Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

38 Pages«<2930313233>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#601 Posted : Tuesday, February 12, 2019 12:01:40 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,925

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#602 Posted : Tuesday, February 12, 2019 11:52:24 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,925

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#603 Posted : Wednesday, February 13, 2019 2:18:45 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,925

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)

BẠN CẦN BIẾT

Nằm viện 72 ngày, bán cả 2 căn biệt thự ở trung tâm thành phố, tôi mới nhận ra nếu còn khỏe mạnh, dù chỉ với hai bàn tay trắng, tôi đã là tỷ phú triệu đô!

Tiền vốn lớn nhất của bản thân là sức khỏe và trí tuệ, thế nên đừng lãng phí nó vô ích.
Chào tất cả mọi người. Hôm qua khi thực hiện kế hoạch cho năm mới của riêng mình, tôi đã đặt ra một mục tiêu, chính là mặc kệ công việc nhiều hay ít, tôi đều sẽ đặt sức khỏe của mình lên hàng đầu.

Nguyên tắc cụ thể chính là phải ăn sáng trước khi ra khỏi nhà: nhất định phải ngủ đủ giấc mỗi ngày, không thức đêm, tập thể dục ít nhất 20 phút mỗi ngày.

Tôi hy vọng rằng mọi người đọc được bài viết này đều sẽ coi sức khỏe là mục tiêu đầu tiên được theo đuổi trong năm 2019 này.

Hôm qua, tôi nhận được tin nhắn từ người bạn cùng lớp, báo rằng cậu bạn lớp trưởng lớp cấp ba của tôi ngày trước vừa mới mất. Cậu ấy bị xuất huyết não, đã nhập viện từ hai tháng trước và được đưa vào phòng ICU (Phòng chăm sóc chuyên sâu).

Trong ICU, muốn dùng máy thở, dung dịch dinh dưỡng, nhân viên chăm sóc,... đều phải tốn hàng chục ngàn đô la. Tiền ở đó chỉ tiêu trong chớp mắt. Bác sĩ ở đó thậm chí còn nói rằng, bạn sống được bao lâu tùy thuộc vào số tiền mà bạn chuẩn bị được.

Để chữa trị cho bạn tôi, người nhà cậu ấy đã bán đi hai căn biệt thự mà cậu ấy đã mua, cũng như bán đi nhiều căn nhà ở quê để nộp tiền viện phí.

Nhưng cầm cự được 72 ngày, bán hết 2 căn nhà ở biệt thự, và tiêu hết hơn 2 tỷ đồng tiền mặt, cậu ấy vẫn ra đi, rời khỏi thế giới này.

Bạn tôi nói rằng, cho đến khi phải đối mặt với bệnh tật và cái chết, cậu ấy mới nhận ra sức khỏe của mình có bao nhiêu đắt đỏ: "Nếu ngôi nhà không còn, bạn có thể mua lại, nhưng nếu như sức khỏe bạn không còn, bạn không thể mua lại nó như ngôi nhà."

Đây là sự thực, dù khoa học công nghệ có phát triển đến cỡ nào đi nữa, dù bạn có nhiều tiền, cũng khó để mua lại được sức khỏe.

Ngày nay, có rất nhiều người luôn cho rằng nhà cửa, đất đai là bất động sản lớn nhất trong đời, họ làm việc cực lực chỉ để kiếm tiền mua nhà to.

Tuy nhiên, không ai từng nghĩ rằng thứ đắt giá nhất lại chính là sức khỏe. Đó là bất động sản lớn nhất của mọi người. Nếu bạn không quan tâm, có tiền cũng không dùng được.

"Nằm viện 72 ngày, bán cả 2 căn biệt thự ở trung tâm thành phố. Tôi mới nhận ra nếu tôi còn khỏe mạnh, dù chỉ với hai bàn tay trắng, bản thân tôi đã là triệu phú với số tiền 43 triệu USD."

Thực vậy, đây là lời cuối cùng mà người bạn đó đã tâm sự với tôi. Anh ta vì sự nghiệp đã tiêu hao rất nhiều sức khỏe của mình. Tuy có thể sắm nhà, sắm cửa, thay đổi cuộc sống, nhưng những thứ đó anh ta chưa kịp hưởng đã phải ra đi rồi.

Tôi đã xem một video, theo giá của một chợ đen chuyên buôn bán nội tạng cơ thể người ở Hoa Kỳ cách đây mười năm: Tim người có giá 997.700 đô la Mỹ, gan có giá 557.100 đô la Mỹ, một cặp thận có giá 262.900 đô la Mỹ. Một giác mạc có giá 24.400 đô la Mỹ. Mỗi gram tủy xương có thể bán với giá cao nhất là 23.000 đô la Mỹ. Nếu bạn tính toán ở mức giá cao nhất, tổng số tiền tất cả nội tạng trong cơ thể chúng ta có giá khoảng 43 triệu đô la.

Như vậy, nếu bạn không bị bệnh, không đau không ốm, bản thân bạn đã là một triệu phú rồi!

Nhưng bây giờ những người trẻ lại không hề quan tâm sức khỏe của họ đáng giá bao nhiêu.

Để tiện cho công việc, họ có thể ăn thức ăn nhanh mua ngoài đường, để có thể ngủ thêm một chút, họ có thể nướng trên giường hàng giờ và bỏ buổi tập thể dục...

Cách đây một thời gian, một nhân viên 25 tuổi ở một công ty công nghệ nổi tiếng đã chết, và nguyên nhân cái chết đột ngột của anh ta là do làm việc quá sức.

Người bạn của anh ta nói, chàng trai trẻ tuổi này là người rất xuất sắc, bạn càng tạo áp lực cho anh ta, anh ta lại càng trở nên lợi hại hơn.

Sau khi tốt nghiệp, anh ta xin vào làm ở một công ty nổi tiếng với mức lương trên 50 triệu một tháng. Mỗi ngày, anh ta đều làm việc rất chăm chỉ, tăng ca và có khi làm từ tối đến sáng.

