Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

27 Pages«<2223242526>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
mienthuy  
#461 Posted : Friday, March 30, 2012 11:00:08 AM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
UserPostedImage


Ngồi Lại Cùng Nhau

Liên Hiệp Người Việt Tự Do /VQB có tổ chức buổi họp mặt để cùng nhau bàn luận một số vấn đề liên quan đến Cộng Đồng VNTD tại Bỉ và liên kết tổ chức ngày Tưởng Niệm 30 tháng 04 năm 2012 . B en Ho à Lan ch úng t ôi khi nh ận gi ấy m ời , BTV /CĐHL cũng đã đề cử tôi đến tham dự ngày này cùng với qúy anh chị em tại Bỉ .

Như mọi khi tôi cũng chỉ xử dụng bằng phương tiện giao thông công cộng và đến nơi địa điểm thật đúng giờ như đã hẹn với các anh bên đó ra đón tại nhà ga Brusell Midi . Gặp lại hai anh bạn thân trên bước đường đấu tranh không ngừng nghĩ của chúng tôi là anh Đắc và Phong . Chúng tôi mừng rỡ đón nhau bằng những vòng tay thân tình ấm áp th êm cái xiết tay thật chặt đầy tình chiến hưũ . Đến Bỉ cũng tại nhà ga này không biết đã bao lần rồi , những buổi tham dự Cây Mùa Xuân Chiến Sĩ hàng năm hay buổi lễtưởng niệm ngày 30 tháng 04 , cho đến kỹ niệm Ngày Quân Lực 19 tháng 06 do Hội Cưụ Quân Nhân Bỉ mà thời gian lúc anh Hồ còn đảm nhiệm vai trò Chủ tịch đã đứng ra tổ chức . Trước sau g ì cũng chỉ là hai ông bạn thân này của tôi đưa đón .

Cả ba chúng tôi có mặt sớm nhất tại địa điểm tổ chức lần này , vì bạn Phong lúc nào cũng trừ hao giờ giấc cho bao việc . Nào là sợ chuyến xe sẽ không suông sẽ đến đúng giờ , nào là đến sớm hơn để còn phụ các anh sửa soạn trang trí sơ chung quanh địa điểm tổ chức một chút . Việc treo cờ vàng, giăng biểu ngữ *Chào Mừng Qúy Vị Quan Khách * , cho đến việc sắp xếp bàn ghế , lo chu đáo thức uống cho qúy vị quan khách cùng bửa ăn trưa nhanh gọn cho cả ba cũng chỉ mình anh bạn Phong chu toàn tất cả .

Người đến sớm kế đến là anh Đáp , anh sống ở ngoai ô Brusell và cũng thường di chuyển bằng metro , phương tiện vừa nhanh và tiện cho anh . Anh cũng là một độc giả nước ngoài đã ủng hộ tờ báo Việt Nam Nguyệt San tại HL luôn hẵn một năm và lúc nào trong túi xách của anh cũng có đến vài ba tờ báo mang theo dọc đường để đọc . Kế đến là anh chị Hồ và sau đó các anh chị em khác cũng lần lượt đến đông đủ , anh Đắc tuyên bố buổi họp bắt đầu và khai mạc bằng lễ chào quốc kỳ và đồng thanh hát Quốc Ca tuy nhiên vẫn trễ hơn nửa tiếng .

Anh Đắc là người điều khiển chương trình buổi họp và thứ tự mời các vị Đại Biểu lên phát biểu ý kiến . Chủ toạ đoàn hôm nay gồi các anh Nguyễn Phan Đăng , Nguyễn Đức Hồ , anh Bảy Thanh . Anh Nguyễn Phan Đăng cho biết mục đích của buổi họp hôm nay nhằm giải toả mọi thành kiến , sự hiểu lầm giữa cá nhân với nhau có ảnh hưởng không ít đối với tập thể của Hôi Cựu Quân Nhân trong thời gian qua . Và mong muốn mọi người sẽ ng ồi l ại g ần nhau quên đi những dị biệt, những tỵ hiềm nếu có , vì chính những điều này đã làm sức mẻ tình đoàn kết của các anh em trong hội và cũng chính những mất mát này chỉ làm cho mọi người chia rẻ gây những xung đột v à những đố kỵ khôn lường . Và đây chính là những cơ nguy nếu có, dễ có thể tạo cơ hội cho bọn CS xâm nhập vào trong hàng ngũ C ộng Dồng phá rối . Và cũng là điều kiện thực thi cho cái gọi là Nghị Quyết 36 của bọn CS được thành công khi chúng cố ý làm lũng đoạn hàng ngũ, gây chia rẻ nội bộ trong ch úng ta . Nh ững ng ư ời Vi ệt tha h ư ơng c òn chung m ột lòng v ới nhau khi ngh ĩ đ ến nh ững nguy c ơ c ủa đ ất n ư ớc nh ư hi ện nay do bọn Tàu Cộng phương Bắc đang có manh tâm xâm chiếm lãnh thổ Việt Nam .

