Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

53 Pages«<50515253>
Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1021 Posted : Monday, March 4, 2019 7:16:04 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)

UserPostedImage


UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1022 Posted : Tuesday, March 5, 2019 11:14:37 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1023 Posted : Wednesday, March 6, 2019 3:05:42 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage




UserPostedImage

Hoàng Thy Mai Thảo  
#1024 Posted : Thursday, March 7, 2019 1:46:24 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage
xôi tím = lá cẩm
chef cook Bích Thuỷ sydney
người yêu màu tím => làm xôi tím super !!




Hoàng Thy Mai Thảo  
#1025 Posted : Saturday, March 9, 2019 3:28:22 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage



Pizza - Sardaigne - Italia

UserPostedImage
cái pizza của papa nhà Be-Ti

UserPostedImage
cái pizza của maman nhà Marco

UserPostedImage
cái pizza của Be

đấy là hôm 26/12/2019
sau khi đi chơi về trễ, Marco đãi cả nhà ăn Pizza
nhưng,
papa của Marco gọi món mì Ý với moules (chép chép)
maman của Be-Ti gọi cá Dorade nướng


PS.

UserPostedImage

Where There is Love There is Life : if he really wanted to be with you, he wouldn't confuse you.
Real men know who and what they want and go for it.
Weak men will ask you to lead them through the darkness, then let go of your hand when they find the light.
Don't waste your time on a man who hasn't decided what he wants, its draining and unnecessary stress.


<<
ai đó nhìn thấy gateau chocolate này rồi viết cmt thiệt mắc cười hén
đúng là 'tín đồ chocolate' tham ăn !

FB - 9 mars 2019

Edited by user Saturday, March 9, 2019 6:09:25 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#1026 Posted : Sunday, March 10, 2019 9:54:41 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage


UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1027 Posted : Monday, March 11, 2019 7:15:01 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage


UserPostedImage

Hoàng Thy Mai Thảo  
#1028 Posted : Tuesday, March 12, 2019 3:15:10 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)

LADUREE - PARIS

một thương hiệu bánh nổi tiếng nhất của Pháp
đặc biệt là bánh Macaron (cực ngon = cực mắc !)

UserPostedImage
đại bản danh Laduree tại Paris

UserPostedImage
bánh Macaron
(1 chiếc bánh nhỏ xíu này = 4E hay 5E)


UserPostedImage
Macaron thường được xếp trong hộp dài và nhỏ như thế này

UserPostedImage
tiệm Laduree còn có các loại bánh khác biến tấu của Macaron



(photos FB - I Love Mon Paris / by Clive Winston Skinner)

Edited by user Tuesday, March 12, 2019 3:16:36 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#1029 Posted : Wednesday, March 13, 2019 9:17:42 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage


UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1030 Posted : Thursday, March 14, 2019 3:39:10 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage


UserPostedImage

Hoàng Thy Mai Thảo  
#1031 Posted : Friday, March 15, 2019 1:58:42 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1032 Posted : Tuesday, March 19, 2019 12:48:17 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage
UserPostedImage

UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1033 Posted : Wednesday, March 20, 2019 11:22:10 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage


UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1034 Posted : Thursday, March 21, 2019 1:23:58 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1035 Posted : Friday, March 22, 2019 8:22:19 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
Thu Hằng - RFI - Thứ Sáu, ngày 22 tháng 3 năm 2019

Goût de France" 2019 chia sẻ giá trị Pháp qua ẩm thực


UserPostedImage
Logo chương trình Goût de France/Good France (Hương vị Pháp), từ ngày 21-24/03/2019.#GOODFRANCE #GOUTDEFRANCE

« Nói đến nghệ thuật nấu ăn - ẩm thực Pháp - là nói đến tình yêu cuộc sống, sự nhẹ nhàng và lạc quan », đây là nhận định của Alain Ducasse, nghệ nhân sôcôla người Pháp nổi tiếng thế giới. Khoảng 5.000 đầu bếp ở 150 nước trên thế giới đồng loạt tổ chức « bữa tối kiểu Pháp » trong khuôn khổ chương trình quảng bá ẩm thực Goût de France/Good France diễn ra trong những ngày đầu Xuân, từ 21-24/03/2019.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015, sau khi ẩm thực Pháp được ghi vào danh sách « Di sản phi vật thể » của UNESCO, Goût de France/Good France lấy cảm hứng từ « những bữa tối Epicurus » (nhà triết học Hy Lạp), được đầu bếp trứ danh Auguste Escoffier thực hiện vào năm 1912. Goût de France/Good France 2019 đề cao ẩm thực có trách nhiệm và quảng bá hương vị ngập nắng của vùng Provence (miền nam nước Pháp).

