Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

4 Pages«<234
Options
View
Go to last post Go to first unread
Tào Lao Ba Phét  
#61 Posted : Monday, May 22, 2017 6:03:53 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 343

Was thanked: 13 time(s) in 10 post(s)
Nhân dịp ầm ĩ về kỷ niệm sinh nhật Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định khánh thành tượng bố con ông Hồ hết 118 tỷ tiền ông con. Đăng lại bài này cho những bạn chưa đọc

Tượng Đá Phiêu Lưu Ký


Nhìn tấm hình trên tờ báo địa phương,ông Đại sứ sướng râm ran.Vậy là chính quyền thị trấn Chrastava đồng ý cho đặt tượng Hồ Chí Minh ở đây.Nơi này 58 năm về trước, là trường thiếu sinh quân Việt nam.Bác đã ghé thăm trường nhân chuyến đi thăm Liên xô và các nước Đông Âu.
Hơn mười đời Đại sứ ,chưa ai có ý dựng tượng Bác ở Tiệp ,chỉ mỗi ông dám làm .Một phần cũng là do sự môi giới,vận động của đám “doanh nhân“ Việt. Nhờ ơn Bác ,họ mới có cơ hội đi xuất khẩu lao động, học nghề.Gặp buổi giao thời họ phất nhanh do mở chợ, buôn thuốc lá lậu, hàng nhái.Các doanh nhân phải “ ngoại giao “ giỏi thế nào thì người ta mới chịu chứ. Nhớ hồi năm 2002, thủ tướng Phan Văn Khải,trong chuyến đi giao lưu với Cu Ba.Phải tặng anh Cu 500 cái Còm-pu-tờ, 100 cái máy in, sau “ lại quả“ thêm 150 nghìn tấn gạo bán gần như cho không.Lúc đó mới kiếm cho Bác một chỗ, trong công viên nhỏ ở La Havana.

Ông định đặt Bác ở thủ đô Praha.Nhưng chính quyền thành phố chả ưa gì người Cộng sản.Khắp nơi họ dựng tượng ngựa, đàn bà, con trai cởi truồng tồng ngồng phơi cái “nhạy cảm“ ra, rồi bảo đó là nghệ thuật .Bác mình già cả, đứng chen vào đấy sợ không chịu nổi. Hay là để Bác trong chợ Sapa ? thủ đô người Việt. Cũng không xong, cảnh sát mấy lần khám chợ tìm hàng lậu, ma túy.Nó chẳng biết Bác là ai lại nghi trong ruột tượng chứa đồ gian thì chết.
Ông làm việc này bởi cái tâm với Tổ quốc.Nước ta xuất khẩu gạo ,cà phê hàng đầu thế giới.Xuất cảng cô dâu và osin sang Hàn Quốc, Đài Loan cũng nhất quả đất.Mang tượng Bác đi là mang cái “ Giá trị Việt ra khắp năm châu“.

Tháng 5 vừa rồi, anh Tư Rỗ chủ tịch nước sang đây cũng thấy cố gắng của mình. Sau đại hội Đảng kỳ này, nếu các anh có nhã ý mời mình làm Thứ trưỏng hay Bộ trưởng Bộ ngoại giao, chắc mình khó từ chối.Bực nhất là việc tay Thủ tướng Séc mới gửi trát triệu mình, đòi giải thích về phong trào trồng cần sa và chưng cất ma túy đá của người Việt. Chỉ tại dân tôi yêu nghề nông, thích môn Hoá học nên mới thế.Chính phủ Séc chả vừa phong tặng danh hiệu “ cộng đồng trồng cỏ, nấu cao “ cho chúng tôi đấy thôi.Nhiều người Tiệp kiếm được việc làm trong các nhà tù, nhờ có gần 500 công dân nước ta nhập kho. Đứng đầu bảng trong số tù nhân nước ngoài .

-Thế ông đã trả lời cô “Tuyết tượng“ chưa đấy?
Bà vợ hỏi làm ông chợt nhớ.Cô Tuyết trưóc đây chuyên đánh hàng tượng để vườn từ các lò tượng ở Ba lan.Một dạo cô đặt hàng mẫu là gã đàn ông tụt quần chổng mông. Tây mua về để vườn sát nhà hàng xóm. Hàng bán chạy lắm. Cô lại đặt mẫu là thằng đang vạch chim đái, bán cho những nhà bị thằng chổng mông quay vào.Hàng xóm chơi xỏ nhau kiểu ấy, cô thu lời to. Đầu óc kinh doanh khiếp thật. Cô xin đăng cai vụ tuợng Bác, thích to cỡ nào cũng chiều. Vật liệu bằng đồng, nhựa không gỉ, đá, ok hết. Khó như tượng bẩy chú lùn,bọn Ba lan còn làm được cơ mà.Ngoài bức tượng to Bác đứng, cô còn khuyến mại 500 phiên bản nhỏ, biếu không cho cư dân thị trấn.Cho họ để vườn trang trí và dọa chim phá rau. Cô nói, tượng bà mẹ liệt sĩ ở Quảng nam hết hơn 400 tỷ.Tuợng Bác ở Tiệp mà lùi xùi Tây nó khinh, bác Đại sứ cứ mạnh tay chi vào, tiền nhà nước mà.“Lộc bất tận hưỏng“, bác xơi cái đầu, em xin tý phao câu , tranh thủ nhanh không sắp hết nhiệm kỳ đến nơi rồi.
Ông Đại sứ từ chối hợp tác với cô Tuyết. Việc làm tượng Bác, quyết không để đàn bà dây vào, lại đen như mõm con chó mực. Ông đã giao việc này cho tay “ Thắng bộc phá “, nghe nói trước đây y là lính đặc công.Có lần bị lừa mất 100 nghìn đô phi vụ buôn thuốc lá lậu, sai đàn em mang bộc phá tự chế đi đòi nợ.Sau thành “doanh nhân“ nhớn ở đây.Thắng kiếm được một nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng ở Praha, chuyên tạc tượng khỏa thân cho đám nhà giầu. Tay này đòi phải có nguyên mẫu đứng để tạo hình bằng bột dẻo trước.Bác đang nằm trong lăng làm sao mà đứng được. Đành phải thuê thằng Tây cửu vạn ở chợ, giá bèo mỗi ngày 1 két bia.Nghệ sĩ nhìn ảnh Bác và thân thể thằng cửu vạn mà lấy cảm hứng sáng tác.

