Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

60 Pages«<585960
Options
View
Go to last post Go to first unread
tictac  
#1181 Posted : Monday, July 31, 2017 6:50:05 PM(UTC)
tictac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,328
Location: Riverside

Thanks: 320 times
Was thanked: 535 time(s) in 445 post(s)

UserPostedImage

Câu chuyện Âm nhạc : Tóc Xưa
Tác giả : Lê Văn ThuHình như ở tuổi 60-70, người ta thường hay nhắc đến, hoặc dùng chữ "Xưa" như mắt xưa, áo xưa, dáng xưa, người xưa,... để kể lại một câu chuyện, để nhắc lại một ngày tháng nào? Có phải "Xưa" đó luôn là những kỷ niệm đẹp không hề phai tàn qua năm tháng, là những nỗi nhớ nhung chẳng hề quên lãng qua bao thăng trầm, đổi thay của cuộc sống?

Có lẽ trong trái tim của tất cả chúng ta, "Xưa" cũng chính là nỗi mất mát, niềm tuyệt vọng nào đó đã thoáng qua nhưng mãi ở lại vĩnh viễn trong ký ức sâu thẳm nhất của đời mình.

Trong tâm tình đó, xin chia sẻ với người nghe hai ca khúc được viết theo cung trưởng và thứ tôi đã phổ từ cùng một bài thơ của nhà thơ Dương Văn Thiệt bên trời Âu (bạn của một đồng môn Nguyễn Trãi, Lê Văn Thu).

(http://phu-tran.blogspot.com/2014/11/tan-man-cuoi-nam-2014-ngo-thuy-mien.html)

Ngô Thuỵ Miên, 10/2014


Nhập:

Bài thơ Tóc Xưa đã đến với Nhạc sĩ Ngô Thuỵ Miên qua một điện thư thân tình nhưng trân trọng của tôi đề ngày 18 tháng 2 năm 2014:

“Tôi có một người bạn cùng lớp y khoa, hiện ở bên Anh, mới mất vợ cách đây gần 2 năm. Anh ấy rất thương vợ và đã làm rất nhiều thơ. Khi chị ấy mất, anh đã chôn hết thơ theo vợ; nhưng mới đây, trong một lần thấy được sợi tóc của vợ sót lại bên gối, anh đã viết được một bài thơ mà chúng tôi khi đọc đều thấy xúc động. Thơ được làm theo thể lục bát.

Tóc Xưa

Ngày nào nhặt tóc quanh đây
Sợi nằm bên gối sợi bay ra vườn
Sợi dài buộc mối yêu thương
Sợi ngắn cột lấy nỗi buồn xa quê

Mượt mà một thuở tóc thề
Gió lùa qua tóc mân mê vai mềm
Sợi nào đánh rớt bên thềm
Nhặt về chờ tối ru đêm giấc nồng

Sợi nào sáng gội chiều hong
Gió đưa hương tóc qua song cửa mành
Lạc vào ngõ vắng nhà anh
Quen người quen cảnh không đành rời xa

Tóc nào đen óng hôm qua
Gởi vào trang sách bên ta mỗi ngày
Sợi nào là sợi tóc mai
Loà xoà bên trán làm ai phải lòng

Để mà sáng đợi chiều trông
Sợi kề bên má sợi hôn môi người
Sợi nào từ thuở đôi mươi
Tóc tơ se kết tiếng cười nỗi đau

Sợi nhìn ngày tháng qua mau
Tóc xanh hôm trước bạc màu hôm nay
Tóc xưa giờ đã xa bay
Sợi buồn ở lại ngắn dài xót xa

DVT 2013


Biết anh là một nhạc sĩ có tài phổ nhạc - chính những bản nhạc phổ thơ của anh mà mọi người, nhất là giới sinh viên thuở trước, mới biết đến Nguyên Sa - tôi xin mạn phép gởi anh bài thơ đó để anh xem. Nếu như bài thơ gợi cho anh chút cảm hứng thì xin anh phổ nhạc giùm. Anh ấy không nhờ tôi, nhưng tôi vốn rất thương anh ấy qua tư cách và tình cảm của anh ấy, và đồng thời rất quí trọng anh, mặc dù mới quen - thấy anh chị rất hiền hòa, đôn hậu, khiêm nhượng - nên muốn được làm trung gian để giới thiệu bài thơ đó với anh.”

