Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

85 Pages«<7980818283>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
Ngọc Anh  
#1601 Posted : Sunday, January 19, 2020 9:19:35 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,157

Thanks: 6721 times
Was thanked: 5276 time(s) in 2455 post(s)
Cám ơn anh Ngáy Ngáy To .

Cô này ca khá, nhưng hình như không phải ca trực tiếp mà ca nhái theo thôi ???Tuy vậy, những nhạc phẩm đã có ở miền Nam tự do hơn 50 năm trước mà vẫn được đám trẻ lớn lên ở t"thiên đường cộng sản" ca lại là điều đáng vui mừng lắm .

Năm nay Ớt có gói bánh chưng bánh tét gì không ???
Mơ sắp lên đường với gia đình con gái qua CA ăn Tết nên không gói bánh tét, hôm nay mấy đứa em bên CA đang gói nấu chăc vui lắm đây .
Cô bạn cho biết cách chồng cô nấu bánh tét bằng lò oven, vừa gọn vừa sạch, thấy cũng có lý lắm

Quote:
Nấu trong oven thế nào bày cho tui với.

- Em xếp bánh trong hai cái nồi lớn, đổ nước vào ngập nồi rồi chỉnh oven để lửa nóng 400 độ trong 4 giờ đồng hồ. Không đậy nắp nồi. Xong tắt oven 3 giờ đồng hồ vì oven tắt thì nhiệt độ bên trong vẫn còn nóng lâu lắm. Xong mở oven lại để 400 độ 3 giờ đồng hồ nữa là bánh đạt rồi.

Chị họ hỏi tiếp:

- Thế có phải châm thêm nước không? Nếu có thì châm cỡ mấy lần?

- Nấu được 2 tiếng thì châm nước đầy. Canh cỡ gần 2 tiếng nữa trước khi tắt oven thì châm thêm một lần nữa. 3 tiếng sau khi mở lửa oven lại thì châm nước đầy. Coi như châm 3 lần nước là xong.
Mai Thái Thanh VânChúc cả nhà đón Tết vui vẻ nha

Hình bánh tét Mơ gói năm ngoái Boo hoo! Dancing Whistle


UserPostedImage

Edited by user Sunday, January 19, 2020 9:37:57 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 2 users thanked Ngọc Anh for this useful post.
NNT on 1/25/2020(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 3/20/2020(UTC)
NNT  
#1602 Posted : Sunday, January 19, 2020 7:03:21 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,378
Man
Location: USA

Thanks: 2361 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)
thanks 2 users thanked NNT for this useful post.
Ngọc Anh on 1/20/2020(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 3/20/2020(UTC)
ngoc tran  
#1603 Posted : Monday, January 20, 2020 11:59:22 AM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,962

Thanks: 3732 times
Was thanked: 5356 time(s) in 2467 post(s)
UserPostedImage

Xời ui Tý Ớt bù đầu từ tối đêm qua, kỳ này mua phải 4 gói lá chuối lá size nhỏ quá nên khó gói quá chừng.
10 pounds nếp, 3 gói đậu xanh gói được 6 cái bánh chưng và 5 đòn bánh tét.
Nếp và đậu xanh vừa hết, còn dư thịt nhiều Tý Ớt luộc trứng làm nồi thịt kho trứng luôn để ăn Tết hihihi

UserPostedImage
Anh Tí LĐ làm cho cái khuôn bánh tét (từ năm ngoái)Applause

UserPostedImage

Bánh đặt vô nồi bắt đầu nấu từ 11 giờ, chắc cũng 10 tiếng bánh chín. Cái nồi size khá to (42 quart) nên đỡ phải thêm nước nhiều lần như những lần trước. Chợ Á châu thấy bánh chưng giá từ 20 đô, bánh tét thì 17 tì BigGrin

Mơ về CA ăn Tết vui há, đi chơi ngắm hoa chợ Tết chưa Mơ

Edited by user Monday, January 20, 2020 1:32:48 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 3 users thanked ngoc tran for this useful post.
Tí Trễ on 1/20/2020(UTC), Ngọc Anh on 1/21/2020(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 3/20/2020(UTC)
Ngọc Anh  
#1604 Posted : Tuesday, January 21, 2020 6:57:25 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,157

Thanks: 6721 times
Was thanked: 5276 time(s) in 2455 post(s)
Chưa đi nghười ơi
Con gái con rể xin nghỉ hơi khó nên chỉ đi được 5 ngày + 4 ngày cuối tuần . Sáng ngày mai khởi hành lái xe hơi xa , chắc tới tối thứ năm mới tới nơi, chợ hoa đã đóng cửa rồi nên chỉ dự tính coi diễn hành trên Bolsa, đi Hội chợ ...vòng vòng thăm viếng gia đình , rồi quay trở về
Ớt gói đẹp quá, khuôn dễ làm không ??? Mơ không gói khuôn, gói bằng tay hơi khó nhưng cũng làm được những cái bánh tét đều nhau.
Năm nay em gái bên CA gói, nó làm ngon vì có thêm dừa .

Tự gói vừa ngon vừa rẻ quá chừng. Mơ vẫn còn 2 đòn bự trong đông đá , làm mấy tháng trước lúc con gái thèm, con gái cũng còn 1 đòn Angel . Lấy từ đông đá ra chiên giòn vẫn ngon như mới gói

Nhân tiện Mơ xin chúc Tết trước anh, chị, em, bạn bè mình trọn năm Canh Tý an khang


Con chuột nhỏ nhít, mà đứng đầu 12 con giáp. Trong nhà Ty's mình có chị Xưng tuổi chuột Boo hoo! Whistle Angel


[center] UserPostedImage


NĂM TÝ, XEM LẠI BỨC TRANH “ĐÁM CƯỚI CHUỘT”