Làm sao tôi có thể quên được hình ảnh anh Nguyễn Đức Hồ dưới màu áo của một Sĩ Quan Không Quân thật oai hùng mỗi khi anh xuất hiện hoặc đôi khi anh cũng từng làm người nghe xúc động qua nhạc phẩm Tuyết Trắng của cố ns Trần Thiện Thanh mà mọi người từng thưởng thức vào những dịp tổ chức văn nghệ Cây Mùa Xuân Chiến Sĩ hay trong Ngày Quân Lực 19 tháng 6 hàng năm . Hoặc nét oai nghiêm của anh Đăng qua những lần dõng dạc chủ xướng buổi lễ chào cờ . Buỗi lễ nào có sự hiện diện của các anh bao giờ cũng mang đến phần sinh khí và long trọng . Thêm vào đó không thể thiếu bóng dáng của các vị phu nhân như chị Hồ , chị Phong , chị Bảy Thanh và còn nhiều nữa . Sự khéo léo và sự niềm nở của các bà bao giờ cũng làm cho buổi sinh hoạt thêm sinh động v à ấm c úng

Ngoài các sinh hoạt của các anh chị em trong Hội Cưụ Quân Nhân tại Bruxelles hôm nay , tôi được biết thêm còn có sự hiện diện của các anh chị bên Cộng Đồng Liege như anh Đào , vợ chồng anh Cư , anh An và anh Lê Chí Thiện v.v. cũng đến sinh hoạt và hổ trợ thật tích cực trong tinh thần xây dựng ,giúp ý kiến để Hội Liên Hiệp Người Việt Tự Do có thể nhanh chóng thật sự hình thành với nhiều sinh hoạt đang chờ đợi vào tháng tư sắp tới .

Buổi sinh hoạt thảo luận kéo dài sau hai giờ , BTC tạm ngưng để mọi người có thể giải lao trong 30 phút với càphê , bánh ngọt và các thức uống đã dành sẵn cho mọi người đến tham dự . Khi đó tôi mới có dịp lầ n mò đến làm quen cùng qúy chị , tôi được biết thêm chị Tuyết Phương với mái tóc ngắn kiểu Đờ mi có tài làm bánh và món *sâm bổ lượng , chị Huệ làm món sương sa , chị Hồ có món salade ngon đáo để . Một chị lớn tuổi nhất là chị Hoan cũng rất thân thiện , chị nói với tôi *Những buổi sinh hoạt như thế này chị rất thích, vì có dịp nghe chuyện thời cuộc và được dịp gặp gỡ mọi người * .

Tiếp tục buổi thảo luận khoảng hơn giờ nữa , sau đó đúc kết trong tinh thần hoan hỉ của tất cả qúy vị tham dự buổi họp . Mọi người cũng đã đồng ý về vai trò và khả năng của từng người đảm nhiệm chức vụ trong nay mai khi Hội Liên Hiệp Người ViệtTự Do tại Vương Quốc Bỉ chính thức ra đời và là một bước tiến cho việc xây dựng một Cộng Đồng Người Việt tại Bruxell .

Vào phút cuối buổi sinh hoạt , anh Phong cũng là chủ nhà có nhã ý mời chúng tôi ở lại dự barbeque ngoài trời vì thời tiết hôm nay quá đẹp . Cứ mỗi buổi họp được tổ chức tại nhà anh là không ai sợ khi ra về mà mang theo bụng rỗng cả . . .

Đã đến lúc tôi phải kiếu từ mọi người để ra về trước cho kịp chuyến xe cuối trở lại Rotterdam , người người đưa tôi về lại nhà ga là anh Ái , người bạn mà tôi cũng mới biết hôm nay thôi . Bầu trời vẫn còn nắng ấm trên cao và hoàng hôn cũng dần buông xuống . Đến và chia tay nơi sân ga Bruxelles Midi này vẫn làm cho tôi khi thì tràn ngập niềm vui lúc đến và một chút mũi lòng khi phải vẫy chào nhau tạm biệt .

Cảm nghĩ đuợc ghi lại
Miên Thụy
29 tháng 03_2012 29 tháng 03_2012 *
thanks 2 users thanked mienthuy for this useful post.
THUGIANGVU on 4/16/2012(UTC), vivi01 on 6/3/2012(UTC)
mienthuy  
#462 Posted : Saturday, April 7, 2012 3:00:31 PM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
http://i1088.photobucket.com/albums/i332/congdongbi/img060Small.jpg


http://i1088.photobucket.com/albums/i332/congdongbi/foto.jpg


Ngày đầu tháng 04 năm năm nay như mang lại cho chúng ta một luồng gió mới , không giống như luồng gió mà cách đây hơn ba mươi mấy năm mang đến cho đất nước chúng ta viễn ảnh của mộtViệt Nam đau buồn là ngày quê hương phủ màu tang trắng . Ngày cuối 30 tháng 04 miền Nam VN đã mất vào tay Cộng Sản phương Bắc , đất nước loạn ly , miền Nam rơi vào cảnh khốn cùng . Những năm sau đó làn sóng người vượt biển tìm tự do mong thoát khỏi gông cùm Cộng Sản đã bắt đầu khởi sắc . Người dân miền Nam đã xem nhẹ cái chết để đổi lấy hai chữ tự do trên biển cả mông mênh với sóng gào biển động . Ra đi để tìm đất sống và đi bằng đủ mọi cách , có người đi chính thức bằng bạc vàng đóng đủ cho nhà nước nhưng cũng có kẻ đi chui . Một trong những trường hợp đi chui khá đặc biệt như Lm Nguyễn Văn Khải đã kể cho mọi người nghe trong buổi hội luận chiều ngày 01/04/12 tại Bruxxel đã cho chúng ta rất nhiều bất ngờ và thú vị. Theo lời Lm Khải nhận định : con người sống trong một xã hội nhiều tệ trạng như Việt nam hôm nay là phải biết cách sống và phải nhớ nằm lòng ba chữ Lý , Lì , Liều . Chớ có Tin vào những điều và đường lối mà CS tuyên bố đã hay đang thực hiện . Thật sự chỉ là con số không rỗng tuếch .