25 tuổi, với mức lương mới ra trường trên 50 triệu và hiện tại đã hơn 100 triệu, thậm chí còn tiến xa hơn nữa, đáng lẽ anh chàng thanh niên trẻ tuổi này phải có tương lai rất tươi sáng, nhưng hoàn toàn ngược lại.

Khi bạn còn trẻ, bạn có thể làm gì cho cả đời?

Đó là phát triển một thói quen tốt, bỏ chế độ ăn kiêng và tập thể dục đều đặn mỗi tuần.

Nó không chỉ cho phép bạn tiếp tục nắm giữ hàng triệu tài sản khác mà còn giúp bạn giảm các chi tiêu không cần thiết.

Khi bạn thoát khỏi ham muốn, bạn có thể nhận ra, để xem điện thoại di động trong một thời gian dài, để tận hưởng niềm vui, ăn thức ăn nhanh đầy dầu mỡ, vì để đổi lấy thú vui nhất thời này mà đổi lấy những mất mát to lớn về sau, quả thật rất không đáng.

Tháng trước, công ty tôi cho toàn thể nhân viên kiểm tra sức khỏe.

Sau đợt đó, mọi người đều bất ngờ vì trong số những người bị bệnh, có một thực tập sinh được phát hiện ra đã mắc bệnh tiểu đường.

Thực tập sinh này còn chưa tới 20 tuổi, cũng chưa tốt nghiệp.

Bất cứ ai cũng hiểu, bệnh tiểu đường hiện nay vẫn chưa có thuốc trị và phải kiểm soát bệnh bằng thuốc. Nếu lượng đường trong máu không được kiểm soát tốt, nó rất dễ dẫn đến các biến chứng khác.

Theo Tổ chức y tế Thế giới, lối sống của một người chiếm đến 60% nguyên nhân duy trì sức khỏe. Nếu lối sống của một người không lành mạnh, ngay cả khi cha mẹ anh ta có sức khỏe tốt, anh ta vẫn dễ dàng mắc các bệnh khác nhau.

Thế nên đừng ỷ lại vào tuổi tác, cũng đừng lãng phí sức khỏe tùy tiện, dù là vì ước mơ, cũng nên biết cách sử dụng sức khỏe một cách khoa học.

Các cô gái là những người rất cố gắng, và có thể chịu cực chịu khổ. Bởi vì ngoài việc kiếm tiền lo cho sự nghiệp, gia đình, họ còn có quá nhiều vấn đề cá nhân cần tiêu tiền, như mỹ phẩm, son môi, quần áo, túi xách... Hầu như người phụ nữ nào cũng đều thích mua sắm, và đó đã là thiên tính của những người phụ nữ rồi.

Họ có thể vì thích một chiếc túi hay bộ đồ nào đó mà cố gắng tăng ca kiếm thêm tiền hoa hồng. Nhưng điều đó rất dễ dẫn đến sức khỏe sa sút, tổn thương thắt lưng hay lao lực.

Bạn nên nhớ: "Vào thời điểm quan trọng phải đấu tranh giữa sự sống và cái chết, bạn sẽ thấy bất kỳ thời gian tăng ca nào, bất kỳ áp lực nào, bất kỳ mong muốn nào, cũng không quý trọng bằng sức khỏe của bạn."

Nếu giết người là phạm tội, vậy việc bạn tự hủy hoại bản thân mình mỗi ngày chẳng khác nào đang phạm tội?

Mỗi lần tôi nói về chủ đề sức khỏe, nhiều người sẽ cho rằng điều đó chỉ có người lớn tuổi cần chú ý. Trên thực tế, nỗ lực cũng có mối quan hệ chặt chẽ với sức khỏe.

Ở câu lạc bộ những người thích đọc sách, tôi đã gặp một người đàn ông, nhìn anh ta còn rất điển trai và lịch lãm, chỉ tầm ngoài 30 tuổi một chút, nhưng tôi thật sự kinh ngạc khi được biết, hóa ra chú ấy đã 52 tuổi rồi.

Vậy tôi hỏi bạn nhé, bạn muốn được như chú ấy, lớn tuổi mà vẫn mạnh khỏe, phong độ. Hay muốn như những người bình thường khác, uống thuốc và sống tuổi già mệt mỏi, bệnh tật?

Cuộc sống của bạn thế nào tùy thuộc vào mức độ hành động của bạn.

Tuy nhiên, ngoài việc ăn uống điều độ, cần tập thể dục có chừng mực, tránh tập quá mức, gây tổn thương cho cơ khớp, cũng tránh lười quá mức, khiến cơ thể thiếu sức sống.

Nhớ nhé, năm 2019 rồi, hãy lấy "sức khỏe" làm mục tiêu cho bản thân và xin chúc các bạn có một cơ thể luôn khỏe mạnh.


st Thiên Tuyết
Theo Trí Thức Trẻ

(FB - 13/2/2019)

Edited by user Wednesday, February 13, 2019 2:19:24 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#604 Posted : Wednesday, February 13, 2019 2:42:31 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,925

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

chậu Mai đoạt Giải ĐỒNG hội hoa Xuân Saigon ( 2019 )

FB - 6/2/2019 / trang MSCĐ by Diep Le Hong LePS.


VỊNH KIẾP MAI

Từ thân gầy guộc một cành Mai.
Hứng chịu nắng mưa luống dặt dài.
Vào lúc đông tàn trơ lá rụng.
Mỗi khi Xuân đến đậm hoa khai.
Đón mừng năm mới bao yêu chuộng.
Đưa tiễn Tết rồi vứt bỏ ngay.
Thế thái nhân tình, ôi, bạc bẽo!
Đời mai sao chẳng có duyên may ?

