Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

67 Pages<1234>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
hongvulannhi  
#21 Posted : Tuesday, January 19, 2010 8:54:54 AM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 31,878

Thanks: 2503 times
Was thanked: 5349 time(s) in 3595 post(s)
* LN gửi vào đây để HP cùng các bạn suy ngẫm bài của Hồng Y Nguyễn Văn Thuận, trích trong tập Những người lữ hành trên đường hy vọng..-hvln- --------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tâm hồn thánh thiện trong những việc tầm thường.

* Theo mắt thế gian, công việc của Đức Mẹ rất tầm thường: việc ở máng cỏ, việc gúp bà Isave, việc ở Nazareth, việc đi chầu lễ ở Jerusalem, việc chôn cất thánh Giuse, việc bị sỉ nhục đau đớn ở Calvariô. Theo mắt siêu nhiên, đời Đức Mẹ phi thường, vì tất cả những việc ấy Mẹ đều làm vì mến Chúa Giêsu (ĐHV 808).

* Ẵm đứa bé là chuyện thường, nhưng được mẹ ẵm, đối với em bé là hạnh phúc lớn nhất mà em không chịu đổi với bất cứ giá nào ở trần gian (ĐHV 809).

* Muốn được phong thánh, phải chứng minh có "nhân đức anh hùng". Bền chí làm những việc tầm thường suốt cả cuộc đời vì mến Chúa, hẳn là anh hùng; thánh Têrêsa Hài Đồng đã làm như thế (ĐHV 813).

* Thiên hạ mua vé lên đỉnh nhà chọc trời Manhattan, khen ngợi kiến trúc tân kỳ, nhưng mấy ai nhớ đến từng thanh sắt, từng viên sạn, từng hạt cát nhỏ nhít làm nền móng vững chắc, gánh vác nổi ngôi nhà ấy (ĐHV 819).

Chị thánh Têrêxa Hài Đồng đã sống một cuộc đời rất đơn sơ bình dị đến nỗi khi chị ốm nặng, một chị trong dòng đã nói: "Chừng nào chị Têrêxa chết, biết lấy gì để viết về chị trong Nhật ký của nhà dòng đây?" Thế nhưng trong âm thầm khiêm hạ và qua những công việc tầm thường không ai hay, chị thánh Têrêxa đã đặt vào đó một lòng mến Chúa vô cùng cao cả. Chị viết:

"Trong một thời gian khá lâu, vào giờ gẫm buổi chiều, chị ngồi sau lưng con hay có cử chỉ kỳ kỳ; đó là khi vừa quỳ vào chỗ, chị bắt đầu làm ra nhiều tiếng động lạ, giống như tiếng vỏ ốc cọ vào nhau; và chỉ có một mình con nghe thôi, vì tai con thính lắm (đôi khi lại quá thính). Thưa mẹ, con không sao diễn tả cho mẹ hiểu những tiếng sột soạt ấy làm cho con khó chịu đến mực nào; con muốn quay xuống nhìn một cái cho chị hiểu, vì chắc là chị không cố ý làm, và đó là phương thế duy nhất giúp chị thấy. Nhưng con nghĩ bụng: thà để như vậy thì hơn, trước là vì lòng mến Chúa, sau là khỏi làm phiền lòng chị em. Bởi đó, con ngồi yên và cố gắng kết hợp với Chúa cho quên những tiếng động ấy... Nhưng vô ích, chúng như châm chích vào màng nhĩ, càng nghe càng khó chịu, không thể cầm trí mà nguyện gẫm được. Vì thế, con bèn tìm cách mà chịu đựng với tâm hồn thư thái, nghĩa là cố gắng cho mình yêu thích tiếng sột soạt khó nghe đó. Thay vì cố quên đi thì con lại tập trung tất cả trí khôn để nghe cho rõ như thể lắng nghe một khúc nhạc tuyệt diệu. Và như thế là việc nguyện gẫm của con (không phải là giờ nguyện gẫm an tĩnh đâu) đã biến thành việc dâng lên Chúa Giêsu khúc nhạc đó.

"Mẹ yêu mến, con là một tâm hồn thơ bé chỉ biết dâng lên cho Chúa những lễ vật nhỏ mọn như thế thôi, và những việc nhỏ mọn này làm cho tâm hồn con luôn thư thái an tịnh..."

Và chính lời Chúa giúp cho chị hiểu chị có thể nên thánh, có thể yêu mến Chúa bằng nhiều việc tầm thường nhất. Chị có viết như sau:

"Thưa mẹ, như mẹ biết, con vẫn hằng ước ao được nên thánh. Song than ôi, mỗi lần sánh mình với các thánh, con đều nhận thấy giữa các thánh với con có một khoảng cách như giữa một ngọn núi chót vót cao và một hạt cát ti tiện dưới chân khách bộ hành. Con muốn tìm ra một phương pháp lên trời bằng một tiểu lộ vừa thẳng lại vừa không quá đài, một tiểu lộ hoàn toàn mới. Chúng ta đang ở trong thế kỷ phát minh, bây giờ không phải leo từng bậc thang nữa; những nhà giàu đã thay thang cổ điển bằng thang máy hiện đại thật là tiện lợi. Phần con, con cũng muốn một cái thang máy để nâng con lên với Chúa Giêsu vì con nhỏ bé quá sức, chả sao lên được cái thang trọn lành dốc dác. Thế là con đi tìm trong Kinh Thánh những chỉ dẫn cho biết thứ thang máy con ao ước và con đã đọc thấy những lời sau đây phát xuất từ miệng Đấng Khôn ngoan muôn đời: "Kẻ nào thật bé nhỏ thì hãy đến với Ta" (Châm ngôn 9,4).