Ông tiến sĩ Ngôn ngữ Va-xích-dép,được mời đến để tư vấn.Ông đã từng gặp Bác, dịch cả tập Ngục Trung Nhật Ký sang tiếng Tiệp. Nhìn hình tượng ,mặt thì giống Bác,nhưng bụng lại to, ông phán rằng:
To bụng là tướng thằng Tây
Bé bụng mới đúng bác Minh nhà mình.


Vậy là hỏng, chuyển sang phương án B.Làm tượng bán thân Bác Việt nam, đóng vào thùng Container tầu biển, đi cảng Hamburg Đức rồi chở bằng ô tô sang Tiệp.Tượng làm bằng đồng xem ra không ổn, nạn trộm cắp ở Tiệp bây giờ nhiều lắm.Đồng cũng là thứ bán đưọc giá, bọn đạo chích mà ra tay cưa Bác thì nguy. Tượng Bác sẽ tạc bằng đá là chắc ăn nhất.
…..
Bác mở mắt ra, đâu mà tối thui thế này. Xung quang toàn túi với bọc. À nhớ rồi, buổi lễ “chiêu hồn nhập cốt“ hôm qua ,vị Hòa thựợng khấn báo mình sẽ đi sang Tiệp.Giờ đang nằm trong thùng Container, chờ xuống tầu biển đây. Chúng nó nhét cả hàng trong ngực mình, chắc là để qua mặt Hải quan chứ gì. Cái võ này là do mình truyền cho .Ngày xưa, tớ giấu tài liệu Đảng trong ống điếu cày,qua mặt mật thám Tây như bỡn. Sao lắc lư thế này, tàu ra biển gặp sóng lớn rồi. Sóng cuả Chế Lan Viên đây :
"Đất nước đẹp vô cùng nhưng Bác phải ra đi.
Cho tôi làm con sóng dưới con tầu đưa tiễn Bác"


Ta đang ói ra mật xanh mật vàng đây, chú mà hứng chí nhiệt tình cách mạng, làm sóng thần là Bác tiêu luôn đấy. Bác phải sửa lại thơ cho chú "Đất nước đẹp vô cùng nhưng đếch có gì ăn..." Thời Pháp thuộc dân ta đói lắm, bây giờ no rồi mà sao các cháu vẫn cứ theo chân Bác làm gì cho mệt.Mình thích nằm ở trong lăng hơn là đi thế này. Cụ Lê-nin thỉnh thoảng sang thăm, xách cho vài chai Wodka Gorbatschow với bộ Tư bản luận.Mấy lần vali của cụ bị rạch, mất đồ ở sân bay Nội bài.Cụ trách lũ con cháu mình hư thế. Khổ lắm, đã phát động chiến dịch học tập đạo đức tư tưởng Hồ Chí Minh mà chả ăn thua gì.Cụ bảo Đông Âu đổ rồi, tượng cụ chúng nó kéo sập. Chú còn lọ mọ sang Tiệp làm gì. Cụ than thở, có bọn còn muốn đưa cụ ra khỏi lăng.Chả biết đi đâu, tính sang đây nằm ké.Chỗ đồng chí với nhau chả tiếc,nhưng mà trong Lăng có độc một chiếc giường đơn tôi đang nằm.Cụ mà nằm cạnh, bọn xấu nó lại đồn hai gã đồng tính.Ở đây mát mẻ, chả ai quấy phá .Có nhiều oan hồn hồi cải cách ruộng đất vào hành tôi, nhưng bị cảnh vệ lăng bắt giam hết.Mỗi năm để duy trì và trông coi cái lăng của tôi, tính ra cũng hết cả triệu đô đấy cụ Lê nin ạ.Tôi được đám hậu sinh lấy làm chỗ dựa, lá chắn để đấu đá nhau.Làm cái gì chúng cũng nói đấy là ý nguyện của tôi và nhân dân.

