Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

51 Pages«<4748495051>
Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#961 Posted : Saturday, June 8, 2013 1:13:04 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 11,906

Thanks: 4420 times
Was thanked: 2118 time(s) in 1490 post(s)

FB-07.6.2013

UserPostedImage
khoai lang của người Hmong ở Sacramento, California
Sáng hai Má con ăn khoai lang người Hmong trồng, bán.
Khoai nhỏ xíu dài bằng một ngón tay mà ngon ngọt vô cùng!!
Má vừa ăn vừa nói :
" Ở VN nghèo, nhiều người ăn khoai lang thay cơm ..., bên đây đồ ăn cứ " ứ hự " ra !! "

NT cười, thắc mắc Má tìm đâu ra câu " ứ hự " .. lần đầu tiên nghe Má nói thế !!!

Má nói hay quá !!
MT cũng rất thích khoai lang, nhưng không thích ngọt quá, mà thích khoai lang bở tơi như đậu xanh kìa. ..
chị Ba có cái khăn bàn nhìn vui mắt á ..tưởng nhà chị Ba nuôi đàn gà ...!!


ở trong màu xanh đó MT , ngon bạo !!!
Oui NT cũng thich khăn bàn này , chắc chôm đem về ...

làm gì có khoai lang ruột xanh ? có khoai lang tím, vàng và trắng thôi á

oh, chắc hồi sáng thức dậy còn ngáy ngủ nên nhìn vàng thành xanh .
Ruột màu vàng không đậm lắm ! NT đang ăn nè ...

@@@@@@@@@@@
khoai tươi là ngon rồi


chi Ba nướng ... ngon thì thôi !!!

oh, chị Ba bỏ khoai lang vô lò nướng hở, ngon nhất đó nhen !!
MT tưởng là khoai lang luộc hay hấp... đã là ngon.



UserPostedImage
rau ở Cali trông ngon quá MT nhỉ ?
mỗi bó 1.00
Seattle họ bán không to bó vậy đâu.

owh !! rổ rau thơm xanh mơn, như vừa cắt từ vườn vô ..??
MT đem vô nhà Bếp Net ...!!
FB-08.6.2013

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 6/27/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#962 Posted : Wednesday, June 12, 2013 9:50:09 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 11,906

Thanks: 4420 times
Was thanked: 2118 time(s) in 1490 post(s)
UserPostedImage
Sushi - “itray”
Một dịch vụ khay Sushi bay gọi là “itray”, điều khiển từ xa tại một cửa hàng Sushi ở London.
VOA-11.6.2013
thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 6/27/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#963 Posted : Wednesday, June 12, 2013 11:38:08 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 11,906

Thanks: 4420 times
Was thanked: 2118 time(s) in 1490 post(s)

FB - 11.6.2013

UserPostedImage
Cuối tuần rồi, chi em nhà NT rủ nhau đi hái trái cây ...
NT phải ăn dùm MT tại chỗ đó !
Mận trắng ngon đáo để , giòn và chua chua ngọt ngọt ...
Biết MT rất thích đi chơi thế này...

- đây là trái đào chứ nhỉ ??

- white peach

- peach = đào !! @@

- oh, NT viết lộn, sorri ...

- yes........... nhìn ngon thì thôi ...!!


UserPostedImage
lâu lâu lại nghe cái bịch...
tự động rơi ...

- tội chưa, trái đào nhìn ngon thế mà rớt xuống đất ...
chắc sẽ không có ai nhặt lên ?? lãng phí quá !!


- người ta ăn , cắn xíu rồi vất ..


UserPostedImage
và đây trái mận (lông) ... ngọt , mềm ...

- vẫn là trái đào vàng


UserPostedImage
và đây là cây mận ở nhà chi Ba ...
say trái quá chừng !

- đẹp quá !! NT có bứt 1 giỏ mận đem về Xì Á Tồ chứ ??

- quên đó MT ... uổng ghê !

- NT thích mận mà lại quên ? @@@@@@@@

- đi đâu phải có MT thì mới " an toàn trên xa lộ ! "

- chính xác !!

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 6/27/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#964 Posted : Thursday, June 13, 2013 3:08:59 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 11,906

Thanks: 4420 times
Was thanked: 2118 time(s) in 1490 post(s)

Hơn 10.000 người tham dự lần thứ 25 "Bữa ăn tối trắng" ở Paris

UserPostedImage
‘bữa ăn tối trắng’ lần thứ 25, với hơn 10.000 người tham dự chiểu tối thứ 5
(Photo - Francois Guillot/AFP)

HTMT dịch bản tin tiếng Pháp – AFP – 13.6.2013 / Yahoo FR
Hơn 10.000 người đã tham dự chiều hôm thứ Năm tại hai địa điểm đặc biệt của Paris - dưới chân kim tự tháp Louvre và gần đài phun nước Trocadero đối diện tháp Eiffel, lần thứ 25 Bữa ăn tối trắng, một sự kiện thế giới và ngoạn mục được tổ chức mà không có giấy phép, theo một phóng viên AFP.

Luật chơi nghiêm ngặt, những người tham gia tất cả đều phải mặc đồ trắng tập trung ở hai địa điểm công cộng được lựa chọn hết sức bí mật, cuộc dã ngoại rất sang trọng nầy hoạt động nhờ một hệ thống tài trợ.

