Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

6 Pages«<3456>
Options
View
Go to last post Go to first unread
NNT  
#81 Posted : Wednesday, January 27, 2016 1:18:00 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)
NẠN PHÁ THAI — TỘI ÁC LƯƠNG TÂM CHỐNG LẠI NHÂN LOẠI

Kinh hoàng phát hiện Lò sát thai nhi ở Hà Nội làm dậy lên luồng sóng phẫn nộ

UserPostedImage

Rợn người với “lò sát thai nhi” ở Hà Nội… kẻ được gọi “Bàn Tay Vàng” thai 28 tuần 3 ngày tuổi vẫn dám giết !
Bí ẩn về phòng phá thai khủng khiếp nhất Hà Nội bị tiết lộ
Những mùi hôi tanh đặc biệt ấy hàng ngày vẫn bốc mùi xú uế thoang thoảng nhưng chẳng mấy người phát hiện ra nó ở đâu. Đơn giản vì nó đã được ngụy trang khá kỹ càng mà nếu không ai động đến có lẽ mãi mãi chẳng bao giờ bị phanh phui….
Thực hư về vị bác sĩ có… “bàn tay vàng”
Nói đến sự xuất hiện của những phòng phá thai ở Hà Nội, có lẽ chẳng ai lạ lẫm gì những con phố nức tiếng nhất Hà Thành như ‘phố phá thai’ ở Phùng Hưng – Hà Đông (gần bệnh viện 103), dốc Phụ sản Hà Nội. Đặc biệt là phố phá thai dài ngun ngút trên đường Giải Phóng (Hà Nội).
Tuy nhiên, có một con phố ngay sát đó với một phòng khám tư nhân ở phố Trương Định (Hoàng Mai – Hà Nội) mà ít người bình thường để ý. Nhưng đây lại là địa chỉ “tin cậy” cho những người có ý định từ bỏ những đứa con còn chưa kịp thành hình của mình.
Lần theo những thông tin nhận được, chúng tôi không mấy khó khăn tìm được đến địa chỉ phòng khám này. Theo tìm hiểu của phóng viên và những thông tin từ người dân trong khu vực đường Trương Định, vị bác sĩ tên C. là chủ của phòng khám nổi tiếng này, với biệt danh “bàn tay vàng”. Vì bác sĩ C có thể xử lý “mọi trường hợp” mà không phải vị bác sỹ sản khoa nào cũng dám làm.
Để tìm hiểu rõ hơn về phòng khám tư nhân chuyên về sản khoa của bác sĩ C, phóng viên đã quyết định dành một quãng thời gian không phải ngắn để tìm hiểu thực hư về “tài năng” của vị bác sĩ với biệt danh ấy.
Theo quan sát của phóng viên liên tục trong hơn 2 tháng, phòng khám của bác sĩ C ngày nào cũng khá đông khách ra vào tấp nập. Thậm chí, ngay cả ban đêm, dường như phòng khám này cũng vẫn sáng đèn làm việc như bình thường.
Tuy nhiên, sự tò mò của chúng tôi chỉ thực sự được đẩy lên cao điểm khi nghe một người dân trong khu vực tiết lộ: “Tới đây vào ban ngày thì làm sao thấy được cảnh những người đi phá, nạo, hút thai. Phải tới vào ban đêm…” Người phụ nữ này nói nhưng dường như sợ sệt một điều gì đó nên lại nhanh chóng đánh trống lảng: “Nhưng thôi, chị không nói gì đâu, chẳng phải việc của mình rồi lại “tai bay vạ gió”.
Thôi, các em đừng hỏi chị, chị không nói gì đâu…”. Với cái nhún vai thật mạnh rồi những cái lắc đầu, những cái xua tay cùng với nét mặt khá căng thẳng của người phụ nữ đó càng thêm thúc giục chúng tôi phải tìm ra những “bí ẩn” bên trong phòng khám sản khoa của vị bác sĩ tên C. này.
Trong suốt quãng thời gian quan sát hoạt động của phòng khám tư nhân ở phố Trương Định của bác sĩ C, nhóm phóng viên được biết, đây là một cơ sở phòng khám sản khoa tư nhân hoạt động theo hình thức “gia đình”.
Khi trời còn chưa rõ mặt người, cô y tá mang theo những bọc nylon màu đen đầy “bí ẩn” bước vội ra rồi đặt ngay ngắn trước cửa phòng khám số 934 – 936 Trương Định
Theo quan sát của phóng viên, hàng ngày, trước cửa phòng khám của vị bác sỹ C này đều xuất hiện những bọc màu đen. Thông thường, hàng ngày, các bọc đen này được đưa ra vào mỗi buổi sáng sớm, trưa và chiều và được đặt ngay ngắn trước cửa phòng khám ở phố Trương Định. Trong khi các bọc rác sinh hoạt của các hộ dân gần đó đều rất dễ nhận ra bên trong có gì thì bọc màu đen trước cửa phòng khám của bác sĩ C. thực sự là một dấu hỏi chấm.
Để tìm hiểu rõ bên trong bọc màu đen đó có gì, phóng viên đã dành nhiều ngày quan sát. Theo những thông tin thu nhận được thì từ những bọc màu đen ấy khi lại gần có mùi hôi tanh ngai ngái đến nghẹt thở. Đặc biệt, nếu vào những hôm trời mưa gió, từ các bọc màu đen ấy lại có một thứ nước ri rỉ chảy ra màu đỏ như màu máu…
Chính những thông tin này càng khiến chúng tôi tò mò hơn về câu hỏi: “Liệu những chiếc túi kia chứa chất gì hay bên trong đó là những hình hài bé bỏng đã bị chính cha mẹ chúng chối bỏ, hay kết quả của những mối tình “ăn cơm trước kẻng” đã được gói gọn lại để mang đi xử lý như những thứ rác thải sinh hoạt???”.
Quyết định tiến lại gần để thử “kiểm tra” xem trong túi có gì thì cánh cửa của phòng khám bất chợt kéo lên rất nhanh. Cơ hội tưởng chừng như đã mất khi phòng khám này vẫn sáng đèn ở các tầng trên. Tuy nhiên, sau khi cánh cửa cuốn kéo lên, lúc đó còn chưa rõ mặt người, một cô y tá bước ra, tay mang thêm một chiếc túi nylon màu đen vứt ra trước cửa, mắt không quên liếc nhìn xung quanh.
Thấy không có động tĩnh gì, cô gái ấy mới quay trở vào trong. Cả căn phòng và mọi hoạt động bên trong phòng khám lại được che chắn bởi cánh cửa đóng im lìm trong đêm tối. Tất cả đều bí ẩn như chính chiếc túi nylon màu đen vừa được mang ra.
Tò mò trước những hành động của cô y tá, chúng tôi tiếp tục tìm cách khám phá chiếc túi nylon đầy “bí ẩn” ấy. Khoảng 6h sáng, chiếc túi nylon cạnh phòng khám của bác sĩ C. được một chị lao công nhặt đi và bỏ lẫn vào cùng với hàng trăm loại rác thải sinh hoạt khác. Bánh xe của chị lại lăn đều trên con đường Trương Định, mang theo những bịch nylon màu đen mà chúng tôi đang tìm cách kiểm tra bên trong.
Để tránh bị phát hiện, chúng tôi cuối cùng cũng đã chọn được một địa điểm hợp lý để mở những chiếc túi đen từ chiếc thùng rác của người lao công. Khi chiếc túi được mở ra, trước mắt chúng tôi là đủ thứ bông băng, dịch truyền, kim tiêm… vẫn còn dính máu tươi, được vứt lẫn vào nhau thành một đống “phế thải”. Chưa kể đến những chất nhầy nhầy còn bám lại trên thành túi. Mùi tanh của máu, của chất nhầy ấy phả vào mũi khiến ai đứng cạnh cũng phải nhanh chóng đặt chiếc túi xuống rồi quay đi.
Sau đó, chúng tôi đã kịp nhặt lại quyển sổ y bạ của một phụ nữ bỏ lại lẫn trong đống rác thải y tế ấy. Trên quyển sổ vẫn còn những vệt máu tươi, trong đó có ghi rõ thai nhi khám ở dốc Phụ Sản (Hà Nội) đã được 28 tuần 3 ngày…
Trên tay chúng tôi vẫn là cuốn sổ y bạ còn dính máu. Sau khi xem xong nội dung được ghi trong sổ, chúng tôi không khỏi bị ám ảnh bởi hình ảnh bụng bầu của người phụ nữ, rồi cái môi chúm chím của những đứa trẻ vừa sinh ra, chúng được cưng nựng trên tay của các cô y tá, ai nấy đều rạng ngời hạnh phúc…
Nhưng tại đây thì… Quyển sổ trước mặt và những gương mặt thất thần, thiếu sức sống của những thai phụ vừa trải qua ca phẫu thuật để đưa những hài nhi ra khỏi cơ thể mình. Niềm hạnh phúc được làm cha, làm mẹ đã bị rũ bỏ. Nhiều thai nhi còn chưa kịp thành hình hài.
Những manh mối đầu tiên ấy càng thúc đẩy chúng tôi thâm nhập để tìm hiểu rõ những “bí ẩn” về số phận của các thai nhi đã bị chính người mẹ của chúng tước đi quyền làm người ở phòng khám của bác sĩ C. sẽ được xử lý như thế nào???


