Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

55 Pages«<4546474849>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#921 Posted : Monday, April 1, 2013 12:10:53 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,320

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)

Hộp kem lớn nhất thế giới được ‘trình làng’ ở Iran

UserPostedImage
hộp kem chocolat khổng lồ của hãng Choopan, Iran
(AFP – photo/Behrouz Mehri - AFP)

HTMT dịch báo điện tử Pháp – 01.4.2013 / AFP
Nhà sản xuất kem Choopan của Iran, vào hôm thứ Hai ‘trình làng’ tại Tehran một hộp kem khổng lồ với 5 tấn kem sô cô la, ban tổ chức hy vọng sẽ được ghi vào sách kỷ lục Guinness

Kỷ lục hiện tại được công nhận kể từ tháng 9 năm 2005 là hộp kem của Baskin-Robbins, Hoa Kỳ, với 4,02 tấn (£ 8,865) kem vani.

Hộp kem kích thước : hơn 2 mét đường kính và 1,60 m chiều cao, được ‘trình làng’ trước hơn 10.000 người ở trạm trượt tuyết Tochal, nằm ở phía trên cao của thủ đô, được biết nhà làm kem này là một trong ba hãng sản xuất sữa hàng đầu ở Iran.

"Thành phẩm 5 tấn được hoàn tất hôm Chủ nhật, và phải mất 8 giờ đồng hồ để bỏ kem vào hộp", ông Khashayar Baheri, Giám đốc điều hành của Choopan, nói với AFP.

Đại diện của Sách kỷ lục Guinness đã có mặt để chứng kiến sự kiện, nhưng họ không thể nói chuyện với báo chí vì "lý do an ninh", theo ông Baheri.

Được sáng lập vào năm 1991 tại vùng lân cận của Tehran, năm ngoái Choopan đã nhảy sang sản xuất kem. Hãng này cho biết sản phẩm được xuất khẩu sang nhiều nước ở vùng Vịnh và Trung Đông, và sẽ có kế hoạch nhập vào thị trường Nga.




Originally Posted by: ngoc tran Go to Quoted Post
Nhìn cái bánh coi hấp dẫn quá ,Ngơ hỏi dùm công thức làm sao nha Ngơ
Ở đây Ớt cũng hay được ăn bánh xu xê ( hay phu thê?) này chị K.Khuyên làm cũng ngon nổi tiếng ở đây đấy Ngơ à ,thấy công thức của K.Khuyên cũng không khó lắm đâu .
Bánh Khuyên làm ăn rất vừa miệng độ dai giòn vừa ,bánh thơm ,nhân ngọt vừa ,quan trọng nhất là bánh để mấy ngày sau ăn vẫn ngon ,không bị cứng mà cũng không nhão ướt .


Ớt ơi à,
bánh xu xê cuốn nầy là thứ-sĩ emNT cũng mua ở tiệm nào đó bển Xì Á Tồ thôi á
nhưng như Tý Ngơ nhìn rồi nói là món 'gỏi cuốn ngọt' - vì thấy rõ lớp bột bên ngoài màu xanh là một dạng 'bánh tráng bột lọt dầy'? để dừa non bào sợi với đậu xanh đã hấp chín rồi cuộn lại giống cách mình làm gỏi cuốn, Ớt nhỉ ?
bánh ngon là phải như Ớt chấm điểm đó, Tý Ngơ nhớ là hồi kia Ớt có làm bánh này và trình lãng bển nhà T's rồi thì phải ? hay là chị bạn của Ớt làm rồi mang đến nhà Ớt ? không biết chừng, chính là chị K.Khuyên làm kỳ đó cũng nên, vui á !
chị K.Khuyên làm bánh trái giỏi thiệt nhen, thế thì có ngừ kia bển nhà T's mai mốt vừa bán đường, vừa bán bánh xu xê .. vừa hết còn bị 'đói kinh niên' vừa có tiền rủng tỉnh đi chu du thế giới, hy vọng ảnh í dắt chị K.Khuyên đi tour Âu Châu và sẽ ghé thăm Ba Rì
Applause

Edited by user Monday, April 1, 2013 12:28:27 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
Ngọc Anh on 4/12/2013(UTC)
lanthanh  
#922 Posted : Monday, April 1, 2013 11:12:37 PM(UTC)
lanthanh

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 4/4/2011(UTC)
Posts: 161
Location: Phuong troi xu la

Thanks: 230 times
Was thanked: 138 time(s) in 87 post(s)
Em chào chị Ngọc Anh, chị Thảo, chị Trân.......và các chị .
Lâu quá lâu em hổng có ghé vô đây bởi vì em bận quá các chị ơi.Em chỉ lượn vô mgp chút xíu rồi chạy ra, vô mgp mà chỉ ghé vô nhà mình lau chùi chút chút rồi chạy ra liền chứ hổng có thời gian mà ghé chỗ này chỗ kia .
Chị Anh ,chị Trân, chị Thể bên chị chắc trời ấm rồi hả?các chị trồng rau gì chưa?
Em với chị Thảo là hàng xóm nhau nên em biết giờ chị Thảo vẫn chưa ươm gì đâu vì trời bên đây sang Thu mà vẫn còn lạnh quá lạnh. Cách đây 1 tháng em thấy trời ấm 16 độ,mừng quá lấy ngò, rau cải bẹ xanh ra gieo bây giờ nó lên mầm lên chồi mà trời lạnh quá em không đem ra ngoài được.
* Cám ơn chị Thảo mang bánh giò, bánh bột lộc ,xôi vị của em vào đãi các chị .Chị Thảo mà không nhắc em chắc em cũng quên hẳn luôn ngôi nhà nhỏ này hihihi.
Chúc các chị luôn vui, trẻ, đẹp.
thanks 2 users thanked lanthanh for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 4/1/2013(UTC), Ngọc Anh on 4/12/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#923 Posted : Wednesday, April 3, 2013 2:17:32 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,320

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)

Đậu rồi, đậu rồi ............là lá la la la là lá la.
Quốc tịch Đức nằm chắc trong tay em rồi là lá la . Ich habe bestanden la la la la la đậu rồi
Lan Thanh


UserPostedImage
chúc mừng LT !!
Applause



03-29-2013
Hôm qua nay em nhiều bất ngờ đến với em:
1.Cô giáo chạy đến tận nhà em bỏ vô thùng thư 1 cái thiệp chúc mừng và tặng em 1 cuốn sách nhỏ nhỏ xinh xinh : ngôn ngữ các loài hoa. Dĩ nhiền hoàn toàn bằng tiếng Đức . Thật là bất ngờ ,cô tới nhà mà hổng chịu bấm chuông vô nhà .Cô khen em giỏi, siêng ,thông minh hihihi. Cô chỉ tặng mỗi mình em à ,em hỏi thăm các bạn khác thì không ai liên lạc với cô từ khi nghĩ học.
2. Hôm nay thì em nhận được thư chúc mừng của Bundesamt für Migration und Flüchtinge .Ở Đức nhiều cái tốt quá hen chị,thư nó mời em có thể đi học tiếp hay đi học nghề nếu em muốn. Em vẫn chưa quyết dịnh......
Lan Thanh


@ Lan Thanh,
chị Thảo nghĩ LT nên học thêm như bà giáo tiếng Đức khuyên LT,
ghi danh học cao đẳng hay đại học nào đó mà LT thích chẳng hạn, LT học dư sức á
Think

và dưới đây là món bánh kem của Pháp mà LT với Tristesse nhắc bên nhà MGP:

Chị Thy ơi ! lâu rùi Tris hong thấy chị Thy thay Menu món Pháp á ...Hôm nào chị Thy có time thì cho Tris thưởng thức nha ...thèm thèm mà hong có dịp đi Las Vegas kéo máy rồi vào buffet ở Hotel&Casino Paris ăn bao nhiêu là món Pháp đặc sắc... Dessert ở đó Tris khoái Choux à la crème ...nho nhỏ xinh xinh yummy ! (Tris)

Khi nào đi nhớ cho em đu theo cánh máy bay nha chị Tris. (LT)


'tặng' Tris nà ...
UserPostedImage

Tris ơi à,
có phải bánh Choux à la crème mà Tris thích đó không?
>>
UserPostedImage
loại bánh kem nầy, có khi là cà-rem bển trong

hay là loại dưới nầy:
>>
UserPostedImage
đây là bánh kem 'kinh điển'


nhỏ Alex nhà chị Thảo rất thích bánh kem vỏ bánh giòn xốp còn nhân là cà-rem vanil mát lạnh
trong khi nhóc Ti chỉ thích nhất bánh choux không nhân, nhưng phải là mới làm còn thơm phức
nên mỗi lần đi ngang qua quầy bánh trái mà thấy thợ làm bánh vừa đẩy giàn bánh choux còn nóng ra để bỏ vô hộp là thế nào chị Thảo cũng lấy 1 hộp cho Ti
khi bánh choux ngon là Ti có thể xơi 1 hơi cả chục cái, nếu bị mẹ thơ-thẩn hỏi: ăn chi dữ dội vậy Ti?
thì nhóc luôn cười khoái chí mà trả lời : đâu có gì mấy trong cái bánh choux nầy hở mẹ !
nhưng bánh này chỉ ăn nội trong ngày, nếu để sang hôm sau sẽ mất ngon
bánh này chấm vào cà-phê nóng cũng ngon lắm đó, Tris và LT nhỉ ?
chị Thảo nhớ có lần kia LT làm bánh choux, đúng không?

