Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

18 Pages«<1112131415>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#241 Posted : Wednesday, January 26, 2011 2:14:07 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)

Mẹ HP thơ thẩn có bài và U-tube dưới nầy tặng Ti
>>>>>>>Trực thăng Tổng thống Chile hạ cánh “chềnh ềnh” giữa phố

(Dân trí) - Tổng thống Chile Sebastian Pinera đang đối mặt với cáo buộc là hành động thiếu trách nhiệm sau khi trực thăng của ông bất ngờ hạ cánh xuống một con phố do bị hết nhiên liệu.

UserPostedImage
Tổng thống Chile Sebastian Pinera.
Cú hạ cánh khẩn cấp diễn ra trên một con đường cách thành phố Cobquecura ở miền trung Chile khoảng 30km về phía nam.
Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông Pinera cho hay ông buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi nhận ra không còn đủ nhiên liệu để tới Cobquecura.
Một đoạn video nghiệp dư cho thấy ông Pinera đã hỏi người dân địa phương xem ông đang ở đâu và sau đó gọi cho một trực thăng cảnh sát để tiếp nhiên liệu.
Các nghị sĩ đối lập đã nổi giận trước vụ việc trên và kêu gọi điều tra vì cho rằng Tổng thống đã gây ra những rủi ro không đáng có.
Một số nghị sĩ đối lập đã chất vấn rằng liệu ông Pinera có vi phạm luật hạ cánh trên đường quốc lộ hay không và đề nghị công khai chi phí cuộc giải cứu.
“Dù là tổng thống nhưng ông Pinera cũng không thể hạ cánh ở bất kỳ đâu, khiến sự an toàn của mọi người gặp nguy hiểm”, nghị sĩ đối lập Gabriel Asencio nói.
Nhưng ông Pinera chỉ đùa rằng: “Thật không may là trực thăng và ô tô đều cần nhiên liệu”.
Tổng thống Pinera, một nhà đầu tư kiêm doanh nhân tỷ phú, từng là phi công trong hơn 5 năm. Ông vẫn tiếp tục bay để giữ bằng lái trong khi làm tổng thống.
Sau cú hạ cánh bất ngờ để tiếp nhiên liệu gần Cobquecura, cách thủ đô Santiago khoảng 270km về phía nam, ông Pinera đã bay tới một khu đất mà ông sở hữu ở Lago Ranco, cách đó 430km.
An Bình
Theo BBC
Aterrizaje forzoso sebastian piñera -Emergency landing president of chili
http://www.youtube.com/watch?v=_RJUafnHihI

Hoàng Thy Mai Thảo  
#242 Posted : Sunday, January 30, 2011 9:17:53 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)

Ti và Alex yêu quí,
Bài "4 bà vợ" dưới này cũng rất hay đấy,
Mẹ thơ thẩn thấy họ post trên Net nhiều lần rồi. Nhưng lần này ai đó post lên mà có thêm hai câu thơ của Nguyễn Công Trứ - ông là bậc kẻ-sĩ thời xưa mà mẹ HP rất thích. Hồi ông cụ Võ Thu Tịnh còn sống, khi biết mẹ HP thích Nguyễn Công Trứ thầy Tịnh nói với mẹ thế nầy : "Con là phận gái mà thích Nguyễn Công Trứ là khổ đó con ơi !". Mẹ trả lời thầy Tịnh :"dạ, trước khi con bước vào đời lãng-tử, con đã thích chọn cho mình con đường của kẻ-sĩ."
Và mẹ luôn nhắc nhở hai con cũng như khi trao đổi với bạn bè hay bất kể ai đó - về điều gọi là Cuộc Đời & Con Người : Trước hết và trên cùng tất cả mọi điều quí nhất và cần giữ gìn nhất đó là Linh Hồn . Khi giữ được Linh Hồn trong sáng thì Tâm Hồn hiển nhiên sẽ đẹp đẽ.
Nhiều người hay nhầm lẫn giữa Linh Hồn và Tâm Hồn.4 bà vợMột anh giàu có ... có 4 bà vợ. Ông yêu người vợ thứ tư nhất, luôn mua sắm cho bà ta những bộ đồ sang trọng đắt tiền. Ông nâng niu chiều chuộng, "Coi người vợ thứ tư như một món đồ trang sức quý ...".Ông cũng rất yêu người vợ thứ ba. Ông tự hào về người vợ này và luôn muốn “khoe” vợ với bạn bè. Tuy nhiên, trong ông luôn thường trực nỗi lo sợ bà bỏ đi với người đàn ông khác.Ông cũng yêu người vợ thứ hai. Ông coi bà như người bạn tâm tình, người giúp ông vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Bất cứ khi nào gặp khúc mắc, ông đều tìm đến bà.Người vợ thứ nhất lại là người rất chân thành, chung thuỷ, luôn kề vai sát cánh bên ông lo toan chu đáo chuyện gia đình. Tuy nhiên, ông lại không yêu bà vợ thứ nhất. Mặc dù bà rất yêu ông, ông hầu như chẳng bao giờ chú ý đến bà.Một ngày, ông ngã bệnh. Ông tự biết rằng mình sắp từ giã cõi trần. Ông nghĩ về cuộc sống giàu sang xa hoa và tự nhủ : “Hiện mình có 4 bà vợ. Nhưng khi mình chết, lại chỉ có một mình. Thật cô đơn làm sao !”.Ông ta hỏi bà vợ thứ tư : “Tôi yêu mình nhất, luôn dành cho mình sự quan tâm đặc biệt và những điều tốt đẹp nhất. Tôi chẳng còn sống được bao lâu nữa, liệu khi tôi chết, mình có nguyện đi theo tôi không ?”.

“Không đâu” - Bà vợ thứ tư đáp lại và bước đi.

Câu trả lời như một nhát dao cứa vào.Ông hỏi người vợ thứ ba : “Tôi yêu bà nhiều lắm, tôi sắp chết rồi, bà có nguyện theo tôi không ?”.

“Không, cuộc sống vẫn đang đẹp mà. Sau khi ông chết, tôi sẽ tái hôn”.

Trái tim ông run lên đau đớn.Sau đó, ông hỏi người vợ thứ hai : “Bất cứ khi nào gặp vấn đề khó khăn rắc rối gì tôi cũng đều tìm đến bà. Bây giờ tôi xin bà hãy kề vai sát cánh cùng tôi lần cuối cùng. Khi tôi chết, bà có nguyện đi theo tôi không ?”.

Bà vợ thứ hai trả lời : “Xin lỗi, lúc này tôi không thể giúp ông được. Nếu có, tôi chỉ đưa linh cữu ông ra mộ thôi”.

Ông nghe câu trả lời mà như sét đánh ngang tai. Ông thực sự quá đau đớn vì người mà ông nghĩ có thể tin tưởng nhất cũng bỏ rơi ông.Bỗng có một giọng nói cất lên : “Tôi sẽ đi cùng ông, đi đến bất cứ nơi nào ông tới”. Ông dáo dác tìm kiếm chủ nhân của giọng nói và nhận ra đó chính là người vợ thứ nhất, người mà chẳng mấy khi ông để ý tới.

Trông bà gầy và xanh xao quá. Rưng rưng xúc động, ông nói : “Đáng lẽ ra trước đây tôi phải chăm sóc bà nhiều hơn nữa”.Mỗi chúng ta ai cũng có 4 bà vợ.Bà vợ thứ tư chính là thân thể của chúng ta. Cho dù ta có chăm chút, trau chuốt đến mấy, rồi nó cũng rời bỏ ta khi ta chết.Còn bà vợ thứ ba ? Đó chính là của cải, địa vị ... Khi chúng ta chết, chúng sẵn sàng đi theo người khác.Bà vợ thứ hai chính là gia đình và bạn bè. Cho dù có thân thiết đến mức độ nào, khi ta chết, họ cũng chỉ khóc đưa ta ra mộ mà thôi.Bà vợ thứ nhất chính là tâm hồn ta, thường bị lãng quên khi ta chạy theo tiền tài, địa vị, danh vọng, của cải, nhưng nó sẽ theo ta suốt cuộc đời. Tốt hơn hết là nuôi dưỡng tâm hồn ngay từ bây giờ, vì đó là “người” thân tín nhất bên ta. Đừng để phải hối hận vì đã lãng quên nó.

Vô danh

======================================================================
Cuộc đời như mây nổi,
như gió thổi, như chiêm bao..."
(Nguyễn Công Trứ)

Hoàng Thy Mai Thảo  
#243 Posted : Wednesday, February 2, 2011 12:52:29 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)


Đám cưới tập thể cho 3600 cặp ở Ấn Độ

Có tới 3600 cặp đã làm đám cưới tập thế cùng lúc vào ngày thứ Tư, 2.2.2011 ở miền Tây của Ấn Độ - nhằm gây chú ý đến tình trạng nông dân bị thiếu nợ trong những năm gần đây, theo những người tổ chức cuộc đám cưới này.

UserPostedImage
đám cười tập thể 3600 cặp tại Ân Độ

Cuộc đám cưới tập thể này là đỉnh cao về màu sắc :2433 cặp hindous, 150 cặp musulmans, 749 cặp bouddhistes, 15 cặp chrétiens và 252 cặp tribaux đã làm lễ đám cưới ngoài trời, tại làng d'Amravati, khoảng 150 km cách Nagpur, thuộc tiểu bang Maharashtra.

Những cuộc đám cưới số lượng đông thường được thấy gần đây tại Ân Độ, ngay cả khi một số đông trước đó không nghĩ tới là sẽ vào ngày thứ Tư . Họ làm đám cưới tập thể này giữa vụ mùa thất thu là để giảm chi phí cho việc tổ chức đám cưới

Theo Press Trust of India, có khoảng 1000 cặp tham dự ngày thứ Tư đã đối diện vụ mùa thất thu và một nửa trong số họ đã gần chạm mặt với sự tự vận .

Hơn 17.000 (17 nghìn) người Ân Độ tự vận trong năm 2009, tức là cao hơn 7% so với những năm trước đó (theo số thống kê từ chính phủ). Tiểu bang Maharashtra là một trong ba tiểu bang của Ân Độ có số người tự vận cao nhất .

Theo nghiên cứu của viện Tata khoa học xã hội, ghi nhận hồi 2009, 150.000 nông dân đã tự vận trong vòng 10 năm gần đây.

Người tổ chức của đám cưới này, Ravi Rana, chính anh cũng là một chú rể trẻ, anh đã giải thích trong tờ nhật báo Indian Express: " Tôi đến từ một vùng nổi tiếng về tự vận của nông dân.(...) Tôi nghĩ là chúng tôi có thể làm đám cưới với nhiều cặp khác cũng như chúng tôi".

Chi phí cho đám cưới của tất cả các cặp này được ghi nhận chính thức vào khoảng 20 đến 30 triệu Rupi (430.000 - 650.000 dollars).

http://fr.news.yahoo.com/76/201...ouples-en-i-1a8f422.html
(HTMT dịch sang tiếng Việt)


=====================


Alex và Ti yêu quí,
Mấy hôm nay mẹ HP thơ thẩn chỉ lo chạy ra chạy vô phần tin tức thế giới trong yahoo.fr . Vì bên diễn đàn TGNV có mục tin tức mới nhất và ai đó nghĩ ra cách đưa "tin vắn qua hình ảnh" . Và dĩ nhiên việc này trùng hợp và cần thiết với tình hình các cuộc nổi dậy đòi Dân Chủ ở Tunisie, Egypt và mấy nước Bắc Phi -- tin tức minute par minute là hay nhất.
Mẹ bắt buộc phải dịch sang tiếng Việt chút xíu ý chính.
Vừa rồi lại thấy có bài trên đây, cũng là một trong những tiêu đề mẹ hay sưu tầm cho mục "chuyện lạ có thật đó đây". Mới hôm trước mẹ có đưa tin về những người nông dân Ấn Độ tự vận vì vụ mùa thất thu và nợ họ không thể trả - thật là thương tâm.
Nếu có Bê ở nhà thì mẹ HP sẽ dễ dàng hơn nhiều trong những việc dịch từ tiếng Pháp qua tiếng Việt.
Mai này khi Bê đi làm rồi, mẹ cũng thích Bê tập dịch bài vở từ tiếng Việt qua tiếng Pháp, giống như Bê có khi dịch từ tiếng Anh qua tiếng Pháp thơ-nhạc giùm mẹ và các bạn của mẹ.