Nguồn :
http://www.vn-share-news...ai-nhi-o-ha-noi-lam-day-
len-luong-song-phan-no/
http://www.tredeponline.com/post/?p=91647
NNT  
#82 Posted : Wednesday, January 27, 2016 2:28:26 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)
Một trưa bới rác tìm được... 67 sinh linh vắn số

Số phận đã không cho những hài nhi ấy được thành người, chúng phải chết ngay từ trong bụng mẹ hoặc khi mới lọt lòng. Đau đớn hơn, nơi an nghỉ cuối cùng của chúng lại là… bãi rác.

LTS: Tạo hóa cho con người quyền sống và khi chết đi được yên nghỉ theo những cách tôn kính nhất. Thế nhưng, với những hài nhi bị tước quyền sống ngay từ trong bụng mẹ thì còn có số phận không thể phũ phàng hơn.

Nhiều người đặt câu hỏi, ở các thành phố lớn, các khu công nghiệp, nơi tập trung đông dân thì sau khi tước bỏ quyền sống, cả ngàn hài nhi ấy sẽ được chuyển đi đâu, an táng thế nào?

Trả lời câu hỏi đó, chúng tôi đã tận thấy một sự thật kinh hoàng, phần lớn những hài nhi đó được người ta chuyển thẳng vào… bãi rác.

Chúng tôi bắt đầu loạt phóng sự này bằng việc làm khó tin của một nhóm thiện nguyện ở Bắc Ninh. Tuy có tên tự đặt là nhóm "Bảo vệ sự sống" nhưng mọi người trong nhóm tự nhận mình là… những tên "đạo chích".

Đêm nào cũng vậy, cứ chờ khi cả khu phố chìm mình trong giấc ngủ thì “nhóm đạo chích” ấy lại bịt mặt lên đường. Mục tiêu của nhóm là những thùng rác ở gần các cơ sở nạo phá thai.

Thứ mà họ muốn lấy chính là những thi thể hài nhi bị người ta vứt "lẫn" vào... thùng rác.

Hành tung bí ẩn của những kẻ đánh cắp hài nhi

Yên Phong (Bắc Ninh) nhiều năm nay thay da đổi thịt nhờ sự xuất hiện của các khu công nghiệp. Công nhân ở khắp nơi kéo về đây thuê nhà ở trọ vô khối. Đương nhiên, sự thay đổi nào cũng kéo theo nhiều hệ lụy, ở đây mọi sự vui ít, buồn nhiều.

Công nhân sống xa nhà, đa phần là người trẻ, thiếu thốn tình cảm nên dễ lao vào những cuộc tình chóng vánh. Vội yêu, vội trao thân nên nhiều nữ công nhân đã phải nếm trái đắng, ôm khối hận tình.

Vài năm trở lại đây, quanh các khu trọ của công nhân thì ngoài những cửa hàng phục vụ ăn uống, giải trí còn có cả những phòng khám phụ khoa và đa phần chỉ làm mỗi công việc… nạo hút thai.

Việc nữ công nhân đi phá “khối hận tình” ấy thường diễn ra một cách bí mật, bởi vậy không ai có thể biết mỗi ngày có bao nhiêu sinh linh bé bỏng đã phải lìa đời ngay từ trong bụng mẹ.

Và, con số hãi hùng này chỉ được hé lộ một phần khi ở khu công nghiệp này có sự xuất hiện của một nhóm “đạo chích” chuyên đi ăn trộm hài nhi.

Công việc của nhóm “trộm đêm” này tuy chỉ phản ánh phần nào mảng tối trong đời sống của công nhân nhưng cũng quá đủ để khiến mọi người kinh hoàng, ám ảnh.

Phải vất vả lắm chúng tôi mới lần ra được tung tích của “nhóm trộm” này. Họ là những thanh niên tuổi đôi mươi, là công nhân, đang ẩn mình tại một nhà trọ ngay gần thị trấn Chờ.

Công việc của họ làm là thầm lặng, chính quyền không biết và ngay cả những người dân ở gần đó cũng chẳng hay. Chúng tôi biết được công việc kinh dị của nhóm sau chuyến viếng thăm một nghĩa trang chuyên chôn cất hài nhi ở Sóc Sơn, Hà Nội.

Liên lạc với người đứng đầu của nhóm, ngay lập tức chúng tôi nhận được sự từ chối khéo.

“Đây là công việc thiện nguyện, chúng em không muốn mọi người biết đâu. Thêm nữa, bây giờ nhiều người cũng không hiểu hết ý nghĩa công việc của bọn em nên bọn em sợ bị làm khó”, người đứng đầu nhóm trả lời qua điện thoại.

Sau nhiều ngày thuyết phục với điều kiện là tuyệt đối bảo đảm bí mật thì trưởng nhóm này đã đồng ý tiếp xúc với chúng tôi. Tuy đồng ý vậy nhưng hôm làm việc, ban đầu các thành viên của nhóm đều hết sức đề phòng, cảnh giác.

“Cũng nhiều người muốn tìm chúng em lắm. Mỗi người một lý do nhưng phần lớn là không có ý tốt”, một thành viên của nhóm nói.

Nơi “nhóm đạo chích” này đặt đại bản doanh là ngôi nhà cấp 4 của một thanh niên giàu lòng nhân ái.

Thanh niên này có cái tâm hướng Phật. Trước đây, khi biết được trên địa bàn mình ở có nhóm chuyên đi lục lọi thùng rác của các cơ sở nạo hút thai thì sinh nghi, nghĩ là những kẻ trộm đêm ấy có ý đồ xấu.

Cất công theo dõi, thấy việc làm của nhóm đầy nghĩa cử thiêng liêng thì sinh lòng cảm kích, cậu đã ngỏ ý mời nhóm về nhà mình tá túc.

Buổi trưa "định mệnh"

Ý tưởng thành lập nhóm thiện nguyện trên khởi nguồn từ Nguyễn Văn Sơn, quê ở Nghệ An. Sơn là kỹ sư công nghệ thông tin, năm nay mới 26 tuổi.