****

Tối áp lễ Đức Bà Núi Carmêlô, một chị nhà tập nói với chị Têrêxa rằng: "Nếu sáng mai chị rước lễ xong rồi lập tức lìa trần, có lẽ sự ra đi tốt lành ấy an ủi em khỏi hết phiền muộn". Chị thánh Têrêxa đáp lại: "Rước lễ rồi lìa trần! Lìa trần trong ngày lễ trọng! Không, em không muốn thế đâu: những linh hồn thơ ấu không thể học đòi như vậy được. Trong tiểu lộ em đang đi, chỉ có những cái tầm thường, giản dị thôi. Việc gì mà em đã làm, phải là việc các linh hồn thơ ấu cũng làm được hết!"
Trong hội đồng quyết định việc phong thánh cho chị Têrêxa, có một giáo chức thuộc giáo triều đã nói: "Đời chị Têrêxa không có gì lạ cả, chỉ toàn là những việc tầm thường thôi". Đức Piô XI trả lời ngay: "Tôi chấp nhận việc phong thánh cho chị, vì chị đã làm những việc tầm thường".
Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

Hoàng Thy Mai Thảo  
#22 Posted : Tuesday, January 19, 2010 10:33:33 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage


Bàn Tay Thượng Đế

Ta luôn cầu nguyện cho những điều tốt lành
cho những điều ta yêu thương
ta đi tìm em .. gọi tên em ..
nhiệm mầu thay là Tình Yêu ...!!

Ta thích những nhiệm mầu huyền bí

- người đã tìm được em và thay vì gọi tên em… thì giáp mặt em rồi ? Thật không thể ngờ đươc !

Ta thích khi nào cũng nghĩ về em … tất cả như một giấc mơ thơ ..

- em không bao giờ nghĩ trong đời mình, nhất là khoảng thời gian này lại có một chuyện tình y như trong truyện, phim…

Ta cũng không thể nào tin … vậy mà thành sự thật? Có lẽ hạnh phúc luôn đến rất bất ngờ. Vì Tình Yêu cần những điều kỳ diệu khác lạ và đẹp. Như em cần sáng tác một tác phẩm nghệ thuật đẹp mà em nhìn thấy trong tâm hồn mình. Đó là niềm ước vọng và khao khát một tình thương yêu vô bờ bến. Ngọt ngào mà dịu êm? Hay bão tố mà hiền hòa ?

Khi ta không thích gì thì sẽ tránh không nhắc tới, dù là nhắc kiểu gì

Khi ta thấy ai đó nói về thương yêu mà lại không biết phải thương yêu ra sao thì ta thấy chán lắm, em biết không ?

Ta không có hận người ấy (!) và cũng không trách móc gì. Mà chỉ buồn cho người ấy. Họ không nói như họ từng nói. Họ không làm như họ từng hứa. Ta cần người ấy xin lỗi là để cho chính người ấy lớn lên, mà không phạm những lỗi lầm với người khác. Đơn giản vậy thôi em à !

Chứ cuộc đời nầy ta làm gì cần phải giận hờn hay hận ai đâu, vì nếu thế làm sao ta sống? Bởi còn nhiều việc cần làm hơn là đi hận một người nào đó không đáng để mình phải thương yêu như mình từng thương yêu ??

Nhưng ta vẫn trân trọng ân tình của ta cho ai đó một khi nào đó. Bởi vì chính ta đã làm nên tình cảm đó. Chả nhẽ một ngày không vui ta đem đi dày vò hay vứt bỏ chính mình?

Ta có niềm kiêu hãnh đó không mấy ai hiểu. Nên vì thế ta hay nói : người tình có thể ra đi, nhưng Tình Yêu thì còn lại vĩnh cửu là vậy. Dẫu tình ấy không đầy như mình muốn nhưng nó trường tồn phần nào nó có giá trị về một đôi nét nào đó được xứng là Tình Yêu… em nghĩ vậy không ?

Ta thường xin Ơn Trên cho ta chạm mặt nơi cõi đời Tình Yêu của mình. Một tình yêu tương xứng với Tình Yêu. Và ta thì rất yêu cõi tâm hồn con người. Ta thích những chân thành, giản dị.

- Có phải người cầu nguyện với Chúa để được gặp em ?


