Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

53 Pages«<4647484950>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#941 Posted : Friday, April 26, 2013 4:09:50 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)

VN tiêu thụ mỗi năm 5 tỷ gói mì ăn liền


BBC - Cập nhật: 05:25 GMT - thứ sáu, 26 tháng 4, 2013

UserPostedImage
Bảo tàng mì ăn liền ở Yokohama, Nhật Bản

Việt Nam là nước tiêu thụ mì ăn liền nhiều thứ tư thế giới, với 5,1 tỷ gói bán ra trong năm ngoái.
Đây là thống kê chính thức được Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới đưa ra hôm thứ Sáu 26/4.
Hiệp hội này có trụ sở đặt tại Osaka, Nhật Bản, nơi sản sinh ra loại thực phẩm tiện dụng này.
Hiệp hội cũng cho hay tổng số lượng mì ăn liền bán ra trên toàn thế giới mỗi năm nay đã vượt quá ngưỡng 100 tỷ gói.
Việt Nam chỉ đứng sau Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong), Indonesia và Nhật Bản về lượng m̀i gói tiêu thụ.
Các con số thống kê cho các nước nói trên năm 2012 là 44 tỷ gói ở Trung Quốc; 14,1 tỷ ở Indonesia; 5,4 tỷ ở Nhật và 5,1 tỷ ở Việt Nam.
Ông Norio Sakurai, quan chức Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới, được hãng tin AFP dẫn lời nói mì ăn liền đã trở thành món ăn thông dụng trên toàn cầu.
"Chúng tôi cho rằng lượng mì gói bán ra sẽ tiếp tục còn tăng lên, nhất là ở các nước đang phát triển," ông Sakurai nhận định.
Mì ăn liền do ông Momofuku Ando, người Nhật, sáng chế ra năm 1958. Ông cũng là người sáng lập tập đoàn Nissin Foods chuyên mì ăn liền.
Lượng mì ăn liền tiêu thụ ở Việt Nam tăng mạnh trong những năm gần đây.
Thống kê không chính thức nói ở Việt Nam có khoảng 50 doanh nghiệp sản xuất mì ăn liền, thị trường tăng trưởng 15%-20% một năm.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng sản xuất mì ăn liền cung cấp cho thị trường nước ngoài. Một số tập đoàn của người Việt ở Đông Âu cũng khởi nguồn từ việc sản xuất mì gói.
thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 5/16/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#942 Posted : Saturday, May 4, 2013 12:54:38 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage
Nông dân Ấn Độ dùng lạc đã chở dưa hấu ra chợ bán ở thành phố Allahabad.
VOA - 03.5.2013

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 5/16/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#943 Posted : Monday, May 6, 2013 12:47:20 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage
một tuần lễ mới tốt lành !!
đem bình bông từ FB về nhà Bếp Net
bây giờ đang là mùa Lilas, gần như góc vườn nhà nào ở ngoại ô Paris cũng có 1 hay nhiều cây Lilas
nhiều nhất vẫn là Lilas bông tím, trắng, hồng nhạt
không nhớ ở đâu đó HTMT đã nhìn thấy Lilas màu xanh và màu vàng ?
có thể là trong giấc mơ ??

hồi khuya hôm qua, NT cũng 'tặng' trong FB cho MT, MTr và MD photo hoa Lilas trong vườn nhà NT

UserPostedImage
Sau vườn nhà NT ...
hương hoa thơm ngát , thích lắm MT , Mtrinh, My Dung ạ !

- bông Lilas vườn nhà NT tím lịm thiệt đó, trong khi Lilas bên Ba Rì thường tím nhạt hơn, nhưng bông lại rất dày - giống như 1 cây hoa kín mít chỉ thấp thoáng ít là xanh....

- M.Tr cũng mới thấy lilas màu tím rịm như vậy hén! Năm nay trời lạnh nhiều nên Lillas ở bên Tr bông cũng thưa và trễ hơn mọi năm đó Thy. Có cả Lillas màu trắng nữa và loại này thơm ngào ngạt.

- bông Lilas nầy khi mới nở màu nào cũng thật đẹp , MTr nhỉ? nhưng càng về sau màu sắc phai dần ..

- Thua 3 nuong, hoa đậm , lợt gi thi cung dep, vi cung la hoa........van co mui thom va dep , co cai theo thoi gian , thi heo xau di chut xiu ...!


Edited by user Monday, May 6, 2013 1:20:34 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 5/16/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#944 Posted : Wednesday, May 8, 2013 1:33:21 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)

gần 1/2 năm nay, mỗi lần đi siêu thị Tý Ngơ đều mua ít nhất 3 trái bơ (thường họ bán 1 trái hoặc lô 3 trái) và mỗi ngày Tý Ngơ ăn 1 trái bơ - lúc đầu chỉ là để cho đủ cái danh ,mục 5 loại trái cây/ngày.
cách đây chừng 3 tháng, bà bác sĩ phụ khoa kê toa cho uống mỗi ngày 2 viên thuốc dược thảo, trong đó có dầu tách từ trái bơ.
khi nghe bà nói vậy, Tý Ngơ biểu : tôi ăn mỗi ngày 1 trái bơ rồi, thì cần phải uống thuốc bà tính kê toa không?
bà b/s vẫn khuyên nên uống loại thuốc đó
về nhà Tý Ngơ tính chẳng cần uống mấy thuốc gì gì, vì xưa giờ Tý Ngơ không hề thích thuốc tây cũng như thuốc ta (hoa lá cỏ cây...)
nhỏ Alex biết thế nên nhất định phải lấy cái toa thuốc và tự nhỏ đi tiệm thuốc tây để mua cho bằng được và còn nói - 'mẹ bắt buộc phải nghe b/s kỳ nầy'
nhưng Tý Ngơ cũng nói trước : mẹ sẽ uống thử xem sao ... và thay vì phải uống ngày 2 viên, Tý Ngơ chỉ làm 1 viên và hộp thuốc phải để cạnh cái laptop, nếu không sẽ quên là chuyện bình thường d'oh!

hôm nay thấy bài về trái bơ dưới đây ..
Think
>>




Bơ là loại quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe chúng ta
Theo NaturalNews

UserPostedImage
Quả bơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người ăn


Tốt cho não bộ
Tiến sĩ Daniel G.Amen (Mỹ), tác giả của cuốn Thay đổi não bộ, Thay đổi cuộc sống, cho biết bơ là một trong những loại thực phẩm giúp não bộ khỏe mạnh, giúp ngừa bệnh Alzheimer nhờ chất folate.