Tháng 7 năm 2014 , chúng nó vác tượng tôi đến tặng cái quận ổ chuột Cerro Navia, nghèo và lạc hậu nhất Chilê. Dân ở đây phần lớn thất học, phạm tội.Họ chả biết Việt nam ở đâu huống hồ là tôi.Thấy tượng lạ, bọn chim quạ cứ nhè đầu tôi mà ỉa cụ ạ, khổ lắm cơ. Chúng cứ mang tôi đến những chỗ hẻo lánh, năn nỉ chính quyền sở tại cho tôi đứng đó.Rồi tuyên truyền rằng, đấy là nguyện vọng cuả nhân dân địa phương. Ở Nga năm 1990 dân muốn đuổi tôi, ở Pháp báo chí dèm pha gọi tôi là độc tài.Cái chỗ tôi sẽ sang Tiệp, là thị trấn nhỏ. Có cái trường nuôi dạy trẻ em Việt nam từ năm 1957 đến năm 1959. Sau đó trường này thành trung tâm cải tạo thanh thiếu niên phạm pháp của Tiệp Khắc.Hay ho danh giá gì đâu. Đấy cụ Lê nin ạ, hay là tại “ Nhân nào quả đấy“ nên tôi với cụ chết rồi mà vẫn không được yên thân.Chúng nó cứ đem mình ra để lấp liếm những việc thất đức . Chúng nó mà nổi hứng đem đặt tôi ở Bắc Cực thì chết cóng.
…...
Buổi lễ đặt tượng Bác tại Chrastava đã thành công tốt đẹp. Có sự hiện diện của ông thị trưởng thị trấn và các trưởng thôn những làng xung quanh.Họ được Hội doanh nhân Việt tặng phiếu mua đồ miễn phí. Phía ta chỉ mời đại biểu các đoàn thể, đảm bảo bí mật, không loan tin rộng rãi. Đề phòng bọn phản động phá hoại.Nếu là ở Việt nam ,thì đã nhờ công an đóng giả côn đồ đánh cho chúng vỡ đầu.Ban đêm cho dân phòng ném mắm tôm thối vào nhà chúng. Bên này mắm tôm rất đắt, nên chỉ báo với an ninh của Sứ quán ,có biện pháp với bọn nó thôi.Tượng bán thân Bác được đặt trên bệ cao, ốp gạch men. Do thợ Việt nan đang sống chui ở Tiệp làm.Báo chí trong nước đưa tin, cả nước Tiệp vui mừng chào đón tượng Bác.Dây thần kinh tự hào của hàng triệu người Việt nam lại có dịp rung lên từng cơn.
…..
Một năn sau,đại úy Sờ-ti-rát, cảnh sát hình sự của tỉnh Liberec nhận được tin mật báo.Tình báo Tiệp cho biết, thị trấn Chrastava là địa điểm tập kết ma túy đá, từ các lò nấu khắp nơi.Hàng giấu ở đây với số lượng lớn rồi đưa vào Đức tiêu thụ.Chuyên án mang mật danh “ Cất vó“ được thành lập.Các trinh sát mò mẫm mãi mà chả tìm được tăm hơi gì. Phải nhờ đến sự cộng tác cảnh sát Âu Châu Europol.Điệp viên lừng danh 007 từ Anh Quốc bay sang.Vừa mới vào quán bia để thu thập tin tức, 007 đã bị lộ bởi đám Fan hâm mộ phim bu lấy, xin chữ ký và chụp ảnh .Mấy ả gái điếm bám chàng 007 như đỉa, gạ gẫm làm một choác cho biết mùi gái Tiệp.Đại uý Sờ-ti-rát phải tung nữ điệp viên “Không không số “ vào cuộc. Điệp viên này có khả năng tàng hình như Ninja Nhật bản. “Lai vô ảnh, khứ vô hình“, đến và đi đều không để lại dấu vết gì. Còn được gọi là điệp viên “ Không không thấy“. Lọt vào tầm ngắm của điệp viên là cặp vợ chồng Việt nam, chủ cửa hàng tạp hoá, thực phẩm tại thị trấn.Họ thường đặt hoa và thắp hương ở tượng đài Hồ Chí Minh. Cùng ngày đó cũng có những người Việt ở nơi khác đến đặt hoa tại đây.Nữ điệp viên quyết định tự khám phá. Lấy tay ấn thật mạnh vào viên gạch men có mầu hơi đậm .Rồi quay phải , mở ra một cái cánh cửa nhỏ bí mật,thông từ bệ tới thân tượng.Từ đây moi ra được 5 kg ma túy đá Crystal trị giá gần nửa triệu €.

Chuyên án “ Cất vó“ thành công, túm được con cá to nhưng là cá chết .Không đủ chứng cớ để truy tố cặp vợ chồng Việt nam.Trước sức ép của dư luận, và để tránh búa rìu báo chí nhằm vào chính quyền thị trấn. Tòa quay ra kết tội tượng Bác tàng trữ ma tuý.Theo luật Tiệp thì bị trục xuất.Sứ quán ta phản đối, coi đây là sự xúc phạm.Chính giới Tiệp doạ đưa vụ này ra liên minh Châu Âu. Trung ương chỉ thị, phải nhún, Trung quốc ta còn nhịn nữa là EU. Chuẩn bị phương án đưa Bác về nước.

Đại sứ quán và Hội người Việt nam tại Tiệp, tổ chức buổi mít tinh tiễn Bác thật hoành tráng.Có cả ẩm thực và văn nghệ. Cô Màu,chủ chợ kiêm chủ Chùa ,hát bài "Người ơi người ở đừng về" làm nhiều khán giả xúc động, phải chạy ngay vào Toilet. Đại úy tự phong Nhột. Chủ tịch hội cựu chiến binh , cũng rưng rưng hát bài " Từ thành phố này người đã ra đi". Cuối cùng tất cả đồng ca " Như có Bác Hồ trong ngày vui...trục xuất ".

Chó nghiệp vụ của hải quan Tiệp ngửi kiểm tra tượng Bác lần cuối.Tượng đuợc đóng vào thùng gỗ, rồi kẹp chì, niêm phong chở bằng xe tải sang cảng Hamburg, Đức. Con tầu mang tên Hà nội cuả công ty Hàng hải Việt nam, đưọc vinh dự đi đón tuợng Bác. Hôm nay biển lặng, không có sóng. Chế Lan Viên không xin được visa vào EU. Chỉ có đàn hải âu bay qua ỉa xuống boong tầu.Có lẽ đây là cuộc phiêu lưu cuối cùng của tượng Bác.

Van ManTào Lao Ba Phét  
#62 Posted : Saturday, July 15, 2017 5:17:05 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 343

Was thanked: 13 time(s) in 10 post(s)
UserPostedImage


Phỏng vấn thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về buổi hoà nhạc ở nhà hát giao hưởng Elbphilharmonie, CHLB Đức


Báo chí đang có những lời đồn đại về việc dự buổi hoà nhạc của TT . Để rộng đường dư luận, phóng viên báo “ Quạt Mo” đã mở cuộc phỏng vấn nhanh TT Phúc về việc này.


Phóng Viên (PV) : Thưa thủ tướng, nhận xét của ông về nhà hát Elbphilharmonie ?

