng cụ chúng nó kéo sập. Chú còn lọ mọ sang Tiệp làm gì. Cụ than thở, có bọn còn muốn đưa cụ ra khỏi lăng.Chả biết đi đâu, tính sang đây nằm ké.Chỗ đồng chí với nhau chả tiếc,nhưng mà trong Lăng có độc một chiếc giường đơn tôi đang nằm.Cụ mà nằm cạnh, bọn xấu nó lại đồn hai gã đồng tính.Ở đây mát mẻ, chả ai quấy phá .Có nhiều oan hồn hồi cải cách ruộng đất vào hành tôi, nhưng bị cảnh vệ lăng bắt giam hết.Mỗi năm để duy trì và trông coi cái lăng của tôi, tính ra cũng hết cả triệu đô đấy cụ Lê nin ạ.Tôi được đám hậu sinh lấy làm chỗ dựa, lá chắn để đấu đá nhau.Làm cái gì chúng cũng nói đấy là ý nguyện của tôi và nhân dân.

Tháng 7 năm 2014 , chúng nó vác tượng tôi đến tặng cái quận ổ chuột Cerro Navia, nghèo và lạc hậu nhất Chilê. Dân ở đây phần lớn thất học, phạm tội.Họ chả biết Việt nam ở đâu huống hồ là tôi.Thấy tượng lạ, bọn chim quạ cứ nhè đầu tôi mà ỉa cụ ạ, khổ lắm cơ. Chúng cứ mang tôi đến những chỗ hẻo lánh, năn nỉ chính quyền sở tại cho tôi đứng đó.Rồi tuyên truyền rằng, đấy là nguyện vọng cuả nhân dân địa phương. Ở Nga năm 1990 dân muốn đuổi tôi, ở Pháp báo chí dèm pha gọi tôi là độc tài.Cái chỗ tôi sẽ sang Tiệp, là thị trấn nhỏ. Có cái trường nuôi dạy trẻ em Việt nam từ năm 1957 đến năm 1959. Sau đó trường này thành trung tâm cải tạo thanh thiếu niên phạm pháp của Tiệp Khắc.Hay ho danh giá gì đâu. Đấy cụ Lê nin ạ, hay là tại “ Nhân nào quả đấy“ nên tôi với cụ chết rồi mà vẫn không được yên thân.Chúng nó cứ đem mình ra để lấp liếm những việc thất đức . Chúng nó mà nổi hứng đem đặt tôi ở Bắc Cực thì chết cóng.
…...
Buổi lễ đặt tượng Bác tại Chrastava đã thành công tốt đẹp. Có sự hiện diện của ông thị trưởng thị trấn và các trưởng thôn những làng xung quanh.Họ được Hội doanh nhân Việt tặng phiếu mua đồ miễn phí. Phía ta chỉ mời đại biểu các đoàn thể, đảm bảo bí mật, không loan tin rộng rãi. Đề phòng bọn phản động phá hoại.Nếu là ở Việt nam ,thì đã nhờ công an đóng giả côn đồ đánh cho chúng vỡ đầu.Ban đêm cho dân phòng ném mắm tôm thối vào nhà chúng. Bên này mắm tôm rất đắt, nên chỉ báo với an ninh của Sứ quán ,có biện pháp với bọn nó thôi.Tượng bán thân Bác được đặt trên bệ cao, ốp gạch men. Do thợ Việt nan đang sống chui ở Tiệp làm.Báo chí trong nước đưa tin, cả nước Tiệp vui mừng chào đón tượng Bác.Dây thần kinh tự hào của hàng triệu người Việt nam lại có dịp rung lên từng cơn.
…..
Một năn sau,đại úy Sờ-ti-rát, cảnh sát hình sự của tỉnh Liberec nhận được tin mật báo.Tình báo Tiệp cho biết, thị trấn Chrastava là địa điểm tập kết ma túy đá, từ các lò nấu khắp nơi.Hàng giấu ở đây với số lượng lớn rồi đưa vào Đức tiêu thụ.Chuyên án mang mật danh “ Cất vó“ được thành lập.Các trinh sát mò mẫm mãi mà chả tìm được tăm hơi gì. Phải nhờ đến sự cộng tác cảnh sát Âu Châu Europol.Điệp viên lừng danh 007 từ Anh Quốc bay sang.Vừa mới vào quán bia để thu thập tin tức, 007 đã bị lộ bởi đám Fan hâm mộ phim bu lấy, xin chữ ký và chụp ảnh .Mấy ả gái điếm bám chàng 007 như đỉa, gạ gẫm làm một choác cho biết mùi gái Tiệp.Đại uý Sờ-ti-rát phải tung nữ điệp viên “Không không số “ vào cuộc. Điệp viên này có khả năng tàng hình như Ninja Nhật bản. “Lai vô ảnh, khứ vô hình“, đến và đi đều không để lại dấu vết gì. Còn được gọi là điệp viên “ Không không thấy“. Lọt vào tầm ngắm của điệp viên là cặp vợ chồng Việt nam, chủ cửa hàng tạp hoá, thực phẩm tại thị trấn.Họ thường đặt hoa và thắp hương ở tượng đài Hồ Chí Minh. Cùng ngày đó cũng có những người Việt ở nơi khác đến đặt hoa tại đây.Nữ điệp viên quyết định tự khám phá. Lấy tay ấn thật mạnh vào viên gạch men có mầu hơi đậm .Rồi quay phải , mở ra một cái cánh cửa nhỏ bí mật,thông từ bệ tới thân tượng.Từ đây moi ra được 5 kg ma túy đá Crystal trị giá gần nửa triệu €.

Chuyên án “ Cất vó“ thành công, túm được con cá to nhưng là cá chết .Không đủ chứng cớ để truy tố cặp vợ chồng Việt nam.Trước sức ép của dư luận, và để tránh búa rìu báo chí nhằm vào chính quyền thị trấn. Tòa quay ra kết tội tượng Bác tàng trữ ma tuý.Theo luật Tiệp thì bị trục xuất.Sứ quán ta phản đối, coi đây là sự xúc phạm.Chính giới Tiệp doạ đưa vụ này ra liên minh Châu Âu. Trung ương chỉ thị, phải nhún, Trung quốc ta còn nhịn nữa là EU. Chuẩn bị phương án đưa Bác về nước.

Đại sứ quán và Hội người Việt nam tại Tiệp, tổ chức buổi mít tinh tiễn Bác thật hoành tráng.Có cả ẩm thực và văn nghệ. Cô Màu,chủ chợ kiêm chủ Chùa ,hát bài "Người ơi người ở đừng về" làm nhiều khán giả xúc động, phải chạy ngay vào Toilet. Đại úy tự phong Nhột. Chủ tịch hội cựu chiến binh , cũng rưng rưng hát bài " Từ thành phố này người đã ra đi". Cuối cùng tất cả đồng ca " Như có Bác Hồ trong ngày vui...trục xuất ".

Chó nghiệp vụ của hải quan Tiệp ngửi kiểm tra tượng Bác lần cuối.Tượng đuợc đóng vào thùng gỗ, rồi kẹp chì, niêm phong chở bằng xe tải sang cảng Hamburg, Đức. Con tầu mang tên Hà nội cuả công ty Hàng hải Việt nam, đưọc vinh dự đi đón tuợng Bác. Hôm nay biển lặng, không có sóng. Chế Lan Viên không xin được visa vào EU. Chỉ có đàn hải âu bay qua ỉa xuống boong tầu.Có lẽ đây là cuộc phiêu lưu cuối cùng của tượng Bác.

Van ManUsers browsing this topic
Guest
4 Pages«<234
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.