Bơ kết hợp axit béo omega-3 lành mạnh với vitamin E thiên nhiên, đã được chứng minh lâm sàng giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer tiến triển và thậm chí tiêu diệt mầm bệnh.

Tốt cho tim
Bơ giàu chất béo không bão hòa dạng đơn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giúp hạ huyết áp. Chất béo không bão hòa dạng đơn chứa phytonutrient beta-sitosterol, đã được chứng minh lâm sàng giúp hạ cholesterol xấu LDL và tăng cường cholesterol tốt HDL.

Vitamin B6 và axit folic tự nhiên trong bơ giúp điều hòa nồng độ homocysteine tốt cho tim. Các vitamin E tự nhiên và chất chống oxy hóa glutathione trong axit oleic không bão hòa dạng đơn cũng được chứng minh tốt cho tim mạch.

Tốt cho phụ nữ mang thai
Các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích phụ nữ mang thai bổ sung axit folic để giúp thai nhi phát triển não bộ và các cơ quan quan trọng khác.

Tuy vậy, một số chuyên gia y tế còn nghi ngờ về thuốc axit folic với sức khỏe. Vì vậy, họ khuyên phụ nữ mang thai nên sử dụng folate tự nhiên - loại chất có trong quả bơ.

Ngoài ra, folate tự nhiên cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ, theo một nghiên cứu về chế độ ăn giàu folate.

Tốt cho mắt
Quả bơ chứa leutein carotenoid, một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của oxy hóa gây thị lực kém, đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Tốt cho huyết áp
Sự kết hợp giữa hàm lượng kali, omega-3 và axit oleic trong bơ giúp giảm huyết áp.

Ổn định lượng đường trong máu
Chất béo không bão hòa dạng đơn trong bơ có thể ngăn chặn hoặc đảo ngược tình trạng kháng insulin, vốn gây bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, các chất xơ hòa tan trong bơ giúp ngăn ngừa tình trạng tăng lượng đường trong máu.

Chống viêm
Chứng viêm được coi là cơ sở của hầu hết các bệnh không lây nhiễm. Bơ có các chất chống oxy hóa polyphenol và flavonoid, được xem là thuốc chống viêm.

Chống lão hóa
Chất chống oxy hóa glutathione giúp hỗ trợ gan và hệ thần kinh. Chất này có nhiệm vụ bổ sung và tái chế chất chống oxy hóa khác trong cơ thể.

Ngoài ra, loại chất chống oxy hóa này cũng rất quan trọng cho hệ miễn dịch. Bơ là một trong số ít các loại thực phẩm có chứa một lượng glutathione đáng kể chất.

Tốt cho tiêu hóa
Các chất dinh dưỡng và chất xúc tác trong bơ làm giảm viêm trong dạ dày và màng nhầy ruột non, giúp cơ thể cải thiện khả năng hấp thu carotenoid và chất dinh dưỡng.

Một nghiên cứu cho thấy người ăn xà lách với bơ hấp thu chất carotenoid hơn 5 lần những người không ăn bơ.

Carotenoid bao gồm beta carotene và lycopene. Beta carotene là tiền chất của vitamin A, trong khi lycopene là một hợp chất làm giảm nguy cơ đột quỵ và ung thư tuyến tiền liệt.

Ngừa ung thư
Bơ cũng có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Theo TNO

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 5/16/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#945 Posted : Saturday, May 11, 2013 8:45:18 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)

ThyThy mới 'đi sang' bển Florence - Ý
...thăm 'thần sầu' MTrinhMDung


FB - 09.5.2013



UserPostedImage
Cơm trưa chúa nhật ngày 05/05/13
trời bên ngoài đang chuyển mưa.

- Thy sẽ ngồi ở góc trái, cạnh cửa sổ, nơi có cái ly màu xanh ..!! hôm đó là có Bo và a.T nữa hở? ấm cúng quá ... thế MTr đãi món ăn VN hay món Ý ??

- Lúc nào cũng có một góc dành cho Thy, chỉ cần Thy bằng lòng ngồi xuống . Chúa nhật nào cũng ăn cơm cả nhà với MD. Nhưng thường là trên nhà Le Corti, đặc biệt tuần này ăn bên đây, vì Bó muốn thăm Bà Nội John. Hôm đó ăn món mì Ý Pesto alla Genovese, thịt bò tẩm bột và trứng chiên.

- Pesto alla Genovese << vào Google xem món này đi Thy. Ngon ngon...

- thế hở, Má John chắc là mừng lắm ! nhưng món thịt bò tẩm bột và trứng chiên là sao? lần đầu tiên Thy nghe có món nầy ...! hôm nào MTr làm lại món nầy nhớ chụp hình cho Thy xem với nhé.. thanks..

- Thy nhìn cái bình bông trên cửa sổ ha. Đó là hoa wild orchid màu tím đẹp lắm. Là loại hoa được nhà nước bảo vệ do nhóm bảo vệ môi trường. Tr nghe như là cấm không hái. Ở bên nhà Le Corti năm nay mọc nhiều lắm so với những năm trước. MD mê lắm! hái hái !!!
Thy làm bằng thịt heo, thịt ức gà cũng được. Đơn giản và rất nhanh.

- oh, vậy mà Thy lại nghĩ đó là bình bông Lilas tím !! thế MTr có làm photo những gốc wild orchid nầy bên vườn nhà Le Corti chứ ??
Thy có biết món thịt ức gà hay cốt léc heo chiên kiểu nầy, nhưng thịt bò thì chưa từng nghe ... bởi vậy mới thấy lạ ...!!


- Xài thịt mềm nhất lát miếng mỏng và lớn. đập một cái trứng trộn vào thịt. nêm gia vị muối, tiêu... chuẩn bị 1 đĩa bột mì khô. lấy từ miếng thịt dính trứng ướt tẩm lên thịt, tức là áo bột trên thịt cả 2 bề. một ít dầu không cần nhiều lắm. chiên nhanh. Cũng giống như lần đó M.Tr chiên thịt ức gà, Thy nhớ không ?
Thịt bò mới ngon nhất đó Thy. phải chọn thịt mềm.