Thủ tướng (TT) : Vĩ đại lắm, to hơn cả siêu thị ở nước ta. Đổi thang máy , đi lòng vòng mấy lần mới đến đưọc chỗ ngồi.Nghe nói bạn xây nhà hát tốn hơn 800 triệu €, không dùng nguồn vốn ” xã hội hoá “ và ODA. Bà nhà tôi tìm mua bắp rang, mực sợi xé khô để chúng tôi ăn cho đõ buồn mồm trong khi nghe nhạc mà không có.Dịch vụ ẩm thực ở đây kém so với các rạp hát của ta.

PV: Cảm xúc của TT về nghệ thuật hoà nhạc “ bác học” của Phương Tây ?

TT: Trong tờ Menu thực đơn nhạc có ghi. Khai vị là nhạc nhẹ, phần chính là nhạc nặng sử dụng các bộ dây, gõ. Kết thúc là nhạc thính phòng, loại này họ chơi âm thanh nhỏ lắm , phải thính tai lắm trong phòng mới nghe thấy.Vì vậy mà có tên gọi là nhạc thính phòng.

PV : Không khí trong buổi hoà nhạc ra sao thưa TT ?

TT : Họ ngồi im , lim dim như ngủ hết, chẳng phát biểu hay nói chuyện riêng như họp quốc hội ở ta. Do phía Bộ ngoại giao ta có yêu cầu , nên dàn nhạc Philharmonie có hoà tấu hai bài của ta là “ Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng “ và “ Lý ngựa ô “.Lúc bấy giờ khách tham dự mới hào hứng và tỉnh ngủ.

PV: Nhận xét của TT về nghệ thuật trình diễn của dàn nhạc.

TT: Tuyệt vời. Âm thanh lúc thì buồn như nhạc đám ma, khi thì ầm ầm hùng tráng thúc dục như trống ở lễ hội chọi trâu hay xới vật. Có những cây đàn to và nhiều dây, tựa như cái cầu dây văng ở Đà nẵng, lần đầu trong đời tôi mới thấy đấy.

PV: Dư luận đang ầm ĩ về hành vi quạt khi nghe nhạc của TT, xin TT giải thích.

TT: Việc này có liên quan đến sự thành công của G20 nên bây giờ tôi mới công bố. Hôm đó có vị nguyên thủ nào nặng bụng, đánh rắm , thải khí độc trong lúc nghe nhạc.Không khí ô nhiễm đến mức có nhiều ngưòi xung quanh sắp xỉu vì ngộ độc.Tôi phải dùng tờ giấy thay quạt, phân tán chia nhỏ luồng khí độc đó đi.Thử hỏi nếu có ai bị ngất tại đó, hội nghị G20 sẽ tan vỡ. Các thế lực thù địch sẽ tung tin là nguyên thủ bị đầu độc. Sau khi rõ việc này, phiá an ninh Đức họ trình bà thủ tướng Merkel . Chính vì thế mà trước khi đoàn ta về, bà thủ tướng ra tận chân cầu thang máy để tiễn. Qua việc này vị thế của nước ta ngày càng nâng cao trên thế giói và khu vực.

PV: cám ơn TT về buổi phỏng vấn, thay mặt toà soạn , xin tặng TT chiếc quạt mo mang đậm bản sắc dân tộc. Có thể lúc nào đó TT sẽ dùng đến như ở nhà hát Elbphilharmonie

TT: Cám ơn các đồng chí, tôi sẽ luôn luôn mang quạt mo này khi đi nghe hoà nhạc quốc tế , để may ra một lần nữa có cơ hội làm rạng danh đất nước.


Van Man

Tào Lao Ba Phét  
#63 Posted : Wednesday, July 26, 2017 2:19:08 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 343

Was thanked: 13 time(s) in 10 post(s)

UserPostedImage

Hàng mã


Dù chỉ là phận gái bao, thị vẫn cúng 49 ngày và đốt vàng mã cho hắn. Vậy mà hàng đêm hắn vẫn hiện về kêu khóc. Hay là hắn thèm ...ấy. Thị uống cạn ly Cognac, khoả thân đi ngủ, trong mơ thấy mắt hắn đẫm lệ. Đi xem thầy, “duyên âm “ của hắn với thị còn nặng lắm.Bởi khi sống hắn quá đắm đuối nhục dục với thị. Phải có hình nhân thế mạng, tìm người tình mới cho hắn.Thầy xin nhập vai hắn, thị là người tình mới. Lăn lộn mấy lần với thầy trong phủ thờ mà hồn hắn vẫn không chịu rời thị hàng đêm. Tìm đến một thầy bói cao tay hơn, mới hay vàng mã cúng còn thiếu những vật quan trọng nhất, nên hắn phả đòi bằng được mới buông tha.

Ngày trước, hắn buôn đất .Mông, vú , đùi, trắng thây lẩy, trẻ trung của thị khiến hắn bỏ tiền ra để trồng “ rau sạch “. Hắn đầu tư đúng chỗ, thị cũng có tiền sắm sửa tiêu xài trong mấy năm sinh viên khốn khó. ” The body as capital “. Thân thể như là tư bản, là vốn. Ông giáo sư môn kinh tế chính trị học đã nói với thị như thế khi thị nợ thi môn này, phải đến xin điểm ông.Tối hôm ấy ở nhà nghỉ, ông đã dạy cho thị công thức mới về trao đổi hàng - tiền trong nền kinh tế thị trường, là tình- điểm trên giường nệm...

Hôm nay hắn lại hiện về, thân thể tiều tụy. Hỏi gì cũng không nói. Hắn đã bỏ tất cả vốn liếng, cầm cố nhà cửa, vay mượn ngân hàng và thiên hạ, họ hàng để mua mấy chục lô đất. Đi tắt đón đầu các dự án quy hoạch ở khu đô thị mới.Ai ngờ toàn dự án ma vẽ ra để trục lợi của đám quan chức.Hắn khánh kiệt, chủ nợ doạ giết. Quẫn trí hắn tự tử , bỏ lại vợ con và mối quan hệ tình-tiền mê đắm với thị.