Ngày 5 tháng 8 cùng năm, tôi nhận được điện thư của Nhạc sĩ Ngô Thuỵ Miên trong khi đang lang thang thăm bạn bên Rochester, Minnesota, với nội dung sau:


Dear anh Thu,

Viết vội gửi anh bản chép tay Tóc Xưa tôi phổ từ bài thơ của anh Dương Văn Thiệt. Tiếc là sáng nay mới biết software Encore viết nhạc của tôi bị bịnh, nên không thể gửi bản máy computer viết đẹp hơn nhiều!

Như anh đã biết vì hoàn cảnh riêng, tôi đã không còn sinh hoạt âm nhạc, văn nghệ... Nhưng mến anh chị, cũng như quí tình bạn của 2 anh, và nhất là tình nghĩa vợ chồng của anh Thiệt, tôi phổ nhạc bài thơ Tóc Xưa và mong đó là một kỷ niệm đẹp cho anh ấy.

Thân,


Bình (Ngô Quang Bình là tên thật của Nhạc sĩ Ngô Thuỵ Miên)


Thật ngạc nhiên và rất vui khi nhận được món quà vô giá này, tôi liền gởi ngay cho Dương Văn Thiệt, tác giả bài thơ. Thiệt cho tôi biết, anh sẽ đóng khung bản nhạc và để bên cạnh di ảnh của chị Thọ Chí với hy vọng chị sẽ được an ủi về sự kiện này.

Cuối tháng Tám, Thiệt từ Bolton, Anh quốc, bay qua Sydney, Úc, thăm con và cháu ngoại, cùng lúc có diễn ra một cuộc hội học của giới y nha dược sĩ Việt Nam tại đây. Trong dịp này, Thiệt đã mang bản nhạc đến cho Nguyễn Mạnh Tiến, bạn cùng lớp Y khoa Saigon 1973, một nhạc sĩ. Chị Tiến, Cao Xuân Ái-Minh, một dương cầm thủ rất nổi tiếng về nhạc cổ điển Tây phương trước 1975 ở miền Nam Việt Nam, và hiện là giáo sư dương cầm ở Sydney, đã cùng với Tiến đàn và hát cho Thiệt nghe lần đầu. Không khí thật cảm động cho cả ba, vì với tài năng phổ thơ độc đáo của Ngô Thuỵ Miên, lời thơ và ý nhạc đã thấm vào lòng tác giả bài thơ, người hát, và người dạo đàn. Chị Ái-Minh và Tiến đã gởi cho tôi xem và nghe cả phần độc tấu lẫn phần có giọng ca của Tiến. Phần độc tấu dương cầm đã là một thích thú cho tôi vì tiếng đàn thanh thoát của chị Tiến hoà với nét nhạc dịu dàng, quí phái của anh Ngô Thuỵ Miên đã trở thành một phối hợp tuyệt vời. Giọng Tiến, tuy đã bị thay đổi với thời gian, nhưng vẫn gieo vào lòng tôi nỗi buồn man mác vì Tiến đã diễn tả được ý của bài thơ.

Tuần sau, ngày 10 tháng 9, tôi lại nhận được một thích thú khác: Nhạc sĩ Ngô Thuỵ Miên gởi cho tôi bản nhạc Tóc Xưa, được soạn với âm giai thứ, da diết hơn bản đầu viết bằng âm giai trưởng. Cái đặc biệt trong cả hai lần phổ nhạc là người nhạc sĩ tài hoa này đã không sửa một chữ nào trong bài thơ, và các dòng nhạc đó – dù trưởng hay thứ - đều đã chuyên chở hết hồn thơ.

Chị Ái-Minh đã viết “vào đàn thử version 2 thêm vài lần thì càng đàn càng thấy thích, vì nó không còn giống một bài để hát nữa mà gần như một bài đàn solo.”