Đời mai sao chẳng có duyên may !
E ấp tưng tiu được mấy ngày ?
Đúng hẹn, nở đều khen đáo để.
Muộn kỳ, trỗ chậm lắm chê bai.
Còn tình, còn nghĩa khi tươi tốt.
Hết thủy, hết chung lúc héo phai.
Ngước mặt nhìn đời đâu hỏi thử :
Ai người trung chánh, dạ không thay ?

Thích Giác NguyênEdited by user Wednesday, February 13, 2019 2:46:23 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#605 Posted : Thursday, February 14, 2019 12:09:42 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,925

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage
hongvulannhi  
#606 Posted : Thursday, February 14, 2019 9:24:21 AM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 29,628

Thanks: 2438 times
Was thanked: 5232 time(s) in 3488 post(s)
UserPostedImage

Chúc các bạn và độc giả thầm lặng, hưởng một ngày Tình Yêu trọn vẹn

HONG VU LAN NHI & Team LN
Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

thanks 1 user thanked hongvulannhi for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 2/14/2019(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#607 Posted : Thursday, February 14, 2019 11:51:56 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,925

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage
Hoa Hồng tím ngát thương gửi về chị Lan Nhi !

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
hongvulannhi on 2/15/2019(UTC)
hongvulannhi  
#608 Posted : Friday, February 15, 2019 3:17:49 AM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 29,628

Thanks: 2438 times
Was thanked: 5232 time(s) in 3488 post(s)

Valentine và những câu nói bất hủ về Tình yêu...


2/13/2012 4:05:47 PM

Ngày Lễ Tình Nhân sẽ thêm ngọt ngào thi vị với những câu tỏ tình lãng mạn. Trong không khí rộn ràng của ngày Valentine, mời các bạn hãy cùng điểm qua những câu nói bất hủ về tình yêu trong các bộ phim...

UserPostedImage

Nhưng có lẽ người Việt Nam chúng ta vẫn thích nhất lời hát bất hũ về Tình yêu:

Không cần biết Em là ai
Không cần biết Em từ đâu
Ta yêu Em, như sông dài biển rộng
Ta yêu Em, với trái tim thật nồng
Ta yêu Em
và chỉ cần biết...
đó là EM...

* Love Story (Câu chuyện Tình yêu)

Khi nói về những lời thoại hay nhất về tình yêu trong phim, đầu tiên phải nhắc đến câu nói kinh điển “Yêu nghĩa là không bao giờ nói lời hối tiếc” trong bộ phim “Love Story”. Câu nói này đã trở thành tuyên ngôn của những người đang yêu và cũng khiến “Love Story” sống mãi trong lòng khán giả.

* City of Angels (Thành phố của những Thiên thần)

- “Tôi thà được một lần cảm nhận mùi thơm từ mái tóc em, một lần được hôn đôi môi em, một lần được nắm tay em còn hơn là sống bất tử mà không bao giờ có điều đó. Chỉ một lần thôi”.

- “Nếu ai đó hỏi em rằng em thích điều gì nhất, em sẽ nói với họ rằng đó là anh”.

* The runaway bride (Cô dâu chạy trốn)

“Anh biết rằng điều này sẽ không hề dễ dàng. Anh tin chắc rằng sẽ có một khoảnh khắc nào đó trong cuộc đời mình mà một trong hai chúng ta muốn rời bỏ. Nhưng anh cũng tin chắc rằng nếu giờ đây anh không ngỏ lời cùng em thì anh sẽ phải sống trong hối tiếc trong suốt quãng đời còn lại, bởi vì anh biết rằng trái tim anh chỉ có duy nhất em thôi”.

* Fried Green Tomatoes

“Một trái tim có thể bị tan vỡ, nhưng nó sẽ vẫn còn đập mãi”.

* When Harry Met Sally (Khi Harry gặp Sally)

“Anh yêu lúc em bị cảm lạnh khi nhiệt độ ngoài trời là 71 độ. Anh yêu lúc em mất tới một tiếng rưỡi chỉ để gọi một chiếc bánh sandwich. Anh yêu nét mặt nhăn nhó của em khi em nhìn anh như một thằng ngốc. Anh yêu lúc anh về nhà sau một ngày hẹn hò với em và mùi nước hoa của em còn vương trên áo anh. Anh yêu lúc anh muốn em là người cuối cùng anh nói chuyện trước khi đi ngủ. Anh tới đây không phải vì anh cô đơn hay bởi đây là đêm giao thừa mà vì khi ta nhận ra rằng khi chúng ta muốn dành trọn quãng đời còn lại bên một ai đó thì chúng ta muốn bắt đầu nó càng sớm càng tốt”.

* Casablanca

“Hôn em đi. Hãy hôn em như thể đây là lần cuối”.

* Patch Adams

“Anh yêu em mà không biết tại sao, bằng cách nào và thậm chí từ đâu...”.

* The Mask Of Zorro

“Ðiều sai lầm duy nhất là phủ nhận những gì trái tim ta thật sự cảm nhận”.

* Ever After: A Cinderella Story

“Cuộc sống mà không có tình yêu thì không còn là cuộc sống nữa”.

* Forget Paris (Hãy quên Paris)

“Khi bạn yêu một ai đó với tất cả trái tim mình, tình yêu đó sẽ không bao giờ mất đi ngay cả khi bạn phải chia xa. Khi bạn yêu một ai đó và đã làm tất cả mà vẫn không được đáp lại thì hãy để họ ra đi. Bởi vì nếu đó là tình yêu đích thực thì chắc chắn nó sẽ trở về với bạn”.

* Sweet Home Alabama

“Anh không quan tâm quá khứ của em ra sao, điều anh thực sự muốn biết là trong tương lai của em có anh hay không?”

* Kissing A Fool

“Bạn không thể tìm thấy tình yêu đích thực ở nơi nó không tồn tại nhưng một khi nó xuất hiện thì bạn không thể che giấu nó”.

* At First Sight

“Bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều thứ. Nhưng những thứ đó đều trở nên vô nghĩa nếu điều mà bạn yêu quý nhất lại vụt khỏi tầm nhìn đó”.