Theo lời phán của thầy bói cao tay, thị tìm đến cửa hàng vàng mã lớn nhất ở thành phố này.Mụ bán hàng đang ở tuổi cơm nhão. Nghĩa là mọi thứ đều chảy ra, nhưng lại đem để ở tủ lạnh, nên bị “ lại gạo“ hay sao mà tô môi đỏ tựa tiết ngan.Mặt trát lớp phấn dày giống người ta trát vữa trần nhà. Mùi nước hoa hàng chợ của mụ cay xè như dầu cạo gió, phảng phất lẫn vị chua giống nước đái mèo, làm thị phải nín thở.

-Mua đi em, iPhone 7 bán kèm thẻ 4G nhà mạng Viettel dung lượng tẹt ga. Biệt phủ, xe Rolls-Royce, rượu XO, thẻ ATM, người mẫu chân dài...Trần sao âm vậy phải sắm cho đủ em ạ, không thì hồn quở trách đấy.
Thấy thị vẫn tần ngần, mụ chuyển hướng tiếp thị thân mật hơn:
-Cần gì em cứ nói, hay là các cụ dưới ấy cần sổ đỏ, thẻ Đảng viên, bằng lái xe chị cũng có. Hôm trước có một ông chết mà cứ về hành con cháu mãi. Thì ra lúc hoá vàng cho ông mà thiếu cái bằng Tiến sĩ với huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.Chị phải đặt làm gấp cho họ, ông mới tha cho đám con cháu đấy.Không có những thứ đó, dưới âm ông ấy đi họp người ta chả biết giới thiệu, xưng danh thế nào.

Thị bỗng thấy buồn cười, ờ nhỉ , có lẽ chỉ có chỗ này là người ta không lừa dối. Hàng làm giống như thật để cố gắng thành đồ giả. Thiên hạ vui vẻ lấy tiền thật để mua những thứ giả mà không hề ca thán, nghi ngờ.

Theo lời thầy, thị phải hoá vàng cho hắn bản đồ quy hoạch, hồ sơ địa chính, giấy trúng thầu dự án....để hắn gỡ gạc lại tiền dưới âm.
Mụ bán hàng nghe thế , gắt ầm lên:
- Cô điên à, ở đây làm gì có những thứ đấy, sang Sở Quy hoạch ở bên kia đường mà hỏi.
Thị thở dài, phân bua :
- Bác ơi, chính vì những cái dự án hàng mã ở đấy mà anh ấy mới chết oan uổng , tủi nhục lắm.
Đang bực vì cả ngày chưa mở hàng được gì, mụ cũng chẳng kịp tìm hiểu đầu cua tai nheo ra sao. Lại tưởng có kẻ giành khách với mình, mụ chẩu mỏ sang phía đường bên kia, chửi xéo:
-Mả cha cả nhà chúng mày, bổng lộc như nước mà còn tham lam tranh bán hàng mã với bà, định cướp miếng cơm của bà à...

Thị nhìn sang cổng Sở Quy hoạch, bỗng thấy hắn tay hiện lên, cầm tập hồ sơ, vẫy gọi . Bất chấp dòng xe đông đúc , thị băng sang đường như bị thôi miên. Tiếng xe phanh gấp, con điên, muốn chết à. Một cú đâm làm thị ngã xuống, hắn lao ra đỡ. Từ tập hồ sơ trong tay hắn, những tờ giấy mầu vàng bay trên mặt đường . Thị cố mở mắt ra, chập chờn xung quanh thị có rất nhiều người, họ chỉ là những hình nhân bằng hàng mã.

VAN MAN


Tào Lao Ba Phét  
#64 Posted : Sunday, August 6, 2017 4:43:25 PM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 343

Was thanked: 13 time(s) in 10 post(s)

Lạy các bố


Lạy các bố tiến sĩ, luật sư, nhà báo...Người ta bảo không biết hoặc biết sơ sơ thì hãy tựa cột điện mà ...đái. Đằng này lại đi chém gió về vụ tay Thanh ghê quá, thành ra tôi lại phải vác con dao cùn của mình ra chém bừa vài nhát cho đỡ tức. Có hai vấn đề mà các vị kia thường gặp phải:

1 là đem tư duy , cách suy nghĩ , hành xử của con cò 4000 năm gắn vào đầu con đại bàng thích ăn xúc xích và uống bia.

2 là không biết cụ tỷ ( cụ thể và tỷ mỷ) luật pháp Đức, vấn đề tỵ nạn và tình hình an ninh thực tế ở Đức. Thế thì không thể “ thấu cảm “ cho tay Thanh, tổng Trọng và chính quyền của mợ Méc được.

Ví dụ có ông tiến sĩ họ Cù đang ở Mẽo trả lời phỏng vấn một đài trên mạng rằng, nước Đức có một hệ thống an ninh mật vụ bậc nhất thế giới, vậy mà vụ bắt cóc xảy ra hơn một tuần mới biết. Xin thưa rằng ở nước Đức tại mỗi buị cây , cái ghế ở công viên không gắn Camera quan sát chim đi ỉa, để họ nhìn thấy tay Thanh bị lôi đi. Người ta cũng không đeo vào đít mỗi người đang xin tỵ nạn một cái chíp định vị để biết họ đang ở đâu. Nếu đem hơn một triêu dân họ Tỵ đang ở Đức bỏ vào một cái túi to, lôi từng người ra đếm thì con số sẽ lệch với trên hệ thống đăng ký của cơ quan quản lý tỵ nạn là hàng...trăm nghìn. Đây là thực tế vì có người đặt đơn xin tỵ nạn vài nơi , hay đã đăng ký nhưng lại bỏ sang nước khác. Mặc dù khi đăng ký tỵ nạn phải lấy vân tay, chụp ảnh, khai báo về bản thân, quốc tịch...vậy mà ở mỗi tiểu bang mấy năm sau mới phát hiện ra hàng nghìn người đăng ký nhiều nơi để nhận tiền trợ cấp. Gần đây toà án Hannover xử một chú châu Phi 19 tuổi người Sudan, dùng hộ chiếu, chứng minh thư và các loại giấy khác để hoá thân mình thành 9 em thiếu niên họ Tỵ. Trong 13 tháng chú này moi được từ tổ con đại bàng 40.264 Euro.
hxtp://www.epochtimes.de/…/hannover-asylbetrug-mit-9-identi…