Sơn bảo, như số phận sắp đặt, như “ma xui quỷ khiến” nên nhiều năm qua Sơn thấy mình như có “căn duyên” với những hài nhi xấu số.

Theo Sơn thì người đời quan niệm, đứa trẻ chỉ đủ chín tháng mười ngày, lọt lòng mẹ thì mới được coi là người. Tuy nhiên, là người theo đạo, Sơn không nghĩ vậy.

“Tạo hoá ban sự sống cho đứa bé ngay từ khi phôi thai trong bụng mẹ. Bởi thế, dù chưa cất tiếng khóc chào đời thì hài nhi ấy đã có quyền sống rồi, đã có quyền làm người rồi.

Thế mà người ta lỡ nhẫn tâm tước bỏ sự sống ấy, người ta coi hài nhi chẳng khác gì phần thừa thãi đáng ghét của mình”, Sơn nói giọng đầy bức xúc.

Sơn bảo, Sơn gắn đời mình với những hài nhi bất hạnh cách đây đúng chục năm và đến giờ, Sơn vẫn nghĩ đó là phần việc mà tự duyên nó gắn bó với mình.

Quê Sơn là nơi cũng có nhiều nhà máy, xí nghiệp và cũng có đông đúc công nhân từ nơi khác tìm về kiếm kế sinh nhai. Ngay gần nhà Sơn có bãi chứa rác thải của cả huyện.

Một buổi, sau giờ tan học, Sơn thấy người bứt dứt không yên. Đi ngang qua bãi rác, Sơn thấy mấy con chó đang lao vào cắn xé nhau dữ dội. Sau khi đuổi được mấy con vật đi Sơn bàng hoàng, thảng thốt trước hình hài của một hài nhi.

“Ban đầu em nghĩ đó là con búp bê cơ. Nhưng thấy mùi nặng quá, ngó lại gần thì hãi hùng khi biết đó là người thật”, Sơn kể lại bằng ánh mắt hãi hùng.

Tận thấy cảnh tượng hãi hùng trên, cậu học sinh 16 tuổi vội vã lên xe bỏ chạy. Tuy nhiên, hổn hển đạp ra ngoài đường thì Sơn lại nghĩ, đứa bé ấy cũng là người, để nó nằm ở bãi rác sao đành. Thêm nữa, bầy chó thấy cậu đi thì lại sấn sổ tìm tới.

Vào lại bãi rác, Sơn xé vở, kiếm cái túi bóng sạch gói ghém lại hài nhi tội nghiệp ấy. Khi việc ấy vừa xong thì Sơn lại phát hiện một túi khác cũng bị ruồi nhặng bu đầy.

“Có lẽ hôm đó bệnh viện hay cơ sở nạo phá thai nào tập kết “rác thải” của mình ra đó. Em bới cả trưa, tìm được 67 "em" liền”, Sơn nhớ lại.

Theo Sơn thì trong số 67 bọc em tìm được thì có bọc chỉ có cục máu, có bọc thì hài nhi đã nguyên vẹn hình hài, trông rất thương tâm.

Trưa đó, cả nhà Sơn được phen hú vía. Chờ mãi không thấy con trai về ăn cơm, bố mẹ Sơn ra đứng vào trông.

Nhác thấy bóng con, chưa kịp chất vấn tại sao về trễ thì Sơn đã ôm cái hộp cát tông to tướng chạy ra sau vườn. Tưởng con lấy trộm cái gì của người ta nên vội vàng ra vườn cất giấu bố mẹ Sơn đã chạy đến tìm hiểu.

“Em không dám nói cho bố mẹ biết trong đó có gì nhưng bố mẹ em cứ nhất quyết đòi xem”, Sơn kể. Khi mở hộp cát tông ra, thấy những hài nhi nằm gọn gàng trong đó, bố mẹ Sơn đã vô cùng choáng váng.

Sau khi trấn tĩnh, họ gặng hỏi Sơn lấy thứ “của nợ” đó ở đâu, tại sao lại rước về nhà. Tuy nhiên, sau khi nghe Sơn giải thích, cảm kích tấm lòng nhân ái của con, họ đã cùng Sơn an táng những hài nhi xấu số đó ngay trong vườn nhà mình.

Tốt nghiệp cấp 3, Sơn xuống Vinh học. Tại chốn phồn hoa ấy, khi các bạn cùng trang lứa còn mải mê với những cám dỗ thị thành thì một mình, Sơn lặng lẽ tìm đến các phòng khám thai sản để… xin hài nhi mà người ta đã dứt ruột bỏ đi.

Việc này khó tựa lên trời bởi chẳng ai hiểu ý nghĩa việc làm của Sơn. Họ sợ Sơn dùng những hài nhi ấy vào mục đích xấu, phần nhiều thì những phòng khám ấy nạo phá thai chui nên không ai chấp nhận.

“Họ không cho thì em tự đi tìm thôi”, Sơn nhớ lại. Sau mỗi buổi học, Sơn cứ tha thẩn ở bãi rác, rìa sông để tìm kiếm những sinh linh bé nhỏ.

Ở Vinh, Sơn chẳng thể nhớ hết là mình đã an táng cho bao nhiêu hài nhi nữa. Chỉ biết rằng chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ hộc chứa rác trong thành phố đến những bãi rác khổng lồ ven đô.

Bằng kinh nghiệm của mình, chỉ cần liếc qua là Sơn biết bọc, túi nào chứa những hài nhi xấu số. Không chỉ vứt “khối hận tình” trên cạn mà người ta còn tống thẳng xuống sông. Nhiều bận Sơn và các bạn vớt được cả những hài nhi cá đã rỉa một phần thi thể.


Nguồn : http://kenh14.vn/xa-hoi/...so-20160118090727886.chn
NNT  
#83 Posted : Thursday, January 28, 2016 11:26:53 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)
Ðám súc sinh Xuống Hàng CNgựa noi theo thằng Hồ Chó Má :

https://www.facebook.com.../videos/754654974651341/

Edited by user Thursday, January 28, 2016 11:35:16 PM(UTC)  | Reason: Not specified

NNT  
#84 Posted : Wednesday, March 9, 2016 10:30:33 AM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)
NỔI NHỤC NGƯỜI VIỆT NAM NÔ LỆ XỨ NGƯỜI
Nguyễn Vĩnh Long Hồ
March 9, 2016

Vào thế kỷ 15, bọn con buôn Tây Ban Nha bắt cóc người Phi Châu, rồi chở sang đem bán cho Tân Thế giới làm nô lệ. Và người nô lệ da đen chỉ bắt đầu vào Hoa Kỳ từ năm 1696. Thảm cảnh người nô lệ da đen kéo dài kiếp sống nông nô trong các đồn điền miền nam Hoa Kỳ là địa ngục trần gian, nó đã thách thức lương tâm người Mỹ chân chính và họ phải chấp nhận nội chiến để giải quyết vấn nạn của lương tâm.

Vào cuối thập niên của Thế kỷ thứ 19, vua nước Bỉ là “KING LEOPOLD II” dùng quân đội đi săn lùng dân bản xứ CONGO làm nô lệ, cạo mủ cao su hoang dã trong rừng cho đến khi kiệt sức và cứ thế mà hàng hàng lớp lớp người nằm xuống…khoảng 10 triệu người. Ông ta đã thu được một tàu sản khổng lồ trên xương máu của người nộ lệ Congo. HANNAH ARENDT viết trong cuốn: “NHỮNG CỘI NGUỒN CỦA CHỦ NGHĨA TOÀN TRỊ” (The Origins of Totaliarianisme) đề nghị con số 12 triệu. Khi MOBUTU SESE SEKO trị vì từ 1965 – 1997, đổi tên nước la ZAIRE va đòi đất nước trả ơn cho ông ta là 4 tỉ đô la, hơn mấy lần tài sản của Vua Bỉ Leopold II vào lúc đó. Bạo chúa Mobutu, gia đình và đám viên chức thân tín trong chánh quyền thối nát đã vắt cạn kiệt sinh lực của xứ sở họ còn thê thảm hơn thời kỳ 80 năm dưới chế độ thực dân thuộc địa.