“Đám cưới chuột” là tên mà người đời vẫn gọi bức tranh một cách nôm na. Còn tên chữ của nó (và cũng là ý nghĩa xã hội của nó) thì như 4 chữ ở góc trái phía trên tranh cho biết, là “Lão- Thử- Thủ- Thân” (chuột già phòng thân) cơ. Đây là một bức tranh dân gian nổi tiếng của làng tranh Đông Hồ. Do dốt đặc về hội họa, nên tôi chẳng dám lạm bàn về tính nghệ thuật của bức tranh, mà chỉ xin ghi lại một vài ý nghĩ tâm đắc về ý nghĩa xã hội của nó. Có điều gì ngô nghê, xin bạn đọc lượng thứ.
Ở chiều sâu nhất của bức tranh là 5 chấm đen, có thể hiểu là 5 cái miệng hang chuột. Nhưng 5 cái miệng hang này lại được bố trí rất chỉnh tề theo thuyết âm dương ngũ hành, với hành thổ ở trung tâm, và 4 hành Kim-Mộc-Thủy- Hỏa ở 4 phương chính. Thế nghĩa là gia đình nhà chuột này có chữ nghĩa lắm, quý phái lắm, có đủ cả ông Nghè lẫn ông Cống (thời Lê, những người đõ kỳ thi hương gọi là Cống sinh). Chắc chắn gia đình này thuộc loại “danh gia thế phiệt” trong xã hội chuột. Không thế, sao được phép “án” phương nhà theo thuyết âm dương ngũ hành. Ngày xưa, triều đình phong kiến có những quy định hết sức khắt khe về không những mũ mãng, áo quần mà cả thước tấc nhà cửa cho từng hạng quan, hạng dân. Xã hội trọng Quý (những người học hành đỗ đạt, có quan tước) mà khinh Phú (giầu nhưng không có danh phận), ví như dân buôn chẳng hạn, dù giầu có ức vạn thì :
Những nhà làm gác chứa hàng
Mái nhà không được cao bằng kiệu quan.
Chúa Trịnh đã diễn nôm những quy định về nhà cửa ra như vậy cho dân dễ hiểu mà thi hành. Lệch khỏi cái chuẩn ấy của triều đình : chém đầu ngay. Đừng có cậy buôn chổi chít, chạy xe ôm, “làm thêm đến thối móng chân móng tay” hay cậy có “cô em kết nghĩa” mà xây dựng biệt phủ tòa ngang dẫy dọc như bây giờ để rồi chỉ bị...nhắc nhở, hay cùng lắm là “rút kinh nghiệm sâu sắc”.Đám đón dâu nhà chuột chắc là xuất phát từ 5 cái hang đó.
Một đường phân cách chia bức tranh ra làm hai phần trên dưới. Phần dưới, đi đầu là một con chuột ngựa hồng yên gấm, áo thụng, mũ cánh chuồn có ngù bông, trông rất oai vệ. Đây có lẽ là vị đại diện cho nhà trai, là người sẽ thay mặt nhà trai “có lời” xin dâu với nhà gái. Đây cũng là vị có chức tước. Chính cái mũ cánh chuồn và cái lọng che, do một thằng chuột đen sì vác theo sau, đã nói lên điều đó (mũ cánh chuồn và lọng che, thời trước, chỉ quan lại được trao phẩm hàm thấp nhất là tứ phẩm, mới được dùng). Ngay sau thằng chuột cầm lọng là một thằng chuột vác một cái biển có hai chữ “nghênh hôn”.