* A Walk to Remember

“Tình yêu như một ngọn gió. Bạn không thể nhìn thấy nhưng lại có thể cảm nhận được nó”.

* The Notebook (Nhật ký Tình yêu)

“Tình yêu đẹp nhất là tình yêu đánh thức được tâm hồn và hướng ta vươn tới những thứ cao đẹp hơn, nó thổi bùng ngọn lửa trong trái tim và mang đến sự bình yên cho tâm hồn ta”.

Nguồn: Sưu tầm

Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

thanks 1 user thanked hongvulannhi for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 2/15/2019(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#609 Posted : Friday, February 15, 2019 11:55:45 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,925

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage
hongvulannhi  
#610 Posted : Saturday, February 16, 2019 9:34:42 AM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 29,628

Thanks: 2438 times
Was thanked: 5232 time(s) in 3488 post(s)

UserPostedImage
Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

thanks 1 user thanked hongvulannhi for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 2/16/2019(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#611 Posted : Saturday, February 16, 2019 9:52:24 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,925

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)

Trọng Thành - RFI - Thứ Bảy, ngày 16 tháng 2 năm 2019

Ra mắt phim ''Vice'' : Nhân vật trong bóng tối điều khiển nước Mỹ

UserPostedImage
Phim Vice : Dick Cheny, người đàn ông điều khiển nước Mỹ,
do Christian Bale thủ vaicapture d'ecran

Bộ phim « Vice » về cuộc đời của Dick Cheney, nhân vật trong bóng tối, có ảnh hưởng ghê gớm đến lịch sử nước Mỹ đầu thế kỷ 21, công chiếu tại Pháp. Sắc tộc thiểu số biểu tình chống dựng tượng cha đẻ nền độc lập Miến Điện tại một bang miền đông. Giới khoa học Hungary lên án chính quyền can thiệp vào hoạt động nghiên cứu. Nhân dịp lễ Tình Nhân 14/2, giới bảo vệ môi trường tại Pháp kêu gọi bảo vệ hoa Anh túc đỏ. Trên đây là một số chủ đề chính của Tạp chí Thế Giới Đó Đây tuần này.

« Vice », bộ phim của Adam McKay, ra rạp tại Pháp ngày 13/02, thuật lại cuộc đời của Dick Cheney, phó tổng thống Hoa Kỳ từ 2001 đến 2009. Vice trong tiếng Anh có nghĩa là cấp phó, nhưng cũng vừa để chỉ sự đồi bại, hay những thói tật xấu xa. Khó có tên gọi nào có thể nói đúng hơn về nhân vật chính trong bộ phim của Adam McKay. Dick Cheney là một chính trị gia rất hiếm khi xuất đầu lộ diện, nhưng cũng là người có ảnh hưởng nhiều nhất đến các quyết định về đối ngoại của nước Mỹ, đầu thế kỷ 21, với nhiều hệ quả kinh hoàng mà nhân loại hiện tại đang phải gánh chịu, đặc biệt là tình trạng bạo lực lan rộng tại Trung Đông, với sự trỗi dậy của tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo.

Làm thế nào mà một sinh viên tầm thường tỉnh lẻ, một con sâu rượu, trong một vài thập niên đã trở thành quân sư số một của tổng thống George W. Bush ? Đạo diễn, nhà viết kịch bản Adam McKay đã phải dành nhiều năm trời để soi sáng đường đời của « phó tổng thống Dick Cheney », và đặc biệt là tìm ra được Christian Bale, nam diễn viên có thể nhập vai thành công nhân vật kỳ lạ này.

Đạo diễn Adam McKay từng đoạt giải Oscar cho kịch bản hay nhất, với bộ phim « The Big Short / hay Vụ trộm thế kỷ », cách nay 4 năm, nói về cuộc khủng hoảng tài chính Mỹ 2007. Trong bộ phim Vice, vừa ra mắt, tác giả đưa khán giả xuyên qua 40 năm lịch sử chính trị Mỹ, từ Chiến tranh Việt Nam, đến Chiến tranh vùng Vịnh, và đặc biệt là cuộc can thiệp tại Irak, năm 2003, trong đó Dick Cheney đóng một vai trò quyết định.

« Vice » là một bộ phim châm biếm, được dẫn dắt như một tấn kịch tâm lý gay cấn, ly kỳ. Bộ phim mang tính giải trí về phó tổng thống Dick Cheney đã soi tỏ hậu trường của hệ thống quyền lực Mỹ. Đặc biệt là giới chính trị đảng Cộng Hòa, một thế giới giả trá, tham nhũng và vô liêm sỉ, cái thế giới mà nhiều người nhận ra là, đã mở rộng cánh cửa cho sự thăng tiến của chính trị gia dân túy Donald Trump trong tương lai.

Vice không thể thành công, nếu không có đóng góp quyết định của tài tử Christian Bale, người được mệnh danh là « con kỳ nhông » của làng điện ảnh Hollywood. Người mà báo chí Pháp mô tả là chỉ mỗi cái nhướng mày có thể biểu lộ chiều sâu tâm hồn nhân vật. Để nhập vai nhân vật đầy quyền lực của nước Mỹ, Christian Bale đã biến mình thành một con người hoàn toàn khác, một phần nhờ hóa trang và đặc biệt là thay đổi chế độ ăn uống và luyện tập để nặng thêm 20 kí.

Tuy nhiên, có lẽ nữ tài tử Amy Adams thủ vai Lynne Cheney, vợ của phó tổng thống Dick, mới chính là nhân vật làm nên linh hồn của bộ phim. Không có sự thúc đẩy của người vợ, tham vọng quyền lực của người vợ, một người đam mê văn chương và khao khát chồng đi đến tột đỉnh quyền lực, nước Mỹ sẽ không có phó tổng thống Dick Cheney. Lynne Cheney cặp đôi hoàn hảo với Dick Cheney, người gần như đã lập nên một bộ máy riêng, nhằm thâu tóm toàn bộ quyền lực cho hành pháp, bất chấp nguyên tắc tam quyền phân lập của nền dân chủ.