Edited by user Wednesday, April 3, 2013 2:18:10 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 2 users thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
lanthanh on 4/3/2013(UTC), Ngọc Anh on 4/12/2013(UTC)
lanthanh  
#924 Posted : Wednesday, April 3, 2013 10:19:53 AM(UTC)
lanthanh

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 4/4/2011(UTC)
Posts: 161
Location: Phuong troi xu la

Thanks: 230 times
Was thanked: 138 time(s) in 87 post(s)
Originally Posted by: lanthanh Go to Quoted Post
Người ta học 1 lần đậu ,nhẹ tênh .Còn em học trầy da tróc vẩy,ạch ụi 2 lần mới xong ...hú hồn hú vía.Kỳ rồi thi mà không xong là em phải đợi 10 hay 20 năm hay có thể quên luôn cái quốc tịch .Đến bây giờ em KHÔNG TIN là em thi nói đến 87/100.Khủng khiếp!!! vừa vấn đáp xong là em ra mặt như bánh bao chiều,cả tháng trời không ngủ bởi vì mình nghĩ rằng môn nói không gut.
Em đậu nói chắc nhờ em dẫn chứng hình minh hoạ hình đó chị.

thanks 1 user thanked lanthanh for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 4/3/2013(UTC)
ditanbuon  
#925 Posted : Wednesday, April 3, 2013 10:33:17 AM(UTC)
ditanbuon

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/23/2011(UTC)
Posts: 3,086
Location: ThànhPhốThiênThần

Thanks: 29 times
Was thanked: 275 time(s) in 166 post(s)
Originally Posted by: ngoc tran Go to Quoted Post
Nhìn cái bánh coi hấp dẫn quá ,Ngơ hỏi dùm công thức làm sao nha Ngơ
Ở đây Ớt cũng hay được ăn bánh xu xê ( hay phu thê?) này chị K.Khuyên làm cũng ngon nổi tiếng ở đây đấy Ngơ à ,thấy công thức của K.Khuyên cũng không khó lắm đâu .
Bánh Khuyên làm ăn rất vừa miệng độ dai giòn vừa ,bánh thơm ,nhân ngọt vừa ,quan trọng nhất là bánh để mấy ngày sau ăn vẫn ngon ,không bị cứng mà cũng không nhão ướt .


Còn chần chờ chi nữa chị Ớt ơi ! Có công thức xin post dùm. BigGrin



dtb


Mai mốt em về qua phố biển
Vẽ giùm anh gợn sóng đùa gót chân em ....
thanks 1 user thanked ditanbuon for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 4/3/2013(UTC)
ngoc tran  
#926 Posted : Wednesday, April 3, 2013 10:46:47 AM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,909

Thanks: 3654 times
Was thanked: 5175 time(s) in 2414 post(s)
Originally Posted by: ditanbuon Go to Quoted Post
Còn chần chờ chi nữa chị Ớt ơi ! Có công thức xin post dùm. BigGrin

dtb

Người gì đâu hay thật ...
Thấy có ăn là có mặt Shame on you (bạn Tí Nhau có khác Drool )
Khuyên lo vào mà ghi công thức đi không có người thèm ăn chờ kià Pray Pray

Edited by user Wednesday, April 3, 2013 11:06:02 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked ngoc tran for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 4/3/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#927 Posted : Thursday, April 4, 2013 4:26:57 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,320

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)


UserPostedImage
chả giò
đó là hồi trưa hôm qua 2 nhỏ được mẹ thơ-thẩn làm biếng nấu ăn .. và 'đãi' tiếp món chả giò (!?)
cho đến giờ nầy, khi đã kết thúc mẻ chả giò nhân cua biển (thật ra là con ghẹ, nhưng cứ gọi chung chung là cua biển cho người 'bển xứ tây' nghe nhanh hiểu) chỉ có Alex biết chả giò kỳ nầy có rất nhiều thịt cua biển ở trong, vì nhỏ thích tôm, cua và đồ biển nói chung. Trong lúc đó Ti thì không hề biết, vì nhóc không thích tôm, cua, vì thế đừng nói có cua thì nhóc ăn chả giò ngon lành.

mì xào cho bữa chiều (thật là chiều rất trễ .. đã hơn 8 giờ tối)
2 nhỏ cũng lại bị mẹ thơ thẩn ngại nấu nướng mà làm món nầy cho nhanh
chỉ việc chần mì khô bằng nước sôi, sau đó đập tép tỏi phi thơm và bỏ mì vô xào hơi giòn mà vẫn còn mềm sợi mì
thịt gà và tàu hũ chiên xào riêng
đậu cô ve (loại dẹt) xào riêng với nước hầm xương gà, khi gần chín mới thêm vào thịt gà và tàu hũ chiên xào sẵn .. thế là xong đĩa mì của nhóc Ti

UserPostedImage
đia mì xào của Ti
Ti không thích rau cải, vì thế luôn phải làm riêng cho Ti trước
sau đó mới làm cải xào cho Alex

UserPostedImage
đĩa mì xào của Alex

xong được chuyện ăn uống ngày thứ Hai lễ Phục Sinh 2013
sáng nay thứ Ba, nhóc Ti đi học trở lại .. mà nghe chừng nhóc oải quá xá, vì là phải thi thử kỳ chót trước khi thi tú tài vào giữa tháng 6.
hồi nãy mẹ thơ thẩn mới hỏi Alex - chiều nay làm cá saumon nướng thôi nhé, vì mấy ngày này Ti toàn ăn thịt, chắc là phải ăn cá cho điều hòa lại chế độ dinh dưỡng ...




về bánh 'xu xê' hay 'phu thê'

Originally Posted by: ditanbuon Go to Quoted Post
Có công thức xin post dùm. BigGrin

dtb



trong khi chờ Ớt kéo được áo chị K.Khuyên vô đây chỉ cách làm bánh xu xê của chị,
Tý Ngơ gõ cửa nhà bác Gù thử .. và thấy có công thức sau đây:



Vật liệu:

500g bột năng tốt
500cc nước
250g đường
50g dầu dừa hoặc dầu ăn
200g dừa xắt chỉ
200g đậu xanh
200g đường
300g lá dừa
1 bó lá dứa

Cách làm:

Phần bột:

Dùng chén ăn cơm để đong bột, 1 chén bột cần 1 chén nước , 1/2 chén đường + 100g dừa đã xắt sợi theo phân lượng trên đây đong được 2 chén bột + 500cc nước (tương đương với hai chén nước) + 250g đường + 200g dừạ
Dừa khô vừa rám, đem chặt bỏ vỏ cứng, chặt cho khéo để cơm dừa không bị nứt, dùng dao bào, bào sạch lớp vỏ đen, sau đó bào cơm dừa thành từng miếng như miếng bánh phồng tôm khi chưa chiên. Cuối cùng, xếp những miếng dừa này lại, xắt sợi , cho dừa đã xắt vào rổ con có lỗ nhỏ, lắc rổ dừa trong thau nước , xả dừa cho đến lúc nào nước không còn đục, vẩy ráo dừạ
Cho lượng bột + đường + nước + dầu vào xoong , bắc xoong lên bếp dùng đũa cả khuấy liền tay, cách khuấy bột như bánh bột lọc. Khi bột đã được , bắc xoong bột xuống , bỏ dừa xắt chỉ vào trộn đềụ