Người tham dự đi bằng phương tiện công cộng để tránh làm kẹt giao thông, các hội viên tự mang theo bàn và ghế xếp, khăn trải bàn màu trắng và nến cho bữa ăn tối ngoài trời.

Được hình thành từ năm 1988, sơ khởi là một buổi hòa nhạc có tính chất sang trọng, sau này được lan ra khoảng bốn mươi quốc gia khác.

UserPostedImage
Chỉ trong vòng vài phút,
bữa ăn tối được bày biện dưới con mắt sửng sốt của người được chứng kiến.

Khởi xướng vào năm 1988 bởi người Pháp, François Pasquier và một số bạn bè, những người mơ ước hưởng thụ bữa ăn tối ngoài trời ở những nơi đẹp nhất Paris, những buổi dã ngoại thanh lịch kiểu nầy hiện đang được thịnh hành khắp thế giới.

Theo luật lệ dựa trên nghệ thuật sống tốt, nơi tổ chức tiệc được giữ sạch sẽ không dấu vết cho tới cuối bữa ăn tối, luôn luôn vào trước nửa đêm.

Cho lần kỷ niệm 25 năm, pháo bông sẽ được bắn gần đài phun nước Trocadero.


Edited by user Thursday, June 13, 2013 3:38:43 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 6/27/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#965 Posted : Monday, June 17, 2013 6:34:19 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 11,906

Thanks: 4420 times
Was thanked: 2118 time(s) in 1490 post(s)

giải nhất cho món mì

UserPostedImage
món mì đơn giản của đầu bếp Giorgio Nava

HTMT dịch bản tin tiếng Pháp - Reuters - 16/06/2013 - Yahoo FR
Parma (Reuters) - Giorgio Nava, đầu bếp người Ý sống ở Nam Phi đã giành chức vô địch thế giới về món mì, cuộc thi được tổ chức hôm thứ Bảy tại Parma, với món ăn đơn sơ của cavatelli. Mì hình con sò, được trang trí bằng súp lơ xanh và hoa cỏ thơm.

"Sự đơn giản là chìa khóa (để thành công). Tôi đề xướng món ăn rẻ, nhưng rất ngon", ông nói với Reuters sau chiến thắng.

Các đối thủ cạnh tranh khác đã chế món ăn với cá đắt tiền, nhưng bây giờ, trong tình hình kinh tế tại Ý, điều này không được khuyến khích cho các món ăn tốn kém.

24 đầu bếp, được lựa chọn kỹ càng, tham gia cuộc thi tổ chức trong 2 ngày tại Học viện Barilla của Parma.

Alessandro Garofalo, Catherine Mallebay-Vacqueur viết cho độc giả Pháp


Edited by user Monday, June 17, 2013 6:47:06 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 6/27/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#966 Posted : Friday, July 12, 2013 7:49:45 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 11,906

Thanks: 4420 times
Was thanked: 2118 time(s) in 1490 post(s)

Làm thế nào để không chiên trứng trong Thung lũng Chết

UserPostedImage
Một khách du lịch thử chiên trứng trên một tảng đá ở Thung lũng Chết.
Cách nầy không nên làm theo. (photo: Steve Marcus/Reuters)

HTMT dịch tin tức báo điện tử Pháp - 08.7.2013/Yahoo FR
AFP - Tại Thung lũng Chết ở Hoa Kỳ, nhân viên của công viên rất không hài lòng khi khách du lịch thử chiên trứng bên lề đường. Và khuyến cáo hãy dùng bằng chảo chiên: sạch sẽ và có hiệu quả tốt hơn.

"Xin vui lòng, không chiên trứng bên lề đường!". Các quan chức Công viên Death Valley (miền Tây Hoa Kỳ) đã đưa ra đề nghị này, vì mệt mỏi phải nhặt rác do du khách tò mò thí nghiệm tại nơi nổi tiếng nóng nhất trên trái đất.

Đội bảo trì công viên quốc gia, nằm trong tiểu bang California và Nevada, mà những ngày vừa qua "phải vất vả đi thu lượm trứng bể, vỏ trứng và hộp đựng trứng", đã viết trên Facebook của công viên. "Đây là công viên của bạn, xin vui lòng, hãy giữ rác thải của bạn và bỏ vào thùng rác và không nên chiên trứng chiên bên lề đường. Để thử nghiệm sự tò mò của bạn về độ nóng ở đây, hãy dùng một cái chảo hay tấm giấy nhôm và xin nhặt rác".

Hồi cuối tháng Sáu, nhiệt độ đạt 53,2 độ C, một nhân viên đã đăng trên trang của công viên một đoạn video cho thấy làm thế nào để chiên một quả trứng – đập quả trừng bỏ vô một cái chảo - có thể nấu chín và ăn được, chỉ nhờ nhiệt độ môi trường.

Công viên Thung lũng Chết, vào thứ Tư sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày nóng kỷ lục mọi thời đại ghi nhận :10/7/1913 tại vùng sa mạc này, với nhiệt độ 56,7 ° C. Miền Tây Hoa Kỳ hiện đang bị ảnh hưởng bởi một đợt nóng dữ dội, với mức cao kỷ lục ở Las Vegas (Nevada) hoặc Phoenix (Arizona).



thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 8/22/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#967 Posted : Thursday, July 18, 2013 10:13:57 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 11,906

Thanks: 4420 times
Was thanked: 2118 time(s) in 1490 post(s)

Phụ nữ Tàu muốn học cách sống của người Tây phương

UserPostedImage
AFP - Phụ nữ nhà giàu Tàu học cách sống Tây phương

HTMT dịch bản tin AFP – 18.7.2013 / Yahoo FR
Làm thế nào để trang trí nội thất trong nhà mình, lột vỏ trái cam đúng kiểu, giữ cái nỉa, hoặc cách nói chuyện với đồng nghiệp nơi làm việc của chồng? Giới nhà giàu ở Tàu bây giờ có thể tìm thấy câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này bằng cách theo học một khóa đào tạo siêu cấp tại Bắc Kinh.