Trong thư trao đổi giữa Nhạc sĩ Ngô Thuỵ Miên và Nhà thơ Dương Văn Thiệt, Nhạc sĩ đã viết “Mong rằng khi anh vui hãy nghe version 2, và khi buồn thì nghe version 1. Đó là để cân bằng tâm hồn mình với một kỷ niệm sống mãi với thời gian và không gian...(Nov. 2, 2014).”

Cả hai bản Tóc Xưa với hai âm giai trưởng và thứ đã được Ca sĩ Đoàn Thanh Tuyền, em vợ Nhạc sĩ Ngô Thuỵ Miên (tức con gái thứ của cố Nghệ sĩ Đoàn Châu Mậu), soạn hoà âm, đệm đàn và hát. Tưởng cũng nên biết, Ca sĩ Thanh Tuyền này là người đã cùng Đức Huy xuất hiện chung ở Saigon thập niên ‘70 trong hai vai trò, nhạc sĩ và ca sĩ chính, của ban nhạc trẻ Đức Huy. Giọng hát Thanh Tuyền vẫn mượt mà, đã diễn tả rất chuẩn cả hai bài, đưa người nghe vào môt không gian huyễn mộng của đôi nhân tình chung quanh mái tóc, và kết thúc bằng một đớn đau “tóc xưa giờ đã xa bay, sợi buồn ở lại ngắn dài xót xa”.

Thiệt đã nhờ “cô em” Đinh Minh Châu, một nghệ sĩ chuyên làm power point đưa vào you tube cả hai bản. Cô Minh Châu đã đem rất nhiều hình ảnh các cô gái Việt bên các mái tóc óng ả vào làm nền cho các trình chiếu này khiến khán thính giả vừa cảm nhận được ý nhạc và lời thơ, vừa thưởng thức được nét đẹp dịu dàng khả ái của các thiếu nữ Việt Nam. Trong hai trình chiếu này, Minh Châu đã đưa phần độc tấu dương cầm, bản cung trưởng, của chị Cao Xuân Ái-Minh và lời giới thiệu của tôi (TP) vào phần cuối.UserPostedImage

Tóc Xưa
Thơ : Dương Văn Thiệt
Nhạc : Ngô Thụy Miên
Tiếng Hát : Bằng Kiều


Ngày nào nhặt tóc quanh đây
Sợi nằm bên gối sợi bay ra vườn
Sợi dài buộc mối yêu thương
Sợi ngắn cột lấy nỗi buồn xa quê

Mượt mà một thuở tóc thề
Gió lùa qua tóc mân mê vai mềm
Sợi nào đánh rớt bên thềm
Nhặt về chờ tối ru đêm giấc nồng

Sợi nào sáng gội chiều hong
Gió đưa hương tóc qua song cửa mành
Lạc vào ngõ vắng nhà anh
Quen người quen cảnh không đành rời xa

Tóc nào đen óng hôm qua
Gởi vào trang sách bên ta mỗi ngày
Sợi nào là sợi tóc mai
Loà xoà bên trán làm ai phải lòng

Để mà sáng đợi chiều trông
Sợi kề bên má sợi hôn môi người
Sợi nào từ thuở đôi mươi
Tóc tơ se kết tiếng cười nỗi đau

Sợi nhìn ngày tháng qua mau
Tóc xanh hôm trước bạc màu hôm nay
Tóc xưa giờ đã xa bay
Sợi buồn ở lại ngắn dài xót xa...

Dương Văn Thiệt
tictac  
#1182 Posted : Wednesday, August 9, 2017 4:35:30 PM(UTC)
tictac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,328
Location: Riverside

Thanks: 320 times
Was thanked: 535 time(s) in 445 post(s)

UserPostedImage

Bộ quần áo cũ


Sống chung với một ông bố chồng già yếu, bướng bỉnh là chuyện không dễ. Ông hay than phiền, hỏi những câu không đúng lúc và từ chối các món ăn cần thiết. Ông hãnh diện về thời trai trẻ, cứ kể đi kể lại các câu chuyện của thời vàng son. Hồi đó, là chỉ huy trong quân đội...ông luôn đặt lý trí lên trên tình cảm. Tôi biết ông là người tốt, nhưng có cảm giác ông sống vì khối óc chứ không vì con tim, thiếu sự thông cảm.