Phần nhân bánh :

Đậu xanh ngâm qua đêm đãi sạch vỏ, cho đậu vào 1 xoong con, đổ nước ngang mặt đậu, bắc xoong lên bếp khi đậu vừa sôi dở nắp xoong cho đậu sôi một lúc nữa, thấy hột đậu hơi nở, tẻ bớt nước , đậy kín nắp xoong ra bớt lửa hầm cho đậu thật mềm, sau đó dùng muỗng gổ (spatula) đánh đậu nhừ như bột , cho đường vào đậu trộn đều, bắc xoong lên bếp, lửa trong bếp thật nhỏ, thỉnh thoảng lại trộn đậu một lần, sên đậu cho đến khi khô cứng là được , múc đậu ra mâm, ém đậu lại thành một khối vuông, lăn khối đậu cho tròn, diện tích mặt đậu phải nhỏ hơn mặt bánh , dùng dao cắt đậu thành từng miếng dày 6mm.
Lá dứa đã rửa sạch để ráo, cắt lá dứa thành khúc 8cm, xếp lá dừa vào khuôn đáy , múc bột vào 1/2 khuôn, bỏ nhân dậu xanh vào , múc bột đổ thêm cho đầy khuôn.
Xếp bánh xu xê vào ngăn xửng, đun nóng 1/3 ngăn xửng đựng nước trước 10', nước sôi mới xếp ngăn bánh lên hấp, hấp độ 15' là bánh chín, trong khi hấp nhớ mở nắp xửng 2 lần cho bớt hơi nước .
Bánh chín xếp bánh ra vỉ sắt hoặc rổ thưa cho bánh nguộị Đậy nắp bánh , xếp bánh ra đĩa dọn, bánh phải thật nguội mới đậy nắp, nếu đậy lúc bánh còn nóng , bánh sẽ ủ mồ hôi mau hư bánh và nắp bánh bị thâm vì hơi nóng, phải giữ lá nắp tươi xanh bánh mới đẹp.

Ngoài nhân đậu xanh ra, bánh xu xê còn làm với nhân mặn, nhân mặn làm như nhân bánh lá chả tôm.

Edited by user Thursday, April 4, 2013 4:30:57 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 2 users thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
lanthanh on 4/5/2013(UTC), Ngọc Anh on 4/12/2013(UTC)
ngoc tran  
#928 Posted : Thursday, April 4, 2013 7:06:04 AM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,909

Thanks: 3654 times
Was thanked: 5175 time(s) in 2414 post(s)
Tý Ớt đọc công thức Ngơ đem về thì thấy cách làm bánh của K.Khuyên khác với cách này.
Khi nào có dịp Ớt cũng muốn làm thử ,nhìn hình thì thấy bánh có lẽ mềm ,dẻo .

Cách làm của Khuyên thì chỉ xào chín vỏ bánh trên chảo chứ không phải hấp ,xem ra như dễ làm hơn cách kia .
Hôm qua Khuyên có nói đang viết công thức bánh xu xê ,anh Bùn , Tý Ngơ và các bạn chờ đi ,2 tuần nữa K.Khuyên về Boise chơi vài ngày Khuyên sẽ làm bánh ,Ớt sẽ chụp hình lúc làm để các bạn xem cho rõ .
Ớt nhớ hai năm trước có chụp hình lúc Khuyên làm và hình bánh xu xê Ớt đã bỏ lên nhà của Uyên Vy ,giờ tìm chưa thấy .
Lúc trước Khuyên ở đây Ớt hay được ăn bánh ké ,Ớt lười đâu chịu làm ...giờ Khuyên đi xa rồi nên cũng thỉnh thoảng thèm ,kỳ này phải tập làm mới được
Flapper

Edited by user Thursday, April 4, 2013 7:06:52 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 2 users thanked ngoc tran for this useful post.
lanthanh on 4/5/2013(UTC), Ngọc Anh on 4/12/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#929 Posted : Saturday, April 6, 2013 6:12:18 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,320

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)

UserPostedImage
Fish Jello
Buồn buồn NT đem khuôn cá ra để làm thạch, biết là làm thì chẳng ai ai ngoài mình !
NT thích ăn thạch có vị cafe và lá dứa .
MT trông đẹp mắt không ?
Đừng vội thắc mắc có ngon không nghen ...
vì câu này mấy bà chị của NT hay hỏi mỗi khi thấy em gái gửi hình khoe ..

>>

chắc chắn là ngon rồi !!

nhìn rất là 'bắt mắt' đấy NT à !!

<<


UserPostedImage

UserPostedImage

Edited by user Sunday, April 7, 2013 1:21:28 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 2 users thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
lanthanh on 4/11/2013(UTC), Ngọc Anh on 4/12/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#930 Posted : Monday, April 8, 2013 2:17:29 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,320

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)

UserPostedImage
ốc hấp lá gừng với giò sống, nầm hương, mộc nhĩ
(món này hôm qua kể cho NT nghe, lúc đầu NT hỏng biết đó là ốc loại nào ?)

đấy là chị of Tý Ngơ ở bên SG làm rồi bỏ bịch nilon hút chân không, rồi để trong ngăn đá tủ lạnh
khi đóng vào thùng xốp gửi máy bay sang Ba Rì tất cả các thức ăn vẫn chưa hề bị tan đá
sang đây nếu chưa ăn ngay, Tý Ngơ lại bỏ vô tủ đá tiếp
như món ốc hấp lá gừng này, khi muốn ăn, chỉ cần xếp ốc vào cái đĩa rồi hấp bằng nồi áp suất chừng 10 phút
ăn vẫn ngon in chang ốc mới làm xong
món này nhỏ Alex rất thích, nhưng Ti thì may ra nếm 1 hay 2 con ốc là cùng.

nhưng ăn món ốc này xong, hay là bất kể món gì đồ biển - tôm, cá, cua, ốc, hến...
thì vẫn thích có cà phê thật ngon để nhâm nhi sau đó
cà phê nếu đã mất công châm bằng cái bình của Ý, Tý Ngơ thích có bánh kem vanille chấm vào cà phê thiệt đậm đặc

UserPostedImage

UserPostedImage
đây là cái bình châm cà phê của Ý
Tý Ngơ 'rinh' từ bên Florence về trong chuyến đi hồi cuối tháng 10/2012
cà phê Tý Ngơ thích nhất là loại cà phê chồn of VN, bạn Tý Ngơ từ Dalat mang sang 'tặng'
trước khi bạn qua Ba Rì, hỏi TN thích gì để bạn mang sang?
TN biểu nếu hỏi được ai biết rang cà phê thì làm cho 1 kg cà phê nguyên hạt
để TN tặng lại chị TH, vì chị mới mua thêm cái máy pha cà phê direct từ hạt

gói cà phê chồn là tự ý bạn nghĩ ra chứ không phải TN nói, vậy nên TN qua Ý 'rinh' về bằng được cái bình châm cà phê trên đây
mỗi lần TN làm cà phê kiểu nầy là khắp nhà thơm phức hương cà phê, rất dễ chịu !!
từ khi có bình châm cà phê này là cái máy pha cà phê Krups-Nespresso chỉ còn 1 mình nhỏ Alex xài

thanks 2 users thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
lanthanh on 4/11/2013(UTC), Ngọc Anh on 4/12/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#931 Posted : Monday, April 8, 2013 12:37:15 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,320

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)

cuối tuần mưa, NT nấu phở nà .
:-) NT thích ăn phở gà hơn nhưng lần này siêng đổi qua phở bò .

UserPostedImage
Nhìn cũng ok hen?


Món ốc nhìn hấp dẫn quá MT !!! Nhưng chắc phải mất thì giờ làm món này nhỉ?
NT tưởng ăn món ốc thì phải uống bia hay wine chứ ? Sao lại với cafe ?
Lâu rồi NT không uống cafe pháp, cafe " chồn " ... nghe thấy sao sao



- tô phở bò of NT nhìn rất 'bắt mắt',
'mà có ngon không' hở NT ?Angel MT thấy mấy chị nhà NT cũng rất dzui đó Pray
có lẽ hồi còn ở nhà với ba má thì bao nhiêu việc bếp núc vào tay mấy chị hết trọi, nên mới có sự 'nghi vấn' là vậy, chứ MT thì tin chắc là NT nấu ăn ngon.