Hoàng Thy Mai Thảo  
#244 Posted : Wednesday, February 16, 2011 8:36:28 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)
Alex và những âu lo trong việc học hành

Alex được nghỉ học thứ Năm, nhỏ về nhà là để tính sáng nay đi lên tòa thị chính lấy passeport, họ đã làm xong từ hơn một tháng nay. Chiều nay Alex muốn cùng mẹ làm chả giò để nhỏ đãi mấy đứa bạn.

Về chuyện passeport, Mẹ nhắc Alex mỗi cuối tuần khi Alex về nhà - phải đi lấy passport để không chiếm chỗ đựng hồ sơ giấy tờ của họ. Vậy mà Alex toàn khất lần vì chuyện nọ chuyện kia.

Thế nhưng sáng nay Alex bị con ma ngủ nó "bắt mắt" nhỏ dính chặt mở không ra, nên mẹ gọi hoài mà nhỏ không rời được cái giường. Nhỏ xuống nhà ăn sáng thật trễ. Vừa làm cafe, Alex vừa kể cho mẹ nghe chuyện hai ông độc tài Tunisia và Egypt vừa bị lật đổ : cả hai hiện nay đều trong tình trạng nguy kịch sức khỏe và cả hai đều bị vợ, con thâu tóm nhũng đoạn tiền - quyền hành...
Ben Ali thì con vợ là cô thợ hớt tóc ngày xưa - nó bỏ ông ta rồi và tiền bạc nó đã phân tán cho dòng họ nhà nó. Ông ta vừa bị chảy máu não.
Mubarak thì chính là thằng con 47 tuổi, kẻ hèn chạy trốn qua Luân Đôn ngay từ những ngày đầu dân chúng nổi loạn, nó hành ông ta. Thật ra hôm trước ông ta nói trên ti vi là từ chức. Nhưng thằng con bắt cắt đoạn video đó đi và nó xúi ông cứ gây sức ép, phải cần mạnh tay với dân chúng... Nghe đâu bà vợ ông ta đã ngất xỉu 3 lần trước khi rời khỏi thủ đô Caire, vì mấy thằng con trai cãi lộn, chửi bới nhau trong chuyện Mubarak... Còn ông ta thì cancer cũ từ năm ngoái được chữa ở Đức, lúc này cancer tái phát và ông ta nói muốn chết tại Egypt chứ không đi đâu nữa.

Alex quay sang nói chuyện học hành của nhỏ cho mẹ nghe : nhỏ rất mệt mỏi năm học này, nên nhỏ nói chỉ muốn thực tập ở Paris thôi, dù họ trả tiền hay không. Tất nhiên là nhỏ cần chọn việc nhỏ thích nhất cho việc học của nhỏ vào những năm tiếp theo. Nhỏ còn một năm sau cho master 2 là xong đại học, nhưng ý của nhỏ là muốn làm luôn một lèo cho xong tiến sĩ.

Hồi đầu nhỏ theo phong trào của bạn bè cùng học và muốn được làm thực tập ở Ambassade của Pháp bên New York, hoặc Úc, hoặc Singapour. Trong khi đợi những nơi này gọi, nhỏ tìm bên Pháp. Và nhỏ đã nhận lời một ông giáo sư đang viết cuốn sách về kinh tế. Ít hôm sau Ambassade của Pháp ở New York gọi và sau khi phỏng vấn họ đồng ý nhận nhỏ. Nhưng với điều kiện nhỏ phải làm thực tập 5 tháng liền. Nhỏ lại chỉ muốn làm 3 tháng để còn được nghỉ hè. Vì năm ngoái nhỏ học bên Chicago rồi ở lại làm thực tập mãi 21 tháng 8 mới về Pháp. Và suốt 10 ngày còn lại của tháng 8 nhỏ phải lo cho xong chuyện giấy tờ trường Ecole Polytechnique rồi vào học ngay cuối tháng 8. Vì thế nhỏ trả lời NON với việc đi New York. Thật ra khi đó nhỏ đang chờ gọi phỏng vấn ở chỗ nhỏ thích nhất, họ hẹn vào giữa tháng 2. Nhỏ gọi ông giáo sư viết sách để xin lỗi... ông không hài lòng và nói - "mày có biết là tao đã gạt bao nhiêu đứa khác để nhận mày rồi mà bây giờ mày lại từ chối?". Nhỏ cũng áy náy quá và cảm thấy ân hận vì sự vội vã trả lời OUI, khi biết đó chưa phải việc mình thích nhất. Nhưng mẹ nói Alex là ông còn thời gian để chọn sinh viên khác làm việc mùa hè, vì bây giờ mới là tháng 2. Và việc ông bực mình với Alex là cũng đúng thôi. Alex cần rút kinh nghiệm sau này.

Cũng nói thêm là Alex hay lo cho Ti, nhất là năm học này. Nhỏ thích đi xa mà lại ngại không biết thằng em ai sẽ lo việc kèm học toán - môn Ti cần nhất. Khi nhỏ có ý đi New York thì đã vội vàng dắt Ti đi gặp mấy anh là bồ của bạn, anh của bạn... để xem Ti có thích các anh chỉ dẫn cách học không? Ti chỉ nói là để tự Ti học.

Alex lại kể chuyện về nhỏ bạn thân người Pháp : Nhỏ bạn này cũng nói về dưới Avignon nhà nhỏ và làm một việc thật vớ vẩn nào đó cho một trung tâm nghiên cứu nông nghiệp. Việc thực tập chẳng liên quan gì mấy tới chuyện học kinh tế của nhỏ. Vì nhỏ cũng thích việc ở Ambassade của Pháp bên Nhật. Họ nhận nhỏ rồi và nhỏ đã đi Tokyo hồi Noel - tuy là nhỏ thích Tokyo, nhưng lại ngại phải lo chuyện mướn nhà ở và lo liệu cuộc sống... Khi Alex nói sẽ chọn thực tập ở Paris, thế là nhỏ kia cũng được đà thay đổi ý. Mỗi cuối tuần nhỏ này về thăm gia đình, khi lên Paris học sáng thứ Hai là phải lo chuyện xe lửa, metro... có bị trễ hay đình công gì gì không .. làm stress quá.

Đó là tuổi trẻ mà không biết lựa chọn gì ngay từ đầu, chúng đợi đến sát nút mới nhìn ra được điều nào chúng thật sự cần. Nhỏ kia học năm nay là xong và bên Luân Đôn có 2 nơi nhận làm việc, họ trả tiền rất rất cao. Mới đầu nhỏ thích lắm, nhưng giờ lại nói ở Paris, dù chỉ được trả phân nửa tiền lương so với bên Anh.

Alex nói - đúng mẹ nhỉ, cuộc sống không phải tiền là quan trọng nhất mà là sự bình yên tâm hồn và những sinh hoạt bình thường và cần được nhiều tình cảm người thân...

Những điều này thật ra mẹ đã chỉ cho Alex từ khi còn nhỏ xíu tới sau này khi đã vào đại học. Nhưng không phải khi nào nhỏ cũng thấy đó là đúng hoàn toàn. Có lẽ nhỏ nghĩ tuổi trẻ phải theo dòng thời cuộc...
Mẹ luôn nói - thời cuộc nào thì thời cuộc, nhưng những giá trị thật sự nơi cuộc sống không hề khác nhau và điều gì là chân lý cuộc đời rồi thì không thể đổi thay.

Khi mẹ đang viết lại chuyện Alex và mẹ trao đổi sáng nay, Alex gọi với từ trên nhà : mẹ ơi, họ nhận con thực tập ở Paris, chỗ OCDE con nói thích đó, bà kia mới phone cho con.

17 Fev 2011 ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo
* OCDE (Organisation de coopération et de développement économiques)
Vào năm 2010, OCDE có 34 nước thành viên, hội tụ hàng trăm chuyên viên trong các trung tâm nghiên cứu ở Paris (đại bản doanh đặt ở Château de la Muette) và ấn hành thường xuyên các nghiên cứu kinh tế - phân tích , tiên đoán và khuyến cáo đường hướng kinh tế - và làm các thống kê, những vấn đề liên quan đến các nước là thành viên.

http://fr.wikipedia.org/wiki/Or...ppement_%C3%A9conomiques
Hoàng Thy Mai Thảo  
#245 Posted : Friday, February 18, 2011 9:50:04 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage
LT ơi,
Chị Thảo thấy hình LT chụp - mùa Hè thật đẹp và mùa Đông càng đẹp hơn. Và chị rất nôn đến mùa Thu sẽ được LT cho chiêm ngưỡng ké phong cảnh bên đó. Nhóc bebe anh khi cười toe nhìn dễ thương quá thôi!

Còn chị Thảo mãi hồi tối khuya hôm qua mới được nhóc Ti nhà chị ok cho vào Facebook, mà trước đó Ti nói mẹ phải hỏi Alex. Chị hỏi lại Ti - sao mẹ lại phải hỏi ý kiến Alex, các con và ai cũng có trong FB mẹ đâu có nói gì đâu nào? Khi đó thì Ti phải chịu là mẹ thơ thẩn of nhóc đúng quá! Rồi Ti chỉ dẫn sơ sơ cho mẹ .. thế là Ti và Alex được mẹ hỏi làm bạn trước tiên. Cũng lạ, là khi mình vừa mới có FB là đã thấy tên của mấy người bạn ở ngay bên góc tay mặt.. và chị BH là người thứ ba ... Lát sau Ti chạy xuống nhà nhắc chị : mẹ ơi, Ti nhận mẹ làm bạn rồi đó, mẹ xem đi.
Nhưng chị vẫn chưa hiểu trong FB mình phải làm sao để post bài như trong forums...
Sáng nay thấy chị BH nhận HP làm bạn nữa
Và mãi hồi nãy chị Thảo vào đó viết lên tường nhà chị BH mà thấy là lạ gì đâu..
Đến khi thấy chị LV nhận làm bạn nữa .. chị Thảo lại vào và chỉ mải nhìn mấy cái ô vuông có hình ảnh trong đó...viết ít chữ mà vẫn bị cảm giác lạ lẫm.
Rồi tiếp theo là A3 nhà C3 ltt.. chị Thảo vừa hỏi làm bạn được A3 ok liền, nhưng rồi cũng chỉ viết vỏn vẹn lên tường nhà A3 "HP chào A3 nà...".
Nghĩ mà buồn cừ quá!
Nhưng sau đó được chị NT nhận làm bạn thì chị Thảo thấy không LẠ nữa mà vào "phá" nhà chị NT - dán chi chít lên tường hết các nơi á Xong chị Thảo vẫn phải viết email hỏi xem như vậy làm chị NT hài lòng không, nếu có gì không vui nhớ nhắc MT liền.