Phim Vice của Adam McKay được đề cử 8 giải Oscar : cho bộ phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản và dàn dựng hay nhất, diễn viên chính xuất sắc nhất, diễn viên nam và nữ trong vai phụ xuất sắc nhất và hóa trang giỏi nhất. Giải thưởng điện ảnh Oscar 2019 sẽ chính thức được công bố ngày 24/02 tới.

Hoàng Thy Mai Thảo  
#612 Posted : Sunday, February 17, 2019 1:23:15 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,925

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage

Hoàng Thy Mai Thảo  
#613 Posted : Sunday, February 17, 2019 8:54:27 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,925

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)

Tuấn Thảo - RFI - Thứ Bảy, ngày 16 tháng 2 năm 2019

30 năm giai thoại nhạc tình Right Here Waiting

UserPostedImage
Ca sĩ Richard Marx (trái) và đồng nghiệp Rick Springfield nhân một buổi tiệc tại Washington D.C, 03 tháng 05 năm 2014.REUTERS / Jonathan Ernst

Cách đây đúng 30 năm, bản tình ca “Right Here Waiting” ra đời dưới ngòi bút của ca sĩ kiêm tác giả Richard Marx. Bản nhạc này từng được nhạc sĩ Lữ Liên chuyển sang lời Việt thành “Nơi đây anh vẫn chờ”. Ba thập niên sau ngày được phát hành, bản nhạc đã trở thành một trong những tình khúc rất phổ biến, nhất là vào mùa Valentine.

Có người từng nói đùa rằng : Richard Marx được sinh ra để sáng tác nhạc và nhất là để bán đĩa hát. Về điểm này, ông đã có may mắn chào đời trong một gia đình nghệ sĩ, sống nhờ nghề viết nhạc. Thân phụ của ông chuyên sáng tác nhạc phim quảng cáo hay các nhạc hiệu cho đài truyền hình. Từ thời niên thiếu, Richard Marx đã nhiều lần thực hiện các bản ghi âm cho các đoạn nhạc quảng cáo của bố mình.

Khi đến tuổi trưởng thành, Richard Marx rời gia đình ở Chicago đến Los Angeles lập nghiệp. Tuy chỉ mới có 18 tuổi, nhưng nhờ có kinh nghiệm trong nghề thu âm, Richard Marx sớm gia nhập nhóm sáng tác của Lionel Richie, một nhạc sĩ khác biết hái ra bạc triệu đô la nhờ sáng tác. Trong vòng 5 năm rèn luyện tay nghề, Richard Marx từng tham gia hát phụ họa trên một số bản nhạc ăn khách của Lionel Richie, đồng thời ông cũng viết một số bài hát cho các nghệ sĩ nổi tiếng như Kenny Rogers hay là ban nhạc Chicago.

Đến năm 24 tuổi (1987), Richard Marx cuối cùng ký được hợp đồng thu âm đầu tiên cho riêng mình. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, từ năm 1987-1991, ông trở thành nghệ sĩ đầu tiên có tới bảy đĩa đơn lọt vào (Top Five) danh sách năm bài hát ăn khách nhất thị trường Mỹ. Điều đó giải thích vì sao Richard Marx trở thành giọng ca yêu chuộng nhất của giới trẻ trong thập niên 1990. Riêng bản tình ca “Right Here Waiting” (Nơi đây anh vẫn chờ) là bản nhạc thành công nhất trong sự nghiệp âm nhạc của tác giả, trở nên cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới, từ Đông sang Tây, từ Âu sang Á. Khán giả Việt Nam từng được nghe Richard Marx hát bài này khi ông đến biểu diễn tại hà Nội tháng 12 năm 2016.

Được ghi âm vào cuối năm 1988 rồi được phát hành trên đĩa đơn vào đầu mùa hè năm 1989, bản nhạc “Right Here Waiting” đã được Richard Marx viết như một bức thư tình gửi cho người yêu (nữ diễn viên Cynthia Rhodes), hai người quen nhau từ năm 1983, lúc Richard còn chưa nổi tiếng. Ca sĩ kiêm tác giả người Mỹ từng kể lại đầu đuôi câu chuyện đằng sau bài hát này khi trả lời phỏng vấn tờ báo The Indian Express vào năm 2010. Theo đó, ông đã viết bài hát này cho Cynthia, trong lúc cô đang đóng phim ở Nam Phi. Vào cuối năm 1988, hai người vẫn chưa làm hôn thú và do công việc, đôi tình nhân buộc phải xa nhau trong vòng nhiều tháng. Richard quyết định mua vé máy bay sang Nam Phi, nhưng vào giờ chót đơn xin visa của ông (quốc tịch Mỹ) lại bị từ chối, do vào thời bấy giờ quan hệ giữa Nam Phi và các nước Âu Mỹ đang căng thẳng vì chính sách apartheid.

Trên đường lái xe về nhà, giai điệu và những ca từ đầu tiên nảy sinh trong tâm trí của Richard Marx. Do sợ bị mất nguồn cảm hứng, khi vừa về tới nhà, ông lao thẳng vào phòng thu thanh, ghi lại ngay những cảm xúc trên một bản ghi âm thử (demo). Rốt cuộc, “Right Here Waiting” trở thành bài hát ông viết nhanh nhất, chỉ trong vòng chưa đầy 20 phút. Vào thời ấy, các phương tiện liên lạc thông tin, không phát triển như bây giờ : không có Skype mà cũng chẳng có các mạng xã hội để nhắn tin cho nhau. Ông chuyển bản thu âm thử (demo) bằng cách gửi bưu kiện qua ngõ cấp tốc, nhưng mãi tới 10 ngày sau, người yêu của ông là Cynthia mới nhận được.