Ngoài đồng hương VN tại Bỉ và các hội đoàn còn có Đại Diện Cộng Đồng HL đến tham dự . Suốt buổi chiều kéo dài gần 5 giờ đồng hồ cũng không đủ để Lm Khải nói hết những hiểm họa , tai ương của một đất nước đang đến hồi cùng cực . Mà vấn nạn lớn nhất hiện nay tại Việt Nam là chuyện bán đất , buôn người . Điển hình là bạo quyền CS đang nhẫn tâm nhượng biển hai quần đảo Hoàng Trường Sa đã chính thức dâng cho Tàu Cộng . Những câu hỏi và những ý kiến đóng góp của đồng hương đến tham dự đề ra cũng đã được Lm Khải trao đổi và giải đáp tường tận .

Buổi hội luận bắt đầu vào lúc 14 giờ 30 và chấm dứt lúc 19 giờ cùng ngày , nhiều đồng hướng trưóc khi ra về đã cùng Lm Khải chụp vài ảnh lưu niệm .


Miên Thụy
tường trình 01tháng 04năm 2012

Edited by user Saturday, April 7, 2012 10:10:11 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 2 users thanked mienthuy for this useful post.
THUGIANGVU on 4/16/2012(UTC), vivi01 on 6/3/2012(UTC)
Con Mua Nho  
#463 Posted : Saturday, April 7, 2012 5:53:24 PM(UTC)
TieuVuVi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/21/2011(UTC)
Posts: 4,585
Woman
Location: Bordeaux

Thanks: 322 times
Was thanked: 2961 time(s) in 1412 post(s)
UserPostedImage


UserPostedImage


mienthuy  
#464 Posted : Saturday, April 7, 2012 10:15:46 PM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
Cảm ơn Cơn Mưa Nhỏ , mùa lễ Phục Sinh năm nay thật yên lành với bầu trời mùa Xuân nắng ấm . Chúc em và gia đình ngày lễ thật hạnh phúc bên người thân

Miên Thụy
mienthuy  
#465 Posted : Saturday, April 7, 2012 10:20:40 PM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
http://i825.photobucket.com/albums/zz174/thuyaovang/buoisangSpijkenisse04_12copy.jpg

Mến chúc quý thân hữu Hội Quán Đất Lạ Trời Quê Ngày Lễ Phục Sinh an lành

Miên Thuỵ (Hoà Lan )

http://www.youtube.com/embed/e-y581HdWfY?rel=0

Edited by user Saturday, April 7, 2012 10:33:17 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked mienthuy for this useful post.
THUGIANGVU on 4/16/2012(UTC)
mienthuy  
#466 Posted : Friday, April 13, 2012 11:04:29 AM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
http://i1084.photobucket.com/albums/j418/banhuu/velamchithanhancopy.jpg

http://i1084.photobucket.com/albums/j418/banhuu/2velamchithanhan.jpg

http://i825.photobucket.com/albums/zz174/thuyaovang/thanhan-hayduoicocopy-2.jpgEdited by user Friday, April 13, 2012 11:27:27 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 2 users thanked mienthuy for this useful post.
THUGIANGVU on 4/16/2012(UTC), vivi01 on 6/3/2012(UTC)
THUGIANGVU  
#467 Posted : Monday, April 16, 2012 1:19:06 PM(UTC)
THUGIANGVU

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/28/2011(UTC)
Posts: 1,221
Location: canada

Thanks: 6216 times
Was thanked: 3518 time(s) in 1061 post(s)
UserPostedImage
Ghé thăm cô em từ xứ HoàLan đầy hoa Tulip.
bên chị năm nay hoa nở sớm lắm em à,
Thờ tiết ấm sớm hơn mọi năm , nhưng lạnh lại nên hoa khong đuoc đẹp lắm. Mỗi năm đến mùa hoa Tulip , Cana da lại nhắc dến nữ Hoàng Hoàlan thì chị lại nhớ đến em ...hi` hi`

Chúc nguòi đẹp luôn an vui nha.
thuong mến
TGV
mienthuy  
#468 Posted : Thursday, April 19, 2012 11:51:53 AM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
Cảm ơn chị TGV hoa đỏ đẹp quá , nhưng nếu được màu vàng thì tuyệt nữa há chị . Bên Hoà Lan vườn hoa Tulip tại Keukenhof đã nở rộ rồi chị ạ
Hy vọng thì cuối tuần này MT sẽ đi chụp hình hoa đẹp đó, thế nào cũng mang về tặng chi TGV nha , chị nhớ chaỵ qua em xem hình nha
Chúc chị TGV một cuối tuần thật đẹp nên thơ

Miên Thụy

Edited by user Thursday, April 19, 2012 11:53:03 AM(UTC)  | Reason: Not specified

mienthuy  
#469 Posted : Thursday, April 19, 2012 12:03:48 PM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
http://i130.photobucket.com/albums/p273/congdonghoalan/Flyer20201220zomerMedium.jpg