- thế hở ... để hôm nào Thy làm cho 2 nhỏ ăn

- Chiên lửa nhanh, thịt vàng mà không bị cứng. Vàng một bên thôi, bên kia trở qua chút xíu là tắt lửa.

- thịt bò dễ chín, chứ thịt gà và heo coi bộ phải chiên lâu hơn chút không??

- Tuần rồi đi dạo quên đem máy ảnh. MD có chụp rất nhiều hình hoa wild orchid
Thy thái thịt mỏng cũng chiên rất nhanh chứ không lâu. Thịt nào cũng vậy chiên lâu sẽ bị cứng, chiên vừa chín nhưng mặt vàng mới đẹp.

- ok, để Thy sẽ thử làm như MTr bày .. vì thường thì ra siêu thị mua miềng thịt họ cắt sẵn .. mà Thy lại lo thịt không chín ..nên khi nào cũng ráng đợi vàng ươm cả 2 mặt .. thịt bò thì dễ hơn, vì mấy người thích ăn còn hơi hường hường ở giữa miếng thịt.

- Món này đặc biệt thịt bò ở tiệm thịt cũng thái mỏng đó Thy. Ở bên tr gọi là thịt braciole = côtelettes.
Ngon, ngon, ngon....Thy uii !!!

- bên này thịt đó họ cắt không mỏng lắm đâu.và thường thì nướng thịt nầy trên tấm đá nướng ..

- Không phải mỏng như mình xắt thịt xào
ừa...hơi dầy chứ không mỏng.

- Chieu nay, 2 nuong lo nau an khong vay ?

- M.Tr cũng mua cắt sẵn. haha....Mydung Nguyen oiiiiiiiiiiiiiiiiiii

- ah, MD đó à,
Thy nhìn thoáng lại nghĩ MTr khoe 2 nường MD và MTr chiều nay lại mới ăn món thịt tẩm bột và trứng chiên ...ngon..ngon !!
thế là bàn tiệc đông đủ hén !!


- Gio thi co the ngoi vao an duoc roi do !

- MD hình như khỏe hơn dịp Tết Tây qua Ba Rì .. thì phải ??
hay tại MTr chụp hình góc đó ... nhòm MD có da có thịt .. trẻ hẳn ra !!!!!!!!!!!!


- Tai vi ngoi trong goc , nen khong thay ro, chu neu ban ngay, co nang thi , khong duoc nhu vay dau !
..........
..........

- Lúc này ở Ý crisi kinh khủng mà ai có việc là hay đó. M.Tr lúc này tương đối việc hơi nhiều. Việc nhiều thì yên tâm nhưng làm hết nổi rồi Thy ơi !

- khi nào còn thức khuya ôm Net được là còn làm việc tốt = sức khỏe ok đấy chứ, nên kêu thì cứ kêu mà cày vẫn cứ đều đều mỗi ngày .. không trễ giờ .. không về sớm .. á !!!!!!!!!!!!!!@@@@@@@@@@@

- Lúc này Tr thường đi ngủ sớm nhiều hơn, hoặc khi đi làm về ngủ một giấc rồi sẽ thức khuya sau. Còn tốt còn tốt chưa đến đổi nào nhưng là hơi mệt hơn lúc xưa thôi chứ không hề gì...hihihi...!!

M.Tr mới đăng album mới. Có mấy tấm hình từa tựa nhưng khác. Thy xem lại cái cổng nhà má john này nè!

UserPostedImage

- giàn hoa tím ngát .. và bức tường đá với khung cửa gỗ đơn sơ ...đẹp quá !!

- Thy còn nhớ chỗ này không? ngay trước đầu lộ vừa quẹo lên nhà. Cái cổng nhà của mom có bảng số nhà nữa

- ah, ra đây là cổng nhà má John hở? chắc tại mấy lần kia Thy tới không thấy giàn hoa tím nầy và hơn nữa MTr chụp góc nầy không thấy hết chiều cao của cả nhà,, nên Thy nghĩ là một nhà ai đó trên con đường 2 nường đi bộ cuối tuần ...

- Tấm hình này Tr chụp từ phía dưới lên cao với tư thái ngồi dưới những nụ hoa rất thấp. Nắng 7 giờ sáng rọi phía bên kia giàn bông, còn phía mặt thì hơi tối. Hôm thứ bảy MD có chụp ở đây vào buổi chiều.

- kỳ nầy MTr 'săn' được mấy photo rất ưng ý Thy ta ... để xem photo MD chụp vào lúc chiều thì ánh nắng có làm thay đổi màu tím nầy không ?


UserPostedImage
Giàn hoa hồng vàng

- giàn hoa vàng thật dễ thương !!

- Giàn hoa hồng vàng này của nhà hàng xóm lúc chiều hôm qua M.Tr đi làm về nhà ghé lại chụp. Trước nhà Tr thì hoa hồng cũng loại này mà màu hồng. Vẫn chưa thấy bông có lẽ bị trễ rồi. Loại hồng này thơm nứt trời!

- hồng tiểu muội nầy (hay còn gọi là hoa tường vi?) gam màu vàng nầy hiếm hơn là màu hồng hay trắng ? Thy vẫn nhớ hồi kia chụp được mấy tấm hình hồng tiểu muội hồng nhạt mà rất đẹp, ngay bức tường phía ngoài cửa sổ TO phòng của Bo ..

Edited by user Saturday, May 11, 2013 9:17:19 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 5/16/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#946 Posted : Sunday, May 12, 2013 2:11:47 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage
Happy Mother's Day !!
Xin gởi lời chúc tốt lành tới ACE và Bạn Bè ở bên Hoa Kỳ, Canada
và những nơi có Chủ Nhật 12 tháng 5 là Ngày Hiền Mẫu.
Chúc tất cả & tất cả Ngày Lễ MẸ Hạnh Phúc !!

PS
ở bên Pháp, Ngày Hiền Mẫu luôn là chủ nhật đầu tiên của tháng 6 hàng năm.