Kristianinota Hoàng, 21 - 05 - 2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo


Edited by user Thursday, April 5, 2018 7:12:34 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#23 Posted : Wednesday, January 20, 2010 7:11:07 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)

UserPostedImage
DanhNgonTinhYeu... PPSUserPostedImage

lời nhắn OMNXX cho MTY

...Bê sống hạnh phúc đi em, vì Một Tình Yêu thì duy nhất thuộc về em.
Nếu như hôm nay biển có vơi xuống một chút, rồi biển sẽ đầy lên vào ngày mai .. ngày hôm sau nữa .. cho tới ngàn vạn năm sau.
Vì đó là TÌNH YÊU, mà chỉ có Tình Yêu mới làm nên Sự Sống.
Vì đó là SỰ SỐNG, mà chỉ có Sự Sống mới đem lại ý nghĩa cho Tình Yêu.
Không có Sự Sống nếu không có Tình Yêu.
Không có Tình Yêu nếu không có những gọi mời Sự Sống.
Những Nước Mắt và Nụ Cười làm nảy mầm hạt giống YÊU THƯƠNG và TIN YÊU.
Hoàng of Bê
Jan 20, 2010 4:48 PM

ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

UserPostedImage

Edited by user Monday, December 12, 2011 4:18:17 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#24 Posted : Saturday, January 23, 2010 3:37:06 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

MÂY của GIÓ

Gió yêu thương, thanh cao, trong lành. Gió dịu dàng, đôi lúc mãnh liệt. Gió tự do như một lãng tử. Có ai biết Gió đi về đâu? Khi nào Gió đến nhẹ nhàng, khi nào Gió đi vội vã? Không ai tìm bắt được và níu lấy trái tim của Gió ngoài Mây. Một ngày bất chợt Gió yêu Mây, không còn muốn một mình đơn lẻ. Gió tỏ bày suy tư, Mây lặng nghe lời phiêu du... Gió chỉ cần biết nơi đâu Mây trôi ngang, Gió sẽ bay đến che chở cho Mây ngu ngơ giữa dòng đời nghiệt ngã. Gió sẽ bảo vệ Mây không bị bám vào những bụi bặm phù phiếm cõi người thế gian đang bay lất phất xung quanh... Gió sẽ cùng Mây đi qua những mùa giông bão!
Gió không vô hình. Gió có màu sắc tình yêu. Một Tình Yêu bất diệt, vô tận. Gió chung thuỷ, đợi chờ khi Mây dỗi hờn, bay rong ruổi... Gió đau. Gió xót xa vì Mây nín thinh trong cõi sâu tự ái, nhưng Gió không một lần trách móc mà vẫn trao gửi Mây niềm tin, sức mạnh, thương cảm đậm sâu!
Gió chậm rãi khi Mây vội vã
Gió mang nỗi buồn của Mây bay xa
Gió thì thầm tiếng thơ vào hồn Mây
Gió chạm nhẹ ngôn từ gây rung cảm sâu sắc trái tim Mây
Gió thổi Mây về đỉnh cao của Tình Yêu tuyệt vời
Gió thích hôn Mây trong bầu trời thơm lừng mùi mật hoa tươi mới
Gió cưng nựng khiến Mây hoá thơ ngây êm lịm giữa cơn Gió mềm.
Mây xao xuyến, yêu quí Gió vì Gió biết dừng lại, chờ Mây đồng hành cùng Mây về miền thương vĩnh cữu! Gió và Mây quyện vào nhau không ngưng nghỉ, mãi mãi không bao giờ rời xa nhau và cùng gìn giữ vun vén những giây phút thật hạnh phúc. Gió Yêu Mây tình đầu, Gió Yêu Mây Tình cuối.
Gió ơi...
Mây sợ lắm một ngày không Gió... Hoàng hôn sẽ chết cuối chân trời xa... tím sẫm...

Allison Hoàng
12.13.2009

Edited by user Thursday, April 5, 2018 7:10:11 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#25 Posted : Sunday, January 24, 2010 8:54:39 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

Khi ta suy tư...
Nàng-Thơ


Em đã đi khỏi rất lâu rồi. Có thể là em đang ngủ miệt mài trong giấc mơ về mùa thu lá đổ... Có thể là em đang thức với một thực thể cuộc đời đối diện cuộc sống em... Có thể là em đang đi tìm lại chính mình qua cõi hồn mộng nhạc cùng thơ...
Trong khi ta vẫn ngồi đây, quanh quẩn bên cái laptop này, như thể người lính làm việc duy nhất của đời anh ta - lính canh gác hoàng-cung. Em có nghe chuyện những lính gác hoàng-cung thời xưa bên Tàu hay Việt Nam mình?

Đúng rồi, ta làm lính canh gác không giống với bất kẻ ai cùng tên gọi như thế.
Bởi vì ta được suy ngẫm nhiều vô kể là thời gian và tâm trí cũng như sức lực của mình mỗi khi ta chỉ cần nghĩ đến hoàng-cung của mình. Mà trong đó có một Nữ-Hoàng ta hết lòng thương cảm. Niềm mến yêu ấy cho tên lính tự hóa mình thành hoàng-đế. Vì Hoàng Đế có tên ngôi vị, nhưng lại chẳng có quyền hành gì và chẳng được chấp nhận gì bởi chính loài người xung quanh. Ta không buồn vì loài người không chấp nhận mình. Nhưng ta buồn là Nữ Chúa của mình cũng không muốn biết ta là ai. Và hình như Bà Chúa của lòng ta thích đi về phía loài người ồn ào...hơn là đi về nơi có tiếng gọi rất thiêng liêng được phát ra tín hiêu yêu thương từ phía tên lính gác rất yên lặng trong y phục lính hoàng gia.

