Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

68 Pages123>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1 Posted : Wednesday, December 16, 2009 4:00:00 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

"...Ở Một Nơi Xa Xăm..."

Lá Thư Này.. có khi nào Em đọc không Em (?)
là những bài viết có ghi rõ ngày tháng, nhưng có thể có hay chưa từng có tên người nhận (?) được viết và gửi về những người 'tình-thơ' nơi cõi-ảo hay cõi-thật trong ý nhị thi-thơ.
vì thế, cũng chỉ như mây ngàn theo gió bay về một phương trời vô định, nào ai biết Lá Thư có được 'bắt mắt' bởi ai đó là hình bóng nơi con chữ của nàng-thơ ?
và Hoàng Thy Mai Thảo thích đặt tên gọi chung "Phong Thư Tình Lãng Tử .. Ở Một Nơi Xa Xăm..."


UserPostedImage

Dấu Yêu ơi,

Em là hạt sương mai đầu tiên rơi xuống đời một mùa thu kỳ ảo cõi nhân gian hôm này đang còn hiện hữu giữa vũ trụ bao la của Thương Đế. Em làm nên lấp lánh giữa ban mai của một bình minh tươi hồng mà lòng ta rộn ràng như trẻ nhỏ hát về Tình Yêu cõi đời trong trẻo lắm Ý- Lời Yêu Thương. Em cho nắng của mùa thu nay vàng ươm như tơ lụa mịn mềm và thơm dịu mùi hương trinh mới, từ kén tằm đã chẳng quản tháng năm mà cặm cụi làm tơ cho nên nghĩa lụa là.

Nhưng hơn tất cả, là em cho ta biết những rung động thật sự của CON TIM đời Lữ Thứ. Em làm cho bàn chân ta đôi khi cảm giác như không phải đang bước đi trên mặt đất này mà là đang đi trên bàn chân của Thiên Thánh. Em khiến ta biết bật khóc giữa ngọt mềm dấu yêu và gọi tên em cho vang vọng tới tận bến Địa Đàng, để cánh cửa vườn Tình Ái một lần mở tung đón rước Tình Nhân của Thi Thơ & Nhạc Họa.

Em cho ta yêu đuối như chưa từng biết đến hai chữ đó.

Em cho ta ngông cuồng như chẳng bao giờ xa lạ nghĩa cuồng ngông.

Em cho ta mệt nhoài như ngàn năm Biển chưa biết mệt nhoài như thế.

Em cho ta biết hơn khi ta đã nhận mình là thần gió, Gió hát gì khi Mây vần vũ trước cơn giông.

Em cho ta biết nói hai từ TẠ ƠN và một chữ CÓ rất thật thà, đơn sơ.

Phải thế không Dấu Yêu ơi ...


Hoàng of Bê
Cho mùa thu xa nhau, 2009

ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo
UserPostedImage
A Love Story - MỘT TÌNH YÊU

Ngọc Mai diễn đọc
nhạc : Ngọc Thể

Edited by user Tuesday, January 22, 2019 3:16:29 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#2 Posted : Thursday, December 17, 2009 8:29:57 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImageSự Va Chạm của Cảm Xúc

Trong thế giới nội tâm của con người ta, cảm xúc là một trong những điều kỳ diệu rất đỗi ngạc nhiên, mà con người thường không kịp định nghĩa là gì, khi chính bản thân mình ở trong trạng thái nầy? Và, hình như nhiều người vẫn không hiểu và không thể đặt tên cho nó, sau những biến động tình cảm? Mặc dù họ cố gắng giữ nó cho mình. Càng cố gắng bao nhiêu người ta càng tuyệt vọng bấy nhiêu. Và, theo thói quen thông thường là, người ta muốn lặp lại sự việc cũ để tìm kiếm tên gọi. Nhưng thực ra, đó chỉ là một ý niệm mà người ta gán ghép cho ra "tên gọi" và tự mình sống trong ảo vọng hão huyền. Để rồi đến một ngày người ta mất hết, quên hết và tất cả chỉ còn là điều vô nghĩa lý mà thôi.

Muốn gọi được tên của "cảm xúc", phải trước nhất giữ lại được chính nó.

Vậy bằng cách nào để giữ lại cảm xúc?

Thực ra điều nầy dễ mà khó. Khó là phải có phương tiện. Dễ là chỉ cần thức tỉnh chính mình. Nhưng cả hai điều kiện này lại phải cùng đồng hành và tạo thế cân bằng. Bởi tất cả mọi sự gì không tạo ra trạng thái cân bằng sẽ bị phá hủy sau đó. Tỉ như, hành tinh trái đất cũng như mọi tinh cầu khác, nếu mất đi sự cân bằng chính nó sẽ tự mình nổ tung.

Nhưng giữ được cảm xúc, không có nghĩa là còn nó, nếu như chẳng đem lại một ý nghĩa gì? Giống như một loài cây: phải nảy mầm rồi lớn thành cây để đơm bông và kết trái. Nếu chỉ một mùa thôi mà không có cách hồi sinh ở những mùa kế tiếp, tự nó có đẹp và có thơm ngon mấy đi nữa thì cũng chỉ sống một lần. Trong khi quãng thời gian thuộc về Sự Sống là mùa nối tiếp mùa vô tận?

Một điều hiển nhiên, khi cảm xúc có mặt nơi thế giới loài người, giữa lòng nhân loại sẽ tất yếu có những cách để gìn giữ nó, biểu thị nó và nuôi sống nó bằng cách nầy hay cách khác. Và, chính vì thế mà các "thiên thần" Nghệ Thuật mới được sai phái bay lượn nơi cõi trần gian. Đôi cánh "thiên thần" khởi đầu công việc của mình là gieo vào tâm hồn con người ý tưởng. Và, khêu gợi trí tưởng người ta làm việc. Khi trí tưởng đủ để diễn tả ý tưởng, chính lúc đó "thiên thần" sẽ đậu trên ngón tay người nghệ-sĩ. Để làm nên nốt nhạc, lời thơ, nét phác họa... Việc làm của người nghệ sĩ chính là sự trả lại cảm xúc cho thế giới bên ngoài, từ chính những gì mà thế giới nội tâm của mình "thu nhận" được, mà chắc chắn phải từ bên ngoài, qua một tác nhân nào đó. Mà tác nhân này chính là một "thực thể" của Vẻ Đẹp, của Niềm Tin và của những gì làm nên nỗi niềm hạnh nguyện, dù nhỏ bé hay lớn lao nơi mỗi con người, qua hai chữ: Yêu Thương.

Nơi điểm gặp gỡ của những tâm hồn đồng điệu, tạo ra sự va chạm của cảm xúc. Khi đó con người trải nghiệm một lọat trạng thái đối ngược chồng chất lên nhau: dịu hiền mà dữ dội, ngọt ngào mà đắng cay, yếu mềm mà cứng cỏi... Nhưng trên hết là sự đắm say, mê li của vẻ đẹp nào đó nơi tiềm thức đã thức tỉnh. Linh hồn dắt lối cho linh hồn gõ nhịp, để cánh cửa vườn địa đàng tình ái mở bung ra rất nhẹ và tựa như sự lơ đãng không hề chủ tâm.

Một sự thật là, chỉ khi nào có sự va chạm của cảm xúc, nơi đó một linh hồn sẽ gọi tên được cảm xúc nào đó của chính mình: Yêu Thương hay Đau Thương.

Nếu là Yêu Thương, người ta những muốn cảm xúc này còn mãi, còn hòai. Nếu là Đau Thương, hiển nhiên người ta chỉ mong sao nó sớm chấm dứt. Mặc dù vậy, sự tồn tại của hai nỗi niềm trái ngược nầy luôn là vĩnh viễn. Bởi khi cảm xúc của con người ta, một khi đã hòa quyện vào được với Thương Yêu hay Đau Thương của đồng loại, là tự nó mang ý nghĩa vạn vật đồng nhất thể. Và, vì thế nếu một người được bớt đi Đau Thương, sẽ có một người hay nhiều người gánh thêm Đau Thương. Cũng vậy, nếu một hay nhiều người phải bớt đi Yêu Thương, mới có một người được nhiều hơn Yêu Thương. Thế là ắt có sự bùng nổ, vỡ đổ. Nếu tất cả cùng ở tình trạng đó trong cùng một khoảnh khắc nào đó - sẽ là sự hủy diệt thê lương!

Điều quan trọng còn lại, mỗi con người yêu được bao nhiêu mà thôi, yêu mình nơi người mình yêu và yêu mình nơi đồng loại.

Một lần đã cùng dạo chơi nơi vườn tình thơ diễm lệ... Nếu người ở lại mãi nơi đây, không có lý gì tôi sẽ bỏ ra đi?!

Cám ơn bản nhạc Stay With Me của người-nhạc Ngọc Thể, đã cho tôi cảm xúc tràn ắp khi viết lại chính những gì đang rất yếu mềm nơi khúc tâm hồn tôi đây. Tôi nghiêng mình trước những điều thuộc về cõi tâm hồn và trái tim của người nghệ-sĩ, biết yêu thương và yêu thương nhiều như tháng cùng năm của tất cả loài người!


Paris, 02 Mars 2009
ThyThy_Hoàng Thy MaiThảoUserPostedImage

STAY WITH ME

Nhạc - Lời - Hòa âm - Trình bày : Ngọc Thể


No one else can make me feel beautiful inside-out, until I met you.
No one else can make me see the colors of life until the moment you’re near.

Stay with me and keep our love alive
Stay with me and let the sadness goes by..

My love for you is deeper than blue sea
your eyes tell me your love is real as can be!
And the wonder of it all. I’m too much in love with you!

Feb 28, 2009


&_&

Reste Avec Moi

Personne ne m'a jamais rendue belle à l'intérieur comme à l'extérieur, jusqu'à ce que je te rencontre
Personne ne m'a jamais fait contempler les couleurs de la vie, jusqu'à ce que je sois à tes côtés

Reste avec moi et préserve notre amour en vie
Reste avec moi et fais s'évanouir/s'en aller la tristesse

Mon amour pour toi est plus profond que l'océan
Tes yeux me prouvent que ton amour est aussi véritable que possible!
Et toutes ces merveilles. Je suis trop éprise de toi!

traduit par Alexandra Vo
Paris, le 01 Mars 2009


Edited by user Monday, January 7, 2019 9:38:02 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#3 Posted : Sunday, December 20, 2009 9:42:14 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

Ở Một Nơi Xa Xăm...Có Nụ Hôn Thần Thoại.