- về cà phê, MT nói là ăn xong cơm với các món đồ biển, sau đó mới là nhâm nhi cà phê
chứ hỏng phải vừa ăn vừa uống cà phê d'oh!

- gọi là cà phê chồn .. đấy là lấy cái tiếng xửa xưa khi còn thời Pháp, chứ bây giờ thì lấy đâu ra chồn để ăn trái cà phê chín ... rồi có tới trăm, ngàn, vạn tấn cà phê chồn ?

cà phê VN, nếu đúng thứ họ thu hoặch tự nhiên (khi trái cà phê thật chín) và sau đó rang cà phê cẩn thận, không cho thêm hạt bắp, đậu nành, hay hóa chất gì tùm lum... thì ắt là ngon hơn cà phê tây Think

nhưng ở VN bây giờ khó mà tìm được cà phê tự nhiên như thế, nhất là gần thằng Tàu chệt = kho hóa chất thực phẩm, dược phẩm độc hại hàng số 1
bởi thế MT mới dặn kỹ bạn MT đem cà phê tự rang nguyên hạt cho chị TH là vậy.

vừa mới đây, chị nhà MT gửi sang cho 2 gói cà phê chồn nữa, nhưng không đúng tên hiệu như loại cà phê chồn bạn MT mang sang từ Dalat, nên MT còn để đó, chưa thử xem ngon không ?

vì khi cháu MT từ HN qua, đem cho gói cà phê HN mà nhỏ khen ngon lắm, nhưng MT pha thử thấy đắng nghẹt thì hãi quá !!
cà phê đắng tự nhiên không có đắng nghẹt như thế, chắc bị cho hóa chất thêm vào để tăng vị đắng ??

Edited by user Monday, April 8, 2013 12:52:33 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
lanthanh on 4/11/2013(UTC)
Ngọc Anh  
#932 Posted : Friday, April 12, 2013 10:36:55 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,103

Thanks: 6545 times
Was thanked: 5125 time(s) in 2405 post(s)
Chào cả nhà

Hình của NT đẹp quá chời , hoan hô Applause
Mờ siu bình nấu cafe Ý của NT sáng bong dzị ta ơi ? bình của Mơ lăn lóc lắm Razz , hỏi NT đã xài chưa Wink
Mo thích nhứt món phở xào dòn, thấy trong hình bánh phở tạo thành từng miếng vuông, coi dòn tan hấp dẩn quá. Ăn ở nhà hàng họ chiên nguyên phần bằng cái dĩa bàn, xong để sốt lên mặt, thành bánh hết dòn!

Sáng nay trong hộp thơ ảo thấy bài nầy, gì chớ hai chữ Cần thơ là Mơ rung động ngay, vì là nơi chôn nhau cắt rún của mình
TRong bài, món bánh cống họ ghi lại là làm có đậu xanh đãi vỏ, nhà Mơ làm thì dùng đậu xanh hột nguyên cả vỏ, ăn ngon lắm . Đúng là món bánh xèo và bánh cống đúng điệu ăn không xài đủa Whistle
Trong 10 món nầy, món ruột của Mơ là bánh tầm bì và chuối nếp nướng,hôm chợ Tết Bolsa, họ nướng bán ngoài trời, ngon ơi là ngon tuy nước dừa thì hong bằng nước dừa Cần thơ

Về món 2. Hủ tiếu khô Sa Đéc
Quote:
Duy chỉ có điều với những ai không hảo ngọt và muốn thưởng thức món ăn ngon lành này thì nên dặn trước chủ quán "đừng cho đường sống vào", vì vốn dĩ người dân Sa Đéc rất thích ăn ngọt. Chỉ cần điều nhỏ này thôi, bảo đảm món ăn sẽ không còn gì để chê.

Câu nầy làm Mơ nhớ có một lần đi ăn phở , thấy gia đình khách ngồi bàn kế bên gọi người hầu bàn lấy cho hủ đường, rồi cô bỏ đường vô mấy tô phở của con, chồng và cô ấy . Lạ quá , thêm đường sống vô tô phở Confused , té ra gia đình nầy người gốc Sa đéc ?

Mời cả nhà cùng thưởng thức 10 món ngon Cần Thơ


Quote:
10 món đặc sản Cần Thơ

1. Bánh tét lá cẩm

UserPostedImage

Ở Cần Thơ, bánh tét ngon nhất thuộc về gia tộc họ Huỳnh ở Bình Thuỷ. Con cháu họ Huỳnh đã làm cho đòn bánh tét độc đáo hơn bằng cách nấu lá cẩm lấy nước xào nếp dẻo với nước cốt dừa và dùng thịt, trứng vịt muối làm nhân.
Muốn bánh ngon phải lựa nếp thật tốt, không lẫn gạo tẻ mới làm cho đòn bánh dẻo, ngâm với lá cẩm để có màu tím tự nhiên. Lá cẩm phải tươi, lá úa sẽ làm cho nước lá cẩm xuống màu. Thịt làm nhân phải là thịt tươi, ướp cho thịt tẩm thấm. Sau đó, cho nếp xào với nước cốt dừa trước khi gói. Bánh nấu từ 4 đến 5 tiếng là chín. Cắt bánh, vành ngoài ánh lên một màu tím mượt mà của nếp, bên trong là thịt, lòng đỏ trứng vịt muối, mỡ và đỗ tỏa mùi thơm.
Cắn một miếng bánh tét màu tím, nếp dẻo và cái vị ngọt của thịt, của hương thơm trứng muối như đọng trong đầu lưỡi. Nó khác với những đòn bánh tét đậu trắng, đậu đen nhân mỡ hành, nhân chuối theo kiểu truyền thống của người Việt.
Bánh tét từ lò Chín Cẩm, Tư Đẹp khá nổi tiếng, ngày thường bán ở chợ Xuân Khánh, An Thới, Mít Nài... nhiều du khách thập phương biết tiếng đều tới tận điểm bán hàng mua về làm quà.

2. Hủ tiếu khô Sa Đéc

UserPostedImage

Hủ tiếu Sa Đéc trước nay được xếp vào hàng món ngon Nam Bộ, sánh ngang với hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Mỹ Tho. Nhưng ẩm thực Sa Đéc có phần còn phong phú hơn khi ngoài món hủ tiếu nước/khô thì họ còn có thêm món hủ tiếu hấp cũng thú vị không kém.
Bất ngờ đầu tiên là hủ tiếu được trình bày trong đĩa thay cho tô. Cọng bánh cũng to hơn bình thường và trắng ngà. Người ta để lên đó những tim, gan và thịt heo xắt thành từng lát to che gần kín đĩa.
Món ăn trông hấp dẫn hơn nhờ một loại nước xốt màu vàng đậm được rưới lên trên, thoang thoảng mùi thơm. Đĩa hủ tiếu còn được tô điểm bằng vài cọng hẹ, cải xà lách xắt nhuyễn và một ít hành phi. Nước dùng sền sệt, beo béo và đậm đà quyện lấy từng sợi hủ tiếu vừa mềm vừa dai tạo một cảm giác thú vị đặc biệt.
Duy chỉ có điều với những ai không hảo ngọt và muốn thưởng thức món ăn ngon lành này thì nên dặn trước chủ quán "đừng cho đường sống vào", vì vốn dĩ người dân Sa Đéc rất thích ăn ngọt. Chỉ cần điều nhỏ này thôi, bảo đảm món ăn sẽ không còn gì để chê.


