Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

729 Pages«<704705706707708>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Nam  
#14101 Posted : Wednesday, November 11, 2020 7:40:57 AM(UTC)
Hoàng Nam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/12/2011(UTC)
Posts: 5,892

Thanks: 778 times
Was thanked: 318 time(s) in 253 post(s)

Biển Đông chắc chắn vào tay Bắc Kinh,
nếu phe Dân chủ-Biden giành chiến thắng


Tác giả : Thiện Nhân - My Trần
Nguồn: NTD Ngày đăng: 2020-11-10

UserPostedImage

Phó Chủ tịch Trung Quốc Lý Nguyên Triều và Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong một buổi lễ chào mừng bên trong Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh vào ngày 4 tháng 12 năm 2013 (Ảnh: LINTAO ZHANG / AFP qua Getty Images)

Các nhà quan sát Trung Quốc nhất trí rằng Bắc Kinh rất hy vọng Joe Biden sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử này, bởi vì lần cuối cùng Biden nắm quyền - với tư cách là phó tổng thống Hoa Kỳ, Trung Quốc đã hoàn thành việc kiểm soát Biển Đông.

Đảng Dân chủ của ông Biden kêu gọi cắt giảm ngân sách Hải quân Hoa Kỳ và coi ngân sách này là “công thức cho chiến tranh Lạnh rất nguy hiểm”. Trong khi Trung Quốc thể hiện tham vọng không ngừng nhằm chiếm lĩnh Biển Đông, thì một chính quyền dân chủ kiểu Biden sẽ khiến tình hình Biển Đông cực kỳ có lợi cho Trung Quốc.

'Bước lùi' của Biden: hải quân Trung Quốc mở rộng, hải quân Mỹ thu hẹp?

Trung Quốc đang xây dựng lực lượng Hải quân với tốc độ mà ngay cả Hoa Kỳ cũng không thể theo kịp về số lượng. Tất nhiên, hạm đội Trung Quốc còn rất nhiều vấn đề về công nghệ, ít có kinh nghiệm truyền thống.

Nhưng sớm hay muộn, họ sẽ “kéo” hạm đội tàu ngầm lên tầm hiện đại; và cuối cùng, hạm đội Trung Quốc sẽ đứng ở vị trí thứ hai trên thế giới về sức mạnh. Vấn đề còn lại chỉ là thời gian.

Theo báo cáo, Hải quân Trung Quốc (PLAN) có một lực lượng chiến đấu khoảng 350 tàu, phần lớn là tàu tuần tra tên lửa, tàu hộ tống, khinh hạm và tàu khu trục phân bố trên khắp các khu vực phía bắc, đông và nam dọc theo bờ biển Trung Quốc.

Nhiều tàu trong số này là "nền tảng đa năng" được trang bị vũ khí và cảm biến chống hạm, đối không và chống ngầm tiên tiến.

[img]https://lh3.googleusercontent.com/WMFrYurFsDNPtFG3HJKVbnB9aQQtepWyUqMqczZmWkIHgPSHrk6XB_1FR_gLOMPTqFr2dQpJaOAIaikI_rwMJmuVCYbb_rjlIhHOABD7hjIBXhr25WO_xBSatyzbVD6Kcss1WA0[/img]

Biển Đông: Yêu sách của Trung Quốc và các đảo tranh chấp (Nguồn: Infografik Karte)

Lực lượng hải quân Trung Quốc cũng bao gồm 52 tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân và diesel, 4 tàu ngầm tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân và 2 tàu sân bay.

Lực lượng chiến đấu của hải quân Mỹ vào khoảng 293 tàu, tính đến đầu năm 2020. Tuy nhiên, các nhà phân tích quốc phòng chỉ ra rằng Mỹ vẫn vượt xa về chỉ số trọng tải quan trọng, có nghĩa là Hải quân Mỹ vận hành các tàu chiến lớn hơn nhiều so với Trung Quốc.

Michael O'Hanlon, giám đốc nghiên cứu chính sách đối ngoại và là nhà phân tích chiến lược quốc phòng cho rằng: "Vấn đề không phải là số lượng tàu - Hải quân Mỹ nói chung lớn hơn và có năng lực hơn nhiều, và có trọng tải gấp đôi Hải quân Trung Quốc", theo Viện Brookings.

Theo ước tính năm 2019 của Trung tâm An ninh Hàng hải Quốc tế, Hải quân Trung Quốc đạt 2 triệu tấn, trong khi Hải quân Mỹ đạt 4,6 triệu tấn.

Trong một đánh giá về báo cáo của Lầu Năm Góc cho Brookings, O'Hanlon cho biết Mỹ đang vượt xa Trung Quốc về sức mạnh không quân dựa trên tàu sân bay, cũng như chất lượng và số lượng của các tàu ngầm tấn công tầm xa, mặc dù Trung Quốc có một lực lượng đáng kể tàu ngầm tấn công chạy bằng động cơ diesel.

Các tàu mới của Trung Quốc, mặc dù nhỏ hơn so với các tàu của Mỹ, nhưng cũng được trang bị rất nhiều ống phóng và tên lửa hiện đại, theo phân tích.

Và các nhà đóng tàu Trung Quốc đang nỗ lực để nhanh chóng bắt kịp Hải quân Mỹ về trọng tải. Lầu Năm Góc chỉ ra rằng Trung Quốc hiện là "quốc gia sản xuất tàu hàng đầu trên thế giới tính theo trọng tải".

"PLAN vẫn tích cực tham gia vào một chương trình đóng tàu cho các lực lượng tác chiến mặt nước, sản xuất tàu tuần dương tên lửa dẫn đường mới, tàu khu trục tên lửa dẫn đường và tàu hộ tống. Những tài sản này sẽ nâng cấp đáng kể khả năng phòng không, chống hạm và chống tàu ngầm của PLAN", báo cáo cho biết.

UserPostedImage

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump theo dõi khi tàu bệnh viện USNS Comfort rời Căn cứ Hải quân Norfolk vào ngày 28 tháng 3 năm 2020, tại Norfolk, Virginia (Ảnh của JIM WATSON / AFP / Getty Images)

Tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper lập luận rằng Hải quân Mỹ cần hàng trăm tỷ đô-la Mỹ để sản xuất hơn 500 tàu vào năm 2045 nhằm chống lại Trung Quốc.

Phát biểu tại một sự kiện trực tuyến của Trung tâm Đánh giá Chiến lược và Ngân sách, Esper đã tiết lộ kế hoạch của mình cho hạm đội tương lai: "Lực lượng Chiến đấu 2045". Kế hoạch này đòi hỏi một lực lượng gồm 355 tàu chiến truyền thống vào năm 2035, và một lực lượng lớn hơn bao gồm hơn với 500 tàu có người lái và không người lái vào năm 2045.

Trong khi Esper lưu ý đến những mối đe dọa và thách thức do Nga đặt ra, trọng tâm của ông là Trung Quốc - khi chính quyền nước này thúc đẩy kế hoạch hiện đại hóa lực lượng vũ trang của mình vào năm 2035 và xây dựng một quân đội đẳng cấp thế giới vào năm 2049.

Phe Dân chủ-Biden sẽ khiến Mỹ yếu thế, bằng cách cắt giảm hải quân

Adam Smith, thành viên Đảng Dân chủ, người đứng đầu Ủy ban Dịch vụ Vũ trang của Hạ viện Hoa Kỳ, nói trước cuộc bầu cử: “Có một phe đang phát triển, phe tiến bộ của đảng (Dân chủ) của chúng tôi, muốn thấy ngân sách quốc phòng bị cắt giảm về nguyên tắc chung”.

Đảng Dân chủ cho rằng việc chi tiền cho bom đạn và vũ khí chiến tranh không quan trọng bằng việc chi tiền cho những thứ khác.

Bản thân Smith đã đặt câu hỏi về kế hoạch xây dựng hạm đội 500 tàu của Hải quân Mỹ và chỉ trích tài liệu chiến lược chỉ đạo của chính quyền Trump về việc bảo vệ quốc gia, trong đó tập trung vào việc chống lại cả Nga và Trung Quốc.

Gần đây, ông gọi nó là “một công thức cho một cuộc chiến tranh Lạnh rất nguy hiểm và không cần thiết”.

UserPostedImage

Hình ảnh Tàu USS Zumwalt hiện đại nhất của Mỹ (Ảnh của Hải quân Hoa Kỳ / General Dynamics Bath Iron Works qua Getty Images)

Bắc Kinh 'rảnh tay' bành trướng Biển Đông

Biển Đông là một trong những khu vực quan trọng nhất trên hành tinh. Bên cạnh Trung Quốc, nhiều quốc gia bao gồm Việt Nam, Malaysia và Philippines cũng có các tuyên bố chủ quyền của riêng họ, đôi khi chồng lấn, đối với các phần của Biển Đông.

Ngoài các tuyên bố lịch sử, theo Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS), một quốc gia có chủ quyền đối với vùng biển kéo dài 12 hải lý tính từ vùng đất liền của mình và độc quyền kiểm soát các hoạt động kinh tế ngoài đại dương 200 hải lý.

Tuy nhiên, Bắc Kinh sử dụng bản đồ riêng của mình với một “Đường lưỡi bò”, và ngang nhiên tuyên bố rằng Trung Quốc có quyền lịch sử để sở hữu khoảng 90% Biển Đông, kể cả những khu vực cách xa nước này cả 1.200 dặm và nằm trong 100 dặm của bờ biển của Philippines, Malaysia và Việt Nam. Không một quốc gia nào trên thế giới công nhận tính hợp pháp của bản đồ đường chín đoạn hoặc yêu sách lịch sử của Trung Quốc.

Tranh chấp giữa Trung Quốc và các quốc gia châu Á láng giềng không chỉ đơn giản là ai có yêu sách chính đáng về mặt lịch sử, mà chủ yếu là về các quyền kinh tế. Biển Đông giàu tài nguyên thiên nhiên như là dầu khí. Nó chiếm 10% lượng thủy sản trên thế giới và đã cung cấp thực phẩm cũng như phương kế sống cho hàng triệu người trong khu vực này trong nhiều thế kỷ.

Biển Đông cũng là một trong những tuyến đường giao thương nhộn nhịp nhất, với khoảng 1/3 lượng hàng hải toàn cầu và hơn 3 nghìn tỷ đô-la Mỹ thương mại toàn cầu đi qua khu vực này hàng năm.

UserPostedImage

Tập Cận Bình coi việc bành trướng Biển Đông là một phần quan trọng trong quá trình “trẻ hóa Trung Quốc vĩ đại”, và thực hiện điều đó với sự "góp sức" của chính quyền Obama-Biden (Ảnh: HOW HWEE YOUNG / AFP qua Getty Images)

Khi Tập Cận Bình trở thành nhà lãnh đạo tối cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vào năm 2013, ông coi việc biến Trung Quốc thành một cường quốc hàng hải, bao gồm cả việc bành trướng ở Biển Đông - là một phần quan trọng trong quá trình “trẻ hóa Trung Quốc vĩ đại” của ông ta.

Theo ấn phẩm riêng của ĐCSTQ: “Về vấn đề Biển Đông, ông Tập đã đích thân đưa ra quyết định về việc xây dựng các đảo và củng cố các bãi đá ngầm, thành lập thành phố Tam Sa. Những quyết định này đã thay đổi cơ bản tình hình chiến lược của Biển Đông”.

Chính quyền Obama-Biden ‘yếu ớt’ trước mộng ‘bá vương Biển Đông’ của Tập Cận Bình

Trung Quốc bắt đầu các nỗ lực cải tạo đất ở Biển Đông vào năm 2013. Bắc Kinh ban đầu tiến hành chậm rãi và thận trọng trong khi đánh giá phản ứng của chính quyền Obama-Biden.

ĐCSTQ này đã gửi một tàu cuốc đến Johnson South Reef thuộc quần đảo Trường Sa. Tàu cuốc này mạnh đến nỗi nó có thể tạo ra một hòn đảo mới rộng 11 ha trong vòng chưa đầy bốn tháng với sự bảo vệ của một tàu chiến Trung Quốc.

Khi ấy, rõ ràng rằng chính quyền Obama-Biden sẽ không làm bất cứ điều gì nghiêm túc để đẩy lùi, Trung Quốc đã tăng cường các hoạt động xây dựng đảo của mình; nhấn mạnh rằng các nỗ lực cải tạo đảo của họ là vì mục đích hòa bình, chẳng hạn như đánh bắt cá và thăm dò năng lượng. Tuy nhiên, các hình ảnh vệ tinh cho thấy có đường băng, bến cảng, nhà chứa máy bay, thiết bị radar và cảm biến, và các tòa nhà quân sự trên những hòn đảo nhân tạo này.

Nhận thấy chính quyền Obama-Biden không sẵn sàng đẩy lùi các hoạt động xây dựng đảo của Trung Quốc, các nước láng giềng nhỏ hơn của Trung Quốc đã quyết định tìm các biện pháp khác để giải quyết cuộc khủng hoảng. Năm 2013, Philippines đã đệ trình một vụ kiện lên tòa trọng tài theo UNCLOS về các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Trường Sa và bãi cạn Scarborough.

Năm 2016, Tòa Trọng tài Thường trực ở La Hay đã bác bỏ phần lớn yêu sách của Trung Quốc về Biển Đông; với phán quyết rằng hoạt động bồi đắp đảo của Trung Quốc không chỉ là bất hợp pháp mà còn là sự vi phạm trắng trợn các quyền kinh tế của Philippines và nó "đã gây ra tác hại nghiêm trọng đến môi trường đối với các rạn san hô trong chuỗi".

UserPostedImage

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nghị luận về vấn đề Biển Đông tại một hội nghị thượng đỉnh (Ảnh: AFP PHOTO / Jewel Samad / Getty Images)

Bắc Kinh đã chọn cách phớt lờ phán quyết, đồng thời thúc đẩy việc xây dựng và quân sự hóa nhiều đảo hơn.

Nếu không có sự can thiệp của Mỹ, các nước nhỏ như Philippines có rất ít phương tiện để thực thi phán quyết và ngăn chặn sự bành trướng hàng hải của Trung Quốc ở Biển Đông. Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter đã chỉ trích chính quyền Obama-Biden vì đã để cho Bắc Kinh một cơ hội chiến lược hiếm hoi trong việc xây dựng đảo của họ.

Sự nhu nhược của chính quyền Obama-Biden khiến Bắc Kinh biến Biển Đông thành ‘ao sau’ của mình

Khi chính quyền Obama còn đang "loay hoay", Trung Quốc đã có thể chiếm cứ khoảng 3.200 mẫu đất trên 7 địa hình ở Biển Đông.

Chính quyền Obama-Biden chịu trách nhiệm chính vì đã không mạnh tay ngăn chặn hoạt động bành trướng Biển Đông của Trung Quốc từ sớm.

Cách tiếp cận mềm mỏng và tư duy mơ mộng của chính quyền này đã mang lại cho Trung Quốc một cơ hội chiến lược kéo dài 4 năm để biến Biển Đông thành ao sau của Trung Quốc, và là khu vực nguy hiểm nhất trên hành tinh này, một thực tế mà phần còn lại của thế giới phải đối diện.

Theo báo cáo, từ năm 2010 đến năm 2016, 32 trong số 45 sự cố lớn được báo cáo ở Biển Đông liên quan đến ít nhất một tàu Trung Quốc. Ngư dân từ Philippines và Việt Nam thậm chí không thể đánh cá trong vùng nước của quốc gia mình một cách an toàn, và thường xuyên bị lực lượng bảo vệ bờ biển Trung Quốc cũng như các tàu đánh cá quân sự hóa của Trung Quốc quấy rối.

Hải quân Trung Quốc cũng đã đáp trả các hoạt động “tự do hàng hải” của Hải quân Hoa Kỳ một cách ngày càng thách thức và hung hăng. Một số chuyên gia an ninh quốc gia dự đoán rằng cuộc chiến tranh Trung-Mỹ đầu tiên thực sự có thể xảy ra ở Biển Đông.

Không thể qua mặt chính quyền Trump

Chính quyền Trump đã chấm dứt sự bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông bằng cách tuyên bố vào tháng 7/2020 rằng Hoa Kỳ ủng hộ phán quyết của La Hay năm 2016 và phản đối một số tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Cùng tháng, Hải quân Mỹ đã điều hai tàu sân bay đến vùng biển gần Biển Đông khi Trung Quốc tổ chức một cuộc tập trận lớn. Sau sự dẫn dắt của Mỹ, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, người đã xoa dịu Bắc Kinh kể từ khi ông lên nắm quyền vào năm 2016, gần đây đã yêu cầu Bắc Kinh tuân theo luật pháp quốc tế, bao gồm cả phán quyết của The Hague để giải quyết bất kỳ tranh chấp nào ở Biển Đông.

UserPostedImage

Chính quyền Trump đã chấm dứt sự bành trướng của Trung Quốc ở Biển Đông bằng cách bác bỏ các tuyên bố chủ quyền tại khu vực này của Bắc Kinh và khẳng định sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ (Ảnh của Chip Somodevilla / Getty Images)

Biden có thể đã áp dụng những lời lẽ gay gắt chống lại Trung Quốc, nhưng tất cả những gì ông ta có thể làm là “chỉ trích nhưng không hành động”. Lần gần đây nhất khi Biden cầm quyền, Trung Quốc đã hoàn thành việc bành trướng ở Biển Đông. Nếu Biden đắc cử, Bắc Kinh có thể tin chắc rằng Biden là người mà họ có thể hợp tác kinh doanh và hy vọng ông sẽ sửa đổi các chính sách cứng rắn của chính quyền Trump đối với Trung Quốc.

Tiết lộ gần đây về các giao dịch đáng ngờ của Hunter Biden tại Trung Quốc cho thấy Bắc Kinh đã đầu tư rất nhiều để vun đắp mối quan hệ tốt đẹp với gia đình Biden trong nhiều thập kỷ.

Nếu tồn tại một nhiệm kỳ tổng thống 4 năm của Biden, ông Tập sẽ có nhiều thời gian để thực hiện tham vọng của mình: đặt những khối cuối cùng để xây dựng một trật tự thế giới tập trung vào Trung Quốc, biến Trung Quốc thành một cường quốc công nghệ thông qua việc hoàn thành “Sáng kiến Made in China 2025”, và có thể sử dụng vũ lực với Đài Loan.

Rốt cuộc thì, như đệ nhất tiểu thư Ivanka Trump đã nói với dân chúng Mỹ: "Bầu cho Tổng thống Trump để thực hiện giấc mơ Mỹ, bầu cho Biden là thực hiện giấc mơ (ĐCS) Trung Quốc".

Thiện Nhân - My Trần

---

Ý kiến độc giả :


Thế giới hiện nay đang sợ 2 điều hiểm nguy, đó là nạn xâm lăng của Tàu Cọng và của Hồi Giáo

Đảng Dân Chủ hiện nay hội đủ 2 sự nguy hiểm đó :

- Một Obama chủ trương làm suy yếu nước Mỹ để giúp Hồi Giáo mau tràn ngập nước Mỹ và

- Một Biden chủ trương mở rộng giáo dục luật Hồi giáo tại các trường học và đồng thời giúp Tàu Cọng phát triển kinh tế với Mỹ để gia dình hắn ta hưởng lợi mặc dù biết rằng Tàu Cọng sẽ khiến cho kinh tế nước Mỹ tàn lụi.

Hai kẻ bán nước đó hợp nhau lại để giúp Hồi Giáo và Tàu Cọng lấn áp nước Mỹ thì chắc chắn tương lai của nước Mỹ sẽ vô cùng đen tối.

Obama chỉ vì niềm tin tôn giáo mà sẵn sàng dâng nước Mỹ cho tiên tri Mohamed và thần Allah, nhưng có thể tin rằng Obama không bán đứng nước Mỹ cho Tàu Cọng vì Hồi Giáo vốn là khắc tinh của Cọng Sản và Obama tin rằng nếu Hồi Giáo thống trị thế giới thì Cọng Sản chắc chắn sẽ bị triệt tiêu.

Riêng thằng hèn Biden thì chỉ vì ham mê vật chất và danh vọng cho nên luôn sẵn sàng bán nước cho bất cứ ai, dù đó là Tàu Cọng hay Hồi Giáo.

Nếu Biden mà không lú lẫn và được khôn ngoan như người ăn học bình thường thì Biden nguy hiểm cho nước Mỹ gấp 2 lần hơn Obama vi hắn sẵn sàng bán nước Mỹ cho cả Tàu Cọng lẫn Hồi Giáo.

Chỉ vì Biden quá lú lẫn nên đã và đang bị Obama cởi lên đầu sai bảo khiến nó sẽ khó phát huy hoàn toàn nổ lực bán nước cho Tàu như nó mong muốn. Tuy nhiên nếu Tàu Cọng biét chi nhiều tiền và RẤT NHIỀU TIỀN cho Obama thì chúng cũng sẽ có thể mua chuộc được tên lọ nồi này thôi và khiến nó phản đạo (như ông già Francis cũng đã phản Chúa khi tuyên bố "không cần tin vào Thiên Chúa cũng được vào Thiên Đàng") và sẽ bán đứt Mohamed để ôm lấy Tập Cận Bình !

Nếu Biden thật sự đắc củ thì chắc chắn tương lai của nước Mỹ sẽ đen tối như mỏm chó mực, lúc đó dân Mỹ sẽ không còn đủ nưóc mắt để khóc thương cho số phận của họ và ocn cháu họ.

JB Trường Sơn

Edited by user Wednesday, November 11, 2020 10:19:24 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Nam  
#14102 Posted : Wednesday, November 11, 2020 10:31:15 AM(UTC)
Hoàng Nam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/12/2011(UTC)
Posts: 5,892

Thanks: 778 times
Was thanked: 318 time(s) in 253 post(s)
THƯ GỬI CÁC CON YÊU DẤU


Tác giả : Bằng Phong Đặng Văn Âu

Ngày đăng: 2020-11-09

Các con vô cùng yêu dấu của cha,

Năm nay cha đã 80 tuổi. Thời gian cha còn lại trên đời này chẳng còn bao lâu nữa. Cha muốn nhân dịp này để viết đôi lời tha thiết cho các con, trước khi vĩnh viễn ra đi.

Một hôm cha tham dự buổi ra mắt sách của Giáo sư Nguyễn Đức Tuyên, có tựa đề “HÀNH TRÌNH ĐỨC TIN”, trong đó tác giả thuật lại chuyện những người ngoại đạo trở về với Thiên Chúa. Bất ngờ cha được Ban Tổ chức mời lên phát biểu cảm tưởng. Tuy chưa chuẩn bị trước, cha đã nói rất trôi chảy, mạch lạc trước một cử tọa đa số là người Công Giáo. Có thể đấy là những gì cha đã nghiền ngẫm từ lâu. Đại ý như sau:

“Thưa quý vị quan khách,

Tôi là một Phật tử truyền thống. Gọi là truyền thống, bởi vì Ông Bà tôi, Cha Mẹ tôi theo Đạo Phật, thì tôi thành Phật tử. Nếu Ông Bà tôi, Cha Mẹ tôi theo đạo Công Giáo, tôi đã trở thành tín đồ Công Giáo như quý vị. Đó là do hoàn cảnh của môi trường sống. Những năm tháng miệt mài trong cuộc chiến tranh kinh hoàng, mạng sống giống như sợi chỉ mành treo chuông, mà tôi vẫn còn sống sót để được tồn tại trên đất nước do những người có đức tin “In God We Trust” tạo lập lên, nên tôi nghĩ mình có cuộc sống tự do xứng đáng với phẩm giá con người, là nhờ hồng ân của Thiên Chúa.

Không phải vì đang đứng trước mặt những tín đồ Công Giáo mà tôi ngợi ca Thiên Chúa. Thực tâm tôi rất thán phục những vị chủ chăn trong nước – những người tôi tớ của Chúa – dũng cảm lãnh đạo đàn chiên đi biểu tình đòi quyền làm người. Trong khi đó, những vị tăng sĩ Phật giáo lãnh đạo phong trào đấu tranh, vu cáo chính quyền Việt Nam Cộng Hòa về tội đàn áp tôn giáo vào năm 1963 , thì ngày nay chẳng thấy các vị sư tranh đấu ấy đâu cả. Qua sự kiện nằm yên ngoan ngoãn của các nhà sư Phật Giáo hiện nay, tôi càng nhận thấy người ta bảo các vị sư Phật giáo thời bấy giờ là tay sai Việt Cộng đội lốt Phật giáo để làm loạn là chính xác. Tôi xin nhấn mạnh, Phật giáo không phải là cộng sản. Phật giáo bị Việt Cộng lợi dụng. Nếu là người Phật giáo chân chính thì phải tố giác bọn làm ô danh Phật giáo.

Thưa quý vị,

Việt Cộng lợi dụng Phật giáo và chính quyền Tổng thống John Kennedy cũng lợi dụng Phật giáo để giết một nhà ái quốc Việt Nam – Tổng thống Ngô Đình Diệm – làm cho cuộc chiến đấu vì lý tưởng Tự Do của nhân dân Miền Nam mất chính nghĩa. Ngày nay, tại Hải ngoại, bọn tay sai Việt Cộng vẫn tiếp tục mạt sát, bôi nhọ thanh danh của cố lãnh tụ Ngô Đình Diệm là có ý đồ chia rẽ tôn giáo để cuộc tranh đấu quang phục quê hương của những chiến binh Việt Nam Cộng Hòa mất hết ý nghĩa. Cho nên muốn khôi phục phẩm giá con người, chúng ta phải có Đức Tin để không bị chao đảo trước chủ trương thâm độc của kẻ thù luôn luôn âm mưu phân hóa nòi giống ta”. Khi một nòi giống bị phân hóa thì mầm mống bị diệt chủng sẽ bắt đầu!

Các con vô cùng yêu dấu của cha,

Bài nói chuyện của cha với cử tọa còn dài hơn nữa. Cha chỉ kể cho các con nghe lời mở đầu của cha trong buổi ra mắt sách ấy mà thôi. Cựu Thượng Nghị sĩ Lê Châu Lộc lên bục thuyết trình bắt tay cha và ngỏ lời mời cha làm diễn giả trong buổi lễ tượng niệm Tổng thống Ngô Đình Diệm vào tháng tới. Tiếc thay! Nghị sĩ Lê Châu Lộc qua đời trước khi buổi lễ tưởng niệm Ngô Tổng thống diễn ra. Cha đã mất một dịp bày tỏ lòng biết ơn vị Tổng Tư lệnh khả kính.

Bây giờ cha sẽ nói cho các con biết vì sao Miền Nam được lãnh đạo bởi một người yêu nước thương dân, kiến tạo một quốc gia từ hoang tàn đổ nát do chiến tranh, thành lập một nước dân chủ văn minh, được Tổng thống Eisenhower của Hoa Kỳ ngưỡng mộ, mà lại bị một chế độ man rợ đánh đổ. Tại vì những phần tử có trách nhiệm lớn với đất nước phản bội. Hoàn cảnh chính trị của nước Mỹ ngày nay cũng giống như Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975, nghĩa là nền chính trị bị biến chất, suy đồi đạo đức, trở nên tham ô, sẵn sàng bán nước cho Trung Cộng.

Như các con thấy đó, khi Tổng thống Donald Trump vừa nhậm chức, tập đoàn lãnh đạo đảng Dân Chủ toa rập với bọn truyền thông tay sai của Trung Cộng đã đánh phá ông bằng những thủ đoạn vu cáo giống hệt Việt Cộng, hết sức tàn bạo bẩn thỉu, nhơ nhớp. Tỷ phú Donald Trump là một nhà doanh thương, chưa hề tham gia chính trị, nhưng đã vì yêu nước mà đứng ra tranh cử để tát cạn đầm lầy nhung nhúc những quái thú nhớp nhúa. Sự chiến thắng của ông trước những chính trị gia lão luyện trong đảng Cộng Hòa đến chiến thắng bà Hillary Clinton ma mảnh, khiến cho nhiều người, trong đó có cha, tin rằng Tổng thống Donald Trump là người được Thiên Chúa lựa chọn để đánh bại tham vọng bành trướng thống trị loài người của Trung Cộng.

Tổng thống đã lần lượt đánh bại những đòn hiểm độc của đảng Dân Chủ và Truyền thông khuynh tả. Ông đã bị con Virus Wuhan – một loại vũ khí sinh học của Trung Cộng – tấn công. Nhưng ông đã vượt qua dễ dàng. Sự phục hồi nhanh chóng của ông cũng khiến cho người ta nghĩ rằng ông được Thiên Chúa cứu giúp.

Nhận thấy nền dân chủ của nước Mỹ đang trên đà phá sản về mặt đạo đức, cha viết thư cho Tiến sĩ Stephen Young, cựu Phó Khoa trưởng Luật khoa trường Đại học Harvard, để nhờ ông cảnh báo cho trí thức Hoa Kỳ biết mối họa đang đến với nước Mỹ. Luật sư Tiến sĩ Stephen Young là người từng làm việc ở Việt Nam, nói tiếng Việt rất giỏi, có vợ Việt Nam và từng về Việt Nam vận động dân chủ cho Việt Nam. Tuy cha không có bằng cấp ở trường Đại học, nhưng cha được đào tạo ngành phi hành của Không Quân Hoa Kỳ, thì cái vốn ngoại ngữ của cha cũng đủ nghiên cứu sách vở. Hơn nữa, trường nào mà bằng trường đời, hả các con? Cha hiểu thủ đoạn cộng sản hơn các giáo sư Đại Học Hoa Kỳ.

Tổ tiên ta bị Tàu đô hộ một ngàn năm. Làm sao cha không hiểu âm mưu thôn tính nước ta của vua chúa người Tàu? Sự phản bội của các lãnh đạo Tôn giáo, Đảng phái, Trí thức ở Miền Nam đưa đến mất nước, giúp cho cha có tầm nhìn xa hơn các bị khoa bảng là thế, các con ạ! Thế thì cha phải đem kinh nghiệm sống của mình để cất lên tiếng nói cảnh báo. Giá như những trí thức Việt Nam tỵ nạn cộng sản họp nhau thành một “think tank” giúp cho trí thức Hoa Kỳ hiểu biết tai họa cộng sản, thì nhân dân Hoa Kỳ biết ơn dân tộc Việt Nam biết mấy! Nhân dân Hoa Kỳ đâu còn xem dân ta đến nước này để ăn bám?