Hôm nay đưa ông đi lễ ở nhà thờ, một lần nữa ông lại mặc bộ đồ vest cũ sờn rách mang từ Việt Nam sang. Tôi nhẹ nhàng:
-Bố nên thay bộ đồ con mua hôm trước, bộ quần áo này cũ quá.
-Nhưng bố thích mặc bộ này!
Tôi bắt đầu cau có:
-Nhưng mặc như vậy đi chỗ đông người rất kỳ, người ta sẽ nghĩ tụi con bỏ bê không chăm sóc bố.
Ông già buồn rầu, lập lại:
-Bố thích bộ quần áo này lắm.
Tôi cũng cương quyết:
-Bố nên thay ngay kẻo trễ, con không thấy có lý do gì để bố thích nó.
Ông già trả lời rất gọn ghẽ, chân thành, lâu nay ít khi nào tôi thấy ông minh mẫn như vậy:
-Chính mẹ đã tặng bố bộ quần áo này để mặc ngày kỷ niệm thành hôn. Khi chồng con ra trường, bố cũng mặc bộ quần áo này. Ngày đưa mẹ con ra nghĩa trang, bố cũng mặc bộ đồ này, bố thấy thật vui và xúc động khi mặc nó.

Nước mắt ông già hoen trên mi, rơi xuống gò má nhăn nheo. Tôi hụt hẫng và hết sức bối rối. Bố chồng tôi sống tình cảm và có lý hơn tôi nghĩ.
Trước khi quyết đoán người nào đó khô khan không có trái tim, tôi nên xét lại trái tim mình đã.

DoDom st

Edited by user Wednesday, August 9, 2017 4:36:09 PM(UTC)  | Reason: Not specified

KLong  
#1183 Posted : Saturday, August 12, 2017 5:55:31 PM(UTC)
KLong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 987
Location: SD

Thanks: 534 times
Was thanked: 966 time(s) in 512 post(s)

UserPostedImage


Mùa Hạ Theo Em

Em đi rồi mùa hạ buồn chi lạ
Mỗi mình ta trên lối cũ quay về
Qua nhà em khúc rẽ buồn đứt đoạn
Hồn âu sầu dường như tỉnh như mê

Khu vườn cũ ánh chiều vàng vắng lặng
Gió mênh mông từ biển lạnh thổi vào
Tiếng cười em hôm nào bay trong gió
Mà bây giờ tình bỗng hóa xanh xao

Ta đứng đây tìm tháng ngày kỷ niệm
Bóng thời gian vùng qúa khứ lạnh lùng
Dáng em buồn mong manh bên khung cửa
Tóc buông dài tha thiết mảnh tình chung

Thành phố này ta âm thầm ở lại
Dù dấu yêu một thưở đã không còn
Mùa hạ cũ theo em về xứ lạ
Vào thu chưa màu lá đã héo hon


Khiếu Long
tictac  
#1184 Posted : Monday, August 14, 2017 8:22:35 PM(UTC)
tictac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,328
Location: Riverside

Thanks: 320 times
Was thanked: 535 time(s) in 445 post(s)
J.F. Michael:
Vẫn bất hủ với « Adieu Jolie Candy »


Thanh Phương

UserPostedImage
Jean-François Michael trên bìa một dĩa nhạc với ca khúc " Adieu Jolie Candy".RFITrong số những ca khúc của Pháp từng được cả thế giới biết đến và cho tới nay vẫn là một trong những bản nhạc bất hủ, chúng ta phải kể đến « Adieu Jolie Candy » của thời thập niên 1960, một ca khúc gắn liền với tên tuổi của Jean-François Michael.

Nhạc của « Adieu Jolie Candy » là do nhạc sĩ Raymond Jannot soạn ra, nhưng lời bài hát là do hai tác giả Alain Boublil và Michel Hursel viết.