LT thấy đó, tưởng chị Thảo ràng Net, chứ thật ra chị Thảo là u ơ số 1 về tất cả mọi thứ. Khi LT than là mới vào Net chưa biết gì mấy, nhưng chị nhìn LT post bài vù vù, viết tựa đề topic "buồn..." mà chị Thảo phục lắm đó, vì thấy LT học nhanh lắm.
Còn dưới đây là bài đầu tiên chị Thảo chia sẻ trong FB, cũng may là có Alex về nhà nên nhỏ chỉ cho mẹ post bài dài thì bấm vào đâu, chứ lúc đầu FB đâu chịu .. thiệt tình !UserPostedImage
Chia sẻ FB 18 Fev 2011

Điều đang làm HP suy tư nhiều hơn cả suốt ngày hôm nay là tin tức và hình ảnh video người kỹ sư tin học PHAN THANH SƠN mới 31 tuổi - anh tự thiêu ngay trước cửa UBND Đà Nẵng hôm qua 17-2-2011 : trong đoạn video đầu tiên do một người đi đường thu được qua cell phone - nghe rõ có tiếng người đàn ông đứng nhìn lửa bốc cháy và nói : anh ta đổ xăng lên người và lửa cháy nhanh quá...
Chứ không phải như ai đó cho rằng bình xăng xe máy nổ làm cháy...
Nếu PTS là người nhà bạn hay bạn bè bạn hay một người bạn từng quen biết .. thì bạn sẽ có thái độ ra sao và suy nghĩ gì ??
Với tôi, PTS là một người VN cùng là con MẸ VN như tôi và điều này làm trái TIM tôi ĐAU ĐỚN. Tâm não tôi quay cuồng ... và tôi tìm lại bài nhạc "Giòng Cuồng Lưu" - sáng tác của Việt Dzũng & Nguyệt Ánh - trình bày : Viêt Dzũng - Nguyệt Ánh hợp ca
http://nguyentran.org/NhatLung/HungC...ngCuongLuu.mp3
Bài nhạc làm tôi được vùng vẫy trong khoảng trời Đất Nước - Con Người với ý nghĩ bổn phận làm người và trách nhiệm với giống nòi nơi ý nghĩa đứa Con của MẸ Việt Nam nhiều quá Yêu Thương và Đau Thương.

Sau đó vẫn là tin tức về tình hình bên Trung Đông và Bắc Phi.

Thêm vào là tin tàu chở khách du lịch Vịnh Hạ Long bị đắm và làm tử nạn 12 người, đa số là khách ngoại quốc - đọc bản tin tỉ mỉ hơn hôm nay thấy giống như một thảm họa Titanic thu nhỏ :
"Gần 5h sáng ngày 17/2, tàu bắt đầu bị bục một lỗ ở dưới đáy. Mọi người đã cố gắng sửa chữa, be bịt lại nhưng vết vỡ càng ngày càng lan rộng, nước tràn vào quá nhiều gây ngập khoang máy và làm chìm tàu" - VietnamNet viết.

"Thoát chết trong hoàn cảnh khó tin, du khách người Mỹ George Fosmire, 23 tuổi kể lại cảnh thoát thân từ tầng hầm con tàu - khi bỗng nhiên tàu chìm trong lúc trời yên biển lặng.
Sáng sớm, khi mọi người còn đang ngủ, anh chỉ kịp nghe người bạn gái nói lớn tiếng, “trời đất, tàu đang chìm, hãy thoát nhanh đi.”
Fosmire nói toàn bộ tai nạn diễn ra trong vòng từ 30 giây đến 1 phút. Anh thoát qua đường cửa sổ con tàu. Đến giờ anh chưa rõ số phận của cô bạn gái, và một phụ nữ trẻ khác. Họ là người Mỹ.
Vào lúc tàu chìm, cả thảy có 27 người trên tàu. Sáu nhân viên phục vụ trên tàu đều thoát nạn. Dù nhân viên tìm cách chặn nước tràn vào khoang tàu và báo động hành khách, khi ấy đang ngủ, con tàu chìm rất nhanh. 12 người thiệt mạng vì ngủ ở cabin." - trích đoạn tin hôm nay.Cuối ngày Alex đi học về, nhỏ than van :
- Ông giáo sư kia lại viết thư sáng nay và hỏi con cần đổi đề tài thực tập gì ông cũng ok hết, vì ông thật sự chỉ muốn chọn con làm việc cho ông. Nếu như ông không viết thế thì con đã trả lời ông được dễ dàng hơn.
HP nói với nhỏ:
- Con cần viết cho ông hiểu con chọn việc thực tập ở OCDE là vì việc học của con trong tương lai.
Nhỏ trả lời mẹ thơ thẩn:
- Con viết thư rồi. Nhưng mà con chỉ sợ ông lại viết thư tiếp ..
Sau đó nhỏ xua tay và nói là thôi không nhắc chuyện đó nữa mẹ nhỉ, nếu không con càng buồn hơn.
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Hoàng Thy Mai Thảo  
#246 Posted : Friday, February 18, 2011 11:07:53 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)
đây là một chuyện có thật ở Paris hôm nay 19.2.2011

lúc gần 3 giờ chiều, đang ăn cơm bữa trưa tự nhiên nghe Alex kêu thất thanh :
- mẹ ơi, mẹ ơi !!
- gì thế con ??
HP tưởng là có tin gì đặc biệt trong Net, nên vội vàng hỏi vậy.
- chết không, trên giường Bê có con nhện
- chời, tưởng là con rắn mắt xanh hay mũi đỏ chứ? thế con nhện TO lắm hở?
- không bé xíu, nhưng nó bò trên gối of Bê
- ah thế là con nhện dễ thương, sao sợ?
- chời ơi, nếu có con nhện con là thế nào cũng đang có con nhện mẹ To đùng ở đâu đó. Thôi, từ này Bê không ngủ phòng Bê nữa đâu, sợ quá !!
- tại vì phòng Bê gọn gàng quá đó mà, mỗi khi mẹ ngó vô còn chóng cả mặt
- tại sách của mẹ cũng để đó
- ừ, nhưng sách mẹ gửi nhờ phòng Bê có chừng hai sac thôi, còn của Bê là mấy núi to, vừa và nhỏ...hôm nay Bê chịu khó dọn cho gọn gàng cái phòng đi còn gì nữa, sách của mẹ thì bỏ vô cái túi xách TO đưa xuống phòng mẹ giùm luôn thể.
...
không hiểu sao mà sắp 21 tuổi đến nơi vẫn còn sợ mấy con nhện, bướm, muỗi...?? bó tay với Bê Alex.

UserPostedImage đây chắc là con nhện mẹ, nó đang còn trốn đâu đó trong phòng Alex (?)

lại nhớ hôm Alex và Ti mới hăng hái về Paris ở, được một đêm êm đềm, hôm sau mới sáng sớm thấy Alex cũng hốt hoảng gọi cell phone:
- mẹ ơi ! mẹ ơi!!
- sao vậy con?
- tối hôm qua có con bướm nó bay vào phòng
- chời, tưởng gì... con bướm thì đẹp chứ sao lại sợ?
- một con bướm TO và đen nó bám trên tường và Ti phải mất 1 giờ mới đuổi bắt được nó.
- thế sao, Ti đuổi cách nào mà tới những 1 giờ đồng hồ?
- Ti lấy tờ giấy đập nó, nhưng nó bay nhanh lắm.
- vậy khi đó Bê làm gì?
- Bê chui vào mền đắp kín mít, sợ quá !!
- chời ơi là chời ơi... mẹ tưởng cho Bê ở chung với Ti là để Bê canh chừng cho em, ai dè thằng em phải bảo vệ con chị ... vác giấy uýnh mấy con côn trùng. Mà con bướm bây giờ đâu rồi?
- Ti nhốt nó trong cái ly yaourt trên bàn.
- thế thì để mai mẹ ra đó, nếu như mẹ không thấy con bướm còn trong đó thì sao nhỉ?
- thôi, mẹ mà nói thế là Bê không ở nhà đó nữa đâu, giống như có ma.
- hahahahha....


Sáng hôm sau mẹ thơ thẩn ra nhà hai nhỏ, Vừa mở cửa phòng là LO tìm cái ly yaourt ở chỗ nào và nghĩ cánh con bướm đen và TO phải thò ra ngoài cái ly nhỏ. Nhưng thấy cái ly trên bàn rất gọn và sạch sẽ. HP nghĩ hay là con bướm nó đẩy được cái ly lên và chui ra ngoài rồi? Nhưng cũng cẩn thận mở hé miệng ly xíu xiu ngó vô xem .. í a... một con bướm to hơn con muỗi chút xíu và màu trắng nhờ nhờ .. chứ đen hồi nào??

Nhưng chuyện chưa hết đâu nha. Vì hôm sau thấy Alex kể tiếp : mẹ biết không Rakelle bạn con nó cũng bị 5 con bướm bay vào phòng hôm qua và nó cũng sợ quá không dám ngủ luôn đó.
Khi đó papa T nói thủng thẳng một câu tiếng Pháp cụt lủn, bâng quơ : "bướm là loài thú ăn thịt"!! Tất nhiên là Alex còn la lối dữ hơn... vì papa T còn thêm dầu vào lửa - nào là học sinh học bao nhiêu năm ở trường học đã biết con bướm là gì rồi mà còn sợ? nào là ecologie người ta đang cần bảo vệ côn trùng...

không biết các anh chị em họ nhà Alex có ai sợ nhện hay muỗi ...không ta??
PS. nhờ con nhện tí xíu kia mà Alex đã bỏ ra hai giờ đồng hồ dọn dẹp cái phòng của Alex sạch gọn lắm chiều này. Trong khi phòng Ti lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp.
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo
Duy Ddi.nh  
#247 Posted : Saturday, February 19, 2011 1:25:47 AM(UTC)
Duy Ddi.nh

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 451

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
quote:
Originally posted by Hoang Thy Mai Thao
đây là một chuyện có thật ở Paris hôm nay 19.2.2011


Khi đó papa T nói thủng thẳng một câu tiếng Pháp cụt lủn, bâng quơ : "bướm là loài thú ăn thịt"!!
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

"bướm là loài thú ăn thịt"!!chị HTMT ơi là chị HTMTSmileBig SmileBig SmileBig Smile
Hoàng Thy Mai Thảo  
#248 Posted : Saturday, February 19, 2011 7:51:24 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)
quote:
Originally posted by Duy Ddi.nh
quote:
Originally posted by Hoang Thy Mai Thao
đây là một chuyện có thật ở Paris hôm nay 19.2.2011


Khi đó papa T nói thủng thẳng một câu tiếng Pháp cụt lủn, bâng quơ : "bướm là loài thú ăn thịt"!!
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo


"bướm là loài thú ăn thịt"!!chị HTMT ơi là chị HTMTSmileBig SmileBig SmileBig Smile


Cám ơn thi sĩ Duy Định ghé thăm HTMT viết chuyện về hai nhỏ nhà HTMT,

HTMT đặt tựa đề "đây là một chuyện có thật ở Paris" là để cho mấy anh chị em họ của hai nhỏ nhà HTMT chúng cùng đọc và được cười khoái chí về Alex - vì viết trong Facebook - HTMT cũng chỉ vừa vào FB mới hai hôm nay thôi á.


...thì vì Alex hay sợ mấy con nhện, muỗi, gián, bướm... đó mà - nhỏ làm như mấy con côn trùng kia nó sẽ ăn thịt nhỏ không bằng - như có con bướm nhỏ xíu bay vào trong nhà mà sợ đến nỗi hét thằng em đuổi bắt, còn nhỏ khi đó chui vào mền trùm kín mít ...

Bởi thế papa of hai nhỏ chọc tụi nhỏ mà nói "bướm là loài thú ăn thịt" . Ở nhà HTMT - papa hay chọc con kiểu ngược lại đó.
Mà Alex còn ức papa tội lên lớp nhỏ - sao học về "vạn vật học" khi xưa luôn được điểm cao vậy mà không bao giờ hết sợ sâu bọ ... ??
Mỗi lần hai cha con chí chóe nhau là HTMT phải binh hai đứa nhỏ, vì trẻ con bên Pháp chúng không thể nào hiểu kiểu nói đùa vòng veo người Việt Nam như thế. Nhiều khi hai nhỏ khóc hu hu vì papa trêu chọc.

Mấy dạo này HTMT quá nhiều chuyện Nước Non tang bồng để ưu tư và suy tư .. nên cần viết chuyện về trẻ con cho giải khuây chút.