Cũng chính bài hát “Right Here Waiting” đã làm cho cô xiêu lòng, chấp nhận lời cầu hôn của Richard Marx. Hai người làm lễ cưới vào năm 1989, sống chung với nhau trong vòng 25 năm. Tuy sau đó, họ chia tay nhau vào năm 2014, nhưng điều đó không ảnh hưởng tới ‘‘giá trị tình cảm’’ của bài hát từng được viết cho một khoảnh khắc riêng tư nhưng lại ghi khắc lòng người, để rồi nhớ mãi trọn đời.

Có lẽ cũng vì trong bài hát này, Richard Marx thổ lộ những tình cảm của riêng mình, theo như tác giả nói ông sáng tác một cách "ích kỷ" để cho vơi nỗi niềm thương nhớ, cho nên lúc đầu ông không có ý định phổ biến cho mọi người cùng nghe, nhưng bản thân tác giả không ngờ rằng rất nhiều người nghe đã nhiệt tình đón nhận bài hát này như thể bài hát kể lại những kỷ niệm của chính họ.

Trong một cuộc phỏng vấn trên đài CBS vào năm 2013, tác giả cho biết là vào cuối năm 1988, ông đã từng gửi bài hát này cho nữ danh ca Barbra Streisand. Bà rất thích giai điệu, nhưng lại thấy lời bài hát không hợp với mình cho nên mới yêu cầu Richard Marx đổi lời, điều mà có lẽ sẽ thay đổi hẳn bối cảnh và không còn diễn đạt trọn vẹn ý tưởng ban đầu. Tuy nhiên, do hoàn cảnh đẩy đưa, rốt cuộc bài hát này lại được tung ra thị trường với giọng ca trầm ấm của Richard Marx chứ không phải là với tiếng hát cao vút thánh thót của diva người Mỹ Barbra Streisand.

Đối với tác giả, “Right Here Waiting” là kỷ niệm của mối tình đầu với biết bao thương nhớ và khao khát. Có lẽ vì thế Richard Marx đã chấp bút sáng tác một tình khúc tuyệt đẹp, giai điệu từng câu trau chuốt, lời ca từng chữ chân thành. Bản nhạc được phối một cách bài bản, đậm chất pop ballad của những năm 1980, hoà quyện tiếng đàn ghi ta trong điệp khúc, làm nổi bật tiếng dương cầm trong khúc nhạc mở đầu. Chất giọng trầm ấm của Richard Marx diễn đạt tất cả những nỗi thổn thức ray rức trong tim, ở phần chuyển tiếp cuối điệp khúc lại đạt tới nốt cao nhất để thể hiện bao niềm thương nhớ khôn nguôi.

Ba mươi năm sau ngày ra đời, bài hát “Right Here Waiting” vẫn tiếp tục làm cho hàng triệu con tim rung động thổn thức. Cho tới bây giờ, tác giả Richard Marx vẫn thường nhận được nhiều lá thư của nhiều người phải sống xa nhà, hay là những người lính. Họ thường chọn bài hát này để gửi tặng người yêu vì bài hát thật sự lột tả tâm tư của những kẻ nhung nhớ đến dại khờ ‘‘một nửa trái tim” còn lại của mình, bị ngăn cách đôi bờ.

Từ một bài hát rất riêng tư kể lại kỷ niệm giữa hai người, Right Here Waiting lại đạt tới mức phổ quát để rồi trở thành câu chuyện của mọi người và còn hơn thế nữa ở mọi thời, mọi lứa tuổi. Có lẽ cũng vì thế mà bản nhạc rất được yêu chuộng vào mùa Valentine và nhất là đối với tất cả những ai đang yêu nhưng vì hoàn cảnh lại phải xa nhau nghìn trùng, biệt ly cách trở. Trong giai điệu Right Here Waiting, phút chốc thăng hoa nỗi mòn mỏi đợi chờ, chấp cánh vụt bay muôn ngàn nỗi nhớ.

Richard Marx - Right Here Waiting

https://www.youtube.com/watch?v=S_E2EHVxNAE
Hoàng Thy Mai Thảo  
#614 Posted : Monday, February 18, 2019 12:03:57 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,925

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#615 Posted : Monday, February 18, 2019 8:10:35 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,925

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
FB - Tran Thien Huong / 17.2.2019

Muốn hỏi các bạn đang sống ở Sài Gòn khi sáng sớm chủ nhật đọc được tin trên facebook, vẫn chưa tin đợi đến lúc đọc thêm nhiều bài báo xác nhận. Thật không thể tin được, đúng như chi Dạ Ngân đã viết cho mình: "đừng vội mừng."


UserPostedImage

NHỮNG KẺ VÔ LOÀI

Luân Lê
Dân tộc bị động long mạch huyết mạch hay sao mà đúng ngày tưởng niệm cuộc chiến vệ quốc bảo vệ đất nước khỏi kẻ xâm lược bá quyền Trung Quốc năm 1979 thì có một số kẻ lại đi di chuyển Đỉnh lư hương dưới chân tượng đài Đức thánh Trần Hưng Đạo tại TP.HCM vào trưa nay? Chúng làm vậy để ngăn chặn những người dân đến thắp hương tưởng niệm các chiến sỹ hy sinh mà không được nhắc đến suốt 40 năm qua trong sử sách. Vậy chúng lấy quyền gì để ngăn trở người dân bày tỏ lòng yêu nước cũng như là quyền thiêng liêng của mỗi con người?

Trên chương trình truyền hình VTV phát trên toàn quốc thì không dám gọi tên kẻ địch trong cuộc chiến hào hùng này là ai. Có lịch sử nào là lịch sử chiến tranh mà không có kẻ địch để chiến đấu hay không? Đối phương bên kia biên giới và biên giới phía Bắc là ngôn từ kiểu gì? Không chỉ là hèn mạt, mà là đắc tội với tiền nhân đã đổ xương máu xuống trong lịch sử. Cuộc chiến phải có tên gọi, phải có kẻ thù, như thế mới đúng tính chất cuộc chiến chính nghĩa bảo vệ tổ quốc.