Mother's Day Brunch Recipes
ABC Newws

UserPostedImage
B. Smith's French Toast
This french toast recipe is prepared the day before
and left in the refrigerator overnight.
When they're ready to serve, dust them with confectioner's sugar
and garnish with mint and strawberries.

UserPostedImage
Mascarpone and Marmalade Stuffed French Toast
The buttery brioche in this recipe creates the best french toast.
If you can't find mascarpone, substitute it with cream cheese.

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 5/16/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#947 Posted : Monday, May 13, 2013 11:32:07 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)

Túi trà lớn nhất thế giới có thể rót cho 100.000 tách trà

UserPostedImage
Túi trà nặng 151 kg = 100 000 tách trà

HTMT dịch báo Pháp – 12.5.2013 / Yahoo FR
Tại Úc, hãng Planet Organic về thực phẩm Bio, vừa trình làng ở Queensland, một túi trà lớn nhất thế giới : nặng 151 kg và có thể rót được 100 000 tách.
Túi trà khổng lồ này cao gần 3 mét, đựng trà xanh BIO.
Tuy nhiên, trước khi pha túi trà khổng lồ này, cần phải tìm một cái tách có chiều cao xứng đáng với kích thước ấn tượng của nó. Và đó là mục tiêu kế tiếp của hãng Planet Organic, chế một cái tách khổng lồ để pha túi trà 151 kg.
Túi trà hình kim tự tháp được nâng lên nhờ một xe nâng. Brian Condon, phát ngôn viên của hãng Planet Organic nói rằng túi trà này sẽ được sử dụng chỉ khi nào tìm thấy một cái tách đủ lớn để pha nó và có đủ số người có mặt để uống trà. Hơn nữa, cần phải đủ lượng nước sôi để rót thành 100.000 tách trà.

Kỷ lục thế giới trước đây là túi trà 120 kg

Việc nỗ lực phá kỷ lục thế giới lần này được tổ chức báo gồm có nhắm tới sự nhận thức của người dân Úc đối với bịnh ung thư. Kỷ lục thế giới lần này vượt hơn 31 kg so với kỷ lục trước đây. Nó cũng góp phần gây quỹ cho tổ chức từ thiện này. Hơn nữa, sự kiện này vẫn chưa được xác nhận trong sách kỷ lục Guinness, nhưng ban tổ chức rất tự tin về việc được công nhận. Kỷ lục trước đó là vào năm 2011, hãng Portsmouth chế một túi trà nặng 120 kg.

Edited by user Monday, May 13, 2013 11:36:44 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#948 Posted : Tuesday, May 14, 2013 4:13:00 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)

LHQ kêu gọi tăng ăn côn trùng


BBC - Cập nhật: 11:07 GMT - thứ ba, 14 tháng 5, 2013

UserPostedImage
Trên hai tỷ người trên thế giới đã ăn côn trùng trong bữa ăn thông thường

Ăn côn trùng nhiều hơn nữa sẽ giúp chống lại cuộc chiến đói nghèo, theo một bản phúc trình mới của Liên Hiệp Quốc.
Bản phúc trình của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc nói rằng ăn côn trùng sẽ giúp tăng dinh dưỡng và giảm ô nhiễm môi trường.
Bản phúc trình lưu ý rằng hơn hai tỷ người trên toàn cầu đã bổ sung côn trùng vào thực đơn của mình.
Tuy nhiên, tổ chức này thừa nhận rằng "sự kinh tởm của người tiêu dùng" vẫn là một rào cản lớn ở nhiều quốc gia phương Tây.
Ong bò vẽ, bọ cánh cứng và các loài côn trùng khác hiện đang "chưa được tận dụng đúng mức" để làm thực phẩm cho con người và gia súc, bản phúc trình nói.
"Việc nuôi côn trùng cũng một trong nhiều cách nhằm xử lý vấn đề an toàn lương thực."
"Côn trùng có ở mọi nơi, chúng sinh sản nhanh, có mức tăng trưởng cao, tỷ lệ chuyển đổi thành thức ăn cao và mức độ ảnh hưởng môi trường thấp," theo bản phúc trình.

Giá trị dinh dưỡng

Các tác giả bản phúc trình chỉ ra rằng côn trùng là thứ bổ dưỡng, có độ protein, chất béo và khoáng chất cao.
Chúng "là thực phẩm bổ sung đặc biệt quan trọng cho trẻ suy dinh dưỡng".
Côn trùng cũng "cực kỳ hiệu quả" trong việc chuyển đổi thành thực phẩm ăn được. Chẳng hạn như dế cần nuôi ăn ít hơn 12 lần so với bò mà vẫn cho ra lượng protein tương đương, theo bản phúc trình.
Hầu hết các loài côn trùng đều thải ra ít khí thải độc hại hơn nhiều so với các loại gia súc.
Chất thải amoniac ở phần đuôi các con côn trùng thấp hơn nhiều so với ở các loại gia súc quen thuộc như lợn, bản phúc trình nói.

Ngon lành

Côn trùng thường xuyên được nhiều người trên thế giới ăn, nhưng điều này lại khiến nhiều người Tây phương cảm thấy sốc.
Bản phúc trình nói rằng ngành công nghiệp thực phẩm có thể giúp "nâng cao vị trí côn trùng" bằng việc đưa chúng vào các công thức nấu ăn mới và bổ sung vào thực đơn trong các nhà hàng.
Bản phúc trình ghi nhận rằng tại một số nơi, có một số loài côn trùng được đánh giá là món ngon.
Ví dụ như con sâu bướm ở vùng Nam Phi châu được coi là món sang, đắt tiền.
Hầu hết các loài côn trùng ăn được tập trung ở các khu rừng nhiệt đới và phục vụ những thị trường riêng, bản báo cáo viết.
thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 5/16/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#949 Posted : Wednesday, May 15, 2013 6:48:21 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage
Một phụ nữ Thái Lan bán các loại côn trùng đã được chế biến tại khu chợ trong tỉnh Chiang Mai, Thái Lan
VOA-13.5.2013


UserPostedImage
Bọ cạp, nhộng, cùng các côn trùng đã nấu nướng,
được bày bán tại một sạp hàng trong chợ ở Bắc Kinh.
(Hình: Mark Ralston/AFP/Getty Images)
NV-Monday, May 13, 2013 3:36:33 PM