Khi ta suy tư về cuộc đời,
...em luôn là con đường ta bước tới.
Khi ta suy tư về loài người,
...em đứng đợi dưới trời mưa.
Khi ta viết những bài thơ,
...em là niềm mê đắm.
Khi ta gọi ngôn từ,
...em diễm tuyệt lên ngôi.
Khi ta khóc giữa dòng khuông,
...em giật mình choàng tỉnh.

Cuộc đời ư,
tất cả ngược vòng quay.
Con người ư,
tất cả bỗng hiền hòa.
Thơ văn ư,
tất cả về cửa biển.
Nhạc ru hồn...
Trời nhỏ lệ thương ta...!!!

Tự nhiên nhìn ra ngoài trời..mưa từ khi nào mà đã ướt hết các mái nhà phía vườn sau, nơi cửa sổ của góc này...

Viết cho Nữ-Hoàng của mình vẫn là điều ta thích nhất, vì tự những con chữ nó biết đợi từ đời thuở nào rồi và chỉ còn chờ ta đặt nhẹ ngón tay mình lên đó, như thể gọi tên em, nàng-thơ!
Vâng, Ta Gọi Tên Em...!!

Kritianinota Hoàng - 26 avril 2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Edited by user Thursday, April 5, 2018 7:05:42 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#26 Posted : Wednesday, January 27, 2010 1:34:38 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)

UserPostedImage
...những tháng ngày sắp đến
là những ngày tháng đầy niềm vui
và, tâm hồn luôn thanh thản hạnh phúc
cho những ai thuộc về Hồn Tình Yêu !?UserPostedImage

Hồn Tình Yêu không thuộc về cõi tạm
...
...

Và, như MT nói với DY hồi đêm này,

Tôi yêu em ngay cả khi tôi và em còn hay không còn trên cõi trần gian này. Tôi yêu em mãi mãi ngay cả khi em ở lại với tôi hay em sẽ bỏ ra đi .

Vì Hồn Tình Yêu của tôi là điều không phụ thuộc vào bất kể điều gì thuộc về cõi thế gian, mà Tình Yêu đó là món quà cho cõi hồn mộng phiêu diêu của riêng tôi được gởi đến từ Ơn Trên.

Những gì đến từ Thượng Đế loài người không có quyền chối bỏ, cho dù họ có cố tình chối bỏ.

Hồn Linh của tôi là thuộc về Đấng đã phát ban cho Sự Sống tôi, nơi những ngày kiếp trần gian hôm này và Vĩnh Hằng mai sau.

Cho nên, nếu tôi đã nói - "em thở cho tôi được sống", có nghĩa là hồn linh em đã thuộc về Sự Sống của tôi bây giờ cho tới ngàn năm và ngàn năm...

11h54, 10 Aout 2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Edited by user Thursday, April 5, 2018 7:03:41 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#27 Posted : Thursday, January 28, 2010 9:24:33 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

NỖI NHỚ TÌNH NHÂN

Dấu Yêu ơi...!!

Rồi một ngày mai đây ta rất biết cõi đời này sẽ đặt cho ta và cho em một tên gọi : Nỗi Nhớ Tình Nhân

Về một bình mình buồn hơn tất cả mọi bình minh cuộc sống nơi đây
nơi kia…
nơi còn chưa biết tới …
nơi đã trôi vào lãng quên.

Ấy là khi … Em KHÓC
lần đầu tiên em khóc không biết ngưng…nước mắt cứ rơi xuống đầm đìa…
Và, ở mãi xa xôi cả nửa vòng trái đất ...Ta không khóc mà thấy ướt mi.

Em BUỒN
khiến lòng ta muộn phiền quá đỗi ...
HỒN ta sầu đau tê tái ...
Và đã rất biết những xót xa :
'một lần em nhỏ lệ
một trời ta tang thương'

Em ĐAU
là TIM ta muốn vỡ
cho tất cả mọi nỗi đau nào đó không còn lảng vảng khung trời bên em.

Em nhắc tới hai chữ CÁCH XA
trước mắt ta là lòng Đại Tây Dương mở rộng
cánh tay cuộc đời dài ngàn dặm vẫy thiết tha.

Em biết mình YẾU ĐUỐI
ta như sương chiều tan ra
mưa cuối ngày hiền dịu
mắt cuộc đời mở to

Em tìm sự BÌNH YÊN
Ta biết mình là bình yên muôn thuở

Em tìm lời TRẤN AN
Ta biết mình là thanh âm Sự Sống

Em cần lời YÊU THƯƠNG
Ta biết mình là đại dương Dấu Ái

Giữa muôn vàn cách trở tưởng chừng như vô biên
Tình Yêu là đôi cánh mộng thần tiên
đưa ta về bên nhau
xóa vết tất cả những khổ đau

Nỗi nhớ hết trọn một sáng hôm này xin gởi về em
làm vết khắc kiếp trăm năm
ghi dấu vết tới ngàn sau
muôn đời sau ...