Hình thức buôn nô lệ vào Thế kỷ 21 vẫn còn tồn tại ở nước VNCS dưới hình thức buôn nô lệ kiểu mới, thủ đoạn bốc lột sức người lao động nghèo tinh vi hơn, tàn nhẫn hơn, những tên lãnh đạo ĐCSVN gọi đó là “XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG”. Con người được xuất khẩu ra nước ngoài như con tôm, con cá…chỉ khác một điều là con người được xuất khẩu lao động không cần phải ĐÔNG LẠNH. Xuất khẩu lao động được Đảng và Nhà nước XHCN xem là một chánh sách lớn, một “CƠ HỘI VÀNG” để tập đoàn lãnh đạo Mafia ĐCSVN vắt cạn kiệt sinh lực đất nước, còn dã man và tàn nhẫn hơn cả vua Bỉ KING LEOPOLD II & tập đoàn gia đình trị MOBUTU SESE SEKO hồi thế kỷ trước.

Ngày 06/12/2012, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Hoàng Ngọc Thanh, Tồng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam (LĐLĐVN). Tổ chức Hội nghị Tổng kết 4 năm công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục…mục tiêu của đề án 3 do chánh phủ giao cho Tổng LĐLĐVN là đến hết năm 2012 phấn đấu đạt chỉ tiêu 70% tức có 4 triệu công nhân lao động.

Theo báo cáo của tổ chức Walk Free Foundation “The Global Slavery Index 2013” thì Việt Nam có 248.705 người được xem là nô lệ. Tổ chức WFF hy vọng việc công bố bán cáo nầy sẽ giúp các nước theo dõi và giải quyết nạn nô lệ thời hiện đại mà tổ chức nầy gọi là một “TỘI ÁC ĐƯỢC BAO CHE”, nô lệ thời hiện đại là hình thức nô lệ kiểu xa xưa, cộïng với những thảm cảnh lao động để trừ nợ, ép buộc hôn nhân, buôn bán và bóc lột trẻ em, buôn người và lao động cưỡng bách.

Năm 2012, VN đã gởi tổng cộng khoảng 80,000 lao động ra nước ngoài làm việc tại các thị trường Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Malaysia chiếm đến 70%. Theo Cục quản lý Lao động ngoài nước, hiện tại có 4.500.000 người VN được xuất khẩu đang làm việc ờ 100 quốc gia khác nhau. Ngược lại có khoảng 500.000 công dân nước ngoài, đa số dân Tàu Khựa sang VN làm chui.

Theo RFA, đưa tin ngày 01/11/2013, tổng số người lao động VN được xuất khẩu đi làm việc ở nước ngoài trong 10 tháng đầu năm nay là hơn 70,200 người. Như vậy, con số trên đã gần đạt ngưỡng 80.000 như mục tiêu do VN đặt ra. Chỉ riêng trong tháng 10, VN đã có gần 7,500 lao động được gởi đi.

Tổng kết năm 2015 cho thấy, cả nước đưa đi được 115,980 lao động đi làm nô lệ tại nước ngoài (trong đó có 38.640 lao động nữ, chiếm 33,3%)., vượt 122% so với kế hoạch năm và bằng 108,5% so với tổng số lao động ở nước ngoài năm 2014.

ĐCSVN rất phấn khởi vào WTO, xem như cơ hội bằng vàng cho XKLĐ ồ ạt ra nước ngoài để kiếm ngoại tệ. Năm 2004, các doanh nghiệp đã xuất khẩu được 67.000 lao động (vượt chỉ tiêu 7.000 người, hàng năm con số tăng dần đến mức độ chóng mặt là 4.500.000 có mặt trên 100 quốc gia khác nhau.

Đối với ĐCSVN, việc xuất khầu lao động là một hình thức khinh doanh KHÔNG CẦN VỐN, một dịch vụ vô cùng béo bở nên Đảng và Nhà nước CSVN quyết bám chặt lấy để khai thác va bốc lột xương máu và mồ hôi của giai cấp công, nông dân VN trên địa bàn toàn quốc một cách khốc liệt. Thủ đoạn gian ác của bọn đầu gấu lãnh đạo ĐCSVN còn xảo quyệt và tinh vi hơn gắp mấy lần Vua Bỉ Leopold II và bạo chúa Mobutu. Xương máu của người lao động VN đang bị vắt cạn kiệt dưới ba tầng áp bức và bốc lột dưới chế độ CSVN.

Bởi chế độ CSVN bất lực vì QUỐC NẠN THAM NHŨNG hết thuốc chữa, không còn khả năng lãnh đạo trong việc quản trị đất nước, không tạo nổi công ăn việc làm cho nhân dân trong nước, nên người nào cũng muốn bán sức lao động cho các công ty, hãng xưởng nước ngoài đều phải chịu một khoảng tiền hối lộ cho các cơ quan chánh quyền liên hệ và bọn có mồi mới giành được một chỗ bán thân.

Cục quản lý lao động với nước ngoài trực thuộc Bộ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH & XÃ HỘI chuyên lo dịch vụ XKLĐ. Ngoài ra, một nghiệp vụ XKLĐ của QĐND cũng rất quan trọng trực thuộc QUÂN ỦY TRUNG ƯƠNG và BQP. Bạo quyền CSVN là bọn ngồi mát ăn bát vàng vừa thâu lợi nhuận từ các hợp đồng XKLĐ với các đối tác nước ngoài, vừa ăn chận đô la của người lao động từ nước ngoài gởi về. Bọn khốn nạn nầy quả là một “MỘT BẦY KÊNH KÊNH” rúc rỉa xương máu, da thịt của người nô lệ VN khốn khổ để làm giàu.

Các công ty nước ngoài thuê mướn XKLĐ phải trả 40% cho nhà nước CSVN và 10% cho công ty môi giới. Thí dụ: Mức lương củ một người XKLĐ tại Hàn Quốc là 600 USD/ tháng. Sau khi trừ các chi phí, phần còn lại là 300 USD. Trung bình một người công nhân bán thân làm nô lệ cho các công ty nước ngoài, họ phải làm việc ít nhất 2 năm mới trả hết số nợ vay lúc ban đầu, năm thứ ba mới có lợi nhuận thì hợp đồng sắp hết hạn.

Hiện nay, nhà nước CSVN huy động hệ thống tuyên truyền, cơ quan tín dụng khuyến khích và động viên công nhân và nông dân nghèo vay tiền đế làm thủ tục đi XKLĐ, làm bùng lên phong trào qui mô săn lùng người lao động trong tình trạm thất nghiệp, nông dân không còn đất cày được phát triển rầm rộ như hiện nay, giống như bọn thực dân Tây Ban Nha săn đuổi người nô lệ da đen vào thế kỷ 15 & 16 để bán qua Tân Thế Giới.

Tính đến cuối năm 2012, trên toàn quốc đã thành lập 40 TỔ TƯ VẤN PHÁP LUẬT. có 154 doanh nghiệp nhà nước chuyên làm dịch vụ XKLĐ và trên 1.000 chi nhánh hoạt động trê 45 tỉnh, thành phố… kinh doanh trên xương máu, mồ hôi và nước mắt của những người dân lao động nghèo khổ một cách tàn nhẫn.