Ở Hy lạp bán đầy hộ chiếu giả, thật cho người tỵ nạn chuẩn bị vào Đức.Bỏ ra 400 € là gã Pakistan thành Afghanistan, thím Iran thành dì Syria, có lý do tỵ nạn chiến tranh ở Đức nhé. Những năm 1990 hàng chục nghìn VN từ các nưóc Đông Âu vào Đức xin tỵ nạn, rất nhiều vị khai tên, tuổi giả, sau này vẫn thành công dân Đức một cách ngon lành.

Tay Thanh có nhiều tiền nên đã thuê luật sư ngay từ lúc đặt đơn xin tỵ nạn. Khi vắng mặt buổi hẹn phỏng vấn thì luật sư của hắn mới hay mà la toáng lên.Chứ còn như bao trường hợp khác chả ma nào biết, chính quyền Đức cũng không đủ sức đi lần mò tìm hàng trăm nghìn người tỵ nạn tự nhiên lặn mất tăm, trừ khi có tình nghi khủng bố hay có tố cáo với cảnh sát rằng người tỵ nạn đó bị bắt cóc, giết...Chính vì thế mà chỉ sau khi mấy gã đạo Hồi hô thánh Ala vĩ đại, rồi lao xe hay cầm dao đâm người. Sau đấy cảnh sát điều tra mới biết chúng đăng ký tỵ nạn ở đâu, bao giờ... Tay Thanh cũng không phải là nhân vật quan trọng mà được nước Đức canh gác, bảo vệ 24/24, vậy nếu không có luật sư hay người thân , nhân chứng báo cảnh sát. Hắn chui vào rừng ngủ ngàn năm như mấy vụ Mafia thuốc lá VN thanh toán nhau những năm 90 , nước Đức cũng chẳng thể biết được.

Một ông nhà báo VN thì viết “ lý do mà phía Đức phản đối một cách mạnh mẽ và dứt khoát. là vì: Thứ nhất nó phá vỡ đi uy tín an ninh của nước Đức. Nước Đức chỉ trong một chốc lát đã trở nên là một nước thiếu an ninh. Một uy tín như vậy có thể sẽ rất lâu để nước Đức có thể gầy dựng lại ..“
hxtp://vietinfo.eu/…/kami--vo-kich-trinh-xuan-thanh-don-doc…

Vái ông nhà báo thích nâng quan điểm, suy diễn này hai cái... đạp. Hệ thống hành pháp , tư pháp, cảnh sát, chính quyền Đức như một cỗ máy chạy chính xác và theo quy trình bất di bất dịch của hiến pháp, luật lệ . Khi bà luật sư của tay Thanh ném cái tin thân chủ, người ủy quyền cho mình bị bắt cóc vào cỗ máy đó, nó sẽ khởi động không gì ngăn được , trừ khi tay Thanh chỉ đi uống bia ở chợ Đồng Xuân Berlin rồi lại mò về tổ. Cảnh sát, viện kiểm sát , bộ ngoại giao, chính phủ của mợ Méc phải chuyển động theo cỗ máy đó như kiểu “ cả hệ thống chính trị “ của tổng Trọng vào cuộc. Họ làm vì bổn phận, trách nhiệm theo đúng quy định của hàng đống luật đã quy định, chứ không phải để gỡ danh dự cho nước Đức .

Tay Thanh đã đặt đơn tỵ nạn, chụp ảnh, lấy vân tay và khai tên tuổi...Kể từ lúc đó tay Thanh được cấp giấy Aufenthaltsgestattung tức là giấy tạm dung hay tạm trú trong thời gian chờ xét đơn tỵ nạn. Giấy này có giá trị nhiều nhất là 6 tháng, sau đó phải xin gia hạn tiếp.Người cầm giấy này bị hạn chế nhiều quyền lợi như chỉ được ra khỏi thành phố, tỉnh mình đang sống sau 3 tháng đặt đơn.( đi chơi hay những lý do khác )... Nhưng về những vấn đề khác thì người tỵ nạn cũng được pháp luật Đức bảo vệ như nguời bình thường.
Vụ TXT và phản ứng của chính phủ Đức truyền thông đưa tin rộng rãi nhưng không được xếp vào chưong trình thời sự đặc biệt như vụ trứng gà nhiễm độc mới đây. Dân Đức ít để ý đến vụ TXT. Trên trang báo lớn Zeit Online ( Thời báo ) chỉ có 33 bình luận của độc giả , chẳng hạn như :
-Nhục nhã cho chính phủ Đức không phản ứng mạnh khi CIA bắt cóc công dân Đức ngay trên đất Đức.
-Sau đó người đàn ông quay lại Đức, đơn tỵ nạn bị từ chối vì không phải lý do chính trị, mà anh ta còn phạm tội hình sự ở VN.Trục xuất anh ta, phải theo các bước như thế chứ không đi đường tắt.
-“ và như vậy để cho anh ta trở về Việt Nam." Vấn đề sẽ chỉ là đơn giản như vậy nếu Việt Nam sẽ cam kết không có án tử hình.
-Bắt cóc bất kỳ ai với mục đích gì của bất cứ quốc gia nào trên đất nước pháp quyền này đều bị coi là tội phạm. Nếu xác định được sự thật bắt cóc hay cố tình cản trở việc trở lại của người đàn ông kia.Thì phải áp đặt lệnh trừng phạt, cấm vận VN.
- hãy nói rõ ràng trong trường hợp Thổ nhĩ kỳ đi ( trả lời bình luận trên)
-Về cơ bản không nên làm vậy. Mặc dù Bộ ngoại giao Đức đúng, Nhưng không nên phá quan hệ ngoại giao vì VN chỉ ăn trộm một con gà.Việt nam có thể không nhờ Đức vẫn tồn tại, nhưng muốn tiền của chúng tôi, hãy trả lại người đàn ông lại , sau đó chúng tôi lại gửi trả cho các bạn.
- Đức sẽ bị cô lập với thế giới ngày càng nhiều vì cố tỏ ra thể hiện nền dân chủ xuất sắc và truyền thống ngoại giao của mình mà quên đi hành vi dân tuý
hxtp://www.zeit.de/…/vietnam-berlin-entfuehrung-ex-parteifu…