Học viện Sarita đào tạo một khóa học 12 ngày với học phí 100.000 nhân dân tệ (12.500 euro). Mặc dù tiền học mắc vậy mà vẫn không cản trở hàng chục "học sinh" đến từ khắp nước, Sara Jane Ho là người sáng lập viện nầy cho hay.

"Những ham muốn và nhu cầu mới dẫn đến việc đào tạo này, giúp cho chi tiêu của họ giảm ít nhất ba lần số tiền mua sắm. Chúng tôi mở một khóa học về lông thú và ngay sau đó, các thí sinh đi tìm mua áo khoác lông thú. Chúng tôi cũng làm một khóa học về đồ trang sức và thí sinh tìm hiểu giá của mỗi món đồ trang sức".

Học viện Sarita chính thức mở cửa vào tháng Ba. Trong số các chủ đề giảng dạy của họ bao gồm "cố vấn về chồng", "trang điểm sang trọng", "Tìm hiểu về rượu vang", "Giới thiệu về thể thao nhà giàu", "Tiệc trà người Anh vào buổi chiều", "Nghệ thuật hoa và hoa trang trí bàn", hoặc "Làm thế nào để phát âm các thương hiệu cao cấp". Lớp học nấu ăn được dạy bởi một đầu bếp trước đây là nhân viên của Đại sứ quán Pháp.

Trường học giới thiệu về các nghi lễ truyền thống của "lễ ra trường" ở nhiều nước, cách dạy các cô gái về kiểu mẫu gia đình tốt…

Nói 5 thứ tiếng, tốt nghiệp Harvard, Sara Jane Ho cũng đã theo học tại Institut Villa Pierrefeu, thường được coi là trường Thụy Sĩ chuyên về cách cư xử tốt.

Học sinh của trường này là ai, đa số họ yêu cầu dấu tên? Phần lớn các bà mẹ gia đình khoảng 40 tuổi và năng động, làm giàu nhanh chóng nhờ vào sự tăng trưởng kinh tế nhảy vọt ở Tàu từ cuối những năm 1970. Thí sinh đến từ các thành phố như Trùng Khánh, Thượng Hải và Quảng Châu, họ được ở trong một cung điện trong suốt khóa học tại Bắc Kinh.

"Một nửa số thí sinh của tôi mang hộ chiếu nước ngoài. Nửa còn lại cố gắng để có được một hộ chiếu nước ngoài. Họ thực sự có ý định sống ở nước ngoài vì lý do sức khỏe, nhưng trước nhất là để nuôi dạy con cái của họ trong một môi trường lành mạnh", cô Sara Jane Ho nói.

UserPostedImage
hình minh họa của học viện Sarita

Phần thực hành ở học viện Sarita là một trong những bất ngờ với đối các thí sinh.

"Vấn đề lớn nhất mà họ gặp phải là không biết làm thế nào trước món ăn kiểu phương Tây, trong một lần tập sự. Họ không dám bắt đầu (để ăn) vì sợ bị chế giễu, ví dụ như với món ốc ", một đầu bếp của học viện này nói với AFP.

"Sau đó, khi tiếp khách ở nhà, họ không biết cách nào để các món ăn có sự thích hợp. Đây là lý do tại sao họ quyết định học nấu ăn và nhãn hiệu phương Tây. Do đó, họ sẽ học cách ứng xử khi là khách mời, mà còn cả cách khi là chủ nhà”.

Jocelyne Wang, 24 tuổi, đồng ý: về cách ăn uống, cô học được nhiều hơn tại học viện.

"Cách người ta nói chuyện nơi bàn ăn cho thấy về giáo dục và tính cách của mình", cô thí sinh trẻ nói với AFP, cô gái đang theo học thạc sĩ về toàn cầu hóa ở London.

"Cha mẹ tôi cũng đã tự học, hoặc qua truyền hình và internet. Nhưng tôi muốn một cái gì đó đặc biệt hơn", cô nói.

Người nước ngoài sinh sống tại Tàu thường bị sốc bởi sự thẳng thắn về các câu hỏi như :"Bạn kiếm được bao nhiêu tiền?", "Tại sao bạn lại ly dị?"… Những đề tài nầy đều có trong chương trình học của học viện Sarita.

"Tôi cố gắng giải thích cho họ là phải giữ cho khuỷu tay sát người, để không thể xâm nhập vào không gian cá nhân của những người ngồi gần mình", Sara Jane Ho giễu.

"Việc người phương Tây sử dụng các thứ trên bàn ăn là một điều rất phức tạp đối với các thí sinh xưa giờ chỉ quen dùng đũa, nên cần chỉ dẫn cách sử dụng từng loại – dao, muổng, nỉa …", giảng viên cho hay.