3. Nem nướng Cái Răng

UserPostedImage

Nem nướng thì vùng đất nào cũng có, nhưng mỗi nơi lại mang một hương vị, sắc thái riêng gắn với con người và thổ nhưỡng nơi đó. Bên bờ kinh Cái Răng từ hơn nửa thế kỷ trước đã nổi lên một đặc sản nem do chính tay người phụ nữ mà dân trong vùng gọi là Tư Khem sáng tạo nên. Nem Cái Răng không chỉ nổi danh trong thời gian đó mà lưu lại cho đến hôm nay, cho biết bao người khi đến vùng đất này phải tìm mà thưởng thức cho thỏa lòng.
Nem nướng Cái Răng ngon nhất vẫn là làm từ thịt lợn tươi, quết dẻo rồi vo tròn nướng trên than hồng. Từng viên nem tròn trĩnh, xâu bởi thanh tre chuốt nhỏ, mướt rượt mỡ, vàng rượm do được nướng khéo. Tuốt nhẹ một cái, những viên nem đã nằm gọn trong đĩa, bên cạnh rê bánh hỏi trắng tinh, nhất là bánh hỏi Phong Điền thì không còn gì bằng.
Cũng như một vài món ăn khác, người phương Nam ưa dùng rau thơm gói bánh tráng. Món nem nướng Cái Răng lại càng cần rau thơm, chuối chát, dưa leo, dứa, khế... mà phải là loại khế chua thì mới thấm vị. Cầm một nửa chiếc bánh tráng nem mỏng tang, gắp ít rau đặt thêm khoanh chuối chát, dứa, khế rồi để viên nem lên, cuốn lại, chấm vào chén tương xay đặc sệt. Tương xay vừa mịn, vừa ngọt thơm, rắc thêm nhúm đậu phộng và chút ớt đỏ mới nhìn đã thích mắt. Ngoài món nước chấm bằng tương xay, thực khách có thể chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt pha thật khéo thì ai một lần thưởng thức sẽ không thể nào quên.
Ngày nay đến Cái Răng mặc dù người tạo nên món ăn để đời này không còn nhưng con cháu bà vẫn giữ lấy nghề. Hương vị không còn như xưa nhưng đây vẫn là một món ăn du khách nên thưởng thức mỗi lần có dịp ngang qua.


4. Chuối nếp nướng

UserPostedImage

Ở đâu thì người bán cũng nướng khoai, nướng chuối, nướng ngô theo cùng một kiểu, còn chuối nếp nướng lại khác. Sài Gòn thì trái chuối nếp thon dài, Mỹ Tho thì trái to bự ăn một quả là căng bụng, còn ở Cần Thơ, trái chuối nướng be bé, xinh xinh, không thon dài mà cũng không mập. Chuối nếp nướng ngon là những trái có màu nâu giòn của lớp nếp ngoài, màu trắng mềm của lớp nếp trong, màu vàng vừa chín tới của trái chuối không hề nhũn.
Trời mưa, cầm trái chuối nướng nóng vùi trong tấm lá chuối tươi vừa mua ở gánh hàng rong, vừa xuýt xoa thổi vừa cắn ngập hàm răng vào, vừa la ngon quá, là cũng đủ làm nên những phút giây hạnh phúc. Không sơn hào hải vị, chỉ là thú ăn chơi, nhưng ăn một lần là ghiền luôn món chuối nướng thơm thảo mùi ruộng đồng dân dã.

5. Ốc nước tiêu

UserPostedImage

Ốc được luộc sơ cho rồi bỏ lên lửa than nướng, vừa nướng vừa bỏ nước mắm đã làm sẵn gia vị như tiêu, tỏi, bột ngọt… khi thấy nước bên trong con ốc sôi lên, hơi cạn xuống thì cho vào đĩa lót rau răm thơm phức. Ốc nướng như vậy rất vừa ăn, hơi cay, vừa ngọt mặn, vừa giòn, ăn thịt rồi mà húp nước ốc cũng rất tuyệt. Hoặc ốc được nướng tươi sống trong lúc nướng cho nước mắm, lại có vị chua cay gia vị vào, nướng cho đến khi hơi khét vỏ thì mùi thơm của nó càng hấp dẫn hơn, khi ăn rất giòn.


6. Bánh cống

UserPostedImage

Bánh cống là thứ bánh dân dã, đã rẻ lại ngon, ai đã ăn một lần không dễ quên. Người Cần Thơ xem bánh cống là thứ quà vặt nên chỉ để ăn vào buổi chiều hay tối, từ khoảng 16, 17h trở đi.
Cái cống để đổ bánh là một vật dụng nhỏ và sâu lòng, hình dáng tựa như cái phin cà phê, lại có tay cầm dài như cái muôi múc canh. Thời xa xưa, nó được đẽo gọt từ thân cây tre, sau này người ta làm cống bằng nhôm để bánh to hơn, sử dụng lâu hỏng hơn.
Nguyên liệu chính để làm bánh là bột, đậu xanh và tôm. Bột pha chế qua nhiều công đoạn. Ba phần gạo, một phần nếp, ngâm một đêm rồi xay mịn. Sau khi lọc bột gạo nếp trong một túi vải cho ráo nước, người ta lại pha vào bột gạo nếp này một phần ba bột mì loại ngon, thêm nước, hành lá cắt nhỏ và gia vị. Hỗn hợp bột này không được lỏng như bột đổ bánh xèo. Có người còn cho thêm vào bột vài quả trứng gà cho thêm phần thơm ngon.
Đậu xanh đãi vỏ cho sạch, nấu chín mà không nát. Thịt heo băm nhuyễn, xào chín, trộn chung với đậu xanh. Sau cùng cho vào chút muối, chút bột nêm. Tôm tươi rửa sạch, để ráo, cắt bớt chân và râu. Tôm không nên bỏ vỏ vì lột vỏ đi chiên lên mất giòn.
Sau đó chuẩn bị chảo loại sâu lòng. Dầu ăn cho vào chảo phải đủ ngập một cái cống. Chờ cho dầu sôi, người ta cho ít bột vào cống, sau đó cho vào một muỗng đậu xanh và thịt làm nhân bánh. Đổ thêm trên nhân bánh một lớp bột. Sau cùng để lên đó một vài con tôm. Nhúng cống ngập trong dầu đang sôi riu riu trong chảo. Lửa nhỏ bánh mới giòn đều từ ngoài vào trong. Chờ bánh chín vàng rồi mới nhấc cống ra, khéo léo đổ bánh ra đĩa.
Bánh cống ăn với nước mắm chua ngọt và các loại rau diếp cá, đọt xoài, cải đắng, xà lách, húng quế… Chỉ nhìn đĩa bánh vàng ươm và rổ rau tươi xanh là đã muốn thưởng thức. Mùi đậu xanh, mùi thịt, mùi tôm chiên trộn lẫn vào nhau thơm nức mũi, bát nước mắm lấm tấm hạt ớt, tép chanh, trong veo mấy cọng dưa chua đu đủ. Đúng là một món ăn phong phú về cả mùi vị và màu sắc.

7. Bánh tầm bì

UserPostedImage

Hương vị bánh tầm bì ở Cần Thơ rất đặc biệt: bánh được hấp trong cái xững trên bếp than, nên luôn nóng hổi. Những sợi bì óng ánh tươm mỡ, thơm ngon. Còn nước mắm thì vàng sóng sánh, trong vắt. Cái vị béo của nước cốt dừa luôn hoà quyện vào những sợi bánh tầm trắng phau đi cùng rau, giá, dưa chua Còn nếu thêm chút xíu mỡ hành nữa thì quá lại tuyệt vời. Một món ăn sáng vừa rẻ tiền, lại vừa giản dị. Cho dù đi nơi đâu, hay là người Cần Thơ xa quê hương sẽ luôn nhớ về hương vị ấy.

8. Bánh hỏi - heo quay Phong Điền

UserPostedImage

Đến vùng đất Cần Thơ, nếu có dịp ghé thăm Phong Điền với những vườn trái cây trĩu quả, tham gia tour dã ngoại một ngày tập làm nông dân với các họat động như hái rau vườn, bơi thuyền và giăng lưới bắt cá khách phương xa đừng quên ghé Nhà vườn Minh Cảnh, thưởng thức bánh hỏi – heo quay ngon tuyệt do chính nhà vườn làm ra.
Bánh hỏi là món ăn được làm từ bột gạo, được ăn kèm với thịt heo quay, rau thơm và chấm nước mắm, nước tương chua cay ngọt. Người miền Nam ăn bánh hỏi có tẩm mỡ hành. Người dân miền Trung ăn bánh hỏi thoa dầu lạc hoặc dầu dừa, trộn với lá hẹ xắt nhỏ. Những cuốn bánh hỏi trăng tinh, nhỏ xíu,ăn kèm rau sống, heo quay nóng hổi, chấm nước mắm chua ngọt ăn thiệt dễ ghiền.