Edited by user Thursday, April 19, 2012 12:19:04 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked mienthuy for this useful post.
vivi01 on 6/3/2012(UTC)
mienthuy  
#470 Posted : Wednesday, April 25, 2012 11:55:02 AM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
Phỏng vấn mạn đàm cùng MC Nguyễn Ngọc Ngạn

mienthuy  
#471 Posted : Wednesday, April 25, 2012 12:04:09 PM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
PARIS MẠN ĐÀM VỚI NHÀ VĂN NGUYỄN NGỌC NGẠN Phần 1PARIS MẠN ĐÀM VỚI NHÀ VĂN NGUYỄN NGỌC NGẠN Phần 2

Edited by user Wednesday, April 25, 2012 12:08:11 PM(UTC)  | Reason: Not specified

mienthuy  
#472 Posted : Wednesday, April 25, 2012 12:14:31 PM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
http://i1088.photobucket.com/albums/i332/congdongbi/lienhoiNVTD3copy.jpg


Thư gửi Nguyễn ngọc Ngạn và bè lũ tay saiViệt CộngKể từ ngày 30/04/1975 cho đến nay đã 37 năm trôi qua, nỗi đau đớn bất hạnh cho riêng miền Nam và cho cả đất nước dân tộc Việt Nam nói chung , chưa bao giờ nguôi ngoai trong tâm tưởng người dân Việt tha hương, với bao mất mát đổ vỡ tang thương. Vô hình chung ở đâu đâu trên khắp thế giới nơi nào có ngươi Việt tỵ nạn cư ngụ thì nơi đó đều lấy ngày 30/04 như là ngày tang chế, biểu hiện cho tất cả những gì mà người ta đánh gía là cái tốt ,cái thiện,chính nghiã , lương tri, đang bị trong giài đoạn nhất thời cái ác, xấu xa, đen tối, bất lương và xuẩn động ngu dốt ngự trị. Tháng tư đối với người dân Việt tỵ nạn tha hương là một tháng ngày dài mặc niệm,tưởng nhớ tới bao Anh Hùng Liệt Sĩ , bao quân cán chính, đã vì đại nghĩa xả than và biết bao đồng bào trong giai đoạn của cái tháng tư thảm khốc này đã bỏ mình trên đường lánh nạn tìm chốn dung than và bến bờ tự do. Có bao giờ , có ai thấy trong phút giây mặc niệm thương tiếc ngút ngàn ấy lại có thể ca hát ,nhảy múa vui chơi đú đỡn được ,ngoại chăng chỉ có loài cầm thú dã man, mà thậm chí cầm thú cũng không làm thế , chỉ cần đồng loại có bị gì những con còn lại cũng bỏ ăn.Thế thì chỉ còn lạI có một câu trả lờI duy nhất , ông Nguyễn Ngọc Ngạn à ông đã bán lương tâm, danh dự sĩ diện cho loài ác quỷ vong quốc hại dân phản động Việt Cộng rồi.

Cái chuyện những kẻ làm tay sai cho VC làm lũng đoạn , khiêu khích gây chia rẽ phân hóa hang ngũ Quốc Gia tại Hải NgoạI này thì không phải ít,nhưng xem ra chúng nó còn có liêm sỉ hơn ông là ở chỗ ,không xảo biện ,lý giải cái việc làm vô liêm sỉ trên đài truyền hình của mình. Ông tự cho mình là người nổI tiếng được mọi ngườI biết đến như một nghệ sĩ ư, nên bị đánh phá vì ghanh tị ư ? Nghệ sĩ có hai loại thứ nhất là nghệ sĩ sang tạo , thứ hai là nghệ sĩ trình diễn, cũng nhiều khi cùng là cả hai vừa là sang tạo và trình diễn luôn, ông thì người ta biết đến trên sân khấu đều không nằm trong hai mục trên. Vai trò của ông chỉ là một gạch nối giữa các màn trình diễn, giúp cho chương trình không bị gián đọan , đồng thời để hậu trường đủ thờI gian chuẩn bị cho các tài tử xuất hiện cho kip lúc Cái màn này cũng chẳng phải là cái gì mới mẻ chỉ là một lối sao y bản chánh của các show Âu Mỹ nhan nhản trên mành hình nhỏ ở khắp nơi trên thế giới. Có khác chăng chẳng qua là chương trình bằng tiếng Việt, dành cho giới khan thính giả người Việt tha hương ở một lứa tuổi nào đó. Chỉ có thế thôi mà ông đã tự cho mình là một nghệ sĩ tên tuổi bị đố kỵ.Sở dĩ ông bị ngưởi ta lên án chẳng phảI vì cái cá nhân “Nghệ Sì “ ông đâu, mà là do hành đông trơ tráo, phản phúc và vô liêm sỉ khi nhận tiền làm Show cho VC vào dip 30/04 năm nay, hầu muốn xóa mờ đi cái ngày tháng, đánh dấu sự đau thương uất nghẹn nhục nhã khôn nguôi trong lòng người dân Việt cả trong nước cũng như Hải Ngoại.