Nhận thấy đảng Dân Chủ Hoa Kỳ không còn là một chính đảng hợp tác với Tổng thống Donald Trump. Vì đồng tiền, đảng Dân Chủ đã tự biến mình thành công cụ của Trung Cộng. Thế mà trong Cộng Đồng Việt Nam lại có bọn người mang danh tỵ nạn cộng sản, muối mặt làm tay sai cho Việt Cộng, cho Trung Cộng, thì cha đâu có thể ngồi yên nhìn chúng nó múa may. Vì thế cha đã viết một bức thư gửi lên các Diễn Đàn đề nghị Cộng Đồng Việt Nam xúc tiến thành lập Phong trào Ủng hộ Tống thống Donald Trump và đảng Cộng Hòa. Tuy là sắc dân thiểu số, nhưng là công dân, khi thấy đất nước lâm nguy thì ta phải đứng lên cùng nhà lãnh đạo tranh đấu vì nước vì dân là một việc làm chính đáng. Cha rất phấn khởi, vui mừng vì nơi nào có người Việt Nam sinh sống đều có Phong trào tự phát Ủng hộ Tổng thống Donald Trump, không cần ai lãnh đạo. Đặc biệt có nhiều bạn trẻ tham gia Phong trào, cha càng mừng hơn, vì tuổi trẻ bao giờ cũng là rường cột nước nhà.

Tại nơi cha ở, Quận Cam, còn có tên gọi là Thủ Đô Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, có rất nhiều người Việt đáng kính trọng. Mỗi trưa Thứ Bảy, họ hăng hái tham gia cuộc biểu tình tuần hành bằng xe hơi với cờ Hoa Kỳ, cờ Việt Nam Cộng Hòa và biểu ngữ ủng hộ Tổng thống Donald Trump tung bay rợp trời. Phong trào ở Quận Cam đã thực hiện liên tục 10 buổi trưa Thứ Bảy.

Các con rất yêu dấu của cha,

Phong cách sống trên đời là đứng thẳng để giữ danh giá con người. Chủ nghĩa cộng sản dùng sự bạo hành để cưỡng bức con người thành súc vật. Chính vì vậy mà chúng ta phải rời bỏ quê hương. Ngày 28 tháng 4 năm 1975, cha đã đưa gia đình mình, gia đình bác Châu, gia đình bác Đạt, gia đình cậu Quyết, Ông Bà Ngoại vào phi trường Tân Sơn Nhất để chuẩn bị ra đi. Còn bà Nội các con nhất định ở lại vì không muốn rời quê cha đất tổ. Đáng lý ra, cha phải bồng Bà Nội lên xe ép bà đi. Nhưng chẳng hiểu sao cha đã không làm, để cha cứ sống trong ân hận cho đến ngày hôm nay. Phi công phản loạn Nguyễn Thanh Trung hướng dẫn phi công Việt Cộng từ phi trường Phan Rang về oanh kích Tân Sơn Nhất. Rồi đến khuya, Việt Cộng pháo kích hỏa tiễn 122 ly vào căn cứ tới tấp nhiều đợt. Mẹ con hoảng hốt đưa gia đình trở về nhà, Ông Bà Ngoại, bác Châu, bác Đạt, cậu Quyết cũng theo ra luôn, nhưng cha ngăn mà không được. Bởi vì cha tính khi đợt pháo kích dứt thì mình đủ thời giờ chạy ra phi cơ để cất cánh. Cuối cùng cha bay sang Thái Lan, phi cơ chở hơn 200 người mà gia đình mình đều bị kẹt lại. Thế có đau không?

Sau 8 năm, Mẹ và các con đã được sang Hoa Kỳ đoàn tụ. Các con có cuộc sống đầy đủ vật chất, không bị nhà trường nhồi sọ những tư tưởng chống lại loài người. Các con bây giờ trở nên giàu có, nhà cao cửa rộng là nhờ được Hoa Kỳ cưu mang.

Mang ơn thì phải đền ơn. Các con phải luôn luôn ghi nhớ điều đó. Đảng Dân Chủ hiện nay đang trên đà suy đồi đạo đức, vì họ đồng lõa trước hành động đập phá tượng Chúa, tượng Đức Mẹ, tượng những anh hùng có công dựng nước và các đền đài tưởng niệm chiến sĩ đã hy sinh. Tại sao họ chấp nhận xóa bỏ lịch sử oai hùng, nhân đạo của Tổ Tiên họ để thiết lập một chế độ xã hội bất nhân, hủy diệt quyền Con Người?

Có người bảo rằng nếu bà Hillary Clinton đắc cử Tổng thống năm 2016 thì Hoa Kỳ không có nạn “Black Lives Matter”, nạn “AntiFa” đập phá. Đó là luận điệu ngụy biện kiểu cộng sản. Nếu bà Hillary Clinton đắc cử, thì nhân dân Hoa Kỳ sẽ chết dần dần, giống như những con ếch ngồi mãi trong nồi nước lạnh chưa sôi, đến khi nước sôi lên thì đã chết queo. Cho nên, tỷ phú Donald Trump đắc cử Tổng thống là do quyền năng của Thiên Chúa để lãnh đạo đất nước đang có bọn phản Chúa, bán rẻ linh hồn, phủ nhận quá khứ, đấy các con ạ! Cha nghĩ rằng Đức Phật Thích Ca nhờ nhiều kiếp tu luyện, trí tuệ của Ngài tỏa sáng, nên Ngài nhìn thông suốt vũ trụ. Ngài không xưng Ngài là đấng Tạo Hóa (Creator). Ngài phán: “Ta là Phật đã thành, các ngươi là Phật chưa thành”. Nghĩa là ai tu theo pháp môn của Ngài một cách nghiêm túc đều trở thành Phật cả. Triết lý Đạo Phật rất cao siêu, nhưng không có vũ khí chống lại cộng sản. Bằng cớ là nước Phật Tây Tạng bị mất vào tay Trung Cộng. Còn Đức Chúa Trời mới thật sự là đấng Toàn Năng. Các con thử tưởng tượng nếu quả địa cầu mà muôn loài đang sống chỉ gần mặt trời hơn một chút thì không loài nào chịu nổi sức nóng, hoặc xa mặt trời hơn một chút thì không loài nào chịu nổi giá băng. Chỉ một sự kiện đơn giản đó, các con thấy Thiên Chúa tinh vi đến mức nào.

Cha đã viết cuộc Tổng Tuyển cử ngày 3 tháng 11 năm 2020 là Ngày Phán Xét. Và Tổng thống Donald Trump là người được Chúa chọn để thi hành mệnh lệnh của Chúa. Các con thắc mắc tại sao cha dám nói quả quyết như vậy phải không? Cha không phải là người mang chứng bệnh sùng bái lãnh tụ như cộng sản. Có những sự kiện mà Tổng thống Trump đã thực hiện thành công như: Dẹp bọn khủng bố ISIS ở Trung Đông một cách êm thấm, Kim Yung Un – lãnh tụ Bắc Hàn – gửi thư chúc Tổng thống Trump mau bình phục khi ông bị lây nhiễm Virus Wuhan của Trung Cộng, nhất là Hiệp ước Abraham giữa các quốc gia Ả Rập và Do Thái hận thù nhau cả hàng ngàn năm, nay đã đặt bút ký kết chung sống hòa bình, cử bà Amy Coney Barrett – một người Công Giáo thuần thành – vào chức vụ Chánh Án Tối Cao Pháp Viện để phân xử vụ gian lận bầu cử đều do Thiên Chúa sắp đặt … khiến niềm tin của cha vào Thiên Chúa càng xác tín hơn. Kinh Thánh dạy: “Phúc cho ai không thấy mà tin”. Cha được diễm phúc thấy Thiên Chúa qua những thành tích vượt bực của Tổng thống Donald Trump.

Người anh thúc bá của cha – bác sĩ Đặng văn Sung, Thượng Nghị sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Chủ nhiệm kiêm Chủ bút Nhật báo Chính Luận – cuối đời trở lại đạo. Người anh ruột của cha – Kỹ sư Giám đốc Trường Hàng Hải thuộc Trung tâm Kỹ thuật Phú Thọ – cuối đời cũng được Linh mục rửa tội theo bí tích Công Giáo. Cha không rõ động cơ nào khiến hai bác rửa tội. Con cha hứa sẽ rửa tội theo Thiên Chúa trong nay mai, vì như trên cha đã nói: “Cha được Thiên Chúa mặc khải”!

Nhiều người bạn của cha lâu nay ủng hộ Tổng thống Donald Trump gửi email, gọi điện thoại cho cha, tỏ ý lo buồn, thất vọng. Cha đã khuyên họ hãy thành tâm cầu nguyện để Thiên Chúa soi sáng trí tuệ, gia tăng sức mạnh cho Tổng thống Donald Trump thì thế nào ông cũng sẽ đánh tan bọn ma quỷ. Đồng thời hãy có hành động cụ thể bằng cách đóng góp tiền bạc vào Quỹ Pháp Lý giúp Tổng thống đang khởi kiện. Cha nghèo, các con đều biết cả. Nhưng suốt đời, cha chưa bao giờ ngửa tay xin các con một đồng bạc nào. Lần này, cha viết thư xin các con hãy vào đường Link dưới đây để đóng tiền cho Quỹ Pháp Lý giúp Tổng thống Donald Trump. Không lẽ cha vận động được nhiều người tham gia ủng hộ Tổng thống Donald Trump, mà cha không kêu gọi nổi các con thì cha sống lâu thêm để mà làm gì ? Dưới đây là đường Link yểm trợ tài chánh cho Tổng thống:

Please contribute ANY AMOUNT IMMEDIATELY to join the Election Defense Task Force and to increase your impact by 1000%.

Nhân tiện đây, cha cũng gửi cho các con xem một người Việt lai Mỹ Đen vô gia cư, chưa bao giờ được ngồi trên ghế nhà trường, nhưng đặc biệt rất yêu quý Người Lính Việt Nam Cộng Hòa, Tổng thống Donald Trump và thù ghét Trung Cộng ức hiếp dân ta. https://www.facebook.com.../videos/842385669855504.

Các con hãy nhớ lời cha dặn: Cuộc đời đáng sống nhất là làm chuyện công ích, sống vì tha nhân (người khác) thì các con sẽ cảm thấy cuộc đời này là đáng sống và hạnh phúc. Tuổi cha đã già. Ngày mai có ra sao, bản thân cha không có điều gì đáng quan tâm. Cha chỉ lo sợ cho tương lai của các con, các cháu Nội Ngoại của cha, nên cha mới viết bức thư tha thiết này.

Tài sản của cha chẳng có gì lưu lại cho các con. Cha chỉ cố gắng sống lương thiện, ngay thẳng và can trường để các con không cảm thấy hỗ thẹn. Chúc các con, các cháu của cha dồi dào sức khỏe và đừng làm điều gì hổ thẹn thanh danh dòng họ Đặng.

Bằng Phong Đặng văn Âu.
bangphongdva033@gmail.com
Telephone: 714 – 276 - 5600

Edited by user Wednesday, November 11, 2020 10:41:59 AM(UTC)  | Reason: Not specified

hongvulannhi  
#14103 Posted : Wednesday, November 11, 2020 7:33:15 PM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 32,107

Thanks: 2503 times
Was thanked: 5350 time(s) in 3596 post(s)
ĐTC Phanxicô: Phải luôn cầu nguyện, ngay cả khi dường như Chúa không nghe lời chúng ta


11/11/2020 6:14:31 PM

Trước khi bắt đầu bài giáo lý trong buổi tiếp kiến chung sáng 11/11, Đức Thánh Cha chia sẻ rằng: Có người nói với tôi: “Cha nói quá nhiều về cầu nguyện. Nó không cần thiết". Nhưng ngài khẳng định: Cần. Nó cần thiết. Vì nếu chúng ta không cầu nguyện, chúng ta sẽ không có sức mạnh để tiến lên trong cuộc sống. Cầu nguyện giống như dưỡng khí của sự sống. Cầu nguyện là để Chúa Thánh Thần hiện diện trên chúng ta, Đấng luôn đưa chúng ta tiến bước. Đó là lý do Đức Thánh Cha nói nhiều về cầu nguyện.
pope.jpg

Trong bài giáo lý tại buổi tiếp chung trực tuyến sáng thứ Tư 11/11, Đức Thánh Cha đã suy tư về mẫu gương cầu nguyện không ngừng và kiên trì của Chúa Giê-su. Ngài giải thích về 3 dụ ngôn trong Tin Mừng thánh Luca: người đàn ông đến nhà bạn vào lúc nửa đêm để xin bánh; người đàn bà góa cầu xin thẩm phán tìm lại công lý cho bà; và dụ ngôn người Pharisêu và người thu thuế lên đền thờ cầu nguyện.

Qua ba dụ ngôn trên, Đức Thánh Cha nhắc các tín hữu phải phải kiên trì, kiên định và khiêm tốn khi cầu nguyện. Đây chính là những đặc tính nổi bật trong đời sống cầu nguyện của các thánh, trong những giây phút tăm tối của cuộc đời, khi Thiên Chúa dường như im lặng và vắng mặt. Đức Thánh Cha khuyến khích các tín hữu tiếp tục kiên trì cầu nguyện với nhận thức rằng mình không cầu nguyện một mình, nhưng với Chúa Ki-tô và với sức mạnh của Chúa Thánh Thần.

Đức Thánh Cha bắt đầu bài giáo lý: Chúa Giê-su đã nêu gương cầu nguyện không ngừng, được thực hành với sự kiên trì. Đối thoại liên tục với Chúa Cha, trong thinh lặng và suy tư, là điểm tựa của toàn bộ sứ mạng của Người. Các sách Tin Mừng cũng thuật lại với chúng ta những lời Chúa khuyên nhủ các môn đệ, để các ông cầu nguyện một cách kiên trì, không mệt mỏi.

Kiên trì

Sách Giáo lý nhắc lại ba dụ ngôn trong Phúc âm thánh Lu-ca, nhấn mạnh đặc điểm này của việc cầu nguyện (x. GLCG, 2613). Trước hết, cầu nguyện phải kiên trì, giống như nhân vật trong dụ ngôn thứ nhất, phải đón một vị khách đến bất ngờ, nửa đêm đến gõ cửa một người bạn và xin bánh. Người bạn trả lời “không!”, vì anh đã lên giường rồi, nhưng người bạn nài nỉ và nài nỉ mãi cho đến khi anh buộc phải thức dậy và cho người bạn bánh (x. Lc 11,5-8). Nhưng Thiên Chúa kiên nhẫn hơn chúng ta, và những ai tin tưởng và kiên trì gõ cửa trái tim của Người sẽ không bị thất vọng. Chúa Cha của chúng ta biết rõ chúng ta cần gì; sự kiên trì không phải để báo với Người hoặc thuyết phục Người, nhưng nó nuôi dưỡng mong muốn và kỳ vọng trong chúng ta.

Kiên định

Dụ ngôn thứ hai nói về người đàn bà góa tìm đến với quan tòa để ông giúp bà có được công lý. Vị thẩm phán này tham nhũng, là một người bất lương, nhưng cuối cùng, bị quấy rầy bởi sự kiên định, can đảm của bà góa, ông quyết định chiều lòng bà (x. Lc 18,1-8). Dụ ngôn này giúp chúng ta hiểu rằng đức tin không phải là động lực trong chốc lát, mà là sự can đảm cầu khẩn Thiên Chúa, thậm chí “tranh luận” với Người, không chịu đầu hàng trước sự dữ và bất công.

Khiêm tốn

Dụ ngôn thứ ba kể về một người Pharisêu và một người thu thuế đến Đền thờ để cầu nguyện. Người đầu tiên hướng về Thiên Chúa và khoe khoang công trạng của mình; còn người kia cảm thấy không xứng đáng ngay cả khi bước vào đền thờ. Tuy nhiên, Thiên Chúa không lắng nghe lời cầu nguyện của người thứ nhất, nghĩa là của người kiêu ngạo, trong khi Người đáp lại lời của người khiêm tốn (x. Lc 18, 9-14). Lời cầu nguyện sẽ không chân thật nếu không có tinh thần khiêm tốn. Chính sự khiêm nhường khiến chúng ta cầu xin, cầu nguyện..

Phải luôn cầu nguyện

Đức Thánh Cha nhận định: Giáo huấn của Phúc Âm rất rõ ràng: chúng ta phải luôn cầu nguyện, ngay cả khi mọi sự dường như vô ích, khi Thiên Chúa dường như im lặng, không nghe, và chúng ta dường như lãng phí thời gian. Ngay cả khi bầu trời tối sầm, Ki-tô hữu vẫn không ngừng cầu nguyện. Lời cầu nguyện của Ki-tô hữu đi đôi với đức tin. Và niềm tin, trong rất nhiều ngày của cuộc đời chúng ta, có thể giống như là một ảo tưởng, một nỗ lực không kết quả: có những khoảnh khắc tăm tối trong cuộc đời chúng ta. Và ở đó, đức tin như là một ảo tưởng. Nhưng thực hành cầu nguyện cũng có nghĩa là chấp nhận nỗ lực này.

Có người nói: “Thưa cha, con đi cầu nguyện mà con không có cảm giác gì… Con cảm thấy như thế này, trái tim khô cằn, trái tim khô héo, con không biết…”. Ngài nói: Nhưng chúng ta phải tiếp tục, với sự mệt mỏi của những khoảnh khắc tồi tệ, những khoảnh khắc mà chúng ta không cảm thấy gì. Nhiều vị thánh nam nữ đã trải qua đêm tối của đức tin và sự im lặng của Thiên Chúa - khi chúng ta gõ, gõ và Chúa không trả lời - và những vị thánh này đã kiên trì.

Chúng ta không bao giờ đơn độc khi cầu nguyện

Trong những đêm tối đức tin này, người cầu nguyện không bao giờ đơn độc. Thực tế, Chúa Giê-su không chỉ là nhân chứng và thầy dạy cầu nguyện, nhưng còn hơn thế nữa. Người đón nhận chúng ta trong lời cầu nguyện của Người, để chúng ta có thể cầu nguyện trong Người và qua Người. Và đây là công việc của Chúa Thánh Thần. Chính vì lý do đó Tin Mừng mời gọi chúng ta nhân danh Chúa Giêsu cầu nguyện với Chúa Cha. Thánh Gioan thuật lại những lời Chúa dạy: “Bất cứ ai cầu xin nhân danh Thầy, Thầy sẽ làm, để Chúa Cha được tôn vinh nơi Chúa Con” (14,13) . Và Sách Giáo Lý giải thích rằng "sự tin tưởng chắc chắn rằng những lời khẩn cầu của chúng ta được Chúa nghe thấy dựa trên lời cầu nguyện của Chúa Giê-su" (n. 2614). Nó mang lại đôi cánh mà lời cầu nguyện của con người luôn muốn có được.

Chúa Giê-su nhận lấy mọi lời cầu nguyện của chúng ta

Tiếp tục bài giáo lý Đức Thánh Cha nhắc lại những lời trong Thánh Vịnh 91, đầy tin tưởng, phát xuất từ ​​một trái tim hy vọng hoàn toàn vào Thiên Chúa: “Chúa phù trì che chở, dưới cánh Người, bạn có chỗ ẩn thân: lòng Chúa tín trung là khiên che thuẫn đỡ. Bạn không sợ cảnh hãi hùng đêm vắng hay mũi tên bay giữa ban ngày, cả dịch khí hoành hành trong đêm tối, cả ôn thần sát hại lúc ban trưa”(cc. 4-6).

Ngài giải thích: Lời cầu nguyện tuyệt vời này được hoàn thành nơi chính Chúa Ki-tô; chính trong Người mà nó hoàn toàn trở thành sự thật. Nếu không có Chúa Giê-su, những lời cầu nguyện của chúng ta có nguy cơ bị thu hẹp thành nỗ lực của con người, hầu hết đều có kết cục thất bại. Nhưng Chúa đã tự mang lấy trên mình mọi tiếng kêu than, mọi tiếng rên rỉ, mọi hân hoan, mọi khẩn cầu ... mọi lời cầu nguyện của con người.

Chúa Thánh Thần dẫn chúng ta đến gặp Chúa Cha và Chúa Con

Và Đức Thánh Cha nhắc nhở: Chúng ta đừng quên Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần cầu nguyện trong chúng ta. Đó là Đấng dẫn chúng ta đến cầu nguyện, dẫn chúng ta đến với Chúa Giêsu: đó là Quà tặng. Đó là món quà mà Chúa Cha và Chúa Con đã ban cho chúng ta để tiến tới cuộc gặp gỡ Thiên Chúa. Và Chúa Thánh Thần, khi chúng ta cầu nguyện, là Chúa Thánh Thần cầu nguyện trong lòng chúng ta.

Ki-tô hữu không sợ hãi khi cầu nguyện

Khẳng định rằng Chúa Ki-tô là tất cả đối với chúng ta, ngay cả trong đời sống cầu nguyện của chúng ta, Đức Thánh Cha nhắc lại lời thánh Augustinô đã nói về điều này bằng một cách diễn đạt soi sáng mà chúng ta cũng tìm thấy trong Sách Giáo Lý: Chúa Giêsu “cầu nguyện cho chúng ta với tư cách là tư tế của chúng ta; Người cầu nguyện trong chúng ta với tư cách là Thủ lãnh của chúng ta; Người được chúng ta kêu cầu với tư cách là Thiên Chúa. Vậy chúng ta phải nhận biết tiếng của chúng ta trong Người, và tiếng của Người ở trong chúng ta" (n. 2616).

Đức Thánh Cha kết luận: Và chính đó là lý do mà người Kitô hữu khi cầu nguyện không sợ hãi điều gì. Chúng ta phó thác chính mình cho Chúa Thánh Thần, Đấng đã được ban cho chúng ta như một món quà, Đấng cầu nguyện trong chúng ta và dẫn chúng ta đến sự cầu nguyện. Xin chính Chúa Thánh Thần, Thầy dạy cầu nguyện, dạy chúng ta cách cầu nguyện.

Hồng Thủy
(vaticannews.va 11.11.2020)

Giòng suy tư: Một triều đại Công Giáo ở Hoa Kỳ, có nên vui mừng không?


Trần Mạnh Trác

09/Nov/2020

UserPostedImage

Các vị lãnh tụ tối cao:

Vào năm sau, nếu ông Biden thực sự nhậm chức Tổng thống Hoa kỳ thì, nhìn vào bề ngoài, tất cả các vị lãnh đạo cao nhất cuả quốc gia đều là người Công giaó.

Đứng đầu ngành Hành pháp là Tổng thống Joseph Robinette Biden Jr., con cả cuả một gia đình Công Giáo có gốc rễ từ các xứ kỳ cựu ‘toàn tòng Công gíao’ là Ái Nhĩ Lan, Anh quốc và Pháp. Trước khi vào đại học, dù cho gia cảnh lúc đó khó khăn, gia đình ông vẫn cố gắng để ông được giáo dục trong một trường Công Giáo cuả dòng Norbertines (gốc Anh và Ái nhĩ lan) là Archmere Academy ở Claymont, Delaware và cho tới nay ông vẫn luôn luôn tự hào rằng mình là một người Công Giáo đang thực hành các huấn lệnh cuả Giáo hội.

Ở ngành Lập pháp, vị chủ tịch Hạ viện là bà Nancy Patricia Pelosi cũng là một người ‘đạo gốc’ vẫn còn có ‘giây dưa rễ má’ cuả hai bên ‘nội ngoại’ với các thành phố miền Nam nước Ỳ. Bà lớn lên trong một nền giáo dục Công Giáo từ cấp tiểu học cho tới đại học (Institute of Notre Dame ở Baltimore và Trinity College ở Washington, D.C). Và cũng như ông Biden, bà luôn luôn xưng danh một cách ‘rất ồn ào’ rằng mình là một người Công Giáo ngoan đạo đang thực hành những lý tưởng cuả đạo Công Giáo.

Về Tư pháp, thì người cai quản các toà án liên bang và đứng đầu Toà Án tối cao (Chief Justice of the United States) là ông chánh án John G. Roberts, Jr. Cũng giống như ông Biden, tổ tiên cuả ông có nguồn gốc từ các xứ ‘toàn tòng Công Giáo’ Ái Nhĩ Lan, Anh quốc và Pháp. Ông lớn lên và trưởng thành trong hai trường nội trú Công Giáo là Notre Dame Elementary School và La Lumiere School ở Indiana.

Một điểm cũng nên nhấn mạnh là hiện nay, trong 9 vị thẩm phán cuả Tối Cao Pháp viện, có 6 vị là người Công Giáo.

Với một cục diện như thế, tức là cả 3 ngành Lập Pháp, Tư Pháp và Hành Pháp đều nằm gọn trong tay những người Công Giáo ‘đạo gốc’, thì chắc chắn đây phải là một ‘triều đại Công Giáo’ ở Hoa kỳ rồi!.. phải không?

Vậy thì vì lý do gì mà nhiều người Công Giáo lại không được vui?

Những điều đáng vui:

Thực ra chúng ta cũng nên vui mừng một chút bởi vì như Chuá đã nói "Bởi đó, ai xưng ta ra trước mặt thiên hạ thì ta cũng sẽ xưng họ ra trước mặt Cha ta ở trên trời “(Mathêu 10:32, 33). Tất cả các vị nói trên đã không quản ngại xưng danh hiệu ‘thiểu số Công Giáo’ của mình ra, trong một môi trường có đa số ‘bài Công Giáo’ là xứ Hoa kỳ này, thì dù cho họ có một ẩn ý gì khác nữa, sự tuyên xưng đó cũng nên được khen ngợi.

Điểm thứ 2 đáng cho chúng ta thông cảm, đó là cương lĩnh cuả hai đảng Cộng hoà và Dân chủ chỉ xứng hợp khoảng 50% với Công Giáo mà thôi. Đảng Công hoà thì chủ trương phò sự sống, phò gia đình, tự do tôn giáo, còn đảng Dân chủ thì chủ trương phò di dân, giúp đỡ thiểu số, thăng tiến nữ quyền và người đồng tính vv..Cho nên sẽ có cả hai loại đóng góp tích cực và tiêu cực, vậy thì chúng ta cũng không nên quên những diểm tốt lành cuả họ trong những cuộc đời chính trị dai dẳng nhiều chục năm trời, mặc dù đôi khi họ đã có những sai sót đáng phàn nàn.

Những điều đáng buồn:

Trưóc khi đề cập đến những điều đáng phàn nàn cuả 2 vị Công Giáo đảng Dân chủ đã nói ở trên, tưởng cũng nên nhắc lại sự kiện là nhiều vị Công Giáo Cộng hoà cũng từng bị các giám mục chỉ trích dữ dội, thí dụ như ông Jef Bush, một tân tòng, khi là Thống đốc Florida, cho phép hành quyết 21 tử tù (2015); hoặc như ông Paul Ryan, khi là Chủ tịch Hạ viện, cắt bỏ nhiều phúc lợi xã hội cho người nghèo trong ngân sách 2017. Họ đã bị ‘phản đối mãnh liệt’ bởi Hội đồng Giám mục HK, nhưng cả hai ông vẫn được các giám mục yêu quí cho đến ngày nay, vì sao? Có thể là vì cách mà họ đáp ứng lại những lời chỉ trích.

Ông Jef Bush thì viết rằng “thật là khó khăn khi phải vừa cố gắng sống lý tưởng Công Giáo vừa phải thi hành pháp trị…xin đừng làm cho tôi bối rối nhiều hơn là đã bối rối như bây giờ.” Còn ông Ryan, trả lời vấn đề ngân sách, cho biết “Cũng muốn lắm, nhưng tìm đâu ra tiền đây?”

Có nghiã là, cả hai người vẫn để ngỏ một cánh cửa cho sự thương thảo, nếu không là cửa vật chất thì ít ra cũng là một ‘cánh cửa lòng’.

‘Cửa lòng’ là điều mà bà Pelosi và ông Biden hình như đã không có với Giáo hội trên những vần đề giáo lý về sự sống và hôn nhân.

Về ông Biden:

Vào năm 2008 ông Biden được đề cử làm phó cho ông Obama, ngay sau đó thì Đức Giám Mục ở Scranton PA tuyên bố cấm ông rước lễ vì ông công khai chủ trương phá thai. Ông Biden làm ngơ và tiếp tục lên rước lễ tại giáo xứ Delaware. Các nhóm Công Giáo cấp tiến đã thay mặt ông biện hộ trên chính trường Scranton rằng những chương trình xã hội thì phải được đặt lên trước vấn đề phá thai.

Ông Biden từng có tật nói lắp lúc còn nhỏ, khi lớn lên cái tật ấy vẫn làm cho ông không ăn nói trôi chẩy, nhưng vì có tham vọng cho nên ông thường ‘nói ít nhưng là những điều đáng nói’ nhưng mà trên thực tế thì ông đã nhiều lần vấp phải những sơ hở trái với dự tính.

Trong lúc riêng tư, ông Obama thường than phiền như sau “Cái anh Biden này còn nói nhảm nhí cho đến bao nhiêu lần nữa đây?” ("How many times is Biden gonna say something stupid?") và những nhân viên cuả họ cũng thường nói về ông Biden với một tên lóng là “Joe thả bom” ("Joe bombs"). Ông thường bị giấu giếm về những chiến thuật tranh cử. Điều này làm ông phật lòng và có thể vì thế mà ông lại muốn có một sự ‘đột phá’ nào đó.

Lần tranh cử thứ 2 năm 2012, trong khi ông Obama còn vò đầu với vấn đề hôn nhân đồng tính thì ông Biden làm cho mọi người kinh ngạc khi tuyên bố trên chương trình gặp báo chí “Meet the Press” là ông “tuyệt đối thoải mái” với hôn nhân đồng tính.

Ông Obama đã từng ngần ngại phải làm phật lòng khối Công giaó, nhưng nhờ có một anh ‘Công Giáo’ là Biden đỡ đạn cho, ông ta lập tức làm ra vẻ là phải miễn cưỡng để ủng hộ ‘gà nhà’…

Ngày nay ông Biden rất hãnh diện về thành tích độc đáo này. Không rõ trong tương lai ông sẽ còn tìm kiếm thêm những ‘đột phá’ nào nữa không?

Về bà Pelosi:

Nhưng nếu ông Biden làm tổn thương giáo hội vì những sự ‘lỡ mồm lỡ miệng’ (vô tình cũng như cố ý) thì bà Pelosi lại đập phá giáo hội bằng những ‘giáo lý’ quái gở cuả riêng bà ta.

Bà ủng hộ hôn nhân đồng tính nhiều đến nỗi nhóm LGBT đánh giá những công nghiệp cuả bà với một số điểm hoàn hảo là 100%. Có nghiã là bà đã bỏ phiếu cho luật cuả họ ở mọi nơi mọi lúc.

Bà hãnh diện lắm, cho đó là vì bà đã được hưởng một nền giáo dục Công Giáo hoàn hảo: "Đạo của tôi buộc tôi - và tôi cũng thích điều đó – là phải chống lại sự phân biệt đối xử về bất kỳ sự gì ở nước ta, và tôi coi những luật cấm hôn nhân đồng tính là một hình thức phân biệt đối xử. Tôi nghĩ rằng đó cũng là vi hiến."