Trong 4 năm qua (2009 –2012), Tâổng LĐLĐVN hỗ trợ kinh phí thành lập 40 tổ Tư Vấn Pháp Luật tại một số địa phương đông công nhân lao động nghèo như khu công nhân, khu cư xá. Các tổ tư vấn lao động này phối hợp với công nhân tự quản khu nhà trọ để tuyên truyền pháp luật cho công nhân lao động vào giờ tan ca, giờ nghỉ trưa, tại khu nhà trọ…điều quan trọng là cán bộ tư vấn pháp luật, vận động chủ nhân các hãng xưởng cho tiếp xúc giới công nhân lao động ngay tại cơ sở sản xuất. Qua đó, lựa chọn thời điểm thích hợp để tập hợp các CNLĐ để giải thích chính sách XKLĐ và giải đáp những thắc mắc.

Một trong những hoạt động tuyên truyền phổ biến nhất của Tổng LĐLĐVN là hướng dẫn thành lập các tổ CÔNG NHÂN TỰ QUẢN”. Tính đến năm 2012, theo thống kê chưa đầy đủ, cả nước có trên 3.000 tổ công nhân tự quản đang hoạt động. Riêng tại Sài Gòn có trên 2.400 tổ. Thông qua các tổ công nhân tự quản “khu nhà trọ”, phối hợp với công an khu vực, các ngành nghề để tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật cho công nhân XKLĐ tại các địa phương có đông công nhân lao động.

NHỮNG THẢM CẢNH CỦA CÔNG NHÂN XKLĐ Ở NƯỚC NGOÀI: (Xin đơn cử những trường hợp điển hình)

NAM HÀN:

Các công ty Nam Hàn chỉ sử dụng công nhân VN vào các ngành hóa chất độc hại để bào vệ sức khỏe cho công nhân bản xứ. Ngành công nghiệp đó gọi là 3D “DIFFICULT – DIRTY – DANGEROUS” (khó khăn, dơ bẩn, nguy hiểm). Cực nhọc và nhục nhã là làm phu trên các tàu đánh cá của họ. Họ phải làm quần quật liên tục từ 24 tới 36 tiếng và chỉ nghỉ được 4 tới 5 tiếng. Nếu làm liên tục 48 tiếng thì được nghỉ 6 tiếng. Khủng khiếp nhất là làm việc từ 13 giờ đến 16 giờ liên tục trong các hầm đá lạnh dưới – 60 độ âm. Có người sặc máu mũi, máu họng tại hầm nước đá. Ngoài ra, các tên “cọp rằng” dữ dằn như cọp, lúc nào cũng lăm le gậy sắt sẵn sàng đập quất vào những người nô lệ Việt Nam không thương sót.

Chắc hẳn chúng ta chưa quên vụ chủ hảng may DARWOOSA của Đại Hàn trên đảo Samoa trước đây, đã bị chánh phủ Hoa Kỳ bỏ tù vì quịt lương của 250 thợ VN và đánh đập, giam giữ trái phép, bớt khẩu phần ăn và chỗ ở cho công nhân VN theo tiêu chuẩn súc vật.

MÃ LAI:

Vô địch man rợ nhất, có lẽ thuộc về công ty Yikon Jenellry Industry ở Malaysia. Trong lúc đang làm việc, 3 nữ công nhân VN tên Nguyễn Thị Sữa, Trần Thị Điểm và Hồ Ngọc Dương bị một nhóm người quản lý của Yikon gọi lên phòng làm việc. Sau đó, hành động bạo lực, lôi kéo, đánh vào mặt, vào ngực bụng, có người bị ngất xỉu rồi mới gọi cảnh sát tới áp giải, đưa ra sân bay trục xuất về VN mà trên người họ chỉ có mỗi bộ đồ công nhân đang mặc trên người mà thôi. Lý do: Họ chỉ yêu cầu tăng thêm giờ để bảo đảm thu nhập mà bị họ ép vào tội đình công. Không thấy công ty XKLĐ tên SOVILACO (Quận 3) giải quyết quyền lợi và sứ quán VN tại Malaysia không dám lên tiếng phản đối, giúp công nhân XKLĐ khiếu kiện chủ hãng Yikon. Vô trách nhiệ đến thế là cùng vì “TIỀN THẦY ĐÃ BỎ TÚI”, còn sống chết mặc tụi bây!

Hiện nay có trên 100.000 công nhân XKLĐ Việt Nam đang lao động theo hợp đồng tại các xứ sở man rợ nầy. Ngay khi đặt chân đến phi trường, mọi giấy tờ tùy thân của họ đều bị tịch thu; vì vậy, trong thời gian làm việc, nhiều công nhân VN bị chủ nhân Mã Lai tha hồ đánh đập, hành hạ họ súc vật, bỏ đói, khúng bố tinh thần, xách nhiễu tình dục. Ngoài ra, còn giới chủ nhân khất nợ, cuối cùng bị quịt nợ bằng cách sa thải họ không có lý do rồi báo cảnh sát. Theo luật lệ tại Malaysia, các công nhân không có giấy tờ tùy thân, sẽ thành những người cư trú bất hợp pháp và sẽ bị trục xuất trong 24 giờ, nên họ không cách nào khiếu kiện bọn chủ nhân mọ rợ để đòi tiền lương.

Tờ The Star của Malaysia đã đưa tin về 42 người phụ nữ XKLĐ Việt Nam, sống tại thành phố George Town, bán đảo Penang, Malaysia, trong một căn hộ 4 phòng, mỗi phòng chỉ đủ chỗ ngủ cho 5 người, và tất cả chỉ có một chỗ đi vệ sinh duy nhất. Họ từ VN sang Malaysia lao động nhưng đang không có việc làm, không có tiền gởi về nhà trả nợ và giúp gia đình, trong khi hộ chiếu đã hết hạn.

Đây không phải là lần đầu tiên báo chí nói về cuộc sống bi kịch của công nhân XKLĐ Việt Nam ở Malaysia. Nếu tiếp tục ở lại thì sẽphải đối diện với muôn vàn khó khăn, nhất là trong hoàn cảnh cư trú bất hợp pháp, về nước càng khổ nhục hơn vì nợ nần chưa trả, nên họ nhắm mắt buông xuôi với kiếp sống giang hồ. Nữ công nhân XKLĐ Việt Nam phải làm nghề mại dâm rẻ tiền để mưu sinh, đó là nghề rất phổ biến ở Malaysia.

Tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa, Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội, đã trao đổi với phóng viên báo chí về nguyên nhân dẫn đến 107 công nhân XKLĐ tại Mã Lai bị đột tử và bị ngược đãi trong năm 2007: Một đại biểu QH chê trách Bộ Lao Động – Thương binh-Xã Hội vô cảm. Ông Nguyễn Thanh Hòa chính thức tiết lộ thì từ năm đến nay, có khoảng 400 đột tử, trung bình cứ 6 người thì có 1 người XKLĐ chết. Ông cho biết: “Hiện nay, có gần 120.000 người XKLĐ đang làm việc tại Malaysia, nguyên nhân chất lượng khám sức khỏe kém, không quen với nếp sống đô thị hiện đại, tác phong làm việc công nghiệp nên thường xảy ra tai nạn lao động, tai nạn giao thông? Tất cả đã chối bỏ sự thật là họ bị ngược đãi, hành hạ và làm việc quá sức lao động, bằng chứng là có người chết trong nhà vệ sinh.

ĐÀI LOAN:

Các hãng Đài Loan đối xử với công nhân XKLĐ Việt Nam tàn nhẫn không thua Đại Hàn và Malaysia. Hãng Bi-Shiang Enterprise tại làng Sha-Kun, thành phố Hsinchu chuyên sản xuất xe lăn bán sang Canada & Pháp. Ngoài công nhân địa phương, họ mướn thêm 18 nữ công nhân XKLĐ Việt Nam. Theo sự tố cáo của Linh mục Peter Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Hope Worker’s Center tại Chungli: Các nữ cônh nhân VN bị cấm ra khỏi hãng sau giờ làm việc, ngày nghỉ không được thăm viếng bạn bè.