9. Bánh xèo

UserPostedImage

Ở miền Tây, người ta không gọi là “làm” bánh xèo mà là “đổ” bánh xèo. Khi đổ, người ta múc một chén bột đổ vào một chảo gang nóng bừng, nghe “xèo” một tiếng, cái tên bánh "xèo" cũng có lẽ khởi nguồn từ âm thanh vui tai ấy.
Loại bột để làm bánh xèo là bột gạo pha nước cốt dừa, nghệ củ cho có màu vàng tươi và một ít hành lá thái mỏng tạo màu xanh non nổi bật trên chiếc bánh vàng rộm sau khi đổ.
Khi lớp vỏ bánh gần chín, người ta mới tiếp tục cho nhân bánh vào. Nhân bánh thông thường gồm có: tôm, thịt, giá sống, củ sắn sống, nhưng cũng có những quán muốn tạo hương vị đặc biệt, lạ miệng lại cho thêm củ hủ dừa và thịt vịt xiêm sắt sợi nhỏ.
Cái hồn để làm nên mùi vị bánh xèo đặc trưng, không lẫn vào đâu được là ở phần nước chấm. Nước chấm phải được pha chế đúng kỹ thuật mới làm tôn hương vị của món ăn nóng sốt này. Chính vì vậy, mỗi người lại có một bí quyết làm nước chấm riêng.
Bánh xèo ăn kèm với nhiều loại rau như: cải xanh, xà lách, cùng các loại rau thơm. Cũng như bánh cống, ăn bánh xèo đúng điệu phải dùng tay chứ không dùng đũa.


10. Lẩu bần Phù Sa

UserPostedImage

Sự hấp dẫn của lẩu bần không chỉ nằm ở cái tên “trái bần” đồng quê dân dã mà chính là hương vị rất đặc trưng của món ăn. Vị chua của lẩu bần rất thanh và dịu. Tinh tế một chút khi thưởng thức lẩu bần, người ăn còn cảm nhận ra mùi thơm dịu nhẹ của hương bần, gợi thương, gợi nhớ về “hương đồng gió nội”.
Nồi lẩu ngon, phải dùng bần chín bởi bần sống sẽ làm cho nồi lẩu có vị chát. Cũng có thể biến tấu các loại thực phẩm chính để nấu lẩu bần. Tùy theo mùa, đó có thể là các loại cá da trơn như cá tra, cá ba sa, cá ngát hoặc cá điêu hồng... sang hơn khách có thể thưởng thức món lẩu bần nấu ba ba, cua đinh.
Vào mùa nước nổi, rau ăn kèm với lẩu bần ngoài bông so đũa, bắp chuối hột, cọng bông súng và một số loại rau canh chua thông thường khác, khách còn được thưởng thức bông điên điển - một loại bông dân dã nên rất “hợp tình hợp cảnh”.
Đăc biệt là khách đến khu du lịch Phù Sa có thể gọi món lẩu bần vào bất cứ mùa nào dù đó là mùa không có bần chín bởi nhà bếp ở đây đã có cách chiết xuất nước cốt trái bần để phục vụ du khách quanh năm.
Bài sưu tầm

Edited by user Saturday, April 13, 2013 7:49:50 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 1 user thanked Ngọc Anh for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 4/12/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#933 Posted : Sunday, April 14, 2013 6:16:28 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,320

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)
Originally Posted by: Ngọc Anh Go to Quoted Post


TRong bài, món bánh cống họ ghi lại là làm có đậu xanh đãi vỏ, nhà Mơ làm thì dùng đậu xanh hột nguyên cả vỏ, ăn ngon lắm . Đúng là món bánh xèo và bánh cống đúng điệu ăn không xài đủa Whistle
Trong 10 món nầy, món ruột của Mơ là bánh tầm bì và chuối nếp nướng,hôm chợ Tết Bolsa, họ nướng bán ngoài trời, ngon ơi là ngon tuy nước dừa thì hong bằng nước dừa Cần thơ

Mời cả nhà cùng thưởng thức 10 món ngon Cần Thơ



Thanks Tý Mơ 'đãi ngó' 10 món ngon của xứ Cần Thơ,
món nào nhìn cũng hấp dẫn Tý Mơ nhỉ, và đúng như Tý Mơ kể - bánh cóng (?)thì nhân phải là đậu xanh hột nguyên cả vỏ
bánh xèo thì đậu xanh cà vỏ (không có giã nát) .. và phải ăn kiểu dân giã mới là đúng điệu á (nhỏ Alex nhà Tý Ngơ hôm rồi nghe Tý Ngơ và Ngọc Thể kể về chuyện có người ăn bốc ... Alex hỏng có hãi mà còn nói 'ăn bốc cũng là một nghệ thuật!! thế thì mình hết hồn... vì ăn bốc cũng tùy theo món và tùy cách thức ra sao ?)
nhóc Ti kể có cậu em họ rất thích món bánh cóng và rủ Ti đi ăn bằng được, Ti cũng công nhận là ngon !!
chuối nếp nướng thơm phức .. làm Tý Ngơ nhớ chợ Dalat !!

bình cà phê Ý mà Tý Mơ hỏi là Tý Ngơ mua ở bên Ý kỳ rồi, Tý Ngơ vẫn dùng để châm cà phê và nó vẫn sáng boong vậy đó, hôm Tết tây nường thơ Mỹ Trinh qua nhà Tý Ngơ mà cũng hỏi - sao cái bình châm cà phê của Thy nhìn vẫn in mới tinh ? tại vì mỗi lần làm cà phê đều phải đứng canh chừng không để bị cạn khô nước bên trong và sau đó rửa liền và lau khô .. cất liền không để bụi bay tới gần !!
bình cà phê loại nầy là Mỹ Trinh kể chỉ vài tháng nếu dùng liên tục là cái vòng cao su bên trong sẽ bị cứng - không còn giữ hơi nóng khỏi xì ra, khi đó phải tìm mua cái vòng cao su khác thay thế.
nhưng vì mỗi kiểu bình họ làm giống nhau, nên bắt buộc mình phải tìm đúng hiệu để mua cái vòng cao su, và người Ý họ thường mua nhiều vòng cao su khi mua bình châm cà phê luôn thể
vậy mà Tý Ngơ đâu biết... ??


UserPostedImage
ga-tô cà rốt
đấy là nhỏ Alex chụp hình nhỏ Laura đang sửa soạn 'tấn công' ga-tô cà-rốt,
hôm thứ Sáu rồi là sinh nhật Laura, nên 2 nhỏ rủ nhau đi ăn nhà hàng,
Alex kể - Bê mà không nói trước để chụp hình 1 cái .. là Laura nó làm cái nhoáng hết trơn !!
Laura ăn chay, kỳ rồi nhỏ sang Ấn Độ thực tập 5 tuần lễ, nhỏ rất thích đồ ăn bển đó, nên về đây thấy chòn xoe !!

UserPostedImage
củ cải đen
nhỏ Alex kể - sau khi ăn nhà hàng, 2 nhỏ rủ nhau đi shopping "ngó" một tiệm bán toàn đồ cho đẹp cho dân có tiền ở Paris (để lát nói Alex gửi cho cái photo ?)
2 nhỏ đi mua sách
sau đó Laura mua củ cải đen .. Alex thấy lạ khi nhỏ Laura kể củ cải đen ăn giống như dưa leo .. và rất tốt cho sức khỏe
Alex thì mua 1 gói hạt noix của Grenoble cho mẹ thơ thẩn.

UserPostedImage
Noix de Grenoble Bio

...........
...........

Edited by user Sunday, April 14, 2013 6:32:38 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#934 Posted : Friday, April 19, 2013 10:21:44 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,320

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)
UserPostedImage
5 loại trái cây và 5 loại rau mỗi ngày


Trên trang Sức Khỏe (báo điện tử Pháp) hôm nay lại có bài nhắc nhở về chế độ ăn uống tốt nhất cho sức khỏe, như từng nhắc đều đều vài ba tháng một lần, 5 loại trái cây vả 5 loại rau mỗi ngày.
..........
..........

Trong phần kết luận, họ còn nói : nếu như bạn ăn nhiều, điều này không có gì đang ngại, bạn cứ việc ăn bao nhiêu để cảm thấy no bụng, nhưng chỉ có điều bạn chú ý ăn thêm rất nhiều rau, trái cây thay cho các loại bánh ngọt, bơ, sữa, thịt ...