Bà chống lại mọi bộ luật giới hạn phá thai, chống việc hình sự hoá đưa một trẻ vị thành niên qua biên giới để phá thai, ủng hộ việc cấp ngân khoản phá thai ở nước ngoài vv..

Vào năm 2008, bà biện hộ rằng:”Giáo hội đã không có thể định nghĩa lúc nào thì sự sống bắt đầu…qua giòng lịch sử cuả giáo hội, cái thời điểm cuả sự thụ thai vẫn còn là một việc tranh cãi..”

Đức Tổng Giám Mục Hồng Y Donald Wuerl cuả Washington, D.C đã lập tức khiển trách bà là sai lầm.

Tháng 2 năm 2009 bà Pelosi đã lên toà giám mục San Francisco để gặp Đức Tổng Giám Mục George Hugh Niederauer và sau đó bà xin hội kiến với Đức Giáo Hoàng Benedictô XVI để bàn về việc ấy.

Không rõ bây giờ thì ý kiến cuả bà về thụ thai là thế nào, nhưng trước đó vào tháng 1 năm 2009, trong một cuộc phỏng vấn trên ABC News, bà đã đưa thêm một lý do để ủng hộ các dịch vụ kế hoạch hoá gia đình, đó là để giảm chi tiêu cho ngân quĩ cuả Tiểu bang cũng như cuả Liên bang.

...

Qua giòng lịch sử cuả giáo hội, nhiều vua chuá Công Giáo cũng từng làm cho giáo hội phải khốn đốn vì những lý thuyết viễn vông cuả họ, bây giờ là lúc mà các chính trị gia đang thay thế cho các vị vua chuá hồi trước chăng?

Edited by user Wednesday, November 11, 2020 8:18:37 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

hongvulannhi  
#14104 Posted : Wednesday, November 11, 2020 7:47:41 PM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 32,107

Thanks: 2503 times
Was thanked: 5350 time(s) in 3596 post(s)
Đức Thánh Cha cử hành Lễ cầu cho các đẳng linh hồn tại Vatican


Đặng Tự Do

02/Nov/2020

UserPostedImage

http://vietcatholic.net/News/Html/261898.htm

Lúc 4 giờ chiều thứ Hai 2 tháng 11, theo giờ địa phương Rôma, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến thăm một nghĩa trang trong nội thành Vatican để cầu nguyện cho linh hồn các tín hữu đã ra đi trước chúng ta.

Đức Thánh Cha đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn tại Nhà thờ Đức Nữ Có Lòng Khoan Nhân ở Nghĩa trang Teutonic với sự hiện diện của khoảng 50 người, chủ yếu là các chủng sinh và các nữ tu.

Mở đầu Thánh Lễ Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết ngài cầu nguyện cho tất cả những người đã chết bao gồm “những người chết không ai biết mặt, biết tên, chưa từng nghe nói đến, để xin Chúa Cha chào đón họ vào an bình vĩnh cửu, nơi không còn lo âu hay đau đớn nữa.”

Trong bài giảng ứng khẩu, Đức Thánh Cha nói:

Ông Gióp bị đánh bại, thực sự đang kết thúc dần sự sống của mình vì bệnh tật, da bị rách nát, gần như sắp chết, gần như chỉ còn trơ xương không còn thịt, nhưng ông Gióp vẫn xác tín và ông nói lên xác tín của mình: “Tôi biết rằng Đấng bênh vực tôi vẫn sống, và sau cùng, Người sẽ đứng lên trên cõi đất”. (G 19:25). Trong thời điểm mà ông Gióp suy sụp nhất, tàn lụi dần, chính vòng tay ánh sáng và sự ấm áp là bảo đảm cho ông. Tôi sẽ gặp Chúa Cứu Thế; Tôi sẽ thấy Ngài bằng đôi mắt này, “Chính tôi sẽ được ngắm nhìn Người, Đấng mắt tôi nhìn thấy không phải người xa lạ.” (G 19:27).

Xác tín này, xảy ra vào thời điểm gần như cuối cùng của cuộc đời, là niềm hy vọng của Kitô hữu. Hy vọng là một ân sủng: chúng ta không thể tạo ra nó. Đó là một ân sủng mà chúng ta phải cầu xin: “Lạy Chúa, xin ban cho con hy vọng.” Có rất nhiều điều khủng khiếp dẫn chúng ta đến tuyệt vọng, và tin rằng mọi thứ cuối cùng sẽ thất bại, rằng sau khi chết không còn gì cả. Và giọng nói của ông Gióp vang vọng trở lại: “Tôi biết rằng Đấng bênh vực tôi vẫn sống, và sau cùng, Người sẽ đứng lên trên cõi đất. Chính tôi sẽ được ngắm nhìn Người, Đấng mắt tôi nhìn thấy không phải người xa lạ.”

Thánh Phaolô đã nói với chúng ta “Hy vọng không làm chúng ta thất vọng” (Rm 5: 5). Hy vọng lôi kéo chúng ta và mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của chúng ta. Tôi không nhìn thấy gì xa hơn, nhưng hy vọng là ân sủng của Thiên Chúa kéo chúng ta hướng về cuộc sống, hướng tới niềm vui vĩnh cửu. Hy vọng là một cái neo mà chúng ta có ở phía bên kia và chúng ta được mạnh mẽ khuyến khích nắm giữ niềm hy vọng dành cho chúng ta (xem Dt 6: 18-20). “Tôi biết rằng Đấng Cứu Chuộc của tôi đang sống và tôi sẽ nhìn thấy Ngài.” Và chúng ta phải lặp lại điều này trong những khoảnh khắc hân hoan và cả trong những khoảnh khắc gian truân, trong những khoảnh khắc của cái chết, chúng ta hãy nói điều đó.

Xác tín này là một ân sủng của Thiên Chúa vì chúng ta không bao giờ có thể tạo ra hy vọng với sức mình. Chúng ta phải cầu xin điều đó. Hy vọng là một ân sủng nhưng không mà chúng ta không bao giờ xứng đáng. Hy vọng được đưa ra. Hy vọng được trao ban; được cho một cách nhưng không; đó là một ân sủng.

Và sau đó, chính Chúa xác nhận điều này, hy vọng này sẽ không làm chúng ta thất vọng. “Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi đều sẽ đến với tôi” (Ga 6:37). Đây là cùng đích của hy vọng: hãy đến với Chúa Giêsu, “và ai đến với tôi, tôi sẽ không loại ra ngoài, vì tôi tự trời mà xuống, không phải để làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Đấng đã sai tôi.” (Ga 6: 37-38) Chúa tiếp nhận chúng ta ở đó, nơi chiếc neo. Sống trong hy vọng là sống như vậy: bám chặt sợi dây trong tay, một cách mạnh mẽ, biết rằng có sợi dây ở đó. Và sợi dây này không làm chúng ta thất vọng, nó không làm chúng ta thất vọng.

Hôm nay, khi nghĩ đến nhiều anh chị em đã ra đi, chúng ta sẽ thấy vui khi nhìn vào các nghĩa trang và nhìn lên. Và lặp lại, giống như ông Gióp: “Tôi biết rằng Đấng bênh vực tôi vẫn sống, và chính tôi sẽ được ngắm nhìn Người, chứ không phải người xa lạ”. Và đây là sức mạnh mà hy vọng mang lại cho chúng ta, ân sủng nhưng không này này là đức cậy. Xin Chúa ban cho tất cả chúng ta ân sủng này.

Sau thánh lễ, Đức Thánh Cha đã viếng Nghĩa trang Teutonic.

Vào ngày lễ các đẳng linh hồn và trong suốt tháng 11, Giáo hội thực hiện một nỗ lực đặc biệt để tưởng nhớ, tôn vinh và cầu nguyện cho những người đã khuất. Có nhiều truyền thống văn hóa khác nhau xung quanh tập quán này, nhưng một trong những truyền thống được tôn vinh một cách nhất quán là phong tục viếng thăm nghĩa trang.

Nghĩa trang Teutonic, nằm bên cạnh Đền Thờ Thánh Phêrô, là nơi chôn cất những người gốc Đức, Áo và Thụy Sĩ, cũng như những người từ các quốc gia nói tiếng Đức khác, đặc biệt là các thành viên của Tổng hội Đức Mẹ.

Nghĩa trang được xây dựng trên khu di tích lịch sử hí trường Nero, nơi những người Công Giáo tiên khởi ở Rôma chịu tử đạo, trong đó có Thánh Phêrô.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã rẩy nước thánh lên các ngôi mộ trong Nghĩa trang Teutonic, và dừng lại để cầu nguyện tại một số ngôi mộ đã được trang hoàng bằng hoa tươi và thắp nến nhân dịp này.

Năm ngoái, Đức Thánh Cha đã dâng thánh lễ các đẳng linh hồn tại Priscilla, một trong những hang toại đạo nổi bật của Giáo hội sơ khai ở Rôma.

Vào năm 2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã dâng thánh lễ tại một nghĩa trang dành cho trẻ em đã qua đời và các thai nhi được gọi là “Khu vườn của các thiên thần”, nằm ở Nghĩa trang Laurentino ở ngoại ô Rôma.

UserPostedImage

Sau khi thăm viếng Nghĩa trang Teutonic, ngài đến thăm khu hầm mộ của Đền Thờ Thánh Phêrô để cầu nguyện cho linh hồn của các vị giáo hoàng tiền nhiệm được chôn cất ở đó.

Tuyên bố của Tổng thống Trump về các trò gian lận
đã bị bắt tại trận, hết chối nổi của phe Biden


Đặng Tự Do

08/Nov/2020

http://vietcatholic.net/News/Html/262285.htm

Các cơ quan truyền thông từ Associated Press đến The New York Times và Fox News đã đồng loạt gọi ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden là tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump, không công nhận đã thua cuộc, và nói rằng ông “sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi Người dân Mỹ có được số phiếu trung thực mà họ xứng đáng biết được và nền Dân chủ đòi hỏi”.

Hãng tin AP đã đưa ra một tweet “tuyên bố Joe Biden là người chiến thắng trong một chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ mệt mỏi. Ông ấy sẽ lãnh đạo một quốc gia phân cực này vượt qua một sự sụp đổ lịch sử các cuộc khủng hoảng sức khỏe, kinh tế và xã hội”. Tuyên bố của AP dựa trên việc ông Joe Biden sẽ giành được 20 phiếu đại cử tri đoàn ở Pennsylvania.

Cùng lúc đó, các phương tiện truyền thông khác cũng tuyên bố Biden thắng cuộc. Fox News, hãng tin từng bị chỉ trích bởi chiến dịch tranh cử của Trump vì đã công bố quá sớm chiến thắng của ông Joe Biden tại Arizona trong đêm bầu cử, đã cho rằng Biden thắng ở Pennsylvania, không chỉ ở đó mà còn cả ở Nevada.

Biden hiện đang dẫn trước Tổng thống Trump tại Pennsylvania với ít hơn 35,000 phiếu bầu. Ở Nevada, ông ta dẫn trước chưa đến 25,000 phiếu bầu. Trước đó, Wisconsin đã được cho là thuộc về Biden, với chỉ hơn 20,000 phiếu bầu, và Michigan, chỉ với hơn 145,000 phiếu bầu. Các bang này có khả năng tiến tới tái kiểm phiếu, cũng như những thách thức pháp lý từ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump đã đưa ra một tuyên bố chỉ vài phút sau khi các phương tiện truyền thông tôn vinh ông Biden là tổng thống.

Ông nói:

“Tất cả chúng ta đều biết tại sao Joe Biden lại vội vã xem mình là người chiến thắng và tại sao các đồng minh truyền thông của ông ấy lại cố gắng hết sức để giúp ông ấy: họ không muốn sự thật bị phơi bày. Sự thật đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc. Joe Biden chưa được chứng nhận là người chiến thắng ở bất kỳ tiểu bang nào, chưa nói đến những tiểu bang trong số các tiểu bang có nhiều tranh chấp hướng tới việc kiểm phiếu lại bắt buộc hoặc các tiểu bang mà chiến dịch của chúng tôi có những thách thức pháp lý hợp lệ để có thể xác định một cách hợp pháp ai là người chiến thắng cuối cùng. Ví dụ, ở Pennsylvania, các quan sát viên pháp lý của chúng tôi không được phép tiếp cận một cách có ý nghĩa để theo dõi quá trình kiểm phiếu. Các lá phiếu hợp pháp quyết định ai là tổng thống, chứ không phải là các phương tiện truyền thông.

“Bắt đầu từ thứ Hai, chiến dịch của chúng tôi sẽ bắt đầu khởi tố vụ án của chúng tôi tại tòa án để bảo đảm luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ và người chiến thắng hợp pháp được công nhận. Người dân Hoa Kỳ được quyền tham gia một cuộc bầu cử trung thực: nghĩa là đếm tất cả các lá phiếu hợp pháp và không đếm bất kỳ lá phiếu bất hợp pháp nào. Đây là cách duy nhất để bảo đảm công chúng hoàn toàn tin tưởng vào cuộc bầu cử của chúng ta. Vẫn còn gây sốc khi chiến dịch Biden từ chối đồng ý với nguyên tắc cơ bản này và muốn các lá phiếu được đếm ngay cả khi chúng bị lừa đảo, được bỏ bởi những cử tri không đủ điều kiện hoặc đã qua đời. Chỉ có một bên đã có hành vi sai trái cấm quan sát viên vào phòng kiểm phiếu - và sau đó đấu tranh trước tòa để chặn quyền truy cập của họ.

“Vậy Biden đang che giấu điều gì? Tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi Người dân Mỹ có được số phiếu trung thực mà họ xứng đáng được hưởng và nền Dân chủ đòi hỏi”.

Joe Biden đã tweet “Nước Mỹ, tôi rất vinh dự khi các bạn đã chọn tôi lãnh đạo đất nước vĩ đại của chúng ta. Công việc phía trước của chúng ta sẽ khó khăn, nhưng tôi hứa với bạn điều này: Tôi sẽ là Tổng thống cho tất cả người Mỹ - cho dù bạn có bầu cho tôi hay không. Tôi sẽ giữ trọn niềm tin mà các bạn đã đặt vào tôi”.

Trong bối cảnh cuộc bầu cử đang diễn ra gay gắt bởi sự phức tạp của các lá phiếu gửi qua đường bưu điện, một nhân viên bưu điện Hoa Kỳ đã bị buộc tội trì hoãn hoặc hủy thư sau khi bị phát hiện sở hữu 800 thư chưa được gửi, trong đó có ba phiếu vắng mặt.

Buffalo News báo cáo rằng nhân viên bưu điện Brandon Wilson đã bị các nhân viên biên phòng chặn lại tại cửa khẩu nhập cảnh Peace Bridge vào đêm bầu cử sau khi anh ta cố ý chạy qua biên giới Hoa Kỳ-Canada. Khi bị bắt, anh ta nói rằng các bức thư thuộc về anh ta và mẹ anh ta, nhưng trong một cuộc phỏng vấn sau đó với sự hiện diện của Bưu điện Hoa Kỳ, anh ta thừa nhận rằng anh ta đã đặt những lá thư trên các tuyến đường của mình vào cốp xe hơi.

Đặc vụ Brendan M. Boone đã viết trong biên bản rằng “Wilson ước tính rằng anh ta đã đặt đặt những lá thư trên các tuyến đường của mình vào cốp xe hơi trên bốn lần nhưng chưa đến 10 lần sau khi trở lại bưu điện từ các tuyến đường được chỉ định”, kể từ tháng 9 năm nay. Báo cáo của Boone cho thấy có vẻ như nhân viên bưu điện này đang cố che đậy sự thật rằng anh ta đã không chuyển số lượng thư được giao cho anh ta và dự định thủ tiêu luôn hay vài ngày tới mới chuyển.

Wilson phủ nhận việc biết rằng các lá phiếu vắng mặt có ở đó, và cũng phủ nhận đã đánh cắp bất kỳ thư nào. Tuy nhiên, anh ta có khả năng phải ngồi tù 5 năm và bị phạt 250,000 Mỹ Kim nếu bị kết tội.

Trong thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp thông báo về vụ bắt giữ và buộc tội Wilson, Ông James P. Kennedy Jr. nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của việc thao túng thư từ, đặc biệt là trong một cuộc bầu cử. “Cơ quan của chúng tôi cam kết không chỉ bảo đảm sự toàn vẹn của các bức thư mà còn bảo đảm quyền bỏ phiếu của các cá nhân trong một cuộc bầu cử tự do và công bằng. Hành vi phạm tội mà bị cáo này được cho là đã tham gia, làm suy yếu cả hai lợi ích đó,” ông viết.

Đã có nhiều báo cáo về những bất thường với các lá phiếu gửi qua thư, bao gồm cả hoạt động đáng ngờ của các nhân viên USPS được Project Veritas xác định.


Edited by user Wednesday, November 11, 2020 8:35:20 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

LaGio  
#14105 Posted : Wednesday, November 11, 2020 9:58:15 PM(UTC)
LaGio

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/13/2011(UTC)
Posts: 159
Location: Riverside

Thanks: 19 times
Was thanked: 42 time(s) in 34 post(s)
UserPostedImage

Bầu cử tổng thống Mỹ và cơn lên đồng tập thể của người Việt

Tiến Cường Nguyễn


Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã trôi qua hơn một tuần, kết quả đã rõ rệt. Hiện tại việc đếm phiếu của vài tiểu bang chưa chấm dứt, nhưng việc ông Joe Biden trở thành tổng thống thứ 46 là một điều không một sức mạnh, thế lực nào có thể thay đổi. Cho dù ông Donald Trump, đảng Cộng Hòa với sự a dua của bộ trưởng tư pháp Bill Barr, một số dân biểu, thượng nghị sĩ...quậy phá, từ chối thất bại của mình cách nào đi nữa thì ngày 20.01.2021, Trump cũng phải ra đi khỏi tòa Bạch Ốc. Trump ra đi như thế nào, êm thắm hay hỗn loạn, còn tùy thuộc vào những hành động khó lường của ông.

Tuy nhiên, diễn tiến tình hình tuần lễ vừa qua cho thấy thất bại của ông Donald Trump đã tạo nên một cuộc lên đồng tập thể, ngoài đời cũng như trên mạng xã hội, chẳng những trong cộng đồng người Việt ở Mỹ, mà còn ở Việt Nam, một đất nước cách xa Mỹ hơn chục ngàn cây số. Cuộc lên đồng tập thể này được dẫn dắt bởi những đồng cô, bóng cậu, những trí thức, lãnh đạo tôn giáo, cựu tù nhân chính trị trong nước như Trần Đình Thu, Luân Lê, Nguyễn Đình Ngọc, Lê Thị Công Nhân, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Vũ Bình, Huỳnh Sỹ Bình, Lê Công Định...hoặc ở Mỹ như Trần Nhật Phong, Bé Tí, Ngụy Vũ...Đây là những người có tài khoản trên facebook, youtube, twitter...với hàng chục ngàn người hâm mộ theo giõi.

Mỗi khi ở Mỹ có một “tin nóng” được sáng tạo bởi những trung tâm sản xuất thuyết âm mưu QAnon, Đại Kỷ Nguyên, Nguyễn Thùy Trang..hoặc từ ban vận động tranh cử của ông Trump, tòa Bạch Ốc, nội các của ông Trump... đưa ra là những đồng cô, bóng cậu này chụp ngay lấy, phát tán nhanh chóng hoặc xào nấu, thêm gia vị, bột ngọt...tung lên feacebook, youtube, twitter...Thế là cả vài ngàn người nhẩy vào cười cợt, la hét, khóc lóc, rên rỉ, bàn tán, chửi rủa, nhục mạ... ông Joe Biden, đảng Dân Chủ gian lận bầu cử.

Từ những nguồn tin đại loại như phần mềm đếm phiếu sai lạc – phiếu bầu cho ông Trump trở thành cho Biden - nhân viên sử dụng computer typo sai, cho thêm số 0 vào, nâng khống tổng số phiếu của ông Biden, bang Pennsylvania có hơn 20.000 người chết đi bầu, video quay cảnh nhân viên bưu điện tiêu hủy hàng ngàn phiếu bầu cho ông Trump (dù chưa được mở ra đọc)…đám đồng cô, bóng cậu kích động đám đông nhẩy múa theo bộ dạng, tiếng hát của mình.

Lãnh đạo các nước trên thế giới, những người chúc mừng ông Joe Biden về kết quả bầu cử bị đám đồng cô, bóng cậu chỉ trích là hồ đồ, cầm đèn chạy trước ô tô, thế là đám đông hò hét, la ó theo, không thua gì thời kỳ Cải Cách Ruộng Đất ở miền Bắc Việt Nam giữa thập niên 50 thế kỷ trước. Họ nhục mạ luôn cả Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần của dân tộc Tây Tạng đang phải lưu vong vì sự truy nã của chế độ cộng sản Tầu khi ngài lên tiếng chúc mừng ông Joe Biden.

Một số trí thức hải ngoại, có học, có bằng cấp, khả năng Anh ngữ cũng dây máu ăn phần, mặc quần áo lòe loẹt, sặc sỡ, đội mũ cánh chuồn...nhẩy múa theo tiếng trống, tiềng đờn, tiếng mỏ lóc cóc...thật kinh hoàng, man rợ. Chưa bao giờ trong lịch sử dân tộc Việt Nam lại có một hoạt cảnh vừa khôi hài vừa bi thảm như vậy.

Khôi hài vì kết quả bầu cử ở một đất nước xa mịt mờ, chẳng dính dáng, ảnh hưởng gì đến miếng cơm, manh áo của dân tộc VN. Biden trở thành tổng thống Mỹ không làm cho giá gạo, điện, nước, thực phẩm.. tăng lên, tình trạng xã hội mất an ninh hơn. Bi thảm là vì không còn bao nhiêu người dân quan tâm hay dám lên tiếng nói đến cuộc bầu cử của đảng cộng sản VN sắp diễn ra vào tháng giêng năm tới. Cuộc bầu cử bằng cách này hay cách khác sẽ ảnh hưởng trực tiếp vào đời sống của họ ngay sau khi có kết quả.

Sự lên đồng tập thể của người Việt hơn thế nữa, cho thấy tâm thức hèn hạ, nô lệ của một dân tộc, đem niềm tin, hi vọng tự do, dân chủ gửi gấm vào một lãnh đạo hoàn toàn không có phẩm chất, một con người lưu manh, gian xảo, nói dối, nói láo liên tục, cũng như cực kỳ hèn hạ, tiểu nhân, kỳ thị chủng tộc, giới tính…Đó chính là bi hài kịch của người Việt Nam.
thanks 1 user thanked LaGio for this useful post.
Bắc Kì Nho Nhỏ on 11/12/2020(UTC)
tictac  
#14106 Posted : Wednesday, November 11, 2020 11:01:35 PM(UTC)
tictac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 2,058
Location: Riverside

Thanks: 369 times
Was thanked: 610 time(s) in 510 post(s)
UserPostedImage

Điểm báo quốc tế về bầu cử tổng thống Mỹ

Dịch giả: Nguyễn Văn Vui
08-11-2020


Trong khi việc kiểm phiếu còn lâu mới kết thúc ở nhiều tiểu bang, trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng sáng sớm 4/11 TT Trump đã tuyên bố giành chiến thắng và tố cáo “có gian lận”. Ông nói: “Chúng tôi sẽ kiện đến Tối cao Pháp viện. Chúng tôi muốn tất cả các cuộc bỏ phiếu phải kết thúc ngay”.

Truyền thông nước ngoài đã phản ứng kinh hoàng trước lời tuyên bố thẳng thừng và lộ liễu này. Xin đọc sau đây tóm lược các bình luận trên báo chí quốc tế.

Le Monde, Pháp:

“Hoa Kỳ, một trong những nền dân chủ lâu đời nhất thế giới, đang ở trong một tình huống chưa từng có:

Một tổng thống đương nhiệm cố tình ngăn trở quy trình bầu cử liên bang, tuyên bố giành chiến thắng trong khi việc kiểm phiếu chưa xong và còn dọa ngăn chặn bằng phán quyết pháp lý (…).

Đây là sự coi thường quyền phổ thông đầu phiếu. Chức năng bầu cử, một bộ phận cốt lõi của hệ thống dân chủ, bị phủ nhận”.

The Guardian, Vương quốc Anh:

“Nếu Donald Trump ra đi – và có rất ít dấu hiệu cho thấy ông ta chịu ra đi mà không có đấu đá – thì di sản của ông ta là một nền chính trị của lòng hận thù và căm giận.

Đó là một bi kịch cho nước Mỹ, khi mà sự chia rẽ nguy hiểm này đã trở thành chuẩn mực, chứ không phải một ngoại lệ…

Đối với người Mỹ, quan trọng nhất hiện nay là ngăn chặn sự chia rẽ chính trị quá sâu sắc khiến hai phe trở thành thù địch và – khi mà đa số có vũ trang – không còn đối thoại với nhau được nữa”.

Independent, Vương quốc Anh:

“Dù có chiến thắng hay thất bại trong cuộc bầu cử này, Trump đã có một cơ hội để ứng xử như một người tử tế. Với một chiến dịch PR nghiêm túc trong 48 giờ qua, ông ta đã có thể làm được việc này.

Nhưng không, thay vào đó Trump đã chọn cho mình con đường của một kẻ thua cuộc tệ bại nhất”.

La Vanguardia, Tây Ban Nha:

“Việc thiếu kết quả bầu cử rõ ràng có nghĩa là đất nước phân cực và căng thẳng này vẫn chưa biết tổng thống sắp tới của mình là ai, Trump hay Biden. Để tìm ra người thắng cử, người ta phải lục tìm từng lá phiếu – những phiếu được gửi qua đường bưu điện lúc cuối cùng …

Chưa xong gì hết mà đòi nhận phần thắng về mình và cáo buộc đảng Dân chủ là gian lận, việc này không thể làm dịu chút nào tâm tư của một xã hội đang cực kỳ căng thẳng và chia rẽ. Trump đã quá khinh thường nền dân chủ. (…) “

De Standaard, Bỉ:


“Donald Trump cho mọi người thấy, không ai nghi ngờ việc ông ta sẽ bám víu chiếc ghế tổng thống bằng mọi phương tiện có được.

Trong một bài phát biểu lạ lẫm, ông ta đã tự tuyên bố thắng cử và gọi cuộc bầu cử là một “sự giả dối không biết xấu hổ”. Nếu Biden thắng, ông ta dọa sẽ kháng cáo lên tận Tòa án Tối cao. (…)

Một tổng thống đương nhiệm bám khư khư vào quyền lực và kích động đám đông ủng hộ ông ta chống lại quá trình dân chủ: những cảnh tượng thế này đã từng xảy ra trên các đường phố ở Kinshasa, Abidjan và Caracas. Ai có ngờ rằng viễn cảnh này lại có thể xảy ra ở Washington, D.C.?”

Volkskrant, Hà Lan:

“Đáng chú ý là thái độ của Trump – khinh thường cử tri và hệ thống bầu cử Mỹ – đã hầu như không gây ra một chấn động quốc tế nào. Trong khi đảng Dân chủ và các phương tiện truyền thông chính thống của Mỹ (như CNN, vốn bị Trump ghét), kể cả đài Fox News nhao nhao lên phản đối, thì thế giới – thường ngày rất ồn ào náo nhiệt khi một vài tổng thống châu Phi bám níu quyền lực bằng những lời đe dọa hung hăng và cáo buộc vô căn cứ về gian lận bầu cử – thì nay lại im ắng một cách thật chói tai”.

Gazeta Wyborcza, Ba Lan:

“Ở Mỹ, viễn cảnh đen tối nhất có thể xảy ra, nay đã trở thành sự thật. Những tuyên bố của Donald Trump cho thấy ông ta sẵng sàng làm đủ mọi thứ, miễn là để khỏi thừa nhận sự thất bại của mình. Ý đồ loại bỏ hàng trăm ngàn phiếu bầu qua bưu điện ở một số tiểu bang ra khỏi cuộc bầu cử, đấy không phải là một cuộc tấn công vào nền dân chủ, mà chính là nỗ lực đưa nền dân chủ ra thẳng nghĩa địa (…)

Sự chống phá nền dân chủ sẽ gây ra những hậu quả không thể đảo ngược đối với quyền lực mềm của Mỹ trên thế giới. Có thể Trump có một nút bấm nguyên tử to, cũng như một quân đội và nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới. Nhưng đối với phương Tây, Trump không những là một kẻ lập dị cực đoan trong tòa Bạch Ốc, ông ta đã trở thành một kẻ chiếm quyền. Người ta có thể làm ăn trao đổi với một kẻ như vậy, nhưng người ta khó có thể coi anh ta như một đồng minh”.

Rzeczpospolita, Ba Lan:

“Cho tới nay chưa có một tổng thống Mỹ nào đã phá hoại công khai các quy tắc cơ bản của nền dân chủ như thế này cả – một nền dân chủ, mà theo đó mọi lá phiếu trong các điều kiện quy định đều có giá trị ngang nhau (…)

Lần đầu tiên, một nửa dân số Mỹ có thể cho rằng người đứng đầu đất nước của họ là một kẻ chiếm quyền”.

Tages-Anzeiger, Thụy Sĩ:

“Rõ ràng là Hoa Kỳ đang bị chia rẽ sâu sắc chưa từng thấy kể từ sau Nội chiến. Cuộc bầu cử vừa qua đã làm lộ ra tất cả. Bất cứ ai vô làm chủ Nhà Trắng sắp tới, sẽ là tổng thống của hai nước Mỹ, một nước đỏ và một nước xanh. Và hai nước Mỹ này sẽ nhắm mắt không muốn biết bất cứ điều gì về nhau và là kẻ thù bất đội trời chung. Thảm họa đã xảy ra rồi. Biden sẽ cố gắng hòa giải hai phe trở lại, nhưng đó là nhiệm vụ của nhiều thế hệ sau nữa.

Và Donald Trump, nay thì chúng ta đã biết, đó là một kẻ khinh khi nền dân chủ”.

Neue Zürcher Zeitung, Thụy Sĩ:

“Cuộc bầu cử đã mở bày ra tất cả tình trạng chia rẽ của đất nước, mà người ta đã bàn bạc thường xuyên trong thời gian qua. Gần một nửa số cử tri đã bỏ phiếu cho một tổng thống, bất chấp mọi điều dối trá và ngu xuẩn của ông ta. Nửa còn lại thì coi ông ta như một tay lộng quyền nguy hiểm. Làm sao lấp được hố sâu giữa hai phe này, đó là một vấn đề còn để ngỏ (…)

Vì vậy càng mong rằng mấy ngày sắp tới sẽ mang lại kết quả bầu cử rõ ràng, mà cả hai phe và giới truyền thông nên phân tích thật thận trọng và lý giải thật thuyết phục. Đưa ra các suy đoán viễn vông lúc này là vô bổ và nguy hiểm. Cuộc bầu cử chỉ được coi là kết thúc, một khi tất cả mọi lá phiếu đều đã được kiểm đếm”.