Thiết nghĩ ông phải là ngườI hiểu thấu việc này hơn ai khác vì ông đã từng là người trong số hang triệu người vượt biển tìm Tự Do, những cảm giác năm xưa , đói khát,lo sợ,hiểm nguy ngàn trùng ,thảm cảnh hải tặc cướp bóc,hãm hiếp,giết chóc v.v…Ông đều đã trải qua, không hiểu sao ông lại có thể “ nuốt giận” (chính ông đã dung từ này để dậy khôn thiên hạ trên đài khi làm phỏng vấn) được những chuyện ấy? Thông thường khi ngườI ta làm giỗ , thì thường tổ chức trong bầu không khí trang nghiêm trong gia đình với ngướI thân,hoặc bạn bè cùng chia xẻ những bùi ngùi,thương tiếc mặc niệm người quá cố, hay là ông muốn chơi “trộỉ “, làm ra vẻ lập dị với thiên hạ khi nghĩ mình là nghệ sĩ lớn chăng ? Đã thế ông còn bày đặt nói nhân nghiã bà Tú Đễ là phải xin lỗI con cháu khi những ngưới xỉ vã ông dung những lời lẽ không hay ho,sao ông không tự nghĩ xem tại sao người ta lên án xỉ vả ông, mà không là người khác ? Cái nghề làm giới thiệu chương trình ca nhạc đâu có phải chỉ mình ông, chính ông cũng đã nói điều này trong buổi phỏng vấn. Do đấy nếu có ai đó phải xin lỗI thì ông mới chính là kẻ phải làm điều ấy, và trước hết ông hãy thắp một nén nhang tạ tội trước anh linh của những người thân mệnh bạc trong nhà ,và sau đấy với mọi người sau.

Thêm một lý do thật là hợm hĩnh nực cười ,khi ông đưa ra câu chuyện tổ chức sinh nhật cho con ông trùng vào ngày 19/05 hay 30/04 thì không lẽ không được làm ? Ai cấm ông làm chuyện ấy, ông cứ làm ở nhà ,mời bạn bè,thân thuộc, đến dự,ai them chú ý làm gì, đằng này ông lại khua chuông đánh trống tổ chức lôi kéo quần chúng chẳng những không phảI một ,mà là cả ba nơi lien tục trong những thời điểm cao trào đấu tranh mà biểu tượng là 30/04 ngày Quốc Hận. Đã vậy, lại còn xúi dục bọn con trẻ là cứ tổ chức vui chơi vào những tháng ngày như thế này, đừng nề hà gì những đàm tiếu,phê bình chỉ trích…Ông đã sai trái,mà lạicòn đầu độc những thế hệ sau đi vào con đường ma đạo,mở miệng ra thì lúc nào cũng nói chuyện tử tế ,trong sạch, lại còn văn hóa nữa chứ….

Lại cũng chính ông trong buổi phỏng vấn đã nói văn hóa ngườI Mỹ là khuyến khích, còn văn hóa ta thì chỉ trích (tại sao chỉ trích thì cũng chính ông đã nêu rõ rang vì không muốn con cái người thàn trở nên kiêu căng với lời khen nịnh) nhưng ông quên một điều văn hóa Âu Mỹ khuyến khích nhưng khuyến khích những cái tốt,tích cực,chứ không hề khuyến khích những cái xấu,cái ác . Ông ở cái xã hội Âu Mỹ ấy thử ông làm điều gì đi trái lại đường lốI chính trị của họ xem ông có yên than không ? Thí dụ trong thờI gian chiến tranh lạnh ông thử phát biểu điều gì đó có tính cách thiên tả xem, có ở đấy mà xem văn hóa Âu Mỹ khuyến khích không ? Cũng chính mồm ông đã nói Văn Hóa là cái gì khó mà xóa nhòa,thay đổi vì nó là cái đã tích tụ ngàn đời lưu truyền lại , ông tự cho là mình làm văn hóa, mà là văn hóa nào đây ? Ông muốn cải sửa văn hóa VN thành văn hóa Tây phương , hay là văn hóa vong bản Cộng Nô. Chúng tôi chưa từng thấy một người Âu Mỹ nào lại chê bai cái văn hóa của dân tộc họ,thậm chí họ còn tự hào về tính chất đặc thù về văn hóa của họ nữa là khác,nhất là trước tình thế Toàn Cầu Hóa về mọi lãnh vực hiện nay. Chắc hẳn vì Văn Hóa ngàn đời của VN làm ông tê tái khó chịu quá nên đâm ra muốn chuyển biến sang một thứ văn hóa nô dịch tay say ngoạI bang của cường quyền Hà NộI, nhưng có tật thì giựt mình nên phảI thanh minh thanh nga, đồng thờI dánh tiếng chuẩn bị cho kỳ Show tới về VN,bởI vì họ mờitôi tới cả chục Show xuyên Việt như ông đã nói

Chúng tôi là ngườI Việt và mãi mãi sẽ là ngướI Việt dù ở bất cứ nơi đâu, và sẽ luôn duy trì di sản văn hóa Việt của cha ông để lại.Trên đất tạm dung sự hội nhập văn hóa địa phương là cần thiết để sinh tồn và phát triển, nhưng luôn bảo tồn gìn giữ Văn Hóa gốc . Chính tại nơi các xứ sở đón nhận chúng ta trên thế giới họ cũng phải nói lên rằng ,các nền văn hóa dị biệt đã đóng góp vào sự phong phú,giầu có cho đất nước họ. Thế mà ông Nguyễn Ngọc Ngạn người tự xưng làm văn hóa lại đang muốn biến cải văn hóa của một Dân Tộc có cả ngàn năm văn hiến chỉ để một mục đích không bị những can ngăn , châm biếm chỉ trích về những việc làm sai trái ,phản phúc ,vô sỉ của mình ,xem ra dần dần hình dạng ,chân tướng của một tay sai cường quyền bán nước hạ dân đang lộ rõ.