Tiếp đến kiệu chú rể, do 4 thằng chuột khiêng. Phải công nhận ban tổ chức đám cưới chuột lựa chọn khá chu đáo. Hai thằng đen khiêng phía ngoài, hai thằng khoang khiêng phía trong. Hai thằng chuột đi sau vừa khiêng kiệu vừa ngoái cổ lại, ra ý phía sau còn nhiều lắm, họ nhà chuột đi đón dâu còn xếp hàng dài lắm. Chú rể chuột đội khăn xếp, xiêm đen, áo gấm xanh ngồi chĩnh chện. Mép chú chưa có sợi râu hay sợi ria nào, chứng tỏ chú còn trẻ lắm. Nét mặt chú lộ vẻ hồi hộp, như đang mơ màng tưởng đến lúc cùng người bạn trăm năm sánh vai “nhất bái thiên địa...”
Nhưng, nếu chỉ có độc phần dưới thôi, thì bức tranh sẽ chẳng có ý nghĩa gì đặc biệt ngoài việc mô tả một cảnh sinh hoạt thời xưa. Phần làm nên ý nghĩa xã hội của bức tranh, chính là phần trên.
Ngự ở phía bên phải của phần trên bức tranh là một “miêu đại vương”, như một vị “tiểu hổ”, nét mặt rất nanh ác, ngồi chễm chệ, rõ ra dáng một tiên sinh rất siêng năng trong việc thực thi cái sứ mệnh tiêu diệt cả họ nhà chuột. Trước mặt miêu đại vương là hai “lão thử” đang khúm núm dâng lễ. Lão đi trước khom lưng, hai tay kính cẩn dâng lên đại vương mèo một con chim câu béo mẫm. Lão đi sau, cũng với thái độ ấy, dâng lên vua mèo một con cá chép.
Nếu để ý đến đuôi của 3 nhân vật (mèo và hai chuột dâng lễ) ta sẽ thấy được cái tài hoa, cái ý nhị của nhà họa sỹ dân gian. Ba cái đuôi thể hiện 3 tính cách, 3 kiểu tính toán. Lão chuột dâng chim đuôi quắp chặt vào trong bụng, cứng đơ đơ, chứng tỏ lão đang rất sợ (sợ đến cứng đuôi, quắp đuôi), đang run như dẽ trước oai linh của cái thằng có thể “ăn thịt cả họ” nhà mình. Lão chuột dâng cá đuôi cũng cứng, nhưng mà cứng vểnh lên. Đây có lẽ là một kẻ rất gian, rất mưu mẹo. Cùng đi dâng lễ nhưng lão không tiến lên ngang hàng với thằng dâng chim mà đẩy nó lên đối mặt với hiểm nguy còn mình thì lùi lại, vểnh đuôi. Thế vểnh đuôi ấy là thế đề phòng. Hễ thẳng mèo không vồ lấy con chim mà vồ vào thằng dâng chim lào lão lập tức phóng chạy.
Còn miêu đại vương, tuy đuôi cũng cuộn vào trong bụng nhưng mà cái đuôi ấy rất mềm mại, thể hiện một thái độ rất thư thái, rất ung dung của bậc bề trên. Một chân y giơ lên, dứ dứ như thể lượng xem chim câu, cá rán ngon hay là...thịt chuột ngon.
Tất nhiên là đối với giống mèo, thì chim, cá sánh làm sao được với thịt chuột ? Nhưng mà ở đời “muốn ăn dưa phải trồng dưa/ muốn ăn đậu phải trông đậu (thực qua đắc qua/thực đậu đắc đậu)”. Sách “gương bái soi lòng (minh tâm bảo giám)” đã dạy vậy mà. Miêu đại vương dẫu ít học, dẫu chỉ quẩn quanh xó bếp, nhưng chắc cũng hiểu được cái đạo lý ấy. Muôn có nhiều thịt chuột mà ăn, thì trước mắt cần phải tạm bằng lòng với chim, với cá cái đã, để cho họ nhà chuột dựng vợ gả chồng cho con cái chúng nó thật nhiều, sinh đẻ thật nhiều. Sự tính toán của lão mèo là thế, nên trong tranh, ta thấy lão đang gật gù, đang ra vẻ ban ơn :
-Cá này ăn cũng là tanh
Nhưng thôi, tao thể lòng thành chúng bay
Phía sau hai lão chuột dâng lễ là hai thằng chuột ranh làm nhiệm vụ tấu nhạc. Một là để cho không khí của buổi “tiến lễ” thêm phần long trọng. Hai là để làm vui cho vua mèo khi ngài thưởng thức chim, cá, để ngài tạm quên đi món thịt chuột là món mà ngài vẫn lấy làm khoái khẩu bậc nhất. Phần lão mèo, có lẽ vì lễ hậu, vì thái độ cực kỳ khúm núm, kính trọng của bọn chuột, nên lão đâm ra hài lòng, đã mất cảnh giác, không nhận ra sự mất dạy, xấc láo của bọn này. Tiếng là tấu nhạc góp vui, nhưng những cái kèn mà bọn chuột dùng lại là...kèn đám ma. Bên trong cái vẻ cung kính, khúm núm, nịnh nọt ấy, bọn chuột hẳn đang mong thằng mèo chết quách đi, chết càng nhanh càng tốt.
Nhân đám cưới của con cháu mình, bọn chuột mang lễ đến dâng vua mèo để phòng thân, để vua mèo ngơ đi cho mà tiến hành hôn lễ. Đó là ý nghĩa xã hội mà bức tranh muốn nói (Lão- Thử- Thủ- Thân)
Chưa hết, ý nghĩa xã hội của bức tranh còn sâu sắc hơn nhiều nếu ta khơi thêm một tầng nữa. Từ xa xưa, bọn quan lại tham nhũng, đục khoét của công của tư luôn luôn được ví với loài chuột, tức là loài “đục két”.
Kinh thi có bài “chuột xù” nói về chuyện đó. Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm có bài thơ “ghét chuột (tăng thử)” ám chỉ bọn ấy. Trạng Trình đã gọi bọn quan lại thời cụ sống là “chuột lớn (thạc thử)”, và lên án chúng gay gắt : “Chuột lớn sao bất nhân/ Gặm khoét thật thảm độc” khiến cho “Đồng ruộng trơ rơm khô”, để đến nỗi khắp hang cùng ngõ hẻm, chỉ thấy toàn những cảnh “Đói nghèo nông phu than/ Đói gầy nông phụ khóc”.

Bọn “thạc thử” gặm khoét của dân của nước một cách thảm khốc, ních đẫy túi tham. Rồi nhân nhà có việc, chúng mang một phần của đục khoét ấy dâng cho kẻ bề trên, để được làm ngơ và lại tiếp tục “đục khoét”. Với ý nghĩa ấy, thì bức tranh chính là một bản cáo trạng. Và chắc chắn nó chỉ được sáng tác trong thời kỳ xã hội cực kỳ nhiễu nhương, vua chẳng ra vua, quan chẳng ra quan, kỷ cương phép nước bị buông lỏng. Bọn có chức có quyền kết bè kết đảng, thỏa sức “mình vuông hiếp chúng, gỗ tròn lăn dân”.
Tết năm Tý này, bọn “chuột xù” hai chân lại lễ mễ bê chim vàng cá vàng, xếp hàng đến cửa “đại vương mèo” để được đại vương ngơ đi cho, rồi sang năm lại “gặm khoét thật thảm độc”.
.
Vũ Hữu Sự

UserPostedImage[


Edited by user Tuesday, January 21, 2020 7:22:59 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 2 users thanked Ngọc Anh for this useful post.
Tí Trễ on 2/5/2020(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 3/20/2020(UTC)
ngoc tran  
#1605 Posted : Tuesday, January 21, 2020 8:35:56 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,962

Thanks: 3732 times
Was thanked: 5356 time(s) in 2467 post(s)
Hi Mơ
Bánh gói khuôn tương đối dễ hơn gói tay, người gói chuyên môn thì họ gói tay nhanh và đẹp, còn mình cả năm mới gói 1 lần thì nên gói bằng khuôn dễ hơn. Khuôn bánh tét Mơ nhờ người em trai khéo tay làm cho, cái khuôn coi cũng giản dị thôi, Mơ mở hình cho cậu em xem đi. Tý Ớt nhớ lúc trước chưa có cái khuôn bánh tét, Tý Ớt lấy 2 lon đồ hộp chận 2 bên lá chuối cũng OK. hihihi...nói dễ chứ Tý Ớt đêm chủ nhật cũng rị mọ với chục cái bánh mấy tiếng đồng hồ đó Mơ.