Frankfurter Allgemeine Zeizung, Đức:

“Trong khi việc kiểm phiếu đang diễn ra sôi nổi ở các tiểu bang, Trump đã đứng ra tuyên bố giành chiến thắng (…)

Việc này không khác gì bối cảnh một đội bóng dẫn trước 1-0 trong trận đá, bỗng quyết định đồng loạt rời bỏ sân cỏ và tuyên bố mình là đội chiến thắng, ngay khi đội đối phương được xử cho đá một quả phạt đền ở phút thứ 80. Điều này trong luật chơi bóng đá là không được chấp nhận và chắc chắn trong luật chơi của nền dân chủ cũng không được phép.

Ở một quốc gia như Belarus thì có thể khác. Nhưng Hoa Kỳ đâu phải là Belarus”.

Der Spiegel, Đức:

“Việc Trump hấp tấp tuyên bố mình là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống và cáo buộc các đối thủ chính trị của mình gian lận, mặc dù hàng trăm ngàn phiếu bầu chưa được kiểm xong, là thô thiển, vô lý và phản dân chủ (…)

Thật đáng buồn, nhưng nó rất phù hợp với bức tranh toàn cảnh: Trump là người không thèm đếm xỉa đến việc tuân thủ các quy tắc của một nền dân chủ sống động. Từ ngày lên làm tổng thống, ông ta đã từng bước hủy hoại lòng tin của người dân đối với các cơ chế dân chủ của đất nước. Trump liên tục nói xấu các cơ chế đó, gieo rắc nghi ngờ phản bội khắp nơi và kích động đám người theo mình. Ai không theo ông ta, đều bị cáo buộc là kẻ lừa đảo hoặc kẻ thù của đất nước. Chẳng hạn, các phương tiện truyền thông trọng sự thật và có óc phê bình, toàn là “truyền thông giả”, sau đó bộ máy tư pháp là “tham nhũng”, và bây giờ quá trình bầu cử là gian lận (…)
Phương thức hành động xưa nay của Trump vẫn là: Trước tiên tiền thầy bỏ túi, còn chuyện sống chết thì cứ mặc bây”.


Bình Luận từ Facebook
thanks 1 user thanked tictac for this useful post.
Bắc Kì Nho Nhỏ on 11/12/2020(UTC)
thao ly  
#14107 Posted : Thursday, November 12, 2020 3:18:14 PM(UTC)
thao ly

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,467
Woman

Thanks: 484 times
Was thanked: 445 time(s) in 342 post(s)
Gian Lận Đã Thực Sự Xảy Ra Trong Cuộc
Bầu Cử Tổng Thống


November 10, 2020 
Kim Nguyễn

Vấn đề bầu cử Tổng thống của Hoa Kỳ là đề tài nóng bỏng, đang được không những toàn thể người dân Hoa Kỳ theo dõi, mà còn lôi cuốn hàng tỷ người trên thế giới nữa.

UserPostedImage

Một tuần lễ đã trôi qua kể từ ngày bầu cử, 3/11/2020, nhưng kết quả bầu cử vẫn chưa được chính thức công bố vì các tiểu bang Wisconsin, Michigan, Pennsylvania và Georgia còn đang “đếm phiếu.” Trong đêm bầu cử, khi thấy ông Joe Biden có nguy cơ bị thua, những tiểu bang này đã đồng loạt ngưng đếm phiếu. Thời điểm đó TT Trump đã được tuyên bố thắng cử tại hai tiểu bang Texas và Florida, đồng thời đang dẫn đầu, hơn ông Joe Biden hàng trăm ngàn phiếu tại những tiểu bang có tính cách quyết định kết quả bầu cử. Đây là âm mưu gian lận, điển hình là tại tiểu bang Pennsylvania, khi ngưng đếm phiếu lúc quá nửa đêm, TT Trump đã hơn ông Joe Biden tới 700 ngàn phiếu, vậy mà sáng hôm sau bỗng dưng ông Joe Biden có thêm hàng triệu phiếu.

Những cuộc bầu cử gian lận có thể xảy ra tại các quốc gia kém văn minh, độc tài, cộng sản, không ai có thể tin rằng chuyện gian lận này đã xảy ra tại Hoa Kỳ, một quốc gia có nền dân chủ tự do mạnh nhất thế giới. Người dân rất phẫn nộ vì quyền bầu cử của họ đã bị xâm phạm một cách trắng trợn.

Gian lận đã thực sự xảy ra

UserPostedImage

Trong suốt tuần qua, những tin tức về gian lận bầu cử chỉ được phổ biến trên vài cơ quan truyền thông còn giữ đúng chức năng của người làm truyền thông, đa số truyền thông báo chí lớn như ABC, CNN, MSNBC, New York Times, Washington Post, . . . đã cố tình bưng bít, không hề quan tâm tới tiếng nói của 71 triệu cử tri đã bỏ phiếu cho TT Trump.

Những vụ gian lận đã thực sự xảy ra, chúng tôi xin đề cử vài trường hợp mang tính điển hình:

– Máy kiểm phiếu ủng hộ ông Joe Biden: Tiểu bang Michigan đã thay đổi nhiều luật lệ và ngay cả hệ thống điện toán cũng bị thay đổi trước thời gian bầu cử. Chủ tịch đảng Cộng Hòa Tiểu Bang, cô Laura Cox đã tố cáo là tại quận hạt Antrim, tiểu bang Michigan đã xảy ra sự kiện 6 ngàn phiếu của ứng cử viên đảng Cộng Hòa bị đếm cho ứng cử viên của đảng Dân Chủ. Tiểu bang Michigan có 83 quận hạt, tính nhẩm người ta cũng có thể thấy rằng hàng trăm ngàn phiếu của TT Trump đã bị kéo qua cho ông Joe Biden. Không hiểu có bao nhiêu tiểu bang Dân chủ đã xử dụng hệ thống kiểm phiếu này?

Một điều đáng chú ý là hệ thống kiểm phiếu này là của công ty Dominion, do chồng của bà Dianne Feinstein Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và cựu Chánh Văn Phòng của Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi sở hữu và điều hành. Trong một cuộc điều trần tại Hạ Viện vào tháng Giêng năm nay, ông John Poulos, Giám Đốc Điều Hành của công ty Dominion đã xác nhận là sản phẩm của công ty này có tới 59% được sản xuất tại Trung Quốc, và ngay cả bộ chip cũng do Trung Quốc cung cấp. Tài xế của TNS Dianne Feinstein này trước đây đã bị điều tra về tội gián điệp cho Trung Quốc. Phải chăng đảng cộng sản Trung Quốc đã nhúng tay vào cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020 này?

– Người chết đã bỏ phiếu: Tháng 7 năm 2020, tổ chức PILF đã khám phá ra có khoảng 21 ngàn người đã chết nhưng tên của họ vẫn còn trong danh sách cử tri tại Pennsylvania. Tổ chức này đã kiện tiểu bang, yêu cầu lấy tên của những người đã chết ra khỏi danh sách cử tri nhưng tới thời gian bầu cử danh sách này vẫn không được sửa đổi. Và tiểu bang Pennsylvania đã nhận được phiếu bầu cho ông Biden của một số cử tri đã qua đời, bằng chứng là có 53 người có ngày sanh nằm trong thời gian 1800 – 1907.

– Phiếu bầu cho ông Joe Biden nhảy vọt bất thường: Trung Tâm Philly của tiểu bang Pennsylvania đã thực hiện việc đếm phiếu mà không có đại diện của đảng Cộng Hòa quan sát, phiếu của ông Joe Biden tại trung tâm này được tăng hơn 1 triệu. Không riêng gì tại trung tâm Philly, mà nhiều quận hạt khác tại tiểu bang Pennsylvania, Chicago, Wisconsin, Illinois, Georgia và Florida cũng xảy ra sự kiện tăng phiếu bất thường cho ông Joe Biden. Cựu Công Tố Viên đặc biệt Ken Starr đã nhận xét rằng những gì đang xảy ra tại tiểu bang Pennsylvania là vi hiến.

Mặt trận pháp lý đã bắt đầu khởi động

Nhóm luật sư của TT Trump đã hoạt động ráo riết, và sáng Thứ Hai hôm qua, họ đã nộp đơn đưa vấn đề nghi ngờ gian lận bầu cử ra trước pháp luật. Luật Sư Sidney Powell cho hay, nhóm của bà đã phát hiện khoảng 450 ngàn phiếu bầu cho ông Joe Biden bị khả nghi. Luật Sư Powell nói “Họ tạo ra phiếu bầu cho Joe Biden từ một số lớn người chết đi bỏ phiếu, và điều lạ lùng là tất cả những phiếu khả nghi gian lận hoàn toàn chỉ bầu cho ông Joe Biden. Họ đã dùng máy tính để đổi phiếu của TT Trump cho Joe Biden và phiếu của đảng Cộng Hòa cho Dân Chủ.” Bà ta khẳng định rằng đây là một tổ chức gian lận quy mô nhằm đánh cắp phiếu của TT Trump và của đảng Cộng Hòa.

UserPostedImage

Trong cuộc họp báo hôm Chủ Nhật, ngày 8/11/2020, Luật Sư Rudy Giuliani của TT Trump đã giới thiệu 60 nhân chứng sẵn sàng ra tòa để tố cáo gian lận của đảng Dân Chủ. Theo ông Giuliani, tiểu bang Pennsylvania có tới khoảng 900 ngàn phiếu bầu không hợp lệ. Một nhân chứng là nhân viên của thành phố Detroit, Illinois, đã khai rằng bà ta và khoảng 70 hoặc 80 nhân viên phòng phiếu được hướng dẫn sửa đổi ngày nhận được phiếu bầu sớm hơn ngày thực sự nhận được. Một nhân chứng khác cho biết, khoảng 4:30 sáng Thứ Tư, sau đêm bầu cử, hàng chục nghìn lá phiếu, không niêm phong, bầu cho Joe Biden đã được chuyển tới quận hạt Wayne, tiểu bang Michigan.

Đài truyền hình Foxnews tại Houston, TX tối ngày bầu cử loan tin là có một số người cao niên Việt Nam đã phản đối người làm việc tại phòng phiếu sau khi khám phá ra khi nhờ cô này giúp đỡ, cô ta đã bầu cho ứng cử viên đảng Dân Chủ, thay vì cho đảng Cộng Hòa theo như ý muốn của các cử tri này.

Sáng Thứ Hai, ngày 9/11/2020, sau khi nhận được yêu cầu của 39 Dân Biểu Cộng Hòa, Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr đã ra lệnh cho cơ quan FBI, Cơ Quan Hình Sự, Cơ Quan Dân Quyền, và Cơ Quan An Ninh Quốc Gia mở những cuộc điều tra vụ về những gian lận. Một số các Bộ Trưởng Tư Pháp Cộng Hòa của nhiều tiểu bang cũng tham gia vào mặt trận pháp lý này, và họ đã đệ đơn yêu cầu Tối Cao Pháp Viện can thiệp.

Chủ Tịch Khối Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, TNS Lindsey Graham, TNS Ted Cruz, TNS Tom Cotton và một số Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác đã mạnh mẽ lên tiếng ủng hộ cuộc chiến pháp lý của TT Trump. TNS Lindsey Graham nhấn mạnh rằng ” Nếu chúng ta không dũng cảm chiến đấu thì Hoa Kỳ sẽ không bao giờ có thêm một Tổng Thống Cộng Hòa nữa.”

Phản ứng của cử tri

Bất chấp những lời vu khống, xuyên tạc của báo chí trong suốt 4 năm trời nay, ngày nào cũng ra rả kể tội TT Trump, nhưng người dân vẫn dành tình cảm sâu đậm cho Tổng Thống. Khi nhận thấy TT Trump bị chèn ép, bị đảng Dân Chủ đánh cắp cuộc bầu cử, nhiều người đã tràn ra đường biểu tình phản đối, đồng thời cũng động viên tinh thần Tổng Thống. Họ đã tổ chức biểu tình tại các trung tâm còn đang kiểm phiếu, tại Tối Cao Pháp Viện và tại tòa án của nhiều tiểu bang, yêu cầu có những cuộc điều tra làm sáng tỏ những nghi ngờ gian lận đang xảy ra. Không những người dân Hoa Kỳ đau buồn phẫn nộ về cuộc bầu cử này mà người dân ở nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng buồn phiền giận dữ. Đa số họ trông về Hoa Kỳ như ngọn hải đăng làm niềm tin cho cuộc sống, giờ đây ngọn hải đăng này đang bị đe dọa trước giông tố, người ta đang chứng kiến cuộc chiến giữa lương thiện và gian ác.

Tương lai của Hoa Kỳ sẽ đi về đâu khi đất nước bị một nhóm người trong cùng một đảng phái lãnh đạo, phục vụ cho quyền lợi của đảng, cho bè phái, cho ngoại bang mà quên đi quyền lợi của quốc gia.

Kim Nguyễn, Nov 10-2020

Joe Biden công khai đặc trách về “Hôn nhân đồng tính”
tại Nhà Trắng


Tác giả : Linh mục Austin Miles
Nguồn: News With Views Ngày đăng: 2020-11-12

Linh mục Austin Miles đã đập vỡ nhiều câu chuyện lớn bao gồm việc bắt buộc học tập về Hồi giáo trong các trường công lập, và công trình đánh giá các sách, phim và các buổi hòa nhạc đã mang lại cho ông giải thưởng từ Đại học California tại Fullerton. Ông là nhà văn / nhà nghiên cứu và nhà tư vấn kỹ thuật cho bộ truyện đoạt nhiều giải thưởng " Những bí mật cổ xưa của Kinh thánh", đã ra mắt trên kênh truyền hình CBS và liên tục được phát hành lại kể từ đó.

UserPostedImage

WASHINGTON, DC :

Chỉ khi người ta nghĩ rằng mọi thứ không thể trở nên tồi tệ hơn, thì chúng thực sự là như vậy! Trong khi Joe Biden là Phó Tổng thống thay mặt cho Tổng thống Barack Obama, Nhà Trắng đã có chính sách mở cửa cho tất cả những người Đồng Tính Luyến Ái (LGBT) tham gia chính quyền. Họ đã từng thắp sáng đèn màu bên ngoài Nhà Trắng để trưng bày lá cờ của những kẻ không giống ai này. Tuy nhiên, đó không phải là điều tồi tệ nhất. Dòng người đảo lộn giới tính được mời gọi để ra vào Nhà Trắng thường xuyên. Một kiểu “hôn nhân” sa đọa của dân thành Sodom xưa đã được thực hiện trong vùng lân cận Nhà Trắng khi Biden chủ tọa “cuộc hôn phối” của Joe Mahshie và Brian Mosteller, cả hai tên "đực rựa" này đều làm trợ lý cho Nhà Trắng. Thật vậy, người ta sẽ thấy những biểu hiện rất rõ ràng hành vi đồng tính luyến ái tại cơ quan chính quyền khi chỉ bình thường đi bộ qua các sảnh của nơi được coi là không gian thiêng liêng ở Điện Capitol của Quốc gia, đặc biệt là ở Cánh Tây nơi đặt văn phòng của ông Biden. Họ ở mọi nơi tại chốn công quyền đó.

Thật vậy, West Wing đã trở thành nơi lui tới chính thức của bọn LGBT giống như kiểu Phòng Vệ Sinh dành cho nam giới ở Trung tâm Lincoln của New York.

Để thực hiện điều được gọi là "đám cưới" này, Biden đã nhận được bằng chứng nhận đặc biệt từ Quận Columbia để ông ta có thể công khai ủng hộ hành vi của nhóm LGBT.

"Lễ cưới" này, diễn ra tại Naval Observatory, dinh thự chính thức của phó tổng thống (có nhà của ông ấy) với sự có mặt của các thành viên trong gia đình. Các co quan Truyền Thông Công giáo bùng nổ tin tức kể từ khi Biden tự nhận mình là một người Công giáo, và các nhà báo đang hỏi tại sao các giám mục không kỷ luật ông ta, hoặc tốt hơn, ra vạ tuyệt thông đối với ông ta. Biden cũng ủng hộ và vẫn ủng hộ “quyền” được phá thai, về cơ bản là thọc ngón tay vào mũi của giáo lý Công Giáo. Tuy nhiên, ông vẫn tự hào về đức tin Công giáo của mình cho đến ngày nay.

Một nhà báo đã viết: “Nếu bạn chủ trương phá thai hoặc chủ trì một“ đám cưới ”đồng giới, thì hành vi của bạn khiến bạn rơi ra ngoài giới hạn của đức tin Công Giáo và bạn nên được đối xử theo đúng cách phù hợp hơn với lập trường của bạn – vì lợi ích của bạn, vì dông tiếng của giáo hội , và dông tiếng của Đấng Christ cả trong lời nói đến việc làm. Người tín hữu Công giáo như Biden, thì coi thường các giáo lý của giáo hội.

Điều khó hiểu là giáo hội vẫn im lặng không có hành động chống lại kẻ nào chế nhạo Giáo hội Công giáo và khinh miệt Chúa. Điều này bồi thêm cảm xúc cho những người đang cảm thấy việc trở thành một tín hữu Kitô Giáo chẳng còn ích lợi gì nữa, vậy tại sao phải bận tâm giữ đạo ? Tại sao đi nhà thờ?

Và Joe Biden là một tên vô loại đòi trở thành Tổng thống Hoa Kỳ. Không có chuyện một cử tri tỉnh táo lại có thể tiến cử ông ta vào Phòng Bầu dục. Một trong những điểm đặc biệt của Biden là thích ngửi tóc của phụ nữ, kể cả những người ông mới quen. Chúng tôi đã xem một đoạn video cho thấy ông ta gặp một người phụ nữ, đi đến phía sau cô ấy, rồi vén tóc của cô ấy lên và… ngửi nó. Đây là bệnh tâm thần. Có thể là một cơn bệnh thèm muốn khùng điên đến nỗi thấy thứ gì của người mình thích đều lấy lên hôn hít.

Và ông ta có những người ủng hộ khăng khăng muốn ông ta trở thành tổng thống của chúng ta? Chà, một tên vô loại thì có thể dễ dàng bị họ thao túng để làm bất cứ điều gì họ muốn ông ta làm. Nhiều người trong số họ biết rằng việc đưa ông ta vào Phòng Bầu dục sẽ giúp họ kiểm soát toàn bộ đất nước. Và ĐÂY là lý do tại sao có rất nhiều GIAN LẬN BẦU CỬ đã diễn ra để đảm bảo rằng con rối của họ sẽ vâng lời hành động để trao cho họ quyền thống trị.

Các phương tiện truyền thông cộng sản phủ nhận rằng đã có bất kỳ 'gian lận bầu cử' vào lúc này. Tôi xin bạn thứ lỗi? Hãy xem các số liệu thống kê được thu thập và liệt kê bên dưới:

• Vào đêm Bầu cử lúc khoảng 4 giờ sáng, 138.000 lá phiếu đã được đếm "ngay lập tức" ở Wisconsin và thật kỳ diệu, mọi lá phiếu đều dành cho Joe Biden (Mmmm).

• Ngày hôm sau, Rudy Giuliani, ở Philly, PA, đã phát biểu cho biết có một vụ gian lận lớn về các lá phiếu gửi lại qua đường bưu điện mà các quan sát viên của Đảng Cộng hòa đã bị chặn lại một cách bất hợp pháp không cho giám sát cuộc bỏ phiếu — những hành vi bất hợp pháp tương tự đang xảy ra ở Arizona, Detroit, Nevada và Milwaukee.

• Ở Michigan, một người tố giác thuộc sở Bưu điện Hoa Kỳ báo cáo rằng cấp trên của ông ta bảo ông ta đóng dấu lùi ngày những lá phiếu qua thư gửi đến muộn để chúng được chấp nhận. Họ cũng ghi nhận được phiếu bầu của một người đàn ông sinh năm 1850 và một người khác chết năm 1984.

• Cũng tại Michigan, một lỗi phần mềm (Mmmm) đã chuyển đổi 6.000 phiếu bầu của Đảng Cộng hòa sang Đảng Dân chủ. Phần mềm tương tự được sử dụng ở 47 quận ở Michigan!

• Một vụ kiện do Tổ chức Pháp lý Lợi ích Công cộng (PILF) đệ trình cáo buộc có ít nhất 21.000 người chết trong danh sách cử tri của PA. Tính đến tháng 10 năm 2020, ít nhất 9.212 người đăng ký bầu phiếu là người đã chết ít nhất 5 năm trước, 1.990 người đăng ký đã chết trong ít nhất 10 năm trước, và 197 người đăng ký đã chết trong ít nhất 20 năm trước”.

• Tại một quận ở Georgia, những người theo dõi cuộc thăm dò đã mang các lá phiếu về nhà với họ.
https://mynewscorp.com/u...a-most-were-trump-votes/

• Ở VA, Trump dẫn đầu khoảng 300.000 phiếu bầu, nhưng sau đó - một lần nữa, một cách kỳ diệu - một lượng lớn khoảng 400.000 phiếu bầu dành cho Joe Biden - nhưng không có một phiếui bầu nào cho Donald Trump. “ Tuyệt vời," viết blogger Fred Miller viết, “ làm thế nào mà người ta lại bất ngờ có thể khám phá một lô lớn số phiếu mà 100% bầu cho Biden, và 0% cho Trump, và cơ hội hi hữu này lại được xảy ra vào đúng địa điểm và thời gian mà họ cần đến !’

• Trung tướng Thomas McInerney giải thích rằng một cặp chương trình phần mềm máy tính — Hammer và Scorecard — ban đầu được thiết kế cho CIA, nhưng về sau được chuyển qua cho tư nhân bởi những tay chơi trong nhà nước ngầm Deep State dưới chính quyền Obama. Hai chương trình đó đã được sử dụng để thay đổi phiếu bầu từ Trump thành Biden ở nhiều địa điểm bỏ phiếu… có thể ở tất cả các tiểu bang dễ chuyển hướng. Đô đốc James A. “Ace” Lyons, trên giường bệnh (vào tháng 11 năm 2019), đã nói với người bạn lâu năm McInerney của mình rằng: “ phần mềm Hammer là then chốt của cuộc tráo đổi ”.

Ghi chú của Người viết: Những máy tính thay đổi phiếu bầu thuộc sở hữu của George Soros. Chúng tôi đã biết được điều này từ vài năm trước.

• Một hệ thống máy tính khác, Dominion, mặc dù được biết là bị lỗi , đã được sử dụng ở 30 tiểu bang, bao gồm mọi tiểu bang chiến trường (dễ chuyển hướng). Và "phải làm gì đây" (whaddaya) biết không? Chánh văn phòng của Nancy Pelosi và chồng của Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein đều là cổ đông của Dominion!

• Tác giả Michael Charles Master đã báo cáo (đọc toàn bộ bài báo hấp dẫn) rằng vào lúc nửa đêm, “Trump đã dẫn đầu ở tất cả các bang chiến trường với tỷ lệ lớn… nhưng vì một số lý do không thể giải thích được, WI, MI, PA, NC và NV đồng loạt ngừng kiểm phiếu… và không có bang nào trong số đó tính thêm bất kỳ phiếu bầu nào trong ba giờ sau đó… và KHÔNG MỘT nhà bình luận truyền hình nào — kể cả trên Fox hiện là cánh tả — đã đặt câu hỏi tại sao!

• Ông Master đã chỉ ra rằng: năm trong số các bang đó có thống đốc thuộc đảng Dân chủ ”. Mmmm. • Một công nhân tự cho là thuộc Đảng Dân chủ ở Detroit đã khoe khoang trên Facebook rằng : “ Tôi đã ném ra mọi lá phiếu của Trump mà tôi nhìn thấy. Hàng chục nghìn lá phiếu của bọn họ và tất cả đồng nghiệp của tôi cũng làm vậy ”

Nhưng đừng vin vào lời của tôi để tin chuyện đang nói đến. Ở đây, hãy nghe theo lời nói của chính ông này , là cha của Hunter Biden, ông này tự hào về việc đã tham gia phát triển “tổ chức gian lận cử tri lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ”.

Có thắc mắc gì không? Tất cả chúng ta phải yêu cầu kiểm phiếu lại toàn bộ. Tất cả các bạn phải là người tham gia để cứu các Phiếu bầu Trump và bảo vệ đất nước của chúng ta. Chúng ta không thể để họ thoát tội khỏi vụ gian lận này. Các mục sư, hãy nhớ điều này trong các Bài giảng Chủ nhật.

Tổng thống Trump ơi - Đừng nhưọng bộ nhé – Ông đã được ĐẮC CỬ rồi.

BBT : Bài dưới đây cần đọc kỹ và NHỚ để còn dạy lại cho lớp trẻ trâu biết âm mưu của ĐCSTQ trong cuộc bầu cử gian lận nhằm đưa Joe Biden lên vai lãnh đạo nưóc Mỹ. Bài do tác giả người Hoa tên Gia Cát Cao Sâm viết. Hẳn tác giả này hiểu rõ sự gian hùng của ĐCSTQ hơn cái đám dân Mỹ khờ khạo hiện nay đang mong cho Joe Biden làm tổng thống !

Edited by user Thursday, November 12, 2020 3:38:38 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thao ly  
#14108 Posted : Thursday, November 12, 2020 3:31:21 PM(UTC)
thao ly

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,467
Woman

Thanks: 484 times
Was thanked: 445 time(s) in 342 post(s)


Đảng Dân chủ là hình ảnh thu nhỏ của
ĐCS Trung Quốc trong lòng nước Mỹ


Tác giả : Đông Phương
Nguồn: NTD Ngày đăng: 2020-11-11ĐCS Trung Quốc thu nhỏ trong lòng nước Mỹ như thế nào? (Ảnh: NTD Việt Nam tổng hợp)

Một loạt những “điều kỳ lạ” đã xuất hiện trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Vậy rốt cuộc ai là kẻ chủ mưu? Đảng Dân chủ hay là một ai khác? Hãy cùng xem tác giả Gia Cát Cao Sâm phân tích.

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là nhà lãnh đạo chủ nghĩa hợp hiến dân chủ của nhân loại. Tuy nhiên trong những năm gần đây, nó đã bị giới tinh hoa Mỹ, hay còn được gọi là "Đảng Dân chủ" phá hoại. Đảng này ngày càng biến chất và tất cả những gì họ làm như đúc ra từ cùng một khuôn với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Màn trình diễn mới nhất của họ là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020, những điều đáng nhẽ không nên xảy ra ở một quốc gia pháp quyền thì nay đều đã xảy ra một cách bí ẩn, và suýt chút nữa thì Đảng Dân chủ đã đạt được ý đồ xấu xa của họ.

Có lẽ những người Mỹ thiện lương không cảm nhận được điều đó. Hãy để những người may mắn thoát khỏi đất nước do chính quyền ĐCSTQ cai trị nói cho bạn biết Đảng Dân chủ đã sao chép ĐCSTQ như thế nào:

1. Lũng đoạn dư luận

ĐCSTQ: Kiểm soát truyền thông, thống nhất ý kiến và thái độ của dân chúng, trấn áp tiếng nói bất đồng chính kiến, xét xử và thú tội trên truyền hình, kết án ngoài tư pháp.

Đảng Dân chủ Hoa Kỳ: Độc quyền truyền thông chính thống, không đưa tin về vụ bê bối nhà Biden, chặn phát trực tiếp bài phát biểu của Tổng thống, làm trái pháp luật khi tuyên bố ông Biden thắng cử.

Kết quả tương tự: Trung Quốc chiếm 1/5 dân số thế giới này chỉ có một tiếng nói duy nhất trong suốt 71 năm qua. Lũng đoạn dư luận đã trở thành một trong hai vũ khí chính để ĐCSTQ cai trị Trung Quốc. Đảng Dân chủ đã học theo ĐCSTQ, nắm quyền kiểm soát truyền thông Mỹ, làm cho truyền thông mất đi lập trường công bằng và chức năng giám sát của nó. Vì lợi ích cá nhân mà đưa tin ‘dắt mũi’ người dân, truyền thông đã trở thành công cụ cai trị của họ.

2. Lũng đoạn tiền vốn

ĐCSTQ: Chiếm lấy mọi nguồn lực của Trung Quốc để ‘cấp máu’ cho chủ nghĩa toàn trị, trong nước thì bóp nghẹt quyền sinh tồn của nhân dân, bên ngoài dùng tiền để làm hủ bại chính phủ của các “anh em chiến hữu” và mở rộng ảnh hưởng của chủ nghĩa cộng sản.

Đảng Dân chủ Hoa Kỳ: Đồng lõa với các đầu sỏ tài chính thân ĐCSTQ ở Phố Wall, đầu tư lượng lớn tiền vào chiến dịch bầu cử, làm giả phiếu bầu, mua phiếu bầu, thay đổi phiếu bầu, đút lót thẩm phán.. để Biden đắc cử bằng bất kể giá nào.

Kết quả tương tự: ĐCSTQ rất thuần thục trong việc lợi dụng sức mạnh của đồng tiền, bất kể việc gì chỉ cần dùng tiền là mua được thì nó sẽ vung tiền vô độ. Con mọt ĐCSTQ đã ăn sâu rộng vào Phố Wall, Thung lũng Silicon, Hollywood và các kênh truyền thông chính thống của Mỹ trong nhiều năm qua, tới mức ‘anh em mình là người một nhà’, khiến giới tinh hoa Mỹ vì để kiếm được số tiền bẩn ấy mà sẵn sàng bán cả lương tâm, chủ động ‘quỳ gối’, đầu hàng, tự kiểm duyệt và lừa dối công chúng. Trước khi bỏ phiếu vào ngày 3/11, một lượng tiền khổng lồ đã được bơm vào chiến dịch Biden nhằm mua đứt ‘ngai vàng’ Tổng thống. Đảng Dân chủ không những tin tưởng sâu sắc mà còn học được chiêu bài "có tiền mua tiên cũng được" của ĐCSTQ.

3. Lũng đoạn công nghệ

ĐCSTQ: ĐCSTQ hiểu rõ rằng công nghệ cao là bảo đảm cho sự thống trị thế giới, nó dồn lực hỗ trợ cho Huawei, ZTE, SMIC, v.v., lợi dụng mọi nguồn nhân lực và các ngón nghề với chi phí cực thấp để siết chặt thị trường thế giới. Nó cũng liên tục cử một lượng lớn gián điệp công nghệ và gián điệp kinh tế đi ăn cắp công nghệ tiên tiến của Hoa Kỳ và phương Tây để nâng cao năng lực cạnh tranh của bản thân.