@'một ngày có em'

Kristianinota Hoàng - 13/07/2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo
UserPostedImage
(NM diễn đọc trên nền nhạc)

Edited by user Thursday, April 5, 2018 6:50:36 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#28 Posted : Friday, January 29, 2010 3:14:25 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage


WANT TO BE WHERE YOU ARE

NOW’S THE TIME THAT I NEED TO TELL YOU ALL THE LOVE I

WANT TO SHARE WITH YOU AND YOU CAN SEE AND FEEL MY

LOVE – THE HEART-ACHES THAT I HOLD DISAPPEARING ..

AND I CAN SEE THE HOPELESS FADES WON’T FEEL SO SAD TO BE

FAR FROM YOU


DK : YOU’RE THE BLOOD IN ME – YOU’RE THE VOICE OF LOVE

YOU’RE THE MEMORY – YOU’RE MY DESTINY

I BELIEVE IN YOU – YOU’RE MY DREAM COMES TRUE

I BELIEVE IN US – WE CAN MAKE IT THRU

AND LIFE IS ONLY HALF WAY IN OUR HANDS. LOVE IS WHAT

WE NEED TO FILL IN OUR DAYS. AND I COULD NEVER FIND

WORDS TO SAY HOW MUCH I LOVE – HONESTLY

AND NOW YOU KNOW THAT I DO CARE – THERE’S A LOVE

ALREADY THERE WAITING INDSIDE ME…


August 22, 2009
Allison HoàngUserPostedImage
(xin mời bấm vào hình để nghe)
Nhạc - Đàn - Hát : Ngọc Thể

Edited by user Thursday, April 5, 2018 6:40:59 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#29 Posted : Saturday, January 30, 2010 12:16:12 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

Ở Đâu Nỗi Nhớ

ta lặng lẽ đi về phía em...
em đi về phía cuộc đời vội vã
giấc ngủ đêm này có ắp mộng trùng lai
có thấy ngoài xa sóng vi vút đại ngàn
một cánh nhỏ buồm nâu đang vật vã
ta hát tên em cho hồn ta ngơi nghỉ
hay chỉ làm cho trỗi dậy phong ba
ta nhắc về em trái tim mềm khốn khổ
hay giận hờn chối bỏ được lớn khôn
ta muốn là mây bay giữa trời lơ lửng
hay gió gào vùng vẫy quấy không trung
ta muốn vòng tay ôm quãng ngày xa vắng
hay lặng thầm dư lệ mắt tình nhân
ta ở đâu, em ở đâu nỗi nhớ
cuộc tình buồn vất vả đoạn .. cùng không ..

Kristianinota Hoàng - 24 Mai 2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

http://www.hathaykhongbanghayhat.org/?q=node/1941
Dấu Yêu Một Đời
nhạc - lời - hòa âm - hát : Ngọc Thể

Edited by user Thursday, April 5, 2018 6:37:39 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#30 Posted : Sunday, January 31, 2010 7:34:45 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

Mây Chiều Này Về Đâu

Thêm một lần hờn dỗi
Em lại làm mây bay
Như bàn tay con gái
Giữ đôi hàng nắng-mưa

Gió sẽ thổi giấc trưa
Đưa Mây về cửa biển
Biển chiều miền miên viễn
Sóng diệu vời mênh mông

Ở mãi tận cùng không
Tình Yêu hoài lộng lẫy
Dư âm còn trở lại
Những ngày tình lên ngôi

Như những nụ hôn môi
Có bao giờ mình chán
Khi dịu hiền vị đắng
Thành ngọt mềm lưu ly

Hồn Gió muốn đôi khi
Trở lại tìm quãng vắng
Khóc bên trời im ắng
Mây chiều này về đâu...?!

Kristianinota Hoàng - 27 Mai 2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Edited by user Thursday, April 5, 2018 6:24:49 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#31 Posted : Wednesday, February 3, 2010 5:10:46 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)

UserPostedImage
photo by NT, May 2009

BiểN chiều gọi Bão

Ta THươNG EM, cơn mê này vội vã
Rớt trên tay dịu mát tháng ngày xa
MưA đi qua nghe Gió hờn vụng dại
Lời TÌNH YÊU say đắm mắt môi NGƯỜI

Ta NHớ EM như BiểN chiều gọi Bão
Cho SóNG to ào ạt giống NiềM ĐAU
Cho mai sau dẫu muôn ngàn cách trở
Lời TÌNH YÊU còn vọng lại ấp ôm ĐỜI

Rời ngàn sóng ta theo nhau
Về tầng không hát ru mau
Lời nồng ấm khắc ghi sâu
Thề trọn giữ mối tình đầu ./.

Paris, Kristianinota Hoàng - Hạ Trắng 2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai ThảoUserPostedImage
(xin mời bấm vào hình ảnh để nghe)


Thơ : ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo
Nhạc : Hoàng Thy Mai Thảo & Ngọc Thể
Hòa âm - Trình bày : Ngọc Thể

Edited by user Thursday, April 5, 2018 6:28:54 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#32 Posted : Thursday, February 4, 2010 6:26:57 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

Một Tình Yêu

Thế là một đêm bên đây đã trôi qua, để một ngày bên đây lại đến...