Có người hỏi tôi:
- Nụ hôn nào đẹp nhất?

Tôi trả lời :
- Trong bài thơ hay trong bản nhạc thơ.

Người hỏi tiếp :
- Cách hôn nào dễ thương nhất?

Tôi trả lời rằng :
- Trong cung cách nàng-thơ.

Bỗng nhiên, tôi nghe nhè nhẹ từ phía bên kia bờ Đại Tây Dương, qua con gió thổi của cuối một mùa đông ẩm ướt chuyển về, thêm câu hỏi khác rất chi là "liêu trai"... Dường như trong một cơn mê ngủ vùi :
- Môi hôn nào làm dậy sóng trùng dương?

Tôi phải cười hì hì mà trả lời chậm rãi :
Thì ráng bơi ra giữa lòng đại dương, để tìm con sóng trắng. Sóng đại ngàn sẽ vuốt nhẹ bờ vai. Mái tóc dài chưa từng chải đã mấy mùa bão nổi, đã mấy mùa mưa sa... Ở mãi rất xa xăm là mùa thu lá đổ. Kín khắp mặt đường màu lá đỏ xác xao rơi... Những cánh tay gầy của cành cây tiễn lá... Xót xa một đời đành vội vã từ ly. Đêm này người đi về đâu, ta về đâu giữa mênh mông quãng vắng... Chỉ biết rồi sẽ lặng lẽ nhớ nhung nhau?!

Ôi! Đẹp đẽ là Tình Yêu và hồn nhiên làn nắng ấm, lướt khẽ lên môi cuộc đời những cánh lá mềm trở lại tìm mùa xuân. Hãy giữ lấy ngàn câu thơ trong xanh như ước mộng. Hãy giữ lấy nụ cười còn đọng ướt hạt sương mai. Hãy giữ chặt ngày mai qua từng cung nhạc lạ. Gió sẽ lại tìm về kể tiếp bên tên người chuyện Thần Thoại Một Nụ Hôn.

Ở một nơi rất xa xăm của muôn ngàn lời nguyện cầu tình ái. Tôi sẽ làm ngôn từ như thể lời mộng ngái, rồi cùng với nàng-thơ bay trên cánh gió trắng thần tiên. Sẽ đem về, đặt bên gối mộng giấc mơ người còn khao khát mãi một bài thơ - thơ mộng nhất cõi trần gian, với tựa đề: Ở Một Nơi Xa Xăm...Có Nụ Hôn Thần Thoại...
...rất nhẹ mà rất thơ...

............!?_?!............

Và, sau cùng dấu chấm...
một cánh hoa nhạt xanh
để tầm mắt em trong xanh
đuổi bắt đám mây nhẹ gam màu xanh
đang trốn tìm gió trắng mong manh một buổi sáng se sắt lạnh
...................................................................... .....nhưng yên lành

Kristianinota Hoàng - 04 Mars 2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Edited by user Wednesday, January 9, 2019 1:14:37 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#4 Posted : Wednesday, December 23, 2009 1:44:39 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)

UserPostedImage

I Believe In You

nhạc - lời - hòa âm - trình bày : Ngọc Thể

I felt the change by hearing your name.
A feeling I couldn’t explain.
When you came, you changed it all.
I never felt the same!

I have fallen in love with you from the first time we've met.
I hate the thought of losing you when there's much more to gain!

I believe in love! I believe in you. I believe in everything the two of us can do!
I believe in miracles. I've seen them all come true.
So won't you take the chance with me because I believe...in you!

And when I look upon the sky, the stars are shinning bright.
Suddenly, your smile appears and everything seems right.
Now I've come to realize you are the one for me.
After the all the pain I've felt, you came and set me free..

You've came and set me free...!

2009Je Crois En Toi

Un changement s'est produit en moi, en entendant ton nom
Un sentiment que je ne pouvais expliquer
Quand tu es venu, tu as tout changé
Je ne me suis plus jamais sentie pareille

Je suis tombée amoureuse de toi dès notre première rencontre
Je ne peux supporter l'idée de te perdre quand nous avons encore tant de choses à gagner!

Je crois en l'amour, je crois en toi, je crois en tout ce que nous pouvons faire à deux
Je crois aux miracles, je les ai tous vu s'accomplir
Alors saisis notre chance car je crois en toi

Et quand je lève mes yeux au ciel, les étoiles scintillent
Soudain, ton sourire m'apparaît et tout semble bien aller
Maintenant, je réalise que tu es l'unique pour moi
Après toute la souffrance que j'ai enduré, tu es venu et tu m'as libérée

Tu es venu et tu m'as libérée

traduit par Alexandra Vo
18 Mars 2009
Tôi Tin Tưởng Nơi Người

Có một sự biến đổi trong tôi, khi nghe tên người
Một cảm giác tôi không thể nào có thể giải nghĩa
Khi người đến, người làm thay đổi tất cả
Tôi chưa từng cảm nhận về nỗi niềm tương tự

Tôi cảm thương người từ phút đầu chạm mặt
Tôi không thể chịu đựng nổi ý nghĩ sẽ mất người, khi mà chúng ta đang còn biết bao điều với tới

Tôi tin tưởng ở tình yêu, tôi tin tưởng ở người, tôi tin tưởng ở tất cả những gì chúng ta có thể cùng làm
Tôi tin tưởng vào sự mầu nhiệm, tôi đã nhìn thấy tất cả rất thật
Hãy nắm bắt lấy may mắn của chúng ta vì tôi tin tưởng nơi người

Và, khi tôi ngước nhìn lên bầu trời, những vì sao lấp lánh
Bỗng nhiên, nụ cười của người thoáng hiện ra và tất cả báo hiệu điều tốt lành
Ngay khi này, tôi nhận biết rằng người duy nhất thuộc về tôi
Sau tất cả nỗi khổ đau mà tôi đã chịu đựng, người đến và người đã giải thoát cho tôi

Người đến và người đã giải thoát cho tôi

ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo
chuyển sang Việt ngữ


Edited by user Thursday, April 5, 2018 7:18:11 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#5 Posted : Thursday, December 24, 2009 6:51:59 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

một ước mơ...
mà Hoàng từng nhắc nhớ nhiều lần,
về một mùa đông,
về những ngày đông,
về những đêm đông,
và những điều giống như trong thần thoại
tình thơ - tình tri-kỷ & tri-âm
những chân tình với tất cả ân tình riêng trao gởi,
tin yêu & yêu thương !!!

23h50 - 24 Dec 2009


...đêm Noel mình bên nhau trong cung cách MTY, vì TY và còn nhớ nhiều... yêu nhiều... thương nhiều... về nhau. Mong rằng sẽ mãi mãi là như thế nhé DY ơi!!

Hoàng HÔN Em Nụ Hôn Thần Thoại đúng lúc tiếng chuông báo Đức Chúa Hài Đồng sinh ra làm người trần gian 2010 năm về trước !

00h00 - 25 Dec 2009

Edited by user Tuesday, January 22, 2019 3:18:23 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#6 Posted : Sunday, December 27, 2009 2:32:16 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

Thiên Thần Trong Em…

Nỗi buồn, niềm vui, hạnh phúc, khổ đau… là những cung bậc nối kéo nhau thành một giai điệu chân thật của cuộc sống bình dị thường ngày. Riêng Em, luôn cảm nhận cuộc sống luôn tươi đẹp và không bao giờ mất hi vọng bởi vì Em có một Thiên Thần. Thiên Thần đã đến và vào đời em một ngày rất lạ khiến tâm linh em cựa quậy, sinh động hơn bao giờ và cuộc sống đối với em thêm quý giá hơn biết bao nhiêu: từng phút giây, từng khoảnh khắc được trân trọng và cảm nhận kỹ càng hơn vì sự yêu thương.

Khi em hoang mang, Thiên Thần nhắc nhở em hãy để mình sống chậm hơn một chút mà lắng nghe lòng mình thật sự cần gì, muốn gì và tìm kiếm lại những vẻ đẹp bình dị. Để nhờ đó mà gạn bớt những cám dỗ, những ưu tư, những âu sầu trong tâm trí và để hi vọng về một ngày mai tươi mới.

Thiên Thần đã mang tới cho em những khoảnh khắc yên bình, những khoảng lặng suy tư về cuộc sống và niềm tin vào phía trước, giúp em tự khai phá cho mình một lối đi trong thế giới xúc cảm của riêng mình. Thiên Thần kéo em về với thế giới tâm thức, trở về với bản thể mà thường ngày đã đánh mất, chối bỏ, chạy trốn trong cõi bụi bậm nhân thế! .

Và trong cõi thẳm sâu của con tim, em thầy mình vẫn có quyền được yêu và được hưởng thụ tất cả những giá trị của tình yêu. Người là hiện thân Thiên Thần trong em. Mãi mãi bên em, tận cùng và bất diệt !

Allison_Hoàng
Dec 19, 2009


..về một Thiên Thân không thích ngủ
vì sứ mạng canh chừng...

Edited by user Thursday, April 5, 2018 7:23:59 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#7 Posted : Tuesday, December 29, 2009 1:15:47 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage
như một buổi sáng mùa Hạ, như một cơn gió lạ...


Kristianinota, ở một nơi xa xăm...có nụ hôn thần thoại...!?

...chỉ biết rằng, thế giới cỏ mây không như thế giới của loài người trần gian hôm nay...
Có thể là của một ngàn năm sau nữa, hay là một ngàn năm nào đó đã trôi qua?

Kristianinota,
Tên của một Vì Sao chỉ vừa mới chợt hiện ra trên bầu trời nằm ngoài vũ trụ loài người, trong khoảng cuối cùng một đêm mùa đông này. Ấy là khi tôi làm làn mây xanh, bay theo cánh gió trắng mong manh, để lang thang trên đầu nhân gian mà nhởn nhơ cùng năm tháng và bắt gặp.