UserPostedImage

UserPostedImage

Bánh đêm qua vớt ra ăn thử cũng được lắm, nếp rền, nhân vừa độ mặn, thơm mùi tiêu.Wink


Dưới đây là youtube chỉ bánh tét gói bằng khuôn

https://www.youtube.com/watch?v=B3Gv7ltalO0

Edited by user Tuesday, January 21, 2020 8:43:08 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 3 users thanked ngoc tran for this useful post.
NNT on 1/22/2020(UTC), Tí Trễ on 2/5/2020(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 3/20/2020(UTC)
Ngọc Anh  
#1606 Posted : Sunday, February 2, 2020 12:44:51 PM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,157

Thanks: 6721 times
Was thanked: 5276 time(s) in 2455 post(s)
Chào thân mến cả nhà Ty's mình Whistle Angel

Hôm nay, ngày rất đặc biệt, anh TLĐ chắc đã thấy rồi hén Boo hoo!
Super Bowl và Groundhog Day nhằm đúng những con số 2 😍


UserPostedImage

Chắc cả nhà đã ăn cái tết hoan hỷ Boo hoo! . Gia đình Mơ cũng rất vui mấy ngày Tết ở CA

Bánh chưng bánh tét của Ớt quá đẹp mắt , và chắc chắn rất ngon. Năm nay như đã nói, Mơ không gói bánh tét vì bên CA cô em kế đã gói cho cả nhà , gói rất ngon. Bánh chưng thì cần khuôn, còn bánh tét 1 năm mới gói một lần , không cần khuôn Mơ cũng gói được. Có khuôn thì gói mau hơn hén Ớt.

Năm nay Canh Tý, chuột lên ngôi hihihi . Mùng ba, mùng 4 Mơ đi chùa, chụp vài tấm hình. Năm nay không xỏ được cái áo dài nào hết, đành bận bà ba cho phẻ Drool

Đêm giao thừa trong bếp nhà chị tý Xưng Smile

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

Gian hàng của Hội GL

UserPostedImage

UserPostedImage

Tối đêm Giao Thừa mấy chị em, con gái Mai và gia đình đến chùa Điều Ngự ở quận Cam đón giao thưà, phóng viên báo Người Việt đã phỏng vấn con gái của Mơ và mấy chị em từ phút thứ 2 và phút thứ 3, vui ghê Whistle Angel . Lúc đó thực sự không biết họ từ báo Người Việt.

Mời nhà tý xem

Phóng viên Người Việt phỏng vấn con gái Mai


Edited by user Sunday, February 2, 2020 1:13:00 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 4 users thanked Ngọc Anh for this useful post.
ngoc tran on 2/4/2020(UTC), Tí Trễ on 2/5/2020(UTC), NNT on 2/6/2020(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 3/20/2020(UTC)
ngoc tran  
#1607 Posted : Tuesday, February 4, 2020 3:33:44 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,962

Thanks: 3732 times
Was thanked: 5356 time(s) in 2467 post(s)
Mừng cho Mơ về đoàn tụ gia đình đón Xuân Canh Tý vui quá.
Aó bà ba Mơ mặc coi nổi dữ hén, hai đưá cháu ngoại lớn như thổi.
Má Mơ coi Bác còn khoẻ mạnh minh mẫn lắm. Xin chúc sức khỏe đến cho Bác,
hằng năm Bà thấy con cháu về thăm, đó là niềm vui hạnh phúc nhất rồi.

Nhìn quang cảnh đồng bào CA ăn Tết đón giao thừa đốt pháo làm Tý Ớt thấy nhớ nhà.
Nhớ có những năm lâu lắm rồi xác pháo đỏ hồng qua 3 ngày Tết ngập kín những con hẻm đẹp lắm.

Tý Ớt gói bằng khuôn thì thấy dễ hơn vì mình cho nhân và nếp tương đối đều hơn.
thanks 4 users thanked ngoc tran for this useful post.
Tí Trễ on 2/5/2020(UTC), NNT on 2/6/2020(UTC), Ngọc Anh on 2/14/2020(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 3/20/2020(UTC)
NNT  
#1608 Posted : Saturday, February 8, 2020 1:11:24 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,378
Man
Location: USA

Thanks: 2361 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)

Thân ái kính chào bà con xa gần và NNT tui tin là bà con đều có được những ngày đầu năm con Chuột nầy thật vui vẻ và hạnh phúc với người yêu của mình và mọi người trong gia quyến.

Riêng tui thì kể như năm con Heo vừa rồi là năm vận hạn của tui, cuối tháng 10 năm Heo tui bị cảm lạnh mấy tuần lễ, ho như cuốc kêu cả ngày và mất tiếng luôn, nói không ra lời, phải nhờ cây viết bi và mảnh giấy dể nói ! Mấy ngày trước Tết Ta thấy đỡ đỡ tui mừng nhưng qua ngày 30 Tét tui bị lại, lại ho như cuốc kêu mùa Hè, ho tắt tiếng luôn. Uống thuốc quá trời làm mắt tui mờ đi, đọc báo, đọc email. bài viết trên Net hổng nổi nữa. Cho tới đầu tuần nầy tui mới nói nhàn khàn được và may mắn là hôm hay tui giọng nói của tôi đã gần như bình thương trở lại, đọc chữ trên Net còn khó khăn nhưng tui cũng ráng vô đây báo cáo tình hình bịnh tật của tui.

Vừa rồi đọc tin tức trên Net, tui được biết tối mai, Chúa Nhựt Feb 8, sẽ có super full moon. Tui mong là tối mai trời trtên Boié sẽ trong và anh Lâm Viên sẽ chụp đực nhiều hình đep cho bài con và tui coi ké, cám ơn anh LV trướv nha !
Mắt tui lại mờ tồi, tui xin ngưng gõ. Mai mốt tui xin cà kê dê ngỗng tiếp, nếu không phải tiếp tục uống thuốc ho trở lại.