Xin nói để ông biết, tôi không thuộc thành phần “giả “ như ông , tuổi tôi còn nhỏ hơn ông nhiều, tôi đã từng bị sống với VC cũng rất lâu, nhờ vào thời gian đó tôi đã nhận chân ra sự khác biệt của hai chế độ và giá trị của nó,cũng như khi ra được thế giới tự do cũng đã chứng kiến những thành phần hám lợi,quên cả sĩ diện như khá nhiều phần tử trong giới tạm gọi là “nghệ sỉ “ như ông,và kết cuộc đã cho thấy sự thật phũ phàng , ê chề, đối với họ khi còn cả tin vào những lời ngon ngọt của bè lũ tay sai bán nước hại dân cường quyền Hà Nội . Hi vọng là ông có giây phút nào đó tĩnh tâm ôn lại các chuyện cũ, trong chính cuộc đời của ông và những bè bạn xung quanh để nhìn cho rõ mình là ai,và vì đâu lại đang sống nơi xứ lạ đất người này


Bá Đắc

Một người tỵ nạn Việt Cộng

tại Vương Quốc Bỉ
thanks 1 user thanked mienthuy for this useful post.
vivi01 on 6/3/2012(UTC)
mienthuy  
#473 Posted : Wednesday, April 25, 2012 8:06:17 PM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
http://i130.photobucket.com/albums/p273/congdonghoalan/img065Medium.jpg

http://i130.photobucket.com/albums/p273/congdonghoalan/img066Medium.jpg


Tờ báo Việt Nam Nguyệt San số 248 tháng 04 /2012 với nhiều tiết mục đặc sắc nhất là trong tháng 04 này .

Mở đầu trang báo là bài viết Tháng 4 Quật Khởi của tác giả Nguyễn Đắc Trung nguyên là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn CS tại Hoà Lan . Bài viết nói về quan điểm và lập trường chống Cộng . Nhắc lại một 30 tháng 04 năm 1975 , sau khi chiếc xe tăng của cộng sản tiến chiếm dinh Độc Lập , Việt Nam hoàn toàn bị đặt dưới ách thống trị của những người CS .....

*Thư mời tham gia biểu tình

* Bài tường thuật của Phạm Thắng Vũ về Cổ Thành Quãng Trị và Đại Lộ Kinh Hoàng trong mùa hè đỏ lửa 1972

*Charlie ngày ấy & Charlie bây giờ ... nhắc lại sự chiến đấu oai hùng của Cố Đại Tá Nguyễn Đình Bảo và các chiến hưũ của ông đã hy sinh trong trận chiến .

*Không có dân tộc nào thương mình hỡi Người Việt Nam của nhà văn tại Hoà Lan Bùi Văn Đỗ

*Tin tức Sinh Hoạt Cộng Đồng Hoà Lan và Cộng Đồng Bỉ với bài viết Ngồi Lại Cùng Nhau của tác giả Miên Thụy

*Tin tức Hoà Lan và Tin Thế Giói

* Đêm Chôn Dầu Vượt Biển của tác giả Châu Đình An

* Truyện ngắn Báo Mộng của tác giả Ngô Thụy Chương đang sinh sống tại Hoà Lan , câu chuyện thật sự xảy ra sau khi rời chiến hạm HQ 800 , lên đường đến nhận đơn vị mới ...

* Tỉnh thức _tác giả Hoàng Hoàng Mai

* trang cuối ...Thơ Quê Hương Tôi của Du Ca Kiên Giang được nhạc sĩ Nguyễn Quyết Thắng phổ nhạc

http://i130.photobucket.com/albums/p273/congdonghoalan/img067Medium.jpg

Edited by user Wednesday, April 25, 2012 8:32:45 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked mienthuy for this useful post.
vivi01 on 6/3/2012(UTC)
mienthuy  
#474 Posted : Monday, June 4, 2012 10:26:00 PM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
Cảm ơn anh ViVi ghé thăm , nhà cửa lâu nay bỏ buị đầy , vì bận bịu tháng ngày quanh quẩn , nên hồn thơ khg còn còn lẩn thẩn nữa đó ,
chúc anh ViVi một ngày vui

MT
mienthuy  
#475 Posted : Monday, June 4, 2012 10:31:24 PM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
Xin lỗi qúy đọc giả và bạnhũu vì đã lâu khg vào post thêm về những sinh hoạt tại vùng Đất Thấp Hoà Lan , xin thông cảm cho nhé
Chúc tất cả một mùa hè an vui và đón không khí tươi mát của tháng ngày hè vừa đến

