Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
NNT  
#1 Posted : Monday, March 25, 2019 8:12:52 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,377
Man
Location: USA

Thanks: 2354 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)

HAI TRUMP ĐÃ BẮT TAY NHAU
Tác giả: Trần Hùng

HAI TRUMP ĐÃ BẮT TAY NHAU,
TẬP TẶC SẼ CHẠY ĐI ĐÂU PHEN NÀY ?


Nguồn: Thesaigonpost - Ngày đăng: 2019-03-22

Ngày 08/3/2019, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro biệt danh "Trump two" loan báo sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức tới Trung cộng vào nửa cuối năm nay.
Chuyến đi Bắc Kinh của ông "Trump 2" có phải để "thúc đẩy đối thoại và hợp tác" như báo chí loan tin hay không xin kiểm tra lại như sau:

- Ông Trump 2 này có quan hệ mật thiết với đảo quốc Đài Loan mà Trung cộng là kẻ thù của Đài Loan;
- Ông Trump 2 này gọi Maduro là "độc tài" cần phải lật đổ mà Trung cộng là bà đỡ của độc tài bịnh hoạn Maduro;
- Ông Trump 2 này rất quý mến ông Trump 1. Vừa rồi hai ông Trump gặp nhau tại Mỹ và có hàng loạt cam kết, thỏa thuận được hai ông bí mật trao đổi và ông Trump 1 mở ngỏ khả năng mời Brazil tham gia, trở thành thành viên của Khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương - NATO;
- Cũng như Venezuela trước đây, các đời tổng thống thân cộng sản của Brazil đã vì những khoản tiền lại quả tanh tưởi của Trung cộng mà đưa Brazil xích lại gần với Trung cộng. Dẫn đến kết cục là:
+ Các tổng thống tiền nhiệm của Brazil đều dính vào tham nhũng;
+ Từ năm 2003 - 2018, Trung cộng là "đối tác" thương mại lớn nhất của Brazil khi chiếm tới 27,8% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước này trong năm 2018. Trung cộng cũng đã đầu tư hơn 69 tỉ USD vào các dự án tại Brazil trong 16 năm qua.
- Ông Trump 2 từng gọi Trung cộng là "con thú săn mồi (predator)" đối với kinh tế Brazil;
- Cũng như ông Trump 1, ông Trump 2 cũng hoan nghênh Trung cộng mua các sản phẩm của Brazil như đậu nành nhưng ông lại nói "muốn ngăn cơn sốt mua sắm" của người Trung cộng trong các lĩnh vực chính yếu của nền kinh tế Brazil.
...
Brazil hiện là "anh hai" của khối Nam Mỹ, giờ ông Jair Bolsonaro lại liên thủ với "anh cả của Bắc Mỹ và thế giới" là nước Mỹ thì Trung cộng biết đi đường mô./.

Tran HungMỘT TRUMP TẬP ĐÃ LÙNG BÙNG
NAY THÊM TRUMP NỮA TIÊU TÙNG TẬP MAU


Tác giả: Trần Hùng - Ngày đăng: 29/10/2018

Ông Jair Bolsonaro đắc cử tổng thống nước Brazil vào ngày 28 tháng 10, 2018.
Xin chúc mừng ông Jair Bolsonaro, hay còn gọi là Trump Brasil, sau khi thoát chết do bị kẻ gian đâm vào ngày 06/9/2018 phải đưa tới bệnh viện trong tình trạng "gần như đã chết" thì nay ông đã thắng lợi giòn giã trước ứng viên của đảng Lao động Brazil (PT) cánh tả Fernando Haddad để trở thành tổng thống thứ 38 của xứ sở nhạc Samba.
Như vậy, châu Mỹ La tinh đã trở nên bất lợi cho Trung cộng khi Brasil đã có một tổng thống kiểu Trump, đó là ông Jair Bolsonaro. Cũng như ông Trump Mỹ, Trump Brasil cũng rất cứng rắn với Trung cộng khi mới ra ứng cử. Trump Brasil đã có những tuyên bố và hành động đối đầu với Trung cộng trong khi vận động tranh cử như sau:

1. Bắc Kinh không được phép sở hữu đất đai Brazil và kiểm soát các ngành công nghiệp chính;
2. Ông chống lại việc bán tài sản của công ty điện lực sở hữu nhà nước Centrais Eletricas Brasileiras SA (Eletrobras) vì lo lắng Trung cộng sẽ thắng thầu và Brasil sẽ dần ngã vào "vòng tay" của Trung cộng;
3. Tháng 02/2018, Trump Brasil còn bạo hơn Trump Mỹ khi là ứng viên Tổng thống Brasil đầu tiên đến thăm Đài Loan kể từ năm 1970.
...
Trong lúc các quốc gia thuộc khu vực Mỹ La tinh đang chào đón các khoản đầu tư, mua sắm hàng hóa từ Trung cộng thì Trump Brasil lại làm điều trái ngược. Trong khi trước đây, dưới thời bà tổng thống thứ 36 là bà Dilma Rousseff thuộc đảng Công nhân, Trung cộng đã trở thành đối tác thương mại số 01 của Brasil với kim ngạch thương mại hai chiều không ngừng tăng theo cấp số nhân.
Trong tháng 5/2015, Lý Khắc Cường đã đến Brasil để ký với bà Dilma Rousseff hàng loạt thỏa thuận thương mại và đầu tư giữa Trung cộng và Brasil, trong đó có hứa hẹn việc Trung cộng đang lên kế hoạch dành cho Brasil khoản đầu tư lên tới 53 tỷ USD khiến bà tổng thống Dilma Rousseff sướng phát khóc phải thốt lên "Trung cộng và Brasil đang đóng vai trò tiên phong trong công cuộc xây dựng một trật tự xã hội mới". Giống hệt như tay Nguyễn Minh Triết sang Cu Ba thốt lên "Cu Ba ngủ Việt Nam thức canh" vậy.
Khi bà tổng thống Dilma Rousseff bị đình chỉ chức vụ ngày 12/5/2016 để phục vụ công tác điều tra với tội danh "đã có những hành vi phi pháp nhằm che đậy sự thâm hụt ngân sách, vi phạm các quy định về điều hành, quản lý đất nước" và vào ngày 01/9/2016 bà bị chính thức phế truất để nhường ghế lại cho ông Michel Temer, người từng là đồng minh quan trọng của bà Dilma. Tiếp bước bà Dilma, ông Michel Temer cũng đã tích cực đẩy Brasil ngã vào "vòng tay" Trung cộng, bằng chứng là đã nâng thương mại 2 chiều giữa Trung cộng và Brasil đạt mức 75 tỷ USD trong năm 2017.
Cũng như 02 đời tổng thống tiền nhiệm, ông Temer cũng lại dính dáng đến tham nhũng, ngày 20/9/2017, Tòa án Tối cao Brasil đã bỏ phiếu thông qua việc đưa ông Temer ra xét xử trong một phiên tòa tại Quốc hội. Theo quyết định của tòa, ông Temer bị cáo buộc tham gia vào một đường dây nhận hối lộ với số tiền lên tới 175 triệu USD để đổi lấy việc tạo thuận lợi cho công ty Caixa Económica ký hợp đồng với Petrobras.
Đến đây chúng ra đã rõ tại sao ông trùm CIA, nay là ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa tuyên bố "Trung cộng đã dùng tiền để mua chuộc quan chức nước ngoài làm lũng đoạn chính trị toàn cầu", hay nói cách khác, chính Trung cộng đã mang chàm đi trét lên tay quan chức nước ngoài để bắt cóc, ép buộc họ phải lệ thuộc vào Trung cộng. Cứ nhìn sang Malaysia, các nước châu Phi,... và ngay Việt Nam sẽ rõ.
Tính từ năm 2003 đến nay, Trung cộng đã đầu tư 124 tỷ USD vào Brasil, chủ yếu vào dầu mỏ, khai thác mỏ, năng lượng và nông nghiệp. Nay ông Trump Brasil là ông Jair Bolsonaro lên làm tổng thống thứ 38 của Brasil thì ông Trump Mỹ có thêm đồng minh kháng Trung, và bà tổng thống Đài Loan Thái Anh văn có thêm chiến hữu chống Tập. Một Trump Mỹ mà Tập Cận Bình sắp chết tới nơi, nay có thêm Trump xứ Samba thì Tập sao sống được hết năm 2019. Vận đen nối tiếp vận đen, khá khen cho Nguyễn Phú Trọng vẫn một mực trung thành với Tập Cận Bình để được sớm chết thay cho chủ./.

Tran Hung

Edited by user Monday, March 25, 2019 8:24:27 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.