Edited by user Friday, April 19, 2013 10:22:18 AM(UTC)  | Reason: Not specified

ngoc tran  
#935 Posted : Friday, April 19, 2013 5:07:32 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,909

Thanks: 3654 times
Was thanked: 5175 time(s) in 2414 post(s)

K.Khuyên và Ngọc Trân mến chào Tý Ngơ và các bạn nhà Bếp To Nhỏ
Theo sự yêu cầu cuả anh Bùn và Tý Ngơ hôm nay K.Khuyên về Boise chơi ,trổ tài làm bánh xu xê đãi các bạn Whistle
Công thức Bánh xu xê

Vật liệu gồm :

1/- 1 gói bột năng (14 Oz)
2/- 3 3/4 cups nước ấm
3/- 1 1/3 cups đường
4/- 1 cup dừa khô
5/- 10 giọt màu xanh
6/- 3 giọt màu vàng

Phần nhân đậu xanh thì hấp chín xay nhuyễn xào lại với đường ,muốn cho thêm nước dừa tuỳ ý


UserPostedImage
Bột năng ,nước ấm ,dừa khô ,đường ,màu pha chung vô chậu


UserPostedImage
Đổ 1/4 cup dầu vô chảo không dính trước khi đổ bột vô xào
Trước thì mở lửa lớn ,khi thấy bột bắt đầu đặc lại thì hạ lửa thấp xuống,xào thật kỹ ,đảo đều tay

UserPostedImage
Phần quan trọng phải lật qua lại nhiều lần, kéo bột cho mỏng dễ chín , khi bột chín hẳn có màu trong xanh là được

UserPostedImage
Đổ ra điã đợi nguội chừng 15 phút rồi mới gói nhân đậu xanh vào .
Đợi bánh nguội hẳn rồi mới bọc giấy nylon ,vì nếu không ,bánh còn nóng sẽ đọng hơi nước ,bánh không để lâu được

UserPostedImage
Bánh vừa ăn không quá ngọt ,nhân thơm ,vỏ bánh ăn dẻo ,giòn giòn ...ăn một lại muốn ăn hai hihiSmile


Edited by user Saturday, May 18, 2013 8:34:30 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 2 users thanked ngoc tran for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 4/20/2013(UTC), Ngọc Anh on 4/20/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#936 Posted : Sunday, April 21, 2013 2:45:07 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,320

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)

K.Khuyên và Ngọc Trân mến chào Tý Ngơ và các bạn nhà Bếp To Nhỏ
Theo sự yêu cầu cuả anh Bùn và Tý Ngơ hôm nay K.Khuyên về Boise chơi ,trổ tài làm bánh xu xê đãi các bạn :

UserPostedImage
Bánh vừa ăn không quá ngọt ,nhân thơm ,vỏ bánh ăn dẻo ,giòn giòn ...ăn một lại muốn ăn hai hihiSmile

UserPostedImage
chị Tý Ngọt và Tý Ớt
Tý Ngơ đã/đang/sẽ còn ăn 'ngó' đĩa bánh xu xê của chị Tý Ngọt
cùng với những lời Tý Ớt tả cảnh và cảm tưởng... mà Tý Ngơ 'ước gì' đấy là chị Tý Ngọt và Tý Ớt đang ở Ba Rì
và như thế nầy đây:
>>
UserPostedImage
Ớt với Tý Ngọt đang gói bánh xu xê
Chị Tý Ngọt đặc biệt làm bánh Gai, bánh xu xê ,bánh rán rất ngon Applause

UserPostedImage
Bánh Gai Tý Ngọt làm

Pray
thế là hôm nào chị Tý Ngọt lại phải chỉ cách làm bánh Gai nhé,
vì em Tý Ngơ rất rất mê li bánh Gai Shhh

và đây là Tý Ngơ vừa đãi 'ngó' tiếp Ngọc Thể bánh xu xê bên TGNV
>>
NT còn nhớ hôm lâu rồi, trong FB, NT có đãi 'ngó' MT và MTr, MD bánh xu xê cuốn (mà MT lúc đầu chưa biết tên là bánh gì, hỏi có phải 'gỏi cuốn ngọt' ??)
thế thì MT đem về đãi 'ngó' tiếp ở nhà Bếp TO nhỏ bển VB,
mấy người hỏi cách làm bánh đó ra sao?
MT nói đó là NT mua ở tiệm bên Xì Á Tồ chứ hỏng phải NT tự làm bánh
rồi MT chạy gõ cửa nhà bác Gù, chọn được 1 công thức chỉ làm bánh xu xê (phu thê) đem dzìa
ai dè Tý Ớt (bếp-sĩ Ngọc Trân) nói cách đó hỏng giống cách chị Tý Ngọt (K.Khuyên) lầm hồi kia (ngon lắm !)
rồi cả nhà chờ chị Tý Ngọt 'ra tay' .. mãi weekend nầy chị Tý Ngọt mới từ Xì Á Tồ đánh đường về thăm chị Tý Ớt ở Boise
2 chị Tý nhà T's Gia Long, VB đã làm bánh xu xê và chỉ tỉ mỉ cách làm ra sao

chắc là hôm nào MT chăm chỉ xíu sẽ rủ Bê nhỏ làm bánh xu xê nầy mới được, vì lâu lâu đi chợ Á châu thấy bánh xu xê có vẻ tươi mới là MT mua về cho Alex , nhỏ rất thích !!

NT cũng sẽ thử làm bánh xu xê theo cách của chị Tý Ngọt và được chị Tý Ớt ghi chép tỉ mỉ chỉ dẫn chứ ?
nếu có, nhớ để dành cho MT xin một vài photos nhé

đĩa mì xào chay của NT nhìn 'bắt mắt' lắm, merci NT !!

>>


UserPostedImage

Chiều nay NT làm món mì xào chay, cho nhiều rau . Nhiều khi NT thích ăn đậu hủ tươi hay chiên chấm với maggi . Ngon ! Lần này chụp bằng máy hình nhỏ cho nên trông vàng ...khè kekekekeke .

Edited by user Sunday, April 21, 2013 3:03:15 PM(UTC)  | Reason: Not specified

ditanbuon  
#937 Posted : Monday, April 22, 2013 6:19:03 AM(UTC)
ditanbuon

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/23/2011(UTC)
Posts: 3,086
Location: ThànhPhốThiênThần

Thanks: 29 times
Was thanked: 275 time(s) in 166 post(s)
Originally Posted by: ngoc tran Go to Quoted Post

K.Khuyên và Ngọc Trân mến chào Tý Ngơ và các bạn nhà Bếp To Nhỏ
Theo sự yêu cầu cuả anh Bùn và Tý Ngơ hôm nay K.Khuyên về Boise chơi ,trổ tài làm bánh xu xê đãi các bạn Whistle
Công thức Bánh xu xê

Vật liệu gồm :

1/- 1 gói bột năng (14 Oz)
2/- 3 3/4 cups nước ấm
3/- 1 1/3 cups đường
4/- 1 cup dừa khô
5/- 10 giọt màu xanh
6/- 3 giọt màu vàng

Phần nhân đậu xanh thì hấp chín xay nhuyễn xào lại với đường ,muốn cho thêm nước dừa tuỳ ý




Cám ơn chị KK và chị NT nhiều lắm. Tiện tay, tiện chân xin hai chị cho dtb công thức làm bánh rán và bánh gai luôn nghen, nếu làm mà bác LV ăn không hết thì hai chị cứ
đóng thùng gửi qua cho dtb
. Pray

dtb

Mai mốt em về qua phố biển
Vẽ giùm anh gợn sóng đùa gót chân em ....
thanks 1 user thanked ditanbuon for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 4/22/2013(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#938 Posted : Tuesday, April 23, 2013 2:00:45 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,320

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)

FB - 20.4.2013
UserPostedImage
MT,MTr và MD có thích ăn soài tượng không?
bà chi of Nt ở Hawaii mới gửi hình khoe bả vừa hái mấy trái soài sau vườn đó ! Trong 3 nàng, ai là người pha nước mắm ngon? Chắc là Mai Thảo rồi, vì Mai Thảo rất " phê " nước mắm!!!

- ui ... dãy xoài xanh nhìn 'bắt mắt' quá xá !! merci NT chia phần 'ngó' cho MT, như thế nầy mà có thật .. thì MT khỏi cần ăn cơm mấy ngày liền, chỉ cần xoài xanh và chút muối ớt hoặc không thì gỏi xoài với tôm mực tươi ... nhưng xin miễn nước mắm, nhé NT và MTr, MD !!
ah... mà NT nhắn chị T bên Hawaii kỳ nầy sang năm MT sẽ chịu khó vù qua bển thăm chị .. nhưng dặn chị T để phần MT cây xoài xanh nầy nhé, thanks !! hôm qua chắc chị T bứt xoài xanh đem về 'tặng' các chị em gái ở Sacramento hôm nay ?