SmileSad
Duy Ddi.nh  
#249 Posted : Sunday, February 20, 2011 10:48:40 PM(UTC)
Duy Ddi.nh

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 451

Was thanked: 4 time(s) in 4 post(s)
quote:
Originally posted by Hoang Thy Mai Thao
quote:
Originally posted by Duy Ddi.nh
quote:
Originally posted by Hoang Thy Mai Thao
đây là một chuyện có thật ở Paris hôm nay 19.2.2011


Khi đó papa T nói thủng thẳng một câu tiếng Pháp cụt lủn, bâng quơ : "bướm là loài thú ăn thịt"!!
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo


"bướm là loài thú ăn thịt"!!chị HTMT ơi là chị HTMTSmileBig SmileBig SmileBig Smile


Cám ơn thi sĩ Duy Định ghé thăm HTMT viết chuyện về hai nhỏ nhà HTMT,


Mấy dạo này HTMT quá nhiều chuyện Nước Non tang bồng để ưu tư và suy tư .. nên cần viết chuyện về trẻ con cho giải khuây chút.

SmileSad

hihi mấy chị trong ni hay ưu tư và nghiêm trang lắm thành ra gặp câu truyện nhí nhảnh của chị HTMT mới dám cười một tíTongue
Hoàng Thy Mai Thảo  
#250 Posted : Wednesday, March 2, 2011 8:20:27 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)
Suy Tư về Cuộc Đời & Con Người Hôm Nay

Tôi không nghĩ mọi khả năng nhận biết hay suy đoán của con người ta là giống nhau trước bất kể một vấn đề gì đó ? Nên việc thời gian là "nhanh" hay là "lâu" để nhận biết hay suy đoán bất kể việc gì cũng không còn là cần thiết phải nêu ra. Có người ngủ mãi cả trăm năm không ra được khỏi cơn mộng mị. Ngược lại có người họ chỉ thức đúng một đêm, với nghĩa thật nhất của những suy tư được làm người nơi trái đất này một lần và được vinh hạnh làm con của Mẹ Việt Nam một đời nhiều đau thương, bi thương… là họ đủ thoát mình ra khỏi màn đêm dày đặc u minh tràn đầy những lời gọi mời của Satan hắc ám.

Con người ta, đều giống nhau ở một điểm là sự có mặt của mình nơi trần gian vào thời điểm đầu tiên là một thân xác cát bụi trong hình hài một trẻ thơ - như nhau đều rất ngây thơ trong trắng.

Còn khi bước vào cuộc đời này người ta có thể giống nhau mà cũng khác nhau bởi nhiều điểm tùy vào cách nhìn nhận nhân sinh quan và thế giới quan quanh mình qua những học hỏi và sự hiểu biết mà có những cảm nhận riêng mình. Xong dù giống nhau ít hay nhiều thì mỗi con người vẫn là một cá thể không thể trộn lẫn và nhập nhòa hư ảnh giữa thế gian :

Mỗi người một tên gọi & một cá tính, cá tính không làm nên bản chất một con người, nhưng cá tính có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của nhân cách và tư cách nơi một con người. Tùy thuộc vào sự tự kiểm soát mình thông qua những ý nghĩ, lời nói và hành động của bản thân.

Và, mỗi người đều có những khả năng & những năng lực khác nhau. Vì thế, họ thể hiện mình cũng rất riêng một góc của cuộc sống. Trừ những người không chịu đi tìm những gì mình có, khi đó họ sẽ chẳng có gì ? Mà không có gì thì lấy chi mà thể hiện, nên đôi khi những người này có cố thể hiện mình cũng không nổi ?

Và, mỗi người một cuộc đời với những vui & buồn riêng mình để làm nên trang đời của họ. Bởi thế mà cuốn sách cuộc đời cõi nhân gian được dày thêm lên mãi do những trang đời còn nối tiếp kiếp người phù du?

Và, mỗi người có đức tin nơi họ (ngoại trừ loài cộng sản là vô thần?). Vì thế, người ta có thể cùng chung một tín ngưỡng tôn giáo, nhưng mức độ đức tin không giống nhau? Bởi thế có người dám tử vì Đạo, mà có người chỉ nói được trong lòng mình "tôi tin, nhưng tôi sợ hãi người không tin và vì thế tôi thấy sự sợ hãi nơi mình"?

Và, có một thứ tình cảm vượt lên trên những bình thường, đó là tình yêu quê hương giống nòi. Ở mỗi người một mức độ tùy thuộc vào tri thức và ý thức cùng như sự hiểu biết tới những trăn trở của họ trước bất kể thời điểm nào đó của dân tộc mình : như khi họ nằm trong hay sau một cuộc chiến vì hai chữ Tố Quốc và hai chữ Đồng Bào? Như khi họ "ở trong" hay "ở ngoài" mảnh đất "Quê Cha Đất Tổ" để nhìn vào tương lai và vận mệnh Non Sông ? Mà họ chọn cho mình "con đường đi" với "phương cách thực thi" nào đó cũng không giống nhau. Thành ra "điểm đến" tưởng là giống nhau mà lại là không giống nhau bao giờ cả. Bởi chính ý nghĩa của "điểm đến" đã phải phụ thuộc vào "con đường" thông qua "phương cách thực hiện". Vì thế, "tôi muốn đồng bào tôi bớt đi được một chút khổ đau", nghĩa là chế độ hiện hành chịu nới vòng tay sắt ra một chút? Thì rất khác "tôi muốn đồng bào tôi được chấm dứt mọi khổ đau, trước hết là có quyền được làm người và phải làm người tự do đúng nghĩa"! Bởi tôi biết rằng, nếu không bẻ nát được gọng kìm của bàn tay sắt kia, thì có ngày chúng lại tự động siết vô họng Đồng Bào tôi cho đến chết ngạt thì thôi? Còn làm thế nào ư? Chỉ cần chúng ta mỗi con người ít nhất đang còn bị "ở ngoài xứ sở mình" cùng hiệp một lòng, một lần kiên quyết tới cùng với tiếng hát đanh thép "hãy tống cổ những tên cướp xuống địa ngục" !! "hãy tống cổ những tên cướp ra khỏi thành phố"!!

Một triệu người như một - Khi nhìn về Quê Hương chỉ với niềm yêu thương vô tận. Khi hiến thân mà không đòi hỏi bất kể chút tư lợi nào cho bản thân. Khi ra trận mà không sợ quân thù và coi cuộc đời kẻ chính nhân như một bài ca cao ngạo với âm thanh trầm bổng diệu kỳ: Nếu thân ta có đổ xuống, máu đào này có tuôn rơi. Thì ngay chỗ mảnh đất nơi ta nằm gởi lại tấm thân xác của cát bụi trần-gian này, sẽ nẩy lên một Hạt Mầm Chính Nhân. Cây Chính Nhân này sẽ ra Bông Chính Nhân và kết thành Trái Chính Nhân mà sinh sôi nảy nở ra một cánh đồng, hay một thảo nguyên, hay một cánh rừng cỏ cây hoa lá trái lành tên gọi "CHÍNH NHÂN". Phải, một triệu người sẽ làm một dòng sông chảy cuộn, cuốn theo những con nước vừa và những con nước nhỏ đổ về từ muôn nẻo gần, xa để tưới mát cho những cây cỏ hoa lá trái của mùa "CHÍNH NHÂN". Để làm ra những dòng suối nguồn "CHÍNH NHÂN" kế tiếp, mà tìm ra sông to và đổ ra biển rộng.

Mỗi một con người nếu ước nguyện sự hy sinh của mình chỉ cần làm cho dòng nước chảy nhanh thêm được một giờ, hay một phút, hay một giây của chiếc kim đồng hồ thời gian vũ trụ này thôi (?) là quãng đường đi của dòng sông đổ ra cửa biển làm sóng đại ngàn vút cao sẽ chỉ còn là ngắn nhất? Ở nơi "điểm đến" sẽ có mười người hay một trăm người hay một nghìn người cùng đón đợi để gởi lại một nụ cười trong nước mắt sướng sung, trước khi họ từ biệt cõi đời này để đi vào cõi vĩnh hằng với bình yên và hết mọi âu lo. Nỗi âu lo cho những người còn ở lại để làm nên tương lai của cả một Non Sông.

Nhưng khi bước ra khỏi cõi đời này chắc chắn họ sẽ rất khác nhau. Sự khác nhau này đã được xác nhận ở ngay những giờ phút họ còn sống trên cõi nhân gian. Ấy là lúc con người ta nhận thức được hay không được thế nào là Sự Chết thật nhất, để cứu vớt linh hồn mình khỏi chốn trần gian bụi bặm phủ mờ. Phải có một lần chết về thân xác cát bụi, mà người ta được Sống Lại cõi Thần Linh. Vượt qua được Sự Chết đó để trở về với Sự Sống thật nhất : Tràn đầy niềm vui cùng niềm vui đồng loại quanh mình mà nở những nụ cười ấm áp. Sung sướng được cảm nhận nỗi khổ đau của đồng loại quanh mình mà tự chảy tuôn dòng lệ buồn thế kỷ. Hoan ca nâng gượng cung nhạc mềm về tình thương yêu được Nhận và được Cho. Đi vào Sự Sống mới lạ này với tất cả bình an ở trong tâm hồn, với tất cả sự tin tưởng tuyệt đối ở trong lòng về những điều thiện lành và tốt đẹp, với sự chấp nhận tự nguyện mọi gian nan thử thách trên đôi vai đời trầm bể… Nhờ vào nguồn sinh lực luôn được bồi bổ như dòng nước ngát ngập mé bờ bình yên, đó là Ngôi & Lời Jesus Christ, Cứu Chúa của tôi. Dẫu cho Cuộc Đời có luôn làm ra bão tố & Người Đời có luôn làm ra điêu linh ?

Xin chúc tất cả và tất cả cùng được vui vẻ trong khi tiếp tục đi tìm những điều gì đó mình còn thấy nên đi tìm kiếm . Bởi trong cuộc đời, nếu đã đến lúc hết thấy phải tìm kiếm điều tốt lành thì cũng coi như không cần thiết phải tồn tại giữa cõi nhân gian, đúng không ?

Paris - 31/10/2008
Việt Hoài Phương
Hoàng Thy Mai Thảo

* bài viết trong một mùa bão gió nhất nơi cuộc đời "Thi Sĩ Người Chính Nhân"
Hoàng Thy Mai Thảo  
#251 Posted : Saturday, March 5, 2011 12:48:14 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)

Alex không thích ngày Sinh Nhật 20 tuổi
05 Mars 2010

...
...

và 1 năm nữa mới qua đi,
Bê hôm nay 21 tuổi - 5 Mars 2011

UserPostedImage
joyeux anniversaire Be Alex d'amour
gros bisou......

Hoàng Thy Mai Thảo  
#252 Posted : Tuesday, March 8, 2011 9:05:22 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)
UserPostedImage Chia sẻ FB - 08.03.2011

‎...mới hồi nãy bà Maria sang nhà HP hỏi thăm làm sao để trồng rau muống, vì bà thích ăn rau này. Khi HP nói sơ qua trồng rau muống bên này thì phải làm sao sao.. dĩ nhiên là Maria lắc đầu. Bà nói :"nếu hè mà mày trồng thì nhớ cho tao ít cây để tao trồng bên vườn nhà tao..."

Maria hỏi cách bỏ hình ảnh từ các forums vào FB? HP chỉ cho Maria hình ảnh từ FB HoaLu với tràn đầy hình ảnh Cờ Vàng sáng rực - Maria thích lắm. Sau mình nói chuyện về tranh đấu. Sau nữa là về VN ... HP nói cho Maria nghe suy nghĩ về một nhà nước thật sự Dân Chủ thì phải ra sao? Chuyện tranh đấu thế nào mới là đúng nghĩa? Chuyện người lãng đạo trong quốc gia và chuyện người dân khi đặt mình vào bổn phận và trách nhiệm người công dân chân chính of Đất Nước mình. Chuyện VN hiện thời - thế hệ trẻ, tri thức.. đang đại đa số mắc bệnh Vô Cảm ra sao...?