Edited by user Saturday, February 8, 2020 1:14:30 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 4 users thanked NNT for this useful post.
Tí Trễ on 2/8/2020(UTC), ngoc tran on 2/10/2020(UTC), Ngọc Anh on 2/14/2020(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 3/20/2020(UTC)
ngoc tran  
#1609 Posted : Monday, February 10, 2020 9:20:27 AM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,962

Thanks: 3732 times
Was thanked: 5356 time(s) in 2467 post(s)
Hi anh Ngáp. Mừng anh sức khoẻ đã được hồi phục Applause
Tin tức thế giới nhân loại đang bị coronavirus hoành hành mà sợ.

Ở đây muà đông lúc nào bầu trời cũng u u ám ám khó nhìn thấy rõ mặt trăng lắm.
Sang tháng 2 rồi thấy cũng mau ...bên chỗ anh sửa soạn ươm cây chuẩn bị trồng trọt được rồi đấy há.
Ở đây thì chắc Tý Ớt chờ thêm 2 tháng nữa.

Edited by user Monday, February 10, 2020 9:21:11 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 4 users thanked ngoc tran for this useful post.
Ngọc Anh on 2/14/2020(UTC), Tí Trễ on 2/14/2020(UTC), NNT on 2/14/2020(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 3/20/2020(UTC)
Ngọc Anh  
#1610 Posted : Friday, February 14, 2020 7:56:50 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,157

Thanks: 6721 times
Was thanked: 5276 time(s) in 2455 post(s)
UserPostedImage

Mừng anh Ngáp đã hồi phục sức khoẻ
Mong trong năm con chuột anh Ngáp sẽ khoẻ mạnh hơn để vui chơi trong nhà tý mình

Mơ mới viết câu chuyện mới nhân đầu năm, mời bà con đọc cho vui và nhớ về một thời hoàng kim của nước Việt miền Nam yêu dấu Tết- Nhớ Mùa Nước Nổi

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 4 users thanked Ngọc Anh for this useful post.
Tí Trễ on 2/14/2020(UTC), ngoc tran on 2/14/2020(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 3/20/2020(UTC), NNT on 3/20/2020(UTC)
Ngọc Anh  
#1611 Posted : Friday, March 13, 2020 6:10:50 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,157

Thanks: 6721 times
Was thanked: 5276 time(s) in 2455 post(s)
Mùa dịch cúm virus Vũ Hán , mong cả nhà tí mình đều an lành và khoẻ mạnh

Trường học ở khu nhà Mơ tạm thời đóng cửa tiếp sau kỳ nghỉ mùa xuân, chưa biết chắc chắn ngày nào trường sẽ mở cửa trở lại, nhưng tình hình này nên giữ con nít ở nhà . Mơ sẽ bận rộn hơn với lũ cháu. Nghĩ những gia đình có con nhỏ mà không có người thân coi chừng con để cha mẹ đi làm, gởi con chắc lo lắng lắm, nhất là mấy chỗ giữ con nít . Tin tức sáng nay phỏng vấn bác sĩ thì họ nói không phải lo lắng gì nhiều, tốt nhứt đừng đi đâu, giữ con nít trong nhà ...

Tình hình chợ búa ở đây tối hôm qua Mơ đi chợ WalMart mua đồ, thấy nhiều quầy thức ăn khô trống trơn, may mà mấy hôm trước Mơ đã mua chút ít ở Costco và chợ H.E.B. Thịt thà thì họ liên tiếp đem ra rất tươi rói, và thiên hạ cũng mau lẹ sớt hết ngay, nhưng điều tốt là không ai giành giựt hay chen lấn, nhiều người nhường nhau, chia sẻ nữa chớ không gom hết về xe mình

Hy vọng mọi chỗ khác các bạn bè và người thân bình tỉnh, an lành . Đừng đi đâu hết cho an toàn .
Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 3 users thanked Ngọc Anh for this useful post.
Tí Trễ on 3/13/2020(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 3/20/2020(UTC), NNT on 3/20/2020(UTC)
Ngọc Anh  
#1612 Posted : Friday, March 20, 2020 4:28:22 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,157

Thanks: 6721 times
Was thanked: 5276 time(s) in 2455 post(s)

UserPostedImage

Hôm qua Mơ tới phòng mạch bác sĩ để nhận khám định kỳ và mua thuốc.
Phòng mạch dán tờ thông báo trước cửa, do dịch wuhan, chỉ cho vào trong phòng từng người một mà thôi. Bịnh nhân phải ngồi trong xe và y tá sẽ tới tận nơi hỏi chi tiết trước.
Bên trong phòng mạch vắng vẻ, vì BS chỉ tiếp những bịnh nhân cần thiết.

Cô BS trẻ măng người Việt thật dễ thương.
Tuy binh nhân rất ít nhưng nhân viên, y tá đều đầy đủ.
Về cái đầu gối bị sưng đau, cô nói chỉ cần uống thuốc Aclvil, Aleve, hay Motrin là được, nhưng không uống quá 10 ngày, là vì những loại thuốc này làm cho áp huyết bị tăng cao. Nhớ ăn trước khi uống thuốc. Cô nói chỉ uống khoảng 3 tới 5 ngày là sẽ hết sưng đau.

Sau khi thử máu Mơ chạy ù ra tiệm thuốc mua thuốc đủ cho 3 tháng theo toa. Rảo qua 1 chợ để mua rau cải thì thấy nhu yếu phẩm đã có trở lại trên kệ nhưng chỉ được mua hạn chế. Thức ăn đầy đủ, và nhiều món giảm giá :-) .
Con gái nói cô bạn đồng nghiệp có trang trại, có trồng rất nhiều rau cải. Cô bảo bạn bè cứ tới trang trại gia đình cô gặt hái rau cải cần thiết nên tụi nó sẽ tới đó. Mơ nói con gái Tím chỉ cần cà rốt thôi, những thứ khác chợ có đủ hết. Cà rốt tự trồng rất ngon ngọt.