- chi T có trồng đu đủ, mãng cầu xiêm,sapoche ( hồng xiêm) ... MT đi chơi Hawaii chắc sẽ thích! Đi cho biết ...
Hawaii cấm không cho đem ra , đem vô trái cây qua tiểu bang khác !


- ủa, vậy là chị T phải ăn hết chừng ấy xoài xanh và tất cả các thứ trái cây khác trong vườn nhà chị í ??

- Chi T. hái đem cho bạn bè chứ ăn sao hết
còn trên cây nhiều á !


- Chao NT, nhin may trai xoai tuong hap dan qua, MD. thi thich an xoai tuong dam voi nuoc mam !

- Mấy mươi năm trước...cái thuở tuổi ô mai thì đây là món ăn vặt , Tất cả loại trái cây còn xanh thường M.Tr thích chấm muối ớt. Nhưng đặc biệt xoài tượng thì thích chấm mắm đường.


FB - 22.4.2913
UserPostedImage
Có lý hen !

- rất có lý đó NT à !!
thế hôm nay NT thích nước sinh tố có những trái cây nào ? trong khi MT vẫn chỉ thích nhất xoài xanh ăn sống vậy đó !!

- M.Tr thích trái mãng cầu to đó đó! Chấm muối ớt hết sẩy luôn

- MTr thích mãng cầu tây chín chấm muối ớt sao ?????????? @@@@@@@@@@

- Ở quê M.Tr gọi là mãng cầu ta. Không biết Thy nói trái nào ?

- xin order 1 ly sinh tố sapuche và 1 ly sinh tố mãng cầu !!! Merci chef MT !

- Mãng cầu ta lúc nào cũng ăn với muối ớt đó Thy. Dù trái chín vẫn có vị chua.

- trái TO đùng là mãng cầu Tây, còn trái nhỏ là mãng cầu ta = trái na (như người Bắc gọi)
.. ah, thì ra ăn mãng cầu tây chấm muối ớt sẽ ngon hở MTr ?
thực ra Thy cũng chỉ thích uống nước sinh tố mãng cầu tây, chứ ít khi ăn không vậy, nên có lẽ không biết nó có vị hơi chua...

- NT thích NA hơn !

- Xoài xanh còn sống cũng thích lắm Thy...Nhưng hồi xưa ăn được, bây giờ ăn là đau bụng liền và ê răng quá sau khi ăn 2 miếng! . Mà có đau bụng thì cũng ăn trước rồi tính sau haha..!!
Trái nhỏ Tr gọi là mãng cầu dai. Trái lớn mãng cầu ta. Vì là loại mãng cầu có rất nhiều ở thôn quê miền tây. Ngày xưa mãng cầu dai rất hiếm và chỉ có bán ở thành phố lớn.


- Thy không thích nước mắm xíu nào hết... nhưng nếu xoài xanh thật xanh bằm nhỏ cho vào nước mắm với ớt, đường, theo kiểu miệt vườn Nha Trang, để chấm với cá canh chua, cá kho tộ, rau ...là Thy lại rất thích!
Thy nhớ lần đó Ngọc Trinh bạn Thy dắt về thăm nhà nhỏ bạn ở ngoại ô Nha Trang, Thy thường theo bạn ra vườn bứt xoài xanh trên cây trĩu trịt trái là trái ... nhớ mãi !!!

- Hồi đó Tr là chúa tể ăn xoài sống. Bây giờ bó tay....ăn vô là bị tào tháo rượt. Không thì đau bụng.... Có lẽ khi về bên nhà hay bị virut xâm nhập đường ruột
Trùi....nhìn trái mãng cầu nhớ Ba Tr quá! Mỗi sáng Ba xẻ mãng cầu cho Ba và cho các con. Ba thích và Tr cũng thích nữa.
Ở cái xứ này chẳng bao giờ thấy trái mãng cầu to đó!


- thương á !! Thy biết là Ba of MTr rất cưng cô con gái lớn nhất trong nhà... và MTr cũng gần gũi với Ba nhiều nhất !!

- Xin Chao 3 Nuong, tu nay toi gio 3 nuong da an nhieu thu roi ha! Co con chua cho MD an ke cai gi khong ne .....!

- còn phần MD xoài xanh và mãng cầu

- Vay thi cung tot, xoai xanh thi bam nho de nuoc mam, an voi ca tre nuong, va mang cau thi xoay sinh to uon.....cung ngon lam do chu !

Hoàng Thy Mai Thảo  
#939 Posted : Wednesday, April 24, 2013 11:17:21 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,320

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)

Nhà hàng Mỹ có nên ghi số calo của các món ăn?


UserPostedImage
Chọn những món ăn nào tốt cho sức khỏe


VOA - 23.04.2013
Trong một nỗ lực khuyến khích thực khách chọn thức ăn lành mạnh hơn, luật pháp Hoa Kỳ quy định các chuỗi nhà hàng ăn lớn phải ghi thông tin về số calo của món ăn trên thực đơn.

Tuy nhiên, hầu hết các cuộc khảo cứu cho thấy đưa ra những con số đó không thật sự thuyết phục được nhiều thực khách gọi các món ít calo hơn.

Do đó, các nhà khảo cứu tại Trường đại học Ky-tô giáo ở Texas tìm một giải pháp khác. Họ phân chia 300 người trưởng thành trẻ tuổi thành ba nhóm và cho mỗi nhóm một thực đơn với cùng loại thức ăn và thức uống, ví dụ như bánh mì thịt bò, thịt gà, salad, khoai tây chiên, đồ tráng miệng, nước ngọt và nước lọc.

Tuy nhiên, thực đơn thứ nhất có ghi calo trên món ăn, thực đơn thứ nhì không ghi gì, thực đơn thứ ba ghi cần phải đi bộ thật nhanh bao nhiêu phút để đốt cháy calo của mỗi món ăn.

Kết quả cho thấy những người chọn thức ăn từ thực đơn thứ ba, thực đơn ghi thông tin về đi bộ, chọn món ăn có calo ít hơn là những người thấy món ăn có ghi số calo hay không ghi gì cả. Hai nhóm kia vẫn gọi thức ăn giống nhau, không quan tâm về số calo.

Vì những người tham gia trong cuộc khảo cứu này đều dưới 30 tuổi, trưởng nhóm khảo cứu Meena Shah nói rằng cô và đồng nghiệp Ashley James sẽ điều tra xem cách đưa ra số phút tập thể dục trên thực đơn sẽ ảnh hưởng tới nhóm thực khách nhiều tuổi hơn và đa dạng hơn như thế nào.

Họ đã trình bày kết quả cuộc khảo cứu này tại cuộc hội thảo Experimental Biology 2013 ở Boston vào ngày 23 tháng Tư.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#940 Posted : Thursday, April 25, 2013 5:21:13 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,320

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)

Đấu giá : 73.000 đôla cho 1 lần uống cà phê với Tim Cook

UserPostedImage
ông chủ của Apple Tim Cook. © AFP

HTMT dịch báo điện tử Pháp - 25.4.2013 / Yahoo FR
Một lần uống cà phê với ông chủ Apple, Tim Cook? Đề nghị này được bán đấu giá qua Net để gây quỹ cho một tổ chức bảo vệ nhân quyền và hôm thứ Tư, đã được rao bán với giá gần 73.000 đôla cho ai hy vọng muốn giành chỗ.

Theo nhà tổ chức bán đấu giá quốc tế, Charitybuzz, "rory.oneill3" vào thứ tư khởi sự bán đấu giá cuộc uống cà phê này, khoảng thời gian sẽ là 30 phút đến một giờ, cũng với người đang kế thừa Steve Jobs, tại trong văn phòng của ông ở Cupertino, California.

Giá đang được giữ là 72.777 đôla ghi vào thời điểm 14h địa phương (21H00 GMT). Cà phê được giới hạn với hai khách mời.

Đây là lần đầu tiên Tim Cook, muốn cố gắng xây dựng hình ảnh của mình, kể từ khi ông được kế nhiệm Steve Jobs, giành thời gian để tổ chức sự kiện hàng năm nhằm gây quỹ cho tổ chức Nhân quyền của Hoa Kỳ Trung tâm Robert F.Kennedy.


Edited by user Thursday, April 25, 2013 5:28:54 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest (2)
55 Pages«<4546474849>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.