Bình luận của tôi không chỉ nhằm ám chỉ riêng vụ này là:
Chính phủ các nước dân chủ Phương Tây luôn hành xử theo luật pháp và minh bạch công khai.Không gian xảo như chính quyền VN, TQ, Nga hay một số quốc gia khác. Nhưng nếu tin hoàn toàn tuyệt đối vào các chính khách Phương Tây thì có ngày hai hạt thóc giống của bạn bị chim nó tha mất. Thực tế đã có nhiều vụ tai tiếng chính trị mờ ám ở Mỹ, Đức, Anh, Pháp...Người Đức hay nói câu châm ngôn “ Chính trị là con đĩ, ngay cả khi cô ta mỉm cười với bạn .“
Họ cho là câu này xuất phát đã hàng mấy trăm năm nay từ Hy lạp hoặc Ý. Sau này ông Bismarck, một chính khách Đức những năm 1860 có bổ xung thêm thành “ Chính trị là con đĩ, ngay cả khi cô ta mỉm cười với bạn, nhưng người ta có thể dùng cô ấy nếu thấy cần .“

Có gì uẩn khúc trong vụ TXT nữa hay không ? Tôi không nghĩ tới bởi lưỡi dao cùn hiểu biết có giới hạn nên không dám chém. Định đem mắm tôm ném vào nhà mấy kẻ hay bốc phét, nhưng mà mắm tôm VN đắt, thôi để chấm với thịt bụng mua tại Đức mà uống bia cho khoẻ.

Van ManTào Lao Ba Phét  
#65 Posted : Saturday, August 12, 2017 6:11:06 AM(UTC)
Tào Lao Ba Phét

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/7/2011(UTC)
Posts: 343

Was thanked: 13 time(s) in 10 post(s)
Toạ đàm trực tuyến với nhà văn quá cố Vũ Trọng Phụng.


Được trợ giúp kỹ thuật của công ty Viễn thông Vê Tê Lờ (VTL) , phóng viên nguyệt san “ An Nam Lắm Chuyện “ đã có buổi toạ đàm qua cầu truyền hình Dương-Âm trực tiếp với nhà văn họ Vũ .

Phóng viên (PV) : Chào me-xừ Vũ (Monsieur Vũ) , cứ nghĩ ông đi xe đạp hay xe kéo tới phòng thu hình, không ngờ ông có xe hơi Peugeot sang trọng quá.

Vũ Trọng Phụng (VTP) : Tôi thác xuống đây năm 27 tuổi, bao năm vẫn vậy, chúng ta cứ xưng hô là toa, moa cho thân mật. Nhân ngày thơ ở Âm phủ, buộc thơ vào bong bóng rồi thả lên trời. Moa có dịch câu “Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người " sang tiếng Pháp. Ma Vương đến đọc, khen thơ của Giang Mai hay và nói méc-xi bú-cu toa . Chiếc xe hơi này là hàng mã, trên trần gửi cho người nhà là đám con nghiện dưới này. Chúng không có tiền “ làm luật “ với nhà Đoan ( Douane , Hải quan ), để lấy ra. Xe giam trong kho mãi, Ma Vương biến thành xe công, cấp cho moa mượn tạm.

PV: Cơm áo không đùa với khách thơ. Đời sống văn nghệ sĩ trên này gian khó lắm, họ phải hành đủ nghề , kể cả quản gia , vệ sĩ cho các quan chức :
Nay ở trong thơ hay có cứt.
Nên nhà thơ cũng phải biết bưng bô.

Nghệ thuật , văn học, thơ ca là bộ mặt văn hoá của quốc gia, chính thế mà xếp Hữu Thỉnh của moa cũng xin xe hơi và kinh phí mỗi năm 90 tỷ.

VTP : Ô là la, chỗ đồng nghiệp với nhau, mong được gặp Hữu Thỉnh, moa sẽ mời y đi chung xe này , như taxi Uber hay Grab. Thế toa nghĩ thế nào về nghệ thuật vị nghệ thuật hay vị nhân ...sâm ?

PV: Nghệ thuật vì phái đẹp, nói toạc ra là bị chi phối bởi đàn bà. Giang Thanh chỉ vì không thích vở kịch " Hải Thuỵ bãi quan ", đã châm ngòi , kích động Mao gây ra cách mạng văn hoá thảm khốc đấy thôi. Đằng sau mỗi hành động của người đàn ông, có bóng dáng âm ưu người đàn bà. Họ điều khiển quyền lực, vuốt ve và tung hứng , sai khiến nó theo sở thích của mình, như thể họ đang chơi chim vậy.

VTP: Gió sợ bờ tường, tường sợ chuột, chuột sợ mèo, mèo sợ quan, quan sợ mẹ đĩ. Ôi cái vòng luẩn quẩn.

PV: An nam là cường quốc thơ văn, từ các bậc vua chúa xưa kia, đến những lãnh đạo sau này đều thích thơ, văn. Họ đem thơ vào việc trị quốc, bình thiên hạ. Đất nước này lúc nào cũng như ngủ mơ, tâm trí lơ lửng treo ở ngọn đa sân chùa, kiến nó tha mất mà không hay.