Hiện nay bịnh dịch đã lây lan trên toàn nước Mỹ, Nguy hiểm là chúng đã bắt đầu tần công bịnh nhân ở độ tuổi từ 20 tới 54.
Biện pháp tốt nhất theo Mơ, để bảo vệ gia đình, và cả xã hội nữa, khi thuốc chữa chưa có, thuốc chủng còn phải chờ 1 năm, là mỗi gia đình phải tự “quarantine”, chỉ những người còn phải đi làm ra ngoài mà thôi.
Người phải ra ngoài sinh hoạt nên giữ khoảng cách, và vệ sinh cần thiết.

Cầu chúc mọi người bình an
Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 3 users thanked Ngọc Anh for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 3/20/2020(UTC), Tí Trễ on 3/20/2020(UTC), ngoc tran on 4/1/2020(UTC)
ngoc tran  
#1613 Posted : Wednesday, April 1, 2020 1:51:11 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,962

Thanks: 3732 times
Was thanked: 5356 time(s) in 2467 post(s)
Tý Ớt mến chào cả nhà, rất mong tất cả các anh chị đều bình an. Chiều hôm qua lúc gia đình đang ăn cơm chiều thì thấy trong nhà tủ kính đồ đặc rung chuyển khá mạnh. Chừng 2, 3 giây sau thì TLĐ hô hoán lên " Động đất...Động Động đất Mau Mau chạy ra khỏi nhà..." Cả nhà ngưng ăn vội chạy ra sân sau nhà tránh sự rủi ro nếu có ... Sau đó vài phút sau thấy im ắng hẳn mọi người mới yên tâm. Sau đó nghe tin tức thì biết cơn động đất này khá mạnh 6.5 ở vùng phía bắc 78 miles từ Boise, rất may không nghe tin ai bị thương vong gì cả.

Còn trở lại tình hình bệnh dịch viêm phổi từ TC càng lúc càng lây lan kinh khủng trên nước Mỹ chúng ta và cả toàn cầu. Con số thương vong thống kê hằng ngày Tý Ớt sợ quá không muốn đọc. Nghĩ đến những nhân viên Y tế bác sĩ y tá trước sự nguy hiểm lây lan hằng ngày mà họ đang phải đối đầu trong những bệnh viện quá tải bệnh nhân mỗi lúc một tăng cao, cả một sự hy sinh vô cùng của họ. Nguyện cầu cho nhân loại mau mau thoát khỏi cơn dịch kinh khiếp này.
Ngay tiểu bang Idaho báo cáo đến hôm nay con số ca bệnh đã 566 người, số tử vong là 9 người. Từ giữa tuần trước tới giờ Tý Ớt&TLĐ hoàn toàn ở nhà không dám đi đâu nữa. Thức ăn cũng đã mua khá đầy đủ trong vài tuần nên cũng không phải lo.
Trời bên ngoài tuy đã vào muà Xuân nhưng buổi sáng cũng còn khá lạnh, Tý Ớt mới dọn dẹp sơ sơ vườn hoa trước và sau nhà, tâm hồn cứ sao lãng bồn chồn lo lắng về bệnh dịch nên cũng không hứng thú lắm chuyện làm vườn, nghĩ lo cho cả bên nhà gia đình nữa, mà bây giờ toàn cầu đều bị thì cũng chẳng biết ở đâu lo hơn ở đâu các bạn ạ.
Tuần rồi Tý Ớt nhận được email từ tiệm bán vải kêu gọi ai biết may vá thì nên may khẩu trang để sẵn, trong trường hợp quá cấp bách cần dùng đến thì họ sẽ cho biết, Tý Ớt thấy nhà có sẵn vải nên ngoài giờ cơm nước cũng ngồi may mấy tuần nay. Đi tìm mua dây thun loại nhỏ thì tất cả các chợ đều chẳng còn, thiên hạ cũng nhanh thật, cái gì mình vừa nghĩ cần đến thì họ vẫn nhanh tay hơn mình.
Vài dòng thăm cả nhà, mong các anh chị các bạn nhà Tý mình bảo trọng sức khoẻ, được mọi sự bình an

UserPostedImage
Bàn ăn thành xưởng may khẩu trang

UserPostedImage

Edited by user Wednesday, April 1, 2020 4:16:15 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 2 users thanked ngoc tran for this useful post.
Tí Trễ on 4/2/2020(UTC), Ngọc Anh on 4/2/2020(UTC)
Ngọc Anh  
#1614 Posted : Thursday, April 2, 2020 10:50:22 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,157

Thanks: 6721 times
Was thanked: 5276 time(s) in 2455 post(s)
Chào thăm cả nhà
Chỗ của TLĐ và Ớt mà cũng đất động sao ta, sợ thiệt đó

Mơ cũng nghe tin tiệm vải Jo-Anne kêu gọi may khẩu trang nhưng tới đó thì họ đã hết rồi nên Mơ chỉ mua 2 yds vải, nhưng không có dây thun để may, tiệm hết cả rồi, chạy qua WalMart cũng không có dây thun .
Nhà còn chút xíu đủ may chục cái thôi . Con gái làm nhà thương nói tụi nó bây giờ sẽ cần tới khẩu trang vải, có túi để luồn vô trong miếng giấy lọc "filter" nên giờ số vải còn lại Mơ may cho con gái , và nếu có thể dư ra để cho nhà thương chỗ nó làm

Ớt may được khá nhiều đó, có may hở túi ở giữa không ? nhà có máy vắt sổ nữa, sướng vậy :-)

Có ai biết tin về anh NNT??? Mơ email hỏi thăm mấy lần không thấy trả lời ???