Nhưng phía bên kia của địa cầu chỉ mới vừa qua ít phút quá nửa đêm...

Trong những giấc mơ về đêm ta biết mình không hề ngủ. Khi mở mắt ra là đã thấy Một Tình Yêu.

Ta ngồi đây ngao du trong ý nghĩ ... đi tìm giữa những cánh lá mùa thu của rừng thu không bao giờ hết lá... một chiếc lá thu nào sẽ dễ thương nhất trong mắt Tình Yêu em.

Một Tình Yêu về cuộc đời mà con người luôn là tụ điểm chính. Một Tình Yêu về loài người mà lòng thế giới mãi còn vơi. Một Tình Yêu về Tình Yêu mà chính em là Vẻ Đẹp... Khi những ngón tay mềm chạm lên phím thời gian.

Mùa thu ơi chưa khi nào ta hết nhớ... Tình Nhân ơi còn đợi đến bao giờ... Ta vẫn nơi đây mà mùa thu vẫn đó... Em sao muộn phiền khiến úa lá rừng thu?

Cơn mưa cuối mùa thu làm mùa thu yếu đuối. Gió và Mưa hòa tấu khúc Tình Mưa. Tiếng hát em đưa hồn ta về cửa biển. Ngắm sóng đại ngàn cuồng nộ đỉnh si mê.

Và ta sẽ đi về mùa thu ngàn thu trước. Đứng trước mặt người tình niềm dấu ái, gọi tên em! Hãy để cho ta nắm bàn tay em mềm mại, dắt dìu em tới nơi tới chốn Một Tình Yêu ./.

Kristianinota Hoàng - 11 Juin 2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Edited by user Thursday, April 5, 2018 6:20:31 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#33 Posted : Sunday, February 7, 2010 12:45:18 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

Giấc Mơ là Cuộc Sống

Đi trong mây mưa và rất nhẹ sương mù một buổi sáng cuối mùa đông 2008.
Đi ra từ cõi hoang mơ, ưu tư về "ước mơ" và "sự sống"... Để tới với cõi đời mà chiêm nghiệm về hai điều "cuộc sống" và "giấc mơ"...!?

- "cuộc sống là một giấc mơ
giấc mơ là cuộc sống...
chọn cái nào?" - K.H


- "Trong hai "giấc mơ" nêu ra đây, ít ra cũng chọn cái sau, nếu như không còn gì để chọn ..."

Đúng thế, nếu phải lựa chọn một cách nghĩ gì cho mình để sống giữa cuộc đời hôm nay, để còn được đi bên người, mà nên ý nghĩa cuộc đời, vẫn là một "giấc mơ" tôi muốn chọn và luôn nghĩ mình được quyền lựa chọn. Để nhắc nhớ tên người và cung hiến sự thương yêu.

Con người hay nhắc tới hai chữ "Tình Yêu" và luôn có xu hướng đặt vào đó những ý niệm lấy ra từ một quang cảnh đời sống cụ thể, những ý nghĩa cụ thể quanh cuộc sống của mình. Thêm vào những trả giá... Những giận hờn! Những ngại ngùng!! Những lụy phiền!!! Vô tình người ta đặt lên vai cuộc đời một gánh hành trang quá nặng, để chỉ làm lê lết đoạn đường tình buồn... Khiến những người tình mỏi mệt với bước đời truân chuyên...!?

Trong khi, thực thể Tình Yêu thuộc về nghĩa Yêu Thương... Một cõi không bao giờ có thể là vật chất, dù phải đặt ở giữa cõi đời toàn là vật chất. Thương Yêu đi ra từ cảm nhận của trái tim con người, khi chạm vào vết thương cuộc đời đang cần được xoa dịu. Tình Yêu là tiếng động làm rung lay những sợi tơ rất mỏng mảnh của tâm hồn.

Tâm trí con người là điều chỉ dẫn cho người ta đi về nơi nào mà bàn chân không thể đặt tới, nhưng vẫn có thể có mặt khi cần chạm mặt. Và, vì thế mà tồn tại trí tưởng.

Tấm lòng con người là cửa mở, đón đưa tiếng gõ của phách nhịp âm thanh phát ra từ những ngã đến, đi giữa những gọi mời cuộc sống. Và, vì thế mà cần có con tim.

Tâm tư là sợi dây nối giữa tấm lòng và tâm trí. Và, vì thế mà có một thực thể tâm hồn.

Linh Hồn vẫn là trên tất cả và tất cả. Bởi là chủ thể sinh ra và gìn giữ tất cả những điều trên... Mà làm lay động được tiếng thở của muôn loài giữa lòng vũ trụ bao la. Linh Hồn chính là điều làm ra Sự Sống.

Kristianinota Hoàng - Mars 2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Edited by user Thursday, April 5, 2018 6:59:12 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#34 Posted : Monday, February 8, 2010 9:58:54 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

Nếu Mùa Thu Thôi Hát?!

Nếu giả sử:
Mùa thu thôi biết hát
Con đường thôi nắng nhạt
Lá hết vàng
Trời-đất hết xốn xang...