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 5/16/2013(UTC)
Ngọc Anh  
#950 Posted : Thursday, May 16, 2013 10:19:19 PM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,090

Thanks: 6489 times
Was thanked: 5083 time(s) in 2394 post(s)
Ngơ ui
Vụ ăn côn trùng nầy Mơ chịu thua trước d'oh! Not talking , ngó thui đủ sợ rồi, nói chi bỏ vô miệng Confused

Edited by user Thursday, May 16, 2013 10:20:04 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 1 user thanked Ngọc Anh for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 5/19/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#951 Posted : Sunday, May 19, 2013 2:37:35 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
Tý Mơ ơi à,
Ngơ ta cũng nghĩ là sẽ .. ừm .. làm sao nuốt mấy con bọ cạp ?
nhưng có lẽ đến một lúc nào đó, như LHQ kêu gọi, nhiều loại 'côn trùng lành' sẽ được quen biết giống như thực phẩm ?
Angel



Nước hoa Chanel số 5 vẫn là số một

UserPostedImage
REUTERS/Benoit Tessier

Tuấn Thảo - rfi - 17.5.2013
Hàng năm trên thế giới, có hơn một trăm kiểu nước hoa mới được tung ra thị trường. Nhưng có bao nhiêu kiểu chai sẽ trở thành những sản phẩm ăn khách. Xa hơn nữa, có bao nhiêu mùi hương đầy ma lực quyến rũ như nước hoa Chanel số 5, nhỏ giọt cuốn hút người tiêu dùng, lan tỏa xúc cảm giác quan, khơi gợi trí tưởng tượng để rồi đọng lại trong tiềm thức công chúng.

Chanel số 5 không chỉ đơn thuần là một mỹ phẩm, mà còn là biểu tượng quen thuộc của ngành thời trang cao cấp. Một kiểu chai vuông vức, thẳng góc, với đường nét đơn giản mà tinh tế, nó nói lên quan niệm sáng tạo của một nhà thiết kế, nhưng đồng thời phản ánh cả một nghệ thuật sống. Ý tưởng sáng tạo thường là một quan niệm trừu tượng, vậy thì làm thế nào để tạo ra khuôn thước cho những gì không thể đo lường được.

Cuộc triển lãm tại Paris mang tựa đề ‘‘Số 5 Văn hóa Chanel’’ (N°5 Culture Chanel) đưa người xem vào thế giới mỹ phẩm, và qua đó cho thấy cả hai vế : giá trị của mặt hàng và biểu tượng văn hóa. Suy cho cùng, cuộc triển lãm nói lên quan niệm của nhà thiết kế người Pháp Gabrielle Chanel, trong cách nâng một sản phẩm thời trang lên hàng nghệ thuật.

Cuộc triển lãm tại Paris mang tựa đề ‘‘Số 5 Văn hóa Chanel’’ được tổ chức tại Viện Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Palais de Tokyo, từ ngày 05/05 cho tới ngày 05/06 năm 2013. Cả trăm món trưng bày như ảnh chụp, bích chương, phim ảnh quảng cáo, vật dụng trang trí, các bức phác họa, bản thảo chép tay, phụ kiện thời trang hay các món trang sức đắt tiền, tất cả đều thấp thoáng hình bóng của bà Gabrielle Chanel (còn được gọi thân mật là Coco Chanel).


Cuộc triển lãm cho thấy bề dày lịch sử của một sản phẩm, từ khi mới chỉ là một ý tưởng manh nha trong tâm trí của một người phụ nữ, cho đến sự hình thành qua việc chế biến kiểu chai nước hoa quen thuộc. Trong khuôn khổ triển lãm, ban tổ chức còn dựng lên một xưởng hương liệu, nơi mà khách thăm viếng có thể ngửi qua một số mùi hương tiêu biểu, để khám phá những nét cơ bản trong cách kết hợp các hương liệu với nhau.

Bên cạnh đó còn có sự đóng góp của nhiều văn nghệ sĩ khác, giúp tăng thêm uy tín của nhãn hiệu Chanel. Ngoài khối lượng thư từ trao đổi với các nghệ sĩ cùng thời, cuộc triển lãm còn giới thiệu một số tác phẩm của nhiếp ảnh gia François Kollar, các bức phác họa của danh họa Picasso, của nhà văn Jean Cocteau, của nhà điêu khắc Diego Giacometti (em trai của nghệ sĩ Alberto Giacometti), hay của nhạc sĩ Igor Stravinsky (mà sắp tới đây RFI sẽ đề cập đến 100 năm ngày ra đời của vở múa Le Sacre du Printemps - Lễ Đăng Quang Mùa Xuân). Hình tượng và thế giới của Chanel đã gợi hứng sáng tác cho những nghệ sĩ này.

Cuộc triển lãm Chanel số 5 đã từng rất thành công ở nước ngoài khi được tổ chức tại Matxcơva, thủ đô nước Nga, và sau đó là tại các thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải. Được đưa về thủ đô Pháp lần này, triển lãm Chanel số 5 còn được sự hỗ trợ của bộ phim tư liệu Once Upon A Time của Karl Lagerfeld và cuộc triển lãm 150 năm thời trang cao cấp, tức là Haute Couture, của Pháp tại tòa Đô chính Paris.


Không phải ngẫu nhiên mà Viện Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Palais de Tokyo đã chọn mồng Năm tháng Năm làm ngày khai mạc triển lãm. Bởi vì số 5 là số hên của bà Gabrielle Chanel. Sinh thời, bà Chanel tin rằng số 5 mang lại cho mình nhiều may mắn, vì thế cho nên bà lấy số 5 để đặt tên cho kiểu nước hoa đầu tiên cũng như hầu hết các bộ sưu tập thời trang đều được trình làng vào ngày 5 tháng Năm.

Hên xui may rủi. Trong những năm tháng mới vào nghề, bà Chanel đã may mắn gặp đúng lúc những người đàn ông giúp bà gầy dựng cả một cơ nghiệp khổng lồ. Nếu như nhà qúy tộc người Anh Arthur Edward còn được gọi là Boy Capel đã bỏ tiền giúp bà Chanel, tình nhân của ông thời bấy giờ, mở cửa hiệu thời trang đầu tiên vào năm 1913, thì trong lãnh vực mỹ phẩm, ông Ernest Beaux là người đã thành công trong việc kết hợp các hương liệu để diễn đạt ý tưởng của bà Chanel.