Cầu mong mọi người bình an

Edited by user Thursday, April 2, 2020 10:52:04 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 2 users thanked Ngọc Anh for this useful post.
ngoc tran on 4/3/2020(UTC), Tí Trễ on 4/4/2020(UTC)
ngoc tran  
#1615 Posted : Thursday, April 2, 2020 8:16:08 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,962

Thanks: 3732 times
Was thanked: 5356 time(s) in 2467 post(s)
UserPostedImage
Hi Mơ
Kiểu khẩu trang may 3 lớp , 2 lớp vải ngoài và 1 lớp túi phiá trong.
Nhà còn vải mà hết dây thun rồi, Tý Ớt đang tính may dây bằng vải luôn nhưng không biết dây( vòng qua vành tai) dài bao nhiêu là vừa cho người khác.
Cách đây 2 hôm Tý Ớt có nói chuyện với anh NNT, anh chị ấy vẫn bình an. Anh chị không ra khỏi nhà, có cậu con trai vẫn đi chợ mua thức ăn mang đến cho.
thanks 2 users thanked ngoc tran for this useful post.
Tí Trễ on 4/4/2020(UTC), Ngọc Anh on 4/5/2020(UTC)
Ngọc Anh  
#1616 Posted : Sunday, April 5, 2020 1:12:30 PM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,157

Thanks: 6721 times
Was thanked: 5276 time(s) in 2455 post(s)
Cám ơn Ớt cho tin về anh chị NNT , bình an là mừng rồi. Anh chị cần ở trong nhà suốt thời gian này
Các anh chị khác chắc cũng bình an, thỉnh thoảng la làng vài tiéng cho cả nhà mừng :-)
Riêng tý Ngơ thì Mơ có liên lạc với Ngơ thường xuyên , tin nước Pháp rất đáng buồn như Ngơ và gia đình vẫn bình an.

Vải thì dễ, đâu cũng mua được, nhưng dây thun không kiếm đâu ra nữa rồi !
Nếu may dây Ớt nên may sợi dây rời thành 4 sợi để tự cột cho vừa thôi, không thể may sẵn được đâu Ớt
Tím may hai lớp vải , chừa chỗ để nhét filter vào. Bình thường như mình không cần filter, trong nhà thương mới cần nhưng cũng nên may hở túi.
Mơ đã may 20 cái rồi, giờ đang may thêm .

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 2 users thanked Ngọc Anh for this useful post.
ngoc tran on 4/6/2020(UTC), Tí Trễ on 4/9/2020(UTC)
Ty Xung 17  
#1617 Posted : Friday, April 24, 2020 11:43:07 AM(UTC)
Ty Xung 17

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 7/29/2017(UTC)
Posts: 380
Location: USA

Thanks: 625 times
Was thanked: 1108 time(s) in 364 post(s)

Chào cả nhà,
Mới kiếm được cái password để login vô đây nè ha ha ha
Cả nhà chắc cũng mạnh giỏi há?
Bên đây cũng vậy, cấm cung từ hồi bị… cấm cung, làm gì làm cũng lên vài ký lô thịt mỡ.
Sáng nay đội nón vải ra sân sau cưa cắt nhổ ba cái cây cỏ bông hoa, mồ hôi tuôn ra, mệt đứt hơi. Thiệt tình, có thì giờ rộng rãi mà sức khỏe không còn như xưa. Kệ, làm được bi nhiêu tốt bấy nhiêu. Tui tính order thêm mấy chục bao dăm bào để đổ chồng lên vì lớp cũ cũng đã bị lún, bị cỏ lấn quá nhiều, nhổ đâu xuể, nhưng thấy giá chưa sale còn mắc quá, thôi, đợi vậy.
Vài hàng thăm cả nhà. Ráng giữ gìn sức khỏe nha mấy Anh Chị Em.
Hẹn thư sau.
thanks 2 users thanked Ty Xung 17 for this useful post.
ngoc tran on 4/24/2020(UTC), Ngọc Anh on 4/26/2020(UTC)
ngoc tran  
#1618 Posted : Friday, April 24, 2020 8:00:50 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,962

Thanks: 3732 times
Was thanked: 5356 time(s) in 2467 post(s)
Chào chị Tý Xuân... chào cả nhà khoẻ mạnh BigGrin

Dịch cúm hoành hành khắp nơi thật đáng sợ. Những ngày ở nhà cách ly Tý Ớt cũng rất ít ra ngoài ngoại trừ thỉnh thoảng ra chợ mua thức ăn, nhìn quanh thấy thiên hạ bắt đầu đeo khẩu trang thì mình cũng đeo đỡ ngại như lúc trước, thấy người dân ra đường đeo nhiều hơn những nhân viên làm ở chợ. Cũng cầu mong mau mau qua cơn nạn dịch cúm tàu này cho bà con trở lại cuộc sống bình thường.
Tý Ớt ở nhà cứ nấu nướng chắc cũng lên vài ký (nói vài ký là nói an ủi cho vui đó chị Tý Xưng à )

Tý Ớt bắt đầu làm vườn tuần nay

UserPostedImage
Cà chua trồng 8 cây

UserPostedImage
Túi nước giữ ấm cho cây cà

UserPostedImage
Khổ qua và dưa leo lên cây khá khá rồi còn chờ trời ấm hơn mới cho ra đất

UserPostedImage
Tý Ớt may túi đi chợ bằng bao gạo và bao đựng thức ăn cho chim

Edited by user Friday, April 24, 2020 8:03:29 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 2 users thanked ngoc tran for this useful post.
Ngọc Anh on 4/26/2020(UTC), Ty Xung 17 on 4/26/2020(UTC)
Ngọc Anh  
#1619 Posted : Sunday, April 26, 2020 4:20:11 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,157

Thanks: 6721 times
Was thanked: 5276 time(s) in 2455 post(s)
Wow, may bao đựng thức ăn đi chợ bằng mấy bao này ngộ quá ta ơi, tý Mơ phải bắt chước mới được.
Nào giờ có để ý những bao loại này rất bền chắc, bỏ cứ tiếc, mà để thì ...để làm gì chật nhà. Mai mốt giữ lại hết may bao xài. Hiếm có lắm vì một năm ăn giỏi lắm 2 bao gạo thôi hà.

Ớt xài kim số mấy để may mấy bao này vậy?