Hai chủ đề chính này được ngoại trưởng Jean-Yves Le Drian nhấn mạnh trong buổi họp báo ngày 21/02 tại trụ sở bộ Ngoại Giao Pháp giới thiệu chương trình Goût de France/Good France :

« Ẩm thực Pháp, trước hết, là triết lý chia sẻ và đoàn kết. Vì vậy, ở Hồng Kông, rất nhiều suất ăn được chia sẻ miễn phí cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn : Một số người không hề biết món ăn của Pháp và lần đầu tiên được khám phá nhân dịp này.

Rất nhiều bữa ăn cũng được phục vụ tại các khu căng tin trong những khu phố nghèo ở Caracas trong khi Venezuela đang chìm trong cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng hơn chúng ta hình dung. Những người nhập cư ở Hamburg (Đức) sẽ được mời đến chuẩn bị và cùng thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn mang hương vị miền nam nước Pháp.

Cuối cùng, lãnh sự Pháp ở Chicago (Mỹ) tổ chức một bữa tối từ thiện, số tiền quyên góp sẽ được trao hết cho một tổ chức thúc đẩy thực phẩm sạch, giá cả phải chăng cho tất cả mọi người thông qua các chương trình giáo dục và văn hóa. Đó chính là sự đa dạng về đổi mới.

Chúng tôi cũng muốn rằng chương trình Goût de France 2019 thể hiện cam kết của chúng ta, cũng như của những đầu bếp, về việc gìn giữ hành tinh và phát triển bền vững. Vì thế, chúng tôi mong muốn đưa ra một thử thách đơn giản : đề xuất một thực đơn vào ngày 21/03/2019 vừa « đặc trưng kiểu Pháp », vừa tôn trọng môi trường ».

Sau thỏa thuận Khí hậu Paris, Pháp muốn tiếp tục giữ vai trò đầu tầu thế giới vì môi trường. Vì vậy, với chủ đề « Phát triển bền vững qua ẩm thực có trách nhiệm và cam kết của những đầu bếp trong việc bảo vệ hành tinh », Goût de France/Good France 2019 ủng hộ hiệp hội No More Plastic mà đồng sáng lập là Alexandra Cousteau, cháu của thuyền trưởng Jacques-Yves Cousteau nổi tiếng. Đúng như tên gọi, No More Plastic muốn đánh động cộng đồng về hiểm họa ô nhiễm đại dương do rác thải nhựa, khuyến khích tìm ra những giải pháp thay thế sản phẩm nhựa chỉ dùng một lần…


UserPostedImage
Bánh macaron mặn và vị chanh ô liu của khách sạn Resort Barrière Cannes, ngày 21/02/2019, Paris.
RFI / Tiếng Việt

50 nhà hàng tham gia Goût de France ở Việt Nam

Việt Nam là một trong 15 nước nơi chương trình Goût de France/Good France được quảng bá rộng rãi và thu hút công chúng. Ngoài tổ chức triển lãm ảnh, chiếu phóng sự và những thước phim về ẩm thực, sứ quán Pháp liên tục tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng tặng những người may mắn một bữa tối đặc trưng ẩm thực Pháp ở một trong số các nhà hàng tham gia Goût de France/Good France.

Trả lời RFI tiếng Việt, đại sứ Pháp Bertrand Lortholary giới thiệu về Goût de France/Good France ở Việt Nam :

« Goût de France ở Việt Nam đạt được thành công lớn, từ năm này sang năm khác. Năm 2019, có hơn 50 nhà hàng tham gia chương trình này trên khắp đất nước. Tôi nghĩ rằng chương trình ẩm thực Pháp ngày càng thu hút những người bạn Việt Nam.

Về phía đại sứ quán Pháp, bữa tối 21/03 được dành đề cao lợi ích kinh tế giữa Việt Nam và Pháp. Chúng tôi mời lãnh đạo của các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam đến dự bữa tối mang đặc trưng ẩm thực Pháp do hai bếp trưởng nổi tiếng, trực tiếp đến từ Pháp nhân sự kiện quan trọng này, đó là ông Alain Dutournier, đầu bếp nổi tiếng ở Paris và ông Robert Vifian, chủ của một trong những nhà hàng Việt Nam đẹp nhất ở Pháp, cũng như ở Paris. Dĩ nhiên là rượu vang Pháp cũng được vinh danh trong sự kiện này. Chúng tôi có may mắn được đón nhà sản xuất rượu vang Bourgogne Joseph Drouhin đến giới thiệu sản phẩm rượu vang trong bữa tối 21/03 cho giới tinh hoa doanh nghiệp Việt Nam ».

Nắng vàng vùng Provence trong thực đơn ẩm thực Pháp

Ẩm thực Pháp còn phản chiếu văn hóa và các giá trị của nước Pháp ra khắp thế giới, là một trong những điểm quan trọng để Pháp quyến rũ du khách quốc tế vì ít nhất 1/3 du khách cho biết đến Pháp vì muốn được thưởng thức rượu vang và những món ăn của Pháp. Theo ngoại trưởng Jean-Yves Le Drian, để thúc đẩy du lịch Pháp, đầu tiên là phải đề cao sự đa dạng của các vùng trên khắp đất nước, tương tự, các vùng phát triển được cũng phải dựa vào sức hấp dẫn du lịch của mỗi địa phương.