Trong ngành mỹ phẩm, các nhà pha chế nước hoa thường có khứu giác bén nhạy phi thường. Thuật ngữ chuyên ngành thường gọi họ là ‘‘Le Nez’’ có nghĩa là Cái lỗ mũi, nhờ cái tài phân biệt được hàng trăm hương liệu khác nhau. Về điểm này, ông Ernest Beaux nổi tiếng là một người có khứu giác thần kỳ. Ông xuất thân từ một gia đình Pháp, nhưng sinh trưởng ở thủ đô nước Nga.

Gia đình ông làm việc cho một công ty Pháp chuyên sản xuất nước hoa cho giới thượng lưu quý tộc ở Nga. Khi gặp ông Ernest Beaux vào năm 1921, bà Chanel ngỏ ý muốn ông pha chế một mùi hương khắc hẳn với tất cả các kiểu nước hoa thịnh hành thời bấy giờ. Một mùi hương để gợi lên hình ảnh của người đàn bà : phong cách dịu dàng mà đầy sức cám dỗ, quyến rũ khiêu gợi ở chỗ e ấp kín đáo chứ không nồng nàn đến mức sỗ sàng.

Để diễn đạt ý tưởng này, ông Ernest Beaux đã kết hợp 80 hương liệu khác nhau, trong đó có mùi hoàng lan, diên vĩ, hoa hồng, hoa lài, mùi vani pha chế với gỗ đàn hương, mùi xạ hương hòa quyện với hổ phách và cam xanh (bergamote) vân vân … Tất cả đều là những hương liệu tinh lọc, chiết xuất từ các chất tự nhiên. Ông Ernest Beaux phối hợp một bản nhạc giao hưởng, trong đó những nốt trầm của thảo mộc được hòa quyện tài tình khéo léo với những nốt bay bổng của hương hoa vùng nhiệt đới.

Nhà pha chế nước hoa khi kết hợp hàng chục hương liệu với nhau, đã đi ngược lại với truyền thống chế biến nước hoa thời bấy giờ vốn chỉ dựa trên một mùi hương chủ đạo lấy từ một loài hoa quý. Với Chanel số 5, mùi hương phụ nữ trở nên phức hợp, thế giới của người đàn bà phảng phất gợi cảm của những nụ hồng dưới ánh nắng ban mai miền Địa Trung Hải, mong manh tươi mát như những nhánh lan hoang dại đẫm ướt sương rừng, nhẹ nhàng theo gió thoảng để rồi nung cháy ánh mặt trời trên các vùng đất nóng. Một khi xức vào, Chanel số 5 diễn đạt tất cả những cung bậc cảm xúc trên cơ thể của người đàn bà.


Giai thoại kể rằng ông Ernest Beaux đã cho bà Chanel ngửi thử 6 mùi hương mà ông đã pha chế. Mỗi chai được ghi thứ tự với một con số. Bà Chanel cảm thấy rất ưng ý với mùi hương của chai số 5. Mà số 5 lại là số hên của bà, cho nên mới lấy quyết định giữ nguyên như vậy làm tên gọi. Vào đầu thế kỷ XX, thời mà các kiểu chai nước hoa thường mang những tên gọi bóng bẫy, đẹp như tựa đề những bài thơ, thì cách gọi nước hoa là số 5 trở nên rất tiên phong, đi trước thời đại.

Cách chọn kiểu chai cũng vậy vì những đường nét vuông vức thẳng góc của Chanel số 5, không hề gợi lại những đường cong của người phụ nữ, mà cũng chẳng có những chi tiết chạm trỗ cầu kỳ như trang sức của người đàn bà. Qua hình tượng vuông vức của lọ nước hoa số 5, Chanel đã phản ánh quan niệm của mình về thời trang : nét đơn giản làm nên vẻ thanh lịch.

Những gì chạy theo thời cũng đến lúc sẽ lỗi thời. Chỉ có phong cách mới trường tồn, vì nó thể hiện cho một quan niệm mà thời nào ta cũng có thể bắt gặp. Theo quan niệm của Chanel, nhan sắc chỉ là nhất thời, nữ tính mới là muôn thuở. Đường nét đơn giản coi vậy mà lại là đỉnh cao của sự tinh tế, lối thiết kế tỉnh lược, không rườm rà, không đầy dẫy chi tiết hoa lá cành lại trở nên tân kỳ, hiện đại.

Bí quyết thành công của Chanel nằm ở trong tư tưởng táo bạo, tiên phong, dám đi ngược lại với tất cả những gì thịnh hành lúc bấy giờ, tạo ra một ngôn ngữ mới cho ngành mỹ phẩm, nơi mà cấu trúc pha chế sẽ là cú pháp, còn hương liệu sẽ là ngữ vựng. Bà Gabrielle Chanel và ông Ernest Beaux đã cho đưa ngành chế biến nước hoa sang một kỷ nguyên mới.


Từ những năm 1940 trở đi, Chanel chinh phục nhiều khách hàng trên thế giới. Thông qua cuộc triển lãm tại Palais de Tokyo, ta có thể hiểu rằng bà Chanel có đủ tầm nhìn xa để nâng sản phẩm của mình lên hàng đẳng cấp quốc tế. Sau Đệ Nhị Thế Chiến, Hoa Kỳ tập trung phát huy nền kỹ nghệ điện ảnh Hollywood. Lối sống theo kiểu Mỹ (American way of life) nhờ phim ảnh mà được quảng bá trên toàn cầu.

Hiệu thời trang Chanel nắm bắt yếu tố này để phát huy sức mạnh của mình, sánh vai với nghệ thuật thứ bảy để chinh phục những chân trời mới. Trong hơn nửa thế kỷ, Chanel ký hợp đồng quảng cáo với các ngôi sao màn bạc như Ali MacGraw, Candice Bergen, Lauren Hutton, Catherine Deneuve, Carole Bouquet, Nicole Kidman … để nâng cao uy tín của mình. Gần đây hơn nữa đến lượt trường hợp của nam diễn viên Brad Pitt. Lần đầu tiên, một hiệu thời trang mỹ phẩm lại sử dụng một biểu tượng của nam giới để ca ngợi nét quyến rũ của nữ giới.