Như đôi khi, trong đêm ta nhìn lên bầu trời vợi vời và bỗng dưng gặp được một Vì Sao nào đó mà mình cho là lấp lánh nhất... Chỉ cần mình chớp mắt một cái thôi là khi mở mắt ra... Vì Sao ấy đã lạc mất đâu rồi ?

Vì Sao ấy đổi ngôi, hay Vì Sao ấy đã nổ tung như một vụ nổ thiên thạch ngoài vũ trụ siêu nhiên ??

Kristianinota,
Nếu lui về một ngàn năm nào đó...em đã là chính hình hài ta. Để một ngàn năm nữa hôm nay, ta làm mây bay bay, có em là chiếc bóng nối dài lời thơ ngây. Khi Gió ở trên cao gọi mời ta vào Sự Sống .. Vườn Địa Đàng một ngàn lẻ năm sau...Quay trở lại nơi Trái Đất lần cuối cùng này, em sẽ là hình hài...xin cho ta làm bóng. Bóng Cuộc Đời vẫn thể một dòng sông...Có mênh mông là sóng vỗ...Có vô thường những giấc mộng thật dịu vời là viển vông?!

Kristianinota,
Tên gọi một loài cỏ hoa, hay là tên của một loài chim biển, người bắt đầu cuộc đời mình từ một miền Đất Lạ rất xa xăm...
Có thể là đất nước Italia...?!

Ở Italia, ai cũng thích nhất trời mùa thu đi qua điệp trùng của vùng Firenze yên tĩnh. Khi đó, mỗi chiều về ta rất thích ngắm nhìn những hạt nắng óng ánh vàng, khẽ chiếu nghiêng nghiênh lên ngọn đồi những cây oliu già cổ thụ. Loài Oliu có lá màu bạc xanh và trái chín cũng màu xanh, chen chúc đan xen nhau vào giữa các nhánh cành nặng trĩu.
...
...

Paris, Kristianinota_Hoàng, 20 Mars 2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Edited by user Monday, January 14, 2019 12:51:54 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#8 Posted : Wednesday, December 30, 2009 10:40:10 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage
Tình Ca Chào Mùa Đông


Nhạc - Thơ : Hoàng Thy Mai Thảo
Hòa âm - Trình bày : Ngọc Thể


Tình Ca Chào Mùa Đông

Có trái TIM buồn suốt mùa ngủ yên
Có những dòng sông tha thiết êm đềm
Có những Vì Sao ngang trời lấp lánh
Có lời Tình Yêu trôi dạt triền miên

Có bài tình ca phiêu lãng trong mơ
Có núi ngàn cao mây đỡ sương mờ
Có chiều buông nhẹ nương cánh gió
Có ngày thư thả bước chân ngơ

Có một mùa thu lá rơi mau
Có một lần đau trắng mái đầu
Có một đời sau thề nguyện ước
Có một tinh cầu sáng trong nhau

Có mùa đông về tuyết đan rơi
Có mộng phù du ướt trên môi
Có niềm diễm tuyệt mềm nỗi nhớ
Có bàn tay nhỏ viết tên thơ...!?

Paris vào Đông 2009, 21 Dec
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

(@ ca khúc kỷ niệm mùa đông xa nhau of MTY )


DY ơi,
Bây giờ đã 6h sáng bên đó rồi .. và bên này là 3h chiều. 9 giờ đồng hồ mình cách xa nhau là những đêm - ngày vẫn rất đầy nhung nhớ.

Riêng bình minh hôm này - Hoàng còn đang bịnh lừ đừ quá ... và Bê thì cũng còn rất nhiều mệt mỏi trong người do trận ốm đã 2 tháng nay. Nhưng có lẽ đó không phải là lý do chinh để mình có nỗi buồn xen vào niềm vui, hạnh phúc of MTY, phải thế không DY ơi ............

Tình Yêu nào cũng cần trải qua thử thách, đó là điều đầu tiên mỗi khi Hoàng chạm phải một ý nghĩ làm mình không được hài lòng như mình hằng nguyện ước.

Vượt lên trên tất cả vẫn là tin yêu và yêu thương Hoàng muốn đặt vào Bê và duy nhất với Bê thôi.

Hoàng HÔN Em nụ hôn dịu nhẹ trước một bình minh này nhé ... để mình tiễn biệt một năm đầu tiên của MTY dễ thương hơn cả.

2009 là năm Hoàng sẽ ghi nhớ mãi mãi và tạ ơn Đấng Phát Ban đã đặt Bê vào bàn tay sự sống - trái tim tình yêu of Hoàng, để làm nên những con chữ diệu vời nhất mà tặng lại cho cõi đời nhân gian.

Hoàng tự hào về Bê nhiều lắm và Hoàng thương quí Bê ra sao thì Bê cũng biết rồi, đúng không?

Mong rằng những ngày tháng còn lại của cõi đời nhân gian dù Hoàng có đi đâu, ở đâu thì Hồn Tình Yêu luôn trở lại tìm em. Vẫn là mong cho em được tất cả những ý nguyện nào nơi cuộc sống này em còn ước muốn, đợi chờ và luyến lưu. Hoàng of Bê
31 Dec 2009PS
Và bài thơ - nhạc "tình ca chào mùa đông" Hoàng xin được một lần nữa gởi tặng cho Bê.

Bê biết linh hồn của ca khúc là chính Bê ... những dấu ái Hoàng dành hết cho Bê thôi... Bê là dòng sông con suối ngọn nguồn của ngôn từ, ý tưởng trong thơ của Hoàng kia mà? Cũng như một lần Bê thấy như thế cho Hoàng, ấy là khi Bê làm ca khúc "dòng sông tình yêu"? đúng không ??

Hoàng tạ ơn MTY và Bê, những phiêu bồng nơi tâm hồn Bê, những dịu mềm ý nghĩ of Bê và những dễ thương Bê muốn thể hiện nơi cung cách yêu thương.

Oui, nếu Bê không có những điều này thì chắc chắn mình chỉ dừng lại ở một tình tri kỷ cũng đã là khó khăn, Bê nghĩ thế không?

Hoàng yêu Bê... MTY như Bê đã cảm nhận bao nhiêu giờ, bao nhiêu phút rồi Bê tính được không?

Hoàng thương Bê... một tình thương đi ra từ mọi ngả nào được gọi là thương mến nhất?

Hoàng nhớ nhung Bê... một niềm nhớ đẫm mệt hình hài & hồn linh bóng vía của Bê và của chình Hoàng đã hòa nhập vào nhau, trong nhau... tan ra.. tan ra... trên mây cao thật cao...? Love My BBBB

Hoàng of Bê


UserPostedImage

OUR simply LOVE

(lời tỏ tình cuối năm ...)

Trust our heart and soul
Embrace love's beauty
True love will stay
let it guide our way
perfect direction ...


You've filled my thoughts since I first met you.
That day so like yesterday.
If I could hold you forever and ever, I would never know time has passed.
Just you in my arms, is all the time I need. You're everything that I could want.
You're everything that I need. You're the missing piece of my soul that together completes me.
Your perfect lips tremble my heart . When I kiss you, a part of me cries. When you kiss me, I am reborn.
I'll love you until the end because you are my other half.
I feel comfort and ease when Im with you.
I feel passion and desire that is true,
I feel a new warmth in my heart,
I feel love for the first time.
No one has ever made me feel this way. Then you came along and everything changed.
Suddenly my dark world found the light and I finally felt like I belonged.
Now with you in my life, I love like I have never been hurt !
I am not afraid of love ending ,
but ... afraid of it never beginning without you!
Our love simply is
Just Love..

End of Year 2009
Allison_Hoàng


UserPostedImage
HAPPY NEW YEAR to our simply Love!!


Một Tình Yêu vì Cuộc Đời và Nghệ Thuật

Hoàng Yêu Bê cùng với những cung bậc như thế of MTY
Mỗi khi TY lên tiếng ở trong Bê là suối ngôn từ of Bê mới tuyệt vời làm sao ...
Hoàng hiểu vì sao Cuộc Đời chọn Bê & Hoàng cho MTY
Hoàng hiểu vì sao Nghệ Thuật chọn Hoàng & Bê cho MTY
Hoàng hiểu vì sao Hoàng thoàng thấy bóng hình Bê từ cuối mùa Hạ 2008 là đã muốn đi tìm Bê
Hoàng đã chạm bàn tay Bê trên phím chữ từ cuối mùa đông ấy và Bê đã thấy Hoàng lạ người từ rất nhiều khia cạnh cuộc sống, nhưng rất gần gụi với Bê.
Hoàng & Bê mình làm nên tình tri-kỷ, tri-âm và MTY đẹp nhất cõi nhân gian hôm này
Ở trong MTY Hoàng soi bóng Hồn mình trong Bê và Bê soi bóng hồn mình trong Hoàng, để Hồn TY cho cõi hồn mộng của Bê và Hoàng hòa nhập trong nhau - tan trong nhau - hoan ca bay về bến Địa Đàng của tất cả những gì là dấu ái thiết tha
Và từ nơi vườn Địa Đàng diễm tuyệt ấy Hoàng và Bê mình là hai con chim Hoàng Anh hồn nhiên vô tư ca hát về Tình Yêu, mơ mộng về Tình Yêu, nguyện ước sống vì Tình Yêu và muốn tất cả những gì tốt lành đẹp đẽ nhất cõi đời nhân gian hôm nay, ngay cả hôm qua và của ngàn năm sau nữa đều được thấy trong MTY của mình
Hoàng HÔN Em nụ hôn say đắm đúng nửa đêm hôm nay nhé
Hoàng of Bê

Paris, 00h00 le 01 - 01 - 2010
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Edited by user Tuesday, January 22, 2019 3:22:48 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#9 Posted : Saturday, January 2, 2010 4:56:17 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

Một nghìn năm sau nữa...
Xin hẹn Em, Nàng Thơ Nghệ-Thuật

Trong giấc ngủ của loài người một nghìn năm sau nữa, ta sẽ lại trở về đậu trên mắt em Thơ, khẽ lén trong mơ lay động bến hải hồ, cho em thấy giữa mùa xuân nhân loại, lạc vào gam màu xanh rất lạ .. không phải là màu xanh của cỏ cây hoa lá rung lay trong khoảng trời bao la, mà là màu xanh của màu xanh sự sống rất mới .. khẽ bay bay trên cung điệu đàn chơi vơi...!!

