Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1 Posted : Friday, February 7, 2014 10:06:00 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 12,607

Thanks: 6021 times
Was thanked: 2570 time(s) in 1801 post(s)

Gấu Vàng 2014



Liên hoan phim quốc tế Berlin 2014 khai mạc


UserPostedImage
Các thành viên ban giám khảo quốc tế tại Liên hoan phim Berlin lần thứ 64.
REUTERS/Tobias Schwarz

Thanh Hà - RFI - 06.2.2014
Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 64 mở ra từ ngày 6 đến 16/02/2014. « The Grand Budapest Hotel » của đạo diễn người Mỹ Wes Anderson ra mắt khán giả trong buổi lễ khai mạc. Giải thưởng cao quý nhất, Gấu Vàng, sẽ được trao vào đêm ngày 15/02/2014.

Trong 10 ngày tới, 400 bộ phim được trình chiếu trong khuôn khổ liên hoan. Khoảng 20 tác phẩm sẽ tranh giải ở các hạng mục chính thức. Trong số đó mọi người chờ đợi rất nhiều ở bộ phim « Monuments Men », do nam diễn viên George Clooney thực hiện và thủ vai chính.

Hai bộ phim Pháp tranh tài tại liên hoan Berlin đó là « Người đẹp và Quái vật » của Christoph Gans cùng với hai ngôi sao điện ảnh nổi tiếng là Vincent Cassel và Léa Seydoux đại diện cho nền nghệ thuật thứ 7 của Pháp. Bộ phim thứ nhì mang tên « Aimer, boire et chanter – Yêu, Uống và Hát » của nhà làm phim gạo cội Alain Resnais, 91 tuổi. Về phía các nhà phê bình, thì mọi chú ý đang hướng về bộ phim « Nymphomaniac – tập1 », của đạo diễn Đan Mạch Lars Von Trier.

Châu Á đến dự liên hoan Berlin năm nay với ba tác phẩm : « Blind Massage » của đạo diễn Trung Quốc, Lâu Diệp. Bộ phim hình sự « Black Coal, Thin Ice » của Điêu Diệc Nam tập trung vào câu chuyện của một viên cảnh sát đang truy lùng một tên sát nhân vô cùng lợi hại. Cuối cùng Ninh Hạo đưa khá giả vào thế giới của những kẻ bị gạt ra ngoài xã hội Trung Quốc với bộ phim vừa hoàn tất : « No Man's Land »

Ba bộ phim của Trung Quốc tranh tài, trong lúc nam diễn viên Lương Triều Vỹ là một trong những thành phần ban giám khảo của liên hoan Berlin 2014. Nhà sản xuất người Mỹ James Schamus được mời làm chủ tịch ban giám khảo.
Users browsing this topic
Guest (2)
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.