Chuyện FB - HP nói : khi ai đó muốn :"kết bạn" trong FB - thật ra mình không thể từ chối - vì nếu từ chối thì không còn ý nghĩa của người sáng lập FB - vì đây là một không gian con người có thể xem, nhìn, học hỏi và nghĩ suy về Con Người - Cuộc Đời ở một khoảng cách gần hơn cả. ‎

Về phần mình - HP chỉ muốn các bạn trẻ VN có dịp được hiểu biết hơn về những gì xung quanh các bạn mà không bị một bức màn đen nào đó che chắn - những bức màn u minh làm mất hẳn giá trị Sự Thật.

Con người ta phải nhấc bàn chân mình ra khỏi nơi mình đang bị trói buộc để có thể thăm viếng một nơi khác mà học thêm những bài học về Cuộc Sống trong một thế giới mới. Nhờ thế người ta mới có khả năng xác nhận cho chính những lập luận của mình mà không sợ bị người khác bắt bẻ hay phủ nhận... Đó là cách thoát mình khỏi những sự sợ hãi vô hình được hữu hiệu nhất.

Đời sống của người có lòng dũng cảm trong Niềm Tin và trước Sự Thật là một đời sống đưa con người chạm được với ý nghĩa cuộc sống một cách dễ dàng và vững vàng.
...
...

Sau đó là chuyện giáo dục con cái... Sau nói tới chuyện nhà bank bên này, rồi chuyện xứ Pháp...

Việt Hoài Phương

PS. HoaLu groups

... cái video clip này đẹp quá, hình ảnh và nghe nhạc đấu tranh làm mình lên tinh thần. Du Hạ làm đó hả, bravo Du Hạ. Giỏi nha.

Hôm biểu tình tại Houston, Okido có mặt hong dzị ? Có phải ông là người cầm cờ phất trên đền chiến sĩ không ??Lúa9 ơi, gọi là "đài chiến sĩ" mới đúng chứ hở?
Thy chưa nghe chữ "đền chiến sĩ" bao giờ, hay là dùng như vậy cũng ok??

Youtube đó từ khi thấy Anh Vũ Nguyen post lên Net, Thy chuyển tiếp các diễn đàn khác và post trong mấy forums rồi cuối cùng đem vào FB - và gửi riêng bạn bè xem.

HOA LƯ BIỂU TÌNH YỂM TRỢ TINH THẦN CÁCH MẠNG HOA LÀI CHO VN TẠI HOUSTON
Thực hiện : Nhóm Truyền Thông Cờ Vàng
http://www.youtube.com/watch?v=OWWR6mCetXM


Cám ơn Anh Vũ Nguyễn đã chuyển youtube này rất tuyệt vời !!
VHP đã chuyển vào mươi diễn đàn liên mạng toàn cầu và FB - để bạn bè cũng được chia sẻ.

Lâu lâu Thy xem lại youtube - ca khúc Giòng Cuồng Lưu rất hay - lời nhạc, dòng nhạc và ca sĩ Nguyệt Ánh & Việt Dzũng trình bày hết ý và khi hòa vào với rừng Cờ Vàng & rất nhiều gương mặt nam nữ trẻ - làm thành bức họa hoàn hảo cho cuộc Xuống Đường Yểm Trợ Cách Mạng Hoa Lài của nhóm HoaLu Houston lần này - Ý Nghĩa lắm !!
Cảm phục tinh thần tranh đấu của tất cả người tham dự biểu tình.
và riêng Du Hạ - chị Thy ngưỡng mộ nhiều lắm.

Hi Thy, "đài " hay " đền " chữ nào đúng ta ? Bây giờ thì người ta hay gọi " Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân ", còn hồi xưa thì mình nghe " Đền thờ chiến sĩ vô danh ". Chắc tiếng riêng của thổ dân Bến Tre ??


Okido xin nói lại cho rõ ràng là Cái Video clips được Du Hạ post lên YOUTUBE chứ không phải do Du Hạ created.
Phần hình ảnh do Du Hạ cung cấp, phần slide show và nhạc đệm do nhạc sĩ Anh Vũ trình bày.
Sorry for the confusion nhé các anh chị :=))


Thì lại better chứ sao, đúng cái câu Lúa mình hôm làm MC tại Frankfurt, mình có nói: Ngày xuống đường của chúng ta hôm nay nắng thật ấm, bà con cô bác hài hòa, vui vẻ bên nhau đúng với câu: Thiên thời-Địa lợi-Nhân hòa. Du Hạ cung cấp hình ảnh ngày xuống đường tại Houston còn nhạc sĩ Anh Vũ trình bày, rồi Du Hạ post lên YouTube ( cái này cái Bầu giỏi hơn chị Lúa nhen ), nhạc sĩ Anh Vũ cũng là bạn thân của chúng ta. Làm việc chung với nhau đúng với câu " Khi hữu sự thì Người Việt Hải Ngoại sẵn sàng ngồi lại với nhau " ( Ông ĐLT có viết câu này ).Cám ơn quí bạn HoaLu
Hoàng Thy Mai Thảo  
#253 Posted : Thursday, March 10, 2011 10:07:39 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)

UserPostedImage

"Theo yêu cầu của chính quyền mới, ngành Tư Pháp Tunisia ngày 09/03/2011 đã quyết định giải tán đảng Tập hợp Dân chủ Lập Hiến RCD cầm quyền trước đây của cựu Tổng Thống Ben Ali.
Đối với quần chúng, việc giải tán đảng hùng mạnh của ông Ben Ali, với số thành viên từng được nêu lên trước đây là 2 triệu người, là dấu hiệu cách mạng Tunisia đang đi đúng hướng.
Đảng RCD bị xem như một công cụ đàn áp của chế độ Ben Ali trong suốt 23 năm qua và bị người dân thù ghét. Giờ đây, đảng RCD đã mất tính hợp pháp, tài sản bị thanh lý và người dân đã hoan nghênh quyết định của ngành Tư pháp mới của thời kỳ hậu cách mạng." - Mai Vân, rfi

Xin được chúc mừng cho thành tựu Cách Mạng Hoa Lài của người dân Tunisia.
Có nhiều người nghi ngờ vì cuộc nổi dậy của các bạn trẻ Tunisia không có lãnh tụ, không có tổ chức... và họ lo ngại chờ đợi xem điều gì sẽ đến tiếp theo ở Tunisia (cũng như Egypt).
Nhưng tôi và nhiều bạn bè cùng chí hướng luôn tin tưởng Đất Nước Tunisia, Egypt... đã qua giai đoạn khó khăn nhất. Giờ đây, tương lai Dân Chủ đang mở rộng và chào đón dân tộc Tunisia, Egypt hồi sinh.
Và cũng hôm nay, tin tức cuộc Xuống Đường của người Yemen vẫn kiên trì và lan rộng cả tháng nay - họ cương quyết đòi lật đổ chế độ độc tài đã kéo dài 32 năm.
Riêng Libya - đó là niềm đau xót cho khoảng 6000 người đã thiệt mạng và tên độc tài khát máu Kadafi vẫn chưa tỉnh cơn say giết chóc dân lành. Tôi thật sự không chấp nhận sự tính toán quá chậm chạp của các nước Âu-Mỹ để quyết định cứu nguy cho người nổi dậy Libya.
Ấy thế mà csVN lại lớn tiếng ngợi ca tên tội đồ quốc tế Kadafi.
Không biết dân tôi còn chờ gì nữa mà chưa nổi dậy đòi quyền sống cho mình và đồng bào mình??
PS. Bạn đang nghĩ gì?
"bên Tunisia họ đã quyết định giải tán Đảng of Ben Ali - dân chúng vui mừng quá!
làm VHP nghĩ tới ngày giải tán đảng csVN... và đó sẽ là ngày tốt nhất cho VN"


FB hôm nay, 10 Mars 2011
Việt Hoài Phương
Hoàng Thy Mai Thảo  
#254 Posted : Friday, March 11, 2011 11:09:54 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)
nhật ký Facebook

UserPostedImage
trang nhóm VietNam
"Tại sao VN có lạm phát? Vì tiền đổ ra nhiều quá mà sản xuất hàng hóa không tăng theo ..."

Không phải "vì tiền đổ ra quá nhiều...." mà vì ở VN hiện nay nạn tham nhũng quá sức tưởng tượng rồi - nên mạnh ai người đó nghĩ ra cách để làm tiền nhanh nhất còn lại mặc kệ hậu quả ra sao - kiểu nhỏ bỏ túi quan nhỏ, kiểu TO bỏ túi quan lớn bề trên & hàng chóp bu.(VHP bình luận)
‎"Tại sao đổ tiền ra nhiều như vậy? Vì các Ngân Hàng Nhà Nước đưa tiền cho các Xí nghiệp Nhà Nước tho ha hồ tiêu xài"

-- thì đây chính là kết quả của sự tham nhũng = ăn chia nhau tiền bạc trên công sức người dân lao động có hòa lẫn nước mắt và máu

Người dân VN còn chờ gì nữa mà không đứng lên đòi quyền tự phán quyết vận mệnh Giống Nòi và quyền sống chính đáng cho bản thân.

Đừng phí công vô ích ngồi phân tích những chính sách hay đường lối gì gì of cái nhà nước csVN chuyên đời mị dân và làm trái với quyền lợi người dân. Các quan chức csVN họ chỉ lo cái túi tham của họ thôi, không lẽ các bạn chưa nhìn hết bộ mặt gian trá nơi các ông bà lớn trong chính quyền csVN ?????????????(VHP bình luận)

PS.
ít phút sau : - ah, tại sao lại xóa bình luận of VHP ??
- các người là ai vậy? và các người lấy tên "VietNam" trong FB là với mục đích gì??
- họ cứ xóa và VHP cứ post lại "bình luận"
- Nhưng thú vị là mấy "bình luận" trước đó cũng bị xóa luôn mới tức thì đây .. không biết họ xóa hay chính là mấy người kia đã tự xóa ?
- họ lại xóa bình luận của VHP trong đó, và VHP đã dán tiếp bình luận
và viết thêm 1 bình luận mới :
"các người là ai vậy? và các người lấy tên "VietNam" trong FB là với mục đích gì?? phải chăng các người chính là "hà nội 36 phố phường" muốn thò tay ra hải ngoại dụ khị những người nhẹ dạ, cả tin ngây ngô?"

Hôm qua lúc 2:19 chiều - đây là post cuối cùng VHP trả lời bên tranh nhóm FB VietNam

- Sao giờ trang vietnam gì mà lộn xộn quá (Loan Nguyen)
- VHP cũng thấy FB "VietNam" có điều gì không rõ ràng á. VHP không ngại gì họ là ai. Nhưng khi họ xóa những gì VHP viết bình luận là chính họ ái ngại về những Sự Thật mà VHP viết sẽ được người khác cùng nhìn nhận. (VHP)

==========
==========

TH-KT - chuyện bài hát "có tên" này đúng là từ Trời rơi xuống FB VHP
Ca Sĩ Khánh Thùy 2
011 - Em Về Mùa Thu (Ngô Thụy Miên) - NS Duy Thành 8 Hòa Âm
www.youtube.com Ca Sĩ Khánh Thùy trình bày nhạc phẩm Em về mùa Thu sáng tác của Ngô Thụy Miên với phần hòa âm bởi NS Duy Thành 8. Điện thoại liên lạc 281-788-9901 (Thùy Hương)rất cám ơn Thùy Hương "dán" nhạc vào đây,
Ngô Thụy Miên có nhiều bài VHP thích, nhưng đó là hồi còn trẻ. Bây giờ VHP không còn thích nghe những nhạc réo gào tình yêu đôi lứa hay những ủy mị gì gì nữa. Lâu rồi VHP chỉ thích những bản nhạc tranh đấu cho Quê Hương Việt Nam sớm được Tự Do - Dân Chủ thật sự. Và ca sĩ Nguyệt Ánh là một trong những top fan of VHP
Mong là Thùy Hương cảm phiền - chỉ để lại bài này của Ngô Thụy Miên, còn lại hãy xóa hết dùm VHP nhé. Khi nào bạn post nhạc trong FB của bạn nếu rảnh VHP ghé qua nếu thấy là bài nhạc VHP cũng thích thì sẽ nghe ké được rồi.
mong là Thùy Hương sẽ chú ý tới lời nhắn này
VHP

bạn đang nghĩ gì?
gửi Thùy Hương,
VHP mong là bạn hiểu những gì VHP viết trong mục "bình luận" dưới bài hát của Ngô Thụy Miên "Em Về Mùa Thu".
hẹn khi nào Quê Hương Việt Nam đã có được Tự Do - Dân Chủ thật sự, VHP sẽ có dịp mạn đàm với các bạn về nghệ thuật nói chung cũng như âm nhạc nói riêng.