Nếu ta đến với cõi đời không phải vì Đời, đành vì Thượng Đế. Nếu ta yêu người không phải vì Con Người, đành vì Thượng Đế chọn Thương Yêu.

Ngoài ý cuộc đời và ngoài ý con người. Duy nhất có một sự thật là, chỉ vì ý của Thượng Đế thật đã muốn đặt ta vào giữa lòng nhân gian. Để cùng nhân gian tìm cho ra lý lẽ người nhân gian nơi cõi sống thế gian sau những năm dài lao khổ mà đau khổ...

Nên ta đớn đau vì Đời, vì Người… !!

Con người yêu con người bằng tình yêu loài người, nên tình yêu con người luôn theo hướng đổ ngang và chảy ra ngoài sự sống. Qua mấy lần sớt qua sớt lại với những hỏi đòi, mặc cả giá "nhận", "cho"...nước sẽ chảy qua kẽ các ngón tay, mà lạc vào lòng đất đá sỏi muộn phiền đời trăm năm. Bởi thế, nên trong lòng cuộc sống ấy chẳng để lại gì. Và, con người luôn mau cạn nguồn yêu thương, mà luôn thấy thiếu thốn tình yêu thương??

Thượng Đế yêu con người bằng tình yêu Thiên Thượng. Từ trên cao mà đổ xuống, chảy vào lòng sự sống làm đầy ắp sông suối và tràn ngập khắp cánh đồng của sự sống đợi hồi sinh...Vì Thượng Đế luôn tồn tại mà nguồn nước mát lành mãi mãi tồn tại, ứ tràn và đầy ắp yêu thương, dư giã cho muôn loài và muôn vật.

Đấng Nhân Từ vẫn mòn mỏi đợi chờ con người tới uống nước của suối nguồn Ngài.

Và, hỡi người em Thơ một thuở, ta chỉ muốn yêu em bằng tình yêu Thiên Thánh :

Như nước từ dòng sông tìm hướng chảy về cánh đồng...
...Chờ lúa trổ thành bông cho em hiểu chữ ngọt ngào .. khi bỗng thấy không gian bừng thức tỉnh bởi sự dịu êm của hương thơm mùa lúa mới .. ngát ngao đất trời !!!

Như bài hát ru em bên cuộc đời ngày cõi sống nổi trôi, mà đi qua bão táp đoạn sóng đời lênh đênh...
...Lời bài ca là những câu thơ màu thời gian rất nhớ, khẽ chao trên lòng bàn tay em như sương sớm thuở ngày xưa...những mênh mang gọi mời... nối miên man dịu vời !!!

Ta sẽ lại hỏi em lời thật khẽ :
Có bao giờ tự em hỏi hoàng hôn chiều trong mơ, nơi một bài thơ : Gió một thời đơn lẻ, Mây một đời lang thang .. Và, vì sao ta bỗng nhớ vẫn một dáng hình rất Thơ...?!

Paris, 29-4-2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Edited by user Sunday, February 10, 2019 8:23:11 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#10 Posted : Saturday, January 2, 2010 10:02:16 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)

Chuyện bên lề về hai chữ Tình Yêu

Sáng nay Hoàng vừa mới trả lời chị SL trong nhà PNV về câu hỏi cũng đã được nhiều người hỏi Hoàng đôi khi, kể từ lúc thấy bài vở post trong các diễn đàn mà có liên quan tới nhóm Gia Long - VietBao. Và đó là vì hôm lâu rồi Hoàng post bài I Have A Dream của Thi Hạnh.

VHP ơi,
Lâu rồi quá bận nên SL ít vào PNV.
Hôm nay hơi rảnh một tí vào đây thấy hình ảnh quý vị "áo tím ngày xưa" của Gia Long của VHP post lên, SL thấy vui vui. Các nàng vẫn xinh đẹp. Hình nhu VHP là dân Gia Long?
...
SL


Chị SL thấy VHP hay post bài vở có nhắc về "dân Gia Long"... thật ra VHP không có học Gia Long bao giờ cả (vì VHP là Bắc Kỳ cho tới năm 1979 đó ạ...từ đầu năm 1980 thì VHP lưu lạc vào Dalat...rồi tới 1985 thì VHP ly hương qua xứ người...). Bên Gia Long - VietBao là bạn Net of VHP rủ qua đó sinh họat trong Vườn T's như là thân hữu thôi á. Nhưng vì VHP cũng là người khi ở đâu rồi thì hết lòng vì nơi đó... Nhưng..ở đâu cũng vậy thôi, có người thương mình mà cũng có người hay khó chịu vì mình...Xong VHP thì luôn giữ vững trong tâm thức của mình điều không đổi thay "việc của mình là yêu mến tất cả mọi người như nhau, còn ai ra làm sao thì đó không phải điều thuộc về mình... chuyện ấy để Ơn Trên nhìn nhận". VHP


Sau đó đi gửi thư cho em TH thì có thư của nhóm bạn Ty's nhà GL - VB. Bạn của Hoàng kể về mùa Giáng Sinh năm nay đi xa .. nhưng là cùng với ông X cũ của bạn. Hai người li dị lâu rồi, nhưng vẫn coi nhau như bạn. Thấy bạn mình rất vui và hạnh phúc, Hoàng mừng lắm !
Và Hoàng viết thư cho bạn, gửi chung cả nhóm (lâu rồi, thi thoảng mình viết thư chung vậy đó và Hoàng rất thích như thế !)

Vậy là M có một mùa Giáng Sinh thơ mộng đó bạn mình ơi.
Chuyện của M và ông X làm N nhớ câu nói, đại ý như : Tình Yêu cũng như cánh chím trời. Khi con chim muốn được tự do.. hay để nó bay đi. Nếu nó quay trở tìm bạn thì đó là điều thuộc về TY của bạn thật sự.
M ơi, không quan trọng bây giờ là tình cảm nào, mà quan trọng là được cảm nhận thấy hạnh phúc như M có trên tay mình những ngày mới đây. N biết tính M dễ thương, hiền hòa và tấm lòng M rộng lắm ... nên không có ngạc nhiên về tình thân của M với papa của hai nhỏ nhà M... để rồi một ngày trở lại vui vẻ và biết quí trọng nhau hơn. N mong là M luôn giữ gìn Hạnh Phúc mới của mình nhé M !
Nhưng N đang cừ hì hì nà ... vì bỗng dưng thấy M như có phần nhỏ nhẹ và e thẹn như mấy cô con gái mới lớn há .. vui ghê nơi ...
NRồi tự nhiên Hoàng lại thấy bài dưới này chị TP gửi vào PhoNang. Một bài viết cũng bàn luận về Tình Yêu cũng hay lắm đó. Tất nhiên người viết bài này dường như chỉ là viết về Tình Yêu của những người khác hay từ những suy luận của mình .. chứ không phải viết từ Tình Yêu thật của tác giả ? Nên có những điều vẫn không phải hoàn toàn đúng với ý nghĩa thật sự của hai chữ Tình Yêu, mà Hoàng thường nhắc tới từ những cảm nhận của bản thân khi đi qua suy tư của Hoàng. Vì thế Hoàng sẽ giữ bài viết này ở đây nhé.


NÓI VỚI TUỔI TRẺ VỀ TÌNH YÊU (NÓI VỚI CHÍNH MÌNH)


Tình yêu cũ như trái đất, nhưng vẫn mới như những mùa xuân.

Rất nhiều người nói tới. Rất nhiều người nghĩ tới. Rất nhiều người muốn tránh nó.

Nhưng tránh nó là đã gặp nó. Mà tránh nó sao được, khi nó là một yếu tố cần thiết đi liền cuộc sống. Tình yêu đâu phải là một thứ xa xỉ phẩm. Nó làm nên đời sống và ở trong cuộc sống. Nó là chuyện của mỗi người.

Tuy nhiên, tôi rất ngại đề cập đến tình yêu. Tất nhiên phải có lý do để ngại. Hôm nay, tôi muốn nói tới một số những lý do đó.

Lý do ngại đầu tiên là vì tôi không chắc chúng ta có cùng hiểu tình yêu như nhau không.

Bạn nói tình yêu, họ nói tình yêu, tôi nói tình yêu. Nhưng nếu mỗi người hiểu tình yêu mỗi cách, thì chỉ có sự gặp gỡ danh từ, chứ chưa có sự gặp gỡ tư tưởng. Sẽ không có khởi điểm chung. Sẽ chỉ là một cuộc đối thoại hình thức của những độc thoại nội dung. Sẽ có những hiểu lầm và những lạm dụng.

Ngay mấy câu tôi quả quyết trên kia: “Tình yêu không phải là một thứ xa xí phẩm. Nó là một yếu tố đi liền cuộc sống’’ đã được bạn hiểu thế nào? Nếu bạn trích những câu đó để biện minh cho thứ tình dâm dật chẳng hạn, thì oan cho tôi rồi.

Không gì dễ hiểu cho bằng tình yêu. Nhưng không có gì khó định nghĩa cho bằng tình yêu. Dễ hiểu, bởi vì ai cũng có yêu, Không nhiều thì ít. Nhưng khó định nghĩa, bởi vì tình yêu rất phức tạp.

Tình yêu nói chung đã chia thành 3 phía: tâm lý siêu hình và luân lý.

Tình yêu có nhiều loại. Aristote đã chia 3, thánh Thomas chia 2, Max Scheler chia 5, cháu. Héris chia 8. Đó chỉ là một số tác giả tượng trưng.