VTP: Moa nghe ma đồn rằng xứ An nam bọn đạo văn lúc này nhiều hơn đạo chích. Có kẻ in thơ ăn cắp thành cuốn sách khủng như cái bánh chưng to nhất nước , rồi đem thi kỷ lục Guinness, dự giải Nobel văn học phải không.?

PV: Những chuyện đó là thường. Xã hội làm các nhân vật của toa thay đổi hết rồi. Xuân tóc đỏ chẳng thèm đi nhặt banh nữa, hắn lái xe kiêm quản gia ở sân Golf Tân Sơn Nhất. Nhờ có tài bóp chân , mát xa , mát gần cho một máy bay bà già, vợ của quan tứ trụ . Hắn thành phi công trẻ, dội bom nước vào ngọn lửa hồi xuân đang cháy rùng rực cuả bà . Con gái ông quan cũng mê hắn , thế là Xuân thành rể nhà cụ cố Hồng . Hắn vào Đảng, cầm "sổ đỏ " nên số đỏ hơn son.Nhờ uy thế bố vợ, hắn thành đại gia trong giới địa ốc và ngân hàng, chủ tịch tập đoàn quốc gia "MATOVINA" nữa.

VTP: Toa có thể giải thích rõ hơn không ?

PV: Matovina, là những tinh hoa của mắm tôm VN, bốc mùi rồi vung vãi giá trị ra khắp năm châu. Ở đâu có người VN đến du lịch nhiều, là xuất hiện biển tiếng Việt nhắc đừng lấy thừa thức ăn trong tiệc Buffet, không được trộm cắp trong của hàng...Mắm tôm còn được sử dụng như một vũ khí bảo vệ chính quyền.Thành bom thối ném vào nhà bọn phản động.

VTP: Ôi còn đâu những giá trị đạo đức và văn hoá truyền thống xưa kia nữa.

PV: Những thứ đó thành đồ cổ, chỉ để ngắm mà không đem dùng được. Thiên hạ nhét nó vào trong môn học ngoại ngữ, làm ví dụ chia động từ thời quá khứ , bao giờ cho đến...ngày xưa. Hay thành nước giải khát cho những người già thích hoài niệm về một thời tử tế.

VTP: Hậu sinh khả ...ố, xã hội suy đồi tới mức đó sao ?

PV: Kỹ nghệ lấy Tây của toa bây giờ thành kỹ nghệ lấy Hàn, Đài.Cách mạng 4.0 ứng dụng trong thi tuyển chọn bướm. Người ta tổ chức Liveshow các cô gái cởi truồng .Nhờ Internet từ Đài loan, Hàn quốc xem rõ như trong rạp hát. Thích thì bay sang, nhà thầu thu nhiều tiền nếu ông nào muốn khoan thăm dò vài phát, như tìm dầu khí ở biển Đông. Khách hàng là thượng đế, đi mua dưa hấu dùng tay vỗ thử bồm bộp , trả tiền xong còn khoét một lỗ nhỏ xem ruột có đỏ và tươi không để còn trả lại.Cũng tựa như cách đấy mà nhiều cô gái lấy Hàn, Đài cũng bị trả lại vì mất trinh , không đúng như môi giới quảng cáo.

VTP : Thật không thể tin nổi, ứng dụng công nghệ tin học truyền l** đi xa, hiện đại như chiếc Bu** phôn (Bphone) họ mới gửi xuống dưới này cho moa đây. Thật không thể tin nổi.

PV: Làm đĩ bây giờ cũng khác thời toa đi viết phóng sự nhiều lắm. Đĩ cao cấp ngày nay còn được vinh danh, là tấm gương cho nhiều người đàn bà học tập. Các quý cô khả kính mất trinh hai lần là chuyện thường.

VTP: Thật không thể tin nổi.

PV: Ở xứ này, chỉ trong 4 tháng, chủ tịch quốc hội, chủ tịch nước tuyên thệ nhận chức hai lần , thì tại sao các cô gái không được mất trinh lần hai hở toa ?

VTP: Toa nói to lên ,cái gì ồn ào ở trên đó thế, nghe như nhạc hầu đồng hay quốc ca, đám ma ?

PV:Trong phòng thu có mấy tay kỹ thuật đang tranh thủ làm video đám cưới của chàng Rô-bi-nê và nàng Toa lét ở Hà Thành.

VTP: Sao có tên người Tây như cái vòi nước tiếng Pháp (Robinet) và nhà xí thế .

PV: Phong trào Âu hoá từ thời toa đấy. Đám cưới của hai ngôi sao người Việt, nhưng họ lấy tên Tây là Romeo và Juliet. Đọc khó nên phiên âm như vậy cho đơn giản và dễ nhớ.Dân An nam ngày nay bỏ tên Tý, Tèo, Hĩm, Bướm, Cu ,Teo...Thay vào đó là tên Tây như Teresa, Maria, Elly, Ronaldo, Michael...

VTP : Ôhô, chúng đang cưỡng hiếp tiếng Việt, đẻ ra toàn con lai.

PV: Toa có muốn lên trên này một chuyến để đi thực tế, gặp lại những nhân vật trong các tác phẩm của mình không ?

VTP: Tội vượt biên ở âm phủ, nhẹ thì vài năm tù rồi quản chế , moa sợ lắm.

PV: Toa khỏi lo, moa nhờ Tổng cục 2 , một cơ quan giống như phòng nhì , mật thám , bắt cóc toa đưa lên trần. Sau đó toa lại viết đơn xin tự nguyện đầu thú, hồi hương là êm chuyện...

Cầu truyền hình đang thông thì bị ngắt, giun đất cắn đứt cáp quang nối xuống âm ty. Hẹn qúy độc giả FB trong lần trực tuyến khác với Vũ Trọng Phụng và một số nhà văn nữa.

P/S . Các nhà đạo đức học không nên theo dõi chương trình này, có thể gây hiệu ứng lên cơn sen huyễn.

Van Man

Users browsing this topic
Guest (3)
4 Pages«<234
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.