Vườn nhà thấy mê, mấy bao bọc cà ngộ hết sức, chắc làm ra từ đôi bàn tay khéo léo của anh TLĐ đây ?
Mơ mua cái nhà xanh nho nhỏ, đủ chứa mấy cây mướp vàng, dưa vàng thôi

Người miễn bịnh dịch đã lên tới gần 1 triệu ở nước Mỹ và số người chết đã tới con số 50 ngàn rồi mấy T's ơi
Ngày nào Mơ cũng mở tin tức theo dỏi, buồn ghê luôn. Vùng Mơ ở số người nhiễm tới hôm nay còn thấp 3842 người nhiễm bịnh và 84 người chết, 1556 người chữa khỏi. Tuy vậy Houston cũng ban lịnh bắt buộc phải mang mặt nạ khi ra đường, nghe nói tiền phạt tới 1 ngàn đồng lận cho nên người ta đổ xô nhau mua vải may. Có chỗ phát tặng miễn phí mặt nạ như các cơ sở kinh doanh lớn, mấy nhà thờ ...
May mặt nạ không khó gì hết trơn, không có máy thì cắt may bằng tay trên youtube có chỉ tất cả, chỉ là nhiều người không thích mang, một số biểu tình phản đối vụ bắt buộc mang mặt nạ, với lý do như "Trời" kêu ai nấy dạ (Only God know), hay lo sợ cướp giựt gia tăng
Bộ cướp hổng sợ bị lây dịch sao ta!!!

Chị tý Xưng thích nón này, đội làm vườn mát mẻ nên Mơ may thêm Dancing Whistle

UserPostedImageUserPostedImageHay tin anh tí NNT đã khoẻ và về nhà thì mừng lắm
Nay mai mong thấy lại anh trên phố vui

Chúc cả nhà bình an

Edited by user Sunday, April 26, 2020 4:33:14 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 2 users thanked Ngọc Anh for this useful post.
Ty Xung 17 on 4/26/2020(UTC), ngoc tran on 4/26/2020(UTC)
Ty Xung 17  
#1620 Posted : Sunday, April 26, 2020 8:51:20 AM(UTC)
Ty Xung 17

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 7/29/2017(UTC)
Posts: 380
Location: USA

Thanks: 625 times
Was thanked: 1108 time(s) in 364 post(s)

Chào cả nhà,
Thấy Tý Mơ và Tý Ớt khéo tay có óc sáng tạo mà nể luôn.
Hồi trước tui cũng như Mơ, thấy mấy bao đựng gạo bền chắc cứ để dành rồi lâu lâu đem đi bỏ, nay Ớt lấy ra may mấy cái túi đi chợ đẹp hiếm quý không đụng hàng. Cựu học sinh Gia Long có khác.
Làm vườn như vợ chồng TLĐ nghề của nàng và chàng cùng đủ thứ đồ phụ tùng như vậy cho nên thu hoạch quá trời mê.
Tui thích làm vườn lắm nếu có ai phụ một tay. Mỗi lần Mơ qua chơi thì hai chị em hay ra nhổ cỏ, Mơ vừa nhổ vừa cằn nhằn "sao bà để cỏ lên nhiều quá vầy, phải nhổ lúc nó còn non chớ..."
"Bà" đâu có để. Tự nó mọc quá mau làm sao "bà" nhổ cho xuể?
Trời đất ơi, loại cỏ này trổ đòng đòng như ruộng lúa, một cọng có cả trăm cái hột gió thổi bay bay tràn lan, rồi tháng trước Cali mưa hàng ngày như quỷ, cỏ hăng hái tung hoành ngang dọc tám phương tứ hướng, tay nào đủ để nhổ, má?
Lúc này quởn lắm nhưng không thể viết ra được bài vở gì hết, thiệt lạ. Làm như cái gì ấm ức trong lòng đã tuôn ra nhiều rồi, nhưng in là còn một cánh cửa vẫn còn đóng, chưa hé ra nổi, bởi vậy, trong đầu như còn mang món nợ canh cánh bên lòng.
Ha ha ha
Dòm ra cửa sổ, trời nắng chang chang như "kêu ta mau ra". Bữa nay thức trễ, mới dậy hồi 8 giờ hơn. Uống cà phê xong chắc là ra sân sau nhổ cỏ tiếp.
Con chim đang hót líu lo rồi hút gió lảnh lót như để kêu tui cho nó ăn kìa.
Trời đất đẹp như vầy mà đi đâu cũng hãi hết. Chiều qua cô dược sĩ đem bịch thuốc tới giao, cô đứng ngoài song cửa đưa bịch vô, tui bên trong đón lấy. Xong, cô lùi lại mấy bước (chắc là 6 bước) rồi lấy cái hóa đơn ra, bước tới mấy bước (Chắc là 6 bước) chuyền vô song sắt cho tui ký tên, cô lùi lại mấy bước (chắc là 6 bước) Ký tên xong tui chuyền ra cho cô. Xong chào nhau cười hề hề cô ra về tui trở vô lãnh cung ngồi ca tiếp bản "Đừng đi ra ngoài phố trời có đám cô vi đừng đi ra ngoài phố… lỡ dính đám cô hồn...".
Ờ quên, cô bịt mặt như hiệp sĩ Zoro tui cũng bịt mặt chỉ ló hai con mắt láo liên như cướp biển… nhìn nhau… nhìn nhau… nói cười bằng mắt...
Ớt ơi cám ơn em đã nhắc chị trở vô phố mình nói chuyện láp dáp với anh chị em nha. Nói đúng ra lâu lâu chị không nói chuyện cho nên cái mỏ bị khớp, kiếm thấy bà luôn mới thấy cái PW để login trở lại. Ha ha ha .
Bữa nay chơi ngon hổng thèm dở tự điển ra dò để bị Ớt la chơi.
Ha ha ha
Hẹn bạn thư sau.

Edited by user Sunday, April 26, 2020 9:09:01 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 2 users thanked Ty Xung 17 for this useful post.
Tí Trễ on 4/26/2020(UTC), ngoc tran on 4/26/2020(UTC)
Users browsing this topic
Guest (2)
85 Pages«<7980818283>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.