Người ta có thể không đồng ý về số loại tình yêu, nhưng người ta không thể cho rằng chỉ có một thứ tình yêu duy nhất. Không thế thì làm gì có vấn đề tốt xấu đặt ra trong tình yêu.

Phân tích tình yêu trong lý thuyết đã là điều không dễ. Nhưng phân tích tình yêu trong cuộc sống lại càng khó hơn. Sự kiện đo đưa tới lý do thứ hai khiến tôi ngại nói tới tình yêu. Đó là vì tôi không chắc ta có thể hiểu được tình yêu của người khác, nhất là tình yêu của chính ta không?

Nói lý thuyết là để hiểu thực tế. Nhưng tình yêu thực tế rất khó nhận diện. Bởi vì không có tình yêu trống vậy, không có tình yêu hiện thân, nghĩa là không có tình yêu ngoài người đang yêu. Mà tình yêu thì không mùi, không sắc, không đo lường được. Nó ở trong con người nên cũng có phức tạp như con người.

Đã hẳn theo lý thuyết thì tình yêu có thể là một trong những loại sau đây: tình yêu siêu nhiên với đối tượng siêu nhiên, tình yêu siêu nhiên với đối tượng tự nhiên, tình yêu tình cảm, tình yêu cảm giác, tình yêu nhục dục, tình yêu tính dục, tình yêu nhân tính, tình yêu thú tính.

Tuy nhiên, trong thực tế không bao giờ có một thứ tình yêu nào được hoàn toàn thuần túy chỉ thuộc riêng một loại. Tình yêu cao nhất vẫn gây âm hưởng trong thân xác. Tình yêu nhục dục thấp nhất cũng không hoàn toàn chỉ là thú tính.

Khi yêu là yêu với tất cả con người, mặc dầu hướng đi có khác nhau. Tình yêu giống như một hòa âm, nên không dễ phân biệt cung điệu nào là chính.

Nếu tôi đứng ngoài nhìn vào tình yêu của bạn, tôi sẽ rất dễ lầm. Bởi vì tôi là người ngoài cuộc, chỉ nhìn theo bề khách quan rồi đoán ra, chứ không thấy được trực tiếp tình yêu của bạn. Mà tình yêu đó có hình dạng gì đâu mà thấy được. Tình yêu diễn tả bằng thái độ và ngôn ngữ. Nhưng thái độ và ngôn ngữ là những thứ đa diện đa năng. Mỗi người đều có thể cho chúng những ý nghĩa tùy mình. Nếu căn cứ vào những cái đó để đoán tình yêu người khác, ta thường dễ rơi vào chủ quan ở chỗ “suy bụng ta ra bụng người’’. Không khéo khoa phân tâm học lại cho những xét đoán của ta là sự xuất hiện trá hình của những thèm muốn bị dồn ép của chính ta.

Nhưng nếu bạn là người trong cuộc thì bạn cũng khó nhận ra bộ mặt thực của tình yêu bạn. Bởi vì lúc đó bạn dễ thiên vị và dễ bị tình cảm đam mê làm mù quáng. Tình yêu là một thứ kết tinh như Stendahl nói. Nhiều khi, nó là một thứ pha trộn giữa thực tại và ảo ảnh. Bao lần người ta đã yêu trong mộng ước trước khi gặp người yêu thực. Yêu người trong mộng nên mới dừng lại một người yêu thực. Để rồi lại yêu người yêu thực qua hình ảnh trong mộng, nhưng lại không phân biệt được thực và mộng ở chỗ nào, thì làm sao hiểu rõ được tình yêu của mình. Chỉ hiểu được rõ khi tình đã chết. Lúc đó ta đã đứng ngoài cuộc rồi.

Tính cách phức tạp vừa kể của tình yêu lại dẫn tới lý do thú ba khiến tôi ái ngại nói về tình yêu, đó là vì tình yêu rất nặng tính cách chủ quan.

Tìm một kết luận khách quan đã khó lắm. Phương chi lại đứng trong một vấn đề chằng chịt những tính cách chủ quan.

Đã hẵn, theo thánh Thomas, thì ba yếu tố tâm lý cần thiết để nhóm lên lửa tình là: Tốt, đẹp và hạp. Nhưng thế nào là tốt, là hạp, là đẹp? Cho dù ngàn sách dạy về sự tốt, sự đẹp, sự hạp, thì trong thực tế, khi bạn yêu ai, người đo có thẻ chỉ tốt cho bạn, đẹp cho bạn, hạp với bạn, chứ đâu có phải họ tốt đẹp và hạp cho tất cả mọi người? Họ có thể xấu và không hạp đối với người khác, nhưng tốt và hạp với bạn. Nó gọi là duyên nợ thì duyên nợ là ở chỗ đó. Nếu đẩy tính cách chủ quán riêng cho từng người và riêng cho từng trường hợp.

Khởi đi là những yếu tố chủ quan vừa kể tình yêu đi về đích điểm nào? Nó dừng lại người yêu hay lại qua người yêu để trở lại chúng ta? Nó cho đi mà không cần nhận lại, hay tình yêu nào cũng mong mõi hai chiều. Ước mong nhận lại và hai chiều có phải là vị kỷ hay không?

Bao sách đạo đức đã cho rằng yêu không mong được yêu mới là tốt. Nhưng M. Nédoncelle đã không đồng ý. Tôi nghĩ ông có lý với điều kiện. Thực ra cả hai quan niệm đều đúng. Nhưng bên nào cũng đúng theo cái nhìn chủ quan của mình. Thế mới nguy.

Nhiều chuyện tình tôi coi như vô lý. Nhưng nó không có lý cho tôi, mà lại có lý cho người khác trong cuộc. Tôi không phải họ, họ đâu phải là tôi . Họ khác, tôi khác. Thế mới rắc rối. Mỗi tình có cái lý riêng của mình. Cái lý riêng của tình không ai hiểu nỗi ngoài người chủ của tình yêu. Nhưng bao lần chính họ cũng chẳng nắm vững được cái lý của tình mình.

Tình yêu có quá nhiều tính cách chủ quan nên lại một lý do nữa khiến tôi ái ngại nói về tình yêu. Đó là vì tình yêu quá bao la.

Bao la thì dễ hồ đồ. Hồ đồ thì khó xác thực.

Tình yêu nghe như vấn đề bé nhỏ,nhưng thực sự nó mênh mông khôn tả.

Bạn thử hỏi mỗi người nghĩ gì về tình yêu? Bạn thử đọc sách nói về tình yêu. Bạn thử khảo cứu những tác giả chuyên về tình yêu. Bạn thử viết một tác phẩm đầy đủ về tình yêu... Bạn thế nào, tôi không rõ. Riêng tôi, tôi nhận là tôi không đọc xuể, không hiểu thấu và không viết nỗi.

Tình yêu bao la vì tình yêu muôn mặt.

Người tình của Kinh Thánh trong Ca đệ nhất chỉ mới là một mặt của tình yêu. Tình của Trọng Thủy và Mỵ Nương lại là mặt khác. Tình của Lan và Điệp lại là một mặt khác nữa. Tình của Rôméo và Juliette không giống tình của Tristan và Isolde. Đến chuyện ly kỳ của hoàng đế Ed-Ward VIII đã cam lòng từ nhiệm ngôi vua để cưới một người đàn bà không còn trong trắng, thì tình yêu lại xuất hiện với bộ mặt vừa chân thành vừa bi đát lạ thường làm xúc động cả thế giới.

Còn bao nhiêu bộ mặt khác của tình yêu.

Ngay cơ cấu tâm lý của tình yêu cũng đã là vấn đề quá rộng, chứ chưa nói gì tới hàng trăm vấn đề nằm trong tình yêu. Phạm vi bát ngát, mà lại muốn đơn giản thì khó tránh được thiếu xót đáng ngại.

Tình yêu rts bao la và phức tạp. Tìm hiểu nó bằng lý trí và sách vở đã vậy, nhưng thiết tưởng cũng cần phải hiểu nó bằng trái tim và sự trưởng thành của kinh nghiệm. St Exupéry nói: “Chỉ với trái tim, người ta mới thấy được rỏ.’’ Câu đó đúng trong phạm vi tình yêu.

Tình yêu được dựng nên cho con người, và con người được dưng nên cho tình yêu, để tất cả trở về tình yêu nguyên thủy và sau cùng là Thiên Chúa. Vì thế, khi nòi về tình yêu, tôi vốn lo tôi không cung kính đủ, không nhân loại đủ và không hướng về Chúa đủ.

Nếu bạn chia sẻ với tôi về những lý do kể trên khiến tôi ngại nói về tình yêu, thì bạn sẽ dễ đoán được tình yêu là vấn đề tế nhị thế nào và cần phải dè dặt, cân nhắc, thận trọng lắm để khỏi có những nông cạn, thiếu xót và lầm lẫn.

Nếu đi đến kết luận đó, thì cũng đã là một kết quả tốt rồi.

Tôi chỉ mong có thế.


@ DDPhoNang gởi bởi TuyPhuong

Edited by user Monday, December 12, 2011 1:37:19 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#11 Posted : Sunday, January 3, 2010 9:20:30 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage
Địa Trung Hải, phía Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ, Kusadasi
(mùa hạ 2008 photo by HTMT)Nơi Mà Tôi Sẽ Đem Em Tới

Đó là tận cùng của tầm nhìn
Nơi có những con tàu rời biển
Nơi phía chân trời quá đỗi trong trẻo
Dưới một vì sao đẹp, ai đó nói với em rằng sự sống là ở đây
Sẽ không gì hơn ngoài làm một người bạn của em

Đó là tận cùng đáy mắt của em
Nơi, trần gian khẽ chạm vào những ước mơ em
Nơi, niềm sung sướng không còn là một điều bí ẩn

Chúng ta sẽ thả bộ dài theo bờ biển
Cuộc đời chúng ta sẽ trôi đi không mùa Đông
Giống như một buổi sáng mùa Hạ, như một cơn gió lạ
Và suốt chiều dài của đời em
Mây mù sẽ tự tránh xa
Tôi sẽ ở nơi đó mỗi khi em cần tới tôi
Xin hãy nhìn về phía đó

Nơi tôi sẽ đưa em đến
Không một sợ sệt, không một ngờ vực
Chốn gian trần luôn là những ngày của mùa Hạ
Không khổ đau và không ngõ cùng
Đó là nơi mà tôi sẽ đưa em
Trên con đường của tôi
Để sưởi ấm cho em và để che chở cho em
Không làm em ngợp thở
Tôi sẽ mang em đi.