Về phần ngôi sao màn bạc Marilyn Monroe, trái với điều mà nhiều người thường nghĩ, cô hoàn toàn không có hợp đồng quảng cáo cho hiệu nước hoa Chanel. Nhưng vào năm 1954, câu nói bất hủ của Marilyn đã đi vòng quanh trái đất. Theo đó, ban đêm cô không mặc gì khi đi ngủ mà chỉ “khoác lên mình” vài giọt nước hoa Chanel số 5. Tác dụng của câu nói này mạnh hơn cả trăm lần các đợt quảng cáo chính thức. Nó rót vào lòng người, rồi lắng đọng trong tiềm thức bởi vì đó là câu nói của một người từng được mệnh danh là người đàn bà đẹp nhất hành tinh.

Trong vòng 9 thập niên, từ khi ra đời vào năm 1921 cho tới nay, Chanel số 5 đã trải qua bao phong trào thời trang, mà công thức pha chế hầu như không thay đổi. Kiểu chai hình chữ nhật vẫn trung thành với đường nét đơn giản, cái tên gọi bằng số, trở thành một ký tự thông dụng, dễ nhớ dễ hiểu, vượt lên trên mọi rào cản ngôn ngữ. Mỗi năm trên thị trường, lại xuất hiện thêm hàng trăm loại nước hoa mới, nhưng tên gọi số 5 vẫn là nước hoa thông dụng nhất. Được mệnh danh là mùi hương của mọi thời đại, kiểu chai nước hoa này có thể bị soán ngôi bá chủ về khối lượng sản phẩm bán chạy. Nhưng về mặt uy tín, sau gần một thế kỷ, Number Five is still Number One : Chanel số 5 vẫn là số một.
thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 5/21/2013(UTC)
Ngọc Anh  
#952 Posted : Tuesday, May 21, 2013 8:37:40 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,090

Thanks: 6489 times
Was thanked: 5083 time(s) in 2394 post(s)


Ngơ ui, Mơ thấy trên net ở Thái Lan, bò cạp xỏ xâu nướng ăn lâu rồi, nhưng tý Mơ thì sợ lắm d'oh! . còn ở VN thì thấy con đuông sống nhăn lội trong chén nước mắm , họ gắp nhai ...úy trời đất ơi !!!

Cám ơn Ngơ cho xem một video thật lý thú Applause
Mơ thích mê mấy kiểu nón nầy
Thời trang phụ nữ Âu châu ngày xưa quá đẹp mắt Angel

Edited by user Tuesday, May 21, 2013 8:39:14 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 1 user thanked Ngọc Anh for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 5/21/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#953 Posted : Wednesday, May 22, 2013 1:33:52 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)

Thái Lan khuyến khích ăn sâu bọ

Tuesday, May 21, 2013 2:39:34 PM

BANGKOK (AP) – Các nhà khảo cứu nói rằng, Thái Lan đang cho thế giới thấy làm cách nào để đối phó lại với nạn khủng hoảng thực phẩm trên toàn cầu, qua việc nuôi sâu bọ để làm thực phẩm.

UserPostedImage
Quán bán dế và châu chấu nướng tại một chợ nhỏ ở Vientiane nước Lào.
LHQ kêu gọi con người nên ăn sâu bọ để tránh khỏi tình trạng suy dinh dưỡng, đặc biệt nơi trẻ em.
(Hình: Hoang Dinh Nam/Getty Images)

Tổ Chức Lương Nông Quốc Tế Liên Hiệp Quốc công bố một bản nghiên cứu và cẩm nang hôm Thứ Ba, nói về sinh vật mà họ gọi là “gia cầm sáu chân,” trong đó nhấn mạnh rằng, sâu bọ ăn được có thể giúp đáp ứng nhu cầu thực phẩm trên toàn thế giới, vốn dự trù sẽ tăng thêm 60% trước năm 2050. Theo tổ chức Liên Hiệp Quốc, côn trùng cung cấp cho con người một nguồn chất đạm, vitamin và khoáng chất phong phú.

Cuộc nghiên cứu được thực hiện tại Thái Lan nơi sâu bọ gồm châu chấu, dế, và trùng tre, vốn từ lâu là nguồn thức ăn phụ của người dân, đặc biệt ở các vùng thôn quê.

Nhà côn trùng học Yupa Hanboonsong cho biết, người ta ăn khoảng 200 loại sâu bọ khác nhau ở Thái Lan. Kỹ nghệ nuôi dế mỗi năm thu nhập đến $30 triệu tuy nhiên các loại côn trùng khác lại chưa phát triển trên thị trường. (TP)/NV
thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
ngoc tran on 5/29/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#954 Posted : Monday, May 27, 2013 1:33:17 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage
cơm Đại Hàn giống như xôi , MT ạ ! (FB-26.5.2013)

- vậy là chiều hôm qua NT ăn tiệm Đại Hàn kim chi chi ?? nhìn cũng ngon mắt lắm !
để MT sẽ cho Alex và Ti ngó ké, vì nhỏ Alex thích ăn tiệm Đại Hàn và luôn rủ mẹ thơ-thẩn .. nhưng MT toàn nói NON.
cơm mà NT nói 'giống như xôi' là hũ màu tím, nhìn in như xôi cẩm ? hay là chén bên cạnh - xôi trắng ?
trong khi, MT ngó món tàu hũ chưng (?) có vẻ ngon nhất
nhưng, con cá nằm lẻ loi trên cái đĩa TO .. nhìn mắc cừ và thấy tội nghiệp cho nó quá xá .. nếu như NT biết trước là MT sẽ nói vầy.. chắc con cá hỏng có bị dzô pụng NT đâu á .......@@@@@@@

- Day la mot phan an cho 1 nguoi, Xoi Tim co dau den , ngon ngon, soup dau hu do bien hoi cay cay, Nt an rieng chu khong chan vao xoi. Co mang kho va Kim chi, nhung NT khong an Kim chi nhieu du Chang cay ti nao . Bat com may trang la de dung gap thu an, MT nhin ra xoi trang.... Thiet la po Tay!!!! Mat king can cua MT dau??