Theo luật lao động, công nhân được cung cấp chỗ ở và thức ăn miễn phí, nhưng bọn chủ nhân tự động trừ tiền mua thực phẩm mỗi tháng 2.500 Đài tệ. Hãng chỉ trả lương công nhân 3 tháng/ một lần; thay vì, phải trả hàng tháng theo đúng luật. Mỗi cô thợ VN đã bị buộc phải hầu bàn cho các công nhân Đài Loan như bọn đầy tớ hầu hạ bọn quí tộc thời phong kiến.

Chánh quyền Costa Rica cho biết 6 thủy thủ VN trong một tàu cá Đài Loan đến cảng Puntarenas đã trốn khỏi tàu, đã tố giác rằng, họ đã bị tên thuyền trưởng Đài Loan ngược đãi, đánh đập, tra tấn dã man và nhờ chánh quyền sở tại bảo vệ an ninh cho họ. Chỉ huy trưởng cảnh sát sở tại Luis Diego Solano cho biết, không ai muốn ở lại Costa Rica mà muốn trở về VN. Điều kiện sống và làm việc trên các tàu cá Đài Loan nổi tiếng là tàn tệ, năm nào cũng có những thủy thủ tàu đánh cá nổi loạn, cướp tàu, thậm chí giết cả thuyền trưởng lẫn thuyền phó, như vụ xảy ra năm 2002 trên chiếc “Full Means 2” ngoài khơi bờ biển Hawaii.

Ngày 5/10/2009, các thủy thủ VN nổi loạn trên tàu cá Đài Loan tại Nam Phi, đã dùng dao uy hiếp thuyền trưởng và sau đó bị cảnh sát Nam Phi bắt giữ. Hồ sơ cảnh sát Nam Phi ghi nhận rằng, họ làm như vậy vì họ đã bị thuyền trưởng Đài Loan đánh dập dã man nhiều tháng liề trên biển. 10 người VN trên tàu BALENA đã trói thuyền trưởng và tấn công thuyền phó ngoài khơi Nam Phi trong tuần qua. Một ngày sau đó, lực lượng đặc nhiệm Nam Phi đã lên tàu bắt nhóm thủy thủ nầy mà không gặp bất kỳ sự kháng cự nào. Theo lời ông Cassiem Augustus là đại diện của Liên đoàn vận tải Quốc tế ở Cape Town cho biết, các thủy thủ VN đã hành động trong cơn tuyệt vọng sau nhiều tháng bị thuyền trưởng và thủy thủ đoàn người Tàu đánh đập và ngược đải.

Sự kiện mới xảy ra vào ngày 12/8/2013, có 4 thuyền viên XKLĐ Việt Nam tố cáo họ bị hành hạ như nô lệ và phải trồn khỏi tàu cá HSIEH TA của Đài loan ở vùng biển của Pháp và đã về tới VN vào tối 12/8/2013.

Theo tin của Vietnamese Missionaries in Taiwan: Thân phận của các thiếu nữ XKLĐ sang Đài Loan làm công việc nội trợ (domestic helpers) hoặc giúp đở người già, bệnh nhân (caretakers/caregivers), các cô được gọi là “OSHIN” thân phận đày không hơn gì thân phận nô lệ, thật khốn khổ và nhục nhã, có khi còn bị xách tình dục (sexual harassment). Các cô phải làm việ quần quật từ 2, 3 giờ sáng đến 10 giờ đêm cực như một con chó…ăn phải ăn sau chủ nhà, thường là loại “CƠM THỪA CANH CẶN”.

Số phận của người công nhân XKLĐ tại Đài Loan hoàn toàn lệ thuộc vào người chủ của mình vì trong hợp đồng XKLĐ có khoảng ghi là: “NGƯỜI CÔNG NHÂN HOÀN TOÀN DO CHỦ XỬ LÝ VÀ SỬ DỤNG”. Nói trắng ra, đây là hình thức “BÁN ĐỨNG DÂN LÀM NÔ LỆ CHO NGOẠI NHÂN”, sống chết mặc bây của ĐCSVN. Người công XKLĐ không có quyền đòi hỏi bất cứ điều gì, kể cả quyền xin chủ nhân đối xử với họ như một con người, chớ không phải súc vật…

JORDAN:

Cuối tháng 2/2008, có một số nữ công nhân Việt Nam XKLĐ sang Jordan (Trung Đông) bị đánh đập tàn tệ. Gần 200 công nhân VN được được một hãng may mặc Đài Loan tên W&D APPAREL, qua môi giới ở VN, đã được đưa sang ngoại ô Amman, thủ đô Jordan, với lời hứa sẽ trả 220 Mỹ kim/ tháng. Nhưng, khi tới nơi, các công nhân XKLĐ bị tịch thu hết cả giấy tờ tùy thân, phải lao động 16 tiếng một ngày, chỉ được trả từ 80 – 150 USD / tháng. Đa số các công nhân XKLĐVN đình công, chủ nhân người Đài Loan xua nhân viên bảo vệ, với sự hổ trợ của cành sát hành hung dã man, kể cả những người đang nằm trên giường bệnh, có người bị chúng quật vào thành giường đến bất tỉnh…

CÔNG NHÂN XKLĐ CHỊU CẢNH LAO ĐỘNG KHỔ SAI Ở NƯỚC NGOÀI:

Đài VOA đưa tin ngày 20/6/2013, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ công bố: “VN là điểm xuất phát của nhiều công nhân XKLĐ sang nhiều quốc gia trên thế giới như Đài Loan, Malalysia, Hàn Quốc và nhiều người trong số đó phải làm việc như lao động khổ sai.

Theo báo cáo “PHÚC TRÌNH THƯỜNG NIÊN VỀ NẠN BUÔN NGƯỜI”, nhiều công ty XKLĐ ở VN mà đa phần có liên hệ tới các TẬP ĐOÀN NHÀ NƯỚC cùng với các công ty trái phép đã lấy tiền môi giới đi làm việ ở nước ngoài với giá quá cao khiến các công nhân XKLĐ Việt Nam vướng vào cảnh nợ nần chồng chất thuộc loại cao nhất trong các công nhân XKLĐ Châu Á, nên họ buộc phải lao động khổ sai trong điều kiện rất tồi tệ.

Anh Trần Ngọc Sơn, một công nhân XKLĐ ở Nam Hàn cho biết: “Có nhiều công nhân XKLĐ phải bỏ ra rất nhiều tiền, quá nhiều so với quy định nhà nước,” anh nói. “Một số người nhà có điều kiện, họ không phải vay mượn. Nhưng, đối với một số gia đình nghèo, không đủ chi phí trang trải, họ phải đi vay mượn. Một số người đi theo các đường dây đưa người ra nước ngoài thì họ phải chạy chọt này nọ.”

Phúc trình còn cho biết, nhiều công ty tuyển dụng VN chỉ cho phép người công nhân XKLĐ, đọc các hợp đồng ngay trước khi lên đường đi làm việc ờ nước ngoài và buộc một số công nhân phải ký vào các hợp đồng viết bằng một thứ ngôn ngữ mà họ không thể hiểu được, cũng như không được trợ giúp trong khi xảy ra các tình thế bất ngờ.