Đảng Dân chủ Hoa Kỳ: Nhóm công ty công nghệ cao ở Thung lũng Silicon, bao gồm Google, Twitter, Facebook và các kênh truyền thông mạng xã hội quốc tế khác, đều sử dụng quyền lực độc quyền của mình để kiểm duyệt Tổng thống Trump - người mà họ không thích, và đưa sự tiến bộ của công nghệ vào phục vụ cho ‘khuôn phép chính trị’ (political correctness).

Kết quả tương tự: ĐCSTQ bành trướng ra thế giới, làm kẻ dẫn đường cho các hành vi vung tiền mua chuộc, hủ bại biến chất, dùng các các dự án khoa học và công nghệ để ‘nuôi dưỡng’ các chính phủ tham nhũng, giám sát và cai trị người dân, biến họ thành người phát ngôn theo ý muốn của ĐCSTQ (ví dụ ‘đội quân dư luận viên 50 xu’ hay các ‘tiểu phấn hồng’).

Hầu hết các công ty công nghệ cao ở Thung lũng Silicon đã quên rằng, chính luật pháp Hoa Kỳ và người nộp thuế Mỹ đã đảm bảo cho sự tồn tại của họ. Thế nhưng, họ lại đi ngược lại ý chí của người dân, vì quyền bá chủ công nghệ mà họ làm lung lay nền tảng hiến pháp về quyền tự do ngôn luận, tùy tiện xâm phạm quyền tự do bày tỏ ý kiến của người dân và thậm chí cả của Tổng thống. Xem cái cách mà họ làm ở một quốc gia dân chủ có khác gì với cách ĐCSTQ tuyên truyền và thắt chặt ngôn luận ở Đại lục không, thật đáng xấu hổ!Để "duy trì sự ổn định", ĐCSTQ đổ hàng núi tiền vào các loại công cụ để kiểm soát ngôn luận, từ dùi cui, xe tăng đến theo dõi điện tử. (Tổng hợp)

Tôi muốn nói rằng những gì xảy ra trong những ngày vừa qua đủ để thấy rằng, sự việc xảy ra ở Hoa Kỳ nhưng gốc rễ lại là từ ĐCSTQ. Thông qua hệ thống tổ chức và hệ thống tuyên truyền khổng lồ của mình, cùng nhiều năm không ngừng ăn mòn và thâm nhập khắp các lĩnh vực ở Mỹ, ĐCSTQ đã lật đổ thành công Hoa Kỳ - kẻ thù duy nhất có thể đe dọa đến sinh tử của nó. Đưa ‘Joe ngủ gật’ (Sleepy Joe) - kẻ dễ dàng quỳ phục trước tiền và gái lên chức Tổng thống Mỹ là giấc mộng bao năm nay của ĐCSTQ.

Nói cụ thể hơn, thì đây là một ván cờ lớn được ĐCSTQ lên kế hoạch và thiết kế trong rất nhiều năm. ĐCSTQ đã lợi dụng lỗ hổng trong nền pháp quyền của Hoa Kỳ, rồi âm thầm thâm nhập và nhuộm đỏ các cấp chính phủ Hoa Kỳ trong suốt nhiều năm qua bằng cách cài cắm một lượng lớn nhân lực thân ĐCSTQ, xúi giục nổi dậy, nuôi dưỡng tay sai. Những người này trà trộn vào các cơ quan quan trọng của chính phủ Hoa Kỳ để đánh cắp bí mật; mua chuộc các kênh truyền thông để kiểm soát và định hướng dư luận; hoặc gia nhập các công ty công nghệ và kỹ thuật để đánh cắp công nghệ tiên tiến.

Ví dụ rõ ràng nhất là: Khi Tổng thống Trump không thể lên tiếng trên các kênh truyền thông chính thống, ông đã sử dụng mạng xã hội Twitter để lan truyền thông điệp tới hàng chục triệu người hâm mộ mỗi ngày. Ban đầu thì rất thuận lợi, nhưng khi một chuyên gia AI họ Lý - người đã hợp tác chuyên sâu với ĐCSTQ trong nhiều năm, bất ngờ trở thành Giám đốc độc lập của Twitter vào tháng 5/2020, Twitter gần như ngay lập tức tăng cường kiểm duyệt ngôn luận. Đặc biệt là vào tháng Mười Một khi diễn ra cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, Twitter lại càng bắt chặt tay với các kênh truyền thông chính hơn và công khai đứng về phía ông Biden - tài sản lớn nhất ở Mỹ của ĐCSTQ, và đương kim Tổng thống đã không thể tweet như thường được nữa! Đây có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên không?

Nếu Sleepy Joe thắng, ai là người hạnh phúc nhất trên thế giới này? Câu trả lời thực sự đã rành rành trước mắt, nhưng tại sao trong khi một số chính phủ các nước ‘ngờ nghệch’ vội vàng gửi điện chúc mừng ông Biden, thì người mong chờ chiến thắng này nhất vẫn im hơi lặng tiếng? Là do có tật giật mình chăng? Một là họ biết “phiên bản thu nhỏ” của mình ở Hoa Kỳ (Đảng Dân chủ) đã để lộ quá nhiều sơ hở, hai là họ quá hiểu ông Trump, tính sai một bước là đi tong cả bàn cờ. ĐCSTQ muốn chừa lại đường lui.Ảnh chụp ngày 14/2/2012 tại một bữa tiệc ở Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, khi ấy ông Tập Cận Bình là Phó Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập đã đề nghị nâng ly chúc mừng với Phó Tổng thống Joe Biden (phải) và Ngoại trưởng Hillary Clinton (trái). (JIM WATSON/AFP via Getty Images)

Người Trung Quốc có câu: Muốn người khác không biết, trừ khi mình đừng làm. Tất cả các bằng chứng xuất hiện đều cho thấy thế lực hắc ám muốn thông qua gian lận bầu cử để khiến ông Trump bại trận, và cũng chỉ rõ ra rằng: ĐCSTQ và đám người theo chủ nghĩa cộng sản ở Mỹ (Đảng Dân chủ) đã ngấm ngầm bắt tay với nhau. Ai ai cũng biết rằng ĐCSTQ là chuyên gia lừa người, nó không có tín nhiệm, nếu không phải vì nó cai trị một đất nước rộng lớn với một thị trường béo bở thì sẽ chẳng có ai thèm để mắt đến nó.

Nhưng nước Mỹ lại khác. Chủ nghĩa cộng sản muốn xuất đầu lộ diện ở Hoa Kỳ thì nó bắt buộc phải đi lừa đám người có quyền bầu cử nhưng lại không có óc suy nghĩ. Tuy nhiên khi thấy rằng số phiếu này là không đủ, Đảng Dân chủ đã “chơi lớn” bằng cách đuổi nhân viên kiểm phiếu của Đảng Cộng hòa ra khỏi phòng kiểm phiếu, lấy bìa trắng che cửa sổ lại (vì nếu công khai làm giả và bị ghi lại được thì chắc chắn sẽ phải ngồi tù) rồi để nhân viên của họ ở trong “giải bài toán học”, thích tính thế nào thì tính. Tính xong thì báo cho các kênh truyền thông đã bị nhuốm đỏ rằng: Biden có hàng trăm nghìn là phiếu, Trump không có phiếu nào. Thế là một giây sau truyền thông cánh tả tuyên bố: Biden thắng Trump thua. Vở kịch ngày càng gay cấn, nhưng có thể lừa được ai chứ? Đừng quên là còn giám sát điện tử và các nhân chứng tại hiện trường nữa! Kết cục cho hành vi gian lận này là đưa lên “công đường” định tội!

Ngoài ra, những người đã chết từ 20 năm trước, thậm chí là các linh hồn của thế kỷ 19 cũng đi bỏ phiếu. Những ông trùm tài chính của Đảng Dân chủ còn trả nợ cho tù nhân để mua phiếu cho Biden. Nữ nhân viên công tác xã hội từng phạm hơn 100 trọng tội liên bang đã “giúp” hơn 60 bệnh nhân tâm thần điền phiếu bầu ủng hộ Biden. Thậm chí họ còn vứt phiếu bầu cho ông Trump vào thùng rác, dưới gầm cầu hoặc xé nát... Chỉ vì muốn đưa Sleepy Joe lên nắm quyền và hiện thực hóa giấc mơ Mỹ cộng sản, biết bao nhiêu người đã đánh mất sự chính trực và nguyên tắc làm người của mình? Đây vẫn là một cuộc tranh chấp giữa lưỡng đảng sao? Ai nấy đều tròn mắt thắc mắc: Người Mỹ bị làm sao vậy?

Hôm 6/11, giới chức tuyên bố phần mềm kiểm phiếu ở hạt Antrim, bang Michigan "bị lỗi", khiến 6.000 phiếu bầu cho ông Trump được chuyển cho ông Biden. Điều quan trọng nhất là tất cả 47 hạt ở Michigan đều sử dụng loại phần mềm kiểm phiếu bị lỗi này. Ai cũng biết rằng ĐCSTQ là “chuyên gia số 1 thế giới” về làm giả phần mềm, ấy vậy mà theo báo cáo, phần mềm kiểm phiếu này lại là "Made in China". Tôi thật không hiểu nổi, Hoa Kỳ - một quốc gia hàng đầu về phần mềm, lại đi dùng phần mềm của quốc gia làm giả số 1 thế giới để kiểm đếm phiếu bầu cho một sự kiện trọng đại liên quan đến an ninh quốc gia như vậy! Không nên điều tra kỹ lưỡng xem ai là người đặt bút mua sao?Những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump biểu tình bên ngoài Trung tâm TCF để phản đối việc kiểm phiếu sai trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 vào ngày 6/11/2020, tại Detroit, Michigan. (Ảnh của JEFF KOWALSKY / AFP qua Getty Images)

Những sơ hở như vậy nhiều vô kể, và những người thanh tỉnh không khỏi đặt câu hỏi: Tại sao họ lại làm như vậy? Suy đi tính lại cũng đều quy về một chữ: Lợi. Đúng như người Trung Quốc nói: Cầm tiền của ai thì phải giải quyết rắc rối cho người đó. Đằng sau tất cả các gian lận này, ắt phải có những khoản lợi nhuận khổng lồ tương xứng với hành vi gian lận quy mô lớn như vậy.

Như người ta nói, thành Rome không thể xây trong một ngày, và ĐCSTQ cũng không thể thành công trong một sớm một chiều. Kể từ khi "cải cách và mở cửa", nó đã phải vật lộn để khuếch đại bản thân; và kể từ khi Hoa Kỳ đánh giá sai và trao vào tay ĐCSTQ tấm vé "gia nhập WTO", nó như một con mèo hen bỗng dưng được chắp thêm đôi cánh và nhanh chóng hóa thành một con hổ dữ. 30 năm qua là thời kỳ hoàng kim để nó vươn lên đứng chung sân khấu với Mỹ.

Sau khi “thay da đổi thịt”, ĐCSTQ đã thành công bước vào giới thượng lưu Hoa Kỳ, kết giao băng đảng, ra sức vung tiền, thâm nhập vào giới tài chính Phố Wall, mua chuộc nghị viên các cấp, sau khi lôi bè kết cánh thì “ném” hàng nghìn tỷ USD kiếm được từ Mỹ vào các kênh truyền thông chủ lưu của Hoa Kỳ để khống chế dư luận và “ném” cả vào các công ty công nghệ cổ phần để ăn cắp công nghệ.

Khi đã hiểu rõ rằng những con mồi béo bở ở Mỹ tham dục chẳng kém cạnh gì các quan chức ĐCSTQ, nó liền liên tục mời họ đến đầu tư vào Trung Quốc, cấp cho họ nhiều lợi ích nhất, đưa ra nhiều chính sách thuận tiện nhất, nịnh nọt khiến các tài phiệt, ông chủ truyền thông, CEO công ty công nghệ Mỹ cứ vậy mà bùi tai rồi răm rắp làm theo. Đồng thời, ĐCSTQ còn sắp xếp chu đáo chốn ăn chơi hưởng lạc, mỹ nữ hầu hạ, rồi bí mật quay hình chụp ảnh để nắm được thóp họ, thuận tiện cho việc uy hiếp về sau.

Sau đó, những kẻ trục lợi trong bóng tối này không ngớt lời ca ngợi ĐCSTQ, còn ĐCSTQ cũng có được lời hứa từ Phố Wall, đúng là đôi bên cùng có lợi!Cựu phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden bắt tay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong Phòng Roosevelt tại Nhà Trắng ở Washington, DC, ngày 14 tháng 2 năm 2012. (Ảnh: JIM WATSON / AFP qua Getty Images)

Thế là thế cờ đã được hình thành. Mọi nỗ lực lật đổ nước Mỹ đều đang chờ thời cơ. Tới nay có thể nói là thời cơ mà ĐCSTQ chờ đợi bấy lâu đã đến, và Joe Biden từ sớm đã được ĐCSTQ chọn làm kẻ đại diện phù hợp nhất. Nếu bạn nhìn vào những bức ảnh thân mật giữa vị "Tổng thống truyền thông" này và ba thế hệ lãnh đạo của ĐCSTQ, bạn sẽ biết rằng “nếu” Biden thực sự trở thành Tổng thống của Hoa Kỳ, tôi chỉ đang đưa ra giả thiết mà thôi, nếu mà như vậy thì không ai có thể tưởng tượng nổi Hoa Kỳ sẽ biến thành cái dạng gì! Một nước Trung Quốc cộng sản thứ hai chăng!

Tuy nhiên, tôi tin chắc rằng sẽ không có cái "nếu" này. Bởi vì Chúa không cho phép! Chúa đã chọn Trump, chứ không phải Sleepy Joe. Vào năm 2016, Chúa đã chọn một người tay ngang chính trị lên làm người đứng đầu. Năm 2020, Chúa sẽ lại một lần nữa đưa Trump vào vị trí đó. Hãy nhìn lại xem, khi đang trong thời gian tranh cử, Trump bị nhiễm virus Corona Vũ Hán nhưng ông đã hồi phục chỉ sau 3 ngày, và còn có được kháng thể. Sau đó người đàn ông 74 tuổi này đã chạy khắp nước Mỹ trong các buổi vận động tranh cử của mình và được người dân Mỹ tung hô, ủng hộ.

Tôi tin rằng, ngoài việc tự chừa lại một đường lui, thì nguyên do những người đứng đầu ĐCSTQ không chúc mừng vị Tổng thống do chính tay họ sắp đặt ngay lập tức là vì họ e sợ: Một khi điều tra ra kẻ giật dây vụ gian lận bầu cử, xác minh được các phiếu bầu giả, điều tra ra ai đứng sau phần mềm kiểm phiếu, tìm ra những kẻ vì đưa Biden ‘lên ngôi’ mà rắp tâm phá hoại an ninh Hoa Kỳ, ai sẽ là kẻ bị phán quyết?

Trời diệt Trung Cộng! Chúa phù hộ cho Trump và Hoa Kỳ!

Tác giả: Gia Cát Cao Sâm

Quan điểm thể hiện trong bài viết là ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của NTD Việt Nam.

Đông Phương
Theo Epoch Times tiếng Trung

Edited by user Friday, November 13, 2020 8:20:24 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Mắt Buồn  
#14109 Posted : Friday, November 13, 2020 8:23:10 AM(UTC)
Mắt Buồn

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/22/2011(UTC)
Posts: 5,467

Thanks: 669 times
Was thanked: 581 time(s) in 421 post(s)
Pro-Trump và Anti-Trump: Ai Đúng, Ai Sai?


October 28, 2020
Share on Facebook Tweet on Twitter
Cali Today News –

Quý vị pro-Trump cho rằng chính tôi mới là kẻ bị lừa. Công tâm mà nói, nếu tôi là quý vị thì tôi cũng nghĩ như vậy vì nhìn mọi sự qua lăng kính của thế giới ảo. Vậy ai thật, ai ảo? ai đúng, ai sai?

Hãy lắng nghe nhận định của những người mà quý vị pro-Trump không thể bảo họ là “Dân Chủ thổ tả”, hay “kẻ thù của nhân dân”, hay “nhà nước ngầm (deep state)”, hay kẻ dại khờ/thất bại (suckers/loosers). Những người này là ai, và họ đã nghĩ như thế nào về ông Trump và tình hình đất nước?

———-

Chuyện lạ đang xảy ra ở Mỹ: một đất nước hai thế giới, pro-Trump và anti-Trump, kể cả trong cộng đồng người Việt khắp nơi. Những người thân quen của tôi mà ủng hộ Tổng Thống Trump (pro-Trump), họ tin tưởng một cách nguy hiểm là đại dịch Covid -19 không có thật hoặc không nguy hiểm tới như vậy, và những con số người chết là xạo, bệnh đã thuyên giảm gần hết như ông Trump tuyên bố (dù có hơn nửa triệu người bị lây nhiễm chỉ trong tuần qua trên khắp nước). Vậy lý do tại sao và làm cách nào thuyết phục họ về thực tại và những tác hại hiển nhiên từ ông tổng thống khác thường, mà có người cho rằng vĩ đại, này? Trước khi trả lời, tôi xin chia sẻ một số điều.

Đặc điểm của những người ủng hộ hay pro-Trump?

Điểm đặc biệt của pro-Trump, bất luận Mỹ hay Việt, trí thức hay bình dân, là cùng một luận điệu chê đảng Dân Chủ và ứng viên Joe Biden một cách thậm tệ; khen/yêu/thần phục/say mê Tổng thống Trump không bút nào tả xiết về cường độ, có người xem Trump là sứ giả của Thượng Đế hoặc đấng cứu thế tới độ coi cả người thân anti-Trump của mình như kẻ thù, dùng chữ nặng nề mắng nhiếc anti-Trump thậm tệ, khác hẳn bản chất hay tư cách tốt đẹp thường thấy của họ. Sự yêu/ghét này giống nhau từ lý luận tới cường độ, cho thấy họ chia sẻ cùng một nguồn gốc thông tin và hoàn toàn đi ngược lại với thực tế cũng như đa số nhận định của người Mỹ (56% nghĩ Trump không xứng đáng tái đắc cử so với 42% ủng hộ). Điều này chứng tỏ chúng ta có hai thế giới:

Pro-Trump mà tôi cho là thế giới ảo, do fake news và thuyết âm mưu tạo nên, được ông Trump và những người ủng hộ ông (kể cả gián điệp Nga và những kẻ có mưu đồ riêng) gầy dựng, ủng hộ và tiếp tay loan tải – được mạng xã hội Internet khuyếch đại. Và hằng triệu triệu người đã bị lừa.

Anti-Trump mà tôi cho là thế giới thật bao gồm những diễn biến thật và hậu quả thật, không phải là vấn đề cảm nhận hay quan điểm cá nhân, mà đại dịch Covid-19 là một thí dụ điển hình (đa số những người ủng hộ ông Trump cho coronavirus là “hoax” hoặc không đáng sợ dù gần 230.000 người Mỹ đã thiệt mạng và gần 9 triệu người bị nhiễm). Ông Trump đã tuyên truyền thất thiệt, nói dối trắng trợn hơn 20.000 lần trong 4 năm qua với bằng chứng rõ rệt, nhưng vẫn có người cho rằng ông “không hề” nói láo, hoặc biện hộ “chính trị gia nào mà chẳng nói dối”!
Hóa ra trong thế giới đầy thông tin ngày nay, con người vẫn có thể bị lừa, và còn nặng hơn xưa do kẻ lừa bịp có thể thổi thông tin đi xa, lập đi lập lại nhiều lần những điều sai bậy; nhưng vì nhiều người chỉ muốn nghe điều hợp với mình, dẫu hoang tưởng như “xây nhà trên cát”, muốn được du vào ảo giác dễ chịu hầu trốn chạy khỏi thực tế khó khăn, đáng sợ như đại dịch (hiện tượng phổ thông này các chuyên gia tâm lý gọi là confirmation bias). Nghe riết rồi đâm ra tin tưởng mãnh liệt là “chiếc bánh vẽ” có thật (hiện tượng “mưa dầm thấm đất”).

Trong thế giới pro-Trump, những nguồn tin đứng đắn trước đây, kể cả các nhà khoa học, các chuyên gia tình báo/kinh tế/y tế/truyền thông … đều bị cho là nguồn lừa đảo, mang động cơ chính trị, theo đảng Dân Chủ v…v…

Tới đây, quý vị pro-Trump cho rằng tôi kiêu ngạo và chính tôi mới là kẻ bị lừa. Công tâm mà nói, nếu tôi là quý vị thì tôi cũng nghĩ như vậy vì nhìn mọi sự qua lăng kính của thế giới ảo. Vậy ai thật, ai ảo? ai đáng tin, ai đáng ngờ? Mục tiêu của tôi khi viết bài này không phải để đả phá những vị pro-Trump hay chứng minh mình đúng, mà trong tinh thần xây dựng để tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng cực kỳ chia rẽ, chao đảo trong xã hội chúng ta ngày nay, để rút ra những bài học cho tương lai, và tạo sự cảm thông, hàn gắn.

Những lý do cụ thể đưa đến pro-Trump

Sau hơn 4 năm tìm hiểu và theo dõi hiện tượng ảo/thật đang xảy ra, tôi có thể lý giải về lý do pro-Trump mạnh mẽ của cả người Việt lẫn Mỹ như sau:

1/ Người Việt Nam nhận được rất nhiều tin giả bằng tiếng Việt liên quan tới ông Trump từ một nguồn giống nhau. Những người thiếu khả năng (về computer hoặc Anh ngữ, hoặc vì bận rộn, hoặc lười biếng) để kiểm chứng với các nguồn uy tín bằng tiếng Anh này dễ bị đầu độc và suy nghĩ giống hệt nhau.

2/ Những người Việt có khả năng Anh ngữ và cả người Mỹ mà bị rơi vào bẫy tin giả/xuyên tạc/thuyết âm mưu đều có một điểm chung khiến họ không kiểm chứng giá trị bản tin, đó là mất niềm tin; từ đó dễ tin vào những điều mình đang ước vọng nhưng khó đạt (thí dụ ước mơ tự do/độc lập cho VN của người Việt, và tin tưởng là “ông Trump đánh Tầu” thì Việt Nam sẽ “thoát Trung”, Trung Cộng sẽ sụp đổ và Cộng sản VN cũng sụp đổ theo. Người Mỹ nào mà mang đầu óc kỳ thị thì ủng hộ ông Trump chống di dân, đổ lỗi cho di dân cướp công ăn việc làm, có người mong mình sẽ giầu có như Donald Trump, và còn muôn vàn lý do cá nhân để họ tin vào một kẻ nổi tiếng lừa đảo và kém cỏi, nói dối trắng trợn và đi ngược lại với tất cả những giá trị cốt lõi của chính họ).

3/ Trung thành với đảng Cộng Hòa tới độ nhắm mắt bầu cho bất cứ ai thuộc đảng CH (ngay cả khi ông Trump đang hủy hoại mọi giá trị truyền thống mà đảng CH cưu mang). Người Việt thì tin là đảng CH “chống Cộng” và bị tuyên truyền sai là DC thiên tả sẽ biến Mỹ thành xã hội chủ nghĩa (ngay cả khi ông Trump ra mặt yêu độc tài, khen lãnh đạo CSVN, tấn công vào những giá trị cốt lõi và cấu trúc nền tảng của nền dân chủ Mỹ).

Pro-Trump và Anti-Trump: ai sai, ai đúng? ai ảo, ai thực?

Trong bối cảnh nhiễu loạn thông tin, nhập nhằng hư ảo hiện nay, với các yếu tố tâm lý/tình cảm như trên, tôi nhận ra rằng việc thuyết phục bạn bè pro-Trump thức tỉnh khỏi thế giới ảo của họ là điều vô vọng, thậm chí còn bị thù ghét vì … họ đang hát bản tôi đang mơ giấc mộng dài, đừng lay tôi nhé cuộc đời … (chua cay). Nhưng tôi vẫn phải chia sẻ vì những nguy cơ của thế giới ảo, và trước mắt là sự hủy hoại của nền dân chủ Mỹ.

Tôi cũng hiểu một lẽ công bằng là phía pro-Trump cho rằng chính những người anti-Trump mới đang bị mê hoặc, bị lừa bởi bọn “thổ tả” như đảng Dân Chủ, truyền thông thiên tả, bọn “nhà nước ngầm” … – tất cả những gì mà fake news, conspiracy theory, Trump và truyền thông cực hữu, da trắng thượng đẳng thủ cựu đã nhồi nhét suốt 5 năm qua.

Vậy hãy dẹp kẻ vô danh tiểu tốt là tôi sang một bên. Hãy lắng nghe nhận định của những người mà quý vị pro-Trump không thể bảo họ là “Dân Chủ thổ tả”, hay “kẻ thù của nhân dân”, hay “nhà nước ngầm (deep state)”, hay kẻ dại khờ/thất bại (suckers/loosers – như ông Trump đã gọi báo chí và các anh hùng liệt sĩ của đất nước). Những người này là ai, và họ đã nghĩ như thế nào về ông Trump và tình hình đất nước?

– 350 đảng viên Cộng hòa cao cấp, nổi tiếng, bao gồm cả 2 cựu chủ tịch Ủy Ban Quốc Gia RNC, công bố ủng hộ ông Joe Biden. Họ cũng thành lập nhiều nhóm vận động chống ông Trump và hỗ trợ đối thủ Biden, một hiện tượng chưa từng có trong lịch sử Mỹ.

– 780 cựu tướng lãnh, giới chức an ninh cao cấp – thuộc lưỡng đảng, ủng hộ ông Biden. Trong “Thư ngỏ gởi nước Mỹ (Open Letter to America)” ngày 20-10, những vị này đã viết: “Chúng tôi là các tướng lĩnh, đô đốc, hạ sĩ quan cấp cao, đại sứ và các nhà lãnh đạo cấp cao về an ninh quốc gia dân sự, đã cống hiến sự nghiệp của mình và trong nhiều trường hợp đã liều thân vì đất nước. Chúng tôi là đảng viên Cộng hòa, đảng Dân chủ và đảng Độc lập. Chúng tôi yêu đất nước của chúng ta. Thật không may, chúng tôi cũng lo sợ cho nó.” “Tổng thống này đã tấn công hệ thống tư pháp của đất nước như một kẻ đáng bị buộc là tội phạm chiến tranh. Ông Trump đã trả thù bằng cách hủy hoại sự nghiệp của các thành viên phục vụ cho đất nước vì đã làm đúng nhiệm vụ của mình.”

“Cuộc bầu cử “không phải về đảng Cộng hòa hay Dân chủ. Đó là về một con người: một người khiêm tốn, đồng cảm, tử tế và tư cách, có khả năng, và biết tôn trọng truyền thống của Mỹ, ủng hộ pháp quyền, đón nhận bạn bè và đồng minh của Mỹ, và sẽ khôi phục lại truyền thống bình thường cho hoạt động của chính phủ. Một người có thể làm việc với tất cả mọi người, Dân Chủ và Cộng Hòa, để hoàn thành công việc cho đất nước. Donald Trump không phải là người đó; Joe Biden mới là người như vậy.”

– 1600 lãnh đạo tôn giáo ủng hộ Joe Biden, bao gồm Công giáo, Tin Lành Cơ đốc giáo và Phúc âm. Doug Pagitt, giám đốc điều hành của tổ chức vận động bầu cử Cơ đốc giáo Vote Common Good, chia sẻ: “Sự thiếu tử tế và lịch thiệp của Tổng thống Trump đang giúp các cộng đồng tín ngưỡng gia tăng hoạt động và khiến ông ấy phải trả giá trong cuộc bầu cử này. Bốn năm trước, nhiều cử tri tôn giáo đã quyết định nhìn theo hướng khác và cho Trump một cơ hội, nhưng sau khi chứng kiến ​​sự tàn ác và tham nhũng của ông ta, ngày càng nhiều người trong số họ quay lưng lại với tổng thống.”

– Hơn 700 chuyên gia kinh tế ủng hộ ông Joe Biden làm tổng thống Mỹ, trong số này có 7 người đoạt giải Nobel. Họ nhận định ông Trump đã xâm hại nền dân chủ Mỹ, phản ứng kém cỏi với đại dịch COVID-19 và thường xuyên lan truyền thông tin sai lệch nguy hiểm khiến nhiều người chết và ảnh hưởng trầm trọng đến nền kinh tế. Họ cảnh báo chống lại việc Tổng thống Donald Trump tái đắc cử vì đang thực hiện “một cuộc tấn công lâu dài” vào nền dân chủ; chỉ trong một nhiệm kỳ tại vị, mà ôngTrump đã khiến Hoa Kỳ mất đi hình ảnh truyền thống, uy tín, và phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng.”

– Những tờ báo cực hữu lên tiếng chống Trump, ủng hộ Biden. Tờ báo bảo thủ New Hampshire Union Leader đã phá lệ 100 năm ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Dân Chủ lần đầu tiên với bài quan điểm ngày 25-10-1-2020 có đoạn: “Joe Biden có thể không phải là tổng thống mà chúng ta muốn, nhưng vào năm 2020, ông ấy là tổng thống mà chúng ta rất cần. Ông ấy sẽ là một tổng thống mang mọi người lại gần nhau và lèo lái con tàu quốc gia đúng hướng. Trump là người 100% sai cho nước Mỹ.” Những tờ bảo thủ khác như USA Today, the Topeka Capital-Journal (Kansas thiên CH) cũng ủng hộ ông Biden.

– Giới chuyên khoa y tế lên tiếng về Trump. Tờ New England Journal of Medicine hôm 7-10-2020 đã đánh dấu lần đầu tiên một tờ báo Y Khoa có uy tín và nổi tiếng vào bậc nhất nước Mỹ và trên thế giới đã chỉ trích thẳng thừng chính phủ Trump; đây là hiện tượng chưa từng có trong lịch sử Mỹ. Tờ báo đã lên án TT Trump về cách hành xử vụng về, chậm chạp, phản khoa học đối với đại dịch coronavirus. Ban biên tập kêu gọi dân chúng qua lá phiếu truất phế những người lãnh đạo đang nắm quyền hiện tại vì họ đã hoàn toàn bất lực làm thiệt mạng nhiều người dân Mỹ. Báo Nature cũng đã lên tiếng ủng hộ ông Biden, ca tụng ông biết tôn trọng khoa học, dữ kiện và sự thật.

– Ngày 06 tháng 12 năm 2019, hơn 500 học giả pháp lý của những trường luật nổi tiếng tại Mỹ ký vào lá thư nói rằng ông Trump đã có những vi phạm đáng luận tội liên quan tới vụ Ukraine, mà qua đó ông đã bị Hạ Viện truất phế hồi tháng 2, 2020.