"Hôm nay, bữa ăn trưa, một trong những thí sinh của tôi phải thi ở vai trò chủ nhà. Cô đã bị lỗi trong việc dọn bàn ăn, điều này khiến cô có chút lo lắng. Dao ăn, phía lưỡi dao bị đặt hướng ra bên ngoài thay vì cần phải hướng về bên trong".


Edited by user Thursday, July 18, 2013 10:15:14 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#968 Posted : Friday, July 19, 2013 8:24:27 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 11,906

Thanks: 4420 times
Was thanked: 2118 time(s) in 1490 post(s)

Ở ĐÂU TRÊN THẾ GIỚI 34.492 NHÀ HÀNG MCDONALD'S ?

UserPostedImage
Bản đồ của Guardian về mật độ nhà hàng McDonald's trên thế giới

HTMT dịch báo điện tử Pháp – 18.7.2013 / Yahoo FR
McDonald's công bố hôm thứ Ba, 16 tháng 7, họ vừa mới mở nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam.
Như vậy, McDonald's đã có mặt tại 116 quốc gia trên toàn thế giới vào năm tới.

Nhân dịp này, "Datablog" nhật báo của Anh là The Guardian đã đưa ra một bản đồ thế giới nơi có mặt McDonald's.

Pháp là nước xếp hàng thứ 6 trên thế giới với 1.258 nhà hàng nầy vào năm 2012, đứng sau 5 nước : Hoa Kỳ, Nhật, Trung cộng, Đức và Canada.

Nhưng, tất cả những người yêu thích McDonald's thật sự không phải đều có cùng cơ hội để tới được nhà hàng nầy, ví dụ: Việt Nam, có 88,7 triệu người mà chỉ có duy nhất 1 tiệm McDonald's. Trong khi ở Mỹ cứ 22.174 người sẽ có 1 nhà hàng McDonald's, “nên không có gì lạ tại Hoa Kỳ các nhà thương luôn có gấp đôi số người chờ đến lượt mình” tờ Guardian gạch ở dưới câu này. Tại Pháp, 52.223 người chia sẻ một nhà hàng McDonald's.

Mặc dù khủng hoảng kinh tế, đại công ty McDonald's vẫn tiếp tục tăng số lượng các nhà hàng trên thế giới 10% kể từ năm 2007, xong cũng có nhiều nơi McDonald's phải đóng cửa. Trong giai đoạn này, số lượng các nhà hàng đã tăng hơn gấp đôi tại Trung cộng, từ 876 lên tới 1705, trong khi tại Nhật phải đóng cửa gần 500 nhà hàng McDonald's.


Edited by user Friday, July 19, 2013 8:47:21 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#969 Posted : Sunday, July 21, 2013 1:21:26 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 11,906

Thanks: 4420 times
Was thanked: 2118 time(s) in 1490 post(s)

nhà hàng ESCALE A SAIGON - PARIS 14è

FB - 19.7.2013 - HTTD


UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage
thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 8/22/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#970 Posted : Monday, July 22, 2013 9:59:28 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 11,906

Thanks: 4420 times
Was thanked: 2118 time(s) in 1490 post(s)

FB - 19.7.2013

UserPostedImage
khai trương... zucchini... sáng nay và
NT sẽ làm bánh zucchini thay vì dùng chuối ( banana bread)

- người VN bên Pháp, gọi trái nầy là 'mướp tây' - thường một cây ra mấy chục trái lận... vườn nhà MT hồi năm trước nữa cũng trồng 2 cây thôi mà trái nhiều không ăn xuể, loại nầy lại lớn nhanh, chỉ 1 tuần lễ trái vừa cỡ như NT đang cầm đó, nếu không cắt vô là nó TO như trái bầu bự ...
mà góc vườn nầy NT trồng gì tùm lum thế - giữa vườn bông lại thấy có rau thơm bạc hà, rau ngò ta ? coi chừng cây bạc hà mọc lan khắp vườn vào năm sau...!!
khi nào NT làm bánh zucchini nhớ cho MT 'ăn ngó' với nhé, thanks !!


- Đ. nói chụp chỗ này để cho mướp nhìn nổi. Vâng, trái này thì mọc le, mọc to . Ăn hoài cũng ớn ! Rau thơm đã bứng đi rồi mà sao nó cứ mọc lại !!!!

- ah, MT lại rất thích trái nầy luộc chấm maggi (nhưng đừng chín nhừ) - có khi MT chỉ cần luộc thêm trừng gà - cắt làm làm đôi quả trứng, sau cắt làm tư mỗi nửa .. để trứng cạnh tô zucchini luộc, xịt chút maggi lên -- thê là được bữa ăn gọn nhẹ mà lại rất ngon ! có hôm MT khoe ăn món nầy cho 2 nhỏ, Alex nó kêu trời - có vậy mà mẹ cũng khoe 'món ngon' ? rồi nhỏ lắc đầu...!!


FB - 21.7.2013

UserPostedImage

Ngon lắm MT!! Đ và Huy thích !