Cám ơn Chị với những lời phê bình chân thật. Nếu không thích thì tự động bấm nút deleted nghen! Chị nổi bật trong 20,000 fan của Em đó. Vấn đề thích nghe Nhạc hay không thích thì ai muốn làm gì thì làm? Đã lên Facebook là để thông tin va ne...twork nối mạng. Thùy Hương thấy chị thích làm Chính Trị thì Thùy Hương rất ủng hộ tinh thần đấu tranh của Chị nhiều lắm. Cái điều quan trọng la tiếng nói của Chị có thuyết phục được mọi người lắng nghe hay không qua cách hành xử của Chị. Rất dễ nếu chị viết thư cho NS Nguyệt Ánh hay NS Việt Dzũng mà không thấy họ có thèm trả lời cho chị hay không là chị biết rồi!A Di Đà Phật! Chúc Chị Hoài Phương một ngày AN LẠC. Ca Sĩ Khánh Thùy. (Thùy Hương)


ah, Thùy Hương chính là ca sĩ Khánh Thùy?
sao không viết như vậy từ đầu để VHP được hân hạnh biết "ca sĩ em" Khánh Thùy?
ai mà có chữ Khánh trong tên gọi là dễ bị VHP "bắt mắt" lắm đó - vì bạn của VHP có tới mấy anh tên Khánh và mấy chị tên Khánh, hoặc là đệm bằng Khánh... và con gái thì rất dễ thương, con trai cũng dễ mến.
chuyện nghe nhạc thì VHP hoàn toàn đồng ý với TH-KT.
chuyện khác cũng không có phản bác gì với những điều TH-KT viết đây.
khi VHP viết gì cho ai đó là vì nghĩ việc đó là cần thiết về phía VHP, sau khi đã gửi đi rồi thì VHP được yên tâm. Còn ai đó trả lời hay không trả lời hay chưa trả lời.. đó là việc của họ, VHP không quan tâm về điều này.
như hôm rồi thấy trên Net họ đưa tin VN không cho rút tiền USD... thì VHP có gửi cho một chị bạn thân nhắn gửi các anh chị trong group. Sau đó chị bạn gửi cho mấy anh chị cũng hay trao đổi bằng Net thì có viết cho VHP chút chia sẻ là chị cũng hiểu tình trạng VN.

Và VHP viết trả lời : "Cám ơn TH đã gửi tới các anh chị,
Dẫu sao cũng là một việc HP đã làm xong phần mình khi nghĩ về trách nhiệm bổn phận,
Giống như cơn gió thổi qua những cành cây, ngọn cỏ... Còn lại cây cỏ nghe gì, nghĩ gì, rung tiếp ra sao đâu có thuộc về Gió? Niềm hạnh nguyện con người ta đôi khi cũng chỉ nhỏ nhoi có bấy nhiêu là đủ rồi, TH nghĩ vậy không?"


VHP cũng chúc "ca sĩ em" Khánh Thùy sẽ thăng hoa trên bước đường ca hát nhé.
trân trọng VHP
PS. [tealriêng về chuyện tranh đấu - VHP chỉ thích trao đổi với những ai cũng quan tâm chuyện Quê Hương VN thôi, vì nếu không sẽ thành "ông nói gà, bà nói vịt" biết Thùy Hương là ca sĩ Khánh Thùy - bây giờ VHP sẽ nghe "ca sĩ em" KT hát "Em về mùa Thu" để thưởng lãm tâm hồn âm nhạc của Thùy Hương, xin được đa tạ ![/teal]
A Di Đà Phật! Khánh Thùy cám ơn Chị Hoài Phương mới đúng. Chắc Em có <DUYÊN> mới gặp được Chị nghen! Thưa Chị! Nếu ai hỏi chị rằng Nguyễn Thị Lệ Mai trên facebook là ai vậy thì chị có biết người đó là ai không? Bởi vì khi làm FB người ta hỏi tên thật của mình nên em phải đánh vào y chang. Vào mãi nửa năm mà fb không chạy, không linh hoạt, không kết nối được ai hết. Chính vì lý do đó em phải sử dụng YOUTUBE mà gởi đi những bài nhạc Khánh Thùy hát do NS Duy Thành 8 hòa âm. Chỉ có 1 cái YOUTUBE thôi mà hơn 25,000 vào xem. Em tất cả 3 site của YOUTUBE thì đã hơn 50,000 vào nghe nhạc rồi, cộng thêm 8 cái Facebook nữa thì thông tin hay sinh hoạt của Khánh Thùy mọi người đều biết em làm gì rồi. Tên em là Nguyễn Thùy Hương nhưng Nghệ Danh trên sân khấu là Khánh Thùy vì đã có Ca Sĩ Thùy Hương; Hương Thủy, Thùy Dương, Thùy Khanh, Khánh Thi rồi nên em phải lấy là Khánh Thùy thì google mới nhận đó là em chớ không phải của ca sĩ khác....hihihi. Nguyễn Thị Lệ Mai là Ca Sĩ Khánh Ly đó Chị ơi! Lỡ có ai giới thiệu xin mời Lệ Mai lên sân khấu chắc tưởng lầm là em của Lệ Thủy thì Chị Khánh Ly sẽ nói: "Tui đây nè bà nội đi kiếm ai vậy?". Khánh Thùy có thể giúp cho Chị Hoài Phương kiếm được số phone của Anh Việt Dzũng và Chị Nguyệt Ánh nè chịu không? Chồng của Khánh Thùy là NS Duy Thành 8, ảnh đã từng làm cho đài Little Saigon Radio chương trình Nhạc ở Houston, TX. Hơn nữa, NS Duy Thành 8 Thầy của Bác Sĩ Trần Văn Thuần (NS Hoàng Sa).....là bạn của NS Nguyễn Ánh 9 những người này là trong giới Nghệ Sĩ ai cũng biết nhau. Chị có thể gọi phone cho BS Thuần 713-249-2670 nói là có NS Duy Thành 8 giới thiệu muốn biết tin tức về Phong Trào của Nhóm Hưng Ca hoạt động đấu tranh cho Việt Nam. Vì BS Thuần thường mời Việt Dzũng và Nguyệt Ánh về Houston trình diễn. Khánh Thùy nói "khéo" là chị hiểu rồi. BS Thuần có mới ra mắt CD Sóng Tình nên khi chị nhắc tới CD thì BS rất thích thì tự động BS sẽ đưa tin tức và số điện thoại của 2 người kia? Em chúc Chị Hoài Phương được nhiều may mắn trên bước đường kêu gọi đấu tranh Dân Chủ cho Việt Nam. Ca Sĩ Khánh Thùy.


chị có đọc kỹ Thùy Hương viết trên này rồi á, nhưng hiện giờ chị đang rất nhiều việc trên Net và việc nhà nữa. Hẹn sẽ trao đổi với TH vào một dịp khác. Chúc TH an vui và chăm lo tốt cho giọng hát nhé.
riêng về chuyện phone, chị rất ít dùng phương tiện này kể từ khi chị thích trao đổi những điều về thơ văn nghệ thuật hay tranh đấu trong các forums hay trong liên mạng toàn cầu.
cám ơn TH có nhã ý cho chị số phone chị Nguyệt Ánh hay anh Việt Dzũng. Chị đã trao đổi qua email với các anh chị khi có gì cần thiết rồi á.
TH và gia đình có một weekend dễ thương
chị VHP
(mới trả lời ít phút trước đây)
Smile

và đó chỉ là một phần trao đổi trong ngày 11 tháng 3 năm 2011 tại không gian Facebook
Việt Hoài Phương

Hoàng Thy Mai Thảo  
#255 Posted : Sunday, March 13, 2011 10:21:47 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)

"Bên kia sông là ánh mặt trời!!"

UserPostedImage
Viet Nam Que Huong Ngao Nghe_Nguyen Duc Quang

http://www.youtube.com/watch?v=xj-u7PbIhkg

VHP rất thích bài này. Và khi ca khúc này xuất hiện trở lại trên Net - thì VHP là người đầu tiên đưa vào forum DacTrung.net . Nhưng rồi chính DacTrung lại lấy lý do là diễn đàn phi chính trị và "bắn" VHP sau đó. VHP gọi thời kỳ họ nêu vấn đề bài vở chống Cộng ầm ĩ trong đó để lấy lý do "bắn" nick VHP mà không cần cho VHP và các thành viên khác được bày tỏ quan điểm - đó là thời kỳ "động đất cõi ảo" - đầu năm 2008. Cám ơn Dang Huy Dung post ca khúc "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ" trong FB VietNam. Chúc tất cả & tất cả an vui.

VHP có nhớ tại sao bài này được tung lên net lúc đó không nè? Đố đó.
OH tui cặm cụi viết lại bài này theo trí nhớ, chuyền tay cho bạn bè ở xứ tuyết.

Ơi OH đó hở, tất nhiên là VHP nhớ bài đó lúc đầu VHP chỉ thấy họ gửi cho cái link mp3 thôi thì phải mà VHP ta lại không biết cách làm chạy audio trong DT ra sao...
và OH đã viết lại lời ca khúc Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ
Quỳnh Hương làm cái play audio
Nguyên Thoại post bản nhạc
BupBeNhatBan cho thêm rất nhiều ca khúc và hình ảnh minh họa lịch sử oai hùng của Việt Nam trước thời csVN
...
topic đó có tựa đề : Bản Hùng Ca "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ"

Khi DT "bắn" VHP rồi, em TH (Thảo nhỏ) kéo HTMT (chị Thảo nhớn) về MGP. VHP có mở topic mới bên MGP lấy tựa hẳn tựa đề
"Cung Nốt Tranh Đấu Cho Quê Hương Việt Nam Tự Do, Dân Chủ !!"
Và VHP muốn xin bạn bè, em út bên MGP cho phép bỏ cái link bên DT vào MGP (vì thật ra bên DT - VHP thương quý nhất topic này)
Đây là đoạn VHP viết trong MGP và dĩ nhiên OH sẽ thấy lại cái link DT hồi đó.
>>
"Kính BBT và quý bạn MGP,

HTMT xin phép được đưa link sau đây vô topic này, vì không thể nào copy nổi từng bài một ==> quá mất công, không cần thiết? Để dành thời giờ cho những việc khác cũng hữu ích ngang nhau vậy? Vì link này HTMT và nhiều bạn bè đã tốn khá nhiều thời giờ, một thời cùng chung nhau gánh nước non trên đôi vai đời cõi-ảo cũng nhiều lắm trầm-bể ==> nên cũng xin giữ làm chút kỷ niệm cho tất cả vây. Hôm nay trở đi, có thêm quý bạn nữa, thì đó đã là niềm hãnh diện cho Mẹ Việt Nam ta? Trong ý nhị thơ văn hay nhạc họa, luôn có vô vàn ý nhị cuộc đời, con người...
Chân thành cảm ơn !!
*Nếu có điều chi không hợp điều lệ của diễn đàn xin BBT thông báo kịp thời cho HTMT, sẽ chấp hành và không ý kiến chi cả!!

HTMT

Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ !!
http://dactrung.net/phorum/tm.aspx?m=347076

posted by HTMT 01-22-2008 at 03:19 PM.