Không nói lên đúng tiếng lòng của lịch sử và của nhân dân. Đó chính là kiểu yêu nước theo định hướng và được sự cho phép là như thế đấy. Phụ lòng nhân dân và mang tội với những người chiến đấu bảo vệ tổ quốc và làm sai lạc đi bản chất cuộc chiến vệ quốc của dân tộc gần nửa thế kỷ trước. Chúng định lên kế hoạch cho lòng yêu nước và chúng có toàn quyền sắp xếp tinh thần yêu nước và lịch sử theo ý chúng?

Chúng sẵn sàng làm nhục tiền nhân và phỉ báng vào những hình ảnh anh hùng dân tộc, những chiến công vệ quốc vĩ đại trong lịch sử. Những kẻ vô giáo dục và mất gốc, không có giá trị và nhận thức của một con người bình thường nữa. Vua Hùng dựng nước còn chúng bảo vệ tổ quốc bằng cung cách tệ mạt như vậy hay sao? Đến lúc cần, nhân dân mới là người lên đường chiến đấu, chứ không phải cái đám đi phá hoại những giá trị thiêng liêng và cao quý của dân tộc kia.

Vẫn còn né tránh, hèn nhược với lịch sử cũng chính là cách để người khác đánh giá về phẩm cách một quốc gia. Khi mà họ sẵn sàng im lặng đến cả gần nửa thế kỷ và khi được phép mở miệng để nhắc tới thì vẫn một mực tránh né gọi tên bản chất của sự kiện. Truyền hình quốc gia mà thể hiện một sự bạc nhược không thể nào tưởng tượng nổi. Họ dường như không phải người của dân tộc này, đất nước này và được sống nhờ vào xương máu của những người đã hy sinh?

Đức thánh Trần Hưng Đạo sẽ đau đớn và tủi nhục với đám con cháu mất dạy đang lấy đi Đỉnh lư hương ngay dưới chân mình mà là nơi người dân vẫn thường xuyên thắp hương tưởng niệm các sự kiện lịch sử suốt bao năm qua.


Trần Đình Thu :

CẦN KỶ LUẬT NHỮNG NGƯỜI CẨU LƯ HƯƠNG
Ở TƯỢNG ĐỨC TRẦN HƯNG ĐẠO

Tôi hết sức thông cảm cho tâm lý của nhà chức trách địa phương khi lo sợ một cuộc dâng hương ở Tượng Đức Trần Hưng Đạo trong tâm lý sục sôi kỷ niệm 40 năm ngày Trung quốc xâm lược Việt Nam hôm nay biến thành một cuộc diễu hành khó kiểm soát, nhưng tôi không thể chấp nhận hành động cẩu lư hương ở Tượng Đức Trần Hưng Đạo đi nơi khác. Đó là một hành động vừa vô văn hóa vừa đại bất kính với tiền nhân.

Nhẽ ra có thể xử lý việc này một cách nhẹ nhàng êm thấm, chẳng hạn như vẫn tạo điều kiện cho nhân dân dâng hương nhưng phân luồng hay đại loại một cách làm nào đó như trong các lễ hội lớn người ta vẫn thường làm để hạn chế mất trật tự, thì các ông lại làm một việc vô phép vô tắc.

Hoặc thậm chí nếu nghĩ rằng không đủ lực lượng đảm bảo trật tự thì có thể rào chắn và mở cửa từ từ. Nhưng ở đây tâm lý coi thường nhân dân và quá thiếu văn minh của lực lượng trật tự đã tạo nên một điều quá tệ hại.

Những việc làm như vậy không những gây ra sự mất uy tín của chính quyền mà còn gây ra sự căm phẫn trong nhân dân.

Vì vậy theo tôi, bất kể người nào có “sáng kiến” man rợ đó đều phải bị xử lý kỷ luật một cách thích đáng.

Bạch Hoàn :
9 Std. ·
Những gì thể hiện trong tấm hình này là những thứ đang diễn ra ở TP.HCM thật sao!?

Có lẽ, không thứ gì tồi tệ hơn cách hành xử của chính quyền Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Thành Phong.

Sao lại mang xe rác tới chân tượng đài Trần Hưng Đạo và đưa lư hương đi vào ngày hôm nay?

Một lũ ngu dốt từ trong máu. Ngu hết phần của cả thế giới.

Thật kinh tởm.


Đoàn Bảo Châu :

Đã đốn mạt đến mức này rồi ư?

Tôi đã không tin khi đọc tin chính quyền tp HCM cho cẩu đi chiếc lư hương dưới chân tượng Trần Hưng Đạo, nơi người dân thường ra thắp hương những ngày quan trọng trong lịch sử để tỏ tấm lòng với những bậc tiền nhân, những anh hùng đã ngã xuống vì dân vì nước.

Đến khi đọc nhiều stt và kiểm tra thông tin thì máu tôi sôi lên và tôi không thể không chửi.

Chính quyền thành phố HCM đã không ngần ngại cẩu chiếc đỉnh hương đi chỉ vì nỗi sợ người dân sẽ ra thắp hương để tưởng nhớ những người đã ngã xuống vì cuộc chiến xâm lăng của Trung Cộng vào ngày 17.2.1979.

Đốn mạt hơn nữa là bọn chúng còn dùng xe rác để chắn lối vào.

Đứa con hoang nào trong chính quyền dám ra cái lệnh mất dạy đến nhường này?

Việc này là vô cùng nghiêm trọng và tôi đề nghị những nhà lãnh đạo cao nhất ở Việt Nam phải làm rõ sự việc.

Một thằng giết người cướp của, ăn thịt uống máu người nhưng khi đứng bàn thờ tổ tiên, cha mẹ cũng phải khoanh tay kính cẩn, trong cái cá thể quái dị ấy, vẫn còn một góc nhỏ nhoi của con người.