Theo báo cáo của TRAFFICKING IN PERSON ngày 15/7/2013, một trong những vấn đề ở VN là các công ty XKLĐ và lực lượng “CÒ MỒI” trung gian thường xuyên thu phí quá cao so với quy định của pháp luật và công nhân XKLĐ của các nước khác ở Châu Á. Khiến họrơi vào cảnh nợ nần trong nhiều năm. Phần lớn trong số công nhân XKLĐ này trở về VN sớm, thường sau 1-2 năm và không đủ tiền để trả nợ. Ngoài ra, các nạn nhân XKLĐ thường bị tịch thu hết các giấy tờ tùy thân, hộ chiếu hoặc, thường xuyên bị lực lượng môi giới dọa trục xuất họ để buộc họ làm việc trong điều kiện tồi tệ với mức lương thấp hoặc không trả lương.

Cũng theo báo cáo nầy, rất nhiều công nhân trong số này trở thành nạn nhân buôn người bởi hệ thống “CÒ” vô lương tâm hay các ông chủ buộc họ phải làm công việc ngoài thỏa thuận ban đầu trong điều kiện vô cùng bốc lột. Nhiều công nhân buộc phải đóng tiền tuyển dụng lên tới 7.700 USD khiến họ khoản nợ rất lớn đối với họ.

Itar-Tass ngày 10/7/2013, đưa tin: Cơ quan di trú Liên Bang Nga và cảnh sát đã đột kích một khu công nghiệp ở phía đông Matxcova bắt giữ 250 người VN lưu trú bất hơp pháp. Hồi đầu tháng 5, RIA Novosti cũng trích nguồn tin cảnh sát Nga nói bắt giữ khoảng 500 người VN nhập cư trái phép đang làm việc bất hơp pháp tại một xưởng may áo khoác ở làng Malakhovka, Matxcova. Trước đó không lâu, vụ 15 thiếu nữ VN bị lường gạt sang Nga với những lời hứa hẹn việc làm, nhưng thực tế bị đẩy vào ổ mại dâm của tú bà Thúy An, cũng được báo giới đưa tin. Năm 2012, có hơn 100 công nhân XKLĐ Việt Nam nghề may được đưa sang Nga và bị ép làm việc như NÔ LỆ cho đến khi cơ quan di trú Nga giải cứu và đưa họ về nước.

XKLĐ là một dịch vụ kiếm ăn không cần vốn rất béo bở nên Đảng, Nhà nhước CSVN & Bộ LĐ-TB-XH và 154 doanh nghiệp nhà nước…của chế độ giữ chặt lấy CƠ HỘI VÀNG để tham nhũng thả giàn, NGỒI MÁT ĂN BÁT VÀNG làm giàu trên xương máu, mồ hôi nước mắt giai cấp công nông đã nghèo lại mạt thêm. Ngoài các khoản phí tổn nộp cho nhà nước để giành một chỗ BÁN THÂN làm nô lệ cho ngoại nhân chà đạp, còn phải hối lộ bọn môi giới và bọn “cò” vô lương tâm.

Xin đồng bào trong nước sớm thức tỉnh, từ bỏ ý định XKLĐ. Hãy nhìn những thảm cảnh của những người công nhân XKLĐ Việt Nam bị bọn chủ nhân nước ngoài ngược đãi, lao động khổ sai, đánh đập, bỏ đói, không trả lương hoặc trả thấp đủ để sống cầm hơi để đủ sức lao động khổ sai cho chúng mà không có một ai can thiệp, bênh vực quyền lợi cho họ, vì Đảng và Nhà nước CVN đã đem con bỏ chợ, sống chết mặc bây vì tiền thầy đã bỏ túi rồi. Đừng trông mong gì các tòa Đại Sứ hoặc tòa Tổng Lảnh Sự hay Lãnh Sự Quán Việt Nam ở hải ngoại can thiệp vì họ đã nhận chỉ thị của ĐCSVN ngậm miệng ăn tiền.

Hãy nhìn những tấm gương của những công nhân XKLĐ sang Malaysia làm việc bị lực lượng bảo vệ, tịch thu hết giấy tờ tùy thân, sống lang thang đầu đường xó chợ, không có tiền mua vé máy bay hồi hương, một số người bị cảnh sát Malaysia bắt giam như một tội đồ, một số phụ nữ phải sa chân vào chốn lầu xanh rẻ tiền để sống lây lất qua ngày, nên có một số chị em không may vướng phải bệnh AIDS chết bỏ thây nơi xứ lạ quê người, đã nói lên thảm cảnh địa ngục trần gian, tủi nhục và phẫn hận của người công nhân XKLĐ Việt Nam, họ không kém thân phận của người dân DA ĐEN bị bán làm nô lệ ở Tân Thế Giới vào thời xa xưa…Xin quý vị độc giả trong và ngoài nước hãy tiếp tay phổ biến bài viết nầy để cảnh báo đồng bào trong nước hãy từ bỏ ý định giành một chỗ đi bán thân theo diện XKLĐ để làm “NÔ LỆ” xứ người. Xin thành thật cám ơn quý vị.

NGUYỄN VĨNH LONG HỒ
NNT  
#85 Posted : Saturday, April 2, 2016 8:06:46 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)
Phòng chống văn hóa trộm cắp tại VN XHCN :

https://banmaihong.wordp...om-guong-oto-o-viet-nam/
NNT  
#86 Posted : Monday, August 8, 2016 6:33:47 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)
Ngư dân miền Trung lên mạng chỉ mặt chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân :

https://www.youtube.com/watch?v=ZxVYF7cfbKY
NNT  
#87 Posted : Saturday, August 13, 2016 5:50:49 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)
Người Việt đang giàu lên hay nghèo đi?
Cao Huy Huân - August 7, 2016

Trên mạng xã hội mọi người đang chia sẻ với nhau rất nhiều về một bài viết của một blogger với nhan đề “người Việt giàu lên để làm gì?”, trong đó tác giả có nhắc đến những mặt trái của xã hội đang làm con người ta trở nên đau đáu, nhức nhối.

Tôi thì nhìn nhận cuộc sống này có chút khác hơn, bởi xung quanh ta xã hội vẫn đang có những bước chuyển động đáng ghi nhận. Nhưng không vì thế mà chúng ta quên đi tất cả những nguy cơ to lớn không kém so với những cơ hội mà người Việt đang có. Vậy người Việt đang giàu lên, hay nghèo đi?

Theo thống kê GDP Việt Nam trong suốt những năm từ sau 1975 đến nay, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam tăng liên tục. Người dân từ chỗ nghèo khổ, khó khăn, cơ chế bao cấp cũ kỹ, lạc hậu đã chuyển sang nền kinh tế thị trường (dù chưa toàn diện và còn nhiều chuyện phải bàn). Việc tiếp cận với giáo dục, y tế, an sinh xã hội cũng tốt hơn và có xu hướng cải thiện thứ hạng chỉ số phát triển con người (HDI) đáng kể. Đó là chưa kể việc nâng cao hạ tầng, phát triển cơ sở vật chất cũng có nhiều cải tiến đáng ghi nhận. Nhìn nhận một chút, xu hướng tiêu dùng những mặt hàng cao cấp; nhà hàng, khách sạn, du lịch… đều phát triển. Sự cải thiện đáng kể của khu vực dịch vụ trong cơ cấu GDP cho thấy mức sống của người dân cũng có tăng, và đó là những dấu hiệu tích cực, không thể phủ nhận.