Đây là những thành phần ưu tú của đất nước Mỹ, đã cống hiến cuộc đời để phục vụ tổ quốc và đã có nhiều thành quả/đóng góp/hy sinh đáng kể dưới mọi triều đại tổng thống. Họ là những tiếng nói uy tín của đất nước, và cùng lên tiếng báo động về những tác hại của ông Trump đối với nền dân chủ và an ninh quốc gia, sự đoàn kết của người dân, sự an bình và phúc lợi của xã hội, danh dự/tư thế/uy tín quốc gia trên trường quốc tế, sự phát triển đường dài của nền kinh tế, môi sinh và sức khỏe của người dân, nhất là nỗ lực chấm dứt đại dịch; nói chung là sự hủy hoại của ông Trump đối với những giá trị tinh thần/đạo đức/nhân văn truyền thống của Hoa Kỳ. Cơn ác mộng của Mỹ bắt đầu bằng nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump và chỉ có thể chấm dứt bằng lá phiếu tỉnh thức của chính người dân Mỹ.

Linda Thanh Thảo
Ngày 27 tháng 10, 2020

Bầu cử Mỹ: SCMP -'Trump có thể thua,
nhưng chủ nghĩa Trump chỉ mới bắt đầu'


11 tháng 11 2020

UserPostedImage

"Ngay cả khi Donald Trump thua, chủ nghĩa Trump sẽ tồn tại."


Ý tưởng này đã xuất hiện trong một số bài bình luận hình dung ra chiến thắng của ứng cử viên Joe Biden của Đảng Dân chủ trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ ngày 3/11, theo SCMP.

Với việc Biden được xác nhận làm tổng thống thứ 46 của Mỹ - do đó đưa Trump vào vị trí tổng thống một nhiệm kỳ - ý nghĩa đầy đủ của "Chủ nghĩa Trump sẽ tồn tại" chỉ mới bắt đầu được cảm nhận.

Biden đã sẵn sàng tiếp quản Nhà Trắng khi giành được nhiều phiếu bầu nhất từng có cho một ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ; nhưng kết quả cũng cho thấy Trump đã mở rộng sự ủng hộ ở các khu vực nông thôn và có khả năng cứu được đa số thượng viện của đảng ông trong quá trình này.

Chủ nghĩa Trump, một học thuyết bao gồm sự pha trộn mạnh mẽ của sự thô lỗ, chủ nghĩa dân tộc kinh tế, chủ nghĩa chuyên chế - và theo nhiều nhà phê bình, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và ve vãn chủ nghĩa độc tài - tiếp tục được nhiều người ngưỡng mộ, theo bài báo của SCMP.

https://www.bbc.com/vietnamese/54899758

Joe Biden: 'Không có bang đỏ bang xanh, chỉ có nước Mỹ'

Kết quả mới nhất cho thấy Trump giành được hơn 70 triệu phiếu, tương đương 48% tổng số phiếu bầu - bất chấp một số dự đoán có "làn sóng xanh" do cách xử lý tồi tệ của chính quyền Trump đối với đại dịch Covid-19.

Như nhà bình luận chính trị Edward Luce của Financial Times viết trong một bài báo trước cuộc bầu cử, các thành phần dẫn đến sự trỗi dậy của chủ nghĩa Trump ở Hoa Kỳ sẽ không sớm biến mất: tính đảng phái cuồng nhiệt trong nước, sự tuyệt vọng của tầng lớp lao động, sự trỗi dậy của Trung Quốc ("mối đe dọa Trung Quốc"), và sự bất an của tầng lớp trung lưu.

Daniel Sneider, một học giả về chính sách đối ngoại của Mỹ ở châu Á tại Đại học Stanford, nói: "sức mạnh hiện nay của phong trào Chủ nghĩa Trump chủ yếu sẽ được cảm nhận trong chính Đảng Cộng hòa, nơi các nhà lập pháp sẽ miễn cưỡng phản đối Trump vì khả năng thống trị được khối cử tri ủng hộ then chốt của ông.''

Các nhà phân tích trên khắp thế giới cũng hoàn toàn nhận thức được thực tế chính trị này.

Thitinan Pongsudhirak, một học giả về khoa học chính trị từ Đại học Chulalongkorn của Thái Lan, nói rằng nếu Biden tha thiết muốn hàn gắn những rạn nứt giữa hai đảng phái với mục tiêu thúc đẩy cơ hội cho đảng của mình trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022, "ông sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc giữ lại một số sáng kiến và chương trình của Trump ".

https://www.bbc.com/vietnamese/54899758

TPP? Hãy cứ mơ tiếp đi

Vậy ảnh hưởng kéo dài của chủ nghĩa Trump sẽ có tác động gì đối với châu Á trong kỷ nguyên của một tổng thống Biden?

Các cuộc phỏng vấn với giới phân tích chính trị Hoa Kỳ, học giả và nhà ngoại giao về châu Á cho thấy dấu hiệu rõ ràng nhất về ảnh hưởng Trump sau ngày 20/1 (ngày nhiệm kỳ của Trump kết thúc) sẽ được nhìn thấy trong chính sách thương mại.

Các nền kinh tế thương mại của châu Á như Nhật Bản và Singapore - và những người ủng hộ thương mại tự do của Mỹ - nuôi hy vọng rằng nếu Biden chiến thắng, ông sẽ nhanh chóng đưa Mỹ trở lại bàn đàm phán để hồi sinh hiệp ước thương mại Đối tác xuyên Thái Bình Dương mà Trump đã bãi bỏ trong vòng vài tuần sau khi nhậm chức.

Frank Lavin, đại sứ Hoa Kỳ tại Singapore từ năm 2001 đến năm 2005, nói với This Week in Asia trong đêm bầu cử rằng "dấu hỏi lớn nhất và duy nhất" đối với chính sách thương mại của Biden là lập trường của ông về TPP, đứa con tinh thần của cựu tổng thống Barack Obama - ông sếp cũ của Biden.

Deborah Elms, giám đốc điều hành công ty tư vấn Asian Trade Centre, đưa ra ba lý do tại sao các lực lượng 'Trump học' sẽ ngăn cản Biden thậm chí khỏi tơ tưởng đến tham gia vào hiệp ước đa phương.

Elms nói rằng ngay từ đầu, Biden sẽ gặp khó khăn để thượng viện phê chuẩn các quan chức bộ thương mại, và có khả năng bị đồng minh của Trump là Mitch McConnell kiểm soát.

Ông cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn với Thẩm quyền Quảng bá Thương mại (TPA) - một cơ chế cho phép chính quyền đương nhiệm gửi các thỏa thuận thương mại tới Quốc hội để lấy phiếu trực tiếp mà không cần sửa đổi - sẽ cần gia hạn vào cuối tháng 6.

Nếu Biden muốn có một thỏa thuận thương mại đa phương trong chương trình nghị sự của mình, ông ấy phải trình bày với Quốc hội sớm nhất là vào quý 2 năm 2021.

Thượng viện do McConnell lãnh đạo có khả năng không chấp thuận điều này cho Biden. Thật vậy, thượng viện có thể sẽ trao cho chính quyền mới rất ít không gian lập pháp.

Elms dự đoán sẽ thượng viện sẽ thông qua tất cả trừ TPP và TPA vào năm 2021 trước khi trở nên ngày càng 'khó khăn hơn'.

"Không gian cho Biden xoay sở sau Trump sẽ luôn bị hạn chế," chuyên gia thương mại kỳ cựu này nhận định.

https://www.bbc.com/vietnamese/54899758

Kamala Harris, nữ phó tổng thống Mỹ đắc cử là ai?

Chính sách đối ngoại 'Trump học'

Di sản của Trump có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến Biden trong các khía cạnh khác của chính sách đối ngoại, đặc biệt là khi nói đến Trung Quốc.

Nhiều người cho rằng Biden sẽ giữ được sự cứng rắn của Trump với Bắc Kinh nhưng tránh cách tiếp cận hiếu chiến.

Tuy nhiên, Sneider cảnh báo các phe cánh của đảng Cộng hòa ủng hộ Trump có khả năng tấn công "bất kỳ bằng chứng nào họ thấy hoặc tạo ra, về việc Biden mềm mỏng với Trung Quốc", do đó có thể buộc tổng thống mới phải thận trọng về việc thay đổi đường lối.

Edited by user Friday, November 13, 2020 10:41:13 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Bắc Kì Nho Nhỏ  
#14110 Posted : Friday, November 13, 2020 3:51:28 PM(UTC)
Bắc Kì Nho Nhỏ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/23/2012(UTC)
Posts: 699
Location: Deutschland

Thanks: 222 times
Was thanked: 461 time(s) in 316 post(s)


UserPostedImage
Các quan chức ủy ban bầu cử liên bang Hoa Kỳ đã nói rằng, cuộc bỏ phiếu vào Nhà Trắng năm 2020
là "an toàn nhất lịch sử Mỹ". Bác bỏ các cáo buộc về gian lận của Tổng thống Donald Trump.

Ông Christopher Krebs, người đứng đầu cơ quan Cisa (An ninh mạng và cơ sở hạ tầng), yêu cầu:
"Xin đừng tweet lại những tuyên bố ngông cuồng và vô căn cứ về máy bỏ phiếu, ngay cả khi là
do tổng thống đưa ra
".

Và vì những tuyên bố thẳng thắn, trung thực, ông Krebs dự đoán sẽ bị Trump sa thải vào tuần tới !

https://www.bbc.com/vietnamese/world-54927483


Sau những tuyên bố của tổng thống Mỹ Donald Trump về những điều mà ông cho là "gian lận" trong
cuộc bầu cử ngày 03/11 vừa qua, các quan sát viên quốc tế của Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Châu
Âu (OSCE), mà Hoa Kỳ là thành viên, hôm 04/11/2020, đã lên tiếng chỉ trích gay gắt những "cáo buộc
vô căn cứ
" của chủ nhân Nhà Trắng.

https://www.rfi.fr/vi/qu...-bac-b%E1%BB%8F-tt-trump

Bắc Kì Nho Nhỏ  
#14111 Posted : Friday, November 13, 2020 5:09:31 PM(UTC)
Bắc Kì Nho Nhỏ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/23/2012(UTC)
Posts: 699
Location: Deutschland

Thanks: 222 times
Was thanked: 461 time(s) in 316 post(s)


UserPostedImage

Look ! Of course I wear a mask !


Hoàng Nam  
#14112 Posted : Friday, November 13, 2020 6:29:49 PM(UTC)
Hoàng Nam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/12/2011(UTC)
Posts: 5,892

Thanks: 778 times
Was thanked: 318 time(s) in 253 post(s)
Những kháng cáo của TT Trump bắt đầu khởi tác dụng:
Dự kiến ông ​​sẽ nhận được 311 phiếu đại cử tri


Bình luận Đông Bắc
• 22:18, 13/11/20• 1710 lượt xem

Trong khi truyền thông cánh tả vẫn tiếp tục loan báo các phiếu bầu của đại cử tri ở 6 tiểu bang đang “đổ về” cho Joe Biden, thì chiến dịch pháp lý của Tổng thống Trump kiện lên Tối cao Pháp viện hàng loạt các cáo buộc gian lận vẫn đang diễn ra một cách mạnh mẽ. Phán quyết của Tòa phúc thẩm bang Pennsylvania vừa qua ra lệnh hủy hàng loạt phiếu bầu nhận dạng cử tri, đã cho thấy những kháng cáo của Tổng thống Trump bắt đầu khởi tác dụng...

Việc truyền thông tung hê “tổng thống Joe Biden” đã gây ra ảo tưởng rằng, Joe Biden đang trong “thế” dẫn đầu, và nhất là làm lu mờ các vụ gian lận bỏ phiếu của đảng Dân chủ.

Theo Realclearpolitics, cuộc thăm dò mới nhất trên trang web này vào sáng ngày 12/11/2020 cho thấy Tổng thống Trump đã giành được 217 phiếu đại cử tri và Joe Biden với 279. Tương tự, trang web này tính đếm 32 phiếu đại cử tri “không chắc chắn”, cụ thể là Michigan (16), Nevada ( 6) và Wisconsin (10) cho Joe Biden. Nếu 32 phiếu bầu đại cử tri “không chắc chắn” mà bị mất khi các vụ kiện tụng đang diễn ra, tổng cộng Joe Biden sẽ chỉ nhận được 227 phiếu bầu.

Dựa trên thống kê mới nhất, Tổng thống Trump đã giành được 3 phiếu đại cử tri ở Alaska, cùng với 15 phiếu đại cử tri ở Bắc Carolina, tổng số phiếu đại cử tri của ông sẽ là 232. Ngoài ra, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin (10 phiếu đại cử tri) và Georgia (16 phiếu đại cử tri), và cũng khởi xướng các hành động pháp lý ở Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri), Michigan (16 phiếu đại cử tri) và Arizona (11 phiếu đại cử tri). Do đó, thêm Nevada (6 phiếu đại cử tri) nữa, Tổng thống Trump sẽ thu về 79 phiếu “không chắc chắn” này.

Dưới đây là những phân tích về số phiếu đại cử tri mà Tổng thống Trump có thể “gặt hái” được tại 6 bang chiến địa đang trong quá trình “tranh cãi bất ổn”:

Georgia: Kiểm phiếu bằng tay

Vào ngày 11/11/2020, Ngoại trưởng Georgia là ông Brand Raffensperger thông báo rằng, các quan chức bầu cử sẽ tiến hành kiểm phiếu lại bằng tay tất cả các lá phiếu khi ứng cử viên Joe Biden dẫn đầu bang chỉ hơn 14.000 phiếu trong tổng số gần 5 triệu phiếu được kiểm đếm.

Georgia là tiểu bang cực kỳ quan trọng không chỉ vì có 16 phiếu đại cử tri, mà còn là bang đầu tiên trong cuộc bầu cử này yêu cầu kiểm phiếu tự nguyện. Trong cuộc bầu cử này, Joe Biden dẫn trước với khoảng cách hẹp (14.000 phiếu bầu), tương đương khoảng 0,3%. Georgia là một bang miền Nam, nơi đảng Dân chủ chưa từng giành chiến thắng ở bang này kể từ năm 1992.

Chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Trump thông báo vào ngày 4/ 11 rằng, tiểu bang Georgia có “vấn đề” trong khâu kiểm phiếu. Một giám sát viên của Đảng Cộng hòa đã chứng kiến ​​một nhân viên thăm dò đã chuyển những lá phiếu vắng mặt chưa được kiểm tra vào những lá phiếu vắng mặt đã được xử lý.

Hiện tại, chiến dịch của Tổng thống đã khởi động hành động pháp lý và yêu cầu tạm dừng việc kiểm phiếu. Do đó, lợi thế đang nghiêng về Tổng thống Trump tại tiểu bang này.

Michigan: Bằng chứng về gian lận bỏ phiếu
Hiện có khá nhiều vụ “bê bối” phiếu bầu tại Michigan bị phanh phui, và nhiều phiếu trong số đó đã được chuyển sang cho Tổng thống Trump. Michigan có 16 phiếu đại cử tri.

Ngày 4/11, Tổng thống Trump đã chia sẻ một hình ảnh về bản đồ bầu cử của Michigan cho thấy chỉ qua một đêm, đã có thêm 128.000 phiếu được gửi đến tiểu bang, và tất cả đều cho Joe Biden. Ngày 10/11, Tiến sĩ Shiva, một nhà khoa học người Mỹ gốc Ấn và cũng là ứng cử viên Thượng viện tại Massachusetts, ông đã có bài phân tích về cuộc bầu cử này trên Youtube.

Theo Shiva4senate.com, Tiến sĩ Shiva và nhóm của ông đã thông qua kết quả bầu cử ở Michigan làm nguồn dữ liệu để phân tích. Ở Michigan, có hơn 80 hạt và nhóm của Tiến sĩ Shiva đã phân tích 4 hạt hàng đầu. Trong đó họ xem xét dữ liệu ở các hạt Oakland, Macomb và Kent và phát hiện ra những điểm bất thường về cách bỏ phiếu giữa các lá phiếu thuộc đảng phái hoặc riêng lẻ. Ở những khu vực có sự ủng hộ cao hơn dành cho Đảng Cộng hòa, nhiều thuật toán đã được phát hiện hơn.

Theo phân tích được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Shiva, ít nhất 69.000 phiếu bầu cho Tổng thống Trump đã chuyển sang cho Joe Biden bằng phần mềm Dominion. Nói cách khác, số phiếu bầu của Tổng thống Trump đã giảm 69.000, và đồng thời số phiếu bầu của Biden tăng lên 69.000, và tổng số phiếu của Tổng thống Trump bị giảm là 138.000 phiếu.

Ngoài ra, có rất nhiều phiếu bầu của người chết và phiếu bầu “ma” ở Michigan. Và đây là bằng chứng chắc chắn về các vụ gian lận đang gây nhiều bất lợi cho Đảng Dân chủ. Chiến dịch Tổng thống Trump đang tiếp tục tiến hành các hành động pháp lý, và vì vậy 16 phiếu đại cử tri ở Michigan khả năng sẽ được chuyển lại cho Tổng thống Trump.

Nevada: 600.000 phiếu bầu không hợp lệ

Vào ngày 8/11, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã tổ chức một cuộc họp báo buổi chiều trước văn phòng bầu cử ở Bắc Las Vegas, hạt Clark, bang Nevada bằng cách cập nhật về các gian lận phiếu bầu của Đảng Dân chủ..

Trong đó họ đã tìm thấy hơn 600.000 phiếu bầu qua thư mà chữ ký trong phiếu chưa được xác minh. Đồng thời cũng có bằng chứng về phiếu bầu của những người đã chết, những người không phải cư dân Nevada đã tham gia bỏ phiếu, và cả những phiếu bầu không đủ tiêu chuẩn.

Cựu Tổng chưởng lý của Nevada là Adam Laxalt đã có một cuộc phỏng vấn trên đài Fox News, ông cho biết: “Họ nói với chúng ta rằng chữ ký [của cử tri] sẽ giúp chúng ta loại bỏ mọi gian lận. Nhưng cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa thể thấy được những chữ ký này, hay có thể thật sự kiểm tra một lá phiếu gửi qua thư, trong số hàng trăm nghìn phiếu bầu. Chúng tôi tin chắc rằng, có nhiều cử tri trong nhóm những người gửi [phiếu bầu qua] thư này không phải là cử tri thích hợp".

Ông Laxalt cho biết đã trao đổi với các chuyên gia về AI và máy tính: “Những người đã thông báo cho chúng tôi rằng tỷ lệ xác minh chữ ký đã giảm 40%. Bằng cách hạ thấp tiêu chuẩn xác minh chữ ký, chữ ký trên lá phiếu sẽ dễ dàng được máy bỏ phiếu chấp nhận”.

Khi người dẫn chương trình Shannon hỏi ông Laxalt rằng: “Đây có phải là cáo buộc của ông không?”. Ông Laxalt trả lời: “Không, đây không phải là cáo buộc, mà là sự thật sẽ được xét xử tại một phiên tòa công khai”.

Tuyên bố của cựu Tổng chưởng lý Laxalt đã chứng minh sự gian lận phiếu bầu ở Nevada của đảng Dân chủ, và do đó Tổng thống Trump cũng rất có thể giành chiến thắng ở Nevada.

Arizona: Khoảng cách ngày càng thu hẹp

Có thông tin cho rằng nhiều phiếu bầu của cử tri dành cho Tổng thống Trump ở Arizona tuyên bố chữ ký của họ không được máy bỏ phiếu công nhận, và phiếu bầu của họ bị coi là không hợp lệ.

Hiện tỷ lệ phiếu bầu cho Tổng thống Trump ở Arizona đã bắt kịp sát nút với Joe Biden, với khoảng cách đang dần được thu hẹp dưới 1%. Theo luật ở Arizona, nếu mức chênh lệch nhỏ hơn 0,1% thì sẽ kiểm phiếu lại. Tính đến đêm 9/11, Tổng thống Trump đã nhận được 1,63 triệu phiếu bầu và Biden là 1,64 triệu phiếu bầu, khoảng cách là khoảng 0,45%.

Trong khi các phiếu bầu vẫn tiếp tục được kiểm đếm, tỷ lệ dẫn đầu của Biden ngày càng thu hẹp lại. Vào đêm 3/11, Fox News đã nhanh nhảu tuyên bố Joe Biden chiến thắng ở Arizona trong khi tại thời điểm đó, vẫn còn hàng trăm nghìn phiếu bầu chưa được kiểm đếm.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ thắng Arizona, giống như những gì đã xảy ra vào năm 2016, Tổng thống Trump sẽ nhận được 11 phiếu đại cử tri ở Arizona. Nhóm tranh cử của ông đã khởi kiện ở hạt Maricopa do các nhân viên phòng phiếu đã từ chối không cho cử tri bỏ phiếu lại, khi nhiều lá phiếu bị máy bỏ phiếu từ chối chấp nhận do lỗi hệ thống.

Hạt Maricopa đã công bố bản cập nhật bỏ phiếu vào đêm ngày 9/11 cho thấy Joe Biden đang dẫn trước với chỉ cách biệt 14.476 phiếu bầu. Các nhà quan sát ước tính, vẫn còn 61.500 phiếu bầu chưa được kiểm đếm.

Thống đốc Doug Ducey tuyên bố trong một thông báo rằng, “mục tiêu của chúng tôi là hoàn thành việc kiểm phiếu và chúng tôi đã thực hành trước cuộc bầu cử để giúp quá trình bỏ phiếu dễ dàng hơn trong việc ngăn chặn gian lận. Quá trình này mất nhiều thời gian hơn trước đây, nhưng nó có thể giúp đảm bảo tính công bằng và minh bạch của quá trình bỏ phiếu”.

Arizona đã hoàn thành việc kiểm 98% số phiếu bầu, và Tổng thống Trump hiện giờ chỉ xếp sau Joe Biden một chút với 11.635 phiếu bầu. Tuy nhiên, vì sự cố “trục trặc” của các máy bỏ phiếu xảy ra với nhiều lá phiếu của cử tri bầu cho Tổng thống Trump, nên rất có thể ông sẽ thắng ngay cả khi không cần kiểm phiếu thủ công.

Pennsylvania: TT Trump thắng kiện, Tòa hủy lệnh hàng nghìn phiếu bầu
Tòa phúc thẩm bang Pennsylvania vừa ra phán quyết hủy hàng loạt phiếu bầu cần bổ sung thông tin nhận dạng cử tri, ủng hộ kháng cáo của Tổng thống Donald Trump về tính hợp pháp của kiểm phiếu qua thư.

Ngày 12/11, Thẩm phán Mary Hannah Leavitt khẳng định: "Tòa án Pennsylvania kết luận bà Kathy Boockvar, với tư cách là Bộ trưởng của Khối thịnh vượng chung Pennsylvabia, không có thẩm quyền chỉ đạo thay đổi thời hạn để xác minh danh tính của một số cử tri". Với phán quyết này, Thẩm phán Hannah Leavitt yêu cầu Ủy ban bầu cử của các hạt thuộc bang Pennsylvania không kiểm đếm những lá phiếu bầu không hợp lệ trên.

Tin vui này đến với Tổng thống Trump trong bối cảnh chiến dịch của ông đang phát động cuộc chiến pháp lý ở nhiều bang chiến địa nhằm phản đối chiến thắng bầu cử gian lận của Joe Biden.

Có thể thấy ngay trong ngày 9/1, màu sắc của bản đồ bầu cử Mỹ đã lặng lẽ thay đổi, và Pennsylvania lại chuyển từ màu xanh sang màu xám, có nghĩa là Pennsylvania đã rút 20 phiếu đại cử tri của Joe Biden.

Tại Pennsylvania, sau Ngày bầu cử (4/11), Tổng thống Trump đã dẫn trước Joe Biden với hàng trăm nghìn phiếu bầu. Nhưng vào ngày 5/11, tỷ lệ dẫn đầu của Tổng thống Trump đã bị giảm xuống dưới 50.000 phiếu do tiểu bang tiếp tục kiểm phiếu vi phạm luật tiểu bang.

Kể từ đó, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã nộp đơn kiện một số vụ việc liên quan đến phiếu bầu thách thức tính hợp lệ về thời hạn bỏ phiếu (trước 8h tối ngày 3/11), và thêm nữa ít nhất 25 hạt trong tiểu bang này đã vi phạm các quy tắc kiểm đếm.

Đảng Cộng hòa đã yêu cầu Tối cao Pháp viện ra lệnh khẩn cấp dừng việc kiểm phiếu. Thẩm phán Tối cao Pháp viện Alito đã đồng ý và ký lệnh vào ngày 611, yêu cầu các lá phiếu sau ngày 4/11 phải được tách riêng để kiểm tra.

Vậy nên cộng thêm phán quyết ngày 12/11 vừa qua, chúng ta có thể đi tới kết luận tự tin rằng, Tổng thống Trump cũng sẽ giành chiến thắng tại Pennsylvania.

Wisconsin: Sự bất thường của hệ thống bỏ phiếu
Tại Wisconsin, nơi đang gây ra nhiều tranh cãi, sự chênh lệch giữa hai ứng cử viên hiện chỉ là 20.540 phiếu bầu.

Tuy nhiên kỳ lạ thay, cuộc đua vào Hạ viện Wisconsin đã chứng kiến một bàn thắng ngoạn mục khi ​​đảng Cộng hòa giành được 5 ghế trong 8 hạt của tiêu bang. Điều này minh chứng cho việc nhiều cử tri ủng hộ đảng Cộng hòa hơn đảng Dân chủ.

Theo Fox News Sunday Morning, ngày 8/11, luật sư Sidney Powell, cựu công tố viên liên bang đã trao đổi với người dẫn chương trình Maria Bartiromo về chiến lược pháp lý của nhóm giúp việc cho Tổng thống Trump.

Luật sư Sidney Powell đã đề cập đến hệ thống phần mềm bỏ phiếu Dominion, cụ thể bà tuyên bố nhóm của bà đã "xác định được hơn 450.000 lá phiếu thật khó tin là đã chỉ bầu cho ông Joe Biden mà không cho bất cứ ứng viên nào khác".

"Nếu quý vị nhìn vào Florida là nơi mọi thứ đã được thực hiện nghiêm chỉnh, quý vị có thể thấy đó là cách các khu vực còn lại trên cả nước lẽ ra nên diễn ra như vậy. Tuy nhiên họ cũng đã dùng thuật toán để tính toán số phiếu họ cần để đảo ngược.

Và họ đã dùng máy tính để đổi những lá phiếu từ bầu cho Tổng thống Trump sang cho ông Joe Biden, và từ các ứng cử viên khác của Đảng Cộng hòa cho các đối thủ của họ".

Ngày 11/11, Newsmax đưa tin rằng ngay cả Dick Morris, một cựu chiến lược gia đảng Dân chủ và là cố vấn Nhà Trắng, cho biết: "Ở Wisconsin, có 6 hạt mà tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu vượt quá 60% trong năm 2008 và 2016. Trong 54 hạt khác, chỉ là 10% hoặc ít hơn, vì vậy các cáo buộc gian lận phiếu bầu có thể là sự thật”.

Trong khi đó, các báo cáo cho thấy có quá nhiều điều bất thường liên quan đến cuộc bầu cử này do đã sử dụng cùng một phần mềm Dominion bị phát hiện lỗi hệ thống.

Tại hạt Antrim (Michigan), kết quả bầu cử được thay đổi cho thấy Tổng thống Trump đã giành chiến thắng tại hạt này với hơn 2.000 phiếu bầu. Chủ tịch đảng Cộng hòa Laura Cox tại bang Michigan cho biết, 47 hạt của Michigan đã sử dụng phần mềm từ Dominion Voting Systems, giống với phần mềm đã sử dụng ở hạt Antrim. Đây là nơi đầu tiên tại Michigan phát hiện ra lỗi phần mềm khiến 6.000 phiếu bầu cho Tổng thống Trump chuyển sang cho Joe Biden.

Như vậy có thể khẳng định, cả 6 bang chiến địa đều bộc lộ khá nhiều bê bối gian lận, và khả năng gió “xoay chiều” đã dần trở thành hiện thực khi dự kiến Tổng thống Trump ​​sẽ giành được 311 phiếu đại cử tri trong cuộc bầu cử này, một chiến thắng áp đảo trước ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Xem thêm:

Tổng thống trump cuối cùng sẽ giành được chiến thắng tại Pennsylvania và đây là lý do tại sao

Đông Bắc


https://www.realclearpol..._results/2020/president/Hoàng Nam  
#14113 Posted : Friday, November 13, 2020 6:39:34 PM(UTC)
Hoàng Nam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/12/2011(UTC)
Posts: 5,892

Thanks: 778 times
Was thanked: 318 time(s) in 253 post(s)
Ban Biên tập báo Washington Times viết về Tổng thống Donald Trump


Bốn năm trước, Donald J. Trump đã tự giới thiệu mình với người dân Mỹ như một ngôi sao truyền hình thực tế tồi tệ, thô tục, được mạ vàng tìm kiếm một sự nghiệp chính trị, trong đó ông ta hứa sẽ đánh bật chính quyền Washington cố thủ khỏi dây thừng của một võ đài và bảng đấu vật chuyên nghiệp để rơi trên sàn gỗ. Tất cả dường như quá tự phụ và vô lý.

Chắc chắn rồi, ông ta đã xây dựng một đế chế bất động sản đồ sộ và cho mượn tên tuổi của mình để xây dựng nên những tòa nhà chọc trời. Nhưng ông ta không có thành tích gì trong giới chính trị. Chúng tôi không có lý do gì để tin tưởng rằng ông Trump sẽ là người quản lý tốt nền kinh tế, người bảo vệ quyết liệt cho quê hương của chúng ta hoặc thậm chí là người bảo vệ các quyền tự do hiến pháp mà chúng ta trân trọng nhất.

Lần đầu tiên kể từ khi thành lập vào năm 1982, tờ báo này đã từ chối xác nhận bất kỳ ai trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

“Tiền đặt cọc rất cao,” chúng tôi đã lưu ý một tuần trước cuộc bầu cử. Nhưng chúng tôi phó mặc cho “sự khôn ngoan bản địa” của mọi người để lựa chọn giữa hai ứng cử viên đều có thiếu sót.

Hôm nay, bốn năm sau, ông Trump đã chịu đựng sự xáo trộn của thời đại chúng ta để xây dựng một hồ sơ thành tích rõ ràng trong các lĩnh vực chính đáng được xem xét:

• Nền kinh tế

Tổng thống Trump đã tạo điều kiện, khuyến khích và đặt nền tảng cần thiết cho nền kinh tế tốt nhất trong 40 năm.

Năm 2019, thị trường lao động phát triển mạnh nhất trong thời hiện đại. Số lượng lớn nhất người Mỹ (159 triệu người) được tuyển dụng từ trước đến nay. Hoa Kỳ có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 50 năm (3,5%) và có tỷ lệ việc làm cao kỷ lục hoặc gần kỷ lục đối với người da đen, người gốc Hispanics, người châu Á, phụ nữ, học sinh tốt nghiệp trung học, người tàn tật và cựu chiến binh.