Paris, 03 Avril 2008
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo chuyển sang Việt văn

La ou je t'emmenerai
Florent Pagny

C'est au bout du regard
Là où les bateaux quittent la mer
Là où l'horizon est tellement plus clair
Sous la belle étoile celle qui te dit que la vie ici
ne sera jamais rien que ton amie

C'est au fond de tes yeux
là, où le monde effleure tes rêves
Là, où le bonheur n'est plus un mystère

Nous longerons la mer
nos vies couleront sans un hiver
comme un matin d'été, un courant d'air
Et tout au long de ta vie
que s'écartent les nuages
je serai là à chaque fois que tu auras besoin de moi
Regarde là-bas

Là où je t'emmènerai
Aucune peur, ni aucun doute
Le monde est toujours en été
Pas de douleur et pas de déroute
C'est là que je t'emmènerai
Sur ma route
pour te réchauffer et te protéger
Sans t'étouffer
Je t'emmènerai
La ou je t'emmenerai - Florent Pagny
https://www.youtube.com/watch?v=3dF0h5p2oUo

Edited by user Tuesday, January 22, 2019 3:24:47 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#12 Posted : Wednesday, January 6, 2010 7:54:06 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

Như tình-thơ trong bài thơ

Hình như ta biết em
qua mùa thu lá đổ
qua từng cơn gió khổ
tiễn lòng chiều vu vơ

Hình như ta nhớ em
qua ngày Đông tuyết trắng
qua bài thơ quãng vắng
cuối đoạn trường phong ba

Phải chăng ta là em
một ngày mưa trong nắng
một mùa mưa lang thang
ngàn năm mưa ngỡ ngàng

rơi trên đầu nhân gian
đánh thức người nhân gian
hát ru đời nhân gian
lời yêu thương vỗ về

Ơi, tình-thơ trong bài thơ...!!

Kristianinota Hoàng - 09 Mars 2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo


http://www.hathaykhongbanghayhat.org/?q=node/2178
ca khúc : Như tình-thơ trong bài thơ
nhạc - hòa âm - trình bày: Ngọc Thể


PS
- trời hôm nay bỗng dưng lại có tuyết...

- thế à ? MT rất thích nhìn tuyết rơi...
...nhớ đừng quên đưa tay ra hứng những bông tuyết mong manh cuối cùng của mùa đông năm nay...
để nghe cho được cảm giác nơi sự tan ra của một thực thể rất trinh tuyền .. đến và đi từ một cõi vô định...n'est ce pas...!?
và, đây là bài thơ chợt chạy ra qua một vùng ý tưởng...

Edited by user Sunday, March 11, 2018 2:26:44 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#13 Posted : Thursday, January 7, 2010 11:26:52 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

như con đường Tình Yêu, Tình Bạn, Tình Người ...

Dấu Yêu ơi,
Hoàng dặn em là trong tất cả mọi tình huống nào của cuộc sống, thì mình cũng luôn giữ vững ý chí mình và cách nhìn của mình về con đường nào mình đã đi trên đó, mà mình biết là chỉ có đẹp đẽ tốt lành
như con đường Tình Yêu, Tình Bạn, Tình Người...
như con đường Nghệ Thuật
như con đường Cuộc Sống thường ngày em đó - nếu ngã nào em thấy an toàn và thẳng nhất là em đi
chớ đi đường vòng, chớ thử con đường lạ mà mình linh cảm không an toàn
điều gì không dễ chịu trên đường mình thì mình bước qua nó coi như không thèm biết
gạt bỏ những dây dợ cuộc đời chỉ là dây leo nhằng nhịt
đừng bị lóa mắt mình vì màu sắc rực rỡ của loài hoa mà em chẳng thấy có hương thơm nào ngát ngao tự bay ra
đừng uống nước nếu em không biết nguồn nó chảy ra từ đâu
đừng ham cuộc vui nào mà em biết trong đó có lẫn bóng của quỉ thần
và nhất là - đừng quên rằng mình đã có MTY....................
MTY đẹp như trang thần thoại
Môi Hôn mềm, dịu ngọt tựa mật ong

(19 minutes)


- Bê biết là Hoàng rất nhớ Bê mọi lúc và mọi nơi ..........không ngơi nghỉ, phải không?
- nhớ em rồi sao?
- nhớ em .. oui, em có nhớ Hoàng không?
- ...có, rất nhẹ nhàng ... có chút buồn buồn trong nỗi nhớ ngày hôm nay.
- lúc nãy em nhớ tí tẹo ? còn bây giờ thì tí tẹo tèo teo thôi ??
- bây giơ` thi` ...... phỏng lên rồi ..:-) tí tẹo của em cũng là nghìn nỗi nhớ .. chụm vào, biết không?
- giống như tư tưởng bị căng phồng ?
- oui, Hoàng này FUNNI
- Oh, Hoàng chỉ nói lại những điều em nói mà Hoàng thì thích .. thế thôi... để được một phút trở về trẻ thơ
- :-) Hoàng khôn SEE GRANDMOTHER !!! 1 phút đủ NO không?
- 1 phút cõi Thiên Đường = một trăm năm cõi trần gian. Mình có bao nhiêu phút thiên đường rồi em nhớ không ??
- không đếm nổi !
- oui, nhưng Hoàng không quên bất cứ cảm nhận of phút nào cả ... nhớ nhiều và nhớ mãi không thôi ...

như rễ cây bám vào để sống
như lá cành làm tươi mát mắt tình nhân
như hoa thơm làm ngất ngây ý tưởng
như trái chín đầu mùa cho ngọt ngào môi hôn

- nếu mình quên đi .. có nghĩa là mình sao em biết không? em thử suy nghĩ xem..
- là sao ? :-) Bê đi làm việc đây, sẽ suy nghĩ sau.
- Oui, Hoàng HÔN Em nụ hôn cho một sáng thứ Sáu thật dễ thương .........

25/09/2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo
UserPostedImage

Edited by user Monday, December 12, 2011 3:11:58 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#14 Posted : Saturday, January 9, 2010 4:18:35 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage
lênh đênh... photo by NgocThe

Dấu Yêu ơi...
Kristianinota, ở một nơi xa xăm…có nụ hôn thần thoại...!?


1.

Ta không biết mình đang ở đâu thật sự nhất...ngay giây phút này...giờ này...ngày này...

Có hai khoảng thời gian trong một ngày làm ta vội vã nhất, đó là bình mình bên em và chiều tối bên ta. Khi mình biết đếm từng giọt thời gian được cẩn thận lôi kéo ra từ trong niềm nhớ... Rồi thật nhanh đem sợi nhớ thả vào quãng không đứt đoạn của một ngày… Để làm thêm nên một dòng melody cao vời tình thân ái. Và, ở những phút giây không hề định trước, mình cùng bay lạc vào một vũ trụ gọi tên Tình Nhân. Làm cánh gió trời ta chao nghiêng chào cuộc đời qua một thời hồi tưởng.
Mây, Nắng trên trời tất cả hóa thiên thanh.

Nhưng qua đi…trôi đi…giữa một vòng nhật nguyệt… Khi kịp hiểu ra là gì sự rời khỏi một triền sông :
- đôi ta lại phải tạm biệt nhau rồi…
- ơi chao là tiếc nuối…

Ấy là khi,
lòng ta lại bão nổi...
mà biển trời quá xa xôi...
bàn tay của em đâu sao không với tới...
biết ngày mai... rồi sẽ ra sao...
ta yêu nhau vì trời cao chỉ lối...
ta rã rời vì ngàn mối tương tư...

Và, ta chỉ biết thốt lên thật khẽ mà thật sâu :
Ta thương em
Ta thương ta
Ta thương những gọi mời thật xa
Ta thương tất cả mọi con đường nào em đã từng đi qua
Còn chưa một lần ta bước tới
Nhưng đã ngàn vạn lần đếm gót chân em qua không gian cách trở…

Rồi mới tối hôm qua còn có trận mưa đá chạy ngang qua đây, mạnh và nhanh.
Những tiếng mưa đập dữ dội và ào ạt vào cửa kiếng của góc này, nơi ta ngồi trong thinh lặng mà nhớ nhung em...
Như đã từ rất lâu rồi, ta đã ở đây và đợi chờ em trở về một lần mới, trong một ngày rất mới...
Không kể đến thời gian, không nhớ đến tháng ngày...
Không kể đến không gian, không nhớ đến tên mùa...
Không kể những buồn vui, có hay không có lướt nhẹ qua quãng đời...
...của một thời em chưa từng có mặt trong sự sống ở nơi đây.
Nhưng mà ta đã biết mình vẫn hoài mong em...trông ngóng em...như thế!

Và, như thể ta vẫn còn chưa là ta lần này nơi kiếp đời trần thế, mà người ta thường gọi tên Cõi Đời Trầm Bể...
Tiếng mưa này của đất trời sao đồng điệu với tiếng Mưa của lòng ta khi đó đến thế. Ta cảm thấy cơn ớn lạnh từ mãi nơi đâu thật xa và thật lạ, chạy về nhanh hơn cả tiếng động của âm thanh, nhanh hơn cả đường đi của ánh sáng...

Nhưng em về đúng lúc ta ngó trân vào khoảng không nơi cõi vắng mà chết lặng nghe tiếng lòng mình sắp nức nở bật lên,
Gọi tên em Dấu Yêu!
Kristianinota,
...ở một nơi xa xăm...
...ngàn năm mai sau...
...hay đã là một ngàn năm về trước...
Đối với ta em là nguyện ước...
Là xuân mùa lá xanh mãi không phai...
Là hương hoa mộng ngái chẳng biết tàn...
Là tất cả gọi mời lời tình mến, Đấng phát ban.