Còn kẻ nào ra cái lệnh đốn mạt kia thì đã không còn là con người. Nó không còn là người Việt và tổ tiên của nó chắc hẳn phải là bên Trung Quốc.

Nhưng điều đáng buồn là một thằng con hoang ra lệnh thì thằng cấp dưới có chút não, có chút tính người Việt thì phải phản đối, nhưng không, lũ con hoang đã tìm được nhau và chúng cùng lập thành một bầy quỷ bán nước.

Khả năng ngôn ngữ của tôi có hạn, ý tưởng của tôi cạn kiệt nhưng dòng máu trong tôi sôi sùng sục trước sự khốn nạn vô luân này.

Tôi mà biết chính xác thằng nào đã ra cái lệnh ấy, tôi sẽ coi hắn là kẻ thù của đời mình.

Đồ con hoang vô loài, thật đau khổ cho bà mẹ Việt Nam nào đã mang nặng đẻ đau ra mày, thật hổ nhục cho ông bà tổ tiên nhà mày.

Mày đã làm một hành động để tỏ lòng kính cẩn với bố Tầu nhà mày và mày đã thách thức cả dân tộc này rồi đấy.

Chưa bao giờ mình viết một stt mà đến dòng cuối cổ họng vẫn tức nghẹn lại như thế này.Hoàng Thy Mai Thảo  
#616 Posted : Tuesday, February 19, 2019 12:15:17 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,925

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#617 Posted : Tuesday, February 19, 2019 9:13:42 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,925

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
Thanh Phương - RFI - ngày 19-02-2019

« Ông Hoàng » thời trang Karl Lagerfeld qua đời

UserPostedImage
Karl Lagerfeld chào khán giả trong một buổi trình diễn thời trang Xuân-Hè 2012 của Chanel tại Paris 24/01/2012.
REUTERS/Benoit Tessier

Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới người Đức Karl Lagerfeld vừa qua đời hôm nay, 19/02/2019, thọ 85 tuổi, theo thông báo của Chanel, hãng thời trang ông làm giám đốc nghệ thuật từ 36 năm qua.

Tình trạng sức khỏe của Lagerfeld đã suy sụp nhanh chóng từ mấy tuần qua, đến mức ông đã không thể ra chào khán giả trong cuộc trình diễn thời trang hè-thu 2019, điều chưa từng xảy ra kể từ khi ông bắt đầu làm việc cho Chanel vào năm 1983. Lagerfeld đã được đưa vào cấp cứu từ tối qua.

Từ bao năm qua, công chúng Pháp đã quá quen thuộc với Karl Lagerfeld, lúc nào cũng xuất hiện với cặp kín đen, áo semi cổ rất cao, bàn tay đeo đầy nhẫn.

Lagerfeld sinh năm 1933 tại Hambourg, Đức, theo giấy tờ chính thức, nhưng trả lời tạp chí Paris-Match vào năm 2013, nhà thiết kế thời trang khẳng định ông sinh 1935 do mẹ ông đã sửa lại năm sinh.

Sau khi xem một buổi trình diễn thời trang của nhãn hiệu Dior trong một khách sạn ở Hambourg, chàng trai Lagerfeld đã quyết định sẽ theo đuổi nghề tạo mẫu. Ông đã cùng mẹ chuyển đến ở Paris vào thập niên 1950, nơi mà ông khởi đầu sự nghiệp vào thập niên 1960 với tư cách nhà tạo mẫu độc lập.

Được mệnh danh là « ông Hoàng » thời trang, Karl Lagerfeld là một designer có khả năng canh tân liên tục và biết nắm bắt thị hiếu của thời đại, thường xuyên tổ chức những buổi trình diễn thời trang gây ấn tượng mạnh tại Đại Cung Điện (Grand Palais), Paris. Mỗi lần giới thiệu các kiểu thời trang mới, ông lại cho dựng những cảnh trí theo những chủ đề riêng biệt, khi thì tái hiện một siêu thị, một sân bay, khi thì đưa khán giả vào một khu rừng mùa thu hay lên một du thuyền sang trọng.

Vào lúc Lagerfeld vào làm việc cho Chanel vào năm 1983, hãng thời trang này tưởng đã không còn tương lai nữa. Thế nhưng, ông đã nhanh chóng biết tận dụng những yếu tố mang bản sắc Chanel, nhưng cải tiến và trẻ hóa những yếu tố đó cho chúng thích ứng với xu thế mới.

Cũng chính ông là người phát hiện và tạo điều kiện phát triển cho nhiều người thành các người mẫu ngôi sao như Inès de la Fressange (Pháp), Claudia Schiffer (Đức) hay Cara Delevigne (Anh).

Sinh tại Đức, nhưng Karl Lagarfeld vẫn khẳng định ông là « người châu Âu », vì « tổ quốc tinh thần » của ông là một nước Đức không còn tồn tại nữa, đó là nước Đức của thời đại hoàng kim về văn hóa của thập niên 1920, thời kỳ giữa hai cuộc thế chiến, trước khi phe Quốc Xã của Hitler lên nắm quyền.

Sau khi loan báo cái chết của Karl LagErfeld, hãng Chanel đã ra thông báo bổ nhiệm bà Virginie Viard, nhân vật là cánh tay phải của ông, thay thế nhà thiết kế thời trang này làm giám đốc nghệ thuật của Chanel.

Hoàng Thy Mai Thảo  
#618 Posted : Wednesday, February 20, 2019 12:38:35 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,925

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage


UserPostedImage


Hoàng Thy Mai Thảo  
#619 Posted : Wednesday, February 20, 2019 11:12:25 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,925

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage

FB, Valentine's Day 2019

Hoàng Thy Mai Thảo  
#620 Posted : Wednesday, February 20, 2019 11:56:59 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,925

Thanks: 6553 times
Was thanked: 2718 time(s) in 1917 post(s)
UserPostedImage


UserPostedImage

Edited by user Thursday, February 21, 2019 12:11:43 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest
38 Pages«<2930313233>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.