NGUYÊN LIỆU:
(làm được hai ổ bánh mì)

2 trái trứng, đánh trứng
1 1/3 cup đường
2 teaspoons vanilla
3 cups zucchini tươi bào nhỏ
2/3 cup bơ (loại không muối) chảy
2 teaspoons baking soda (bột nở)
chút muối
3 cups bột mì
1/2 teaspoon nutmeg (bột nhục đậu khấu)
2 teaspoons bột quế
1 cup chopped pecans (hạt hồ đào) or walnuts (tùy ýl)
1 cup dried cranberries or nho khô (tùy ý)

CÁCH LÀM:
1 Bật lò ở nhiệt độ 350°F (175°C). quét một lớp bơ vào hai khuôn bánh mỳ dài 5 x 9

2 Khuấy đường , trứng và vanilla trong bát to . Đổ zucchini đã bào nhỏ vào. Khuấy thật đều .

3 Rây bột, muối, baking powder, baking soda và bột quế vào trong bát đã khuấy đường , trứng và vanilla . Đánh tiếp cho đều và cho vào hạt hồ đào/ cranberries/ nho khô ( tùy ý) .

4 Đổ vào khuôn và nướng trong khoảng 40-50 phút, hoặc lấy tăm cắm sâu vào mặt bánh rút ra không thấy dính vào tăm là được. Bỏ ra để nguội khoảng 20 phút là có thể ăn được!


- owh !! nhìn photo thôi đã biết là rất ngon rồi, NT mở tiệm bánh đi nhé, MT sẽ chuyển nhà sang xứ mưa...làm cái vườn bự có kiếng che xung quanh .. để trồng zucchini lấy trái cho NT làm bánh quanh năm ...


thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 8/22/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#971 Posted : Saturday, July 27, 2013 9:05:29 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 11,906

Thanks: 4420 times
Was thanked: 2118 time(s) in 1490 post(s)

Hoa Kỳ siết chặt quy định thực phẩm nhập khẩu


UserPostedImage
Hoa Kỳ nhập khẩu khoảng 15% thực phẩm của 150 nước để dùng cho người dân,
theo Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm. (File photo)

VOA - 26.07.2013
Cơ quan Giám sát Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA đề nghị một số quy định mới nhằm giúp thực phẩm nhập khẩu an toàn hơn. Một trong những quy định quan trọng là buộc các nhà nhập khẩu phải tuân thủ những tiêu chuẩn an toàn thực phẩm giống như các nhà sản xuất thực phẩm trong nước.

Hoa Kỳ nhập khẩu khoảng 15% thực phẩm của 150 nước để dùng cho người dân, theo FDA.

Hiện nay cơ quan này trông cậy vào các thanh tra thực phẩm đặt tại các biên giới. Họ soi chưa tới 2% thực phẩm nhập vào trong nước. Phó Giám đốc FDA Michael Taylor nói rằng điều đó đã thay đổi.

Ông nói: “Sự thay đổi quan trọng là nhằm ngăn ngừa và quy trách cho người phải lưu giữ tài liệu về những gì họ làm để ngăn ngừa xảy ra các vấn đề.”

Quy định mới của FDA buộc nhà nhập khẩu phải xem xét toàn bộ dây chuyền cung ứng, và xác định những rủi ro về an toàn nằm ở đâu. Các công ty cần giữ tài liệu những gì mình làm để kiểm tra các rủi ro.

Phải mất ít nhất một năm rưỡi để các quy định mới trải qua phần thăm dò ý kiến của quần chúng, và thêm một năm nữa hoặc lâu hơn để các quy định bắt đầu có hiệu lực.
thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 8/22/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#972 Posted : Wednesday, July 31, 2013 5:24:51 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 11,906

Thanks: 4420 times
Was thanked: 2118 time(s) in 1490 post(s)

Bít-tết ‘nuôi cấy’ từ tế bào gốc trong phòng thí nghiệm

UserPostedImage
miếng bít-tết ‘nuôi cấy’ từ tế bào gốc trong phòng thí nghiệm,
sắp sửa ‘ra mắt’ tại một nhà hàng London, giá 290.000 eurros


HTMT dịch báo điện tử Pháp - 31.7.2013 / Yahoo FR
Bắt đầu từ thứ Ba tuần tới, một nhà hàng London sẽ phục vụ khách hàng của mình ‘món’ bít-tết, từ thịt bò ‘nuôi’ hoàn toàn trong phòng thí nghiệm. Giá một miếng bít-tết khoảng 140 gr sẽ là 290 000 euros, chỉ có những người giàu có và sành ăn sẽ ‘thử nghiệm’ để xem xét hương vị có mới lạ ở mức độ nào (?)

Tờ nhật báo The Independent của Anh quốc, nêu rõ trên tất cả là để chứng minh thịt tổng hợp không phải chuyện huyền thoại, mà là có thật.

Tuy nhiên, sự thành công của ‘món’ nầy chắc là còn xa xôi. Không chỉ là là một loại thịt nhân tạo, được nuôi cấy từ hoocmon và huyết thanh bào thai của bò con và hương vị của bít-tết sẽ là điều bí ẩn. Jean-François Hocquette, Giám đốc nghiên cứu tại INRA và là chuyên viên về động vật ăn cỏ, giải thích trên báo Figaro : "đây hoàn toàn là chất cơ, không phải thịt. Thịt kết quả của một quá trình, cụ thể: Khi một con vật bị giết thịt, thịt của nó bị cứng lại và độ PH bị phân hủy tự nhiên, dẫn đến tác động của enzyme khiến cho thịt bị cứng". Sau đó, tại hàng thịt người ta giữ thịt khoảng hai tuần lễ. Thêm nữa, khi ăn một miếng bít-tết kiểu truyền thống, nó không chỉ được nuôi dưỡng toàn bằng cơ bắp, mà còn bao gồm dây thần kinh, chất keo và chất béo. Điều này sẽ làm ra hương vị của thịt và giải thích về sự khác biệt giữa một miếng thịt thăn, một miếng thịt cốt-lét hoặc thịt rô-ti, chẳng hạn.