Mỗi lần trở về là những câu đầu tiên em thường hay hỏi :
...
?!_!?
...

Kristianinota Hoàng - 23 Mars 2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

UserPostedImage

Edited by user Monday, December 12, 2011 3:15:04 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#15 Posted : Tuesday, January 12, 2010 4:05:09 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage
Ta đi trên đỉnh yêu thương, hái những nụ tình đầy màu sắc: nhớ nhung,
đam mê nồng nàn, say đắm...
Tặng người hương huyền diệu trái tim sống dậy đủ điều Tin Yêu!
May 1, 2009
Ngọc ThểUserPostedImage
Ru Lời Dấu Yêu


Thơ : Hoàng Thy Mai Thảo
Nhạc-Hòa âm-Trình bày : Ngọc Thể

Ru Lời Dấu Yêu

ru em trong cánh tay mềm
nụ hôn thật ấm gọi đêm yêu chiều
ru từ gối mộng phiêu diêu
câu thơ nhung nhớ vạn điều khát khao
ru hời vạt nắng xôn xao
run đưa tên nhánh hồng đào hoàng mai
gió từ ngàn dặm khoan thai
thổi qua biển vắng nối dài giấc mơ
xin đừng tìm lỗi chỉ tơ
sao nghìn năm trước không chờ đợi nhau
để mây lỡ bước qua cầu
hờn bên ngày tháng bạc đầu tình ca
ôm ghì hơi thở xót xa
trả em tất cả mặn mà dấu xưa
trời trưa còn đổ ướt mưa
trải tình vị đắng ngọt vừa môi em...

Paris, Kristianinota_Hoàng - 18/4/2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Edited by user Tuesday, January 22, 2019 3:29:47 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#16 Posted : Tuesday, January 12, 2010 7:57:11 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

Những giọt mưa rong chơi...


...vậy là chiều qua em đi rong .. dưới Mưa?
Mưa có rơi trên mắt môi em, như Hồn Tình Yêu tìm đến, mong ngủ vùi trong em thôi đó. Không có ước nguyện nào lớn hơn điều nhỏ nhoi đó.
Em còn nhớ một lần Hoàng viết trong OMNXX cho em cũng về những dòng mưa ngoài trời, cơn mưa đời và hạt mưa là Hoàng nghìn dấu hỏi thì rất khác nhau, phải không DY ơi!

Mưa móc trên trời của quãng ngày Hoàng đang còn có mặt trên cõi đời này, tất cả đều là nước mắt của Hoàng đó em ơi!
Khi chưa có em ta khóc thay cho loài người còn đang lắm khổ đau.
Khi có em rồi, ta khóc cho riêng em những giọt buồn hòa trong nỗi buồn nhân thế và chìm ngập thành nước mắt tình nhân.
Mỗi giọt mưa em hứng chiều qua làm lòng ta thêm tan nát...
Nhưng Hoàng tin rằng Mưa đã hôn lên môi mắt em thay cho MTY hôn lên con đường sự sống trong trái tim yêu thương duy nhất Hoàng... vì em thôi, DY ơi!

12 Janvier 2010
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

UserPostedImage

Edited by user Monday, December 12, 2011 3:35:26 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#17 Posted : Wednesday, January 13, 2010 7:23:29 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage
MY VERY FIRST KISS


nhạc - hòa âm - hát : Ngọc Thể

MY VERY FIRST KISS

With every beat, the time stood still
Your gentle skin, my hands could feel
I smelled your scent, so fresh and pure
It made me feel, so reassured

I felt your breath, upon my lips
You caressed my face with your fingertips
My body trembled, Ever so slightly
I heard your voice, Speak to me lightly

You held me close, All through the night
I held your hand, so very tight
I felt complete, so full of bliss
Knowing that I just had, my very first Kiss

Allison_Hoàng Ngọc Mai
August 7, 2009
Nụ Hôn Đầu .. Hồn Thơ Ngây

Nhịp tim đập thời gian ngừng trôi chảy
Làn da mịn màng, bàn tay chạm phím yêu
Cảm giác hương thơm lan tỏa ngất trinh tuyền
Em khẽ ngã vào vòng tay hạnh nguyện

Em cảm nhận trên môi người hơi thở
Những ngón mềm ve vuốt thật dịu êm
Thân thể bỗng run như ảo ảnh tơ mành
Hóa giọng nói người nhẹ tan vùng sương khói

Người ghì sát hết đêm dài huyền thoại
Em giữ mình trong vòng chặt tay ôm
Cảm nhận yêu đương vì hạnh phúc tuôn tràn
Và em biết nụ hôn đầu .. rất mộng mị hồn thơ ngây

ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo chuyển sang Việt văn
Paris, 7 Aout 2009Mon Tout Premier Baiser

A chaque battement, le temps s'arrêta
Mes mains pouvaient sentir ta douce peau
J'ai senti ton odeur, si fraîche et pure
Qui me rassura

Je sentis ton souffle sur mes lèvres
Tu caressas mon visage avec le bout de tes doigts
Mon corps trembla, toujours si légèrement
J'entendis ta voix, doucement me parler

Tu me serras contre toi, tout le long de la nuit
Je serrai fortement ta main
Je me sentais accomplie, si pleine de bonheur
Sachant que je venais de connaître mon tout premier baiser

Traduit par Alexandra Vo Phuong Anh
Paris, le 9 Aout 2009

Edited by user Tuesday, January 22, 2019 3:32:57 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
NNT on 4/10/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#18 Posted : Friday, January 15, 2010 8:26:23 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

Nước Mắt Người Tình Nhân

Đôi khi, tôi ngước nhìn lên tận cùng trời cao thăm thẳm ngoài kia mà hỏi Đấng của tôi :

Nước mắt người tình nhân từ đâu đổ ra trên biển nhớ nhung không bến bờ của chuỗi ngày cách trở, vắng xa nhau...?
Rồi sẽ trôi về đâu từ đại dương yêu thương ấy suối nguồn dư lệ ngọt ngào mà mặn đắng bờ môi hôn của những giờ gặp gỡ...?

Mỗi lần như thế, sau những yên tĩnh chính nơi tôi...cùng với yên lắng của Đất-Trời, thường là những điều dường như chỉ thuộc về sự kỳ bí :

Một lần ấy trời cũng đang mưa...nhưng tự nhiên tôi thấy lẫn trong dòng mưa là muôn vàn hạt nắng ngọc màu hoàng anh óng ánh, lóng lánh...tựa sao trên trời rơi từ những chớp mắt Tình Nhân...!!
Một lần khác trời đang nắng chang chang...nhưng tôi thấy rõ ràng những hạt mưa huyền ảo, theo nắng sợi vàng tuôn chảy xuống lối đời tôi...tựa khúc hồn hoang Tình Nhân đang nức nở quá yêu kiều...!!
Ơi chao là dịu mềm và mát lạnh khoảng trời tình thân mến Nhạc cùng Thơ...!!!

Nước mắt người Tình Nhân cuộc đời,
Bởi trái tim tràn yêu thương đẫm mệt,
Yêu Người mà yêu Đời nên yêu hết thảy vạn vật cỏ cây,
Yêu gió,
Yêu mây,
Yêu đất trời...tận cùng hoàn vũ.
Yêu hết một thời... Đi qua một đời những gọi mời Sự Sống, những hỏi đòi đi bên nhau, chung tên đoạn trường, chung tất cả mọi nguồn cơn của buồn, vui...khốn khổ và sướng sung...

Tình thương yêu khi bắt gặp tình thương yêu,
Sẽ làm ứa tràn suối nguồn tình thương yêu mà làm lòng người ta hóa Mưa tình Nhân Ái, tuôn chảy xuống cánh đồng mùa Nhân Bản. Làm nghĩa Yêu Thương được thả trôi trên dòng sông tình cảm mùa con nước đầy rồi đẩy con thuyền Thương Yêu xuôi ra cửa biển... mà nối dài ôm ấp vòng tay nhân thế rất bao la...

Nước mắt người Tình Nhân cõi Tình Yêu và Vẻ Đẹp,
Bởi tâm hồn kẻ đam mê tận cùng Vẻ Đẹp và Tình Yêu thì loãng nhẹ như mây bay,
Nương theo từng cánh gió khẽ run lay...
Lời tỏ bày trìu mền...
Mềm như hơi thở nửa giấc ngủ quãng bình minh nối một ngày vừa đến,
Đem tặng cuộc đời qua bàn tay người tình mến...những hạt sương còn nguyên vẹn tinh truyền lời mộng mị kiêu sa...
Ta sẽ đến bên nhau nhờ sóng từ thả ra từ hồn gam nhạc lạ...
Lơ lửng ngang trời bắt những sợi tương tư...
Hư ảo nên ngôn từ,
Xôn xao thêm vần điệu,
Người ơi về...xin trao tặng trọn bài thơ,
Xin nối ước mơ quãng thời gian còn mới,
Xin gọi tên một đời vì Yêu Dấu mãi không thôi...!!

Vẻ Đẹp khi chạm phải Tình Yêu,
Sẽ làm tuôn rơi từ cội nguồn Sự Sống những dòng Mưa Lệ Tình Nhân, chảy tràn qua tất cả mọi nẻo đường. Con đường kẻ lãng tử bước đi vẫn thường rất dài và rất rộng. Vì tâm hồn là một cõi rất biệt riêng: không hình hài, không tuổi, không tên, không dính đời bụi bặm chốn trần gian.