EM sẽ về đâu
Giữa ngả đời cô quạnh
Hồn hết trong xanh
Khi lá đã xa cành

Ai sẽ đến
Và rồi ai sẽ đợi
Chỉ một giờ bối rối
Chỉ một lần buồn vương

Gió sẽ mãi thương
Riêng một màu môi mắt
Riêng một trời mây ngát
Tím-hồng loang cơn mê

Đêm sẽ lê thê
Dài như thành muôn thuở
Chữ nghĩa thành bỡ ngỡ
Ngôn từ thành ngu ngơ

Ở khắc đó
Con người thành dễ hiểu
Tình-Yêu là như thế:
Không biết nguồn cơn
Chẳng suy tính: để làm gì??

Bão trong lòng tự khai báo:
tại vì đâu?
Nếu lời thương không biết nói
Khác gì đời ngủ quên!?

Paris, 15/10/2006
ThyThy_Hoàng Thy Mai ThảoUserPostedImage

How could I forget you ?

You are my favorite song
you are the lyrics
and melody
that I sing for hours, everyday
So how could I possibly forget you ?

When I was lonely,
And felt like I`m the only.
I felt like I died,
But you never left my side,
So how could I possibly forget you ?

How can I forget you
when you’re always on my mind?
How can I not want you
when you’re all I want inside?
So how could I possibly forget you ?

How can I let you go
when I can’t see us apart?
How can I not love you
when you control my heart?
So how could I possibly forget you ?

How can I love a love
without your love
when you have shown me
the beauty of it
How can I
erase you in my mind?
When I can’t leave our memories
together behind?
So how could I possibly forget you ?

Allison_HoàngNgọcMai
Sept 07, 2009


Edited by user Thursday, April 5, 2018 6:15:03 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#35 Posted : Wednesday, February 10, 2010 10:14:25 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)

UserPostedImage
(xin mời bấm vào hình ảnh để nghe)


Because of you ..
you offer your hands
for me to embrace life
your offer your heart
for me to keep true love alive
you offer your soul
for me to feel the special bond
In a beautiful world, where we belong.
Because of you
no more wasted tears and lonesome years
Because of you
love seems right and can stay strong
Because of you
I am profoundly peaceful
and complete,
Because of you
I am able to touch my dream
just only you and me
.. our passionate heart beat

Allison_Hoàng
Jan 10 2010


Edited by user Tuesday, January 22, 2019 3:39:37 AM(UTC)  | Reason: Not specified

hongvulannhi  
#36 Posted : Thursday, February 11, 2010 4:34:53 AM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 31,878

Thanks: 2503 times
Was thanked: 5349 time(s) in 3595 post(s)
CHÚC MỪNG NĂM MỚI

UserPostedImage
Chúc "Tiểu muội của chị LN", và Gia đình, Năm Mới Canh Dần,
Mọi điều tốt đẹp sẽ đến trong Hạnh Phúc, May Mắn, Sức KHoẻ.
HONG VU LAN NHI
Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

Hoàng Thy Mai Thảo  
#37 Posted : Thursday, February 11, 2010 9:50:36 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

Tình Yêu

khi mình hờn giận nhau..
ta thương em
thương mình
thương cõi đời phải nắng gắt
thương đất trời phải tuôn mưa
ta chỉ muốn nhắn với em
Nhớ Nhung mới là YÊU
Thương mới là YÊU
Xót Xa mới là YÊU
những điều gì ĐẸP NHẤT là YÊU
những điều gì Dễ Thương Nhất là YÊU
Tình Yêu là Cao Ngạo
Tình Yêu là Thứ Tha
Tình Yêu là Chung Thủy
Tình Yêu là Hy Sinh
Tận Hiến nghĩa Tận Cùng
là TÌNH YÊU
khi Yêu nên Khờ Dại
Đắm Say vì mắt môi
khi Yêu lòng mềm yếu
rất cần những vuốt ve
Yêu những điều vô lý
Thích những điều lạ xa
Yêu cho ngày quá khứ
Yêu cho ngày mai sau
Yêu cho tất cả mọi cuộc đời
đã từng có và chưa từng có nhau
Yêu cho nên vị ngọt
dẫu tình đời đắng cay
Yêu cho thành bão nổi
dẫu bể đời lắng im
Yêu cho hết yêu chìu
Yêu cạn kiệt từ ngôn
Yêu chiều mưa Mắt Hạ
Yêu đêm dài gọi tên
người tình ơi tôi nhớ
kín mọi miền thương đau
người tình ơi tôi sợ
những chuỗi ngày xa nhau
tôi rất muốn bàn tay
giữ em giờ trống trải
tôi rất cần người ở
bên giấc đời đêm mai
Ta cần em... cần em
Lời Tình Yêu vì Tình Yêu ./.