Sản xuất công nghiệp đại trà?

Bít-tết mà sẽ được ra mắt, nó được ‘nuôi cấy’ bằng cách tích lũy hàng ngàn lớp mỏng của mô cơ trong ống nghiệm, nhà sinh vật học Hà Lan Mark Post, thuộc Đại học Maastricht, cho biết. Ông là người cùng với nhóm của ông đã ‘nuôi cấy’ các tế bào gốc từ cổ của một con bò cái, bằng cách đặt chúng trong một môi trường nuôi cấy phù hợp. Chỉ trong vài ngày, các nhà nghiên cứu đã thu được sản phẩm đầu tiên của mô cơ. Ông Post đã công bố về việc thị trường hóa trong vòng 5 đến 10 năm nữa.

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 8/22/2013(UTC)
Ngọc Anh  
#973 Posted : Thursday, August 22, 2013 7:36:45 PM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 14,733

Thanks: 5073 times
Was thanked: 4290 time(s) in 2076 post(s)

UserPostedImage

Cám ơn Ngơ gánh dìa công thức hình ảnh bánh mì mướp Ý

Mơ nhìn thấy thật hấp dẫn, mà cũng dễ làm Angel , nhưng chưa bao giờ được ăn. Mướp trồng nhà nhìn thật đẹp mắt .

Hình như Ngơ đang nghỉ hè đâu đó ? còn em LT , lâu quá không ghé về nhà bếp ???
Thăm cả nhà Bếp vui vẻ bình an
Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 1 user thanked Ngọc Anh for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 9/30/2013(UTC)
Ngọc Anh  
#974 Posted : Friday, August 23, 2013 11:31:02 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 14,733

Thanks: 5073 times
Was thanked: 4290 time(s) in 2076 post(s)

Không biết các bạn có biết món xôi ống nầy không??? NA thích mê, ở Saigon hồi mình còn nhỏ, thường ăn của mấy chị hàng gánh. Mình nhớ xôi ống nầy là món ăn của người Miên, ống xôi làm bằng tre


Bánh ống Sóc Trăng trong ký ức tuổi thơ

UserPostedImage

Nói đến Sóc Trăng sẽ thiếu sót nếu không nhắc đến những món ăn dân dã truyền thống đã góp phần làm rạng danh văn hóa ẩm thực cộng đồng người Khmer.
Và thứ bánh đã ăn sâu vào ký ức tuổi thơ tôi chính là bánh ống.

UserPostedImage

Quầy bánh ống dân dã

Mỗi lần về Sóc Trăng gặp người bán bánh ống ở chợ, tôi lại bồi hồi nhớ về khoảng đời tuổi thơ nghèo khó. Hồi đó, vì hoàn cảnh khó khăn, ba má tôi phải rời quê ra TP Sóc Trăng sinh sống. Ba tôi làm công nhân cho một xí nghiệp tư lương ba cọc ba đồng, má tôi một nách ba con, ở nhà làm công việc nội trợ.
Kế nhà tôi là gia đình dì Năm, một gia đình người Khmer tốt bụng, buôn bán ngoài chợ. Cám cảnh hoàn cảnh gia đình tôi, dì có nhã ý “chỉ vẽ” cho má tôi cách làm món bánh ống bán để "có đồng ra đồng vào" - như lời dì nói. Má tôi vui lắm, về nói lại với ba tôi, sau vài phút suy nghĩ ông gật đầu đồng ý. Ngay hôm sau, má tôi tìm người quen vay tiền mua quang gánh và các đồ dùng để “ra nghề”.
Hằng ngày, sau khi cơm nước buổi chiều, má lại lục đục dưới bếp chuẩn bị các nguyên liệu cho món bánh ống để kịp buổi chợ sớm.

UserPostedImage

Tôi thường phụ má làm các công việc lặt vặt như rọc lá chuối phơi rồi xé vừa kích cỡ xếp ra rổ, nạo dừa khô vắt lấy nước cốt, dừa rám lấy xác, rang mè và đâm lá dứa vắt lấy nước để pha vào bột cho có mùi thơm và màu sắc bắt mắt. Má thì chọn gạo ngon vo sạch, phơi ráo cho vào cối đá đâm nhuyễn. Khoai mì mài, vắt ráo nước để sẵn mỗi thứ ra thau.

UserPostedImage

Trời tờ mờ sáng, má quẩy quang gánh ra chợ, đầu gánh phía trước là chiếc nồi đất, phía trên miệng nồi là miếng gỗ tròn có đục 3 lỗ, trên đó có gắn 3 ống trúc mỏng, đường kính cỡ 4-5cm, dài 15cm. Dưới đáy mỗi ống là một miếng thiếc mỏng soi lỗ ở giữa để ghim vào một que tre nhú lên mặt ống. Mặt trên ống là nắp đậy cũng là miếng thiếc tròn có đục lỗ để giữ que đứng thẳng, khi bánh chín dễ rút ống ra.