Miên Thụy

Edited by user Monday, June 4, 2012 10:34:29 PM(UTC)  | Reason: Not specified

mienthuy  
#476 Posted : Monday, June 4, 2012 10:33:32 PM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
http://i130.photobucket.com/albums/p273/congdonghoalan/UBVD-XDTDTNSmall.jpg

http://i130.photobucket.com/albums/p273/congdonghoalan/UBVD_074Medium.jpg
mienthuy  
#477 Posted : Monday, August 6, 2012 5:44:05 AM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
http://i57.photobucket.com/albums/g232/xuanmien/baithothangha-1copy.jpg
mienthuy  
#478 Posted : Monday, August 6, 2012 5:48:41 AM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
Lễ Tưởng niệm cố GS Nguyễn Ngọc Huy lần thứ 22
Hình ảnh và Clip SlideShow - BắcNinh

https://picasaweb.google...AMTHU22COGSNGUYENNGOCHUYhttp://www.youtube.com/w...WtM&feature=youtu.beClip Video - Nguyễn Văn Đông

http://youtu.be/bAHuFtzorY4GS Nguyễn Ngọc Huy
(tiểu sử)

Thực hiện : Tự Do Dân Bản

http://www.youtube.com/w...edded&v=da5sKYrgXYk#!Di sản Nguyễn Ngọc Huy 1- Chulynh

http://www.youtube.com/w...edded&v=njif6p9gmec#!

mienthuy  
#479 Posted : Monday, August 6, 2012 6:34:42 AM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
LỄ TƯỞNG NIỆM LẦN THỨ 22

CỐ GIÁO SƯ NGUYỄN NGỌC HUY TẠI PARIS


Lễ giỗ tưởng niệm Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy năm nay do Ban Chấp Hành LiênKhu Bộ Châu Âu Tân Đại Việt tổ chức tại thành phố IvrySur Seine, cách Paris 13 chừng trên 2 cây số về hướng Nam. Lễ tưởng niệm đượckhai mạc đúng 11.45 giờ ngày Chúa Nhật 29.7.2012.

http://i57.photobucket.com/albums/g232/xuanmien/TuongNiem.jpghttp://i57.photobucket.com/albums/g232/xuanmien/QuanKhach3.jpgThông thường, lễ giỗ hàng năm đuợc tổ chức trang nghiêm và thân mật trongnội bộ Gia Đình Tân Đại Việt. Nhưng năm nay thì buổi lễ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, vào tháng 7 là tháng bà con đi nghỉhè, và hơn nữa, buổi lễ được tổ chức tại một địa điểm xa trung tâm Paris…là mộtđiều gây ngạc nhiên cho nhiều người khi thấy khoảng 80 khách hiện diện tronghội trường.

http://i57.photobucket.com/albums/g232/xuanmien/QuanKhach2.jpgUserPostedImage


Ngoài một số đảng viên Tân Đại Việt đến từ Châu-Âu và các đại diện các hệphái của Đại Gia Gia Đình Đại Việt tại Pháp, người ta gặp rất nhiều nhân sĩtrong hàng ngũ chống cộng tại Paris đã đến tham dự và phát biểu trong buổilễ.

http://i57.photobucket.com/albums/g232/xuanmien/TranQuyPhong.jpgUserPostedImage


Sau nghi thức chào cờ Quốc Gia và phút Mặc Niệm ghi ơn những người đã nằmxuống vì Tổ Quốc, ông Trần Quý Phong, bí thư Liên Khu Bộ Tân Đại Việt Châu-Âu thay mặt ban tổ chức chào mừng quan khách vàsau đó ông vào trọng tâm một cách vắn tắt :‘‘Kính thưa Qúy Vị. Cách đây đúng 22 năm, GsNguyễn Ngọc Huy đã từ trần tại Paris vào hồi 9.30 tối ngày 28.7.1990. Hôm nay đúng ngày giỗ, làmột dịp đặc biệt để anh em các cấp Tân Đại Việt khắp Châu-Âu về đây họp mặt làmlễ tưởng niệm, đồng thời xác định trước Hương Linh cố Giáo sư một lần nữa, mụctiêu tranh đấu của Đảng là phải giải thể chế đô độc tài cường bạo cộng sản việtnam đồng thời xây dựng một nước Việt Nam Tự Do, Độc Lập, Dân ChủPháp Trị. Tuy rằng tiềm lực của chúng tôi đã sút giảm trước sự ra đi vĩnhviễn của một số các đồng chí cao niên cũng như đã gặp muôn vàn khó khăn khivắng bóng Giáo Sư, nhưng, chúng tôi đồng xác nhận, Tân Đại Việt lúcnào cũng đi đúng đường lối do Giáo Sư vạch ra và vẫn cố gắng phát triển từngbước. Sở dĩ được như vậy là nhờ nề nếp sinh hoạt tập thể, dân chủ và được điềukhiển bởi những đồng chí lão thành có nhiều kinh nghiệm chính trường. Do đó TânĐại Việt vẫn tiến lên hành sử trách nhiệm lịch sử của mình…..’’.Buổi lễ tiếp qua phần chính, toàn thể quan khách tuần tự dâng hương trướcbàn thờ Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy và phần phát biểu của quan khách. Trong chương trình dành choquan khách, chúng tôi ghi nhận có 6 vị lên phát biểu.
Trước hết, luật sư Trần Thanh Hiệp, với tư cách đồng môn với cố Giáo SưNguyễn Ngọc Huy, ông Trần Thanh Hiệp đã tâm tình với quan khách. Ngoài việcnhắc đến vài kỷ niệm cùng thời với người quá cố, ông còn nhấn mạnh những điểmquan trọng trong chương trình tranh đấu cũng như xây dựng một tương lai tốt đẹpcho Việt Nam. Luật sư Trần Thanh Hiệp ca tụng chủ thuyết Dân Tộc Sinh Tồn vàcho rằng dù đã trên 40 năm nhưng nội dung Giáo sư viết ra trong DânTộc Sinh Tồn thật thích ứng và cần thiết, nhất là cho thời điểm nầy.
Tiếp lời Luật sự Trần Thanh Hiệp, Bác sĩ Trần Ngọc Quang, là một y sĩ đãtheo dõi bệnh tình cũng như đã có những giây phút cuối với Giáo Sư Nguyễn NgọcHuy. Ông dành gần 30 phút để diễn tả lại cảm tình và những kỷ niệm cũng như ghinhận những ước nguyện trăn trối cuối cùng của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy. Ông lấylàm tiếc Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy không có dịp khai mạc Đại Hội Liên Minh DânChủ Thế Giới tổ chức lần đầu tại Paris sau đó một ngày !