Thu nhập trung bình của gia đình tăng 6,8% trong năm 2019, mức tăng kỷ lục lớn nhất trong một năm kể từ năm 1967 và đạt mức cao kỷ lục 68.700 USD.

• Thương mại và Nhập cư

Ông Trump nhậm chức với sự hiểu biết rõ ràng rằng các chính sách thương mại và nhập cư trong 40 năm qua đã phá hủy ngành sản xuất ở Hoa Kỳ và các công việc ở nước ngoài, hoặc kìm hãm mức lương trả cho công nhân Mỹ.

Ông đã hủy bỏ hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, đàm phán lại NAFTA và tạo ra USMCA, và không ngần ngại ràng buộc các quốc gia khác – đặc biệt là Trung Quốc – bằng thuế quan khi cần thiết.

Đối với vấn đề nhập cư, có thể nói rằng ông Trump là Tổng thống đầu tiên nghiêm túc thực thi luật nhập cư của chúng ta.

• An ninh quốc gia

Ông Trump đã định hướng lại chính sách đối ngoại của Mỹ theo hướng giải quyết các thách thức thế hệ do những người cộng sản ở Trung Quốc đặt ra.

Ông ta đã thu hẹp, thay vì mở rộng, sự can dự của người Mỹ vào các cuộc xung đột nhỏ và vô nghĩa.

Ông ta đã hành động nhanh chóng và dứt khoát chống lại những kẻ thù như Qassim Soleimani và Abu Bakr Al-Baghdadi, những kẻ chịu trách nhiệm giết người Mỹ và gây bất ổn ở Trung Đông.

Sự lãnh đạo của ông Trump đã giúp các quốc gia Ả Rập bình thường hóa quan hệ với Israel, đây là bước đột phá quan trọng nhất ở Trung Đông kể từ khi Thế chiến thứ hai kết thúc.

Ông đã tái cân bằng các liên minh quân sự đã trở nên quá phụ thuộc vào sức mạnh của Mỹ và những đóng góp của Mỹ.

Ông đã xây dựng lại một quân đội đang gặp khó khăn sau 15 năm chiến đấu không ngừng nghỉ.

Ông đã làm trẻ hóa NASA, nhấn mạnh lại sự cần thiết của các nỗ lực không gian của Mỹ và tạo ra Lực lượng Không gian.

• Thẩm phán tòa án

Ông Trump đã làm lại cơ quan tư pháp liên bang với các thẩm phán theo chủ nghĩa hợp hiến, những người hiểu rõ vai trò thích hợp của họ trong cán cân quyền lực của chúng ta. Hơn 215 thẩm phán đã được đề cử và xác nhận, trong đó có 3 thẩm phán của Tòa án Tối cao.

Hiện có đa số thẩm phán do đảng Cộng hòa bổ nhiệm ở bảy trong số 13 cơ quan phúc thẩm liên bang.

Nếu tổng thống được bổ nhiệm thêm bốn năm, khả năng là vào năm 2025, sẽ có đa số thẩm phán do Đảng Cộng hòa bổ nhiệm trong tất cả 13 vòng.

• Thuế

Ông Trump đạt được cải cách thuế.

Các quy định của cải cách này – giảm thuế suất doanh nghiệp, chi tiêu và loại bỏ các hình phạt đối với việc mang vốn về nước – là rất cần thiết trong việc cải thiện nền kinh tế của quốc gia và sự thịnh vượng cá nhân của công dân. Những người nộp thuế cá nhân đã được giúp đỡ bằng cách loại bỏ sự bắt buộc đóng góp cá nhân vào Obamacare, cũng như giảm khấu trừ thuế của tiểu bang và địa phương, có nghĩa là cư dân từ các tiểu bang hoạt động tốt, thuế thấp không còn trợ cấp cho cư dân của các tiểu bang có thuế cao, điều hành kém .

• Quy định

Ông Trump đã thay đổi các chế độ quản lý trong các lĩnh vực khác nhau và quan trọng như ô tô, viễn thông và cải thiện môi trường.

Những nỗ lực của ông đã duy trì sự lựa chọn của người Mỹ trong việc xác định điều gì là tốt nhất cho họ, tiết kiệm cho các hộ gia đình hàng trăm đô la chi phí quản lý mỗi năm, đảm bảo sự độc lập về năng lượng và giảm sự can thiệp của chính phủ vào cuộc sống của công dân Mỹ.

• Chủng tộc

Ông Trump đã làm nhiều việc cho cộng đồng Da đen hơn bất kỳ tổng thống nào kể từ thời Johnson.

Cải cách tư pháp hình sự, tài trợ vĩnh viễn cho các trường đại học và cao đẳng da đen trong lịch sử HBCU, và việc tạo ra các Vùng cơ hội hoạt động (Opportunity Zones) để đảm bảo một nước Mỹ trong đó mọi người đều có cơ hội vượt trội.

• COVID-19

Chỉ trong năm qua, ông Trump đã phải đối mặt với một loạt các thảm họa chưa từng có, bất kỳ thảm họa nào trong số đó có thể khiến nhiệm kỳ tổng thống của ông bị nhấn chìm – không gì đáng sợ hơn đại dịch toàn cầu, bắt đầu trong khi Washington bị ngăn chặn bởi một phiên tòa luận tội (impeachment trial) bè đảng phi lý.

Theo mọi chỉ số, tổng thống đã đáp ứng thách thức tốt nhất có thể. Ông ta đã hành động nhanh chóng để trì hoãn sự tấn công của vi-rút. Ông đã đưa ra những quyết định khó khăn để làm chậm sự lây lan, cho các bệnh viện thời gian quan trọng để chuẩn bị. Ông đã sử dụng quyền hạn và nguồn lực của liên bang để tăng cường thử nghiệm và cung cấp thiết bị y tế cần thiết cũng như phát triển các phương pháp trị liệu giúp giảm đáng kể tỷ lệ tử vong của bệnh dịch.

Hồ sơ của Tổng thống Trump không phải là điều duy nhất trên lá phiếu để xem xét. Cần lưu ý một vài điều về đối thủ của mình.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã ngồi ở Washington 47 năm. Hồ sơ của ông ấy thậm chí còn rõ ràng hơn của ông Trump. Rắc rối như hồ sơ đó, chiến dịch vận động hiện tại của ông Biden thậm chí còn rắc rối hơn.

Ông (Biden) đã nói rõ rằng ông ta có ý định làm nghèo đi nhiều vùng rộng lớn của Hoa Kỳ bằng cách từ bỏ năng lượng giá cả phải chăng được cung cấp bởi dầu và khí đốt tự nhiên – một trò chơi chắc chắn sẽ đe dọa toàn bộ nền kinh tế Hoa Kỳ. Ông hứa sẽ tăng thuế không chỉ đối với những người giàu có mà còn đối với các tập đoàn và hầu hết những ai có việc làm.

Ông (Biden) từ chối giải thích với cử tri nếu ông ta có kế hoạch xử lý tốt những lời đe dọa của Đảng Dân chủ để đưa ra Tòa án Tối cao trong nỗ lực hủy bỏ tất cả những thành tựu của ông Trump về tư pháp liên bang. Cuối cùng, ông ấy có vẻ khăng khăng muốn chơi bóng ẩn vì sự tham gia của gia đình ông ấy ở Trung Quốc và Ukraine.

Phần kết luận của báo Washington Times

Ông Trump đã hoàn hảo chưa? Không. Rốt cuộc, đây là chính trị. Nhưng thành tích đạt được trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông là không có tổng thống nào sánh được trong thời hiện đại. Nhiệm kỳ thứ hai có khả năng mang lại nhiều thành công hơn và một nước Mỹ mạnh hơn.

Vì những lý do này, chúng tôi nhiệt tình tán thành việc ông Trump tái đắc cử.

Bản dịch tiếng Việt
Người Đà Lạt Xưa (Facebook)
October 27, 2020
Nguồn : The Washington Times

Edited by user Friday, November 13, 2020 6:40:24 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Nam  
#14114 Posted : Friday, November 13, 2020 6:49:38 PM(UTC)
Hoàng Nam

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 5/12/2011(UTC)
Posts: 5,892

Thanks: 778 times
Was thanked: 318 time(s) in 253 post(s)

Bộ Tư pháp Mỹ: Đặc vụ liên bang được phép
vào các điểm kiểm phiếu sau Ngày Bầu cử


UserPostedImage

Một nhân viên của Ủy ban Đăng ký và Bầu cử quận Fulton xử lý các lá phiếu ở Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ hôm 4/11/2020 (ảnh: Reuters).
The Hill dẫn The NYT cho biết, Bộ Tư pháp Mỹ nói với các công tố viên vào hôm thứ Tư rằng các đặc vụ liên bang có vũ trang được phép vào các trung tâm kiểm phiếu để điều tra nghi vấn gian lận phiếu bầu.

Tờ báo Mỹ cho hay, ba nguồn tin đã mô tả lại một email được gửi lúc 1h30 sáng từ Chưởng lý Richard Donoghue nói rằng một luật cấm chính quyền liên bang có vũ trang vào các phòng bỏ phiếu vào Ngày Bầu cử, nhưng luật này không áp dụng cho các điểm bỏ phiếu và các điểm đang kiểm phiếu sau Ngày Bầu cử.

Trong email, Richard Donoghue cho biết, luật “không ngăn chặn những người thực thi pháp luật liên bang có vũ trang phản ứng, điều tra hoặc ngăn chặn tội phạm liên bang tại các điểm bỏ phiếu kín hoặc tại các điểm khác nơi phiếu bầu đang được kiểm.”

Một phát ngôn viên của Bộ Tư pháp đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump hôm 4/11 đã đệ đơn kiện ở 3 bang chiến trường là Michigan, Pennsylvania và Georgia để tạm dừng hoặc phản đối việc kiểm phiếu với cáo buộc gian lận.

Gian lận bầu cử bang Michigan? Số phiếu bầu cho Biden tăng vọt qua đêm một cách kỳ lạ

Ngày càng có nhiều suy đoán từ dân chúng Mỹ rằng ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đang nhận được hàng chục nghìn phiếu bầu bổ sung “một cách kỳ lạ”, nhất là trong bối cảnh số phiếu bầu cho các đối thủ của vị cựu phó tổng thống này không hề thay đổi trong quá trình kiểm đếm phiếu theo thời gian, theo the BL.

Một cử tri Michigan đã chất vấn tình trạng nhảy vọt đáng kể số phiếu bầu cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, nhất là khi số phiếu bầu không hề thay đổi đối với Tổng thống Donald Trump, ứng viên Đảng Tự do Jo Jorgensen, ứng viên Đảng Xanh Howie Hawkins, ứng cử viên Đảng Hiến pháp Don Blankenship và ứng cử viên Đảng Liên minh Roque De La Fuente (có nhiều ứng viên Tổng thống ngoài ông Biden và TT Trump, nhưng các ứng viên này có số phiếu bầu không đáng kể).

“Người dùng mạng xã hội đang lan truyền hai bức ảnh chụp màn hình bản đồ bầu cử cho thấy Joe Biden nhận được hơn 138.000 phiếu bầu chỉ trong một lần cập nhật số liệu qua đêm ở bang Michigan, trong khi số phiếu bầu của các ứng viên còn lại lại không hề thay đổi”, Clara Hendricks cho biết trong một video được chia sẻ trên YouTube. “Biden đang được ban cho những phiếu bầu một cách kỳ lạ và tôi đang tự hỏi các bạn sẽ giải thích như thế nào về điều này”.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng bang Michigan thuộc đảng Dân chủ bà Jocelyn Benson đã bác bỏ những bằng chứng được chia sẻ trên mạng xã hội là “thông tin sai lệch” mặc dù chính bà chưa từng xem chúng.

“Chúng tôi đã thấy trong một số cuộc bầu cử trong năm nay, việc sử dụng đồ họa giả để cố gắng chỉ ra rằng có một số loại vấn đề đang xảy ra,” bà tuyên bố. “Dù tôi chưa thấy cụ thể những cái [đồ họa] mà mọi người đang bàn tán đến nhưng cần lưu ý rằng các nguồn thông tin đáng tin cậy về số phiếu bầu ở bang Michigan này phải là các quan chức bầu cử và trang web của các hạt thuộc bang, và trang web của chúng tôi hiện đang báo cáo ra các dữ liệu”.

Bà Benson cũng thừa nhận Bang Michigan đã hứng chịu nhiều ngờ vực và sự dò xét, đặc biệt là kể từ khi cuộc tổng tuyển cử được tổ chức vào ngày 3 tháng 11.

Bà nói: “Chúng tôi thực sự khuyến khích mọi người nhận thức được rằng chúng tôi hiểu là con mắt của cả nước đang đổ dồn về Michigan và các cử tri của chúng tôi, và những lá phiếu này”.

Tại thời điểm công bố, hơn 5,3 triệu phiếu bầu đã được kiểm đếm ở bang Michigan, trong đó Biden có 49,9%, TT Trump có 48,6%, Jorgensen 1,1%, Hawkins 0,2%, và cả hai ứng viên Blankenship và De La Fuente đều có 0,1%, theo số liệu từ Google.

Gian lận đảng Dân chủ: Rất nhiều hoạt động đáng ngờ tại các điểm bỏ phiếu được báo cáo

Tờ Gateaway Pundit đã nhận được một số báo cáo từ các nguồn của mình tại các điểm bỏ phiếu, từ bạo lực chống lại quan sát viên kiểm phiếu của Đảng Cộng hòa đến những chiếc xe mờ ám đến điểm bỏ phiếu vào sáng sớm hôm sau bầu cử để bỏ lại những bao tải phiếu bầu đáng ngờ, tất cả đều dành cho ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Đêm ngày bầu cử hôm thứ Ba (3/11), Tổng thống Trump đã phát biểu trước người dân Mỹ:

“Chúng tôi đã sẵn sàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này. Thành thật mà nói, chúng tôi đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này. Đây là một trò gian lận đang hoành hành trên đất nước chúng ta. Đây là một trò gian lận [bầu cử] đối với cử tri Mỹ. Vì vậy, chúng tôi đưa vụ việc lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. Chúng tôi muốn tất cả việc kiểm đếm phải dừng lại. Chúng tôi không muốn họ tìm được thêm bất kỳ lá phiếu [giả mạo] nào lúc 4 giờ sáng (sau hôm bầu cử). Chúng tôi sẽ giành chiến thắng và theo như tôi được biết thì chúng tôi đã thắng rồi!”

Nhưng cơn ác mộng của Tổng thống Trump đã trở thành sự thật. Khi Tổng thống Trump đang dẫn trước ở bang Michigan so với đối thủ với hơn 300.000 phiếu bầu và bang Wisconsin với 210.000 phiếu bầu, thì khi việc kiểm phiếu “tạm dừng” về đêm, và chỉ đến sáng hôm sau đúng khoảng 300.000 phiếu bầu đột ngột xuất hiện một cách kỳ lạ cho Joe Biden.


Tweet tố gian lận bầu cử của người dùng Twitter Derek Duck (ảnh chụp màn hình).
”OK. Vậy cả hai bang Michigan và Wisconsin đều có số phiếu bầu cho Biden vọt lên thẳng theo đồ thị khi số phiếu bầu cho Biden được bơm vào”, người dùng Derek Duck (@ duckdiver19) đăng trên Twitter cá nhân ngày 4/11/2020 kèm một đồ thị mô tả số phiều bầu cho Joe Biden.

Biểu đồ, theo giải thích bởi Derek Duck, cho thấy đường màu xanh lam (biểu thị số phiếu bầu của Joe Biden) vọt thẳng đứng lên như thế nào tại thời điểm họ “bơm” 300.000 phiếu bầu đáng ngờ tại hai tiểu bang.


Số phiếu bầu của ông Biden tăng vọt sau đêm bầu cử theo hình thẳng đứng tại hai bang Wisconsin và Michigan, trong khi của ông Trump gần như không thay đổi (ảnh chụp màn hình Twitter của Derek Duck).
Tăng vọt 200.000 lá phiếu bầu cho Biden ở Michigan chỉ trong 1 đêm
Theo các nguồn tin của Gateaway Pundit, đêm ngày 3/11 tại Trung tâm Hội nghị TCF ở thành phố Detroit, Quận Wayne, bang Michigan, nơi các lá phiếu đang được kiểm đếm, đột nhiên ở đâu đó xuất hiện một chiếc xe Ferrari, một chiếc xe tải và một chiếc xe hơi Chrysler 300, bên trong chứa đầy phiếu bầu, đến đậu tại khu vực ga-ra lớn. Điều kỳ lạ nằm ở chỗ, tất cả những chiếc xe này đều có biển số ngoại bang (bên ngoài bang Michigan)?!!! Nguồn tin này của Gateaway Pundit được ẩn danh.

Những người kiểm phiếu ở đó tuyên bố rằng ông Trump không có cơ hội thắng nào ở đây, bất kỳ ai cũng có thể thắng ở đó trừ ông Trump.

Nguồn tin ẩn danh nói rằng một số người đã chụp ảnh chiếc xe Ferrari và xe van, nhưng không chụp ảnh chiếc Chrysler 300.

Những chiếc xe này đậu đuôi xe hướng về phía tường nên không ai có thể chụp ảnh biển số xe của chúng, vì ở Michigan, các xe không đặt biển số xe ở phía trước mà ở phía sau.

Ngoài ra, những người kiểm phiếu ở đó cũng cho biết họ hiện đang đếm số phiếu trong quân đội, khoảng 7000 phiếu.

Vấn đề nằm ở chỗ, mỗi phiếu quân sự phải được sao chép lại nội dung từ phiếu gốc để kiểm, từ đó tiềm ẩn nguy cơ gian lân. Nguồn tin cho biết anh ta không biết tại sao, nhưng anh cảm thấy điều này thật đáng ngại.

Quan sát viên kiểm phiếu bị đe dọa ở Detroit
Trước các hoạt động đáng ngờ, một số người theo dõi cuộc kiểm phiếu của Đảng Cộng hòa đã được gọi đến Detroit.

Theo lời kể của một số người theo dõi cuộc kiểm phiếu này, môi trường điểm kiểm phiếu đối với họ là khá là đáng sợ. Một nhân v đảng Dân chủ đã gọi cảnh sát đến để đe dọa một quan sát viên trẻ tuổi của Đảng Cộng hòa. Họ đang cố gắng uy hiếp tất cả các cử tri của Đảng Cộng hòa tại đây.

Không biết từ đâu, 35.000 lá phiếu đã được chuyển đến trong đêm qua. Nơi này có rất nhiều cửa ra vào và có đến hơn 1000 người đang bận rộn làm việc (video dưới). Bất cứ ai cũng có thể bước vào với một thùng phiếu mà không ai có thể nhận ra. Các phương tiện truyền thông chủ lưu thì đều đang chờ đợi để tuyên bố Joe Biden là người chiến thắng.

Video khu kiểm đếm phiếu ở Detroit, bang Michigan:

Họ xếp thành một hàng và đi ra phía sau phòng để đếm số phiếu bầu; quá trình kiểm đếm hầu như không thể được nhìn thấy.

Một video được đăng trên Twitter (video dưới) cho biết rằng: “Khung cảnh tại trung tâm điểm kiểm phiếu bầu vắng mặt của Detroit đang trở nên nóng hơn. Các cửa sổ hiện đang được che lại. Các cáo buộc vi phạm. Ngoại trưởng của bang nói rằng bà hoan nghênh việc quan sát viên đến kiểm phiếu.”

Người dùng Twitter Derek Duck hôm 4/11 viết:

“Bang Wisconsin, với hơn 100.000 lá phiếu xuất hiện qua đêm, tất cả cho Biden.

Ý tôi là hãy XEM biểu đồ này của bang Wisconsin.

Tôi sẽ phóng to để bạn có thể thấy phần phiếu bầu [bổ sung] cho Biden xuất hiện một cách đột ngột”.Biểu đồ phiếu bầu cho Biden tăng đột ngột vào sáng hôm 4/11 (ảnh chụp màn hình Twitter của Derek Duck).

Người dùng Twitter Derek Duck đã hiển thị biểu đồ các lá phiếu ở bang Wisconsin nơi TT Trump đang dẫn trước ứng viên Biden 210.000 phiếu vào đêm bầu cử (3/11) thì đột nhiên vào rạng sáng hôm sau (4/11), có đến 100.000 phiếu tất cả đều “hiển thị” bổ sung cho ông Biden.

Theo logic thông thường, tại một bang mà đang bỏ phiếu cho TT Trump dẫn trước đối thủ, thì nếu có 100.000 lá phiếu thật xuất hiện, thì một tỷ lệ lớn số phiếu bầu trong đó sẽ phải đề tên TT Trump.

Anh Derek Duck cho biết thêm, hạt Milwaukee ở Wisconsin đáng nhẽ sẽ phải báo cáo số liệu phiếu bầu cập nhật của mình lúc 1 giờ sáng. Sau đó, việc này bị trì hoãn đến 2 giờ sáng, rồi đến 3 giờ sáng. Sau 3 giờ 30 sáng, Joe Biden xuất hiện và dẫn trước 4,1 % so với ông Trump.

Chiến dịch TT Trump đệ đơn kiện ở Georgia

Nghi có gian lận, những người phản đối hô vang "dừng đếm" bên ngoài phòng kiểm phiếu, tại Trung tâm TCF sau Ngày bầu cử ở Detroit, tiểu bang Michigan, ngày 4/11/2020 (ảnh: Reuters).
Chiến dịch yêu cầu: Xác định và tách phiếu bầu qua thư đến muộn đã được trà trộn với phiếu bầu kịp thời hạn.

The Hill đưa tin, Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump hôm thứ Tư đã đệ đơn kiện nhằm yêu cầu các quan chức bầu cử ở quận Chatham, tiểu bang Georgia xác định và tách các phiếu bầu qua thư đến muộn.

Đi kèm vụ kiện là một bản tuyên thệ từ một người theo dõi cuộc bỏ phiếu cho biết anh đã chứng kiến 53 lá phiếu qua thư đến sau 7 giờ tối Ngày Bầu cử, đây là thời hạn chót của tiểu bang này, và những phiếu đến muộn đã được trà trộn với các lá phiếu kịp thời hạn.

“Chúng tôi sẽ không cho phép các quan chức bầu cử của đảng Dân chủ đánh cắp cuộc bầu cử này từ Tổng thống Trump bằng những lá phiếu muộn, bất hợp pháp”, phó giám đốc Chiến dịch Tổng thống Trump Justin Clark cho biết trong một tuyên bố.

“Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa Georgia đã đệ đơn yêu cầu tất cả các quận của Georgia tách bất kỳ và tất cả các lá phiếu đến muộn khỏi tất cả các lá phiếu được bỏ phiếu hợp pháp để đảm bảo một cuộc bầu cử tự do, công bằng, trong đó chỉ những lá phiếu hợp pháp, hợp lệ mới được tính.”

Tổng thống Trump đã dẫn trước Joe Biden 1 điểm phần trăm ở tiểu bang Georgia với ước tính 95% số phiếu được kiểm đếm tại đó, The Hill dẫn tin The New York Times.

Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiện ở Pennsylvania, nơi nắm giữ nhiều phiếu đại cử tri nhất trong số các bang còn lại chưa công bố kết quả, và yêu cầu điều tra một số phiếu bầu qua thư, một phương pháp bỏ phiếu mà những người ủng hộ Biden ưa thích hơn là những người ủng hộ Tổng thống Trump.

Phát hiện nhiều người chết bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ

Mới đây, Hội đồng Bầu cử thành phố New York phát hiện có nhiều lá phiếu gửi đến đây với danh tính của những cử tri đã chết, trang New York Post đưa tin.

Hồ sơ cho thấy hội đồng bầu cử Thành phố New York hôm 24/9 đã nhận được một lá phiếu vắng mặt từ cử tri Frances M. Reckhow sống ở Đại lộ Bedell, Quận Đảo Staten. Lá phiếu đăng ký là một đảng viên đảng Dân chủ.

Đến ngày 8/10, Hội đồng bầu cử này xác định lá phiếu này hợp lệ nhưng sau đó phát hiện bà Reckhow, sinh ngày 6/7/1915 và đã qua đời từ năm 2012.

Hội đồng bầu cử đã liên hệ với Carol Huben, con gái bà Reckhow, một đảng viên Cộng hòa đã đăng ký hồ sơ bỏ phiếu cùng địa chỉ với bà Reckhow, nhưng chưa nhận được phản hồi. Hiện lá phiếu đang được điều tra.

Một lá phiếu vắng mặt khác cũng được gửi qua thư từ bà Gertrude Nizzere, cũng là một đảng viên Đảng Dân chủ. Hồ sơ cho thấy bà Nizzere sinh ngày 7-2-1919, tính đến nay đã hơn 101 tuổi. Thông tin gửi kèm cho thấy bà Nizzere sống ở đường Shore, thành phố Brooklyn. Hồ sơ cho thấy lá phiếu của bà Nizzere đã được gửi qua đường bưu điện vào ngày 9/10 và nó đã được Hội đồng bầu cử nhận vào ngày 13/10 và tuyên bố lá phiếu hợp lệ vào ngày 25/10.

Tuy nhiên, sau khi xem xét thêm, cơ quan này tuyên bố lá phiếu của bà Nizzere “không hợp lệ” vì theo hồ sơ bà đã qua đời vào tháng 7/2016.

Theo Fox News, tại bang Florida, ủy ban bầu cử cũng đã phát hiện hơn 50 người đã chết bỏ phiếu qua đường bưu điện, nhưng vẫn chưa rõ động cơ.

Trong suốt chiến dịch vận động tái tranh cử, Tổng thống Donald Trump luôn bày tỏ lo ngại và cảnh báo rằng những lá phiếu qua thư tiềm ẩn nhiều nguy cơ gian lận.

HOA TỰ DO
Văn diù cánh Phượng yên trăm họ
Võ thét oai Hùm dẹp bốn phương

Edited by user Friday, November 13, 2020 7:00:27 PM(UTC)  | Reason: Not specified

bienxanh  
#14115 Posted : Friday, November 13, 2020 10:39:07 PM(UTC)
bienxanh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/29/2011(UTC)
Posts: 161
Location: Vancouver

Thanks: 13 times
Was thanked: 31 time(s) in 25 post(s)

UserPostedImage

UserPostedImage

Phiếu bầu cử ở Mỹ có gắn chip định vị?Mấy hôm nay đọc tin tức trên Facebook làm tui tá hỏa tam tinh, thỉnh thoảng dừng lại, dụi mắt xem mình đang tỉnh hay đang mơ mà có thể đọc được những loại tin trời ơi đất hỡi như vậy.
Thú thật là trí tưởng tượng của tui có phong phú cỡ nào cũng không thể nghĩ ra được những tin vịt về bầu cử ở Mỹ 2020 mà con người có thể chế ra, lan truyền đến chóng mặt: Nào là phát hiện lượng lớn giấy tờ tùy thân giả từ Trung Quốc tràn vào Mỹ để can thiệp bầu cử, nào là phiếu bầu có gắn chip điện tử, có đồng vị phóng xạ, được in chìm in nổi...

Sáng nay có người gửi link bài viết ca ngợi sự "siêu phàm" của ông Trump, biết có "gian lận bầu cử", nên ông ta cho in các phiếu bầu có gắn "đồng vị phóng xạ". Bài viết nói rằng, "khi số phiếu này bị vứt ở đâu thì nó tự khắc phát ra tia phóng xạ, khiến cho hệ thống an ninh liên bang sẽ mò tới. Đó là lý do là phiếu vứt ở đâu cũng tìm ra".

Đọc tới đó, tui vội đi tìm lá phiếu của con tui mà tui đang giữ. Lá phiếu này chưa bầu cho ai, vì thằng con rời khỏi Mỹ gần 1 tháng trước ngày bầu cử và nó đăng ký bầu absentee ballot khi ở nước ngoài. Tui không biết cái gọi là "đồng vị phóng xạ" mà bài viết đó nói, có giúp ông Trump phát hiện ra lá phiếu này đang ở trong nhà tui hay không?

Có người sẽ nghĩ rằng, như vậy là ai đó nếu muốn gian lận, bằng cách bầu 2 lần, có thể sử dụng lá phiếu này bầu thêm lần nữa. Xin thưa, khi con tui đã bầu bằng lá phiếu khác, thì lá phiếu này chỉ có thể vứt đi, vì nếu tui dùng lá phiếu này để bầu thêm 1 lần nữa, thì máy sẽ phát hiện ra khi nó nhập thêm lá phiếu thứ hai này, vì các dữ liệu như tên, tuổi, ngày sinh, số bằng lái, số an sinh xã hội, địa chỉ... của nó đều trùng với của một lá phiếu khác mà nó đã bầu. Lúc đó, tui sẽ bị điều tra vì tội gian lận bầu cử và sẽ phải đối mặt với án tù.

Cái lợi của việc gian lận này mang lại quá ít, chỉ thêm 1 phiếu bầu mà chưa chắc được vì khó có thể qua mặt được máy, còn cái hại thì quá lớn, vì chắc chắn sẽ bị điều tra, bị tù tội, chưa kể bị mất sự tín nhiệm (credit) và lớn hơn nữa là phá hoại nền dân chủ Mỹ.

Ngay cả khi qua mặt được máy móc, không bị đi tù, tui cũng không dám làm, vì làm như vậy để được gì? Cho dù lá phiếu gian lận đó có là lá phiếu duy nhất, quyết định để ông Biden thắng cử, thì chiến thắng đó của ông có vẻ vang hay không?

Tui tin chắc rằng, ông Biden không cần chiến thắng đó. Ông không cần thắng bằng lá phiếu gian lận. Ông không cần thắng bất chấp thủ đoạn. Ông không cần thắng bằng mấy cái trò mèo mà người ta đang bịa ra để gán cho ông, bởi nếu ông là con người như vậy, ông không xứng đáng với lá phiếu của tui và nhiều người khác đã bầu cho ông. Bất cứ người nào làm như vậy là hại ông Biden, chứ không phải để giúp ông!
***

Tui chụp ảnh 3 trang phiếu bầu (ballot) của con tui, để những người chưa từng thấy, có thể xem qua. Tui xin khẳng định rằng, không có chip điện tử, chẳng có đồng vị phóng xạ hay in chìm in nổi gì trong lá phiếu này cả, xin mọi người đừng tin vào những tin vịt trên mạng.

Lưu ý, tất cả những phiếu bầu, ngoài bầu tổng thống, còn bầu thống đốc, dân biểu, nghị sĩ liên bang, dân biểu, nghị sĩ tiểu bang, giám sát viên quận hạt, thị trưởng thành phố, các giới chức giáo dục và các proposition... cho nên mỗi lá phiếu có rất nhiều người có tên trong đó cần bầu.