Michel Hursel chính là một trong những biệt danh của ca nhạc sĩ đã quá cố Michel Berger (1947 -1992), tác giả nhiều ca khúc cho những danh ca như Johnny Halliday, Véronique Sanson, Françoise Hardy hay France Gall, người vợ cuối của ông, cũng như tác giả của một số vở ca nhạc kịch và rất nhiều nhạc phim.

Còn Alain Boublil, người Tunisia, cũng là một tác giả rất quen thuộc trong làng nhạc Pháp, vì ông không những đã sáng tác nhiều ca khúc cho các ca sĩ Pháp thời thập niên 1960, mà còn đã cộng tác với ca nhạc sĩ Claude Michel Schonberg để viết nhiều vở ca nhạc kịch nổi tiếng như La Révolution française (1973),Les Misérables (1980), Miss Saigon (1991) ….

« Adieu Jolie Candy » đã được Jean-François Michael trình bày lần đầu tiên vào năm 1968, khi còn là giám đốc nghệ thuật cho hãng dĩa Barclays. Ngay lập tức, bài hát này đã lôi cuốn ngay khán giả Pháp và chẳng mấy chốc đã trở thành ca khúc nổi tiếng toàn cầu và kể từ đó tên tuổi J.F Michael gắn liền với « Adieu Jolie Candy ».

Nội dung « Adieu Jolie Candy » mô tả tâm trạng của một chàng trai đến sân bay Orly, Paris, buồn bã tiễn đưa người yêu Candy, cô gái người Anh, về nước sau kỳ nghỉ hè tại Pháp. Anh băn khoăn không biết Candy sẽ còn nhớ đến anh hay không, riêng anh thì anh sẽ không bao giờ quên nụ cười của người yêu, nhớ cả những lỗi tiếng Pháp của của nàng.

J. F. Michael sinh năm 1946, có tên thật là Yves Roze, đã đi hát từ năm 1965 và đến năm 1968 mới lấy nghệ danh là J.F. Michael, khi ông trình bày ca khúc "Adieu Jolie Candy". Trong những năm cuối thập niên 1960 và đầu thập niên 1970, J.F Michael đã thâu nhiều dĩa 45 tours và 3 album, nhưng vì bị bệnh nặng nên ông đã phải bỏ dở sự nghiệp ca sĩ. Đến năm 1975, ông chuyển sang làm nghề đạo diễn và nhà sản xuất dĩa. Tuy vậy, cho đến những năm gần đây, J.F. Michael thỉnh thoảng vẫn đi trình diễn đây đó ở Pháp và ở nước ngoài, đồng thời tham gia những chương trình ca nhạc quy tụ những ngôi sao thời thập niên 60-70.

Nhờ giọng ca của J.F. Michael mà « Adieu Jolie Candy » đã đi khắp thế giới và dĩ nhiên bài hát này cũng đã nhanh chóng được du nhập vào miền Nam Việt Nam, vì thời ấy công chúng rất ưa chuộng nhạc Pháp. « Adieu Jolie Candy » được chuyển ngữ sang tiếng Việt thành ca khúc « Tiễn em nơi phi trường », thường được trình bày qua giọng ca của Elvis Phương.

Ngoài « Adieu Jolie Candy », J.J. Michael còn được nhiều người biết đến qua những ca khúc trữ tình khác, như « Si l’amour existe encore » ( 1974 ) hay « Coupable » ( 1973 ), cũng rất quen thuộc với công chúng Việt Nam.

Cũng giống các bộ phim, có tập một thì phải có tập hai, năm 1984, J.F. Michael viết ca khúc tiếp nối « Adieu Jolie Candy », mà ông đặt tựa là « Rappelle-toi Candy », nhắc lại những kỷ niệm với nàng Candy. Nhưng bài hát này đã nhanh chóng đi vào quên lãng.

Gác micro sang một bên, J.F. Michael trong nhiều năm trời đã làm giám đốc nghệ thuật cho nhiều nghệ sĩ khác, và đặc biệt đã sản xuất bài hát rất ăn khách của nữ ca sĩ-công nương Stéphanie xứ Monaco, « Comme un ouragan ».