- MT nói chén xôi trắng - giữa hũ cơm nếp cẩm và 2 cái ly màu tím-hồng (phía ngoài cùng, đằng trước đó chứ ?) còn cái chén trâng tinh ở giữa bàn thì hổng có gì ở trong ?? @@@@
thế món chính đặt trên tấm gỗ hình ovan là món gì?
cạnh đĩa kim chi mà thoạt nhìn MT lại nghĩ đó là con cá mực họ xốt cà tomat ? nhưng tìm không thấy món 'kim chi đắc thủ hạ mâm cơm Đại Hàn' ở mô, nên cuối cùng MT ráng nhìn kỹ - đó là 1 bẹ cải thảo muối kim chi được xắt ra...
bây chừ, NT nói có măng kho là cái chén nhỏ cạnh đĩa kim chi ??

- À, thì ra cái chén nhỏ đó ! ( sorry sự hiểu lầm)
cái chén nhỏ đó là salad khoai tây
dĩa trên gỗ là thịt bò nướng .. xong đến măng kho, kim chi, soup đồ biển tofu, cá nướng, xong đến dưa leo muối, salad khoai tây, và xôi đậu đen.
NT đâu có ăn hết nỗi !


FB - 27.5.2013

Edited by user Monday, May 27, 2013 9:37:03 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#955 Posted : Tuesday, May 28, 2013 8:39:30 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)

Nhật : một cặp dưa (melon) bán đấu giá 12.000 euros

UserPostedImage
Cặp dưa (melon)Yubari giá 12.000 euros

HTMT dịch tin tức AFP – 24.5.2013/Yahoo FR
Một cặp dưa (melon) được bán đấu giá hôm thứ Sáu tại Nhật, 12.000 euros.
Đây là một trong những giá cao nhất từng đạt được cho loại trái cây này, hình dáng phải thật hoàn hảo và có những chi tiết tinh xảo.

Một người bán buôn lấy cả 1 trái dưa (melon) có tên gọi Yubari, cân nặng tổng cộng 3,7 kg với giá 1,6 triệu yen, tương đương với giá của một chiếc xe hơi nhỏ.

Nhật là đất nước rất ưu ái các loại trái cây có hình dáng, màu sắc hoàn hảo và hương vị thơm ngon nhất, người Nhật không đắn đo trong chi phí để thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật của thiên nhiên. Giá của trái dưa Yubari, được xem như một thứ xa xỉ và để trong hộp đặc biệt, tuy nhiên, đây là một ngoại lệ.

Phiên bán đấu giá được tổ chức tại chợ trung tâm của thành phố Sapporo trên đảo Hokkaido, nơi có thành phố khai thác mỏ xa xưa là Yubari, được đặt tên cho giống dưa nầy, một trong những thương hiệu sang trọng nhất của nước này .

Đây là mức giá cao nhất hàng thứ ba từng được trả cho một cặp dưa loại nầy tại Nhật. Kỷ lục cao nhất là năm 2008, khi hai trái dưa Yubari đã được bán với giá 2,5 triệu yên (19.000 euros).


Edited by user Tuesday, May 28, 2013 8:48:58 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#956 Posted : Wednesday, May 29, 2013 2:15:56 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage
cơm bình dân Hà Nội

FB - 28.5.2013 - TTN

Hoàng Thy Mai Thảo  
#957 Posted : Friday, May 31, 2013 1:29:01 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage
cơm Hội An

FB - 31.5.2013 - TTN
Hoàng Thy Mai Thảo  
#958 Posted : Saturday, June 1, 2013 6:08:58 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)

18.5.2013 - tiệc chay nhà AC3 ở Thôn Bọ Ngựa - Pháp
C3 đãi chị HKKM, từ Dallas qua thăm Paris và nhỏ em ThyThy được tháp tùng chị MaiMai lội metro, RER, xe lửa, xém nữa thì cả TGV (xe lửa tốc hành)
Angel

UserPostedImage
bánh cuốn, bì, chả lụa

UserPostedImage
bánh đúc, gỏi xu hào
đó là bữa trưa
bữa chiều là bún măng
tất cả đều là đồ chay do C3 biểu diễn tài nghệ - thật là ngon !!
chị MM đem lá sương sâm khô, trồng trong vườn nhà chị bển Mỹ, và chị chỉ dẫn cách vò lá sương sâm để làm thạch ra sao ngay tại nhà AC3, chiều tối hôm đó mấy chị em bên Ba Rì được nhìn tận mắt cách làm món nầy... sau bữa tối mình được thưởng thức sương sâm - thơm, ngon .. tuyệt vời !!
ThyThy ta có làm photo 'món' sương sâm, nhưng trong máy photo of chị MaiMai
d'oh!

Edited by user Saturday, June 1, 2013 6:11:33 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#959 Posted : Monday, June 3, 2013 10:52:51 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#960 Posted : Wednesday, June 5, 2013 7:23:19 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,888

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)

1,4 triệu euros... cho 1 chai sâm banh !!

UserPostedImage
chai sâm banh duy nhất có hương vị Kim Cương

HTMT dịch tin tức báo Pháp - 04.6.2013/Yahoo FR
Sâm banh thường được xem là một thức uống sang trọng. Nếu một chai sâm banh được bán mắc nhất, đó phải là giá 1,2 triệu bảng Anh ( 1,4 triệu euros) có hương vị Kim Cương. Lego chai sâm banh được dát bằng vàng 18 ca-ra, và có 1 viên kim cương 19 ca-ra trắng ở giữa thay vì bằng pha lê Swarovski mà thường được thấy trên các chai rượu này.

Chai rượu nầy được làm đặc biệt cho một khách hàng, hiện không muốn cho biết danh tánh. Nhãn hiệu cũng là vàng trắng 18 ca-ra và đường viền có khắc tên của khách hàng. Hãng rượu đã giao chai này cho nhà thiết kế Alexander Amosu, chuyên viên trạm trổ vàng và kim cương. Năm 2009, ông đã lập kỷ lục được ghi trong Sách kỷ lục Guinness nhờ làm một trang phục bằng sợi vàng, được coi là đắt nhất thế giới, bộ trang phục Pashmina của Himalaya.

Users browsing this topic
Guest
53 Pages«<4647484950>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.