Năm nay ở California không phải bầu thống đốc, cũng không phải bầu hai thượng nghị sĩ, nên không có tên họ trong đó, nhưng ở một số tiểu bang khác phải bầu thống đốc và các thượng nghị sĩ, thì sẽ có tên họ trong đó.

Lá phiếu ở mỗi tiểu bang khác nhau, ở mỗi quận hạt khác nhau, ở các thành phố khác nhau, các khu vực bầu cử cũng khác nhau. Chẳng hạn như, ở bang California có 58 quận hạt, nhưng có 53 Congressional District. Ngoài ra, trong 58 quận hạt kia có tới 482 thành phố, nên bang California phải có hàng trăm lá phiếu khác nhau.

Liệu ai có thể làm giả phiếu đồng loạt mà không bị phát hiện? Những lá phiếu giả, đâu phải chỉ ảnh hưởng tới tổng thống, mà còn ảnh hưởng tới các thống đốc, nghị sĩ và dân biểu liên bang, nghị sĩ và dân biểu tiểu bang, giám sát viên quận hạt, thị trưởng thành phố và các proposition.

Nếu làm phiếu giả, thì phải làm giả cho tất cả các nhân vật khác, và tất cả những người có tên trong lá phiếu đều bị ảnh hưởng, chứ đâu chỉ có hai ông Biden và Trump? Nếu phiếu bầu bị làm giả, tại sao những người khác có tên trong phiếu bầu không lên tiếng, mà chỉ có mỗi ông Trump lên tiếng?

***
Đất nước này đã bị hủy hoại bằng những lời dối trá, bịa đặt, thật giả lẫn lộn, suốt 4 năm qua, làm cho nhiều người sống ở nước ngoài không hiểu về nó hoặc những người sống ở Mỹ không có đủ vốn kiến thức căn bản, đã mất lòng tin, vì họ không biết đâu là thật, đâu là giả, nên mới có chuyện họ tin vào những chuyện trời ơi đất hỡi như vậy.

Nhưng nhiều người đang sống ở Mỹ đủ lâu, có vốn kiến thức căn bản, phân biệt được đâu là thật, đâu là giả, có thể hiểu rằng, những giá trị Mỹ, nền tảng đạo đức căn bản của người Mỹ vẫn còn.
Cái trò tung tin rằng người Mỹ bị Tàu mua chuộc, hay ông Biden bị Tập Cận Bình mua chuộc, rằng Tập bỏ tiền ra giúp Biden thắng cử, đưa nước Mỹ lên Chủ nghĩa Xã hội, biến Mỹ thành một nước cộng sản... chỉ có thể đánh lừa được những người không hiểu gì về đất nước Mỹ, về con người Mỹ.


https://www.facebook.com...rmalink/482862799342701/
https://www.facebook.com...malink/1545219129201186/

Thu Ngoc Dinh

Edited by user Friday, November 13, 2020 10:40:22 PM(UTC)  | Reason: Not specified

bienxanh  
#14116 Posted : Friday, November 13, 2020 10:43:50 PM(UTC)
bienxanh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/29/2011(UTC)
Posts: 161
Location: Vancouver

Thanks: 13 times
Was thanked: 31 time(s) in 25 post(s)
Tuyên bố từ Hội Đồng Điều Phối Chính Phủ
(Bản dịch của anh Viet Beat)Hội Đồng GCC (Government Coordinating Council) bao gồm các cơ quan chính phủ liên quan đến an ninh mạng (CISA) thuộc Bộ Nội An (DHS), cơ quan hỗ trợ bầu cử (USEAC), hội đồng các Bộ Trưởng tiểu bang (NASS), liên hiệp các Giám Đốc và Giám Sát bầu cử tiểu bang (NASED), hội đồng điều phối trang thiết bị bầu cử (SCC), các cơ quan nhu liệu và hệ thống bỏ phiếu ... thuộc các cơ quan an ninh, giám sát, thực hiện việc bầu cử cấp liên bang và tiểu bang vừa ra thông cáo chung theo sau:

“Cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 đã diễn ra một cách an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Hiện nay các viên chức bầu cử khắp nơi đang xem xét và kiểm tra cẩn trọng toàn bộ quá trình bầu cử trước khi báo cáo kết quả chung cuộc.

Khi các tiểu bang có kết quả bầu cử sít sao, nhiều tiểu bang sẽ kiểm phiếu lại. Tất cả các bang có kết quả sát nút trong cuộc đua tổng thống năm 2020 đều có hồ sơ lưu trữ bằng giấy của mỗi lá phiếu, cho phép cơ hội quay lại và đếm từng lá phiếu nếu cần thiết. Đây là một bước thêm vào cho sự an ninh và cơ hội tái xét. Quy trình này cho phép xác định và sửa chữa bất kỳ lỗi hoặc sai sót nào. Không có bằng chứng cho thấy bất kỳ hệ thống bỏ phiếu nào đã xóa bỏ hoặc làm mất phiếu bầu, thay đổi phiếu bầu hoặc bị xâm phạm theo bất kỳ hình thức nào.
Các biện pháp an ninh khác như kiểm tra tiền bầu cử, chứng nhận tiểu bang về thiết bị bỏ phiếu và chứng nhận của Ủy ban hỗ trợ bầu cử Hoa Kỳ (EAC) về thiết bị bỏ phiếu nhằm thiết lập thêm sự tín nhiệm vào các hệ thống bỏ phiếu được sử dụng trong năm 2020.

Mặc dù chúng tôi biết có nhiều cáo buộc vô căn cứ và cơ hội cho các thông tin sai trái về quá trình bầu cử, chúng tôi có thể bảo đảm với quý vị rằng, chúng tôi tin tưởng tuyệt đối vào sự an ninh và chính trực của cuộc bầu cử của chúng ta và quý vị cũng cần như vậy. Khi quý vị có thắc mắc gì, hãy liên lạc các quan chức bầu cử được xem là những tiếng nói đáng tin cậy khi điều hành cuộc bầu cử” (GCC).

Tuyên cáo chung này một lần nữa đã chính thức tái xác nhận sự chính xác, trung thực và chính trực của kết quả bầu cử tổng thống 2020. Đó là một hệ thống và quá trình dân chủ lâu đời đã được thực hiện cẩn trọng bằng cả danh dự quốc gia và sự tín nhiệm của người dân trong hơn 200 năm qua.

Nhã Duy
https://www.cisa.gov/......t-statement-elections...
bienxanh  
#14117 Posted : Friday, November 13, 2020 10:47:48 PM(UTC)
bienxanh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/29/2011(UTC)
Posts: 161
Location: Vancouver

Thanks: 13 times
Was thanked: 31 time(s) in 25 post(s)

UserPostedImage


HỘI CHỨNG BI HÀI DONALD TRUMP
HỘI CHỨNG ĐÁM ĐÔNG NÔNG NỔI
Là: (HỘI CHỨNG CỦA NHỮNG ĐẦU NGƯỜI CHỨA GẠCH TÔM)

PHẠM ĐÌNH TRỌNG


Những ngày này vào FB thấy những lớp sóng người Việt lăn lộn gào thét gọi tên Trump trong nức nở yêu thương như dân Bắc Triều Tiên lăn lộn gào thét gọi tên Kim Jong Un khi Un xuất hiện trước dân Triều.

Kinh ngạc là trong những tín đồ cuồng tín mê mẩn Trump như dân đạo Hồi cuồng tín, mê mẩn Thánh Allah lại có khá nhiều tên tuổi tưởng là trí thức vì có bằng cấp, học vị cao ngất ngưởng, có danh sang trọng, nhà nọ, nhà kia.
Những người Việt cuồng Trump đều có một chung một ảo tưởng là Trump chống Hán cộng giúp Việt Nam khỏi họa Bắc thuộc, Trump chống Chinazi cứu thế giới khỏi họa phát xít mới. Đảng cộng sản Việt Nam ươn hèn núp bóng Hán cộng để giữ ngôi vương của đảng vĩnh viễn cai trị dân Việt Nam thì đã có Trump đánh tan nơi núp bóng của cái đảng không còn vì dân vì nước nữa.

Trump lớn lao, cao cả, tài giỏi, hiên ngang, khí phách, đại nghĩa, người hùng thời đại như vậy làm sao không say đắm, làm sao không gửi gắm niềm tin và hi vọng.
Nhưng Trump có thực sự lớn lao, cao cả, đại nghĩa chống Hán cộng cho Việt Nam không? Trump có thực sự tài giỏi, hiên ngang tiêu diệt Chinazi cứu thế giới không?

Trước thời Trump, các đời Tổng thống Mỹ nối tiếp đã cùng thế giới dân chủ tạo dựng một thế trận bao vây ngăn chặn độc tài cộng sản muốn trùm bóng độc tài lên cả thế giới. Thế lực độc tài cộng sản lâu đời, có kinh tế phát triển, có quân sự hùng mạnh là ở nước Nga Xô Viết và Đông Âu. Mỹ cùng các nước Tây Âu đã dựng lên lá chắn quân sự NATO, khối liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương để ngăn chặn mối đe dọa của khối quân sự Warszawa do nước Nga Xô Viết cầm đầu.
Đất nước Trung Hoa mênh mông lọt vào tay Hán cộng. Có trong tay một phần tư dân số thế giới, Mao Trạch Đông liền gây sự với nước Nga Xô Viết bằng cuộc đấu tố cộng sản Nga là xét lại hiện đại để giành quyền cầm đầu thế giới cộng sân từ tay cộng sản Nga.

Thấy Hán cộng chống Nga Xô, Tổng thống Mỹ Richard Nixon và cố vấn an ninh Henry Kissinger tưởng có thể dùng Hán cộng kìm chân Nga Xô, nước Mỹ thời Richard Nixon liền đổ vốn liếng, chuyển giao công nghệ hiện đại, giúp Hán cộng có bước phát triển thần kì. Phát triển kinh tế, tất yếu kéo theo lớn mạnh quân sự. Sức mạnh Hán cộng cùng sức mạnh Mỹ sẽ chặn đứng tham vọng của nước Nga Xô Viết.

Nhưng khi vừa vươn lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, Tập Cận Bình liền công khai và ráo riết thực hiện “Giấc Mộng Trung Hoa” của Mao Trạch Đông, giấc mộng thống trị thế giới, làm sống lại chủ nghĩa phát xít thời Đức Quốc Xã và Tập Cận Bình đã hiện nguyên hình là hình ảnh Adolf Hitler thời Chinazi.

Trước nguy cơ chiến tranh từ khối quân sự Warszawa do nước Nga chủ trương, Mỹ và các nước Tây Âu đã dựng lá chắn NATO. Trước mối đe dọa của chủ nghĩa phát xit Chinazi, nước Mỹ thời Barack Obama – Hillary Clinton đã thiết kế và dựng lên vành đai Thái Bình Dương, tập hợp 12 nước trong tổ chức với cái tên hiền lành, đơn thuần kinh tế, Hiệp đinh Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương, TPP, nhưng thực sự là lá chắn ngăn chặn hiểm họa Chinazi ở phía Đông.
Trump kế tiếp Barack Obama lãnh đạo nước Mỹ và việc đầu tiên Trump làm khi vào Nhà Trắng là vất bỏ TPP, xóa bỏ vành đai kinh tế hòa bình bao vây nguy cơ chiến tranh Chinazi, phá bỏ vành đai dân chủ ngăn chặn độc tài Hán cộng mở đường Thái Bình Dương để tràn ra thế giới.

Tiếp theo, Trump bặm trợn gây sự với các nước đồng minh Tây Âu, đòi các nước đồng minh Tây Âu phải đóng tiền nuôi quân đội Mỹ có mặt ở Tây Âu theo hiệp ước NATO. Nghĩ suy bằng lợi nhuận, không có tư duy chính trị, không có tầm chính trị thế giới, Trump cho rằng NATO đã lỗi thời. Là nước lãnh đạo NATO, là lực lượng quân sự chủ yếu của NATO nhưng Trump phá NATO bằng cách đòi rút ra khỏi NATO. Dù chưa rời bỏ NATO nhưng Trump hầu như bỏ mặc NATO, tạo ra sự rệu rã và suy yếu nghiêm trọng của lá chắn ngăn chặn tai họa độc tài cộng sản ở châu Âu.

Chính trị Mỹ chi phối chính trị cả thế giới vì vậy dù chỉ là chính khách cấp nghị sĩ, cấp thống đốc bang, cấp trợ lí Bộ trưởng cũng phải có tầm nhìn thế giới, có tư duy nhân loại. Là Tổng thống Mỹ nhưng Trump không có tầm nhìn đó, không có tư duy đó và Trump đã rút nước Mỹ ra khỏi hàng loạt hiệp định và tổ chức quốc tế. Những hiệp định và tổ chức thế giới mà Mỹ có vai trò rất lớn, rất quan trong cho sự tồn tại và sự hoạt động hiệu quả, lành mạnh, Trump cũng bỏ mặc, rút người về, bớt được khoản tiền lớn phung phí ra thế giới. Trump rút Mỹ ra khỏi Hiệp định Paris về biến đội khí hậu, rút Mỹ ra khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Nơi nào vai trò của Mỹ bỏ trống, Hán cộng liền thay thế. Bốn năm làm Tổng thống Mỹ, Trump đã giúp Hán cộng vươn lên, trùm bóng Chinazi chi phối, lôi kéo cả thế giới vào ảnh hưởng của Hán cộng, giúp Bắc kinh có vị thế quyết định đời sống thế giới.

Trump hùng hổ đánh thuế hàng hóa Hán cộng tưởng làm cân bằng lại cán cân thương mại Mỹ Trung nhưng thực ra Trump đã đánh cú đòn nổ đom đóm mắt người dân Mỹ. Từ khi Nixon bắc cây cầu vượt Thái Bình Dương, nối Trung Hoa với nước Mỹ và biến đất nước Trung Hoa thành công xưởng thế giới, hàng hóa Hán cộng đã độc chiếm thị trường Mỹ. Chẳng cân nhắc, chẳng lo liệu tìm nguồn thay thế hàng Hán cộng. Chỉ là chú ngựa non chính trị nên háu đá, Trump hung hăng tung cú đá tăng thuế đột ngột đánh vào hàng Hán cộng làm cho hàng hóa Hán cộng tăng giá đột ngột và dân Mỹ cũng đột ngột bị thủng túi vì nguồn hàng duy nhất ở thị trường Mỹ bỗng giá tăng vọt.

Ít hơn Trump gần chục tuổi nhưng là cáo già chính trị, Tập Cận Bình ung dung mỉm cười nhìn Donald Trump ngoài 70 tuổi, Tổng thống của nước Mỹ hùng mạnh nhất thế giới nhưng chỉ là chú ngựa non chính trị. Sau cú đá tăng thuế què chân, giờ ngựa non Trump lại phải năn nỉ cáo già Tập mua hàng nông sản cho Mỹ để Trump đỡ thủng túi vốn chính trị khi bước vào kì bầu cử cuối năm 2020. Tập ra ơn kí mua cho Trump vài tỉ dollars hàng nông sản Mỹ để càng trói Trump và thị trường tỉ rưỡi người tiêu dùng.

Đó là buôn bán công khai giữa hai nước lớn bên hai bờ Thái Bình Dương, Kinh doanh nhà nước, Trump chỉ làm hại cho nước Mỹ và làm lợi cho Hán cộng. Còn buôn bán ngầm của riêng Trump và con gái Ivanka của Trump thì Trump và con gái đã kiếm bộn tiền từ thị trường tỉ rưỡi người dân Hán cộng. Ivanka kinh doanh 41 mặt hàng ở thị trường Trung Hoa và Trump có tới ba tài khoản ngân hàng bí mật tại đất nước của cáo già Tập Cận Bình. Trong ba năm Trump đã đóng góp cho ngân sách nhà nước Hán cộng 188 000 dollars tiền thuế, gấp 84 lần tiền thuế Trump đóng cho nước Mỹ.

Nhắc lại vài điều để những tín đồ cuồng Trump thấy Trump không hề đánh Hán cộng, không làm Hán cộng mảy may suy yếu mà chỉ mang lại lợi ích khổng lồ cho Hán cộng, giúp Hán cộng trùm bóng ra cả thế giới
Ảo tưởng Trump chống Hán cộng, làm cho Hán cộng suy yếu, có lợi cho Việt Nam là một ảo tưởng bi hài, tạo ra hội chứng Donald Trump bi hài. Hội chứng bi hài Donald Trump, Hội chứng đám đông nông nổi.

PHẠM ĐÌNH TRỌNG
thanks 1 user thanked bienxanh for this useful post.
Bắc Kì Nho Nhỏ on 11/14/2020(UTC)
thao ly  
#14118 Posted : Saturday, November 14, 2020 12:18:55 AM(UTC)
thao ly

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/5/2011(UTC)
Posts: 5,467
Woman

Thanks: 484 times
Was thanked: 445 time(s) in 342 post(s)
Thống kê phiếu bầu của ông Joe Biden
vi phạm nghiêm trọng Luật Benford


Bình luận Nguyễn Minh
• 10:54, 09/11/20•

Thống kê phiếu bầu cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden ở một số bang cho thấy những tỷ lệ bất thường vi phạm nghiêm trọng Luật Benford, theo các nhà phân tích.

Trong bối cảnh xuất hiện hàng loạt các cáo buộc gian lận và bất thường trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, một số người đã thực hiện các phân tích số liệu thống kê phiếu bầu cho các ứng cử viên, để xác định liệu có tồn tại hành vi gian lận xấu xa trong kết quả phiếu bầu của cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Kết quả cho thấy, thống kê phiếu bầu cho ông Biden ở một số địa phương có dấu hiệu vi phạm Luật Benford.

Cụ thể như sau:

Luật Benford - hay còn gọi là luật Newcomb–Benford - là một quan sát về phân phối tần số của các chữ số trong nhiều dữ liệu chứa các tập số trong đời sống thực. Luật Benford còn được gọi là luật số bất thường hay luật chữ số thứ nhất.

Luật này quy định rằng, trong nhiều tập dữ liệu trong thế giới thực - chẳng hạn như dữ liệu nhân khẩu học, dữ liệu địa lý hoặc thậm chí là số liệu thống kê về thể thao - chữ số đầu tiên của các con số sẽ có nhiều khả năng là số 1 hơn là số 2, số 2 có nhiều khả năng xảy ra hơn là số 3, v.v ... theo thang số thập phân logarit. Nếu phân phối chữ số đầu tiên khác hoàn toàn so với quy tắc này của Luật Benford, thì đó có thể là dấu hiệu chứng tỏ cho việc ngụy tạo dữ liệu.

Luật Benford đã được sử dụng để xác định gian lận trong các hồ sơ tài chính và các hoạt động bất hợp pháp khác. Giáo sư khoa học chính trị Walter Mebane tại Đại học Michigan đã sử dụng luật này để phân tích số liệu thống kế phiếu bầu trong cuộc bầu cử Iran năm 2009, nhằm xác định sự gian lận. Một số nhà nghiên cứu cũng đã sử dụng Luật Benford để kiểm tra những bất thường trong cuộc bầu cử năm 2016 ở bang Wisconsin.

Một người dùng GitHub đã đăng bài phân tích về kết quả bầu cử năm 2020 ở hạt Fulton của bang Georgia; hạt Miami-Dade của bang Florida; thành phố Milwaukee của bang Wisconsin; thành phố Chicago của bang Illinois; và hạt Allegheny của bang Pennsylvania.

Kết quả phân tích cho thấy, các số liệu ở bang Georgia và bang Florida hầu hết tuân theo Luật Benford. Tuy nhiên, có sự sai lệch đáng kể so với luật này, trong số phiếu bầu cho ông Biden ở các bang Wisconsin, Illinois và Pennsylvania.

Một người dùng Twitter đã nghiên cứu sâu hơn về phân tích đối với thống kê phiếu bầu ở thành phố Milwaukee và nhận thấy những dấu hiệu bất thường. Ví dụ, ở nhiều khu vực của thành phố, xét trong số phiếu được tính sau 3 giờ sáng ngày 4/11 (1 ngày sau Ngày bầu cử), tỷ lệ phiếu bầu cho ông Biden lớn hơn nhiều so với số phiếu được đếm trước đó. Có những trường hợp, mức chênh lệch lên đến 40%.

Thư ký của thành phố Milwaukee không đưa ra phản hồi khi báo The Epoch Times đề nghị bình luận về sự khác biệt trong phiếu bầu này.

Bang Wisconsin đang chuẩn bị kiểm lại phiếu khi ông Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump không nhiều.

Một nhà điều tra khác nhận thấy rằng, ở bang Pennsylvania, gần 10.000 lá phiếu đã bị xóa khỏi số phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump vào khoảng 9 giờ tối ngày 4/11 (theo giờ Mỹ). Người này cho biết, hiện tượng xóa phiếu xảy ra ở 3 hạt: Allegheny xoá 1.063 phiếu, Bucks xoá 2.972 phiếu, và Chester xoá 7.135 phiếu.

Sau đó, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 6/11, hơn 27.000 lá phiếu đã được chuyển đến các trạm kiểm phiếu của các khu vực này, và hầu hết các lá phiếu đều bầu cho ông Biden, nhà điều tra này cho biết.

Văn phòng Thư ký trưởng của bang Pennsylvania đã không trả lời ngay lập tức các câu hỏi về sự bất thường này. Trong khi đó, kết quả hiện tại cho thấy ông Biden đang dẫn trước ông Trump tại Pennsylvania.

Hiện tại, nhóm pháp lý của Tổng thống Trump đã đâm đơn kiện về kết quả kiểm phiếu.

Cuộc kiểm phiếu ở bang Michigan cũng cho thấy bất thường trong số liệu thống kê. Đây là nơi ông Biden dẫn trước với một tỷ số chênh lệch nhỏ.

Khoảng 5 giờ sáng ngày 4/11, công ty dữ liệu Decision Desk đã cập nhật kết quả kiểm phiếu của bang Michigan, bổ sung 138.339 phiếu cho ông Biden, nhưng không có lá phiếu nào được cập nhật cho ông Trump. Đây là điều không thể xảy ra về mặt thống kê. Điều này đã làm dấy lên suy đoán rằng, các lá phiếu này đã được thêm vào trong cuộc kiểm phiếu một cách bất hợp pháp.

Trong vòng 40 phút sau đó, Decision Desk đã đăng một bản cập nhật khác, trong đó giảm đi khoảng 110.796 phiếu bầu từ tổng số phiếu của ông Biden và cộng thêm cho ông Trump 16.638 phiếu bầu.

Vào lúc 5:54 sáng và 6:05 sáng cùng ngày, công ty này đã đăng thêm 2 bản cập nhật cho cuộc đua tại bang Michigan, tuy nhiên, có vẻ như không có gì bất thường trong các bản cập nhật này.

Tiếp theo, vào lúc 6:18 sáng, Decision Desk tiếp tục đăng một bản cập nhật mới, bổ sung 158.902 phiếu bầu cho ông Biden và 29.295 phiếu bầu cho ông Trump. Theo con số này, ông Biden dành được khoảng 85% số phiếu cập nhật - một tỷ lệ cao bất thường.

Để giải thích cho tỷ lệ cao bất thường này, có thể là số phiếu bầu cập nhật đó đều đến từ một quận thuộc đảng Dân chủ và chỉ bao gồm những lá phiếu vắng mặt, vốn có xu hướng ủng hộ cho đảng Dân chủ nhiều hơn.

Tuy nhiên, ngay cả trong số những lá phiếu vắng mặt ở hạt Washtenaw - hạt được cho là ủng hộ đảng Dân chủ nhiều nhất, thì số phiếu bầu cho ông Biden cũng chỉ chiếm 82%, tương đương với 125.927 phiếu bầu vắng mặt ở đó. Từ đó suy ra rằng, số phiếu cập nhật bổ sung cho ông Biden, nếu đúng, thì đã phải bao gồm phiếu bầu từ hạt khác - không phải lãnh địa của đảng Dân chủ.

Một phát ngôn viên của Thư ký trưởng Michigan đã không trả lời các câu hỏi về những phiếu bầu này.

Nguyễn Minh
Theo Epoch Times tiếng Anh

https://www.ntdvn.com/th...-luat-benford-99255.html

Pennsylvania: Người quá cố cũng 'thích' tham gia bầu cử Tổng thống Mỹ?


Bình luận Du Miên
• 06:20, 13/11/20•

Cuối ngày 11/11 (giờ Mỹ), chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh một số trường hợp bị cáo buộc là những người đã qua đời cũng tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, diễn ra vào tuần trước ở bang Pennsylvania.

Ban vận động của ông Trump cho biết: “Hồ sơ cử tri cho thấy có người đã sử dụng danh tính của công dân John H. Granahan ở Allentown, Pennsylvania để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử gần đây, mặc dù ông Granahan đã qua đời vào tháng 5/2019. Nhà tang lễ và nhà hỏa táng Dusckas Martin đã đưa ra cáo phó khi ông Granahan qua đời”.

Một cố công dân bị lợi dụng danh tính khác là bà Judy Presto ở Southpark, Pennsylvania, đã qua đời vào năm 2013. Chiến dịch Tổng thống Trump khẳng định, "có người đã đăng ký cho bà ấy bỏ phiếu vào tháng 9/2020 và rồi đi bỏ phiếu bằng tên của bà ấy trong cuộc bầu cử tuần trước". Chiến dịch còn đính kèm một bản cáo phó của bà Presto được báo Pittsburgh Post-Gazette công bố vào thời điểm đó.

Nhắc đến trường hợp thứ 3, chiến dịch cho biết: “[Công dân] Elizabeth Bartman ở Drexel Hill, Pennsylvania được cho là đã đăng ký bỏ phiếu vào tháng 9/2020 và bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tuần trước, mặc dù bà đã qua đời vào năm 2008". Cáo phó của bà Bartman được tờ Philadelphia Inquirer thông báo cách đây 12 năm.

Văn phòng Thư ký trưởng của bang Pennsylvania vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận kể từ sáng ngày 12/11, và chưa đưa ra phản hồi công khai về những tuyên bố mới nhất của chiến dịch Tổng thống Trump trên các trang tin khác.

Vài giờ trước khi bản thông cáo báo chí này, ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump khẳng định cũng có tình trạng các cử tri đã qua đời "đội mồ sống dậy" để đi bỏ phiếu ở Georgia. Đây cũng được coi là trong những tiểu bang chiến địa quan trọng trong các kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ. Ban vận động nhấn mạnh, các cáo phó của các cử tri quá cố này đều được thông tri trên các tờ báo địa phương như Atlanta Journal-Constitution.

Văn phòng Thư ký trưởng Georgia chuyên phụ trách về các cuộc bầu cử tại tiểu bang đã không trả lời yêu cầu bình luận vào ngày 11/11.

Các hãng tin lớn đều kết luận ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chiến thắng ở cả 2 bang là Pennsylvania và Georgia. The Epoch Times và NTD Việt Nam vẫn chưa tuyên bố ông Biden hay ông Trump là người chiến thắng ở cả 2 bang này, vì còn chờ kết quả của các cuộc điều tra, các tranh chấp pháp lý và Đại cử tri đoàn đưa ra tiếng nói cuối cùng về cuộc đua Tổng thống.

Ông Biden hiện dẫn trước Tổng thống Trump khoảng 50.000 phiếu bầu ở Pennsylvania và khoảng 24.000 phiếu bầu ở Georgia, theo dữ liệu từ các cơ quan bầu cử của từng bang tương ứng. Ban vận động của ông Trump đã đệ trình một số đơn kiện ở cả 2 bang, cũng như ở các tiểu bang khác là Nevada, Arizona và Michigan. Họ cũng đã yêu cầu kiểm phiếu lại ở Georgia và Wisconsin.

Việc kiểm phiếu vẫn đang tiếp tục ở Pennsylvania. Giới chức các địa hạt York, Bucks và Chester cho biết chưa thể hoàn thành việc phân loại tổng cộng khoảng 16.000 lá phiếu tạm thời vào ngày 11/11. Khoảng 10.000 lá phiếu qua thư đã được các hạt tiếp nhận 3 ngày sau khi Ngày Bầu cử (3/11) kết thúc. Việc gia hạn thời gian nhận phiếu bầu là một phán quyết gây tranh cãi của Tòa án Tối cao Pennsylvania, và phía đảng Cộng hòa đã đưa vụ việc lên Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, với sự hưởng ứng từ một số Tổng Chưởng lý tại các bang do đảng Cộng hòa lãnh đạo.

Du Miên
Theo Epoch Times tiếng Anh

https://www.ntdvn.com/th...ong-thong-my-101035.html


Edited by user Saturday, November 14, 2020 12:24:07 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Bắc Kì Nho Nhỏ  
#14119 Posted : Saturday, November 14, 2020 2:20:12 AM(UTC)
Bắc Kì Nho Nhỏ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/23/2012(UTC)
Posts: 699
Location: Deutschland

Thanks: 222 times
Was thanked: 461 time(s) in 316 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage

Trump almost acknowledges
Biden might become next president
President Trump on Friday tiptoed to the edge of conceding that Democrat Joseph R. Biden won the election, then stepped back from the brink.

During a Rose Garden event about the development of a vaccine for COVID-19, Mr. Trump said the economy is rebounding strongly and he won’t consider another lockdown of businesses.

“This administration will not be going to a lockdown,” the president said. “Hopefully the, the, uh, whatever happens in the future, who knows which administration will be. I guess time will tell. But I can tell you, this administration will not go to a lockdown. Lockdowns cost lives.”

After his address, Mr. Trump didn’t take questions from reporters about the election.

It was the president’s first public remarks since Mr. Biden was declared the winner of the election on Saturday. The presumptive president-elect now has won 306 electoral votes with his victory in Georgia on Friday, although a statewide recount will be conducted ...

By Dave Boyer
The Washington Times
Friday, November 13, 2020_______________________________________________________________________

Ngoài ra CNN, theo nguồn tin đáng tin cậy, đưa tin:
Trong khi 2 con trai của Xì Trum hô hào "Total war", "Dad, fight to the death !" ...
Thì Malenia, Ivanka và con rể Jared Kushner thuyết phục Xì Trum công nhận thất cử


Bắc Kì Nho Nhỏ  
#14120 Posted : Saturday, November 14, 2020 2:44:08 AM(UTC)
Bắc Kì Nho Nhỏ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/23/2012(UTC)
Posts: 699
Location: Deutschland

Thanks: 222 times
Was thanked: 461 time(s) in 316 post(s)


Mời 'bấm chuột' vào hình đẻ coi youtube video

UserPostedImage

Go home to mommy


Đó là câu mắng nhiếc Xì Trum dành cho những người phản đối trong buổi vận động bầu cử
ở North Carolina. Bây giờ câu nói đó vận ngược lại Xì Trum !!!Users browsing this topic
Guest (12)
729 Pages«<704705706707708>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.