Nay đã bước qua tuổi 71, J.F. Michael nay đang phải chiến đấu với bệnh tật ngặt nghèo. Từ đầu thập niên 2010, ông bị một căn bệnh có tên là bệnh Waldenstrom, một dạng rất hiếm của ung thư tủy xương. Chính vì căn bệnh quái ác này, mà J.F. Michael đã phải hủy bỏ nhiều chuyến lưu diễn ở nước ngoài, trong đó có chuyến lưu diễn mà ông đã dự trù cho Việt Nam, nơi mà chắc chắc ông sẽ được khán giả đón tiếp nồng nhiệt và ai cũng ước ao được nghe chính J.F. Michael trình bày ca khúc bất hủ « Adieu Jolie Candy ».UserPostedImage

« Adieu Jolie Candy »
Tiếng hát : Jean-François Michael

Adieu jolie candy
c'est à Orly que finissent les vacances à Paris
Adieu jolie candy
une voix t'appelle,
C'est l'heure déjà de t'en aller
Dans cette avion qui t'emmène vers l'Angleterre
Adieu jolie candy
Tu m'écriras
Tu le dis mais on dit toujours ça
Adieu jolie candy
Je regretterai ton sourire et tes fautes de français
Mais cette avion te ramène en Angleterre
Adieu jolie candy
Adieu jolie candy
Je deviendrai un souvenir une photo de vacance
Adieu jolie candy
Celui qui t'aime, la bas il a bien de la chance
Adieu Candy
Adieu
Adieu
Adieu jolie candy
c'est à Orly que finissent les vacances à Paris
Adieu jolie candy
une voix t'appelle,
C'est l'heure déjà de t'en aller
Dans cette avion qui t'emmène vers l'Angleterre
Adieu jolie candy
Tu m'écriras
Tu le dis mais on dit toujours ça
Adieu jolie candy
Je regretterai ton sourire et tes fautes de français
Mais cette avion te ramène en Angleterre
Adieu jolie candy
Adieu jolie candy
Je deviendrai un souvenir une photo de vacance
Adieu jolie candy
Celui qui t'aime, là-bas il a bien de la chance
Adieu Candy
Adieu
Adieu

Edited by user Monday, August 14, 2017 8:31:15 PM(UTC)  | Reason: Not specified

tictac  
#1185 Posted : Wednesday, August 16, 2017 9:17:22 PM(UTC)
tictac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,328
Location: Riverside

Thanks: 320 times
Was thanked: 535 time(s) in 445 post(s)

UserPostedImage

Đôi giày trắng


Ngày cưới có lẽ là ngày bận rộn, có nhiều chuyện vui nhất trong đời. Tôi biết có cô dâu mang theo áo dài để thay, nhưng quên mang quần.

Hôm đám cưới tôi, mọi người đều rộn ràng. Tôi cũng chiều vợ, sáng mặc bộ vest trắng đi nhà thờ, chiều thay bộ vest đen tới tiệc. Tới nhà hàng tôi mới hết hồn, vì biết mình quên không mang theo đôi giày đen. Chú rể xúng xính trong bộ đồ đen, chân mang giày trắng bóng, coi sao đưọc! Chưa biết tính sao thì thằng bạn lên tiếng :

-Trễ rồi, thôi mang giày của tui đi. Mới tậu hôm qua đó, chắc là vừa.

Tôi mang ơn thằng bạn này hết sức. Cứu người như cứu hỏa. Nó cũng biết mắc cỡ, dấu đôi chân mang giày trắng dưới gầm bàn, không dám đi đâu, kể cả vào nhà vệ sinh vì nó cũng mặc vest đen.
Sau này khi có đứa con trai đầu lòng, tôi nhờ thằng bạn này làm bố đỡ đầu. Nó rất vui và hãnh diện vì lần đầu tiên được lên chức God Father, tôi chọc nó:

-Hôm rửa tội con tui, nếu anh dám mặc đồ đen và đi giày trắng, tui sẽ đãi thêm một chầu seafood ở nhà hàng nổi tiếng Toronto .