Tuy nhiên sự cải thiện đó có thật sự vượt trội so với những cái tụt hậu mà người dân phải chịu trận? Trước hết là người Việt dường như ngày càng trở nên nghèo niềm tin với nhau. Mỗi ngày, tình trạng lừa lọc, tham nhũng vẫn cứ xuất hiện đều đều trên mặt báo, đến mức từ tin tức nóng, trở thành đề tài thường xuyên đến nhàm chán. Người dân, hay đúng hơn là rất nhiều người dân nghi ngờ về mọi thứ: chính sách, con người, lãnh đạo… Biểu hiện của việc khủng hoảng niềm tin chính là các dự luật, chính sách cải cách… thường xuyên bị dư luận công kích nhiều hơn là tán thưởng. Các vấn đề lớn của xã hội thường được dân chúng đặt ra hàng loạt câu hỏi “tại sao?”, “mục đích gì?”, “động cơ gì?”, nhưng rồi mọi chuyện đâu cũng vào đấy, rất khó giải quyết triệt để. Khủng hoảng niềm tin là khi một bộ phận trí thức, như một vị đại biểu Quốc hội từng lên tiếng báo động trước đây, đang kéo ra nước ngoài làm việc mặc dù ở Việt Nam, họ cũng sẽ có được mức lương tương đương. Họ sợ môi trường giáo dục không có lợi cho thế hệ con cháu của họ; sợ môi trường pháp lý không an toan – ví dụ, khi ngay cả bộ Luật hình sự đến ngày sắp có hiệu lực thì bị phát hiện ra hàng loạt sai sót nghiêm trọng không thể chấp nhận. Họ còn sợ họ không thể tiến thân vì “con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa lại quét lá đa.”

Cái tụt hậu thứ hai đối với người dân chính là cái nghèo về sức khỏe. Các trường hợp tử vong tăng cao vì mọi lý do hiển hiện xung quanh con người: vì lý do cơ sở hạ tầng yếu kém, dẫn đến những tai nạn ngoài ý muốn; thực phẩm bẩn tràn lan đe dọa bữa cơm cho dù đó là bữa cơm của nhà giàu hay nhà nghèo; những ống nước thải đen ngòm tại các nhà máy (như Formosa chẳng hạn) đang hủy hoại môi trường một cách nghiêm trọng, đe dọa sinh kế của hàng triệu người dân; những công trình thủy điện đang âm thầm dìm chết con người ở hạ nguồn vào mùa mưa và hút cạn nguồn nước của người dân vào mùa nắng; hay những hàng cây xanh tăm tắp che mát cho những con đường nay bị tàn phá ghê gớm mà người ta vẫn không biết lý do vì sao.

Cái tụt hậu thứ ba chính là nghèo trí thức. Sau Thế Chiến Thứ Hai lực lượng trí thức ở Nhật Bản ra đi nhưng rồi quay về phụng sự đất nước, nâng nền kinh tế nước này lên vị trí thứ hai thế giới. Singapore sau năm 1963, từ một làng chài heo hút đã biết thu hút lực lượng trí thức xây dựng thành đảo quốc sư tử, trung tâm kinh tế – tài chính của cả Châu Á. Hãy nhìn rất nhiều quốc gia khác nữa, trí thức ra đi rồi quay về phụng sự quốc gia. Còn ở Việt Nam thì sao? Sự tỷ lệ thuận của số lượng bằng cấp và số lượng người thất nghiệp và tỉ lệ nghịch của số lượng tiến sĩ, thạc sĩ đối với sự đóng góp thiết thực của họ vào việc quản lý nhà nước, xây dựng quê hương. Có quá bi quan không?

Cái cuối cùng mà người Việt Nam đang nghèo đi chính là đạo đức. Tôi không dám nói tất cả mọi người đang dần mất đạo đức, nhưng phần đông người ta vẫn đang bị suy giảm đạo đức. Đây cũng chính là căn nguyên cho những cái nghèo niềm tin, nghèo sức khỏe và nghèo tri thức. Sự xuất hiện dày đặc của tội phạm, từ những xó xỉnh chợ búa đến những tòa cao ốc chọc trời; từ những tên lưu manh xăm trổ đầy người đến những anh chàng ăn vận complet lịch sự… Một bức tranh xã hội kì quặc và đáng sợ. Hay như những kẻ vì lợi lộc sẵn sàng biến bữa cơm thành bữa ăn đầu độc dân tộc mình; những kiện thực phẩm bẩn đi thẳng vào nhà hàng, siêu thị, rồi nhẹ nhàng được đặt lên bàn ăn. Quả thật là có quá nhiều thứ làm cho người ta sợ hãi. Còn nữa, những quan chức sử dụng ô dù thiếu đạo đức, nâng đỡ con cháu, chiếm những vị trí lẽ ra dành cho những người có năng lực cũng khiến lực lượng trí thức (đáng lẽ ra) của xã hội này ngày càng vơi dần, đổ về Âu Châu, thung lũng Silicon, hay những quốc gia khác – những nơi họ được trân trọng và trả công xứng đáng về vật chất lẫn tinh thần theo đúng năng lực của mình.

Mọi thứ đang dần dần tồi tệ hơn, chẳng phải vì có người bảo rằng người Việt sẽ chết sớm trước khi họ giàu có. Vì đơn giản với tôi, nó tệ hơn vì người Việt đang nghèo nàn, tụt hậu cho đến ngày tạ thế.

Nguồn: VOA
NNT  
#88 Posted : Friday, September 9, 2016 11:33:23 AM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)

Edited by user Friday, September 9, 2016 11:39:04 AM(UTC)  | Reason: Not specified

NNT  
#89 Posted : Friday, September 16, 2016 3:52:38 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)
Dân tôi nghèo đến nỗi phải bó chiếu xác người thân chết trong bịnh viện
chở về nhà bằng xe gắn máy :


UserPostedImage

UserPostedImage

Mời coi chi tiết trong 2 links dưới đây :

http://danlambaovn.blogs...xac-nguoi-goi-chieu.html
http://danlambaovn.blogs...u-2-lam-lo-het.html#more

Edited by user Friday, September 16, 2016 3:59:05 PM(UTC)  | Reason: Not specified

NNT  
#90 Posted : Sunday, October 2, 2016 8:49:23 AM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)

Edited by user Sunday, October 2, 2016 8:52:44 AM(UTC)  | Reason: Not specified

NNT  
#91 Posted : Saturday, October 22, 2016 5:47:56 AM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)

Edited by user Saturday, October 22, 2016 5:55:47 AM(UTC)  | Reason: Not specified

NNT  
#92 Posted : Friday, January 6, 2017 12:27:40 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)
60,000 du học sinh CHXHCNVN ở Nhật, chỉ có 7% đi học !

http://baocalitoday.com/...hat-chi-co-7-di-hoc.html
NNT  
#93 Posted : Monday, February 27, 2017 10:58:06 AM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)
NNT  
#94 Posted : Friday, April 14, 2017 8:01:28 AM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)
VN phải trả nợ lãi gần 330 tỷ đồng mỗi ngày :
http://www.nguoi-viet.co...an-330-ty-dong-moi-ngay/
NNT  
#95 Posted : Saturday, April 22, 2017 7:12:56 AM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)

Edited by user Saturday, April 22, 2017 7:20:16 AM(UTC)  | Reason: Not specified

NNT  
#96 Posted : Wednesday, July 19, 2017 9:35:19 AM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)
Một "công dân" xứ Cộng Hoà XHCN VN bị bắt tại Nhật sau khi "triển khai" 1 tội khiếp đảm :

http://www.nguoi-viet.co...-viet-nam-bi-bat-o-nhat/

Edited by user Wednesday, July 19, 2017 10:41:44 AM(UTC)  | Reason: Not specified

NNT  
#97 Posted : Tuesday, August 8, 2017 5:37:48 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)
NNT  
#98 Posted : Sunday, August 27, 2017 8:44:51 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)
NNT  
#99 Posted : Wednesday, October 25, 2017 8:59:37 AM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)
NNT  
#100 Posted : Friday, October 27, 2017 9:36:31 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 6,754
Man
Location: USA

Thanks: 1761 times
Was thanked: 3350 time(s) in 1806 post(s)
Users browsing this topic
Guest (2)
6 Pages«<3456>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.