==

Cám ơn OH thật nhiều - VHP nghĩ, trong cuộc đời điều gì cũng có thể đến và đi dễ dàng, nhưng riêng Tình Yêu Thương chân thành từ trái TIM và Tâm Thức thì không bao giờ rời bỏ con người ta.
Bây giờ, sau nhiều những đổi thay cùng năm tháng, tự nhiên mới đây VHP mới quyết định vào FB. Trong những người bạn đầu tiên VHP tự đi tìm có OH, nhỏ em TH, nhỏ Mộng, SM, MThuy... Dù là không mấy í ới nhau, nhưng mỗi khi vào đây làm việc mà thấy bên góc tay trái có hình bạn bè là VHP cảm nhận niềm vui luôn ở bên mình.

OH ơi, khi vừa ở trong FB ra, VHP thấy chị BH gửi vào diễn đàn liên mạng DaiHocVanKhoaSG tin này:

"Gửi các bạn tin Bh nhân được từ Face Book.
1.-Dù biết tinh hình sức khỏe của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang không ổn từ lâu, nhưng khi vừa mới nhận tin nhắn từ Dinh Ta: Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang mất rồi Bh ơi, ngày 12/3/2011 - Tôi bàng hoàng đón nhận hung tin đó! Mới ngày này, chỉ ít tháng cách đây thôi, chào đón nhạc sĩ từ chiếc xe Mercedes Benz của nhạc sĩ, ôm hộ cây đàn guitar...tại Saigon TV...Giờ đã hiểu: Bên kia sông là ánh mặt trời!!"

và VHP gửi email cho chị BH :

" thật thế sao chị BH ơi?
từ khi biết tin n/s Nguyễn Đức Quang bị tai biến mạch máu não khá nặng là em cũng nhiều âu lo và buồn thương ..
nhưng cũng chỉ biết làm mỗi một việc trong tầm tay nhỏ bé của mình - báo tin bạn bè trong các forums cùng biết và cầu nguyện cho n/s Nguyễn Đức Quang được tai qua nạn khỏi .
còn sáng giờ em cũng loay hoay trong FB với ca khúc "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ" và vừa mới đây ít phút em còn viết về kỷ niệm bạn bè bên DacTrung hồi cuối năm 2007 khi ca khúc VNQHNN xuất hiện trở lại trên Net và bên Việt Nam đó là thanh niên sinh viên hát bài này khi biểu tình ở Sài Gòn - chống Tàu cộng về Hoàng Sa - Trường Sa.

PS.
tin này khiến em cảm thấy nhuốm bịnh...và cứ thở dài nãy giờ..."

FB 13 Mars 2011
Việt Hoài Phương

Hoàng Thy Mai Thảo  
#256 Posted : Thursday, March 17, 2011 3:31:20 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)
Cảm động chuyện một chú chó ở Nhật không bỏ bạn trong hoạn nạn

UserPostedImage
Đôi bạn chó giữa đống hoang tàn, đổ nát sau động đất tại tỉnh Ibaraki.

Một con chó trung thành tại tỉnh Ibaraki đã không những không bỏ người bạn bị thương trong lúc hoạn nạn mà dường như còn biết cách cầu cứu con người để trợ giúp bạn mình.
Các phóng viên đã bắt gặp con chó trong khi đang quay phim cảnh tượng đổ nát sau trận động đất và sóng thần ở tỉnh Ibaraki, phía đông bắc Nhật Bản.
Khi thấy các phóng viên, con chó dường như cố gắng gây sự chú ý và dẫn họ tới nơi một con chó khác bị thương đang nằm.
Hai con chó sau đó đã được các bác sĩ thú y từ Trung tâm trợ giúp và giải cứu động vật sau động đất Nhật Bản giải cứu.
Đôi bạn chó đã được đưa tới một trung tâm tạm trú ở Mito nơi chú chó bị thương đang được bác sĩ thú y điều trị.

Hoàng Thy Mai Thảo  
#257 Posted : Saturday, March 19, 2011 11:11:39 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)
19.3.2011 khởi đầu "cuộc đối đầu của liên quân >< độc tài Gadhafi"
VHP rất thích câu nói này : "Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon nói thế giới phải "nói cùng một giọng" về vấn đề Libya."
Và những lý do thật là chính đáng, cần thiết và khẩn cấp phải thực thi, được các nguyên thủ quốc gia bày tỏ:


Thủ Tướng David Camaron cho biết lực lượng Anh Quốc đang hoạt động trên vòm trời Libya. Ông nói: “Những gì chúng tôi đang làm là cần thiết, hợp pháp và công chính. Tôi tin rằng chúng ta không nên đứng ngó trong khi một nhà độc đang tàn sát dân của ông tạ”

Tổng Thống Pháp - Sarkozy nói đại tá Gadhafi vẫn còn thời gian để tránh "kết cục tồi tệ nhất" bằng cách ngừng mọi hành động quân sự và tuân thủ Nghị Định của Liên Hợp Quốc.
"Cánh cửa dẫn tới bàn đàm phán sẽ lại mở nếu các hành động bạo lực của quân đội Libya chấm dứt", ông Sarkozy nhấn mạnh.
TT Obama nói: “Dùng vũ lực không phải là một lựa chọn hàng đầu của chúng ta. Đó không phải là một lựa chọn mà tôi quyết định một cách dể dàng. Nhưng chúng ta không thể dửng dưng đứng ngó trong khi một nhà độc tài nói với dân chúng rằng sẽ không có một sự khoan dung nào.” - HSG phiên dịch VN


Trong phần tin của BBC hôm nay: "Pháp là quốc gia bắn trái đạn đầu tiên để khai mào chiến dịch quân sự này. Các vỉên chức quốc phóng Pháp cho hay đã triệt hạ được một số xe tăng của Libya ngay trong 4 phi vụ đầu tiên"

Có lẽ đây là một cách thức để ghi nhận tấm lòng của người Pháp đối với những lời kêu cứu của phia người dân Libya đang ở đường cùng vì niềm khát khao với Tự Do - Dân Chủ. Và Pháp là nước đi đầu trong nỗ lực kêu gọi phải hành động khẩn cấp để trừng trị tên độc tài sát nhân Gaddafi.
UserPostedImage

12h47’: Cuộc họp thượng đỉnh bất thường gồm Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, Thủ tướng Anh David Cameron, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cùng một số nhà lãnh đạo châu Âu, Ả rập và châu Phi mở màn tại Paris, nhằm quyết định về các hành động quân sự chống lực lượng Muammar Gadhafi.

12h50’: Kênh truyền hình Al-Jazeera đưa tin có 26 người chết và hơn 40 người bị thương tại bệnh viện Jala ở thành phố Benghazi, sau khi thành phố miền đông Libya này bị quân Gadhafi ném bom.

14h40’: Hội nghị thượng đỉnh bất thường về Libya tại Paris kết thúc. Tổng thống nước chủ nhà Pháp Nicolas Sarkozy tuyên bố, các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị đã đồng ý “sử dụng tất cả các biện pháp cần thiết” để bảo vệ thường dân tại Libya, bao gồm cả biện pháp quân sự. Ông nói thêm rằng quân đội các nước sẽ can thiệp để ngăn chặn “sự giết chóc điên cuồng” của chế độ Gadhafi.

14h54’: Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố sau hội nghị Paris rằng: “Đã đến lúc phải hành động. Chúng ta không thể cho phép tiếp tục việc giết chóc dân thường. Điều rõ ràng nhất ngày hôm nay là đại tá Gadhafi đã không giữ lời, ông ta đã đánh mất chữ tín và việc giết chóc dân thường vẫn tiếp tục”.

15h00’: Các nhà lãnh đạo tham dự hội nghị thượng đỉnh Paris ra tuyên bố chung, trong đó khẳng định thực hiện hành động quân sự ngay lập tức nhằm bảo vệ thường dân tại Libya. Chiến dịch can thiệp quân sự từ bên ngoài vào Libya coi như chính thức mở màn.

16h31’: Phát biểu khi đang ở thăm chính thức Brazil, Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh cáo đại tá Moammar Gadhafi rằng cộng đồng quốc tế sẽ phản ứng khẩn cấp, trừ khi các hoạt động bạo lực tại Libya chấm dứt. “Sự đồng thuận của chúng tôi rất mạnh mẽ và giải pháp của chúng tôi là rõ ràng. Người dân Libya cần phải được bảo vệ và nếu không có sự chấm dứt ngay lập tức bạo lực chống thường dân, liên quân của chúng tôi sẽ hành động rất quyết liệt”.


# en application de la résolution 1973 adoptée par le Conseil de sécurité de l'Onu, de faire respecter une zone d'exclusion aérienne et un cessez-le-feu en Libye.
http://fr.news.yahoo.com/4/2011...e-blindes-ca02f96_2.html

Hoàng Thy Mai Thảo  
#258 Posted : Sunday, March 20, 2011 10:19:45 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)UserPostedImage
Điều Tốt Nhất

Tốt hơn hết hãy làm một dây đàn
đừng nên làm những nốt nhạc rời rạc
Tốt hơn hết hãy làm một bài Thơ
đừng nên làm nhiều câu thơ cách quãng
Tốt hơn hết hãy làm một cuốn sách cuộc đời
đừng nên làm nhiều trang dòng quên lãng
Tốt hơn hết hãy làm một lá Cờ Vàng chính nghĩa quốc gia

hoà chung vào rừng Cờ Vàng cùng những tâm thức tỉnh táo
đừng nên làm cây tùng, cây bách để khoe mình với thiên hạ.

Paris _ 26 Juillet 2008 ThyThy_HoàngThyMaiThảo


UserPostedImage

Cám ơn M.Thuy !!

Tem Cờ Vàng Pháp được thực hiện hai lần và hai mẫu khác nhau :

- Con Tem mà MThuy có là Tem quôc tế, dùng được ở khắp các nước trên thế giới để gởi đi các nước khác.

- Con Tem mà Thy mới đưa lên đây là Tem dùng trong nước Pháp và gửi đi các nước trong cộng đồng Âu Châu.

Còn dưới đây là hình Scan, Tem Cờ Vàng international và một Carte Postal gởi từ Liban, bởi một quân nhân Pháp gốc Việt Nam, trực thuộc Lực Lượng Gìn Giữ Hòa Bình FINUL ( BP 125 )

UserPostedImage==

Sáng nay Tý Ngơ đã đón được cô con gái đi học Hè 5 tuần lễ bên Chicago về rồi đó .
Nhưng được một bài học cho cả mẹ và con. Số là Ngơ gọi cho nó mấy lần hỏi về ra sao = máy bay hãng nào ? mấy giờ về Paris và ở sân bay CDG nào ( 1 hay 2 hay 3 ) ?? Nó đều bảo mẹ yên chí con sẽ báo mẹ. Cuối cùng nhất là hôm qua, nó bảo : con về bằng Delta airline và 8h50, máy bay đi thẳng từ Chicago.
Ngơ ta cũng nghĩ không có gì khó, vì tìm trên Net chỉ cần biết từ Chicago, hãng Delta airline và về khoảng 8h50 gì đó.
Nên sáng ra mới hết hồn !! Cú đầu tiên : Net báo có tới 4 máy bay về Paris cùng giờ gần nhau và từ Chicago cả ( giờ xuất phát cũng không xê dịch là mấy ) - 2 của Pháp và 2 của Mỹ, nhưng không có của Delta airline. Cuối cùng lấy gốc hãng máy bay Mỹ và giờ đến Paris = CDG 1 .
Ngơ ta chờ gần 1 giờ, cũng hoang mang vì chẳng thấy cô bé đâu. Mà gọi vào máy Mobil của nó thấy toàn để "nhắn tin".
Cậu cháu đi cùng, nó cho xe chay qua CDG 2. Ngơ cũng dặn cháu là đi bên ngoài nhìn thôi, nếu mà chạy vô kiếm - thứ nhất không biết CDG 2 nào ( A , B , C , D , E , F )? thứ hai là cảnh sát có thể kéo xe đi luôn.
Khi thấy 1 nhóm sinh viên nói tiếng Pháp đi ra, Ngơ hỏi có phải từ Chicago về? Một cô bé nói là "đúng rồi". Ngơ hỏi tiếp "Mấy vous có phải của trường Dauphine không?". Cô bé lắc đầu.
Chán chê thì thấy điện thoại Ngơ reo. Ah, giọng con bé:
- Mẹ ơi con ra ngoài rồi đây.
- Mà CDG nào?
- CDG 2.
- Úi chao ơi ! Mẹ chờ bên CDG 1 kia chứ, tại con nói đi máy bay Mỹ và về 8h50 ?
- Con nhầm, máy bay Pháp mẹ ạ.
Thế là tôi gọi cho cậu cháu liên hồi - lúc thì báo sang CDG 2, khi thì dặn đi ở bên ngoài (sau khi báo cô bé đi ra hẳn bên ngoài hành lang có xe hơi chạy qua). Rồi lại quên không hỏi nó là CDG 2 nào? Khi nó bảo là CDG 2 - F, thì lại phải gọi cho thằng anh của nó. Rồi phải nhắn hai anh em nó quay sang đón Ngơ ở phía bên ngoài CDG1 - vì nếu không sẽ chạy xuống parking luôn thì mệt sau đó .