http://i57.photobucket.com/albums/g232/xuanmien/NguyenVanTran.jpgUserPostedImage


Sau đó là phần phát biểu củacác ông Nguyễn Văn Trần và ông Phan Văn Song. Ông Phan Văn Songkể lại những hoạt động mà ông đã sinh ho ạt với Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy từ hải ngoại chođến nội địa trước cũng như sau ngày mất nước 30.4.1975. Ông không quên nhắc lạivài ba hoạt động của ông và Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy mà đa số người lớn tuổi vẫncòn nhớ.
Đặc biệt nhà thơ Miên Thụy được xem như thành phần thế hệ trẻ sovới những vị vừa phát biểu xong. Tuy dưới 10 phút nhưng nhà thơ Miên Thụy đã tếnhị trình bày lòng ái mộ của một người trẻ đối với cố Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy,đồng thời cô cũng tâm tình với quý vị quan khách về tình thần dấn thân của cácthế hệ sau bằng những lời thật chân tình của một người đến từ Hoà Lan.

http://i57.photobucket.com/albums/g232/xuanmien/MienThuy.jpgUserPostedImage


Và người lên phát biểu ý kiến cuối cùng, ông Nguyễn Phan Đăng, mở lời trước tiên, ông cám ơnBan Tổ Chức và tiếp đến bày tỏ cảm tưởng của một cựu quân nhân từ Vương Quốc Bỉqua. Ông cho biết lễ giỗ hôm nay tổ đạt được kết quả tốt về phương diện tổ chứccũng như nội dung được chứng minh bằng số người tham dự đông đảo trong hộitrường cũng như giúp cho nhiều người học hỏi được nhiều điều qua những lời phátbiểu của những vị vừa rồi. Một điều nên quan tâm là ông Ngyễn Phan Đăng đề cậpđến nội dung quá lớn trong Chủ Thuyết Dân Tộc Sinh Tồn, một tài liệu vượt qua800 trang giấy, là một trong những khó khăn đầu tiên cho tất cả những ai muốntìm hiểu về chủ thuyết nầy. Ôngđề nghị tổ chức Đảng TĐV cho cô đọng lại trong vài ba trang giấy để đại chúngcó thể tham khảo và học hỏi môt cách dễ dàng.Tóm lại buổi lễ giỗ của cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy ngày hôm nay theo ýngười viết, đã đem lại một thành quả tinh thần rất đáng khích lệ. Số quan kháchtham dự đông, điều nầy chứng tỏ rằng người Việt Tỵ Nạn đã nghĩ đến vai trò củacác chính đảng trong đời sống chính trị cũng như đối với công cuộc tranh đấuchống chế độ cộng sản. Ngoài ra sự hiện diện người Việt Quốc Giatrong buổi lễ ngày hôm nay cũng chứng minh rằng họ bắt đầu tìm hiểu về sáchlược Dân Tộc Sinh Tồn của Đại Gia Đình Đại Việt và họ đã cho rằng đây chính làmột ngọn đuốc, một la bàn để làm chuẩn mở đường cho cuộc cách mạng cũng như xâydựng một nước Việt Nam Tự Do, Nhân Bản và Phú Cường trong tương lai.Sau cùng là một bữa cơm thân mật ngày giỗ do Gia Đình Tân Đại Việt khoảnđãi ngay tại phòng họp của hội trường.Paris, 30.7.2012

Đinh Lâm Thanh
mienthuy  
#480 Posted : Wednesday, August 29, 2012 8:09:48 PM(UTC)
mienthuy

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/19/2011(UTC)
Posts: 2,513
Location: Netherkand

Thanks: 2 times
Was thanked: 208 time(s) in 176 post(s)
Kỷ niệm thật dễ thương với Hoàng Thy Mai Thảo và những ngày hè Ấu Châu

MT .

Sau chuyến đi tour Âu Châu vòng quanh các nước Thụy Sĩ , Milan, Venis, Monte Carlo , Nice sau đó trở lại Paris và về Hoà Lan . Chụp thật nhiều hinh ảnh trong chuyến đi vừa qua . Cảm ơn những ngày hè rong chơi thoả thích

http://i825.photobucket.com/albums/zz174/thuyaovang/vankantie-1copy.jpg
Users browsing this topic
Guest
27 Pages«<2223242526>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.