Nó nhìn tôi ấm ức, nhưng nó biết tôi vẫn nhớ và cám ơn thật nhiều.
Giúp người vào lúc người đó gặp hoàn cảnh khó khăn, nguy ngập nhất là chuyện nên làm. Lý do, hậu quả như thế nào sẽ tính sau.

Do Dom st
tictac  
#1186 Posted : Friday, August 18, 2017 10:16:55 PM(UTC)
tictac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,328
Location: Riverside

Thanks: 320 times
Was thanked: 535 time(s) in 445 post(s)
UserPostedImage

Thiếu nữ


Cô gái ơi anh nhớ em!!!
Như con nít nhớ cà rem vậy mà
Như con dế trống đi xa
Một hôm chợt nhớ quê nhà, gáy chơi
Con dế nó gáy một hơi
Còn anh gáy hết một thời con trai
Tiếng gáy bò lên lỗ tai
Làm em nhột suốt một ngày một đêm

Cô gái ơi, anh nhớ em!!!
Như má lúm nhớ đồng tiền đúng chưa?
Như cà chớn nhớ cà chua
Như da em nhớ "da-ua" ngọt ngào

Cái nhớ nhảy qua hàng rào
Không thèm đăng ký cứ nhào vô anh
Xô ra thì thấy không đành
Nên anh ôm lấy, ngồi canh giữ hoài

Con kiến còn nhớ củ khoai
Huống chi tóc ngắn tóc dài nhớ nhau
Nhớ em không biết để đâu
Nếu để trên đầu thì tóc che đi
Để trong túi áo cũng kỳ
Lỡ đi đường rớt lấy gì chứng minh
Chi bằng giả bộ làm thinh
Hét lên "nhớ quá" một mình nghe chơi!!!Bùi Chí Vinh
ConMuaNho  
#1187 Posted : Saturday, August 19, 2017 6:34:03 AM(UTC)
ConMuaNho

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/21/2011(UTC)
Posts: 3,379
Woman
Location: Bordeaux

Thanks: 291 times
Was thanked: 2883 time(s) in 1342 post(s)
UserPostedImage

Alles Gute zum Geburtstag TL!

UserPostedImagengoc tran  
#1188 Posted : Saturday, August 19, 2017 9:13:54 AM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,650

Thanks: 3097 times
Was thanked: 4500 time(s) in 2168 post(s)
UserPostedImage

Thân mến chúc emMe suốt năm mạnh khoẻ vui vẻ và nhất là luôn tươi trẻ
Dancing Boo hoo! Whistle
Tien Bac  
#1189 Posted : Saturday, August 19, 2017 1:25:15 PM(UTC)
Tien Bac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/12/2011(UTC)
Posts: 2,368
Location: Cõi Tiên

Thanks: 13 times
Was thanked: 46 time(s) in 39 post(s)
Vườn mùa hạ nắng nồng mờ con mắt
Nên cỏ hoa cũng vàng cháy cúi đầu
Không biết đi tìm quà tặng nơi đâu
Nên mượn đỡ tấm card này gửi tặng

UserPostedImage


CHÚC MỪNG SINH NHẬT EMME

Edited by user Saturday, August 19, 2017 1:27:20 PM(UTC)  | Reason: Not specified

KLong  
#1190 Posted : Saturday, August 19, 2017 6:59:17 PM(UTC)
KLong

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 987
Location: SD

Thanks: 534 times
Was thanked: 966 time(s) in 512 post(s)
UserPostedImage

Chúc mừng sinh nhật emMe
Năm nay vui vẻ khoẻ re đó mà
Mọi việc cứ thế tà tà
Ăn no ngủ kỹ thế là ....thảnh thơi

hongvulannhi  
#1191 Posted : Saturday, August 19, 2017 7:03:27 PM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 26,969

Thanks: 1931 times
Was thanked: 4394 time(s) in 2738 post(s)

CHUC MUNG SINH NHAT THU LIEU


Vi o rat xa, nen chi LN chuc sinh nhat Thu Lieu voi hai ban tay trang ....

Chuc em : suc khoe doi dao - Va moi ngay co mot niem vui .

HONG VU LAN NHI
Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

Users browsing this topic
Guest (8)
60 Pages«<585960
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.