Kristianinota_Hoàng - 29/30 Avril 2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo
UserPostedImage
Đại Tỷ HVLN
và Tiểu Muội chúc Đại Tỷ :
hưởng Tết Nguyên Đán Canh Dần với
nhiều Hạnh Phúc, sung sướng, vui vẻ

Edited by user Thursday, April 5, 2018 6:03:34 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#38 Posted : Friday, February 12, 2010 11:01:09 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

Cung Đàn Mùa Xuân

Thơ : Hoàng Thy Mai Thảo
Nhạc - Hoà Âm - Hát : Ngọc Thể


Cung Đàn Mùa Xuân

Mùa Xuân cung nghinh tiếng hát rung cung đàn
Ngàn muôn hương hoa sắc màu dịu lời ca
Bình minh lung linh thư thả êm đềm
Hoa Nắng rung rinh giọt xuân vươn bên thềm


Mùa Xuân yên vui, chan chứa bao ân tình
Người thương yêu nhau kết nhành nụ tươi xinh
Mộng đêm nhân gian say giấc hiền hòa
Như suối như sông bình yên những ngày qua


ĐK
Nghiêng nghiêng trời xuân, mênh mang tình xuân
Lời em hát nhạc cao bay về bên người
Yêu nhau - ngàn năm - Thương nhau - ngàn năm
Lời nguyện ước ngọt mềm trên môi.


Paris, Xuân 2010
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Edited by user Sunday, January 20, 2019 5:18:27 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#39 Posted : Monday, February 15, 2010 7:12:18 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)

UserPostedImage

Happy Valentine, My Love, My Life...


Hoàng là trái tim của Bê:
là Một Tình Yêu không bao giờ đứt đoạn, khi thời gian và không gian bao phủ đời Bê bằng khu vườn xinh tuơi luôn tồn tại những yêu thương rất chân thật

Hoàng là khối óc của Bê:
là luồng suy tư ghép những con chữ dễ thương vào câu thơ, vào lời hát nâng niu tâm hồn Bê luôn khao khát đến nao lòng

Hoàng là sự sống của Bê:
Môt Tình Yêu luôn hướng về nhau như dòng sông luôn trông về biển cả
Đời Bê chỉ có mình Hoàng thôi
Như đêm cần vầng trăng sáng
Như ngày cần ánh măt trời soi

Hoàng ơi, làm sao có thể nào chia xa, khi Hoàng là ước nguyện của Bê: là nghĩa nặng, tình sâu cho đến mãi mai sau...

Our valentine's Day...
feb 14, 2o1o
Allison_Hoàng
TẠ ƠN Em lời Tình Yêu rất đẹp
TẠ ƠN ĐẤT - TRỜI giữ hơi thở giữa đôi ta
TẠ ƠN MẸ - CHA sinh ra Ta và đặt cho một tên gọi
Bê và Hoàng là Tình Yêu - Sự Sống, là lời thơ - nốt nhạc mãi du dương
Cuộc Sống là con đường đưa đôi ta trớ về nơi ước nguyện
Yêu Thương rất chân tình và nhung nhớ mãi không thôi
Ta đặt môi hôn .. HÔN lên từng con chữ
Yêu nụ cười tươi mới trước mùa xuân
Đón nhận bình minh trong ý nghĩ hiền hòa
Nhân Loại là chính mình trong ý nghĩa nhân sinh
Để em là nụ tầm xuân giữa ngàn hoa sắc thắm
Để ta là màu xanh in lên cánh thiệp những ân tình
Để mỗi tên người là một ẩn số của mùa xuân
Bừng thức tỉnh ngày đầu tiên, giờ đầu tiên, phút đầu tiên khi niềm tin và tình thương yêu cùng chạm vào những ý niệm mùa xuân là An Lành, Yên Bình, Hy Vọng

Hoàng HÔN Em .................nhớ nhung ............Thương và Yêu nhiều như em mong ước và đợi chờ

2010, st Valentin of MTY
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Edited by user Tuesday, December 13, 2011 6:35:01 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#40 Posted : Wednesday, February 17, 2010 8:10:38 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 16,877

Thanks: 6935 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

Cho Người và Cho Em

Sao người yêu em đến thế?
Tiếng lòng trả lời : " Đã là ngàn năm, bất tử ! "
Tình yêu người đơn sơ, nồng ấm kể từ khi hồn bắt găp. Từ đó em vô tình đi lạc trong nhau rất đỗi dịu dàng để trở thành quen thuộc thân thương. Người trao em mọi điều duy nhất ở cõi đời để trái tim cồn cào nỗi thương, nỗi nhớ, niềm hạnh phúc triền miên. Lời thề thủy chung của người rơi xuống đôi mắt em. Rơi xuống đôi môi em.. Rơi xuống trái tim và lồng ngực em... trở thành một tình yêu đích thực !

Sao em không thể xa người?
Tiếng lòng trả lời : " Vì sự sống con tim ! "
Tháng ngày, tháng ngày trôi qua, đôi ta thật xa nhưng vẫn thấy gần. Ta cùng bỏ quên dĩ vãng để đi về một phía không huyễn hoặc.
Như trái đất chỉ có đôi ta thánh thiện vô ngần, mình dìu nhau đi hái mộng rất thơm từ chất ngọc, đẹp như ánh sáng. Em đứng bên người nhìn cuộc đời rất thật để biết rằng niềm hạnh phúc từ đâu tới... Em mãn nguyện cùng người chung bước trọn cuộc đời !

Allison_Hoàng
tháng hai 17, 2010

Edited by user Thursday, April 5, 2018 6:09:02 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest (4)
67 Pages<1234>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.