UserPostedImage

Trong nồi có chứa lưng nước, cạnh bên là túi than đước vụn. Phía sau quang gánh có các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như bột gạo, bột kho
ai mì, đường, muối, nước cốt dừa, nước lá dứa, muối mè rang, xác dừa rám vỏ nạo, lá chuối tươi rọc sẵn…

UserPostedImage

Bánh ống Sóc Trăng

Ổn định chỗ ngồi ngoài chợ, má sắp xếp mọi thứ xuống và bắt đầu nhóm cho than cháy bùng lên. Chờ cho nước sôi già mới lấy thau bột và bắt đầu đổ bánh. Má dùng phễu đặt trên miệng ống và lấy muỗng múc bột cho vào từng ống, ấn bột xuống cho dẽ dặt rồi đậy nắp thiếc lại chưng cách thủy.
Chờ khoảng 5 phút thấy mùi thơm sực nức trong ống bốc lên tận mũi là bánh chín. Giở nắp thiếc ra, kéo nhẹ chiếc que lên lấy bánh ra, đặt bánh vào miếng lá chuối. Thuận tay, má rắc thêm vào đó một ít muối mè, xác dừa nạo trao cho khách là xong...

UserPostedImage

Nhìn chiếc bánh hình trụ màu xanh ngọc thạch, trên có xác dừa nạo trắng tinh và muối mè tỏa hương thơm ngát trông thật bắt mắt và hấp dẫn. Cắn một miếng bánh sẽ cảm nhận vị béo, ngọt, xôm xốp của bánh hòa lẫn mùi thơm của mè, của lá dứa… lan tỏa vào miệng.
Thời gian lặng lẽ trôi, nhờ trời, Phật phù hộ nên gánh bánh ống của má không bao giờ bị ế hàng. Cuộc sống gia đình tôi ngày càng ổn định, anh em tôi đều ăn học đến nơi đến chốn…

UserPostedImage

Má nay đã ra người thiên cổ. Mỗi dịp anh em tụ họp về nhà đông đủ nhân ngày giỗ bà, nhìn lên di ảnh trên bàn thờ, ai cũng ngậm ngùi không cầm được nước mắt khi nhớ hình ảnh má với đôi quang gánh tảo tần nuôi anh em chúng tôi khôn lớn, thành người...

TTO

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 1 user thanked Ngọc Anh for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 9/30/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#975 Posted : Tuesday, October 1, 2013 7:52:19 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 11,906

Thanks: 4420 times
Was thanked: 2118 time(s) in 1490 post(s)
UserPostedImage
trái bỉ đỏ nặng 320 kg !!
Đức, Fuerstenwalde : nông dân Oliver Langheim chụp hình cùng trái bí đỏ nặng 320 kg trong vườn của ông, 20-9-2013
photo chọn lọc tuần lễ / Yahoo FR



PS.
Tý Mơ ơi à, bánh ống Sóc Trăng nhìn ngon mắt quá xá ...!!
đây là lần đầu tiên Tý Ngơ nghe nói tên loại bánh nầy, để hôm nào đi chợ Á Châu ở quận 13 - Ba Rì thì Tý Ngơ sẽ để ý xem họ có bán bánh nầy không ?
cám ơn Tý Mơ đem món ăn ngon về Nhà Bếp Net giùm Ngơ tơ lơ mơ ...!!
Applause

Hoàng Thy Mai Thảo  
#976 Posted : Wednesday, October 9, 2013 1:55:43 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 11,906

Thanks: 4420 times
Was thanked: 2118 time(s) in 1490 post(s)

UserPostedImage

lần đầu tiên NT ăn loại rau này
cũng ngon đấy !!!
03.10.2013


UserPostedImage

Chủ Nhật trời rất nắng, ấm . Đẹp !
Sáng sớm NT đã lái xe ra tiệm mua mấy cái ống để " trang hoàng " khu vườn mùa thu !
Bắt đầu làm việc từ 11 giờ sáng đến 4 giờ chiều .... 1 mình NT " hì hục " trong khu vườn nhỏ của mình ...
Và kết quả như thế này đây...
3 ngày kế tiếp sẽ mưa, thứ tư có nắng thì NT sẽ lấy " plastic " phủ lên cho ..." ấm lòng " rau ...
MT thấy học trò của MT giỏi không?
07.10.2013



UserPostedImage

MT biết hông,
Cuối tuần rồi, nhóc tì hàng xóm lại qua xin hái lê . 15 phút sau, nhóc và bố nhóc đem 1 thùng TO . ... hái cho đầy thùng . NT đi ra nhìn giật mình cười vì ngỡ nhóc xin 1 bao đi chợ ..
Tếu nhỉ ?
Sáng nay NT ra vườn thấy 5, 6 trái lê TO thật TO bị mấy chú sóc cắn xíu xíu rồi bỏ đó ... Ghét ghê ! Đã ăn thì ăn cho nốt , để mình khỏi phải dọn . Bởi thế , chiều nay NT hái xuống hết gửi MT " ngó ké " .... , MT cũng rất thích ăn trái cây cơ mà !!!
NO nhé !!
09.10.2013

Hoàng Thy Mai Thảo  
#977 Posted : Thursday, October 10, 2013 8:04:54 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 11,906

Thanks: 4420 times
Was thanked: 2118 time(s) in 1490 post(s)
UserPostedImage
ổi trong vườn nhà họa sĩ Camelia HT - Garden Grove, California
mỗi sáng ngày ...mở mắt là ra hái một rổ ổi...
Mà sáng ni ổi ngon rứa thê...nhiều nữa....
Mời các bạn cùng Camelia ăn nhé...không ăn cũng lấy vài trái để nơi phòng khách...thơm lừng lựng.....
FB - 08.10.2013 - Camelia HT

Ngọc Anh  
#978 Posted : Tuesday, October 15, 2013 6:01:09 PM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 14,733

Thanks: 5073 times
Was thanked: 4290 time(s) in 2076 post(s)

UserPostedImage

Ngơ và các bạn ới ơi

Tuần rồi Mơ đi chợ Đại hàn, thấy mấy trái bí màu vàng tươi quá mua dzìa , định nấu canh tôm ăn cho mát .

