Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
NTV  
#1 Posted : Sunday, September 9, 2018 11:58:40 AM(UTC)
NTV

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/26/2017(UTC)
Posts: 125
Japan

Thanks: 7 times
Was thanked: 10 time(s) in 6 post(s)
UserPostedImage


Ngày 08/09/2018 tay vợt nữ Naomi Osaka, làm rạng danh nền quần vợt Nhật Bản. Trên sân Flushing Meadows-New York, vận động viên mang hai dòng máu Haiti và Nhật Bản này đã bất ngờ lập kỳ công, hạ tay vợt kỳ cựu Serena Williams với tỷ số 6-2, 6-4.

Một ngôi sao mới trên vòm trời thể thao Nhật Bản vừa chớm nở. Naomi 20 tuổi, không run tay trước một tượng đài của làng quần vợt thế giới là Senera. Cô đã bình tĩnh giành từng điểm một, ghi từng bàn thắng trước một tay vợt đàn chị giàu kinh nghiệm như Williams. Trong cuộc tranh tài ở New York hôm 08/09/2018, nữ vận động viên người Mỹ, 36 tuổi, đã nổi nóng, đấu khẩu với trọng tài, đập gẫy vợt, bị trừ điểm và nhà vô địch quần vợt 23 lần đoạt giải Grand Chelem này đã mất hẳn tinh thần chiến đấu.

Cuối cùng, giải US Open 2018 về tay một đối thủ trẻ tuổi là Naomi Osaka. Khi trận đấu kết thúc, cả hai nữ vận động viên đều đã mất nhiều nước mắt. Williams khóc vì tức tối và thất vọng, còn Osaka thì xúc động vì vừa đạt được một giấc mơ mà cô không mấy dám nghĩ tới.


UserPostedImage
Serena Williams chúc mừng Oáka Naomi đã thắng bà trong trận chung kết giải US Open 2018

Naomi Osaka, đứng thứ 19 trong bảng xếp hạng của thế giới vừa mở ra một trang sử mới cho bộ môn quần vợt Nhật Bản. Cô là vận động viên Nhật đầu tiên đoạt giải Grand Chelem. Chiến thắng của nữ vận động viên châu Á này lại càng có ý nghĩa, bởi trong trận chung kết ở Flushing Meadows, cô đã so tài với thần tượng của mình là Serena Williams.

Sinh năm 1997 tại Nhật Bản, bố là người Haiti, mẹ Nhật Bản. Naomi mang họ của mẹ. Năm lên ba, cô và bố mẹ cùng em gái sang Mỹ định cư. Về sống ở New York, bố của Naomi đam mê môn quần vợt. Tương tự như cha của hai chị em Venus và Serena Williams, ông dẫn dắt hai cô con gái đến với bộ môn tennis. Naomi chóng lọt vào mắt xanh của huấn luyệt viên, cô được mời về Florida, lò đào tạo mầm non quần vợt của Mỹ.

Sự nghiệp của nữ vận động viên có cái tên rất Nhật Bản này như diều gặp gió. Từ năm 2016 Osaka hiện diện tại hầu hết các giải đấu lớn quốc tế, từ giải Úc mở rộng đến Roland Garros. Tại cuộc tranh tài ở Miami hồi tháng 3/2018 Naomi Osaka đã hạ Serena Williams với tỷ số không thể tranh cãi 6-3,6-2. Đấy là lần đầu tiên tay vợt Nhật Bản được so tài với Serena Williams. Naomi luôn xem Serena là một tấm gương sáng để noi theo.

RFI
UFO  
#2 Posted : Tuesday, September 11, 2018 11:49:42 AM(UTC)
UFO

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 7/7/2011(UTC)
Posts: 1,138
Location: USA

Was thanked: 71 time(s) in 66 post(s)
UserPostedImage

Mark Knight's Serena Williams cartoon (Australian artist)
Cái hay trong hình diễu là cái núm vú (pacifier) ... có nghĩa là bà mẹ mà cũng có nghĩa là tánh con nít (tùy cách suy diển của người xem)

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.