Con người ta đã là may mắn, nếu có thể chỉ có nơi mình dòng Nước Mắt người Tình Nhân cuộc đời, hoặc là chỉ làm nên ý nghĩa dòng Nước Mắt người Tình Nhân cõi Tình Yêu và Vẻ Đẹp. Để hứng chịu hay để hưởng một trong hai dòng Nước Mắt ấy cũng đã là quá đủ về cảm nhận về hai chữ Tình Yêu. Ngoại lệ, có những người chứa trong hai đại dương Nước Mắt của họ cả hai ý nghĩa dư lệ ấy. Điều gì sẽ đến với những người này một khi cả hai trạng thái cảm xúc kia cùng đồng hành khải thị nghĩa Yêu Thương? Ấy là khi mặt đất dưới chân người ta có thể tan rữa chỉ còn như là nước. Là chính nơi những Hạt Nước Đời kết nối và dính liền vào những gì làm nên Thân Xác và Hồn Linh con người. Và, nối liền, kết dính với Vũ Trụ mênh mông, lồng lộng ngoài kia tưởng chừng như vô hình, vô ảnh, vô thường luyến lưu...? Khi đó, cuộc đời sẽ cùng trôi chảy, người đời sẽ cùng hoan ca, mà chiêm ngưỡng Nước Mắt người Tình Nhân Cuộc Đời đang hòa tan trong Nước Mắt người Tình Nhân cõi Tình Yêu và Vẻ Đẹp. Ở phút cuối cùng của dòng Nước Mắt hòa chung sẽ hóa thành hình hài những Hạt Sương môi người Tình Nhân Sự Sống. Nụ Hôn Thần Thoại !

Vâng, Nụ Hôn Thần Thoại là kết tinh của Nước Mắt người Tình Nhân một thuở...

Người ta có thể nghi ngờ về Sự Thật ấy của Tình Yêu? Nhưng không, tất cả là một hiện hữu không thể chối bỏ. Bởi điều như thế đã từng có từ ngàn xưa và ngàn xa, vẫn đang có và sẽ còn có mãi mai sau. Ngay cả khi không còn loài người, ngay cả khi không còn trái đất loài người. Bởi tận cùng nơi Vũ Trụ thật xa xăm mà cũng thật gần nơi trái tim Sự Sống, lúc nào cũng tồn tại và luôn hồi sinh rất mới mẻ lẽ Yêu Thương. Lời Yêu Thương sẽ đợi chờ để chạm vào môi cuộc đời những kẻ may mắn nhất cõi tình nhân, trong nghĩa đời bao la vô tận, vô cùng thương yêu và yêu thương.
...
...

Kristianinota Hoàng - 31 Mars 2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo


Edited by user Saturday, April 7, 2018 12:16:16 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#19 Posted : Saturday, January 16, 2010 5:25:25 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)

UserPostedImage

Những con chữ
... rơi rơi ...
từ trái TIMtình rực sáng
trong tim người
Gió yêu thương
trên môi cười
những chuyển động
trong lồng ngực
như cánh bướm
khe khẽ bay
hồn buông lơi
bao chất ngất
bao quấn quýt
làn vuốt ve
đẫm hương nhẹ

đêm đôi mắt
thêm long lanh
lòng mềm mại
tồn tại mãi
lẽ diệu kì
nắm trong tay
ngón tha thiết
ngón dịu ngọt
ngón hồn nhiên
ngón buộc tình
ngón mê mải
giai điệu mềm
làm dài thêm
nghìn thương nhớ
thành một cõi
không chia rẽ
tới vô biên
đến vô tận

Ta nhìn ngắm
Một Tình Yêu
bằng Hạnh Phúc
hiểu niềm vui
ngày đang sống
ngày sẽ đến
hàm ơn người
trao những điều
là có thật
là giữ gìn
là thuỷ chung ..
từ một phía
thuộc về nhau !

Jan 5th 2009
Allison Hoàng

UserPostedImageUserPostedImage

Ngôn từ đến từ miền nhung nhớ

Em là dòng sông
Tôi là mưa giông
Nếu Một Tình Yêu là con đường, em và tôi là Tình Yêu Sự Sống
Bước đi về phía cuối có cánh rừng và thảo nguyên bát ngát
Nơi những điểm dừng chân là mùa xuân xanh biếc lá cành
Em sẽ hát ca cho lòng ta mộng trải
Để bước vào mùa Hạ nắng chói chang
Biển cả huy hoàng khi chiều hôm sóng vỗ
Lời buồn em... làm say đắm Gió đi ngang
Ta dắt tay em tìm mùa thu diễm tuyêt
Ngồi đếm lá vàng... nhìn lá khóc dưới mưa thu
Em có nghe không mùa thu còn vương vất
Níu giữ tên mùa trên mái tóc em thôi
Để ta còn mơ giấc mơ đời trầm ngải
HÔN môi em mềm mặc mưa móc khẽ tuôn rơi
Ta biết em yêu mùa thu như mùa thu yêu gió bão
Ta biết ta yêu cuộc đời những trôi nổi bôn ba
Đi hết một mùa bão nổi là mùa tình yêu đón đợi
Đi hết đoạn đường trần niềm dấu ái lên ngôi
Mùa thu sẽ đi qua ... mùa đông rồi cũng thế...
Nhưng riêng cuộc tình mềm sẽ không đến không đi
Vì ta đã ở đây và em đã ở đây
Làm nên dấu khắc ngày, đêm, không gian, vũ trụ
Điểm chạm ân tình những ấn tích Một Tình Yêu
Có đêm đi qua... em nhặt từng con chữ ... rơi rơi ... từ trái TIM
Viết thành bài thơ nhỏ
Để có chiều về... ta gom hết chuỗi ngôn từ đến từ miền nhung nhớ
Xếp thành hàng một niềm nhớ vô biên
Nỗi Nhớ Tình Nhân
Cho nên nghĩa Một Tình Yêu.

Kristianinota Hoàng - 06 Jan 2010
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

UserPostedImage


Edited by user Monday, December 12, 2011 4:04:36 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#20 Posted : Monday, January 18, 2010 7:13:35 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,423

Thanks: 6948 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

Những suy tư làm say mê Hoàng

"có những lúc Bê thấy hơi "down "(xuống tinh thần) khi nghĩ đến sức khỏe mình ... nhưng nhờ có sự lo lắng, quan tâm, và yêu thương của Hoàng ... Bê chóng hết buồn"

Bê Dấu Yêu of Hoàng, cưng ráng ngủ một giấc thật sâu và yên bình nhé ............. sáng mai thức dậy Tình Yêu sẽ chắp cánh cho Bê bay vút lên trời xanh, Bê làm mây trắng dịu vời trong cánh tay thần-gió là Hoàng ................. Bê thích thế phải không ?

Mây hôm nay Hoàng suy tư nhiều chuyện nước non tang bồng ...nhưng trước đó thường là chuyện MTY of Bê & Hoàng... và sau đó bao giờ cũng là chuyện trên Trời = Chúa Chrirst+ của Hoàng.

Chúa là linh hồn - sự sống còn of Hoàng - là bản thể con người trong Hoàng.
Quê Hương là trái tim mang tình yêu nhân bản - vì dòng máu chảy trong đó là từ MẸ Việt Nam mà ra.
Em là hơi thở - bởi những vui buồn đời sống ở vườn địa đàng dấu ái MTY = một cõi rất riêng tâm hồn luôn có em ngự trị = khi em còn là hồn thơ và nốt nhạc of Hoàng = khoảng không gian mênh mang, thênh thang với những sắc màu mang trọn ý tưởng Tình Yêu. Vì ở giữa mọi chiều thuộc về Tình Yêu là ý nghĩa thoáng thời gian từ nhỏ nhất đến dái lâu vô tận. Đó chính là niềm thương yêu dạt dào khiến hồn ta mê đắm !
Nhưng không điều gì tách khỏi điều gì trong ba điều trên, đó là sự khẳng định của Hoàng.
Hoàng of Bê

10h30, 19 Janvier 2010
ThyThy_Hoàng Tny Mai Thảo

UserPostedImage


PS.
Có bài này Hoàng thấy lâu rồi trên Net, nhưng chị HVLN post lại trong UNT. Câu chuyện ngắn gọn mà dễ thương? Nhưng câu kết của bài thì đúng mà lại không thật chính xác. Vì thiếu những điều hợp lý và không đủ ý tưởng? Bê biết tại sao không ??


TÌNH YÊU VÀ ĐÔI CÁNH


Ngày xưa, trong ngôi nhà gỗ cạnh cánh rừng có một cô gái sống cô đơn. Hôm nọ, trong lúc dạo chơi cô thấy hai chú chim non mất mẹ đang thoi thóp trong tổ trên một chạc cây. Cô đem chúng về và nuôi trong một cái lồng rất đẹp.Với sự săn sóc chan chứa tình thương của cô, hai chú chim ngày càng trở nên vừa khỏe vừa xinh. Mỗi sáng chúng cất tiếng líu lo để chào cô. Đôi chim chính là... Tình yêu của cô!

Ngày kia, cô quên cài cửa lồng, thế là ,một con vọt ra, nhưng nó chưa bay đi hẳn mà lại lượn vài vòng quanh cô như muốn chào cô lần cuối. Cô gái buồn bả nhìn theo, cô không muốn phải xa rời nó, cô không muốn tình yêu của cô mất đi. Chính vì vậy, khi con chim bay đến thật gần, cô với tay tóm lấy nó, sung sướng giữ chặt nó trong tay. Nhưng một lúc sau, cô cảm thấy con vật yêu quý bỗng trở nên mềm nhũn, hốt hoảng xòe tay ra, cô bàng hoàng nhận thấy con chim đã chết, nó đã chết bởi chính tình yêu mà cô dành cho nó.

Thẫn thờ nhìn con chim lẻ bạn còn lại trong lồng và mường tượng rằng nó cần được tự do bay trên bầu trời, cô tiến đến mở cửa lồng và nhẹ nhàng tung chú chim vào không trung. Nó lượn quanh cô một vòng, hai vòng, rồi ba vòng, cô đón nhận niềm vui của nó bằng ánh nhìn rạng rỡ và trìu mến, những muộn phiền trước đó không còn nữa.

Bỗng nhiên chú chim dịu dàng đáp xuống đậu trên vai cô và hót vang những giai điệu mượt mà, chưa bao giờ cô được thưởng thức.

Qua tiếng hót dịu kỳ kia, cô chợt hiểu rằng cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là khi ta nắm giữ nó thật chặt. Trái lại, để giữ mãi sự yêu thương thì ta phải ân cần trao cho cuộc tình một đôi cánh tự do.

Sưu tầm net

Edited by user Monday, December 12, 2011 4:09:49 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest (3)
68 Pages123>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.