Khi ăn mới khám phá ra trái bí nầy rất lạ, hỏng giống những loại bí mình đã ăn.
Lạ vì nó có màu vàng rất đẹp, khi chín thì miếng bí tơi ra thành từng sợi y như bún tàu hay bún mình thường ăn, nhỏ hơn tí .
Sợi bí dòn dòn, có mùi thơm thơm, ăn lạ miệng
Trái thứ hai Mơ thử luộc lên, lột bỏ vỏ và tơi ra được 1 dỉa màu vàng rôm thật đẹp, và rất thơm nữa.
Mơ không biết bí nầy xé tơi ra giống như đu đủ (làm đu đủ khô bò đó ) mình làm món gỏi chắc ngon há ???

Cả nhà bếp có ai biết làm món bí nầy, chỉ Mơ với Angel . Lúc đi chợ Đại hàn, rất khó hỏi , là vì đa số họ không biết tiếng Mỹ, những người tre trẻ thì họ không biết nấu ăn nhiều lắm
Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 1 user thanked Ngọc Anh for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 10/16/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#979 Posted : Thursday, November 14, 2013 6:43:07 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 11,906

Thanks: 4420 times
Was thanked: 2118 time(s) in 1490 post(s)
UserPostedImage
Người tham gia xếp thành hình trái tim trong khi làm món kim chi truyền thống của Hàn Quốc,
trước Tòa thị chính Seoul, Hàn Quốc, trong một nỗ lực lập kỷ lục thế giới Guinness cho món kim chi được nhiều người làm nhất tại cùng một nơi.
VOA-13.11.2013


Originally Posted by: Ngọc Anh Go to Quoted Post

... trái bí màu vàng tươi quá mua dzìa ...

Khi ăn mới khám phá ra trái bí nầy rất lạ, hỏng giống những loại bí mình đã ăn.
Lạ vì nó có màu vàng rất đẹp, khi chín thì miếng bí tơi ra thành từng sợi y như bún tàu hay bún mình thường ăn, nhỏ hơn tí .
Sợi bí dòn dòn, có mùi thơm thơm, ăn lạ miệng
Trái thứ hai Mơ thử luộc lên, lột bỏ vỏ và tơi ra được 1 dỉa màu vàng rôm thật đẹp, và rất thơm nữa.
Mơ không biết bí nầy xé tơi ra giống như đu đủ (làm đu đủ khô bò đó ) mình làm món gỏi chắc ngon há ???

Cả nhà bếp có ai biết làm món bí nầy, chỉ Mơ với Angel ...



Tý Mơ ơi à,
nhìn đĩa bí vàng tơi giống quá xá món xôi vàng rắc sợi dừa non bào nhỏ ?
bên Pháp nầy thì Tý Ngơ mới chỉ thấy có loại bí màu cam của Nhật - trái nhỏ, nhưng chắc đặc và ăn giống đậu xanh - bở tơi và cũng rất ngon - Tý Ngơ hay nấu với đậu phộng ngâm nước qua đêm, sau đó giã dập dạp rồi
phi hành ta thật thơm >> bỏ đậu phộng giã vô xào qua >> bỏ bí cắt lát - nấu chừng 15 phút.
món nầy Tý Ngơ có thể ăn ngày nầy qua ngày kia, khỏi cần ăn cơm. Angel
thế từ bữa đó, Tý Mơ đã làm thử món gỏi bí vàng nầy chưa ? ngon lắm không ??
món ăn ngon thì chỉ có hỏi Tý Ớt là chắc ăn đấy Applause
Tý Ngơ cũng đang còn nhiều su hào ngoài vườn, trời lúc nầy lạnh quá lạnh về ban đêm .. đang cần hỏi thăm Tý Ớt phải làm món su hào ngâm giống dưa góp ra sao ? Hồi kia Tý Ngơ có thấy Tý Ớt chỉ cách làm dưa góp với trái dưa leo ?
có chị bạn nói ngâm trong nước mắm su hào sấy hơi héo chút ... nhưng Tý Ngơ thì ái ngại nước mắm Pray
.....
ngoc tran  
#980 Posted : Thursday, November 14, 2013 7:01:41 AM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,652

Thanks: 3097 times
Was thanked: 4503 time(s) in 2170 post(s)
Thăm Ngơ và các bạn
Món dưa leo ngâm nước tương cuả chị bạn Ớt làm kỳ đó ngon ,để lâu ăn vẫn giòn .
Còn làm với su su thì Ớt chưa nghe qua ,giờ Ớt phải vội đi làm ,chiều về Ớt hỏi lại xem có ai su su nhiều quá biết làm món gì với su su không ,để giành ăn muà đông được thì tốt .
Chúc vui đến cả nhà nha .Tý ớt
thanks 1 user thanked ngoc tran for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 11/14/2013(UTC)
Users browsing this topic
Guest (5)
51 Pages«<4748495051>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.