Năm 2019, ẩm thực vùng Provence, miền nam nước Pháp, được quảng bá rộng rãi trong bốn ngày diễn ra Goût de France/Good France trên khắp thế giới. Ẩm thực là một trong những động cơ chính thúc đẩy chương trình phát triển bền vững của vùng, thể hiện bản sắc địa phương, đồng thời hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, thông qua đó tạo việc làm và kích thích nền kinh tế của vùng.


UserPostedImage
Đầu bếp Pierrick Cizeron giới thiệu bánh macaron Resort Barrière Cannes, ngày 21/02/2019, Paris.
RFI / Tiếng Việt

Những món ăn của vùng Provence ngọt vị rau quả chín mọng nhờ ngập tràn ánh nắng. Trong số những đặc sản vùng Provence, phải kể đến dầu ô liu, được sử dụng từ rất xa xưa. Là một trong số những đối tác của chương trình Goût de France/Good France 2019, bà Gaëlle Carougeau, đại diện nhà sản xuất dầu ô liu Comptoir O Huiles, giới thiệu sản phẩm với RFI tiếng Việt :

« Chúng tôi giới thiệu ở đây nhiều loại dầu ô liu khác nhau vì cách đây chừng 20 năm, chúng tôi phát hiện ra rằng không chỉ có mỗi một loại dầu ô liu mà có rất nhiều loại. Trên thế giới có khoảng 800 loại dầu ô liu khác nhau, còn ở Pháp có khoảng 100 loại, phần lớn đều nằm ở vùng Provence và rất đa dạng, dồi dào.

Tùy vào thời điểm, chúng tôi thu hoạch những loại ô liu có hương vị khác nhau và từ đó tạo ra được những mùi vị khác nhau, như mùi cỏ mới cắt, mùi bạc hà, mùi dâu, quả vả, hoa quả khô hoặc kết hợp với actisô. Còn mùa thu hoạch theo kiểu cổ thì cho dầu ô liu đậm mùi gỗ rừng hoặc dầu ô liu đen, cacao… có nghĩa là rất đa dạng về mùi vị.

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại dầu ô liu đắng và cay, tạo cảm giác nóng ở cổ họng. Mỗi loại dầu ô liu đều được kết hợp hài hòa với món ăn của chúng ta và tùy theo mùa. Đây chính là mục tiêu của chúng tôi, nâng cao giá trị di sản ẩm thực, cộng với kinh nghiệm của người thợ sẽ góp phần quyết định vào hương vị của dầu ô liu ».

Dầu ô liu cũng được ông Pierrick Cizeron, đầu bếp của khách sạn Resort Barrière Cannes, sử dụng để cách tân bánh macaron :

« Chúng tôi chuẩn bị một loại bánh macaron mặn gồm vỏ bánh được làm với củ cải tím, nhân bên trong là một loại kem được làm từ cà tím hun khói từ trước. Đây là sản phẩm được làm hoàn toàn từ thực vật, rất thơm, nằm trong chương trình Planète Barrière. Chúng tôi muốn đề cao thức ăn thực vật và như vậy giảm bớt khí thải CO2.

Bánh macaron luôn là sản phẩm không thể thiếu và luôn làm người ăn hài lòng. Và vì chương trình năm 2019 mang chủ đề vùng Provence, nên chúng tôi đã tạo ra một loại macaron được làm với dầu ô liu, chanh vì đang là mùa chanh và lá cam. Riêng lá cam là kỉ niệm thơ ấu rất quan trọng của tôi, tôi rất thích loại lá này ».

Hương vị vùng Provence còn được giới thiệu rộng rãi cho công chúng Paris và du khách quốc tế trong bữa tối 21/03 ở Làng Ẩm thực Quốc tế (Village International Gastronomique), được tổ chức lần thứ tư tại khu vườn Trocadéro (gần tháp Eiffel). Thông qua ẩm thực, một trong những yếu tố thu hút du khách nước ngoài theo phát biểu của ngoại trưởng Jean-Yves Le Drian, Pháp muốn đạt được chỉ tiêu 100 triệu lượt khách vào năm 2020 ; con số này là gần 90 triệu vào năm 2018.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1036 Posted : Saturday, March 23, 2019 8:35:36 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage



UserPostedImage

Hoàng Thy Mai Thảo  
#1037 Posted : Sunday, March 24, 2019 9:47:01 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage


UserPostedImage


Hoàng Thy Mai Thảo  
#1038 Posted : Monday, March 25, 2019 6:04:38 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)

UserPostedImage


UserPostedImage


UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1039 Posted : Thursday, March 28, 2019 6:55:44 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1040 Posted : Friday, March 29, 2019 6:09:15 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,933

Thanks: 6571 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage


UserPostedImage
Gateau Chantilly


Users browsing this topic
Guest
53 Pages«<50515253>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.