Khi thấy mặt Ngơ là cô bé xin lỗi mẹ liền là con chủ quan không nghĩ nó phức tạp vậy. Và hứa là lần sau con sẽ cẩn thân tuyệt đối để mẹ không phải vất vả. Và nói : cái điện thoại của con mang sang Mỹ, khi charge điện thì không ok hay sao đó, nên khi về Pháp gọi không được. May quá bạn con còn một đứa đứng đó nên con nhờ nó gọi cho mẹ, không thì chết nhỉ ??

Trên đường đi và về nhà nó kể chuyện bên Mỹ thích lắm mẹ à. Chắc năm thứ Ba con sang đó học hẳn 1 năm, hay là chỉ 6 tháng thôi cũng được (vì chợt nghĩ thằng em năm đó sẽ lớp 11 thì cần có chị kèm cặp ? oh, nó là "bà già" mà !!). Và kể lể - ông thầy lo cho nhóm 20 đứa chúng con từ Pháp qua thì rất là tử tế . Thầy cưng tụi con lắm và cho đi chơi khắp nơi, đi xem basketball ở sân thể thao lớn của Chicago, đi bảo tàng, đi xem nơi thị trường chứng khoán ... Ông coi chúng con như cháu của ông vậy, nên khi chia tay thầy ở phi trường đứa nào cũng khóc hết .
Mà có điều ở Chicago sao mà có lốc xoáy kinh khủng luôn. Trời đang nắng tự nhiên mây đen kéo đến quá nhanh, rồi có chớp nhiều mà nó to lắm, như ngay trước mặt mình, rồi mưa thật to như không biết mình sống được không? Bữa đó bọn con đang ở giữa xa lộ với ông thầy, hết cả hồn luôn!!
...
...
Úi chao nó nói liên miệng...
Giờ thì nó ngủ lăn quay...

PS.

- Ah, khi nãy Tý Ngơ chỉ cho nó mấy photos của ST mới đưa vô nhà T's hôm qua, nó bảo nó thích nhất hình dưới này !
h**p://w*w.ibiblio.org/pub/multimedia/pictures/asia/vietnam/people//thonnu.jpg

- Và Ngơ cũng dịch ra tiếng Pháp cho nó nghe bài :"Điều Tốt Nhất" mà Tý Điệu để trong Tem Cờ Vàng đó. Nó có xem hình Ngơ chụp chung với Tý Điệu - nó khen cô M.Thuy lúc nào cũng cười tươi và trẻ trung.

- Rồi nó nói : tiếc quá, con cứ nghĩ mẹ ra đón con thì con chỉ cho bạn con biết mẹ, để bạn con biết mẹ đâu có mập như con nhỉ ? Rồi nó nhảy lên bàn cân - nó cũng tới 53 kg, tức là nó chỉ bớt được 1kg so với hôm nó đi, mặc dù nó nói suốt 5 tuần rồi con không có mua thịt để ăn. Chỉ ăn tầu hũ và rau với trái cây thôi. Nhưng tại bạn con chúng nó lãng phí lắm - mua đồ ăn nhiều, hay đi ăn hàng gọi nhiều rồi chúng nó ăn chút thôi và đổ đi. Sao mà con thấy lãng phí quá ? Con thì thấy có tội lắm nếu mình đổ đồ ăn đi . Sau này con phải ăn giúp chúng nó. Kết quả là con vẫn mập .
Chao ơi ! Ngơ nói cô bé - lần sau con đừng ăn cố, vậy là con làm khổ cái bụng con, vô ích? Nó bảo : mẹ nhớ nhắc con làm sport và ăn kiêng cho con hết mập nha mẹ. Nhưng khi nhìn những đồ mà nó thích mà Ngơ mới đi mua về chiều qua, thì nó lại mê tơi !
Rồi Ngơ cho nó nghe bài hát này. Nó cũng thích lắm Mén với Mơ à . Và nó nói :
- chắc những bài như thế này là ngày xưa rồi phải không mẹ ?
h**p://w*w.bennhac.com/#/song/4067/Bong-Dien-Dien

Bên Bắc Mỹ đã bình minh trễ rồi nhỉ ? Chúc cả nhà T's cùng vui vẻ, an hoà !

* ps- ah , Sht à , trong nhà T's này như mới rồi : MThy post bài trước Sht có chút xíu vậy = gọi là Tý Ngơ "rờ tóc" Sht đó nha . MThuy rất khoái câu "rờ tóc" hay" rờ đầu" này của nhà T's đúng không Tý Điệu ?

UserPostedImage
Tý Ngơ

Hoàng Thy Mai Thảo  
#259 Posted : Saturday, May 7, 2011 8:59:28 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)


[url="http://www.youtube.com/watch?v=tJUClYa7Iq4&feature=player_embedded"]UserPostedImage
MAMMA - Robertino Loretti
[/url]


MẸ và hoa hồng tháng 5

Đây là một trong những ca khúc về MẸ mà ThyThy thích nhất.
Ca khúc này cùng giọng vàng Robertino Loretti đã theo ThyThy suốt một quãng đời thời niên thiếu. Thưở đó, những câu chuyện huyền thoại về cậu bé thần đồng này được ThyThy, chị Minh và Hà rất say sưa đón nghe (Hà ở cách nhà ThyThy 1 căn và là bạn chung của hai chị em nhà ThyThy). Mình được chị Chức là sinh viện đại học ngoại ngữ kể lại những câu chuyện về Robertino Loretti. Và gần như những ca khúc nổi nhất mà cậu bé thần đồng này trình làng, đều được ai đó chuyển sang lời Việt rất hay. Rồi mỗi lần chị Chức về thăm nhà, chị lại truyền cho mấy cô em nhỏ hát theo. Hình như chỉ có ThyThy là say mê nhất.
Và bài MAMMA thường được ThyThy nghêu ngao trong những khi ngồi rửa chén bát hay giặt đồ ở sân sau nhà.
Nhiều năm dài đã qua đi, nhưng hồn của bản nhạc vẫn quanh quẩn cùng ThyThy mỗi khi chợt nhớ về thời thơ ấu, mặc dù lời Việt có khi không nhớ hết. Và, những kỷ niệm luôn trở về ngôi nhà cũ...
Kể từ khi Mẹ từ giã cõi đời, gần 3 năm rồi, nhưng trái TIM của con cùng với vô vàn tâm tưởng vẫn không thể rời khỏi Mẹ. Đó là thời khắc những ngày đớn đau nhất cõi đời mà cả Mẹ và con đều cùng phải chịu đựng và chấp nhận. Và con càng hiểu hơn về những điều kỳ bí thuộc về Linh Hồn. Như ngay lúc này, khi con đang nghe lại bài MAMMA và ngắm nhìn những bông hồng thật đẹp trên nền những loài hoa thật đẹp khác thì cảm nhận đã thành rất thật - Mẹ đang lặng nghe con hát của một thời xa xăm và chỉ cách nơi con đang ngồi chút xíu. Thời gian - không gian - nhân thể, tất cả đã không còn tách biệt và cũng không hề phân cách hay cách quãng. Chỉ còn duy nhất MẸ và Con trong tình yêu thương và thấu hiểu ý nghĩ tới tận cùng. Con cám ơn MẸ một trái TIM bao la Tình Mẹ và độ lượng vô vàn tình Nhân Thế, để con được lấy làm tấm gương mà sống thành người. Phải chăng đó cũng là nhờ MẸ đã luôn là người BẠN chí tình mỗi khi con cần một người bạn tốt nhất nơi cuộc sống mình, những khúc quanh khó khăn hay là khi êm ả.
Mẹ rất thích hoa hồng và cây hồng vàng nơi sân trước căn nhà này thường được nhắc nhớ trong những lần nói chuyện qua phone của hai mẹ con mình vào mùa tháng 5.
Và hôm nay, trong khi làm photo nụ hồng này con đã nói chuyện với Mẹ trong ý nghĩ :
- Mẹ thấy nắng giữa trưa làm cho màu vàng của nụ hồng tuyệt vời quá, Mẹ nhỉ?

UserPostedImage và con xin Dâng Tặng MẸ Hiền

Paris, 7 Mai 2011 ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo
PS. nhưng con sẽ không nói cho Mẹ biết là sau đó, khi con phải lấy cái thang nhỏ đứng lên và với tay vào giữa những cành có gai TO để cắt bông hồng đem vào nhà... con đã bị gai hồng làm cho rớm máu nơi bàn tay bên trái.

Hoàng Thy Mai Thảo  
#260 Posted : Monday, May 16, 2011 8:14:12 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 15,514

Thanks: 6817 times
Was thanked: 2756 time(s) in 1946 post(s)

UserPostedImage tuổi trẻ ở ngoại quốc...

- tuổi trẻ ở ngoại quốc ..... MT thật sự có hy vọng không? B thấy chắc là không á.
- nếu đã gọi là tuổi trẻ VN, dù trong nước hay ngoài nước mà không biết nghĩ đến Quê Hương xứ sở thì cũng vứt đi. Con người ta nếu quên mất cội nguồn tổ tiên thì đâu đáng gọi là người. Đó là bài học bổn phận con người.

- nhưng thế hệ của con cái chúng ta?
- chúng nó cũng phải nghĩ tới Quê Hương chứ. Con nhà MT thì MT có nói điều này - chúng có hai trách nhiệm công dân : với Pháp quốc là công dân của thực thể trọn vẹn, với Việt Nam là công dân của ý tưởng trọn vẹn.

- nhưng theo chúng quê hương chúng là Mỹ, là Pháp.
- không đúng. Pháp chỉ là nơi chúng được sinh ra, ăn học và sinh sống ở đó. Còn bố mẹ là VN chúng quên sao được - mặt mũi chúng luôn là Việt Nam. Người Do Thái và người Trung Hoa họ không bao giờ lãng quên Quê Hương họ và đó là bài học cho ai cũng nên noi theo.

- ừ, B hiểu.
- MT có nói với con MT - thật ra các con là những người may mắn khi được nhận lãnh trách nhiệm với hai đất nước Pháp và Việt Nam. Điều ý nghĩa hơn cả đó là Quê Hương VN. Cho nên hồi lâu có phim kia ai cũng khen, nhưng MT nói đó là bọn csVN chúng tuyên truyền. Vì đoạn cuối phim lộ rõ ý chủ tâm là hãy quên đi quá khứ đau buồn, khổ nhục của ông bà, cha mẹ còn hoài vọng về VN. Và, hãy hưởng thụ trong vô tư cuộc sống hiện tại bên Mỹ (mà đó là đứa trẻ sinh ra ở Việt Nam và theo mẹ vượt biên qua Mỹ sau 1975).

- oui, B hiểu và mình làm cha mẹ, mình có trách nhiệm về phần dạy dỗ và guide con mình
- đúng thế, mình là cha mẹ = là con thuyền đưa dắt con mình ra cửa biển. Khi đã tới cửa biển sẽ là tự chúng lo chèo lái để vượt đại dương cuộc đời chúng.

16.5.2011 ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo
Users browsing this topic
Guest
18 Pages«<1112131415>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.